Mất ngủ về đêm, khó ngủ mệt mỏi – Nguyên nhân & cách trị

Rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi và cách chữa trị

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng chuối xanh hiệu quả ngay tức thì

Cách chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên được nhiều người áp dụng

10 bài thuốc dân gian trị mất ngủ hiệu quả (cả kinh niên)

TOP 10 dụng cụ, thiết bị chống ngủ ngáy tốt nhất

10+ món ăn bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả, ngon, dễ nấu

Mất ngủ ở tuổi dậy thì – Nguyên nhân và cách chữa trị

Cách chữa mất ngủ bằng lá vông đơn giản giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

Mất ngủ triền miên là bệnh gì, phải làm sao chữa?

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Vị thầy thuốc hơn 40 năm đồng hành và chăm sóc giấc ngủ người Việt

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Đỗ Thu Hiền – Khoa Thần kinhBác sĩ điều trị – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bác sĩ chữa mất ngủ được đông đảo người bệnh tin tưởng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Nhuần đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh mất ngủ, lấy lại giấc ngủ tự nhiên. Thông tin chi tiết về bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cùng phác đồ điều trị mất ngủ đặc biệt từ tinh hoa Y học cổ truyền sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần thuộc thế hệ bác sĩ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần sinh năm 1953 tại Hà Nội là một trong những bác sĩ đầu ngành của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Với niềm đam mê với cây thuốc ngay từ khi còn nhỏ, năm 18 tuổi bác sĩ Nhuần đã lựa chọn Đại học Y Hà Nội để bắt đầu hành trình “hành thiện cứu người” của mình.

VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin đã có bài thuốc đặc trị mất ngủ từ gốc, ngăn tái phát bệnh hiệu quả. Hàng triệu người bệnh tìm được liệu pháp ngủ ngon an toàn [Xem ngay]

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường danh tiếng, đào tạo chính quy về Y học cổ truyền – cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ bác sĩ vàng của nền YHCT Việt Nam hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

Trong suốt nhiều năm học tập vất vả dưới mái trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nhuần đã không ngừng trau dồi bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngay từ khi còn là sinh viên, bác sĩ Nhuần đã được đánh giá là gương mặt sinh viên tiêu biểu bởi thành tích học tập xuất sắc. 

Tốt nghiệp đại học danh giá nhất cả nước với tấm bằng loại ưu, bằng tài năng, y đức của mình, bác sĩ Nhuần đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện lớn. Từ năm 1977 đến năm 1978, bác sĩ Nhuần giữ chức Phó khoa Nội – Nhi, Bệnh viện Hà Nam Ninh (Nam Định). Từ năm 1978 đến năm 2016, bác sĩ liên tục đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Khám Bệnh rồi đến Phó giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện YHCT Trung ương. 

Trong quá trình công tác, bác sĩ Nhuần vẫn không ngừng nghiên cứu, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phục vụ khám chữa bệnh. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý của ngành Y tế như: 

 • Huy hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành.
 • Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tiếp tại Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú với những đóng góp to lớn và cống hiến cho YHCT nước nhà. 

Ngoài công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Nhuần còn dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, phát triển các bài thuốc và phương pháp chữa bệnh. Các công trình nghiên cứu khoa học của bác sĩ được giới chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tế đời sống và mang lại hiệu quả điều trị cao. Trong đó phải kể đến các đề tài như:

 • Đề tài Bệnh Tiêu hoá với bài thuốc Bình vị
 • Loạt đề tài Nghiên cứu điều trị nội khoa
 • Tham gia nhiều Hội thảo và Đề tài nghiên cứu Đông y hợp tác với Trung Quốc, Thái Lan, Ba Lan…
 • Trực tiếp giảng dạy và đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ, sinh viên y khoa nước ngoài về Đông y.

