Bệnh mề đay trong đông y và các bài thuốc điều trị hiệu quả nhất

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Các bài thuốc chữa mề đay bằng Đông y tập trung vào việc khắc phục nguyên nhân và triệu chứng gặp phải. Người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc sắc phối hợp với thuốc ngâm rửa ngoài da để nhanh chóng khắc phục được bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh mề đay theo quan niệm của Đông y

Bệnh mề đay là hiện tượng nổi sẩn đỏ hoặc các nốt hồng ban có kích thước không đồng đều trên bề mặt da gây ngứa ngáy dữ dội. Bệnh có tính chất cấp tính hoặc mãn tính xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên. Lúc này, lớp trung bì dưới da bị kích thích gây sưng phù, viêm tấy và khiến các tế bào da khỏe mạnh bị tổn thương.

Mề đay thường khởi phát một cách đột ngột. Các nốt sẩn phù có thể chỉ xuất hiện trên một vùng da nhất định hoặc lan tỏa ra nhiều vị trí trên cơ thể, bao gồm cả da đầu, mặt, trên thân mình cho đến các chi. Mảng mề đay thường tự lặn mất sau vài giờ nhưng cũng có thể tái xuất hiện trở lại ở ngay cùng một vị trí.

Chữa bệnh mề đay bằng Đông y cho hiệu quả cao và an toàn
Chữa bệnh mề đay bằng Đông y cho hiệu quả cao và an toàn

Trong Đông y, chứng mề đay được biết đến với các tên gọi như Phong chẩn khối hoặc Tẩm ma chẩn. Sự khởi phát của bệnh được cho là có liên quan trực tiếp đến các yếu tố phong hàn do không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể khi ở trong môi trường quá lạnh một thời gian dài. Các trường hợp tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao cũng dẫn đến chứng phong nhiệt thúc đẩy bệnh mề đay bùng phát.

Phóng sự VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại TT Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ, dược liệu, hiệu quả điều trị, phản hồi bệnh nhân được nhận. [Đọc ngay]

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng được xác định là nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay:

 • Tạng phủ trong cơ thể bị suy yếu: Chức năng đào thải độc tố của gan, thận bị suy giảm khiến chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể và gây nên phản ứng dị ứng dưới da. Từ đó dẫn đến sự xuất hiện của các mảng mề đay.
 • Do vệ khí bất hòa, khả năng tuần hoàn máu kém, các yếu tố ngoại tà xâm nhập vào cơ thể uất tích ở bì phu khiến da bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu.
 • Sức đề kháng suy giảm khiến vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công vào cơ thể, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh mề đay phát triển.
 • Môi trường sống bị ô nhiễm, nhiều hóa chất, bụi bẩn, khói thuốc lá
 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo 
 • Do cơ địa nhạy cảm quá mức với sự thay đổi của thời tiết hay thành phần protein có trong hải sản và một số thực phẩm khác.

Các dạng bệnh mề đay trong Đông y

Căn cứ vào nguyên nhân và triệu chứng gặp phải, đông y chia bệnh mề đay thành các thể chính gồm:

 • Thể phong nhiệt: 

Đây là một dạng nổi mề đay cấp tính thường gặp ở trẻ em. Điểm đặc trưng của thể bệnh này là sự xuất hiện của các nốt chẩn đỏ tươi trên bề mặt da. Chúng gây cảm giác nóng rát và phát sinh những cơn ngứa ngáy dữ dội. Khi bị nóng trong hoặc tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, các triệu chứng trên càng trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra, người bị bệnh mề đay thể phong nhiệt còn có các dấu hiệu khác ngoài da như: Sốt hoặc không sốt, hay khát nước, sợ lạnh, niêm mạc họng sưng đỏ, lưỡi đóng rêu trắng hoặc vàng, táo bón…

 • Thể phong hàn:

Trường hợp bị nổi mề đay thể phong hàn được nhận diện thông qua các triệu chứng: Da nổi sẩn màu trắng, ngứa nhiều, sắc lưỡi nhợt đóng rêu trắng, mạch phù . Khi gặp điều kiện lạnh, bệnh sẽ bùng phát nặng hơn và ngược lại.

cách điều trị bệnh mề đay trong đông y
Đông y chia bệnh mề đay thành nhiều thể khác nhau
 • Thể huyết hư phong táo:

Đây là dạng mề đay mãn tính nên bệnh có tính chất kéo dài, hay tái phát. Các đặc điểm của bệnh mề đay thể huyết hư phong táo bao gồm: Khô miệng, lưỡi đỏ, nóng ở lòng ban tay bàn chân, rêu lưỡi ít, ngứa da, trong người mệt mỏi, tính tình thay đổi thất thường, dễ nổi nóng, mạch đập yếu.

 • Thể di thực:

Bệnh mề đay thể di thực xảy ra khi bị dị ứng với thức ăn. Bên cạnh triệu chứng nổi sẩn ngứa, người bệnh còn có biểu hiện buồn nôn, ói mửa nhiều, đau bụng, ăn lâu tiêu, chán ăn, đầy hơi.

Trong y học cổ truyền, việc điều trị bệnh mề đay cần tuân thủ theo 2 nguyên tắc quan trọng nhất là tiêu độc và trừ tà. Ngoài ra, tùy theo thể bệnh mắc phải mà phương pháp chữa trị cũng cần hướng đến các mục đích khác như lợi tiểu, dưỡng huyết, trừ phong, chống viêm, nhuận táo, định thần và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Các bài thuốc uống chữa bệnh mề đay bằng đông y

Sử dụng các bài thuốc uống từ thảo dược là phương pháp chính được đông y áp dụng trong điều trị bệnh mề đay. Căn cứ vào dạng bệnh, nguyên nhân và thể trạng chung của mỗi cá nhân mà thầy thuốc sẽ cân nhắc phối hợp và gia giảm liều lượng các dược liệu cho phù hợp. 

1. Điều trị mề đay bằng Đông y do phong nhiệt

Bệnh mề đay thể phong nhiệt được áp dụng phép chữa thanh nhiệt, sơ phong. Các dược liệu có tính mát sẽ được ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là một số bài thuốc chữa mề đay bằng Đông y cho các trường hợp có thể phong nhiệt:

– Bài 1:

 • Chuẩn bị: 10g lá đơn, 10g lộc cửu, 10g liên kiều, 10g địa hoàng, 10g bèo cái, 10g lá cây đại thanh (đại thanh diệp ), 10g ngưu bàng, 10g nhẫn đông, 6g phòng phong, 6g xác ve sầu (thuyền thoái), 6g kinh giới, 6g quốc lão.
 • Cách dùng thuốc: Sắc tất cả trên lửa nhỏ với 500ml nước cho cạn còn 3 bát. Gạn nước sắc, chia đều uống vào các buổi sáng, trưa, tối mỗi ngày 1 thang.

– Bài 2:

 • Chuẩn bị: 20g ngưu tâm thảo, 20g tầm tang, 20g nhẫn đông hoa, 12g bạch thược, 12g đỗ phụ, 12g sài hồ, 12g quốc lão, 16g thạch xương bồ, 16g tang ký sinh, 16g thương nhĩ (quả ké).
 • Cách dùng thuốc: Sắc kỹ mỗi ngày 1 thang chia uống 2 – 3 lần.

– Bài 3:

 • Chuẩn bị: 16g cát căn, 12g hoàng cầm, 16g bồ công anh, 12g liên kiều, 16g rau má, 12g chi tử, 16g hạ khô thảo, 12g nhẫn đông hoa, 16g kinh giới, 16g khúc khắc, 16g nam hoàng bá, 16g ké đầu ngựa.
 • Cách dùng thuốc: Sắc thuốc vá uống tương tự như các bài trên để cải thiện các triệu chứng của bệnh mề đay.

