Bệnh nhân mề đay mãn tính phản hồi hiệu quả điều trị tại TT Thuốc dân tộc

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Bị mề đay mãn tính và đã trải qua nhiều năm chữa trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi, bạn sinh viên Vũ Huy (22 tuổi) đã tin tưởng điều trị bằng thuốc Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau một thời gian ngắn dùng thuốc với sự tận tình và đồng hành của bác sĩ Nguyễn Mạnh Xuyên, Huy đã khỏi hẳn mề đay. Cùng lắng nghe chia sẻ về quá trình điều trị mề đay của Huy tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Tp Hồ Chí Minh.

1 năm ròng rã uống thuốc Tây và thực phẩm chức năng nhưng… mề đay vẫn tái phát liên tục

Vũ Huy là người con của núi rừng Lâm Đồng nơi mà thời tiết thay đổi 4 mùa trong ngày (sáng xuân, trưa hạ, chiều thu và đêm đông). Thêm vào đó. thời tiết mưa nắng cũng rất thất thường. Đối với người có cơ địa nhạy cảm sẽ rất dễ gặp tình trạng dị ứng thời tiết, mề đay mẩn ngứa. 

Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Huy đã thường xuyên bị nổi mề đay mỗi khi chiều tối. Từng mảng phong dát nổi lên trên da kèm theo ngứa rát khiến Huy vô cùng khó chịu. Chia sẻ về tình trạng mề đay gặp phải, Huy cho biết:

“Em bị mề đay mãn tính nhiều năm rồi. Hồi còn học cấp 3 cứ chiều tối, sau khi tắm xong, lạnh là em lại bị nổi ban, ngứa rát khắp người. Các đám ban này ngày càng lan rộng, nổi cục hẳn lên trên bề mặt da khiến em vô cùng khó chịu. Có hôm ngứa đến tận sáng mất ngủ cả đêm. Bệnh mề đay ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, việc học tập của em thời điểm đó”.

Biểu hiện mề đay mà Huy gặp phải trước khi điều trị
Biểu hiện mề đay mà Huy gặp phải trước khi điều trị

Chỉ những ai trải qua cảm giác ngứa, bứt rứt, khó chịu của bệnh mề đay mới có thể cảm nhận hết nỗi ám ảnh mà người bệnh phải chịu đựng. Để giảm triệu chứng ngứa rát, khó chịu, nhiều người lựa chọn phương pháp dân gian như tắm lá, uống nước lá (lá khế, kinh giới, tía tô…). Có người bệnh chọn thuốc Tây là các nhóm thuốc kháng histamin, chống dị ứng.

Phóng sự VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại TT Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ, dược liệu, hiệu quả điều trị, phản hồi bệnh nhân được nhận. [Đọc ngay]

Và Huy cũng không phải ngoại lệ. 1 năm trời ròng rã uống thuốc Tây, Huy nhận thấy bệnh nặng hơn nên ngưng thuốc. Sau đó, bạn chuyển sang sử dụng thực phẩm chức năng nhưng do chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị nên cứ ngưng thuốc mề đay lại tái phát. Quay cuồng trong vòng luẩn quẩn tái phát bệnh ấy, đã có lúc, chàng trai trẻ nản lòng và chấp nhận sống chung với bệnh. Huy chia sẻ:

“Em xuống Sài Gòn đi khám ở Bệnh viện Da liễu thì được bác sĩ cho biết là bị mề đay mãn tính. Bác sĩ có cho đơn thuốc về uống. Trong khoảng 1 năm sau đó thì em có đi khám và lấy thuốc ở một số phòng khám tư nữa. Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tây em thấy bệnh càng nặng lên nên ngưng dùng thuốc. Sau đó em có sử dụng thêm thực phẩm chức năng, nhưng cứ ngưng thuốc thì em lại bị ngứa. Vì vậy nên em cũng không dám dùng thực phẩm chức năng nữa”.

Huy uống rất nhiều loại thuốc Tây, thực phẩm chức năng nhưng không hiệu quả
Huy uống rất nhiều loại thuốc Tây, thực phẩm chức năng nhưng không hiệu quả

Tình trạng mà Huy gặp phải là tình trạng chung của của các bệnh nhân khi đến với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đa số người bệnh đều cải thiện được triệu chứng khi dùng thuốc Tây nhưng cứ ngưng thuốc thì mề đay lại tái phát. Nguyên nhân là việc điều trị chưa loại bỏ được hết căn nguyên gây bệnh bên trong nên khi gặp điều kiện thuận lợi thì mề đay lại tái phát.

