Bài Thuốc Chữa Bệnh Viêm Da

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Viêm da là bệnh da liễu phổ biến, có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Trong đó, phổ biến nhất là các chứng bệnh viêm da cơ địa, vảy nến, viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, viêm da tiếp xúc… Theo thống kê của Viện da liễu, có khoảng 20% số người đến khám mắc các bệnh viêm da. Và gần đây, tỷ lệ bệnh nhân viêm da ngày càng tăng cao do môi trường ngày một ô nhiễm, người dân phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất, hương liệu độc hại. Viêm da nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách thì sẽ kéo dài dai dẳng, dễ gây ra biến chứng nhiễm trùng, bội nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm sinh lý người bệnh. Bài thuốc chữa bệnh viêm da của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi các triệu chứng khó chịu.

CƠ SỞ NGHIÊN CỨU

Bài thuốc chữa viêm da Thanh bì Dưỡng can thang được hoàn thiện trong đề tài nghiên cứu “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị viêm da tự miễn, vảy nến”, dựa trên các cơ sở sau:

 • Tinh hoa hàng chục bài thuốc cổ phương chữa viêm da
 • Bài thuốc Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông
 • Cốt thuốc chữa viêm da bí truyền của dân tộc Tày - Bắc Kạn
 • Kiến thức về bệnh viêm da của Y học hiện đại
 • Nghiên cứu chuyên sâu về thảo dược điều trị viêm da
 • Nghiên cứu về thể bệnh và cơ địa của người Việt hiện thời
 • Nguyên tắc “Nội ẩm - Ngoại đồ” trong Y học cổ truyền
 • Kiến thức sâu rộng của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu
Bài thuốc có sự nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học bài bản, chính xác

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU

2010

Lên ý tưởng đề tài và thành lập hội đồng nghiên cứu

Trăn trở với nỗi đau của người bệnh và cùng chung tay với ngành Y tế đẩy lùi các bệnh viêm da, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã quyết định thành lập đề tài nghiên cứu với mục tiêu tìm ra giải pháp đột phá cho chứng bệnh này. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan Nguyên trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Cùng các cộng sự là những bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam.

2010

Sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc cổ phương và chọn bài “Trợ tạng bì” làm nền tảng

Suốt 1 năm sau đó, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã thực hiện nhiều chuyến thực địa, sưu tầm những bài thuốc quý và tài liệu văn tự cổ. Các chuyên gia đã chọn ra hơn 20 bài thuốc giá trị. Đặc biệt, bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được lựa chọn làm nền tảng nghiên cứu.

2011

Hoàn thiện và ra mắt Thanh bì Dưỡng can thang thế hệ đầu

Chắt lọc tinh hoa của các bài thuốc cổ phương, sau nhiều lần thử nghiệm phối chế, năm 2013, đội ngũ nghiên cứu đã cho ra mắt bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đời đầu.

2013

Ứng dụng thực tiễn và đánh giá hiệu quả

Trong 3 năm kể từ khi ra mắt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can Thang đã giúp đông đảo người bệnh viêm da lành bệnh với tỷ lệ điều trị thành công từ 60 - 70%, hạn chế tái phát từ 1 - 3 năm. Dù đây đã là một thành công đáng kể của ngành Y học cổ truyền nhưng các bác sĩ nghiên cứu vẫn chưa thực sự hài lòng vì còn nhiều bệnh nhân có cơ địa không đáp ứng thuốc.

2016

Phát hiện bài thuốc bí truyền của người Tày, tiếp tục tiến hành nghiên cứu chuyên sâu

Các chuyên gia đã tìm ra nút thắt khiến bài thuốc chưa thực sự hiệu quả, đó là thể bệnh viêm da của người Việt và dược tính của dược liệu đã thay đổi theo thời gian. Vì thế, bài thuốc cần được bổ sung các loại dược liệu phù hợp và phối chế tỉ mỉ hơn. May mắn thay, trong 1 chuyến thực địa tại Bắc Kạn, bác sĩ Tuyết Lan đã phát hiện bài thuốc chữa viêm da bí truyền cực hiệu quả của người dân tộc Tày. Sau khi xin được được cốt thuốc, đội ngũ nghiên cứu đã ngay lập tức tiến hành phân tích chuyên sâu. Cuối cùng chọn lọc ra hơn 30 loại dược liệu có giá trị dược tính cao, phối chế bài bản và đưa vào thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thực tiễn.

2019

Chính thức ra mắt bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và đưa vào ứng dụng rộng rãi

Sau nhiều lần nghiên cứu, thử nghiệm bài bản, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã chứng minh hiệu quả vượt trội trong điều trị các bệnh viêm da và chính thức được ra mắt. Từ đó tới nay, hàng nghìn bệnh nhân viêm da đã điều trị thành công bằng bài thuốc. Trung tâm Thuốc dân tộc cũng ghi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh.
2010
2010
2011
2013
2016
2019

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG

Thanh bì Dưỡng can Thang là thuốc thang có thành phần gồm hơn 30 loại thảo dược có tính sát khuẩn cao, làm lành tổn thương và dưỡng da ưu việt nhất, đáp ứng mọi thể bệnh viêm da. Các vị thuốc được bác sĩ phối chế linh hoạt tùy theo tình trạng của mỗi người bệnh trên nguyên tắc “Nội ẩm - Ngoại đồ”, tạo thành 3 nhóm thuốc Uống trong - Bôi ngoài - Ngâm rửa, cho hiệu quả điều trị viêm da toàn diện. Cụ thể:

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ

Thanh bì Dưỡng can thang phối hợp đồng thời 3 nhóm thuốc tạo cơ chế điều trị TRONG ẨM NGOẠI ĐỒ (trong uống ngoài bôi), giải quyết các MỤC TIÊU QUAN TRỌNG trong điều trị các bệnh viêm da: Loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể - Dứt điểm triệu chứng, phục hồi da - Tăng cường đề kháng, dự phòng tái phát. Cụ thể:

Điều trị bệnh từ căn nguyên

Tiêu trừ độc tố là nguyên nhân khởi phát bệnh viêm da. Đồng thời bài thuốc sát trùng, bồi bổ và tăng cường chức năng đào thải độc tố của gan, thận.

Loại bỏ các triệu chứng bệnh

Bài thuốc giúp kháng viêm, tiêu ngứa, loại bỏ các triệu chứng ngứa rát, nổi mẩn, nổi mụn nước, bong tróc, nứt nẻ trên da, làm mềm da và chống nhiễm trùng da.

Tái tạo da, liền sẹo

Bài thuốc tăng cường chữa lành tổn thương trên da tự nhiên, lớp biểu bì mới được hình thành, thay thế cho lớp da tổn thương, giúp da mềm mịn, không để lại sẹo.

Chống tái phát

Bài thuốc chữa bệnh viêm da Thanh bì Dưỡng can thang giúp tăng cường sức đề kháng, ổn định cơ địa, thiết lập hàng rào bảo vệ tự nhiên, chống tái phát hiệu quả.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

 • Được nghiên cứu chuyên sâu, thử nghiệm bài bản bởi đội ngũ bác sĩ
 • Điều trị viêm da hiệu quả từ căn nguyên, hạn chế tái phát nhiều năm
 • Loại bỏ ngứa ngáy, khô ráp, bong tróc, mụn nước…, phục hồi làn da
 • Vừa điều trị vừa ổn định hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng tự nhiên
 • Thành phần thuốc Nam tự nhiên, dược liệu sạch, không tác dụng phụ
 • Bài thuốc thang có thể gia giảm linh hoạt, phù hợp với nhiều thể bệnh
 • Được hỗ trợ sắc sẵn rất tiện dụng, đóng gói nhỏ gọn, dễ bảo quản
 • Có dịch vụ hỗ trợ tư vấn online và gửi thuốc về tận nhà cho người bệnh ở xa

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Là bài thuốc thang 100% thuốc Nam, sử dụng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, các vị thuốc có thể gia giảm linh hoạt nên bài thuốc viêm da Thanh bì Dưỡng can thang phù hợp với mọi đối tượng, an toàn với cả trẻ em, phụ nữ mang thai và sau sinh, người già…

Bài thuốc điều trị hiệu quả nhiều thể bệnh viêm da, bao gồm các chứng bệnh sau:

Viêm da cơ địa

Bệnh vảy nến

Bệnh tổ đỉa

Bệnh viêm da dầu

Bệnh chàm (eczema)

Bệnh á sừng

HIỆU QUẢ THỰC TẾ

95% người bệnh viêm da khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe sau 2 – 5 tháng dùng thuốc. Nhiều bệnh nhân không tái phát bệnh sau nhiều năm ngưng sử dụng thuốc.

Chỉ có 5% số bệnh nhân cần thời gian điều trị dài hơn do chưa kiêng khem cẩn thận hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng hoặc cơ địa chậm hấp thu thuốc.

Bệnh nhân viêm da cơ địa chia sẻ hiệu quả bài thuốc trên VTV2

Chị Nguyễn Thị Thỏa - Hà Nội chia sẻ hiệu quả bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Xem chi tiết

Hành trình đi tìm phương pháp điều trị viêm da cơ địa cho con trai của ông bố trẻ

Tôi đã khỏi bênh á sừng - viêm da cơ địa nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Cảm ơn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp tôi khỏi bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa, ngứa nhiều năm, tôi đã khỏi bệnh nhờ Thuốc dân tộc

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Thuốc Đông Y thường được sử dụng cho các trường hợp thường xuyên bị nhiệt miệng
Thuốc ngâm rửa

Mỗi lần chỉ sử dụng một gói, 1 ngày dùng từ 1 - 2 lần tùy theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc bôi

Sử dụng tăm bông lấy một lượng thuốc vừa đủ để bôi lên vùng da tổn thương, dùng 2-3 lần mỗi ngày.

Thuốc uống

Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn. Lấy 1 thìa cao, cho vào nước ấm và khuấy đều. Mỗi ngày uống thuốc 2 lần, sau khi ăn 30 phút.

Lưu ý: Đây là liều lượng tham khảo. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Chia sẻ
Bỏ qua