2. Thuốc Đông y chữa mề đay thể phong hàn

Phép chữa khu phong, tán hàn với các dược liệu có tính ấm sẽ thích hợp cho những người bị nổi mề đay do phong hàn.

– Bài 1:

 • Chuẩn bị: Quả ké đầu ngựa 
 • Cách sử dụng: Ké đầu ngựa phơi khô, nghiền bột mịn. Mỗi lần lấy từ 1 – 2 gram bột thuốc hòa cùng nước đun sôi để nguội uống. Ngày dùng 3 lần cho đến khi mề đay khỏi hẳn.

– Bài 2: 

 • Chuẩn bị: 8g đỗ nhược, 8g quế chi, 16g lá đơn tướng quân, 16g thương nhĩ tử, 16g ý dĩ, 12g đan sâm, 16g kinh giới tuệ, 12g phòng phong.
 • Cách sử dụng: Tất cả các dược liệu ở trên đem rửa sạch, gộp chung thành một thang sắc với 600ml nước. Mỗi thang thuốc khi sắc xong, để còn hơi ấm ấm, chia uống đều đặn 3 lần mỗi ngày.

– Bài 3: 

 • Chuẩn bị: 10g tía tô, 10g kinh giới, 6g ngọc thụ, 8g sinh khương, 15g hành củ
 • Cách dùng thuốc: Sắc tất cả với 800ml nước cho cạn còn phân nửa. Chỗ thuốc thu được chia đều làm 2 phần uống vào buổi sáng và buổi chiều. Dùng khi bụng đang đói.

– Bài 4:

 • Thành phần: 12g tiêu lốt, 16g xương bồ, 12g độc hoạt, 12g chiết căn, 16g thương nhĩ, 10g thiên niên kiện, 12g tế tân, 12g quốc lão, 8g quế, 12g nghiệt bì, 16g kinh giới. 
 • Cách sử dụng: Sắc uống 1 thang mỗi ngày trong vài ngày liên tục tùy theo mức độ nổi mề đay. 
thuốc đông y chữa mề đay
Các bài thuốc đông y chữa mề đay chủ yếu được dùng theo hình thức sắc uống

3. Bài thuốc trị mề đay bằng Đông y cho thể huyết hư phong táo

Các bài thuốc chữa mề đay bằng Đông y được sử dụng trong trường hợp này nhằm mục đích tán phong, trừ tà, tư âm, nhuận huyết.

– Bài 1: 

 • Chuẩn bị: 12g sơn dược, 9g mã đề nước, 12g sơn thù, 9g đan bì, 24g địa hoàng thán, 9g bạch linh.
 • Cách dùng thuốc: Cho dược liệu vào cối giã nhuyễn, rây lấy bột mịn. Trộn bột thuốc chung với lượng mật ong vừa đủ vo thành viên hoàn nhỏ cất vào hũ dùng dần. Để trị mề đay, mỗi ngày uống 8 – 12g với nước muối nhạt. Ngày dùng 2 – 3 lần.

– Bài 2: 

 • Chuẩn bị: 15g bồ công anh, 15g song hoa, 6g thổ hoắc hương, 6g quốc lão, 6g vỏ quýt (trần bì), 10g hoạt thạch, 6g hậu phác, 10g hoàng cầm, 10g phục linh bì, 10g thược dược, 10g bội lan.
 • Cách sử dụng: Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, mỗi thang chia làm 3 lần dùng.

4. Điều trị mề đay thể thực tích bằng thuốc Đông y

Bên cạnh việc sàng lọc và ngưng sử dụng các thực phẩm gây dị ứng, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Đông y dưới đây:

 • Chuẩn bị: 10g địa phu tử, 15g bạch tiễn bì, 10g tiêu tân lang, 12g ngân hoa, 6g chỉ xác, 10g lúc mạch, 10g màng mề gà (kê nội kim), 10g cúc hoa, 10g bạch phục linh.
 • Cách sử dụng: Sắc thuốc với 1/2 lít nước. Đun sôi kỹ khoảng 20 phút rồi gạn ra chia uống 3 lần mỗi ngày.

Thuốc đông y chữa bệnh mề đay dạng đắp rửa ngoài da

Bệnh mề đay gây ra nhiều triệu chứng khó chịu trên da. Để đẩy nhanh hiệu quả điều trị, đông y thường kết hợp thuốc uống với các bài thuốc ngâm rửa tại chỗ giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

– Bài 1

 • Chuẩn bị: Lá dâu, lá bơ tòng, cây ngũ sắc, lá nam dương sâm, lá kinh giới, lá cây cù đèn. Dùng lượng bằng nhau, mỗi thứ khoảng 1 nắm.
 • Cách thực hiện: Tất cả thảo dược đã chuẩn bị cần rửa sạch. Sau đó đun sôi kỹ với 1 lít nước trong 10 phút. Gạn ra chậu, hòa thêm ít nước lạnh vào cho đủ tắm. Dùng cho các trường hợp bị nổi mề đay toàn thân hoặc bội nhiễm.

– Bài 2: 

 • Chuẩn bị: 50g lôi công thảo (rau má), 50g lá gấc
 • Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch, đem cả hai giã chung với vài hạt muối biển. Đắp thuốc lên khu vực da bị nổi mề đay mỗi ngày 2 lần có tác dụng làm mát da, chống ngứa, giảm nổi sẩn. Áp dụng bài thuốc chữa mề đay bằng đông y này cho các trường hợp phát bệnh do nóng, có phạm vi da bị ảnh hưởng nhỏ.
cách trị bệnh mề đay bằng đông y
Dùng nước sắc gừng rửa ngoài da có tác dụng giảm ngứa, trị nổi mề đay do lạnh

– Bài 3:

 • Chuẩn bị: Sinh khương (gừng tươi) 2 củ
 • Cách dùng: Sinh khương giã nát, bỏ vào nồi nấu cùng 2 lít nước và 2 thìa muối ăn. Chờ cho nước nguội lấy rửa vùng da bị ngứa hoặc pha nước tắm nếu bị nổi mề đay toàn thân do lạnh.

Điều trị mề đay bằng phương pháp châm cứu trong Đông y

Bên cạnh các bài thuốc từ thảo dược, đông y còn ứng dụng châm cứu vào trong điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa. Liệu pháp này được chỉ định chủ yếu cho các trường hợp bị mề đay mãn tính nhằm mục đích thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu, nuôi dưỡng khí huyết, sơ tán phong tà.

Các vị trí huyệt đạo được tác động bao gồm:

 • Huyệt Túc tam lý
 • Huyệt Tam âm giao
 • Huyệt Đại chùy
 • Huyệt Khúc trì

Quy trình châm cứu được thực hiện tại các phòng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền hoặc tại nhà dưới sự trợ giúp của thầy thuốc có kinh nghiệm. Trước tiên, cần xác định và day ấn để làm nóng huyệt đạo. Sau đó, thầy thuốc tiến hành dùng kim châm đã được tiệt trùng châm vào huyệt đạo trong một khoảng thời gian nhất định. 

Bệnh nhân lưu ý nếu không có kinh nghiệm chuyên môn thì tránh tự mình châm cứu tại nhà. Liệu pháp này thực hiện không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, thậm chí dẫn đến tổn thương thần kinh và khiến da bị nhiễm trùng do sử dụng kim châm không đảm bảo vệ sinh.

Điều trị mề đay bằng phương pháp châm cứu trong Đông y
Châm cứu có tác dụng tốt trong điều trị mề đay nhưng cần thực hiện đúng cách

Liệu pháp thảo dược Đông y kết hợp đặc trị tất cả các thể mề đay sau 1 liệu trình

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là liệu pháp hàng đầu trong điều trị mề đay hiện nay. Bài thuốc không chỉ vượt trội trong việc sử dụng hoàn toàn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO an toàn, không tác dụng phụ mà còn nổi bật ở công thức thuốc linh hoạt và hiệu quả toàn diện.

Bài thuốc được hoàn thiện dựa trên nền tảng tinh hoa YHCT từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Công thức thuốc kết hợp 2 phương thuốc nhỏ, cùng lúc đẩy lùi căn nguyên, triệu chứng mề đay và ngăn tái phát. Trong đó:

 • Giải độc hoàn: Đào thải toàn bộ độc tố, phong hàn, phong nhiệt là căn nguyên gây mề đay, tiêu viêm, tiêu ban ngứa, loại bỏ triệu chứng bệnh.
 • Bình can hoàn: Tăng cường chức năng tạng phủ, nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng. Đồng thời, cơ địa được ổn định, ngăn tái phát mề đay.

Xem thêm chi tiết: Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay 10 người dùng 9 người khỏi

Tiêu ban Giải độc thang trị mề đay bằng 2 phương thuốc nhỏ
Tiêu ban Giải độc thang trị mề đay bằng 2 phương thuốc nhỏ

Công thức thuốc được hoàn thiện phù hợp với những đối tượng có cơ địa nhạy cảm. Tính linh hoạt giúp bài thuốc dễ dàng gia giảm, định lượng thuốc sao cho phù hợp với thể bệnh, thể trạng người bệnh. Chính vì vậy, Tiêu ban Giải độc thang có phạm vi điều trị rộng, hiệu quả với các bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng… Đồng thời phù hợp với mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh.

Hiệu quả điều trị mề đay mẩn ngứa cao và toàn diện chỉ sau 1 liệu trình. Hàng ngàn người đã thoát khỏi mề đay nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Trong đó, 95% người bệnh thoát khỏi mề đay sau 1-3 tháng, số còn lại cần nhiều thời gian hơn. 100% không gặp tác dụng phụ, tỷ lệ tái phát thấp.

Diễn viên Phùng Khánh Linh khỏi hẳn bệnh mề đay nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Chia sẻ về bài thuốc, diễn viên Khánh Linh cho biết chị hài lòng về hiệu quả cũng như mức độ an toàn mà bài thuốc mang lại.

Xem chi tiết chia sẻ của diễn viên Khánh Linh:

Chị Trần Thị Tuyết Trinh – nữ nhà văn có bút danh Hạc Xanh từng khổ sở vì căn bệnh mề đay tái đi tái lại nhiều lần. Nhờ người thân giới thiệu chị biết đến bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và được điều trị khỏi dứt điểm chỉ sau 3 tháng.

Xem chi tiết: Video chia sẻ hành trình chữa bệnh mề đay của nữ nhà văn trẻ

Chị Đỗ Thị Ngọc (Phú Thọ) sau khi sinh em bé bị nổi mề đay khắp người. Ngứa ngáy nghiêm trọng khiến chị mất ngủ triền miên, sức khỏe vì thế bị ảnh hưởng rất lớn. Sau nhiều lần điều trị không thành công, chị đã may mắn biết đến bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Chỉ sau liệu trình chữa trị, căn bệnh nổi mề đay của chị đã khỏi hoàn toàn.

Xem chi tiết Video chia sẻ của chị Đỗ Thị Ngọc:

Xem thêm: Chuyên gia và người bệnh nói gì về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang?

Chữa mề đay bằng Đông y có hiệu quả không?

Các phương pháp trị mề đay trong Đông y chú trọng vào việc loại bỏ căn nguyên của bệnh và giải quyết các triệu chứng liên quan. Nếu phù hợp cơ địa thì sẽ cho hiệu quả tốt và lâu dài. Đặc biệt các bài thuốc đều sử dụng dược liệu 100% từ tự nhiên nên có độ an toàn cao, không gây kích ứng da.

Tuy nhiên thuốc Đông y không cho tác dụng ngay giống như thuốc tân dược. Bệnh nhân cần kiên trì áp dụng theo hướng dẫn của thầy thuốc trong một thời gian nhất định để cơ thể thích nghi và có tác động rõ ràng hơn đến bệnh mề đay.

Khi lựa chọn cách chữa mề đay bằng Đông y người bệnh cũng cần lưu ý:

 • Không tự ý bốc thuốc về sắc uống. Thận trọng lựa chọn các cơ sở Đông y khám chữa bệnh uy tín để được thầy thuốc bắt mạch, chẩn đoán xác định rõ thể bệnh và dùng thuốc theo đơn.
 • Trong một số trường hợp, thuốc Đông y có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi do không phù hợp cơ địa. Nếu bệnh mề đay vẫn tiếp tục diễn tiến phức tạp, cần thông báo với thầy thuốc để điều chỉnh hướng chữa trị cho phù hợp hơn.
 • Xác định và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Tránh tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên sẽ giúp nâng cao hiệu quả của thuốc Đông y, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh mề đay.
 • Phối hợp chặt chẽ giữa cách chữa mề đay bằng Đông y với các phương pháp chăm sóc da tại nhà như vệ sinh da thường xuyên, tránh để da đổ nhiều mồ hôi, ngưng sử dụng mỹ phẩm… Đồng thời, cố gắng uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây để thải độc, làm tăng sức đề kháng cho da và thúc đẩy các vết mề đay nhanh lặn. 
 • Trường hợp có biểu hiện bị sốc phản vệ như khó thở, choáng váng, ngất xỉu, sưng môi miệng nếu áp dụng cách chữa mề đay bằng Đông y sẽ không thể kiểm soát được bệnh. Bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, tránh để kéo dài gây suy hô hấp và có thể dẫn đến tử vong.

Mọi băn khoăn về phương pháp điều trị bệnh mề đay trong Đông y, người bệnh và bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Hoặc chia sẻ vấn đề gặp phải với bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn chi tiết.

Bạn nên tìm hiểu thêm

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Ngày đăng 13:05 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:42 - 22/09/2023
Chia sẻ:
Bé bị sưng môi trên và sốt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tình trạng bé bị sưng môi trên và sốt có thể là dấu hiệu của các vấn đề nha khoa…

Các bài thuốc nam trị ngứa toàn thân hiệu quả dễ kiếm

Các bài thuốc Nam trị ngứa toàn thân từ các vị thuốc như tía tô, rau má, kinh giới…. giúp…

Da bị nổi mề đay mẩn ngứa sau khi tắm và biện pháp xử lý

Nổi mề đay mẩn ngứa sau khi tắm thường liên quan đến các bệnh mề đay mẩn ngứa, dị ứng…

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay và các bệnh lý liên quan

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay là bệnh phổ biến và có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân…

Nổi mẩn ngứa ở nách do bệnh lý nào và cách chữa hiệu quả?

Nách là vùng nếp gấp, kín, nhiều mồ hôi, da mỏng nên dễ nhiễm khuẩn, nổi mụn và ngứa. Nổi…

Bình luận (2)

 1. Đồng sỹ tuấn
  Đồng sỹ tuấn says: Trả lời

  Em bị mề đay mãi ko khỏi , xin được tư vấn

 2. Đinh Thị Phối
  Đinh Thị Phối says: Trả lời

  Bác sĩ ơi.
  Còn em năm nay 5 tuổi nó hay nổi mẩn ngứa có cái chụm to to,hay ngứa sưng môi,nó hay nổi vào buổi tối hoặc xế chiều.mỗi lần nó bị e cho nó uống thuốc dị ứng nó bớt xong nó tái phát lại.các y bác sĩ có loại thuốc đông y nào phù hợp với bệnh con e k a?e rất mong được tư vấn…
  Cháu nó bị được 1 năm rồi ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Bài thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang điều trị thành công bệnh mề đay cho hàng ngàn người. Hiệu quả, mức độ an toàn đã được kiểm chứng.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua