Thoái hóa cột sống

Đặt lịch ngay

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Bệnh thoái hóa cột sống thường xảy ra ở người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Triệu chứng do thoái hóa cột sống gây ra ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, sức khỏe. Trường hợp không điều trị có thể phát sinh các biến chứng nguy hiểm.

Tổng quan

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những vấn đề xương khớp thường gặp ở người cao tuổi. Đây là tình trạng lão hóa cột sống tự nhiên, khiến phần đĩa đệm, sụn khớp dần bị mài mòn, mất nước gây ra các cơn đau nhức khó chịu ở cột sống.

Trong giai đoạn cơ thể lão hóa, nhiều vấn đề sức khỏe hình thành, trong đó có thoái hóa cột sống. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân bị thoái hóa cột sống khi còn trẻ cũng không ngừng gia tăng. Cảnh báo xu hướng bệnh xương khớp từ sớm tăng vọt, điều này gây ảnh hưởng chất lượng đời sống của nhiều người trẻ.

Thoái hóa cột sống gây ra nhiều các triệu chứng đau nhức, khó chịu, cản trở các vận động, các hoạt động sống của người bệnh. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thông tin, nhận biết và điều trị sớm là yếu tố quan trọng giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm ảnh hường đến sức khỏe.

Bệnh thoái hóa cột sống

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

Thoái hóa cột sống thường xảy ra do tuổi tác, tuy nhiên cũng có rất nhiều yếu tố khác tác động khiến bệnh lý này xuất hiện ngay cả người trẻ. Khi cột sống bị tổn thương đĩa đệm, vòng sợi hoặc dây chằng sẽ làm cấu trúc cột sống thay đổi theo.

Dưới đây là những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống chính:

 • Thoái hóa xương khớp tự nhiên do tuổi tác. Bệnh thường xảy ra nhiều ở người cao tuổi cùng với sự thoái hóa, lão hóa xương khớp.
 • Ảnh hưởng khi chấn thương cột sống do tai nạn, chấn thương khi tham gia giao thông, chơi thể thao, té ngã, khiêng vác nặng,... Tuy nhiên tình hình lại không được kiểm soát phù hợp.
 • Ảnh hưởng bởi tính chất công việc, thường xuyên ngồi một chỗ quá lâu, đứng một chỗ, khuân vác nặng.
 • Do thói quen sống không lành mạnh ảnh hưởng đến chất lượng xương khớp. Chẳng hạn lười vận động, thường xuyên hút thuốc lá, uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích khác.
 • Ăn uống không đảm bảo, thiếu hụt dưỡng chất cũng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề xương khớp, trong đó có tình trạng thoái hóa sớm.
 • Liên quan đến các bệnh lý xương khớp khác, do bẩm sinh, xuất hiện khối u cột sống,...

Nguyên nhân
Thoái hóa do tuổi tác cao và còn liên quan đến nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể

Nhận biết dấu hiệu bất thường, thăm khám và tìm nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bệnh nhân có điều kiện phục hồi hiệu quả. Dựa trên mức độ thoái hóa, các điều chỉnh cần thiết sẽ được tiến hành nhằm ngăn chặn rủi ro và giúp bệnh nhân khắc phục triệu chứng, ổn định và duy trì chức năng cột sống.

Phân loại và triệu chứng

Bệnh thoái hóa cột sống được phân thành 3 loại dựa vào vị trí thoái hóa người bệnh gặp phải. Cụ thể:

Thoái hóa cột sống cổ: Tình trạng đốt sống cổ bị thoái hóa xảy ra phổ biến, nhiều bệnh nhân mắc phải. Từ C1-C7 tương ứng với 7 đốt ống có thể bị tổn thương, thoái hóa ở bất kỳ vị trí nào. Do đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là nâng đỡ phần đầu, điều khiển vận động, giữ thăng bằng và liên kết dây thân kinh, khi đốt sống cổ bị chấn thương sẽ gây ra không ít rủi ro cho bệnh nhân.

Thoái hóa cột sống thắt lưng: Cột sống thắt lưng có 5 đốt sống là L1 đến L5. Khi bị thoái hóa khu vực này, bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong cử động, ảnh hưởng đến hai chân, gây cứng cột sống và làm cơ thể không giữ thăng bằng.

Thoái hóa cột sống ngực: Đây cũng là một loại thoái hóa thường gặp. Tuy nhiên so với hai trường hợp kể trên, tình trạng thoái hóa đốt sống ngực ít xảy ra hơn. Thế nhưng nếu bệnh xuất hiện không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng. Chẳng hạn hẹp ống sống lưng, chèn ép tủy sống, dây thần kinh và nhiều vấn đề khác.

Thoái hóa cột sống cổ
Thoái hóa cột sống lưng
Thoái hóa cột sống ngực

Bệnh thoái hóa cột sống gây ra các triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết tương ứng với từng trường hợp thoái hóa:

Đau nhức, cứng cột sống. Tùy vào vị trí thoái hóa mà người bệnh cảm thấy đau nhức, cứng và khó xoay chuyển khom cúi vùng cổ, lưng.
Đau lan tỏa, rối loạn cảm giác chân: Thoái hóa cột sống lưng gây ra các cơn đau lan tỏa dọc xuống chân, tê bì, mất cảm giác chân.
Đau lan xuống tay và tê bì tay: Thoái hóa cột sống cổ - ngực gây đau lan sang bả vai, đau và tê bì xuống 2 tay, rối loạn cảm giác ngón tay.
Rối loạn tiểu tiện: Thoái hóa cột sống lưng – ngực gây chèn ép dây thần kinh ảnh hưởng đến ruột, bàng quang gây rối loạn đại tiểu tiện.
Đau đầu, mất ngủ: Thoái hóa cột sống cổ có thể gây chèn ép sự lưu thông máu não gây ra các cơn đau đầu, mất ngủ, choáng váng.
Hạn chế vận động: Thoái hóa cột sống ảnh hưởng đến chức năng cột sống, người bệnh khó vận động, khó khăn trong lao động.

Khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường kể trên, bệnh nhân tốt hơn hết nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Thăm khám sớm để kịp thời có phương án kiểm soát, phòng bệnh biến chứng. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm như: Chụp X quang; Siêu âm nội soi khớp; Xét nghiệm dịch khớp. Sau khi có kết quả chẩn đoán, nhận diện bệnh lý, mức độ tổn thương cột sống để có biện pháp điều trị tương ứng.

Biến chứng và tiên lượng

Thoái hóa cột sống gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Không những thế, nếu không điều trị kiểm soát, thoái hóa cột sống có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Cụ thể:

 • Gai cột sống: Gai xương cột sống hình thành khiến các triệu chứng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Cơn đau buốt từ cổ, thắt lưng sẽ lan rộng ra các vị trí khác. Người bệnh bị đau đớn, tê bì chân tay ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và sức khỏe.
 • Đau dây thần kinh tọa: Dây thần kinh bị chèn ép ngày càng nghiêm trọng. Đây là một trong những biến chứng thường gặp nếu thoái hóa cột sống trở nặng.
 • Biến dạng cột sống: Cột sống tổn thương kéo dài khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ biến dạng cột sống. Người trưởng thành bị cong vẹo cột sống do thoái hóa lâu ngày kéo theo nhiều biến chứng khác.
 • Các biến chứng khác: Người bị thoái hóa cột sống có thể gặp phải nhiều biến chứng khác nếu bệnh kéo dài. Chẳng hạn thoát vị đĩa đệm, rối loạn dây thần kinh thực vật, rối loạn tiền đình, đau nhức đầu, bại liệt,...

Biến chứng
Thoái hóa xương khớp nói chung, thoái hóa cột sống nói riêng có thể gây ra nhiều biến chứng

Vì những biến chứng nguy hiểm kể trên, bệnh nhân nên được khám và chữa trị sớm. Tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ tương ứng với hiện tượng thoái hóa mà bệnh nhân đang gặp phải.

Điều trị

Dựa vào kết quả chẩn đoán, bác sĩ chỉ định giải pháp điều trị cho bệnh nhân. Dưới đây là các hướng chữa bệnh thoái hóa cột sống được áp dụng phổ biến:

Dùng thuốc

Các nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống kể đến như:

 • Thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroids
 • Thuốc chống thoái hóa cột sống dạng kem bôi giúp giảm đau
 • Thuốc tiêm màng cứng, thuốc giãn cơ cột sống
 • Thuốc chống trầm cảm cho những trường hợp cần thiết

Người bệnh có thể được chỉ định thêm các loại thuốc khác điều trị thoái hóa cột sống. Bệnh nhân cần tuân thủ liều dùng thuốc để đảm bảo an toàn, phòng ngừa rủi ro gặp tác dụng phụ hoặc phản ứng tương tác hại sức khỏe.

Điều trị
Bác sĩ chỉ định điều trị thoái hóa cột sống theo từng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân

Phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp can thiệp chuyên sâu, xâm lấn loại bỏ tổn thương cột sống, cân chỉnh cột sống bị thoái hóa cho người bệnh. Áp dụng phẫu thuật khi các giải pháp can thiệp khác không còn mang lại hiệu quả tích cực.

Bệnh nhân được kiểm tra, chẩn đoán thận trọng trước khi phẫu thuật nhầm giảm rủi ro cho người bệnh. Phương pháp giúp ngăn chặn biến chứng, điều trị tổn thương tại chỗ. Tuy nhiên, phẫu thuật không phải là biện pháp điều trị bệnh hoàn toàn.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu được vận dụng kết hợp thời gian dùng thuốc hoặc sau phẫu thuật hỗ trợ bệnh nhân sớm quay trở lại sinh hoạt bình thường. Các biện pháp thường được áp dụng như vận động trị liệu, diện chẩn, cấy chỉ trị liệu hoặc sử dụng sóng cao tần, tia hồng ngoại, kéo giãn cột sống và nhiều biện pháp khác.

Thực hiện vật lý trị liệu tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, các phòng vật lý trị liệu phục hồi chức năng chất lượng. Điều trị theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Thông báo với bác sĩ nếu trong thời gian điều trị bệnh nhân gặp phải bất kỳ dấy hiệu bất thường nào để được hỗ trợ.

Giải pháp điều trị từ y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhằm mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả và an toàn, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển từ các phương thuốc cổ truyền, các bài thuốc Nam bản địa. Nền tảng của bài thuốc là phương thuốc bí truyền của người Tày, y pháp Hải Thượng Lãn Ông.

Giải pháp điều trị thoái hóa cột sống tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc mang đến cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, vừa đi sâu giải quyết căn nguyên gây bệnh, tái tạo và phục hồi xương khớp, đĩa đệm vừa điều trị triệu chứng đau nhức, tăng cường thể trạng. Trong đó:

Giải pháp kết hợp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng điều trị bệnh thoái hóa cột sống, Trung tâm Thuốc dân tộc áp dụng giải pháp kết hợp từ tinh hoa y học cổ truyền. Giải pháp điều trị các bệnh xương khớp bảo tồn, không xâm lấn, không đau, không tác dụng phụ với dược liệu sạch và chuẩn hóa.

 1. Sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang 100% thuốc Nam tự nhiên điều trị bệnh từ bên trong.
 2. Ứng dụng vật lý trị liệu châm cứu, điện châm, bấm huyệt, thủy châm... thông huyết mạch, giảm đau.
 3. Xịt xương khớp Thuốc dân tộc giúp làm nóng, giãn cơ, giảm các cơn đau cấp tại chỗ hiệu quả.
 4. Bác sĩ hướng dẫn các bài tập, các ngâm chân và dinh dưỡng khoa học hỗ trợ điều trị bệnh.

Phòng ngừa

Bệnh thoái hóa cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không khám chữa trị bằng giải pháp phù hợp. Ngoài ra, chủ trương phòng bệnh từ đầu cũng được các chuyên gia khuyến khích. Một vài lưu ý kể đến như:

Phòng ngừa
Chăm chỉ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ và sống lành mạnh

Phòng bệnh thoái hóa sớm bằng cách xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm chứa canxi, vitamin D, collagen,... Hạn chế rượu bia, thuốc lá, các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Xây dựng thói quen tập thể dục, vận động cơ thể tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể dẻo dai, ngăn nguy cơ lão hóa xương khớp sớm.

Điều chỉnh tư thế ngồi, đứng để tránh ảnh hưởng cột sống, kông ngồi hoặc đứng một chỗ trong thời gian dài, tránh thực hiện các động tác vặn người, xoay chuyển quá đột ngột ảnh hưởng đến xương cột sống.

Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế căng thẳng, stress trong thời gian dài.

Đối tượng mắc bệnh xương khớp hoặc các bệnh liên quan trước đó nên theo dõi y tế và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thăm khám sức khỏe, kiểm tra tổng quát để phát hiện sớm bất thường và điều trị ngăn nguy cơ.

