Bài Thuốc Chữa Bệnh Đại Tràng

Bệnh đại tràng và cách chữa bằng thảo dược

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Theo thống kê chính thức từ Bộ y tế, tại Việt Nam, tổng số ca mắc các bệnh về đại tràng đã lên đến hơn 4 triệu người. Trong số đó, có hơn 60% không tìm được đúng phương pháp điều trị, khiến bệnh dai dẳng, tái phát triển miên. Khoảng 20% người biến chứng nặng thành ung thư và trung bình sẽ có tầm 115.000 người tử vong vì căn bệnh này. 

Cơ sở nghiên cứu

Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn là thành quả của đề tài nghiên cứu “Thảo dược Đông y đặc trị bệnh đại tràng”, được hoàn thiện dựa trên các cơ sở sau:

 • Giá trị từ các bài thuốc cổ phương và kinh nghiệm dân gian điều trị bệnh đại tràng
 • Ghi chép về bệnh, nguyên lý điều trị bệnh trong được ghi chép và lưu lại các sách cổ
 • Cốt thuốc chữa bệnh đại tràng, kiết lỵ bí truyền của người dân tộc Tày
 • Nguyên tắc biện chứng luận trị và nguyên lý phối hợp thảo dược của y học cổ truyền
 • Nghiên cứu chuyên sâu về cơ địa và thể bệnh đại tràng của người bệnh hiện đại
 • Kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng YHCT trong điều trị bệnh của đội ngũ nghiên cứu
Thành quả của quá trình nghiên cứu bài bản

Quá trình nghiên cứu

2010

Bài thuốc Đại tràng hoàn đời đầu và ấp ủ phát triển giải pháp điều trị bệnh tối ưu hơn

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã sưu tầm, đã lật lại vô vàn cuốn y thư được lưu truyền nhiều đời và đúc kết tinh hoa từ hơn 100 bài thuốc cổ phương điều trị bệnh đại tràng.  Từ đó cho ra đời bài thuốc Đại tràng hoàn và đưa vào ứng dụng nhưng không đem lại hiệu quả khả quan như mong đợi. Vì trên thực tế, 1 bài thuốc không mang tính đặc trị cao sẽ không thể xử lý triệt để các thể bệnh đại tràng với những căn nguyên khác nhau, sự thích ứng còn tùy thuộc vào cơ địa. Hiệu quả giảm bệnh chỉ được 1 nửa, bệnh nhân vẫn thường xuyên tái phát.

2010

Thành lập hội đồng nghiên cứu bài thuốc đặc trị theo hướng mới

Bài toán đặt ra khiến đội ngũ nghiên cứu luôn canh cánh đó là phải phát triển, tối ưu bài thuốc đã có thành giải pháp mang tính đặc trị cao hơn, giải quyết được tất cả các thể bệnh, phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, phải rút ngắn thời gian điều trị và đem đến hiệu quả bền vững, bệnh khỏi lâu dài. Hội đồng nghiên cứu được thành lập với sự cố vấn chuyên môn từ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội tại BV YHCT TƯ). Trưởng đoàn nghiên cứu là Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương) và sự đồng hành của nhiều chuyên gia, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực.

2010

Đi tìm “thần dược” trị bệnh đại tràng được người Tày lưu truyền qua nhiều thế hệ

May mắn phát hiện phương thuốc bí truyền của người dân tộc Tày chuyên dùng trong điều trị các bệnh đại tràng, kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng,... đội ngũ nghiên cứu đã tìm được hướng đi mới cho hành trình đang bế tắc.  Nhiều hành trình tìm kiếm dược liệu, nhiều cuộc bôn ba lên tận bản làng người dân tộc Tày để xin công thức thuốc được thực hiện. Sau nhiều vất vả, kiên trì, đại diện cộng đồng người Tày đã giao lại phương thuốc bí truyền cho đoàn nghiên cứu và hướng dẫn tỉ mỉ để các chuyên gia, bác sĩ hiểu hơn về cây thuốc, vị thuốc được sử dụng. Trong đó, có 3 biệt dược độc nhất là cây Cháp phe, cây Án mật, cây Si lung.

2011

Sự ra đời của một bài thuốc vừa hiện đại vừa YHCT và quá trình kiểm nghiệm, đánh giá khắt khe

Vận dụng nguyên lý điều phối dược liệu và nguyên tắc trị bệnh của YHCT, kết hợp với ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế thành công bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn với nhiều dạng thức sử dụng hiện đại. Để khẳng định chất lượng, hiệu quả của bài thuốc, Trung tâm đã đưa vào ứng dụng lâm sàng trên diện rộng và thực hiện nhiều đánh giá, kiểm nghiệm vô cùng khắt khe. 

2011

Công bố kết quả nghiên cứu và chính thức ứng dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Tiêu thực Phục tràng hoàn sau khi vượt qua hết các tiêu chí kiểm định, chứng minh được chất lượng, hiệu quả vượt trội đã chính thức được công bố và đưa vào ứng dụng trong điều trị thực tế cho bệnh nhân trên cả nước. Từ đó giúp hàng ngàn người chữa khỏi bệnh đại tràng, nhận được nhiều đánh giá rất khả quan. 
2010
2010
2010
2011
2011

Thành phần và công dụng bài thuốc đại tràng

Bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện với công thức thuốc kết hợp hài hòa 4 chế phẩm, có công dụng đặc trị tương ứng với từng thể bệnh đại tràng:

Cơ chế điều trị

Các chế phẩm Tiêu thực Phục tràng hoàn sẽ được gia giảm, điều chỉnh phù hợp dựa trên bệnh tình, cơ địa của từng người theo nguyên tắc “biện chứng luận trị” của YHCT. Sự kết hợp linh hoạt này luôn đảm bảo đúng người, đúng bệnh và đem lại hiệu quả tối đa.

Chế phẩm này sẽ bổ trợ cho chế phẩm kia, cùng tấn công giải quyết triệt để cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh theo cơ chế “KIỀNG 3 CHÂN” độc đáo:

1/ Tấn công xử lý dứt điểm triệu chứng: Kiểm soát hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm, khắc phục hiệu quả các biểu hiện khó chịu, giúp người bệnh nhanh chóng hết đau bụng, đi ngoài, ăn uống, tiêu hóa tốt hơn,... 

2/ Điều trị căn nguyên: Tiêu diệt hại khuẩn gây bệnh, cân bằng lợi khuẩn; phục hồi chức năng đại tràng và đường ruột, ổn định nhu động ruột, làm lành tổn thương trong niêm mạc đại tràng, giúp quá trình tiêu hóa trơn tru hơn. 

3/ Bảo toàn sức khỏe, phòng bệnh tái phát: Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể, kích thích tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, hết mệt mỏi, chủ động phòng bệnh tái phát

Phục hồi toàn diện, không lo biến chứng: Kiên trì điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bệnh sẽ giảm ngay sau tuần đầu tiên. Hết lộ trình, bệnh sẽ khỏi mà không lo tái phát, mọi biến chứng cũng được ngăn ngừa.

Ưu điểm nổi bật

 • Nghiên cứu, phát triển bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT
 • Ứng dụng khoa học với liệu trình tác động chuyên sâu từng thể bệnh
 • Hiệu quả toàn diện, vừa chữa vừa phòng bệnh kết hợp phục hồi
 • Lộ trình nhanh gọn, hiệu quả rõ ràng theo từng giai đoạn cụ thể
 • An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng bệnh
 • Hiệu quả cao cả với trường hợp bệnh mãn tính, chữa mãi không khỏi
 • Dạng bào chế thuận tiện, dễ sử dụng, giá cả phải chăng
 • Được hướng dẫn, tư vấn điều trị 24/7 từ bác sĩ chuyên khoa

Đối tượng sử dụng

Tiêu thực Phục tràng hoàn phù hợp và hiệu quả với mọi đối tượng bệnh đại tràng như:

Viêm đại tràng cấp và mãn tính (thể lỏng, thể táo)

Người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như đau bụng, đau đại tràng thường xuyên, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài phân lỏng, phân nát, phân sống hoặc táo bón, phân cứng, đại tiện kèm máu,...

Viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích)

Biểu hiện bằng các cơn co thắt lan truyền với biên độ cao, thường xuyên ở vùng đại tràng. Tình trạng co thắt này được giải thích bằng sự gia tăng nhu động ruột, rối loạn chức năng đại tràng

Người gặp vấn đề về hệ tiêu hóa

Tiêu biểu như các vấn đề: Ăn uống kém, ăn không tiêu, bụng dạ kém khi ăn đồ lạ, rối loạn đại tiện, đau bụng thường xuyên, bụng căng chướng, đầy hơi, suy nhược mệt mỏi, tiêu chảy/ táo bón,...

Trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi

Những đối tượng đặc biệt này nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến bệnh đại tràng đều có thể sử dụng bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn để điều trị vì đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ

Hiệu quả thực tế

95% đạt hiệu quả khỏi bệnh tối đa, đúng lộ trình, không tái phát sau. Chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng, ăn ngon, tiêu hóa tốt, không còn phải kiêng khem, không bị đau bụng khi ăn đồ lạ, mọi tổn thương được làm lành. 

5% chuyển biến chậm, cần thời gian tác động lâu hơn do bệnh ở giai đoạn nặng, triệu chứng phức tạp hoặc ảnh hưởng nhiều từ quá trình điều trị trước đó, không tuân thủ đúng chỉ dẫn.

Chị Lê Tuyền: Tôi thực sự đã mất mệt mỏi vì viêm đại tràng, may mà biết đến Thuốc dân tộc

“Bệnh hành hạ tôi hàng ngày bằng những triệu chứng khó chịu như đau bụng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu. Sợ nhất là chứng đi ngoài, khi phân cứng, khi phân mềm. Cuộc sống, công việc, sinh hoạt của tôi bị đảo lộn, ám ảnh. Nhưng cơ duyên may mắn đã giúp tôi biết đến bài thuốc Đông y đặc trị của Trung tâm Thuốc dân tộc. Từ đó, bệnh viêm đại tràng của tôi đã tiến triển sang giai đoạn mới tốt hơn rất nhiều”.

Xem chi tiết

Phẫu thuật cắt Polyp nhưng bệnh vẫn tái phát, bất ngờ chữa khỏi viêm đại tràng nhờ Thuốc dân tộc

Hành trình NS Chiến Thắng chữa bệnh dạ dày – đại tràng tại Thuốc dân tộc

Bị Viêm Đại Tràng 3 Năm Nhưng Điều Trị tại Thuốc Dân Tộc Sau 2 Tháng Đã Thuyên Giảm - TDT

Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu: Điều trị viêm đại tràng mạn tính tại Thuốc Dân Tộc

Hướng dẫn sử dụng

Thành phần chính trong từng chế phẩm của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Tiêu thực Phục tràng hoàn - Thể lỏng/ Thể táo
 • Thuốc được hỗ trợ sắc và cô đặc dạng viên hoàn uống trực tiếp với nước ấm
 • Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, uống sau ăn 30 phút.
Đại tràng hoàn
 • Thuốc được hỗ trợ sắc và cô đặc dạng viên hoàn uống trực tiếp với nước ấm
 • Pha 1 viên với 150ml nước ấm, uống sau ăn 30 phút.
Tiêu thực Phục tràng hoàn hội chứng ruột kích thích
 • Thuốc được hỗ trợ sắc và cô đặc dạng viên hoàn uống trực tiếp với nước ấm
 • Ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, uống sau ăn 30 phút.

Lưu ý: Đây là liều lượng tham khảo. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Chia sẻ
Bỏ qua