Cấy chỉ - Thuốc dân tộc

Cấy chỉ

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam, bao gồm chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ. Việc dùng chỉ catgut cấy vào huyệt đạo được coi là một cuộc cách mạng trong châm cứu, có tính khoa học dân tộc và đại chúng. Phương pháp này mở ra một hướng đi mới trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không chỉ có giá trị ở Việt Nam mà còn nổi bật trên trường Quốc tế.

Phương pháp cấy chỉ đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu nhưng hiệu quả lâu dài hơn. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, hydratcarbon và tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, nhờ có kích thích liên tục ở huyệt vị mà cải thiện tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng bị liệt của bệnh nhân, tăng trương lực các sợi cơ.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ

Theo các chuyên gia cho rằng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật… đều có những hạn chế nhất định do thời gian điều trị kéo dài. Phương pháp phẫu thuật có thể để lại biến chứng, khó khăn cho người có tâm lý sợ mổ và người cao tuổi. Hơn nữa, chi phí chữa bệnh bằng các phương pháp này khá tốn kém. Phương pháp dùng thuốc có thể gây một số tác dụng phụ, hại gan, thận, dạ dày…

 • Cấy chỉ chữa bệnh không cần phẫu thuật, hạn chế sử dụng thuốc

Việc chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật, hạn chế sử dụng thuốc đối với một số bệnh. Đây là một kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động.

 • Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp này tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

 • Cấy chỉ áp dụng được với nhiều đối tượng

Chữa bệnh bằng phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng với nhiều đối tượng khác, kể cả những trường hợp có biến chứng teo cơ, tiểu tiện không tự chủ đều có thể tiến hành được. Biện pháp cấy chỉ còn kích thích tăng cường dinh dưỡng, hồi phục thần kinh, cơ bắp. Trường hợp để lại di chứng sau phẫu thuật vẫn áp dụng được phương pháp cấy chỉ.

 • Cấy chỉ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường đề kháng cơ thể

Một ưu điểm khác của phương pháp chữa cấy chỉ catgut là nó có tác dụng tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, kèm theo tăng cao protein và hydratcarbon ở cơ, giảm nồng độ acid lactic cũng như giảm sự phân giải acid ở cơ. Vì vậy, cấy chi catgut góp phần tăng chuyển hóa và dinh dưỡng ở cơ, làm tăng sinh lưới mao mạch, lưu thông máu trong lòng mạch ở các chi thể, kích thích miễn dịch, tăng cường đề kháng cơ thể

 • Phương pháp cấy chỉ tuyệt đối an toàn, không gây biến chứng

Sử dụng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo khá an toàn, không gây biến chứng cho người bệnh. Tỷ lệ người bệnh tái phát bệnh sau khi chữa trị bằng phương pháp này rất nhỏ, chỉ xảy ra ở trường hợp do tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình sinh hoạt, vận động hàng ngày.

Cấy chỉ điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh

 • Các bệnh về cơ, xương, khớp, cổ, vai, gáy, gối, khuỷu, thắt lưng…
 • Bệnh về thần kinh, mất ngủ, đau đầu, rối loạn tiền đình, căng thẳng, liệt mặt, đau thần kinh tam thoa, đau thần kinh liên sườn, đau thần kinh tay, chân. Tê lạnh tay, chân, nói lắp…
 • Bệnh về vận động: Liệt do những nguyên nhân khác nhau, bại não, các rối loạn vận động chân, tay…
 • Bệnh về đường hô hấp: Hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
 • Bệnh về đường tiêu hóa: Viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính,…
 • Bệnh phụ nữ: Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, lãnh cảm…
 • Bệnh nam giới: Liệt dương, di tinh, yếu sinh lý…
 • Bệnh suy nhược cơ thể.
 • Đái dầm ở trẻ em.

Quy trình cấy chỉ vào huyệt đạo để chữa bệnh

Người bệnh thường phải trải qua 3 liệu trình và có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Mỗi liệu trình cấy chỉ vào huyệt đạo cách nhau 15 ngày, đây cũng là ưu điểm của phương pháp này do rút ngắn được thời gian điều trị.

Chi phí thực hiện theo phương pháp này thấp hơn so với các phương pháp khác. Bên cạnh đó, phương pháp cấy chỉ điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau như: thoát vị đĩa đệm, mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp…

Cấy chỉ chữa bệnh là một phương pháp hiện đại dựa trên nền tảng của đông y, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, trong quá trình cấy chỉ, người bệnh cần nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để hiệu quả điều trị được tốt hơn

Chỉ định

+ Các bệnh nhân có bệnh mạn tính sau liệu trình điều trị bằng châm cứu, chờ liệu trình điều trị tiếp theo.

+ Các bệnh nhân có bệnh mạn tính không có điều kiện đi châm cứu thường xuyên.

Chống chỉ định

+ Người bệnh đang sốt cao.

+ Tăng huyết áp kịch phát

+ Phụ nữ có thai

+ Những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu

+ Những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy chỉ

Trước khi cấy chỉ:

–     Không uống rượu bia, không dùng các chất kích thích.

–     Không để bụng quá no hoặc quá đói.

–     Tắm rửa sạch sẽ.

Sau khi cấy chỉ:

–     Nghỉ ngơi tại giường 15 phút trước khi về.

–     Hai ngày đầu sau khi cấy chỉ tuyệt đối không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều.

–     Không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh.

–     Không tắm rửa, không để chỗ cấy chỉ tiếp xúc với nước ít nhất sáu đến tám giờ sau khi cấy chỉ.

Sau hai ngày thì mọi sinh hoạt đều bình thường.

Muốn có kết quả tốt, bệnh nhân phải điều trị đúng đợt, đúng số lần theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, sau một đến hai lần cấy chỉ bệnh nhân đã thấy có kết quả. Tuy nhiên, tùy theo từng bệnh mà số lần cấy chỉ nhiều hay ít. Bệnh nhân có thể kết hợp với uống thuốc Đông y, Vật lí trị liệu để tăng cao hiệu quả điều trị.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Đơn vị uy tín trong việc điều trị bệnh bằng phương pháp cấy chỉ
Địa chỉ: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 7109 7799 – 0983 684 155

Câu hỏi thường gặp

 • Hỏi :

 Dùng thuốc Đông y có tác dụng phụ không. Tôi nghe người ta nói dùng thuốc Đông y có tác dụng phụ như vậy có đúng không?

 • Trả lời :

Nếu các vị thuốc Đông y có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và nếu được đảm bảo từ khâu thu hái, bảo quản, sơ chế theo theo đúng tiêu chuẩn của dược điển Việt Nam thì thuốc Đông y hoàn toàn không có tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay có một số thương lái Trung Quốc, để chống mốc cho dược liệu họ đem bảo quản bằng lưu huỳnh… nếu cơ sở khám chữa bệnh không chủ động được nguồn dược liệu, phải đi thu mua lại của các thương lái này, và bệnh nhân nếu sử dụng những loại thuốc này sẽ gây nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, đặc biệt là ảnh hưởng đến gan và thận.

Có một số uống thuốc Đông y vào thấy bị đi ngoài nhiều hơn, có thể kèm theo đau bụng. Nếu có trường hợp đi ngoài như vậy không phải do thuốc có vấn đề mà là do thuốc mát quá, lúc đó bạn gọi điện trực tiếp cho bác sĩ điều trị. Bác sĩ chỉ cần thêm bớt một số vị thuốc sẽ không còn hiện tượng đi ngoài nữa.

 • Hỏi: Bước đi nghe tiếng “răng rắc, lụp cụp”, có phải tôi bị thoái hóa khớp không? Bạn bè tôi khuyên tôi mua Glucosamin về uống, không biết thuốc này có chữa được thoái hóa không?
 • Trả lời:

Khớp gối có một hệ thống giải phẫu rất phức tạp bao gồm xương, khớp, sụn khớp, gân cơ, v.v… Do đó chỉ cần một trong các thành phần bị viêm, tổn thương là gây ra rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Nhẹ nhất là phát ra những tiếng “răng rắc, lụp cụp” khi đi lại như bạn đã kể. Nặng hơn là đau khi đi lại, kèm theo sưng đỏ và nóng khớp gối. Muốn chẩn đoán chính xác tổn thương phần nào của khớp gối, cần phải chụp X – quang, hoặc cộng hưởng từ (MRI) khớp gối.

Qua phim này, thầy thuốc chuyên khoa sẽ xác định xem bệnh nhân có bị viêm các dây chằng, vôi hoá dây chằng, đứt dây chằng, tổn thương mặt sụn của khớp gối, thoái hóa khớp gối không và từ đó mới có điều trị chính xác bằng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật. Với những người trẻ, tổn thương khớp gối chưa nhiều, nếu phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh rất cao.

Còn glucosamine thật ra cũng chỉ là một loại thực phẩm chức năng giúp tăng lượng collagen bôi trơn cho khớp, thường được các bác sĩ xương khớp kê cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ, không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa trị bệnh.

 • Hỏi: Xin chào BS, mẹ em 62 tuổi, bị gai cột sống 10 năm đã chuyển sang thoát vị đĩa đệm. Mong BS tư vấn giúp về chế độ dinh dưỡng phù hợp và có nên dùng rượu hay dầu nóng xoa bóp không ạ? Cảm ơn BS rất nhiều!
 • Trả lời :

Chào bạn!

Gai cột sống ở người lớn tuổi là hậu quả của thoái hóa cột sống gây ra, cần nên bổ sung thêm canxi mỗi ngày, liều lượng thì phải khám BS để đánh giá cơ địa, tiền căn bệnh (bệnh thận), có loãng xương kèm theo hay không mà kê thuốc phù hợp. Chế độ dinh dưỡng nên cân bằng, không cần phải nghiêng quá nhiều về các thực phẩm giàu canxi (hải sản, sữa, trứng) vì đã có thuốc bổ sung, nên ăn uống đầy đủ chất là tốt nhất, tức là không thiếu không thừa vì nếu thừa cân thì càng làm thoát vị đĩa đệm nặng nề hơn, lại còn gây các bệnh lý khác. Do đó, chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước trong ngày, thịt cá trứng sữa cân bằng là tốt nhất cho người lớn tuổi.   Thoát vị đĩa đệm có thể dùng dầu nóng hay rượu xoa bóp để giảm đau. Nhưng phương điều trị tốt nhất cho mẹ bạn bây giờ là điều trị bảo tồn đĩa đệm, nghĩa là điều trị bằng thuốc Đông y bên trong kết hợp với vật lý trị liệu kéo giãn cột sống, còn xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt cũng có hiệu quả hỗ trợ.

 • Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bị viêm khớp gối được 1 năm rồi. Tôi có thể uống thuốc Đông y được không? Tôi tìm thông tin trên mạng thấy trị theo thuốc Đông y thì không hại gan, thận. Và cho tôi hỏi thêm bệnh viêm khớp gối chữa khỏi hoàn toàn được không?

 • Trả lời :

Tất cả các thuốc đều phải chuyển hóa và thải trừ qua gan hoặc thận, nhưng không phải vì sợ ảnh hưởng lên gan mà không dùng thuốc, vì thuốc cần điều trị bệnh thì phải dùng thôi, do đó bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của bạn để chỉnh thuốc cho phù hợp. Thuốc tây y điều trị bệnh viêm khớp thường là thuốc giảm đau kháng viêm nên chỉ điều trị triệu chứng. Thuốc Đông y có thể điều trị vào căn nguyên của bệnh nên điều trị được triệt để bệnh và an toàn với cơ thể .

Còn về bệnh như của bạn nếu điều trị bằng thuốc Đông y, có thể chữa khỏi hoàn toàn bạn nhé.

 • Hỏi: Các ngón tay của tôi không thể sử dụng linh hoạt, nhất là vào buổi sáng. Có cách nào khắc phục được?
 • Trả lời: Tập luyện có thể giúp giữ bàn tay và ngón tay linh hoạt trong một phạm vi nào đó, đặc biệt ở giai đoạn sớm của bệnh trước khi các khớp bị tổn thương quá nhiều. Khi các ngón tay bị co cứng và khớp bị đau,tập luyện tay có thể làm giảm sự khó chịu. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thường xuyên và có kèm theo đau nhức và sưng ở các khớp, cơ thể bạn thường hay đau mỏi khi thời tiết thay đổi, người luôn có cảm giác gai gai ngây ngấy sốt, sợ gió sợ lạnh… thì rất có thể bạn đang bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Đây là bệnh mãn tính rất khó chữa và rất dễ gây biến chứng dính khớp và biến dạng khớp tàn phế. Bạn nên đi khám và chữa trị sớm để bệnh mau khỏi.

Ý kiến độc giả

 1. Hoàng Thị Nhung says:

  Tôi bị viêm xoang đã nhiều năm, đã chữa ở bệnh viện tai mũi họng, chữa cả bằng thuốc đông y nhưng không khỏi được bệnh hoàn toàn, tôi có tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ chữa bệnh của tôi, tôi mong bác sĩ tư vấn thêm. Tôi cám ơn

  1. Vũ Hương Giang says:

   Tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng, muốn điều trị bằng phương pháp cấy chỉ?

   1. Thuốc dân tộc says:

    Chào bạn Giang, thoái hóa cột sống thắt lưng là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Bệnh khi nặng sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như lỏng lẻo dây chằng, trượt thân đốt, hẹp ống sống. Để điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp cấy chỉ bạn có thể đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình thực hiện cụ thể. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, SĐT 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

  3. ng says:

   Trường hợp viêm xoang ngoài uống thuốc ra mình khuyên bạn thử theo cách của mình nhé, rất đơn giản nhưng phải kiên trì vì mình đã khỏi được bệnh này mà không phải uống thuốc gì cả.
   Việc cần làm đó bạn kiếm một cái bình tốt nhất là loại bình nhựa đựng được nước sôi, nếu không thì bình thủy tinh cũng được, dung tích khoảng 1 lit. mua thêm 20cm ống nhựa loại nhỏ dường kính 10mm. đục 2 lổ trên nắp, 1 lổ cho cái ống vào, còn 1 lổ đổ thông hơi. Mua thêm 1 hộp viên dầu xông ở hiệu thuốc.
   Hằng ngày nấu nước sôi đổ vào khoảng 2/3 bình,cho vào 1 viên dầu xông, lấy khăn tắm trùm trên đầu, mở nắp bình và xông như khi bị cảm cúm, nhưng chỉ xông mặt thôi. Sau khi nước hơi nguội thì bỏ khăn ra lấy nắp đậy bình lại. cho ống vào 1 lỗ mũi, bịt lỗ mũi bên kia lại và hít. nhớ là hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, sau đó đổi bên. Khi nước nguội, hơi còn ít, lắc bình để hơi lên nhiều hơn. Kiên trì làm như vậy trong 2 tháng, đảm bảo không uống gì xoang cũng khỏi. Sau đó nếu thấy có triệu chứng của cơn đau bạn chị cần xông ngày 2 lần là cơn đau biến mất.

 2. Đặng Thị Lan says:

  Hôm vừa rồi đến trung tâm khám, được bác sĩ Vân Anh khám, tôi có đưa các kết quả chụp XQ và phiếu xét nghiệm tại bệnh viện 108 cho bác sĩ, sau khi xem cùng với hỏi thăm tình hình bệnh của tôi thời gian gần đây bác sĩ có kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, gây chèn ép các dây thần kinh dẫn đến đau mỏi cổ, hoa mắt, chóng mặt, có biểu hiện của bệnh huyết áp thấp. Sau đó bác sĩ có kê cho tôi thuốc uống và thực hiện vật lý trị liệu châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Nhưng tôi ở Thái Bình, không thể ngày nào cũng thực hiện được, nhờ bác sĩ tư vấn phương pháp khác tiện lợi hơn. Sau đó bác sĩ có khuyên tôi thực hiện cấy chỉ, cấy chỉ khoảng 10-15 ngày thực hiện một lần nên sẽ tiện lợi với tôi ở xa, liệu trình thực hiện của tôi 3 buổi, bác sĩ Vân Anh cũng là người thực hiện cấy chỉ cho tôi. Sau khi điều trị theo yêu cầu của bác sĩ tôi đã khỏi được 80-90%. Tuy không khỏi được hoàn toàn nhưng như thế này đã tốt hơn trước rất nhiều. Mọi người nên tìm hiểu về phương pháp này

  1. Vũ Hải Hà says:

   Cho mình hỏi cấy chỉ xong có cần kiêng khem gì không? Mình sợ công việc bận rộn quá không kiêng được, hay uống thuốc không nhỉ?

   1. Vũ Ngọc says:

    cấy chỉ xong bạn cần phải kiêng thịt gà, cá chép, ba ba, thịt chó, ngan, trứng vịt, cơm nếp, rau muống, cà………..

 3. Trường Giang says:

  cấy chỉ phải thực hiện mấy buổi mới đem lại hiệu quả và phải thực hiện trong bao lâu mới có tác dụng?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bạn không nói rõ mình đang bị bệnh gì và tình trạng bệnh hiện nay như thế nào nên rất khó tư vấn cụ thể. Thông thường thời gian điều trị sẽ không giống nhau giữa các bệnh nhân do phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp. Cấy chỉ sẽ mang lại hiệu quả ngay sau buổi thực hiện đầu tiên. Chúc bạn sức khỏe.

 4. Vũ Thanh Thảo says:

  Em có nghe nói đến phương pháp cấy chỉ giảm béo, bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không? từ khi sinh xong đến giờ bé được 10 tháng em đã tăng 7 cân rồi, trước khi có bầu em cũng béo giờ lại càng béo hơn, trông người rất quá khổ. Em cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cấy chỉ giảm béo thực chất nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng hoặc toàn thân. Để mang lại hiệu quả cao ngoài thực hiện cấy chỉ ra thì bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn tinh bột và thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bạn nên đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với cân nặng của bạn. Chúc bạn sức khỏe.

  2. Thu Phương says:

   Giảm béo bằng cấy chỉ có thể giảm được 5-6 cân nhất là ở vùng bụng

   1. Bùi Thị Nguyệt says:

    Biết là cấy chỉ rất tốt và hiệu quả, nhưng điều trị thì mọi người cũng cần phải thực hiện ăn uống và tập luyện thể dục thể thao kết hợp nữa

   2. Dương Lệ Quyên says:

    Cấy chỉ giảm béo có tác dụng phụ gì không vậy? tôi mới sinh được một bé nhưng người đã quá khổ rồi, cấy chỉ giảm béo có sinh đẻ được nữa không vậy?

 5. Nguyễn Thị Linh says:

  Tôi bị xoang, uống thuốc không khỏi, đang định đi mổ xoang nhưng được bạn khuyên không nên mổ vì mỗ vẫn có thể tái phát. Bạn bè khuyên tôi nên làm cấy chỉ, mọi người đã ai thực hiện tại trung tâm chưa vậy?

 6. Lê Văn Hưng says:

  Tôi thường đau vùng khớp gối, lúc đầu bị nhẹ, nhưng dạo này có cảm giác cứng khớp gối mỗi sáng thức dậy. Khi vận động mạnh thì đau nhiều hơn, các bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, những biểu hiện bạn kể rất có thể bạn đang bị thoái hóa khớp gối. Bệnh thoái hóa khớp gối là biểu hiện tổn thương trên bề mặt sụn khớp gối do tác động của nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt sụn khớp bị hư. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời người bệnh sẽ bị hạn chế vận động và cuối cùng là không còn đi lại được. Để điều trị bệnh ngoài thực hiện cấy chỉ thì cần phải kết hợp với uống thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm để tăng cường hiệu quả điều trị. Hơn nữa, bạn cần hạn chế cho khớp vận động quá tải như đi lại nhiều, vận động mạnh, nên luyện tập các bài tập theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 7. Tuấn Khang says:

  Bên trung tâm mình điều trị bằng thuốc rất rốt nhưng tôi không biết hiệu quả thực hiện cấy chỉ có tốt như vậy k?

  1. Bùi Dung says:

   Em ở Hải Dương, 10 ngày hoặc nửa tháng em lên trung tâm làm cấy chỉ một lần, làm được 2 buổi, làm cái này có hiệu quả thấy luôn, dễ chịu nhiều lắm, may là làm cái này không phải ngày nào cũng đến trung tâm nên không mất công mất việc, nửa tháng mới lên một lần nên em sắp xếp được công việc. Còn 3 buổi nữa, hiện em cũng đang uống thuốc của trung tâm nữa

 8. Nguyễn Thị Chi says:

  Bé nhà em mới 10 tuổi thôi nhưng bị xoang rất nặng, ngày nào cũng phải dùng xịt xoang cùng với rửa mũi bằng nước muối sinh lý thì có cải thiện được ít, bé hay tâm sự với em bệnh này đi học bé rất ngại, gia đình em cũng chạy chữa nhiều nơi rồi nhưng không khỏi, em cũng đã tìm hiểu về phương pháp châm cứu chữa bệnh xoang nhưng cháu đi học cả ngày nên không có thời gian thực hiện, phương pháp cấy chỉ thì đỡ tốn nhiều thời gian hơn. Bé nhà em được 10 tuổi không biết có thể thực hiện được cấy chỉ không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bé nhà mình được 10 tuổi thì hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp cấy chỉ tại trung tâm. So với phương pháp châm cứu thì cấy chỉ có ưu điểm vượt trội hơn là khoảng cách giữa mỗi lần cấy chỉ là 15- 20 ngày vì vậy bạn có thể thực hiện phương pháp này cho bé vào những ngày cuối tuần mà không sợ ảnh hưởng đến việc học của bé. Bạn nên đưa bé đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa trao đổi và hướng dẫn điều trị. Chúc bạn sức khỏe.

 9. Hoàng Văn Nam says:

  cấy chỉ bao nhiêu tiền một buổi?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, chi phí thực hiện một buổi cấy chỉ là 700.000 đồng, mỗi một buổi cấy chỉ cách nhau 15 – 20 ngày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Chúc bạn sức khỏe.

   1. cong hoan says:

    Chi phí cấy chỉ tính theo buổi hay theo từng mũi chỉ,từng huyệt đạo ?

 10. Như Yến says:

  Cháu chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn về trường hợp của cháu
  Cháu thường hay bị đau như có con gì cắn ở đùi cháu bị đau cũng khá lâu rồi
  Hôm tết ra cháu có đi chụp MRI bác sĩ bảo cháu bị viêm khớp, có chèn ép dây thần kinh
  Cháu uống thuốc ở viện nhưng mãi mà không khỏi, bệnh có đỡ được chút, nhưng dịp tết ra cứ trời lạnh là lại bị đau nhiều
  Mấy tháng nay rồi cháu rất mệt mỏi và hoang mang.
  Cháu cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Chèn ép dây thần kinh xảy ra khi quá nhiều áp lực cho dây thần kinh từ các mô xung quanh. Nếu thần kinh bị chèn ép chỉ trong một thời gian ngắn, thường không có thiệt hại vĩnh viễn. Khi áp lực nhẹ, sẽ trả về chức năng thần kinh bình thường. Tuy nhiên, nếu áp lực vẫn tiếp tục, đau mãn tính và tổn thương thần kinh vĩnh viễn có thể xảy ra vì vậy mà bạn nên điều trị sớm. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN, SĐT 04 7109 6699 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về tình trạng bệnh của bạn cũng như phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn sức khỏe

 11. Vũ Thị Lan Anh says:

  Bố tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và đau đốt sống lưng, có chèn ép các mạch máu gây thiếu máu não, đã chữa ở nhiều nơi, thuốc uống cả thuốc của nhiều bệnh viện và thuốc của anh trai tôi gửi ở bên Đài Loan về mà vẫn không khỏi, bố tôi có điều trị phương pháp cấy chỉ được không? nếu mà điều trị phương pháp cấy chỉ thì trong bao lâu sẽ có tác dụng?

 12. Nguyễn Thị Viện says:

  Bác sĩ ơi, tôi 29 tuổi tôi bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang 7 năm rồi, bắt đầu từ năm 2010 đến nay tôi đã chữa tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tai mũi họng nhưng không hiệu quả. Tôi đã uống thuốc và tiêm cũng rất nhiều nhưng đến giờ mũi tôi vẫn không đỡ. Ngày nào cũng sổ mũi, hắt xi hơi nhiều lần, thực sự là tôi rất chán nản. Gần chục năm nay rồi bệnh rất khó chịu. Tôi mới biết đến phương pháp này, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Trung tâm có địa chỉ tại Hà Nội và TP HCM, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào số điện thoại 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 13. Thanh Thúy says:

  Tôi bị viêm xoang, bị từ lúc còn là con gái đến bây giờ tôi đã sinh em bé được 20 tháng rồi, bệnh ngày một nặng thêm, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, Tôi thì chưa biết đến cấy chỉ, nhưng vừa rồi có người quen giới thiệu cho tôi vì họ biết có người điều trị bằng cách này và khỏi. Tôi muốn hỏi thêm trung tâm là điều trị bệnh viêm xoang trong bao lâu thì khỏi, con tôi được 20 tháng, cháu đã cai sữa mẹ rồi thì tôi có làm được cấy chỉ không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cấy chỉ chữa viêm xoang là việc sử dụng chỉ catgut vào các huyệt như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ chỉ định liệu trình thực hiện cụ thể. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 14. Bùi Thanh Việt says:

  Tôi muốn hỏi cấy chỉ chữa rối loạn tiền đình?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn,
   Hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, bạn có đang dùng thuốc gì để điều trị bệnh rối loạn tiền đình không? những biểu hiện bệnh của bạn có những triệu chứng điển hình gì? bạn có mắc bệnh gì khác không? Để được chia sẻ chi tiết tình trạng bệnh, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 04 6687 3434 để được tư vấn thêm, tại trung tâm có phương pháp cấy chỉ sẽ điều trị vào căn nguyên và khỏi tận gốc bệnh, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định 4-5 buổi cấy chỉ. Chúc bác sức khỏe sớm khỏi bệnh!

 15. nguyen thi giang says:

  Chong toi bi thoat vị dia dem, duoc moi nguoi gioi thieu den trung tam chua tri, chong toi bị may nam nay, uong thuoc va da chua o nhieu noi nhung khong khoi duoc benh. ben trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc co the ket hop ca hai phuong phap la uong thuoc va lam vat ly trị lieu duoc khong? o day là dieu trị noi tru hay ngoai tru vay

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, bệnh thoát vị đĩa đệm khi điều trị tại trung tâm sẽ được các bác sĩ kết hợp giữa uống thuốc và thực hiện vật lý trị liệu châm cứu, xoa bóp bấm huyệt để tăng cường hiệu quả điều trị. Trung tâm điều trị ngoại trú. Chúc bạn sớm khỏi bệnh

 16. Bùi Thị Vân says:

  Phương pháp cấy chỉ giảm cân là dùng chỉ cấy vào các huyệt đạo để giảm cân có phải không bác sĩ? chỉ này sẽ tự tiêu đúng không vậy bác sĩ, phương này có nguy hiểm không, có cần phải tiêm thuốc giảm đau hay tê gì không vậy?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, nền tảng của phương pháp cấy chỉ là dùng kim đưa các sợi chỉ tiêu catgut vào các huyệt đạo, từ đó kích thích các huyệt phù hợp giúp cơ thể điều chỉnh các rối loạn, tăng thải trừ nội thấp và trong thời gian các sợi chỉ tiêu dần dần sẽ đồng thời duy trì tác dụng kích thích lâu dài trên các huyệt tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng và toàn thân. Phương pháp giảm béo này đặc biệt an toàn tuyệt đối với người bệnh, không phải sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của các loại thuốc giảm béo và cũng không ảnh hưởng đến sinh đẻ của các bạn nếu như muốn sinh con ngay. Chúc bạn sức khỏe.

 17. Triệu Thị Thảo says:

  Chào BS. Con em 7 tuổi BS khám bảo cháu bị VA biến chứng gây viêm xoang, xổ mũi khoảng 5 tháng nay đã điều trị 4 đợt kháng sinh nhưng không khỏi. BS chỉ định nạo VA nhưng e chưa đi phẫu thuật cho cháu. Vậy con e 7 tuổi có cấy chỉ được không. có nhất thiết là phải nạo VA rồi mới cầy chỉ được không

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *Ẩn