Sau khi về hưu, bác sĩ Nhuần không chọn an dưỡng tuổi già mà vẫn tiếp tục muốn cống hiến cho nền Y học nước nhà. Với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng nhiều thành tích, giải thưởng Y khoa, bác sĩ  liên tục nhận được lời mời về công tác tại khắp các đơn vị, phòng khám trong cả nước. Cuối cùng, vào năm 2019, cô đã lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là nơi dừng chân để tiếp tục cống hiến cho nền Y học dân tộc. 

Vị thầy thuốc 40 năm chăm sóc giấc ngủ người Việt thấu hiểu và đồng cảm với nỗi khổ của người bệnh

Chứng kiến người bệnh, người thân mất ngủ đến suy nhược cơ thể là động lực để tôi nỗ lực thăm khám, tư vấn điều trị, nghiên cứu và hoàn thiện các bài thuốc giúp an thần, ngủ ngon giấc” – đó là những chia sẻ của bác sĩ Nhuần về lý do gắn bó với người bệnh mất ngủ trong hơn 40 năm qua. Hơn ai hết, cô là người hiểu rõ nhất những khó khăn, thấu hiểu nỗi đau mà người bệnh phải gánh chịu.

Chia sẻ về điều này, bác sĩ Nhuần cho biết: “Nhiều năm khám chữa bệnh, tôi luôn trăn trở với nỗi khổ của bệnh nhân mất ngủ, người già có, người trẻ cũng có. Có những bệnh nhân 20 năm vẫn đi tìm thuốc chữa bệnh và họ chẳng cần gì ngoài một giấc ngủ ngon. Ngay chính người thân của tôi cũng đã từng đối mặt với chứng mất ngủ trong nhiều năm, tôi lại càng thấm thía nỗi khổ của người bệnh. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc ngủ khiến cho bệnh nhân của tôi kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì những lý do đó, tôi và các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã trăn trở rất nhiều trong việc phải tìm ra một phương pháp chữa bệnh mất ngủ vừa an toàn vừa hiệu quả”.

Chứng kiến một ngày làm việc của bác sĩ Nhuần tại Trung tâm Thuốc dân tộc mới thấy được sự tận tụy và hết lòng vì người bệnh của cô. Trong mắt các đồng nghiệp Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cô là vị bác sĩ tận tâm, chu đáo với người bệnh. 

Là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mất ngủ, bác sĩ Nhuần luôn thấu hiểu những nỗi đau mà họ phải trải qua. Hơn ai hết, bác sĩ hiểu rõ giá trị của một giấc ngủ ngon quan trọng như thế nào đối với người bệnh. Bên cạnh việc điều trị, bác sĩ Nhuần cũng thường xuyên lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của người bệnh, giúp họ lấy lại tinh thần thỏa mái, vui sống mỗi ngày. Bác sĩ Nhuần cho biết: “Với tôi, bệnh nhân giống như người thân của mình. Tôi luôn tâm niệm chăm sóc và tận tình người bệnh như người thân”. Có lẽ chính bởi phương châm hết lòng vì người bệnh như vậy mà bác sĩ Nhuần luôn được đồng nghiệp và bệnh nhân tin yêu, quý mến.

Sự tận tâm, tận tình bác sĩ giúp người bệnh thoải mái chia sẻ những khó khăn trong quá trình sử dụng thuốc cũng như yên tâm và tin tưởng vào phác đồ điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì lẽ đó, trong hơn 40 năm công tác trong ngành Y học cổ truyền, bác sĩ Nhuần đã giúp hàng ngàn người bệnh có được giấc ngủ ngon sau nhiều năm mất ngủ.  Nhờ vậy, cô luôn nhận được những tình cảm trân quý và lòng biết ơn của người bệnh gần xa. 

Bác sĩ Nhuần và tâm huyết nghiên cứu thành công bài thuốc chữa mất ngủ “cứu cánh” của hàng ngàn người bệnh 

Hơn 40 năm tiếp xúc với người bệnh mất ngủ, bác sĩ Nhuần nhận thấy nhiều sai lầm trong cách điều trị của người bệnh cũng như những hạn chế trong các phương pháp điều trị hiện nay. 