Những câu hỏi quan trọng khi gặp bác sĩ

1. Thoái hóa cột sống uống thuốc có hết không?

2. Bị thoái hóa cột sống có tập thể dục được không?

3. Nên ăn gì và không ăn gì khi bị thoái hóa cột sống?

4. Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng khi nào thì phù hợp?

5. Bệnh thoái hóa cột sống có chữa dứt điểm được không?

6. Thoái hóa cột sống có cần phẫu thuật không?

7. Bị thoái hóa cột sống có chạy bộ, đạp xe được không?

8. Uống sữa gì tốt cho người bệnh thoái hóa cột sống?

Bệnh thoái hóa cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được thăm khám và điều trị. Do đó, nếu bạn nhận thấy cơ thể có biểu hiện nghi ngờ nên chủ động đến gặp bác sĩ để được khám, chữa trị sớm, phòng rủi ro biến chứng.

Bình luận (34)

 1. Trần Ngọc Đăng
  Trần Ngọc Đăng says: Trả lời

  Tôi bị thoát hóa cột sống lưng do lúc trước đi bốc vác nhiều, giờ lưng đau và nhức lắm, có hôm không ngồi dậy nổi mà chỉ muốn nằm thôi, thuốc thang cũng đã nhiều mà chủ yếu là giảm đau thôi. Không biết ở đây có bác nào chữa hết thoái hóa cột sống rồi chỉ tôi với

  1. Hoàng nguyên
   Hoàng nguyên says:

   Chữa hết thoái hóa cột sống thì chắc không đâu chú, bác sĩ nói thẳng với tôi là mấy bệnh xương khớp là mãn tính khó trị khỏi hoàn toàn được, cứ xác định sống chung với bệnh thôi. Giảm bệnh một phần nào đó là đã là tốt cho sức khỏe lắm rồi

  2. Minh Trí
   Minh Trí says:

   Trc jờ t cũng cứ thuốc tây ở bv thuj chứ chưa uống thuốc nào cả, kinh nghiệm của t là uống thuốc theo toa kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học nữa là jảm đau thoái hóa cột sống lâu hơn so với việc chỉ uốg mỗi thuốc

  3. Đặng Điều
   Đặng Điều says:

   Các bác mua thuốc quốc dược phục cốt khang về mà uống, thuốc này trị thoái hóa cột sống cực hiệu quả, phải khỏi đến 8,9 phần, tôi uống thuốc này mà không còn đau nhức, tê cứng lưng nữa, đi lại dễ dàng và linh hoạt hơn rồi. Tôi gửi mọi người thông tin bài thuốc để mọi người tham khảo rồi có gì đến khám https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

  4. Lê Mộng Cầm
   Lê Mộng Cầm says:

   Hiện tại tôi cũng uống thuốc quốc dược phục cốt khang này tầm 1 tháng nay thấy cái lưng nó dễ chịu hẳn, tôi còn làm cả châm cứu và bấm huyệt nữa, chẳng còn đau mỏi và nhức nhối lưng gì nữa. Với hiệu quả này cũng hy vọng hết liệu trình là bệnh tình cũng sẽ chuyển biến tốt

  5. Ngọc Châu
   Ngọc Châu says:

   Thuốc này mua ở đâu chỉ tôi với các bác, tôi cũng bị thoái hóa cột sống L3-L4 hơn 5 năm rồi.

  6. Trần Khải Văn
   Trần Khải Văn says:

   Quốc dược phục cốt khang là bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, đây là bài thuốc có kê đơn theo tình trạng bệnh. Muốn mua thuốc bạn đến thuốc dân tộc để bác sĩ khám rồi mua. Tôi ở hcm nên tôi đến thuốc dân tộc ở 145 hoa lan, p2, phú nhuận, tphcm để khám rồi mua đấy, khuyên thật thì bạn cứ đến tận nơi để các bác sĩ thăm khám

 2. Trần Hoàng Ngọc
  Trần Hoàng Ngọc says: Trả lời

  Ở bài tôi thấy có giới thiệu bài thuốc quốc dược phục cốt khang trị thoái hóa cột sống. Không biết thuốc này dùng cho mọi đối tượng hay sao, có chống chỉ định cho những trường hợp nào không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng ngọc!
   Bài thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên an toàn, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình và phương pháp điều trị phù hợp.
   Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị phù hợp, mời bạn đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua hotline 024 7109 6699.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Thị Nguyên
   Cao Thị Nguyên says:

   E ms sinh xong dùng đc thuốc quốc dược phục cốt khang này kg, sau sinh thoái hóa cột sống nặng hơn hay sao mà đau lưng dãm man, bế e bé ngồi xíu là phải nằm thuj, vừa đau lưng lại vừa khó chịu

  3. Lê Hiền
   Lê Hiền says:

   Thuốc này lành tính lắm, mẹ sau sinh dùng vô tư bạn ạ, chả ảnh hưởng gì đâu. Tôi trước cũng sinh xong cái lưng đau gắt, đi lại phải khòm chứ đau quá chịu không nổi thế mà đến thuốc dân tộc bác sĩ tuyết lan khám rồi kê cho liệu trình quốc dược phục cốt khang với bác sĩ hướng dẫn thêm về chế độ ăn uống sinh hoạt nên bệnh tình cải thiện rất tốt luôn

  4. Minh Giang
   Minh Giang says:

   Em thấy thuốc có đến 3 nhóm thuốc vậy chị uống nhóm thuốc nào mà điều trị thoái hóa cột sống tốt vậy?

  5. Lê Hiền
   Lê Hiền says:

   Thuốc quốc dược phục cốt khang này gồm có nhiều bài thuốc nhỏ kết hợp với nhau nên mới như vậy, bạn đến thuốc dân tộc bác sĩ khám xác định nguyên nhân, mức độ bệnh rồi kê đơn thuốc đúng theo tình trạng bệnh. Tôi bị thoái hóa cột sống lưng l4, l5 được bác sĩ Lan khám rồi kê cho đơn thuốc gồm quốc dược đặc trị thoái hóa + bổ thận + giải độc. Đơn thuốc kết hợp 3 loại thuốc đó, rồi nhận thuốc có kèm cả chế độ ăn uống và sinh hoạt nên tôi có làm theo hướng dẫn nữa. Sau nửa tháng tôi thấy bớt đau hơn rồi càng uống thuốc thì các cơn đau nhức lưng giảm đáng kể, chỉ thỉnh thoảng mới đau chứ không đau nhiều như trước. Tôi cũng không biết phải chia sẻ nhiều như thế nào, mọi người đọc thêm bài này sẽ biết thêm thông tin https://vietmecgroup.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop.html

  6. Trần Hoàng Nga
   Trần Hoàng Nga says:

   Uống 3 loại như bạn nói đấy thì có loại nào cần sắc nấu gì không nhỉ? Em cũng đang muốn đi mua thuốc quốc dược phục cốt khang uống mà sợ phải sắc không có thời gian

  7. Ngọc Trà
   Ngọc Trà says:

   Cả 3 loại thuốc đấy đều được bào chế sẵn dạng viên hoàn và dạng cao cô đặc nên chả phải sắc nấu gì đâu, uống tiện lắm chị.

 3. Hoàng Lĩnh
  Hoàng Lĩnh says: Trả lời

  Nghe nói đi châm cứu là trị hết thoái hóa cột sống lưng phải không ạ?

  1. Đỗ Trần Quân
   Đỗ Trần Quân says:

   Ai nói thế bạn, thoái hóa cột sống là bệnh lý xương khớp không trị khỏi hoàn toàn được đâu, chỉ giảm đau nhức lưng thôi

  2. Hoàng Văn Mãi
   Hoàng Văn Mãi says:

   Đi châm cứu về giảm đau nhức lưng do thoái hóa cột sống thôi b ơi, sao mà hết hoàn toàn đc. T bị thoái hóa cột sống lưng, khi nào đau nhức quá đi châm cứu 1 l/trình về là hết đau nhức tầm 1 năm là bị lại à

  3. Ngọc Tiến
   Ngọc Tiến says:

   Ủa bạn đi châm cứu chỗ nào mà hết đau nhức tê cứng lưng cả năm luôn vậy, tôi đi châm cứu về chỉ giảm đau vài tuần là bị đau lại à

  4. Hoàng Văn Mãi
   Hoàng Văn Mãi says:

   Châm cứu bấm huyệt ngày nào cũng phải đi nên các bạn cứ lên lựa chọn những địa chỉ nào gần nhà mà uy tín một chút thì châm cứu bấm huyệt sẽ tiện hơn nhiêu

  5. Ngọc Giang Trần
   Ngọc Giang Trần says:

   Tôi cũng uống loại đấy, thấy giảm đau nhanh mà lại an toàn chứ uống mấy loại khác hay có tình trạng tăng huyết áp sợ lắm

  6. Hoàng Lâm
   Hoàng Lâm says:

   Em thì thấy opoidss giảm đau nhức lưng, tê bì chân tay rất tốt. Em quen uống loại này thôi, bác thử mua uống xem sao. Thấy giá cũng rẻ mà hiệu quả cũng tốt đấy

  7. Thụy
   Thụy says:

   Thuốc này là thuốc kê đơn hay là thuốc không kê đơn, có thể ra tiêm thuốc tây mua được không

 4. Trần Ngọc Lâm
  Trần Ngọc Lâm says: Trả lời

  Dạo này lưng tôi đau nhức kinh khủng, chắc do thoái hóa cột sống lưng nặng hơn hay sao. Không biết các loại thuốc tây giới thiệu trong bài thì loại nào giảm đau nhanh ạ

  1. Hoàng Lĩnh
   Hoàng Lĩnh says:

   Mình hay uống acetminophenn, cứ khi nào đau nhức lưng do thoái hóa cột sống hành thì uống loại này vào giảm đau hẳn.

 5. Khuyên
  Khuyên says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang giá bao nhiêu nhỉ? Tôi muốn mua về uống xem thế nào chứ dạo này thái hóa cột sống nặng nenen lưng tê cứng, đau nhức, mỏi vô cùng

  1. Minh Tuyến
   Minh Tuyến says:

   Tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ mà đơn thuốc quốc dược phục cốt hang uống nhiều hay ít mà giá cả sẽ khác nhau bạn ơi. Cứ đến khám bác sĩ kê thuốc mới biết được

  2. Cao Huy
   Cao Huy says:

   Phải rồi, thuốc kê đơn nên phải biết tình trạng bệnh mới biết được để kê đơn. Như tôi bị thoái hóa cột sống lưng 3 năm đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ Lê Hữu Tuấn khám rồi kê cho đơn thuốc gồm quốc dược đặc trị thoái hóa, quốc dược bổ thận hoàn và quốc dược giải độc hoàn giá hơn 3 triệu chút. Uống 2 tháng như thế là hơn 6tr. Hết liệu trình đấy là không còn đau, người tôi khỏe hơn và dễ chịu hơn. Giá cả thì khoảng tầm đấy, còn đâu phụ thuộc vào tình trạng bệnh, bài này có viết sơ về giá nhé https://trungtamytedpbackan.com/bai-thuoc-xuong-khop-quoc-duoc-phuc-cot-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html

  3. Đặng Yến Vân
   Đặng Yến Vân says:

   Bệnh vậy chịu khó uống thuốc với tập phục hồi chức năng , các bài tập tốt cho người bị bệnh xương khớp , như vậy sẽ giúp ích rất tốt, người khỏe mà thời gian chữa cũng nhanh

  4. Ngọc Châu
   Ngọc Châu says:

   Không biết thời gian điều trị thoái hóa cột sống lưng bên thuốc dân tộc chính xác là bao nhiêu lâu nhỉ? Thấy cú chung chung

  5. Hoàng Lĩnh
   Hoàng Lĩnh says:

   Nếu nhẹ mới bị thoái hóa ở mức độ nhẹ thì 2 – 3 tháng còn bi thoái hóa nặng với lâu thì 3 – 4 tháng

 6. Trần Cường
  Trần Cường says: Trả lời

  Không biết thoái hóa cột sống phẩu thuật xong có hết hoàn toàn không nhỉ? Ai đã đi phẩu thuật rồi cho biết với ạ

  1. Kiến Minh
   Kiến Minh says:

   Tôi phẩu thuật rồi, phẩu thuật xong về hết đau nhức, tê cứng lưng hơn 2 năm thôi, sau do đi làm ngồi làm cả ngày nên bị thoái hóa trở lại

 7. Loan Hiền
  Loan Hiền says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang có dùng được cho người bị tiểu đường không ạ? Tôi muốn mua cho bố vì bố bị thoái hóa cột sống lưng hơn 5 năm rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua