Các thuốc trị nổi mề đay tốt nhất hiện nay và lưu ý

Bệnh nhân khỏi mề đay sau 2 tháng phản hồi về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Bị mề đay mãn tính, chàng sinh viên khỏi bệnh sau 2 tháng điều trị tại Thuốc dân tộc

VTV2 ghi nhận hiệu quả điều trị mề đay tại TT Thuốc dân tộc qua phản hồi bệnh nhân

VTV2 giới thiệu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng

VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh mề đay bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cũng VTV2 trong điều trị mề đay, mẩn ngứa

Bác sĩ Lệ Quyên điều trị khỏi mề đay cho diễn viên Khánh Linh chỉ sau 1 liệu trình

Khám phá bài thuốc giúp diễn viên Khánh Linh điều trị dứt điểm mề đay sau sinh

Diễn viên Khánh Linh (Về nhà đi con) tái khám sau khi điều trị mề đay thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiêu ban Giải độc thang – Giải pháp “vàng” cho bệnh nhân mề đay mẩn ngứa

Mề đay mẩn ngứa là căn bệnh phổ biến chiếm khoảng 20% dân số Việt Nam. Căn bệnh này dù không nguy hiểm tính mạng nhưng thường tái phát dai dẳng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Để giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh phiền toái này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã kỳ công nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, giải pháp toàn diện điều trị tận gốc mề đay, mẩn ngứa.

Những số liệu thống kê những năm gần đây cho thấy, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc các bệnh mề đay dị ứng rất cao, với khoảng 20% dân số mắc bệnh. Mề đay có thể xảy ra ở bất cứ ai từ trẻ nhỏ, người trưởng thành, cho đến phụ nữ mang thai và cho con bú… Căn bệnh này gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho bệnh nhân hàng ngày.

Mặc dù là căn bệnh phổ biến, tuy nhiên mề đay nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời dễ dẫn tới mề đay mãn tính tái phát dai dẳng hoặc những biến chứng nghiêm trọng hơn như: phù thanh quản, suy hô hấp, phù mạch cấp tính…

triệu chứng mề đay mẩn ngứa
Những triệu chứng mề đay mẩn ngứa thường gặp nhất

Thấu hiểu những khó khăn của người bệnh, tính dai dẳng và phức tạp của căn bệnh mề đay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã quyết tâm nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang giúp điều trị triệt để căn bệnh này.

Tiêu ban Giải độc thang kế thừa trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền

Để tạo ra bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều năm nghiên cứu lý luận Đông y về bệnh mề đay. Theo đó, Đông y chỉ ra rằng bệnh mề đay mẩn ngứa được xếp vào chứng “Tầm ma chẩn” hoặc “Phong chẩn khối” do phong hàn, phong nhiệt gây ra. Bệnh còn có thể khởi phát do sự tấn công của các yếu tố ngoại tà khi sức đề kháng của cơ thể đang suy yếu, do chức năng tạng can, thận kém khiến công năng giải độc giảm, khí huyết ứ trệ phát ra thành ban ngứa.

Từ cơ sở lý luận này, các chuyên của Trung tâm Thuốc dân tộc hiểu rằng nếu chỉ đi vào điều trị các triệu chứng bên ngoài của bệnh thì không thể tiêu diệt tận gốc mề đay, khả năng tái phát trở lại là rất cao. Muốn điều trị triệt để, cần áp dụng nguyên lý tác động kép của Đông y, vừa điều trị triệu chứng, vừa bồi bổ phục hồi cơ thể, tăng sức đề kháng để tạo ra hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Cơ chế tác động của bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa tiêu ban giải độc thang
Cơ chế điều trị mề đay mẩn ngứa theo y học cổ truyền

Thách thức đặt ra là phải làm sao chọn lựa được những vị thuốc có dược tính mạnh nhất và cách kết hợp, tỉ lệ thành phần sao cho dung hòa, đảm bảo sự cân bằng âm – dương mới có thể phát huy được hiệu quả cao nhất.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát hơn 100 bài thuốc cổ phương đang lưu giữ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó có nhiều bài thuốc quý trị bệnh về da vẫn còn nguyên giá trị. Nổi bật nhất là bài thuốc chữa ngứa da của người Mường – Hòa Bình và y pháp trong nhiều phương thuốc của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được phân tích, nghiên cứu và kết hợp.

Tuy nhiên, nếu máy móc áp dụng nguyên bản bài thuốc cổ vào điều trị mề đay thì tác dụng không cao, bởi cơ địa, thể trạng của người hiện đại đã biến đổi. Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại tà cũng ngày càng mạnh hơn với khả năng kháng lại nhiều dược chất. Do đó cần có sự cải tiến và phát triển trên cơ sở kế thừa có chọn lọc những tinh hoa trong bài thuốc cổ.

Xem chi tiết nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang TẠI ĐÂY

Nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Chính vì vậy, các chuyên gia đã bỏ công phân tích dược tính của hàng trăm loại thảo dược, chọn lọc ra những vị thuốc phù hợp nhất. Đồng thời, tiến hành thử nghiệm lâm sàng gắt gao để tìm ra công thức kết hợp hoàn hảo. Thành quả cho những nỗ lực đó là sự ra đời bài thuốc Tiêu ban Giải độc hoàn. Bài thuốc là sự kế thừa trọn vẹn những giá trị cốt lõi của Y học cổ truyền, đồng thời phát triển và ứng dụng các yếu tố thời đại mang đến hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh mề đay.

Báo chí đưa tin về Tiêu ban Giải độc thang

Bài thuốc giúp trên 95% bệnh nhân khỏi hẳn triệu chứng bệnh mề đay

Tiêu ban Giải độc thang kết hợp hoàn hảo 2 bài thuốc nhỏ: Giải độc hoàn và Bổ thận hoàn tạo nên tác động kép, tiêu diệt tận gốc căn nguyên gây bệnh và phòng tránh tái phát lâu dài.

Công thức bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Công thức bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Bài thuốc Giải độc hoàn có công dụng tương tự như các loại thuốc kháng Histamin của Tây y nhưng lành tính hơn, không gây tác dụng phụ dù sử dụng trong thời gian dài. Bài thuốc giúp tăng cường giải độc, thanh nhiệt, trừ phong, điều trị nhanh chóng, hiệu quả các triệu chứng ngứa ngáy, mẩn đỏ, phù mạch do mề đay gây ra. Thành phần Giải độc hoàn gồm các vị thuốc quý như:

  • Kim ngân cành: Công dụng như loại thuốc chống viêm tự nhiên, giúp làm triệu chứng viêm nhiễm gây ra ngứa ngáy, mẩn đỏ.
  • Bồ công anh: Có hiệu quả cao trong việc thúc đẩy giải độc, thanh nhiệt cơ thể.
  • Đơn đỏ: Có tác dụng trừ phong, giải độc, rất hiệu quả trong điều trị các chứng mẩn ngứa, mụn nhọt.
  • Ké đầu ngựa: Là vị thuốc chuyên dùng trong điều trị ngứa ngáy, lở loét, có tác dụng mạnh trong việc tiêu độc cơ thể…

Bài thuốc Bình can hoàn là sự bổ trợ tuyệt vời làm tăng công dụng của Giải độc hoàn. Đồng thời, các vị thuốc quý trong Bình can hoàn giúp bồi bổ và phục hồi hoạt động tạng can, thận, cân bằng âm – dương, khai thông khí huyết nhờ đó tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho bệnh nhân, giúp phòng tránh tái phát mề đay trở lại. Bài thuốc gồm một số chủ dược như:

  • Cúc tần: Tác dụng mạnh trong tiêu độc, tán phong hàn, sát trùng, tiêu ứ.
  • Phòng phong: Là vị thuốc đặc trị ban chẩn, còn giúp kháng khuẩn, giảm đau.
  • Diệp hạ châu: Cho hiệu quả cao giúp thanh nhiệt, tăng cường công năng của can, thận, bồi bổ hệ miễn dịch.
  • Xuyên khung: Giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, an thần.

Xem ngay: Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay 10 người dùng 9 người khỏi

Tiêu ban Giải độc thang phối chế nhiều dược liệu quý
Tiêu ban Giải độc thang phối chế nhiều dược liệu quý

Sự phối hợp của hai bài thuốc Giải độc hoàn và Bình can hoàn tạo ra mối liên kết bền chặt, mang đến tác động mạnh mẽ, triệt tiêu các triệu chứng bệnh nhanh chóng ngay trong tuần đầu tiên sử dụng. Kết quả điều trị thực tế trên các bệnh nhân mắc bệnh nổi mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho thấy trên 95% bệnh nhân dứt hẳn các triệu chứng và hầu như không tái phát trở lại.

Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm hoặc xuất hiện tình trạng tái phát bệnh, chủ yếu do không tuân thủ đầy đủ phác đồ điều trị hoặc dừng thuốc quá sớm ngay khi vừa thuyên giảm triệu chứng.

Đặc biệt, nhiều bệnh nhân có tình trạng mề đay nặng, kéo dài nhiều năm cũng được điều trị thành công nhờ vào Tiêu ban Giải độc thang như:

Diễn viên Phùng Khánh Linh khỏi dứt điểm mề đay không tái phát sau 2 tháng dụng thuốc:

Nữ nhà văn trẻ bút danh Hạc Xanh (Hà Nội): Khỏi hẳn căn bệnh mề đay kéo dài nhiều năm chỉ sau 3 tháng điều trị.

Chị Đỗ Thị Ngọc (Phú Thọ): Chấm dứt mề đay nặng sau sinh chỉ với liệu trình điều trị 2 tháng

Bạn Nghiêm Huyền Linh 25 tuổi (Hà Nội) bị mề đay từ nhỏ và đã khỏi bệnh sau 1 liệu trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY]

Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Tiêu ban Giải độc thang bào chế từ nguồn dược liệu chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để làm nên hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang là tổng hòa của nhiều yếu tố như nguyên lý điều trị chặt chẽ, kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền kết hợp lý luận của y học hiện đại. Bên cạnh đó, không thể không kể đến yếu tố cốt lõi là nguồn dược liệu chất lượng cao để bào chế ra bài thuốc.

Tiêu ban Giải độc thang có thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên. Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng, thu hái trực tiếp từ các vườn chuyên canh thảo dược chất lượng cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO an toàn cho sức khỏe.

Trung tâm Thuốc dân tộc luôn ưu tiên sử dụng những thảo dược được gieo trồng ngay tại Việt Nam, ở những tỉnh thành có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nhất. Bởi theo các chuyên gia, chính những dược liệu trồng ở đất Việt mới phù hợp và hiệu quả nhất cho cơ địa người Việt.

Bên cạnh đó, Tiêu ban Giải độc thang còn là bài thuốc có tính linh hoạt rất cao. Các vị thuốc có thể được gia giảm liều lượng để phù hợp với cơ địa riêng của từng bệnh nhân. Nhờ đó, bài thuốc an toàn tuyệt đối và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mọi thể mề đay, dị ứng
Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mọi thể mề đay, dị ứng

Mặc dù là dạng thuốc bốc thang, nhưng Tiêu ban Giải độc thang sử dụng rất tiện lợi. Đó là nhờ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ứng dụng công nghệ hiện đại để đun sắc và chiết xuất bài thuốc thành dạng cao tinh chất, không chỉ đảm bảo giữ nguyên dược chất mà còn rất dễ sử dụng. Người bệnh chỉ cần pha cao tinh chất với nước đun sôi theo tỉ lệ được hướng dẫn là có thể uống ngay.

Bệnh nhân khi đến điều trị bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc đều được thăm khám trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu. Họ đều là những bác sĩ có chuyên môn cao, với hàng chục năm kinh nghiệm công tác tại những bệnh viện YHCT lớn nhất cả nước. Không chỉ làm công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ của Trung tâm còn là những nhà khoa học luôn hết mình vì sự nghiệp nghiên cứu và gìn giữ tinh hoa Y học cổ truyền.

Xem thêm về quá trình công tác và thành tựu của đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc TẠI ĐÂY.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong khám chữa bệnh bằng Đông y. Nỗ lực hết mình vì mục tiêu “nâng tầm Y học cổ truyền”, gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

Trung tâm được Bộ y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh, được VTV tin tưởng hợp tác trong nhiều chương trình truyền hình về sức khỏe trên VTV2. Mỗi năm Trung tâm đón tiếp hàng triệu lượt bệnh nhân thăm khám trên cả nước. Trong số đó, có rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn Trung tâm là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy.

Mới đây VTV2 Chất lượng cuộc sống đã lựa chọn bài thuốc Tiêu ban giải độc thang và liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị mề đay. Bài thuốc được đông đảo khán giả, người bệnh quan tâm. [Xem chi tiết phóng sự VTV2 Chất lượng cuộc sống TẠI ĐÂY]

Phóng sự VTV2 đưa tin về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Để được các bác sĩ của Trung tâm tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh mề đay và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhất, bệnh nhân hãy đến thăm khám trực tiếp tại các chi nhánh của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Hoặc liên hệ với Trung tâm để được tư vấn miễn phí mọi băn khoăn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Bé bị nổi mẩn đỏ từng mảng là bệnh gì? Có nguy hiểm không và cách chữa?

Bé bị nổi mẩn đỏ từng mảng là biểu hiện của một số bệnh lý da liễu bao gồm mề…

Thoát chứng khô khớp dai dẳng nhờ bài thuốc thảo dược lành tính từ Đông y

Khô khớp là tình trạng tổn thương sụn khớp gây ra các cơn đau nhức và khiến bệnh nhân khó…

Viêm khớp mắt cá chân và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Viêm khớp mắt cá chân gây ra tình trạng sưng tấy, đau đớn, ảnh hưởng tới khả năng vận động…

Khám phá bài thuốc giúp diễn viên Khánh Linh điều trị dứt điểm mề đay sau sinh

Phùng Khánh Linh - nữ diễn viên để lại ấn tượng với vai diễn Linh "bóng tuýp" trong bộ phim…

Nổi mẩn ngứa khi trời nóng và cách xử lý hiệu quả, an toàn

Nổi mẩn ngứa khi trời nóng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày…

Zalo