Bác sĩ Nhuần cho biết: “Trong hơn 40 năm hành nghề, tôi nhận thấy đa số người bệnh đã tiếp cận điều trị với bệnh mất ngủ không đúng cách. Mọi người thường muốn nhanh chóng lấy lại giấc ngủ mà không quan tâm đến nguyên nhân gây ra mất ngủ. Đa số sử dụng các loại thuốc an thần, gây ngủ để đi vào giấc ngủ nhanh nhưng không biết rằng đây là cách đưa vào giấc ngủ cưỡng chế. Khi thức dậy, người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống. Không dừng lại ở đó, việc lạm dụng quá nhiều thuốc an thần gây ngủ còn có thể khiến bệnh mất ngủ trở nên trầm trọng hơn, đồng thời tăng nguy cơ đột quỵ lên nhiều lần.

Chính vì lẽ đó, tôi cùng cộng sự đã ngày đêm trăn trở phải tìm ra bài thuốc chữa mất ngủ an toàn với người bệnh nhưng mang lại hiệu quả điều trị bền vững, dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, giúp mang lại giấc ngủ tự nhiên không cưỡng ép”.

Biến đam mê thành hành động, ngay lập tức bác sĩ Nhuần cùng các cộng sự đã bắt tay vào nghiên cứu với đề tài khoa học mang tên:“Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị mất ngủ”. 

Đứng đầu đề tài nghiên cứu là bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cùng các cộng sự nhiều năm kinh nghiệm như: 

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện NC&PT Y học cổ truyền dân tộc.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương.

Để cho ra đời công thức thuốc hoàn chỉnh nhất, bác sĩ Nhuần cùng các cộng sự đã phải thực hiện nhiều chuyến đi thực nghiệm băng rừng vượt suối để tìm tới những bài thuốc cổ của người Tày bị thất truyền. Đồng thời, chắt lọc tinh hoa của hàng chục bài thuốc cổ phương. Trong đó, nổi bật là bài thuốc Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông lấy làm trọng tâm. 

Vận dụng phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền cùng những kiến thức, thành tựu của Y học hiện đại, bài thuốc Định tâm An thần thang đã được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản và trở thành giải pháp điều trị mất ngủ an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Bài thuốc chính là minh chứng cho quá trình “đãi cát tìm vàng” đầy trân quý của bác sĩ Nhuần và cộng sự. Trên thực tế, hiếm có bài thuốc nào lại được đầu tư, nghiên cứu bài bản như vậy.

Sau quá trình nghiên cứu, phân tích, gia giảm các vị thuốc, bài thuốc Định tâm An thần thang đã được hoàn thiện với công thức toàn diện “2 trong 1” gồm 2 nhóm thuốc: Trừ tà và Phục chính. Sự kết hợp khéo léo của 2 phép chữa kinh điển trong cùng một bài thuốc, mang đến tác động đa chiều, vừa điều trị tận gốc bệnh, vừa hồi phục, tăng cường thể trạng. Cụ thể:

☑️ An thần, định chí, bảo hộ tim mạch và hệ thần kinh, kiện tỳ, dưỡng tâm giúp người bệnh ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc tự nhiên, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

☑️ Bổ huyết, hoạt huyết và tăng tuần hoàn máu não giúp lượng máu lưu thông nhanh chóng, ổn định trở lại.

☑️ Chấm dứt các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, tỉnh giấc khi ngủ.

☑️ Loại bỏ các triệu chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, nặng đầu, tê bì chân tay, ra mồ hôi trộm, đau 2 bên vùng thái dương,… do mất ngủ gây nên.

☑️ Ngăn chặn sự hình thành cục máu đông, mảng xơ vữa động mạch, làm bền thành mạch, giảm nguy cơ tai biến

☑️ Tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài, bảo vệ gan, chống viêm loét dạ dày, không còn hiện tượng nóng trong, bốc hỏa.

☑️ Điều hòa khí huyết, tăng cường thể trạng, ổn định nhịp tim, bổ tỳ, gan, thận, mật nâng cao sức đề kháng, phòng chống khả năng tái phát cao.

Định tâm An thần thang hội tụ 2 phép trị nhỏ vừa lấy lại trí nhớ minh mẫn, vừa phục hồi cơ thể toàn diện
Định tâm An thần thang hội tụ 2 phép trị nhỏ vừa lấy lại trí nhớ minh mẫn, vừa phục hồi cơ thể toàn diện

Những loại thuốc ngủ thông thường cho hiệu quả ngay và luôn bởi cơ chế tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh. Tuy nhiên chính điều này sẽ khiến não bộ bị ức chế, “gò ép” trong trạng thái tạm thời nghỉ ngơi. Bởi vậy, thuốc Tây tuy cho hiệu quả nhanh nhưng “dục tốc bất đạt” chỉ có thể điều trị bệnh ở phần ngọn.

Bài thuốc Định tâm An thần thang tuân thủ quy tắc trị bệnh trong Đông y, tấn công tận gốc nguyên nhân, khắc phục được nhược điểm đó. Bài thuốc từng bước đi vào cơ thể thực hiện song song 2 tác dụng: Vừa trị – Vừa dưỡng. Do vậy, người bệnh sẽ cảm nhận có được giấc ngủ tự nhiên, cơ thể phục hồi theo thời gian, không mệt mỏi, không gây ra tình trạng nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc.

Áp dụng cơ chế điều trị “chậm mà chắc” của Đông y, người bệnh sẽ phục hồi giấc ngủ theo từng giai đoạn: 

 • Từ 5 – 7 ngày đầu: Các thảo dược từ từ thẩm thấu vào trong cơ thể, loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây bệnh, từng bước lấy lại sự nhẹ nhõm và tinh thần thư thái. 
 • Từ 1 – 2 tháng: 80% triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, ù tai, tê bì tay chân… được cải thiện, người bệnh đã bắt đầu ngủ ngon và sâu hơn.
 • Từ 3 – 5 tháng: Người bệnh hoàn toàn lấy lại giấc ngủ tự nhiên mà không cảm thấy gò ép, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái, ăn ngon hơn, khỏe mạnh trở lại.

Định tâm An thần thang – Bài thuốc điều trị mất ngủ chiết xuất 100% thảo dược sạch

Làm nên thành công của bài thuốc Định tâm An thần thang là bảng thành phần dược liệu sạch “10 vị bổ 10”. Các thảo dược quý được sử dụng trong bài thuốc đều được chọn lọc kỹ lưỡng, kiểm định lâm sàng khắt khe, đảm bảo chất lượng, dược tính cao. Ngoài ra các công tác nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch được thực hiện trên quy trình khép kín theo quy chuẩn quốc tế GACP – WHO.

Định tâm An thần thang là bài thuốc chữa mất ngủ đầu tiên và duy nhất kết tinh 30 vị thảo dược thượng hạng. Một số chủ dược đóng vai trò quan trọng như: Liên nhục, Phục linh, Táo nhân, Bạch truật, Củ bình vôi, Đại táo, Dạ giao đằng… Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều cây thuốc ngủ bí dược của người Tày.

Thành phần dược liệu bài thuốc Định tâm An thần thang
Thành phần dược liệu bài thuốc Định tâm An thần thang

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho biết: “Bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ quy tụ thảo dược sạch. Mỗi vị thuốc góp mặt trong bài thuốc đều được nghiên cứu để xác định dược chất, dược lực, cân nhắc định lượng phù hợp. Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo nguyên tắc: quân – thần – tá – sứ của Đông y sao cho chúng phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất. Người bệnh trong suốt quá trình sử dụng thuốc không gặp tác dụng phụ, không cảm thấy mệt mỏi, nghiện thuốc.”

Theo bác sĩ Nhuần, để có thể mang lại hiệu quả điều trị mất ngủ cao nhất, mỗi người bệnh sẽ được dùng một đơn thuốc riêng tùy theo cơ địa, mức độ mất ngủ nặng nhẹ và tình trạng sức khỏe cụ thể. Bác sĩ sẽ gia giảm linh hoạt thành phần, liều lượng sao cho phù hợp. Mặc dù là dạng thuốc thang truyền thống nhưng người bệnh sẽ được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn bài thuốc dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn đóng lọ kín đáo để tiện sử dụng và bảo quản.

Hàng ngàn người bệnh cả nước lấy lại giấc ngủ ngon, an tâm vui sống nhờ Định tâm An thần thang

Sau nhiều năm được ứng dụng vào điều trị mất ngủ, bác sĩ Nhuần cùng bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp hàng ngàn người lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên, tinh thần thư thái và cuộc sống hạnh phúc. 

Kết quả kiểm chứng trên 500 bệnh nhân sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ cho thấy:

 • Có 475 người bệnh tương đương với 95% khỏi hẳn mất ngủ sau 1 liệu trình điều trị 2 – 3 tháng.
 • Có 25 người bệnh tương đương với 4% chưa phục hồi hoàn toàn vì cần thời gian điều trị lâu hơn.
 • Số bệnh nhân còn lại không đem lại kết quả tốt do không tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị.

Không chỉ được thể hiện qua những con số, phản hồi thực tế của người bệnh chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của bài thuốc. Trong chương trình truyền hình Vì sức khỏe người Việt phát sóng VTV2, bài thuốc Định tâm An thần thang được giới thiệu là liệu pháp đặc trị mất ngủ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Xem chi tiết VTV2 đưa tin về bài thuốc Định tâm An thần thang:

Cô Hoàng Thị Lý (Hà Nội) cũng là một trường hợp mất ngủ mãn tính nhiều năm, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, rối loạn lo âu. Cô đã thăm khám và điều trị tại nhiều bệnh viện, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại nhưng bệnh vẫn “đâu lại vào đấy”. Sau khi tìm hiểu và biết đến bác sĩ Nhuần là chuyên gia chữa mất ngủ hàng đầu bằng Y học cổ truyền, cô Đức đã không ngần ngại đến ngay Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị. Giờ đây, sau 1 tháng đến tái khám, sức khỏe của cô đã ổn định, mất ngủ không còn là nỗi ám ảnh hàng đêm nữa. 

Xem chi tiết chia sẻ của cô Lý:

Bác Hoàng Thị Đức (63 tuổi, Hà Nội) điều trị thành công tình trạng mất ngủ kèm đau hốc mắt đeo bám suốt 10 năm nhờ bài thuốc Định tâm An thần thang. Sau khi sử dụng, bác Đức thấy trí nhớ được cải thiện, thần kinh khỏe mạnh, không còn đau đầu, chóng mặt, cao huyết áp nữa. 

Xem chi tiết phản hồi của bác Đức tại đây:

Người bệnh có nhu cầu khám chữa bệnh mất ngủ bởi bác sĩ Nhuần vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn.

Tin bài nên đọc

Hiệu quả điều trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh phản hồi tích cực. [Click xem chi tiết]

TOP 10 dụng cụ, thiết bị chống ngủ ngáy tốt nhất

Hiện nay, thiết bị chống ngủ ngáy xuất hiện rất nhiều trên thị trường và được nhiều người lựa chọn…

Châm cứu chữa mất ngủ: Giải pháp trị liệu an toàn, hiệu quả từ Y học cổ truyền

Châm cứu chữa mất ngủ là phương pháp trị liệu theo y học cổ truyền, áp dụng những y lý…

Mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu gây suy nhược thần kinh

Mất ngủ về đêm, khó ngủ mệt mỏi – Nguyên nhân & cách trị

Mất ngủ về đêm, khó ngủ là hiện tượng thường gặp ở những người thường xuyên bị stress, lạm dụng…

Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang liệu pháp vàng cho giấc ngủ ngon

Điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y và liệu pháp Y học cổ truyền là xu hướng hiệu…

tác hại của việc thức khuya đối với nam giới

Tác hại của thức khuya đối với nam giới “quá nguy hiểm”

Khoa học đã chứng minh có không ít những tác hại của việc thức khuya đối với nam giới. Phần…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *