Cấy chỉ là gì? Địa chỉ và phương pháp cấy chỉ chữa bệnh hiệu quả an toàn?

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam, bao gồm chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ. Việc dùng chỉ catgut cấy vào huyệt đạo được coi là một cuộc cách mạng trong châm cứu, có tính khoa học dân tộc và đại chúng. Phương pháp này mở ra một hướng đi mới trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không chỉ có giá trị ở Việt Nam mà còn nổi bật trên trường Quốc tế.

Phương pháp cấy chỉ đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu nhưng hiệu quả lâu dài hơn. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ

Theo các chuyên gia cho rằng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật… đều có những hạn chế nhất định do thời gian điều trị kéo dài. Phương pháp phẫu thuật có thể để lại biến chứng, khó khăn cho người có tâm lý sợ mổ và người cao tuổi. Hơn nữa, chi phí chữa bệnh bằng các phương pháp này khá tốn kém. Phương pháp dùng thuốc có thể gây một số tác dụng phụ, hại gan, thận, dạ dày…

 • Cấy chỉ chữa bệnh không cần phẫu thuật, hạn chế sử dụng thuốc

Việc chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật, hạn chế sử dụng thuốc đối với một số bệnh. Đây là một kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động.

 • Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp này tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

 • Cấy chỉ áp dụng được với nhiều đối tượng

Chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng với nhiều đối tượng khác, kể cả những trường hợp có biến chứng teo cơ, tiểu tiện không tự chủ đều có thể tiến hành được. Biện pháp cấy chỉ còn kích thích tăng cường dinh dưỡng, hồi phục thần kinh, cơ bắp. Trường hợp để lại di chứng sau phẫu thuật vẫn áp dụng được phương pháp cấy chỉ.

 • Cấy chỉ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường đề kháng cơ thể

Một ưu điểm khác của phương pháp chữa cấy chỉ catgut là nó có tác dụng tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như giảm sự phân giải acid ở cơ. Vì vậy, cấy chi catgut góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ, làm tăng sinh lưới mao mạch, lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể, kích thích miễn dịch, tăng cường đề kháng cơ thể

 • Phương pháp cấy chỉ tuyệt đối an toàn, không gây biến chứng

Sử dụng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo khá an toàn, không gây biến chứng cho người bệnh. Tỷ lệ người bệnh tái phát bệnh sau khi chữa trị bằng phương pháp này rất nhỏ, chỉ xảy ra ở trường hợp do tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình sinh hoạt, vận động hàng ngày.

Cấy chỉ điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh

 • Các bệnh về cơ, xương, khớp, cổ, vai, gáy, gối, khuỷu, thắt lưng…
 • Bệnh về thần kinh, mất ngủ, đau đầu, rối loạn tiền đình, căng thẳng, liệt mặt, đau thần kinh tam thoa, đau thần kinh liên sườn, đau thần kinh tay, chân. Tê lạnh tay, chân, nói lắp…
 • Bệnh về vận động: Liệt do những nguyên nhân khác nhau, bại não, các rối loạn vận động chân, tay…
 • Bệnh về đường hô hấp: Hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
 • Bệnh về đường tiêu hóa: Viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính,…
 • Bệnh phụ nữ: Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, lãnh cảm…
 • Bệnh nam giới: Liệt dương, di tinh, yếu sinh lý…
 • Bệnh suy nhược cơ thể.
 • Đái dầm ở trẻ em.

Quy trình cấy chỉ vào huyệt đạo để chữa bệnh

Người bệnh thường phải trải qua 3 liệu trình và có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Mỗi liệu trình cấy chỉ vào huyệt đạo cách nhau 15 ngày, đây cũng là ưu điểm của phương pháp này do rút ngắn được thời gian điều trị.

Chi phí thực hiện theo phương pháp này thấp hơn so với các phương pháp khác. Bên cạnh đó, phương pháp cấy chỉ điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau như: thoát vị đĩa đệm, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp…

Cấy chỉ chữa bệnh là một phương pháp hiện đại dựa trên nền tảng của đông y, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, trong quá trình cấy chỉ, người bệnh cần nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để hiệu quả điều trị được tốt hơn

Chỉ định

+ Các bệnh nhân có bệnh mạn tính sau liệu trình điều trị bằng châm cứu, chờ liệu trình điều trị tiếp theo.

+ Các bệnh nhân có bệnh mạn tính không có điều kiện đi châm cứu thường xuyên.

Chống chỉ định

+ Người bệnh đang sốt cao.

+ Tăng huyết áp kịch phát

+ Phụ nữ có thai

+ Những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu

+ Những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy chỉ

Trước khi cấy chỉ:

–     Không uống rượu bia, không dùng các chất kích thích.

–     Không để bụng quá no hoặc quá đói.

–     Tắm rửa sạch sẽ.

Sau khi cấy chỉ:

–     Nghỉ ngơi tại giường 15 phút trước khi về.

–     Hai ngày đầu sau khi cấy chỉ tuyệt đối không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều.

–     Không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh.

–     Không tắm rửa, không để chỗ cấy chỉ tiếp xúc với nước ít nhất sáu đến 8 giờ sau khi cấy chỉ.

Sau hai ngày thì mọi sinh hoạt đều bình thường.

Muốn có kết quả tốt, bệnh nhân phải điều trị đúng đợt, đúng số lần theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, sau một đến hai lần cấy chỉ bệnh nhân đã thấy có kết quả. Tuy nhiên, tùy theo từng bệnh mà số lần cấy chỉ nhiều hay ít. Bệnh nhân có thể kết hợp với uống thuốc Đông y, Vật lí trị liệu để tăng cao hiệu quả điều trị.

Ngày đăng: 16/12/2016 - Cập nhật lúc: 3:43 PM , 11/08/2019

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

Bác sĩ  Nguyễn Thị Tuyết Lan, sinh năm 1958 tại Hà Nội.

Sau nhiều năm học tập và công tác tại các bệnh viện, các đơn vị khám chữa bệnh nổi tiếng như Bệnh viện YHCT trung ương, Bệnh viện YHCT Nam Á, Phòng khám Medelab,  bác sĩ Tuyết Lan hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc với tư cách Giám đốc phụ trách chuyên môn.

Tóm Tắt Quá Trình Công Tác

Từ năm 1975 đến năm 1981: Học tại trường Đại học y khoa Hà Nội- chuyên ngành YHCT

Từ năm 1981 đến năm 1983: Bác sĩ điều trị tại khoa nội bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 1983 đến năm 1986: Học bác sĩ chuyên khoa cấp 1. Tại trường Đại học y khoa Hà Nội

Từ năm 1986 đến năm 1996: Bác sĩ điều trị tại khoa Nội, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 1996 đến năm 1999: Học thạc sĩ y khoa tại trường Đại học y khoa Hà Nội

Từ năm 1999 đến năm 2004: Bác sĩ điều trị khoa Nội – Phó trưởng khoa Nội, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 2004 đến năm 2009: Bác sĩ điều trị khoa Nội – Trưởng khoa Nội, bệnh viên YHCT trung ương

Từ năm 2009 đến năm 2013: Bác sĩ điều trị khoa khám bệnh – Trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viên YHCT Trung ương

Từ năm 2013 đến năm 2014: Nghỉ hữu ở bệnh viện YHCT Trung ương, được giữ để tham gia công tác khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương.

Từ năm 2013 đến năm 2015: Tham gia cố vấn, khám chữa bệnh tại bệnh viện YHCT Nam Á và phòng khám Medelab.

Từ năm 2016 đến nay: Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Sau quá trình làm việc, cống hiến cho nền Y học cổ truyền nước nhà, bác sĩ Tuyết Lan đã tiếp tục tham gia vào đội ngũ của Thuốc dân tộc với mong muốn phục vụ nhiều hơn, nghiên cứu sâu hơn nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân.

Bác sĩ Lan cho rằng Y học hiện đại luôn có những tiến bố vượt bậc hàng ngày hàng giờ, song đối với Y học cổ truyền thì đã xuất hiện hàng nghìn năm nay và để lại nhiều tinh hoa  kỳ diệu có giá trị to lớn và chưa được khám phá hết. Dù có làm nghề cả đời hay nghiên cứu  sâu bao nhiêu cũng vẫn chưa thể lĩnh hội được toàn bộ tinh hoa trong đó.

Thước đo duy nhất và mang giá trị lớn nhất đối với bác sĩ Y học cổ truyền không phải là học hàm cao, chứng nhận thành tích, chức vụ đảm nhận,… mà sự tín nhiệm của bệnh nhân mới là động lực lớn nhất khiến họ gắn bó với nghề suốt một đời.

Về tác giả

Bình Luận

 1. Hoàng Thị Nhung says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang đã nhiều năm, đã chữa ở bệnh viện tai mũi họng, chữa cả bằng thuốc đông y nhưng không khỏi được bệnh hoàn toàn, tôi có tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh của tôi, tôi mong bác sĩ tư vấn thêm. Tôi cám ơn

  1. Vũ Hương Giang says: Trả lời

   Tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng, muốn điều trị bằng phương pháp cấy chỉ?

   1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

    Chào bạn Giang, thoái hóa cột sống thắt lưng là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Bệnh khi nặng sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như lỏng lẻo dây chằng, trượt thân đốt, hẹp ống sống.
    Để điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp cấy chỉ bạn có thể đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.
    Bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp cấy chỉ của Trung tâm theo Video dưới đây nhé:
    https://www.youtube.com/watch?v=zPArWdc9_hA
    Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

    1. Bùi phúc says: Trả lời

     Tôi bị thoát vị đĩa đệm 6mm. Liệu phương pháp này có hữu ích không? Và giá cả ntn v bác sĩ.

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình thực hiện cụ thể. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, SĐT 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

  3. ng says: Trả lời

   Trường hợp viêm xoang ngoài uống thuốc ra mình khuyên bạn thử theo cách của mình nhé, rất đơn giản nhưng phải kiên trì vì mình đã khỏi được bệnh này mà không phải uống thuốc gì cả.
   Việc cần làm đó bạn kiếm một cái bình tốt nhất là loại bình nhựa đựng được nước sôi, nếu không thì bình thủy tinh cũng được, dung tích khoảng 1 lit. mua thêm 20cm ống nhựa loại nhỏ dường kính 10mm. đục 2 lổ trên nắp, 1 lổ cho cái ống vào, còn 1 lổ đổ thông hơi. Mua thêm 1 hộp viên dầu xông ở hiệu thuốc.
   Hằng ngày nấu nước sôi đổ vào khoảng 2/3 bình,cho vào 1 viên dầu xông, lấy khăn tắm trùm trên đầu, mở nắp bình và xông như khi bị cảm cúm, nhưng chỉ xông mặt thôi. Sau khi nước hơi nguội thì bỏ khăn ra lấy nắp đậy bình lại. cho ống vào 1 lỗ mũi, bịt lỗ mũi bên kia lại và hít. nhớ là hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, sau đó đổi bên. Khi nước nguội, hơi còn ít, lắc bình để hơi lên nhiều hơn. Kiên trì làm như vậy trong 2 tháng, đảm bảo không uống gì xoang cũng khỏi. Sau đó nếu thấy có triệu chứng của cơn đau bạn chị cần xông ngày 2 lần là cơn đau biến mất.

  4. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Cấy chỉ là dùng chỉ catgut cấy vào huyệt đạo. Chỉ catgut dùng là một Protit có khả năng tự tiêu trong 1 thời gian nhất định khoảng 2-3 tuần. Khi được đưa vào cơ thể chúng được xem như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Vì vậy mà chúng không gây dị ứng và không bị cơ thể đẩy ra ngoài như những chất liệu khác. Theo lý thuyết của y học hiện đại, cấy chỉ huyệt đạo là một kích thích vật lý gây ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý, từ đó giải quyết các triệu chứng bệnh và dần dần tạo nên một cung hàng rào miễn dịch mới chống đỡ lại bệnh tật.
   Khi người bệnh bị viêm xoang mủ buộc phải dùng kháng sinh. Nhưng viêm xoang mạn tính, viêm xoang do thời tiết, hắt hơi, sổ mũi, đau nhức hốc mắt, đau đầu hoặc viêm mũi dị ứng thì có thể dùng phương pháp cấy chỉ rất tốt. Bởi kháng nguyên được đưa vào cơ thể trước đó có thể kháng lại tất cả các yếu tố mang tính dị ứng.
   Bạn có thể cấy chỉ theo liệu trình 5 buổi các triệu chứng sẽ giảm từ từ và khỏi. Bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và thực hiện thủ thuật cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 2. Đặng Thị Lan says: Trả lời

  Hôm vừa rồi đến trung tâm khám, được bác sĩ Vân Anh khám, tôi có đưa các kết quả chụp XQ và phiếu xét nghiệm tại bệnh viện 108 cho bác sĩ, sau khi xem cùng với hỏi thăm tình hình bệnh của tôi thời gian gần đây bác sĩ có kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, gây chèn ép các dây thần kinh dẫn đến đau mỏi cổ, hoa mắt, chóng mặt, có biểu hiện của bệnh huyết áp thấp. Sau đó bác sĩ có kê cho tôi thuốc uống và thực hiện vật lý trị liệu châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Nhưng tôi ở Thái Bình, không thể ngày nào cũng thực hiện được, nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp khác tiện lợi hơn. Sau đó bác sĩ có khuyên tôi thực hiện cấy chỉ, cấy chỉ khoảng 10-15 ngày thực hiện một lần nên sẽ tiện lợi với tôi ở xa, liệu trình thực hiện của tôi 3 buổi, bác sĩ Vân Anh cũng là người thực hiện cấy chỉ cho tôi. Sau khi điều trị theo yêu cầu của bác sĩ tôi đã khỏi được 80-90%. Tuy không khỏi được hoàn toàn nhưng như thế này đã tốt hơn trước rất nhiều. Mọi người nên tìm hiểu về phương pháp này

  1. Vũ Hải Hà says: Trả lời

   Cho mình hỏi cấy chỉ xong có cần kiêng khem gì không? Mình sợ công việc bận rộn quá không kiêng được, hay uống thuốc không nhỉ?

   1. Vũ Ngọc says: Trả lời

    cấy chỉ xong bạn cần phải kiêng thịt gà, cá chép, ba ba, thịt chó, ngan, trứng vịt, cơm nếp, rau muống, cà………..

    1. Bui Bach says: Trả lời

     Chính xác phải là : ” Sau khi cấy chỉ:

     – Nghỉ ngơi tại giường 15 phút trước khi về.

     – Hai ngày đầu sau khi cấy chỉ tuyệt đối không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều.

     – Không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh.

     – Không tắm rửa, không để chỗ cấy chỉ tiếp xúc với nước ít nhất sáu đến tám giờ sau khi cấy chỉ.

     Sau hai ngày thì mọi sinh hoạt đều bình thường.

  2. thanh says: Trả lời

   em gầy bẫm sinh…32 kí …phương pháp cấy chỉ có thể giúp tăng cân không ạ

 3. Trường Giang says: Trả lời

  cấy chỉ phải thực hiện mấy buổi mới đem lại hiệu quả và phải thực hiện trong bao lâu mới có tác dụng?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bạn không nói rõ mình đang bị bệnh gì và tình trạng bệnh hiện nay như thế nào nên rất khó tư vấn cụ thể. Thông thường thời gian điều trị sẽ không giống nhau giữa các bệnh nhân do phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp. Cấy chỉ sẽ mang lại hiệu quả ngay sau buổi thực hiện đầu tiên. Chúc bạn sức khỏe.

 4. Vũ Thanh Thảo says: Trả lời

  Em có nghe nói đến phương pháp cấy chỉ giảm béo, bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không? từ khi sinh xong đến giờ bé được 10 tháng em đã tăng 7 cân rồi, trước khi có bầu em cũng béo giờ lại càng béo hơn, trông người rất quá khổ. Em cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, cấy chỉ giảm béo thực chất nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng hoặc toàn thân. Để mang lại hiệu quả cao ngoài thực hiện cấy chỉ ra thì bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn tinh bột và thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bạn nên đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với cân nặng của bạn. Chúc bạn sức khỏe.

  2. Thu Phương says: Trả lời

   Giảm béo bằng cấy chỉ có thể giảm được 5-6 cân nhất là ở vùng bụng

   1. Bùi Thị Nguyệt says: Trả lời

    Biết là cấy chỉ rất tốt và hiệu quả, nhưng điều trị thì mọi người cũng cần phải thực hiện ăn uống và tập luyện thể dục thể thao kết hợp nữa

   2. Dương Lệ Quyên says: Trả lời

    Cấy chỉ giảm béo có tác dụng phụ gì không vậy? tôi mới sinh được một bé nhưng người đã quá khổ rồi, cấy chỉ giảm béo có sinh đẻ được nữa không vậy?

    1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

     Chào bạn.
     Cấy chỉ giảm béo không gây tác dụng phụ gì. Cấy chỉ giảm béo sau đó bạn vẫn sinh đẻ bình thường bạn nhé.Chúc bạn sức khỏe.

   3. Nguyễn văn Anh says: Trả lời

    Kết luận khám: xẹp nhẹ và phù tuỳ xương đốt sống l4l5. Thoái hóa -thoát vị đĩa đệm L4/L5, L5/S1. Tình trạng hiện giờ: Đau vùng thắt lưng + Tê nhức xuống 2 chân. Mong bác sĩ tư vấn…!

    1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

     Chào bạn.
     Với trường hợp của bạn có đau vùng thắt lưng và tê nhức xuống 2 chân là do bị thoát vị đĩa đệm gây chèn ép vào rễ thần kinh gây đau thần kinh tọa. Bạn có thể điều trị bằng phương pháp châm cứu hoặc cấy chỉ vào các huyệt đạo để giảm sự chèn ép đỡ tê nhức. Ngoài ra để đạt hiệu quả tốt nhất và bền vững thì bạn nên kết hợp sử dụng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm bạn nhé. Bạn có thể liên hệ với số đt: 0979509155 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 5. Nguyễn Thị Linh says: Trả lời

  Tôi bị xoang, uống thuốc không khỏi, đang định đi mổ xoang nhưng được bạn khuyên không nên mổ vì mỗ vẫn có thể tái phát. Bạn bè khuyên tôi nên làm cấy chỉ, mọi người đã ai thực hiện tại trung tâm chưa vậy?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Đúng là nhiều trường hợp mổ xoang xong vẫn bị tái phát bạn nhé. Cấy chỉ là dùng chỉ catgut cấy vào huyệt đạo. Chỉ catgut dùng là một Protit có khả năng tự tiêu trong 1 thời gian nhất định khoảng 2-3 tuần. Khi được đưa vào cơ thể chúng được xem như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Khi người bệnh bị viêm xoang mủ buộc phải dùng kháng sinh. Nhưng viêm xoang mạn tính, viêm xoang do thời tiết, hắt hơi, sổ mũi, đau nhức hốc mắt, đau đầu hoặc viêm mũi dị ứng thì có thể dùng phương pháp cấy chỉ rất tốt. Bởi kháng nguyên được đưa vào cơ thể trước đó có thể kháng lại tất cả các yếu tố mang tính dị ứng.
   Bạn có thể cấy chỉ theo liệu trình 5 buổi các triệu chứng sẽ giảm từ từ và khỏi. Bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và thực hiện thủ thuật cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 6. Lê Văn Hưng says: Trả lời

  Tôi thường đau vùng khớp gối, lúc đầu bị nhẹ, nhưng dạo này có cảm giác cứng khớp gối mỗi sáng thức dậy. Khi vận động mạnh thì đau nhiều hơn, các bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, những biểu hiện bạn kể rất có thể bạn đang bị thoái hóa khớp gối. Bệnh thoái hóa khớp gối là biểu hiện tổn thương trên bề mặt sụn khớp gối do tác động của nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt sụn khớp bị hư. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời người bệnh sẽ bị hạn chế vận động và cuối cùng là không còn đi lại được. Để điều trị bệnh ngoài thực hiện cấy chỉ thì cần phải kết hợp với uống thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm để tăng cường hiệu quả điều trị. Hơn nữa, bạn cần hạn chế cho khớp vận động quá tải như đi lại nhiều, vận động mạnh, nên luyện tập các bài tập theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 7. Tuấn Khang says: Trả lời

  Bên trung tâm mình điều trị bằng thuốc rất rốt nhưng tôi không biết hiệu quả thực hiện cấy chỉ có tốt như vậy k?

  1. Bùi Dung says: Trả lời

   Em ở Hải Dương, 10 ngày hoặc nửa tháng em lên trung tâm làm cấy chỉ một lần, làm được 2 buổi, làm cái này có hiệu quả thấy luôn, dễ chịu nhiều lắm, may là làm cái này không phải ngày nào cũng đến trung tâm nên không mất công mất việc, nửa tháng mới lên một lần nên em sắp xếp được công việc. Còn 3 buổi nữa, hiện em cũng đang uống thuốc của trung tâm nữa

   1. Trần ngọc giang says: Trả lời

    Chào trung tâm.mẹ tôi bị thoái hoá khớp với thoát vị đĩa đệm . Bây giờ mẹ tôi đang đau nhức, khó đi lại, hạn chế vận động phải nằm suốt. Có trị bằng thuốc và cấy chỉ có hiệu quả ko? Mẹ tôi bị khối u sau gáy lưng, khám chụp cộng hưởng từ thì bảo khố u mềm. Dùng thuốc đông y teo dần đc ko? Ko cần mổ đc ko. Xin cảm ơn

    1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

     Chào bạn Giang.
     Với trường hợp của mẹ bạn bị thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng phương pháp cấy chỉ kết hợp sử dụng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm để caỉ thiện tình trạng đau nhức và vận động tốt hơn bạn nhé. Nếu mẹ bạn bị khối u mềm lành tính thì nên theo dõi sự phát triển của khối u xem kích thước có to lên không. Nếu vẫn bị to lên gây chèn ép vào dây thần kinh sau gáy lưng thì vẫn cần thiết phải phẫu thuật chứ dùng thuốc đông y không teo dần được bạn nhé. Chúc mẹ bạn sức khỏe.

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Đúng là thuốc của trung tâm điều trị rất tốt. Với cấy chỉ cũng rất tốt bạn nhé. Thủ thuật cấy chỉ sẽ được các chuyên gia đầu ngành về cấy chỉ như Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh; Bác sĩ chuyên khoa 1- Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương thăm khám và thực hiện bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 8. Nguyễn Thị Chi says: Trả lời

  Bé nhà em mới 10 tuổi thôi nhưng bị xoang rất nặng, ngày nào cũng phải dùng xịt xoang cùng với rửa mũi bằng nước muối sinh lý thì có cải thiện được ít, bé hay tâm sự với em bệnh này đi học bé rất ngại, gia đình em cũng chạy chữa nhiều nơi rồi nhưng không khỏi, em cũng đã tìm hiểu về phương pháp châm cứu chữa bệnh xoang nhưng cháu đi học cả ngày nên không có thời gian thực hiện, phương pháp cấy chỉ thì đỡ tốn nhiều thời gian hơn. Bé nhà em được 10 tuổi không biết có thể thực hiện được cấy chỉ không?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bé nhà mình được 10 tuổi thì hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp cấy chỉ tại trung tâm. So với phương pháp châm cứu thì cấy chỉ có ưu điểm vượt trội hơn là khoảng cách giữa mỗi lần cấy chỉ là 15- 20 ngày vì vậy bạn có thể thực hiện phương pháp này cho bé vào những ngày cuối tuần mà không sợ ảnh hưởng đến việc học của bé. Bạn nên đưa bé đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa trao đổi và hướng dẫn điều trị. Chúc bạn sức khỏe.

 9. Hoàng Văn Nam says: Trả lời

  cấy chỉ bao nhiêu tiền một buổi?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, chi phí thực hiện một buổi cấy chỉ là 700.000 đồng, mỗi một buổi cấy chỉ cách nhau 15 – 20 ngày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe.

   1. cong hoan says: Trả lời

    Chi phí cấy chỉ tính theo buổi hay theo từng mũi chỉ,từng huyệt đạo ?

    1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

     Chào bạn.
     Chi phí cấy chỉ tại trung tâm tính theo buổi. Còn nếu đăng ký theo liệu trình sẽ được giảm 20% chi phí/ liệu trình bạn nhé.

 10. Như Yến says: Trả lời

  Cháu chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn về trường hợp của cháu
  Cháu thường hay bị đau như có con gì cắn ở đùi cháu bị đau cũng khá lâu rồi
  Hôm tết ra cháu có đi chụp MRI bác sĩ bảo cháu bị viêm khớp, có chèn ép dây thần kinh
  Cháu uống thuốc ở viện nhưng mãi mà không khỏi, bệnh có đỡ được chút, nhưng dịp tết ra cứ trời lạnh là lại bị đau nhiều
  Mấy tháng nay rồi cháu rất mệt mỏi và hoang mang.
  Cháu cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Chèn ép dây thần kinh xảy ra khi quá nhiều áp lực cho dây thần kinh từ các mô xung quanh. Nếu thần kinh bị chèn ép chỉ trong một thời gian ngắn, thường không có thiệt hại vĩnh viễn. Khi áp lực nhẹ, sẽ trả về chức năng thần kinh bình thường. Tuy nhiên, nếu áp lực vẫn tiếp tục, đau mãn tính và tổn thương thần kinh vĩnh viễn có thể xảy ra vì vậy mà bạn nên điều trị sớm. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN, SĐT 04 7109 6699 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bệnh của bạn cũng như phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn sức khỏe

 11. Vũ Thị Lan Anh says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đau đốt sống lưng, có chèn ép các mạch máu gây thiếu máu não, đã chữa ở nhiều nơi, thuốc uống cả thuốc của nhiều bệnh viện và thuốc của anh trai tôi gửi ở bên Đài Loan về mà vẫn không khỏi, bố tôi có điều trị phương pháp cấy chỉ được không? nếu mà điều trị phương pháp cấy chỉ thì trong bao lâu sẽ có tác dụng?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Với trường hợp của bố bạn có thể điều trị bằng phương pháp cấy chỉ nhưng nên kết hợp với bài thuốc uống Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé. Bố bạn nên thực hiện 1 liệu trình cấy chỉ khoảng 4-5 buổi. Bệnh sẽ đỡ dần sau 1-2 buổi cấy chỉ bạn nhé. Tình trạng giải phóng sự chèn ép dây thần kinh được cải thiện thì bố bạn sẽ hết đau đầu do thiếu máu não. Bạn có thể đưa bố bạn trực tiếp đến khám tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hn để các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám và có tư vấn cụ thể cho bố bạn nhé. Chúc bố bạn sức khỏe.

 12. Nguyễn Thị Viện says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, tôi 29 tuổi tôi bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang 7 năm rồi, bắt đầu từ năm 2010 đến nay tôi đã chữa tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tai mũi họng nhưng không hiệu quả. Tôi đã uống thuốc và tiêm cũng rất nhiều nhưng đến giờ mũi tôi vẫn không đỡ. Ngày nào cũng sổ mũi, hắt xi hơi nhiều lần, thực sự là tôi rất chán nản. Gần chục năm nay rồi bệnh rất khó chịu. Tôi mới biết đến phương pháp này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Trung tâm có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào số điện thoại 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 13. Thanh Thúy says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang, bị từ lúc còn là con gái đến bây giờ tôi đã sinh em bé được 20 tháng rồi, bệnh ngày một nặng thêm, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, Tôi thì chưa biết đến cấy chỉ, nhưng vừa rồi có người quen giới thiệu cho tôi vì họ biết có người điều trị bằng cách này và khỏi. Tôi muốn hỏi thêm trung tâm là điều trị bệnh viêm xoang trong bao lâu thì khỏi, con tôi được 20 tháng, cháu đã cai sữa mẹ rồi thì tôi có làm được cấy chỉ không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình thực hiện cụ thể. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 14. Bùi Thanh Việt says: Trả lời

  Tôi muốn hỏi cấy chỉ chữa rối loạn tiền đình?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn,
   Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, bạn có đang dùng thuốc gì để điều trị bệnh rối loạn tiền đình không? những biểu hiện bệnh của bạn có những triệu chứng điển hình gì? bạn có mắc bệnh gì khác không? Để được chia sẻ chi tiết tình trạng bệnh, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 04 6687 3434 để được tư vấn thêm, tại trung tâm có phương pháp cấy chỉ sẽ điều trị vào căn nguyên và khỏi tận gốc bệnh, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định 4-5 buổi cấy chỉ. Chúc bác sức khỏe sớm khỏi bệnh!

 15. nguyen thi giang says: Trả lời

  Chong toi bi thoat vị dia dem, duoc moi nguoi gioi thieu den trung tam chua tri, chong toi bị may nam nay, uong thuoc va da chua o nhieu noi nhung khong khoi duoc benh. ben trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc co the ket hop ca hai phuong phap la uong thuoc va lam vat ly trị lieu duoc khong? o day là dieu trị noi tru hay ngoai tru vay

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh thoát vị đĩa đệm khi điều trị tại trung tâm sẽ được các bác sĩ kết hợp giữa uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để tăng cường hiệu quả điều trị. Trung tâm điều trị ngoại trú. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

 16. Bùi Thị Vân says: Trả lời

  Phương pháp cấy chỉ giảm cân là dùng chỉ cấy vào các huyệt đạo để giảm cân có phải không bác sĩ? chỉ này sẽ tự tiêu đúng không vậy bác sĩ, phương này có nguy hiểm không, có cần phải tiêm thuốc giảm đau hay tê gì không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, nền tảng của phương pháp cấy chỉ là dùng kim đưa các sợi chỉ tiêu catgut vào các huyệt đạo, từ đó kích thích các huyệt phù hợp giúp cơ thể điều chỉnh các rối loạn, tăng thải trừ nội thấp và trong thời gian các sợi chỉ tiêu dần dần sẽ đồng thời duy trì tác dụng kích thích lâu dài trên các huyệt tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng và toàn thân. Phương pháp giảm béo này đặc biệt an toàn tuyệt đối với người bệnh, không phải sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của các loại thuốc giảm béo và cũng không ảnh hưởng đến sinh đẻ của các bạn nếu như muốn sinh con ngay. Chúc bạn sức khỏe.

 17. Triệu Thị Thảo says: Trả lời

  Chào BS. Con em 7 tuổi BS khám bảo cháu bị VA biến chứng gây viêm xoang, xổ mũi khoảng 5 tháng nay đã điều trị 4 đợt kháng sinh nhưng không khỏi. BS chỉ định nạo VA nhưng e chưa đi phẫu thuật cho cháu. Vậy con e 7 tuổi có cấy chỉ được không. có nhất thiết là phải nạo VA rồi mới cầy chỉ được không

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Với trường hợp con bạn hơi nhỏ tuổi vẫn thực hiện được phương pháp cấy chỉ nhưng sợ bé đau và khó hợp tác. Trung tâm có bài thuốc Ích phế chỉ khái thang để chữa bệnh của cháu cũng rất hiệu quả bạn nhé. Rất nhiều bé đã nạo VA nhưng vẫn bị tái phát các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang. Bạn có thể cho con sử dụng bài thuốc của trung tâm cũng đạt hiệu quả tốt còn nếu bé thực hiện thêm được thủ thuật cấy chỉ thì hiệu quả sẽ càng cao bạn ạ. Chúc bé sức khỏe.

 18. Lê thị hồng sâm says: Trả lời

  Cháu bi trĩ cắt một lần rồi giờ tái phát, vậy trĩ có điều trị bằng cách này được không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào cháu.
   Với bệnh Trĩ trung tâm không điều trị bằng phương pháp cấy chỉ nhưng Trung tâm có bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh lý về trĩ rất hiệu quả mà không phải dùng đến phương pháp phẫu thuật cháu nhé. Cháu có thể liên hệ số đt : 0979509155 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho cháu nhé. Chúc cháu sức khỏe.

 19. Phạm Thị Thoa says: Trả lời

  Tôi bị dị ứng mề đay xin hỏi bác sĩ dùng phương pháp này có hiệu quả và khỏi hẳn không

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Với bệnh mề đay mẩn ngứa trung tâm không điều trị bằng phương pháp cấy chỉ mà trung tâm có bài thuốc Tiêu ban giải độc thang rất hiệu quả. Bệnh mề đay mẩn ngứa thì nên sử dụng thuốc uống để giải độc tiêu viêm, giải dị ứng , giải độc cho chức năng gan. Thuốc uống tác động từ bên trong cơ thể thì bệnh mới khỏi lâu dài bạn nhé. Bạn có thể liên hệ số đt 0979509155 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 20. Nguyễn Tuyết Nhung says: Trả lời

  mẹ em bị liệt day thần kinh số 7 ngoại biên thi cấy chỉ có được k aK?Có khỏi được k ak??

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào em.
   Với bệnh Liệt dây 7 ngoại biên mẹ em có thể cấy chỉ được em nhé. Nếu thực hiện sớm và tuân thủ liệu trình thì bệnh của mẹ em khỏi được em nhé. Nếu để lâu có thể để lại di chứng như méo miệng , mắt nhắm không kín lúc đó hồi phục sẽ khó hơn em ạ. Em nên đưa mẹ đi khám và điều trị sớm em nhé. Chúc mẹ em sớm khỏi bệnh.

 21. Thu Thủy says: Trả lời

  Cho em hỏi bệnh loạn dưỡng cơ có điều trị bằng cấy chỉ được không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Bệnh loạn dưỡng cơ có nghĩa là tình trạng cơ teo dần.
   Nói đến bệnh loạn dưỡng cơ là nói đến nhóm các bệnh di truyền có đặc trưng bởi sự ốm yếu diễn tiến và sự thoái hóa của các cơ xương có nhiệm vụ điều khiển cử động. Có nhiều dạng loạn dưỡng cơ, một số có thể nhận thấy khi trẻ được sinh ra được gọi là loạn dưỡng cơ bẩm sinh trong khi những dạng khác phát triển ở thời kỳ thanh thiếu niên. Dù cho bệnh xuất hiện ở thời gian nào trong đời thì một số dạng loạn dưỡng cơ gây nên tình trạng cử động yếu hoặc thậm chí là tê liệt.Không có một phương thức điều trị cụ thể cho bất cứ dạng loạn dưỡng cơ nào. Thường thì liệu pháp vật lý được áp dụng để ngăn ngừa những hiện tượng co cứng cơ gây đau đớn. Trung tâm không chữa bệnh loạn dưỡng cơ bằng phương pháp cấy chỉ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 22. Phạm Đức Thọ says: Trả lời

  Em cấy chỉ xong tới giờ là 12 ngày . Mà có những chổ ko có gì những chổ lại u lên như mụn . Giửa trán và bên hông mắt trái . Có ảnh hưởng gì ko bs

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào em.
   Hiện tượng của em không ảnh hưởng gì đâu em nhé. Những vị trí cơ dầy thì em sẽ thấy như không có gì. Còn ở giữa trán và bên hông mắt trái như em mô tả là vị trí ở mặt, những vị trí này cơ rất mỏng và chỉ cũng lâu tiêu hơn nên nó có thể u lên như vậy. Không sao đâu em ạ thời gian lâu lâu chút là sẽ tiêu hết thôi.Em cứ yên tâm em nhé. Chúc em sức khỏe.

 23. Hoàng says: Trả lời

  Em có nghe nói cấy chỉ điều trị dứt điểm xuất tinh sớm phải hok ạ
  Mong bs cho e lời khuyên

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào em.
   xuất tinh sớm là bệnh lý nam khoa. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Trung tâm không sử dụng phương pháp cấy chỉ để điều trị xuất tinh sớm nhưng trung tâm có bài thuốc Mãnh lực trường xuân điều trị Xuất tinh sớm rất hiệu quả bạn nhé. Bạn có thể gọi đến số 0979509155 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc bạn sức khỏe.

 24. Trần thị oanh , 50 tuổi says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá lội đĩa đêm 3 đốt sống cổ gây đau tê bì vùng vai gáy đầu, chân, viêm quanh khớp vai xin hỏi có điều trị bằng phương pháp cấy chỉ đc ko, liệu trình thế nào, giá ca

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn.
   Với bệnh lý của bạn dùng phương pháp cấy chỉ rất tốt bạn nhé. Cấy chỉ sẽ giảm các triệu chứng đau và tê bì. Ngoài ra để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp phương pháp cấy chỉ và sử dụng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm để điều trị bệnh thoái hóa, lồi đĩa đệm và viêm quanh khớp vai của bạn. Liệu trình cấy chỉ cho bệnh lý xương khớp sẽ là 5 buổi. Giá là 700k/ 1 buổi nhưng nếu đăng ký 1 liệu trình 5 buổi trung tâm sẽ có chính sách ưu đãi giảm chi phí 20% khi đăng ký 1 liệu trình bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 25. Khánh says: Trả lời

  Tôi bị bị liệt dây thần kinh số 7 cach day 3 tháng vậy có cấy chỉ đc ko ạ

 26. Thuốc dân tộc says: Trả lời

  Chào bạn.
  Liệt dây thần kinh số 7 có thể có liệt trung ương và liệt ngoại biên. Thường liệt trung ương khi có tổn thương ở não, còn liệt 7 ngoại biên có thể do gió, do lạnh. Với các trường hợp liệt 7 ngoại biên thì nên điều trị sớm sẽ hồi phục được hoàn toàn. Nếu bạn để 3 tháng không điều trị gì thì sẽ chuyển sang giai đoạn di chứng điều trị sẽ khó hơn, phục hồi lâu hơn. Cấy chỉ là phương pháp có thể điều trị được liệt dây thần kinh số 7 bạn nhé. Bạn đã bị cách đây 3 tháng thì cần phải đến khám tận nơi tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN để bác sĩ kiểm tra tổn thương của bạn xem ở mức độ nào và đánh giá khả năng phục hồi bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thủy châm là gì? Thuỷ châm tác dụng thế nào và lưu ý khi điều...

Châm cứu là gì? ưu điểm, tác dụng và những lưu ý cần biết

Xoa bóp Bấm Huyệt là gì? Điều trị hiệu quả những bệnh gì và những...