Tin tưởng Trung tâm Thuốc dân tộc và khỏi mề đay chỉ sau 1 thời gian ngắn

Lần đầu tiên biết đến phương pháp Đông y, Huy không khỏi lo lắng liệu rằng có chữa khỏi bệnh cho mình hay không. Tìm hiểu trên mạng, Huy thấy có rất nhiều đơn vị Đông y khám và điều trị mề đay. Chàng trai trẻ khá hoang mang khi không biết nên lựa chọn đơn vị nào. 

Tìm hiểu thông tin về Trung tâm Thuốc dân tộc, tham khảo ý kiến nhiều người quen biết, Huy nhận thấy đây là địa chỉ Đông y uy tín. Khi đủ sự an tâm và tin tưởng, Huy quyết định đến Trung tâm để thăm khám và điều trị mề đay. Chia sẻ về lý do lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc, Huy cho biết:

“Em có tìm hiểu trên mạng, đọc nhiều bình luận của nhiều người về Trung tâm Thuốc dân tộc. Em cũng hỏi ý kiến 1 số người thân quen nữa. Sau đó thì em quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc để khám chữa bệnh mề đay xem thế nào”.

Huy được bác sĩ Mạnh Xuyên trực tiếp điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Huy được bác sĩ Mạnh Xuyên trực tiếp điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, Huy được bác sĩ Trần Mạnh Xuyên trực tiếp thăm khám, bắt mạch, kê đơn, tư vấn dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng – sinh hoạt và đồng hành trong điều trị. Sau 1 tháng dùng thuốc, Huy đã nhận thấy bệnh mề đay thuyên giảm nhanh chóng. Chia sẻ về hiệu quả điều trị mề đay bằng bài thuốc của Trung tâm, Huy cho biết:

“Em đến Trung tâm và được bác sĩ Xuyên thăm khám, kê đơn thuốc. Bác sĩ tư vấn tận tình và chi tiết giúp em cách sử dụng thuốc, các thực phẩm cần kiêng, chế độ sinh hoạt. Em tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Sáng uống 1 viên giải độc và 1 viên bổ thận, chiều uống 1 viên giải độc và 1 viên bình can. Em kiêng ăn các thực phẩm cay nóng, các đồ ăn dễ gây dị ứng.

Sau tuần đầu dùng thuốc em thấy mình bị ngứa hơn. Em có hỏi bác sĩ thì được biết là quá trình thải độc qua da khiến ngứa hơn, sau đó sẽ giảm dần. Em uống thuốc được 1 tháng thì thấy tình trạng mề đay thuyên giảm đến 70%. Trong suốt 1 tháng đó, em chỉ bị ngứa và nổi rát nhẹ 1 lần nhưng nhanh chóng biến mất”.

Sau khi dùng hết 1 tháng thuốc, Huy quay trở lại Trung tâm Thuốc dân tộc để tái khám theo lịch hẹn. Qua thăm khám, bác sĩ Xuyên cho biết, tình trạng bệnh mề đay của Huy đã thuyên giảm đáng kể và khả năng đáp ứng thuốc, mạch và tạng phủ đã hoạt động ổn định. Bác sĩ Xuyên có kê thêm cho Huy 2 tháng thuốc nữa và kết quả sau khi sử dụng hết liệu trình, Huy đã khỏi hẳn mề đay. Không giấu được sự vui mừng, Huy cho biết:

“Sau khi sử dụng 2 tháng thuốc tiếp theo được bác sĩ Xuyên kê đơn, em đã khỏi hẳn mề đay. Thời gian gần đây thời tiết thay đổi em cũng không bị tái phát lại. Hết ngứa, hết nổi mề đay em ăn được, ngủ được, học tập tốt và cuộc sống thoải mái hơn. Trong suốt quá trình dùng thuốc em không gặp tác dụng phụ nào cả.

Ban đầu dùng thuốc chưa quen, hơi đắng nên cũng hơi khó uống. Thế nhưng uống 1 vài ngày em quen với vị thuốc nên không còn thấy khó uống nữa. Khỏi mề đay mãn tính em rất vui và cảm thấy may mắn vì đã biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Lời cảm ơn Huy gửi đến bác sĩ Xuyên và Trung tâm Thuốc dân tộc sau khi khỏi mề đay

Trong niềm vui khỏi bệnh, Huy không quên gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Xuyên cùng đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đồng thời, Huy cũng đánh giá cao chất lượng dịch vụ y tế tại Trung tâm mà mình được trải nghiệm. Huy cho biết: 

“Em rất cảm ơn bác sĩ Xuyên. Bác sĩ đã thăm khám, tư vấn điều trị cho em rất tận tình. Bác sĩ hướng dẫn cho em cách phòng bệnh và giúp em tin tưởng rằng mình sẽ khỏi bệnh nhờ thang thuốc được kê. Trung tâm có cơ sở vật chất tốt, nhân viên y tế rất nhiệt tình, chu đáo. Trong suốt quá trình dùng thuốc em được bác sĩ gọi điện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của mình. 

Em xin cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì đã giúp em tin tưởng và có được địa chỉ khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Một lần nữa em xin cảm ơn bác sĩ Xuyên vì sự tận tình trong điều trị, tư vấn và hướng dẫn em trong quá trình dùng thuốc để có được kết quả như hôm nay”.

Là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Huy, bác sĩ Trần Mạnh Xuyên chia sẻ: “Huy là bệnh nhân mề đay mà tôi rất ấn tượng vì khi đến với Trung tâm thì bạn ấy đang trong giai đoạn bùng phát mề đay, nổi sẩn ngứa, phát ban khắp người. Nhận định, mề đay mãn tính do nhiễm phong hàn và chức năng gan – thận yếu, tôi đã kê đơn thuốc bổ thận, giải độc và bình can cho bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, tôi lưu ý với bạn Huy những nhóm thực phẩm dễ gây ngứa cần kiêng, tăng cường thể dục và dùng thuốc đúng hướng dẫn. Sau 1 tháng bạn tái khám, qua bắt mạch hầu như mạch, ngũ tạng đã ổn định và mề đay thuyên giảm đáng kể với mức độ đáp ứng thuốc tốt. Tôi có kê thêm 1 tháng thuốc nữa và rất vui là sau đó, Huy đã khỏi bệnh. Đối với tôi thì niềm vui khỏi bệnh của người bệnh cùng là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình”.

Mời bạn đọc xem chi tiết video chia sẻ của bạn Vũ Huy:

Tiêu ban Giải độc thang – Đặc trị mề đay mãn tính từ gốc, ngăn tái phát

Bài thuốc bác sĩ Xuyên kê đơn đã giúp bạn Huy khỏi hẳn mề đay mãn tính là Tiêu ban Giải độc thang. Đây là bài thuốc thảo dược Đông y được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tiêu ban Giải độc thang kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Trong đó, phương thuốc Nam của người Mường, bài thuốc chữa mẩn ngứa của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm nền tảng.

Tiêu ban Giải độc thang là sự kết hợp hoàn chỉnh 2 nhóm thuốc: GIẢI ĐỘC & BÌNH CAN. Trong đó, nhóm thuốc giải độc đóng vai trò là thuốc đặc trị, loại bỏ căn nguyên và triệu chứng mề đay từ gốc. Nhóm thuốc bình can là thuốc bổ, tăng cường chức năng tạng phủ, ổn định cơ địa, chống tái phát.

Xem chi tiết bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang Tại đây

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức "2 trong 1" hoàn chỉnh
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức “2 trong 1” hoàn chỉnh

Bài thuốc trị mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 30 vị thuốc. Trong đó, nhiều vị thuốc được mệnh danh là “thần dược giải độc, bổ gan” và hiệu quả với bệnh mề đay mẩn ngứa như: bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, phòng phong, xuyên khung, diệp hạ châu, ngải cứu, cúc tần…

Đặc biệt, toàn bộ thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đạt chuẩn GACP-WHO – tiêu chuẩn dược liệu sạch của Tổ chức Y tế thế giới. Mỗi vị thuốc đều được chọn lọc, kiểm định khắt khe trước khi đưa vào bào chế. Nhờ vậy, Tiêu ban Giải độc thang an toàn không tác dụng phụ.

Liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc phù hợp và hiệu quả với mọi thể mề đay, mẩn ngứa, dị ứng. Tùy thuộc vào thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn và gia giảm các vị thuốc phù hợp. Chẳng hạn, nếu mề đay do nhiễm phong hàn, phong nhiệt, tà độc cần tăng cường giải độc; mề đay do gan cần bình can, mát gan, tăng cường chức năng gan; mề đay do thận thải độc kém cần bổ thân…

Vì vậy, Tiêu ban Giải độc thang hiệu quả với mọi thể mề đay (cấp – mãn, phong hàn, phong nhiệt, gan yếu…). Mọi đối tượng kể cả trẻ em, phụ nữ sau sinh đều có thể sử dụng được. Bài thuốc được VTV2 đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng Đông y. [Bạn đọc xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY]

Hoặc theo dõi qua video sau:

Mong rằng với những phản hồi từ bệnh nhân đã điều trị thành công bệnh mề đay và thông tin về liệu pháp đặc trị,  người bệnh có thể tin tưởng thăm khám, điều trị tại Trung tâm để khỏi dứt điểm mề đay. Hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay để được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tư vấn và hướng dẫn điều trị tận tình.

Tin bài nên đọc:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Ngày đăng 07:36 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 11:55 - 26/05/2023
Chia sẻ:
Chị Đỗ Thị Ngọc từng ám ảnh vì mề đay và khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng dùng thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm khỏi bệnh của chị Ngọc.

Bình luận (35)

 1. Hải Đăng
  Hải Đăng says: Trả lời

  Ơ mn ơi bạn Huy trong bài viết bị bệnh mề đay mạn tính vậy mà dùng thuốc đông y này có 2 tháng mà ổn định được bệnh thì nghe không tin tưởng lắm nhỉ?

  1. Mỹ Hạnh
   Mỹ Hạnh says:

   Sao mà bạn lại nghĩ dùng thuốc đông y 2 tháng ổn định bệnh lại không tin được? Cái này chính người bệnh họ dùng chia sẻ lại mà, có cả video phòng vấn họ kìa

  2. Hải Đăng
   Hải Đăng says:

   Thì đấy bạn thử nghĩ xem, bệnh nổi mề đay mạn tính này tôi cũng đã bị 4-5 năm rồi, dùng thuốc tây y thì cứ đỡ rồi lại bị lại, mà càng ngày dùng thuốc thì không thấy hiệu quả gì mà thuốc đông y này nói có 2 tháng dùng mà đã ổn định được bệnh luôn thì tôi nghe cứ thấy nó không được đúng lắm

  3. Ánh Fc
   Ánh Fc says:

   Hải Đăng, chính mình bị bệnh nổi mề đay mạn tính 3 năm, dùng thuốc đông y Tiêu ban giải độc tháng của Trung tâm thuốc dân tộc này và ổn định đã 1 năm mấy rồi đấy bạn, với cả trên trang Thông tin sức khỏe còn đăng bài viết về tác dụng hiệu quả của bài thuốc đông y này đây này:https://centerforhealthreporting.org/tieu-ban-giai-doc-thang-chua-me-day-hieu-qua-khong-27731.html nên là bạn nên tìm hiểu kỹ về thốc với tác dụng của thuốc đông y này đã rồi mới nên nói là tin tưởng thuốc hay ko nhé. Chứ bạn nói như vậy nhiều người cũng không biết lại tưởng thuốc ko tốt, bài viết chỉ mang tc quảng cáo thôi thì sẽ có rất nhiều người lại không tìm được thuốc tốt để chữa bệnh đó

 2. Hải Đăng
  Hải Đăng says: Trả lời

  Bạn Ánh làm gì nói nghe vẻ căng thẳng thế. Thì tôi cũng chỉ nghĩ vậy không biết nên hỏi thôi mà. Với cả Ánh Fc cũng dùng thuốc đông y này cũng dùng có 2 tháng sau ổn định từ đó tới giờ như bạn Huy trên bài viết à?

  1. Ánh Fc
   Ánh Fc says:

   Mình thì không, hồi ý mình bị nổi mề đay kiểu mẩn ngứa khắp người cơ. Ban đầu bị thì cũng chỉ bị nhẹ nhje thôi, nổi mẩn đỏ ngứa chút ở vùng cánh tay, sau tự hết, không dùng thuốc gì cả. Rồi lần sau bị nặng hơn mới đi viện khám rồi dùng thuốc, dùng thấy cũng đỡ nhanh, nhưng sau thì thấy bi tái lại nhiều với nhanh hơn, sau thuốc dùng cũng không tác dụng gì cả, cứ thế nổi mẩn ngứa toàn thân luôn, ngứa ngáy khó chịu không thể tả nổi luôn, cũng may là được biết đến Trung tâm thuốc dân tộc này qua người bạn cũng từng bị mề đay dùng thuốc đông y này và ổn định nên là cũng tới để được khám và điều trị. Bna đầu dùng thuốc tới tận 1 tháng thì thấy bệnh tình cũng chỉ giảm tầm 30% thôi, nhưng mà có tiến triển cũng hơn không, nên là kiên trì dùng thuốc đến tháng thứ 4 mới ổn định hòa toàn được đấy. Nên là cũng tùy tình trạng và mức độ bệnh nặng hay nhẹ thì thời gian dùng thuốc điều trị sẽ khác nhau đấy bạn

  2. Hải Đăngv
   Hải Đăngv says:

   Ok bạn, mà thế nếu đến khám tại Trung tâm thì cứ đến theo địa chỉ ở dưới bài viết thôi đúng không? Mà cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến khám không?

  3. Ánh Fc
   Ánh Fc says:

   Không cần phải đặt lịch trước gì đâu, cứ đến theo địa chỉ mà tiện cho bạn nhất là được thôi

 3. Bong Bóng
  Bong Bóng says: Trả lời

  Mn ơi cho em hỏi với nếu mà trẻ em bị bệnh nổi mề đay mới phát thì dùng thuốc Tiêu ban giải độc thang này có hiệu quả không vậy ạ?

  1. Trang Nhung
   Trang Nhung says:

   Sao em ko qua bên tây y chữa cho bé ý, chị nghĩ mới phát này thì dùng thuốc tây y nó sẽ ổn định nhanh hơn chứ em, lại trẻ con nữa để bệnh lâu khổ bé lắm

  2. Lại Hà Trang
   Lại Hà Trang says:

   Em thấy cuối bài viết này ngta có ghi là bài thuốc đông y này chữa được cả mề đay cấp, mạn, chữa mọi đối tượng cả trẻ em và phụ nữ sau sinh mà, nên là chữa được hết đấy Bong Bóng

  3. Bong Bóng
   Bong Bóng says:

   Mình thấy nhiều người nói là chữa bằng thuốc tây y, thì triệu chứng nó giảm nhanh thật nhưng mà chỉ chữa được triệu chứng thôi chứ không chữa được gốc bệnh nên là vẫn có khả năng tái phát lại bệnh. Rồi lại còn dùng thuốc tây mà dùng lâu chút là dễ bị tác dụng phụ lắm nên em lại càng sợ. Còn bên thuốc đông y thì khác nên là cũng tìm hiểu thì đọc thấy bài viết này, nhưng ko biết là bài thuốc này dùng cho trẻ em thì hiệu quả ko

 4. Nhung 9x
  Nhung 9x says: Trả lời

  Bong Bóng, trước con nhà mình cũng bị nổi mề đay, nhưng mà bị 1 thời gian sau khi dùng thuốc tây không đỡ bệnh hay tái lại nên mới chuyển sang dùng thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này. Thuốc đông y ở Trung tâm thuốc dân tộc này dùng tốt với hiệu quả lắm , con mình dùng thuốc đúng 2 tháng bệnh tình ổn định luôn, từ khi dừng thuocs tới dừ ko thấy bị tái lại bao giờ cả. Mà trộm vía nhé, từ đợt dùng thuốc này thấy con ăn được ngủ được, người khỏe ra trông thấy với ít ốm vặt hơn hẳn

  1. Bong Bóng
   Bong Bóng says:

   Chị Nhung 9x ơi, thế thuốc đông y này có khó uống hay có phải sắc nấu gì cầu kỳ không vậy chị?

  2. Nhung 9x
   Nhung 9x says:

   Không phải sắc gì đâu bạn ơi, mình đk bs kê cho dạng viên hoàn đóng sẵn trong lọ rồi nên là tiện lợi lắm, uống thuốc này thấy cháu nhà mình cũng ko bảo khó uống hay gì cả, nên ko khó uống gì đâu cứ yên tâm

  3. Bong Bóng
   Bong Bóng says:

   Mà ở Trung tâm này họ cũng có cả khám bệnh nữa à chị? Họ có cần lấy máu xét nghiệm hay gì ko ạ? Tại con nhà em nó cũng hơi còm nên là cũng ngại xét nghiệm nhiều này kia ý

  4. Nhung 9x
   Nhung 9x says:

   Bên Trung tâm họ chuyên về bên đông y không khám giống bên tây y đâu nên bạn cứ đưa cháu nhà đến. Họ chỉ hỏi bệnh rồi bắt mạch thôi, ko xét nghiệm gì đâu

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bong Bóng!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Trung tâm cũng như là bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang chữa bệnh nổi mề đay
   Bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc tháng của Trung tâm có thành phần hoàn toàn từ thảo được đảm bảo chất lượng nên rất lành tính và có thể chữa được cả cho trẻ em nữa bạn nhé. Trung tâm đã ứng dụng trên lâm sàng cho rất nhiều đối tượng trong đó có cả trẻ em và nhận được những phản hồi rất tích cực nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm
   Bạn có thể để lại số điện thoại lên hệ hoặc có thể đưa cháu nhà đến trực tiếp Trung tâm theo địa chỉ gần nhất để các chuyên gia tại Trung tâm khám và đưa ra liệu trình tốt nhất cho cháu!
   Thông tin đến bạn!

 5. Minh Anh
  Minh Anh says: Trả lời

  Con nhà em đang dùng bài thuốc Tiêu ban giải độc thang của Trung tâm TDT này đẻ chữa bệnh mề đay mẩn ngứa, nhưng dùng đến ngày t7 rồi thì thấy tình trạng ngứa tăng lên, da cũng bị mẩn đỏ nhiều lên, ko biết là phản ứng thuốc hay gì, cả nhà ai biết không bảo em với ạ?

  1. Minh Hà
   Minh Hà says:

   Trời, vậy á bn, này chắc là bị phản ứng thuốc rồi đấy, nên cho cháu dừng thuốc và đến viện khám ngay đi còn kịp

  2. Hải Bánh
   Hải Bánh says:

   Này thì chắc giống bên tây y thì cháu nhà bị phản ứng thuốc đấy Minh Anh, nhưng mà nghe phản ưngs thuốc đông y thì hơi điêu điêu, tại chưa nghe ai bị phản ứng thuốc đông y tốt bh luôn á. Nên mình nghĩ thuốc này họ trộn gì rồi, h nhiều thuốc trộn thuốc linh tinh lắm, chứ thuốc đông y sịn ko bị thế đâu

  3. Bảo Nam
   Bảo Nam says:

   Hải Bánh, bạn ko dùng thuốc đông y này, cũng không hiểu rõ về thuốc thì đừng phán linh tinh nhé bạn
   Tình trạng này chỉ là tình trạng công thuốc khi sử dụng thuốc trong những ngày đầu thôi chứ không phải thuốc có vấn đề gì đâu nhá

  4. Minh Anh
   Minh Anh says:

   Bảo Nam dùng thuốc cũng bị như vậy à? Trước bạn bị cụ thể như thế nào đó, xong nó có hết không hay có phải dùng thêm thuốc hay gì để cho bớt tình trạng này đi không?

  5. Bảo Nam
   Bảo Nam says:

   Đúng rồi, tại trước tôi cũng đã dùng thuốc đông y này chữa bệnh nổi mề đay, cũng bị tình trạng công thuốc này rồi. Gọi điện cho bên Trung tâm hỏi thì họ giải thích, tôi tóm gọn đại loại là tình trạng công thuốc này sẽ xảy ra ở tầm nagyf thứ 7-10 dùng thuốc, mà giai đoạn này là giai đoạn thuốc ngấm và bắt đầu phát huy tác dụng đẩy độc tố ra ngoài cơ thể nên là khi thuốc có hiệu quả thì sẽ bị ngứa và nổi mẩn đỏ tăng hơn chút. Như thế là thuốc đang có tác dụng rồi đấy. Với lại hồi ý tôi cũng chỉ bị ngứa với mẩn đỏ tăng lên có 3-4 ngày rồi hết thôi, nên là không quá phải lo lắng gì đâu

 6. Vũ Hà
  Vũ Hà says: Trả lời

  Minh Anh ơi, trước bạn đưa con đi khám tại Trung tâm tại địa chỉ HN đúng không thế? Với khám bác sĩ nào vậy?

  1. Minh Anh
   Minh Anh says:

   Chuẩn rồi, trước em đưa con nhà em đi khám tại địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân ở Hà Nội đấy ạ. Hôm ý em có đưa con đến thì được bác sĩ Nhung khám và điều trị cho con. Em thấy bác sỹ Nhung chuyên môn tốt lắm đấy chị

  2. Vũ Hà
   Vũ Hà says:

   Thế à bạn, tại mình cũng hay bận công việc nên là không đến khám linh động được. Mà cũng muốn khám BS Nhung, không biết là có cách nào đặt lịch hẹn khám bs Nhung trước không nhỉ?

  3. Bảo Nam
   Bảo Nam says:

   Vũ Hà, nếu muốn đặt lịch hẹn khám bác sĩ thì bạn cứ đăng ký vào link này này: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh
   không thì có thể gọi điện trực tiếp cho bên Trung tâm rồi hỏi cho rõ hơn ý

 7. Tùng Hn
  Tùng Hn says: Trả lời

  Nếu mà bị nổi mề đay có khi nào bị bội nhiễm da không thế mọi người? Em đọc thông tin mấy chỗ nói về bội nhiễm da rồi này kia thấy sợ quá

  1. Lan Anh
   Lan Anh says:

   Có chứ bạn, nếu mà bạn không chăm sóc vùng da bị bệnh tốt thì có khả năng dễ bị bội nhiễm đấy

  2. Khang PP
   Khang PP says:

   Mình bị nổi mề đay mấy năm rồi, dùng thuốc tây y, luôn để cho da khô ráo thì chưa thấy bị bội nhiễm bao giờ cả, mà bị bệnh nổi mề đay này tất nhiên là phải giữ gìn da sạch sẽ rồi sao mà bội nhiễm gì ddwwocj chứ?

  3. Tùng Hn
   Tùng Hn says:

   Tại tôi thấy bà ngoại tôi có bị bệnh nổi mề đay, cơ mà bà tôi ý cũng chăm sóc da giữ gìn các thứ, kiêng cữ lắm mà vẫn bị bội nhiễm đấy không hiểu sao luôn

  4. Vi An
   Vi An says:

   Theo như mình nghĩ chắc là do bác ý cũng lớn tuổi rồi với chắc sức khỏe cũng yếu, sức đề kháng kém nên là dễ bị bội nhiễm hơn đấy

  5. Hương Thảo
   Hương Thảo says:

   Tùng Hn, thế bác sĩ có bị bệnh lý gì khác nữa không thế Tùng Hn, trước ông nội mình cũng bị nổi mề đay nhưng bị cả bệnh đái tháo đường nữa nên là cũng bị bội nhiễm đấy. Mà bị bội nhiễm da sợ thật, truyền bao nhiêu kháng sinh mà bệnh thì đỡ chậm, với cả theo bs nói thì do ông bị bệnh đái tháo đường nữa nên là vết thương cũng khó khăn trog việc chữa trị hơn

  6. Hùng Hn
   Hùng Hn says:

   Thế thì đúng rồi, bà ngoại mình cũng bị bệnh đái tháo đường nữa, chắc là do vậy nên là mới bị bội nhiễm rồi, nói như bạn thế thì chắc cơ hội chữa lành khó lắm à?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mẩn ngứa khuỷu tay đầu gối Nổi mẩn ngứa ở khuỷu tay và đầu gối là do bệnh gì gây ra?

Nổi mẩn ngứa ở khuỷu tay và đầu gối có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang sống chung…

Dị Ứng Thức Ăn Nổi Mề Đay và Cách Điều Trị, Khắc Phục Dị Ứng Thức Ăn Nổi Mề Đay và Cách Điều Trị, Khắc Phục

Dị ứng thức ăn nổi mề đay xảy ra khi cơ thể phản ứng với loại thực phẩm hoặc một…

Diễn viên Khánh Linh Về nhà đi con chia sẻ cách chữa khỏi mề đay Diễn viên Khánh Linh (Về nhà đi con) và hành trình điều trị khỏi mề đay mẩn ngứa không tái phát

Thành danh với vai diễn “người bạn quốc dân” ấn tượng trong bộ phim truyền hình làm mưa làm gió…

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay và các bệnh lý liên quan

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay là bệnh phổ biến, liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình…

5 cách chữa mề đay bằng lá tía tô đơn giản mà hay

Áp dụng cách chữa mề đay bằng lá tía tô có thể giúp giảm nhanh cảm giác ngứa ngáy, làm…

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Tin tưởng sử dụng bài thuốc đặc trị mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc, diễn viên Khánh Linh đã khỏi bệnh sau 1 liệu trình.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua