Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt ở bệnh viện và phòng khám

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại tiền liệt tuyến ở nam giới. Nếu như không điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển thành mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hoạt động tình dục. Chính vì thế việc thăm khám và điều trị bệnh ngay khi có dấu hiệu sẽ giúp phái mạnh phòng tránh nguy cơ biến chứng trên. Bài viết chia sẻ thông tin về mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt và những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để bệnh nhân yên tâm trong điều trị.

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt ở bệnh viện và phòng khám
Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc vào thời gian thực hiện quy trình thăm khám và điều trị

Tình trạng viêm tuyến tiền liệt có tỉ lệ cao xảy ra ở những quý ông bị viêm tinh hoàn, nhiễm trùng từ niệu đạo, chế độ sinh hoạt tình dục kém lành mạnh. Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt đặc trưng là: tiểu rát, tiểu buốt, đau bụng dưới, liên tục buồn tiểu,  có thể kèm theo sốt… Nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, sẽ phát sinh cơn bụng dưới hay đau tinh hoàn kéo dài.

Quy trình chẩn đoán và điều trị viêm tuyến tiền liệt

Trước khi tìm hiểu về chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân cần hiểu rằng quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh trải qua nhiều giai đoạn. Ở từng giai đoạn từ chẩn đoán đến điều trị, và phục hồi đều cần bỏ ra mức chi phí nhất định. Cụ thể quy trình thăm khám viêm tuyến tiền liệt như sau:

Chẩn đoán:

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ phân tích thành nhiều yếu tố như khai thác bệnh sử, các triệu chứng lâm sàng và thăm dò về đời sống, sinh hoạt, tình dục. Bạn có thể được thăm khám bệnh qua ngả trực tràng. Thông qua đó xác định được độ lớn, mật độ, tác động vật lý vào khu vực tiền liệt có gây đau hay không.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Nếu bác sĩ đánh giá bạn nằm trong trường hợp có nguy cơ, bạn sẽ phải xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt để chẩn đoán bệnh. Các xét nghiệm này gồm:

 • Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra các thành phần sinh hóa, tế bào, vi khuẩn và đồng thời nuôi cấy nước tiểu phân lập vi khuẩn gây bệnh
 • Xét nghiệm công thức máu: Kiểm tra công thức bạch cầu, PSA (khi PSA tăng cao tỷ lệ thuận với nguy cơ viêm tuyến tiền liệt).
 • Xét nghiệm dịch từ niệu đạo:  Xét nghiệm dựa trên vùng dịch chảy ra sau massage tuyến tiền liệt, dựa vào mẫu xét nghiệm để đánh giá bệnh lý.
 • Siêu âm tuyến tiền liệt qua ngả trực tràng, chụp cắt lớp điện toán tại vùng chậu hoặc chụp cộng hưởng từ vùng chậu theo dõi tuyến tiền liệt

Điều trị:

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt
Điều trị nội khoa là phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt chủ yếu tại bệnh viện và phòng khám nam khoa

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Ở mức độ nhẹ đến nghiêm trọng mà bạn có thể được can thiệp bằng những hình thức sau:

 • Điều trị với kháng sinh: Đa số những trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp do vi khuẩn sẽ được điều trị bằng kháng sinh. Thuốc dùng dưới dạng uống cho bệnh nhân mới có triệu chứng hoặc tiêm tĩnh mạch cho các trường hợp nhiễm khuẩn nặng cần nhập viện. Điều trị bằng kháng sinh có thể kéo dài từ 4- 6 tuần. Nếu như không dùng thuốc đủ liều và đủ thời gian thì triệu chứng vẫn có nguy cơ tái phát cao.
 • Thuốc chẹn alpha: Nhóm thuốc điều trị triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp hoặc mạn tính. Có tác động trực tiếp lên cổ bàng quang, giúp bệnh nhân tiểu dễ hơn và hỗ trợ hồi phục vùng viêm tại tuyến tiền liệt. 
 • Thuốc giảm đau, kháng viêm: Được sử dụng theo đơn kê của bác sĩ do những tác dụng phụ có thể xảy ra ảnh hưởng lên đường tiêu hóa. Thuốc cũng phản ứng tương tác một số thuốc khác nếu bạn đang điều trị tim mạch, đái tháo đường, đông máu…

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Yếu tố nào quyết định chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Không có con số cụ thể cho mức phí điều trị viêm tuyến tiền liệt, nhưng điều chắc chắn rằng mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ tỉ lệ thuận với số tiền người bệnh phải bỏ ra. Những yếu tố quyết định điều này gồm có:

Tình trạng bệnh của bạn: Đa số những trường hợp viêm tuyến tiền liệt nhẹ thì quá trình điều trị sẽ đơn giản, mức chi phí không đáng kể. Ngược lại ở những người có mức độ bệnh nặng hoặc đã chuyển sang mãn tính thì phí điều trị sẽ tăng lên theo thời gian. Bởi vì bệnh càng nặng đòi hỏi phương pháp điều trị phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Cơ sở khám chữa bệnh: Có không ít cơ sở y tế điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt cho nam giới. Tuy nhiên thay vì quan tâm đến mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nhân ưu tiên những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín với đội ngũ chuyên gia giỏi. Thông thường những địa chỉ bệnh viện và phòng khám Nam khoa được Bộ Y tế cấp phép sẽ được niêm yết chi phí tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng thăm khám.

Phương pháp điều trị: Để chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt, chủ yếu bạn sẽ được chỉ định dùng thuốc. Tuy nhiên số lượng thuốc, cũng như liều lượng thuốc sẽ thay đổi tùy vào mức độ nặng – nhẹ của bạn. Những loại thuốc có tác dụng mạnh, thời gian điều trị ngắn thì mức phí bệnh nhân phải bỏ ra sẽ cao hơn so với việc điều trị bằng các phương pháp truyền thống.

Cơ địa của bệnh nhân: Chính bệnh nhân là yếu tố quan trọng quyết định thời gian hồi phục, và ảnh hưởng đến mức chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt. Tùy vào khả năng đáp ứng và cơ địa mỗi người mà có các phương án điều trị khác nhau. Đa số những người có thể chất khỏe mạnh, khả năng tiếp nhận thuốc điều trị tốt thì chi phí sẽ thấp hơn những người thể trạng không khỏe mạnh.

Chi phí chẩn đoán và điều trị viêm tuyến tiền liệt

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt
Các xét nghiệm chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt có mức phí từ 150 – 300 ngàn đồng/lượt tại các bệnh viện tuyến công

Quy trình chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt được thông qua nhiều bước. Người bệnh sẽ phải chi trả mức chi phí khám chữa bệnh ban đầu, chi phí xét nghiệm nước tiểu, hoặc xét nghiệm máu, soi niệu đạo bàng quang, siêu âm tiền liệt tuyến khi được bác sĩ yêu cầu.

 • Chi phí khám chữa bệnh ban đầu: Người bệnh được khám lâm sàng và chỉ định làm các xét nghiệm để chẩn đoán phân biệt các bệnh. Mức phí chữa bệnh là khoảng 100-200 nghìn đồng tùy vào từng bệnh viện.
 • Chi phí các xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp xét nghiệm nước tiểu được thực hiện để phát hiện giá trị bạch cầu tăng lên là bằng chứng viêm tiền liệt tuyến. Mức chi phí xét nghiệm nước tiểu khoảng từ 100 đến 150 nghìn đồng.
 • Chi phí xét nghiệm máu: Được thực hiện để đánh giá các chỉ số PSA (kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt), bạch cầu cùng với một số giá trị khác. Nếu chỉ số này tăng hơn 0-4ng/ml thì bệnh nhân có nguy cơ viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến. Chi phí xét nghiệm máu khoảng 100 đến 200 nghìn đồng/lần.
 • Chi phí soi niệu đạo bàng quang: Được thực hiện bằng dụng cụ chuyên khoa để kiểm tra niệu đạo và bàng quang để kiểm tra bề mặt tuyết tiền liệt. Chi phí thủ thuật từ 100 đến 150 nghìn đồng.
 • Chi phí siêu âm tuyến tiền liệt: Phương pháp siêu âm tiền liệt tuyến khi bác sĩ chẩn đoán phân biệt giữa viêm tuyến tiền liệt và phì đại u xơ tuyến tiền liệt. Thông thường chi phí siêu âm tiền liệt tuyến khoảng 100 đến 200 nghìn đồng.
 • Chi phí thuốc chữa bệnh: Thông thường mức phí cho thuốc chữa viêm tiền liệt tuyến bằng thuốc Tây y trong 1 đợt dao động khoảng 700 đến 1.800.000 nghìn đồng. Chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc chẹn alpha. Giá cả mỗi loại thuốc tùy thuộc vào cơ sở ý tế mà bạn điều trị.

Ngoài ra, nếu trường hợp viêm tuyến tiền liệt của bạn mở mức nghiêm trọng thì bệnh nhân có thể được nhập viện để theo dõi. Nếu phải nhập viện, bạn cần chuẩn bị cho khoản chi phí nằm viện theo ngày, tốt nhất bạn hãy tham khảo trước mức phí tại bệnh viện mà bạn điều trị để có sự chuẩn bị đầy đủ.

Các phòng khám – bệnh viện chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thông thường mức chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt ở bệnh viện tuyến công lập có mức giá không quá chế lệch. Ngược lại bệnh viện tuyến tư nhân, bệnh viện quốc tế có chi phí khám, điều trị và chi phí thuốc cao hơn. Những địa chỉ khám chữa viêm tuyến tiền liệt bạn có thể tin cậy điều trị là:

Tại khu vực phía Bắc 

Bệnh viện trung ương Quân đội 108

Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt
Bệnh viện Quân đội 108 là địa chỉ khám bệnh viêm tuyến tiền liệt có mức chi phí ổn định
 • Thời gian: Từ Thứ 2 đến Thứ 7: 7h00 – 17h30.
 • Địa chỉ: Số 1,  Đường Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn
 • Điện thoại: 069.555.283 – 069.572.400
 • Website: benhvien108.vn

Bệnh viện Quân đội 108 là một trong những địa chỉ chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất Hà Nội. Tại bệnh viện Quân đội 108, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tận tình trong từng quy trình thăm khám. Các phương pháp điều trị của bệnh viện được phẩm 4 nhóm khác nhau là viêm tuyến tiền liệt vi khuẩn cấp tính, viêm tuyền tiền liệt vi khuẩn mãn tính, viêm tuyến tiền liệt mãn tính/đau mãn tính vùng chậu và viêm tuyến tiền liệt không triệu chứng.

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 – đường Giải Phóng- Phường Phương Mai- Quận Đống Đa- Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7.

Là bệnh viện có thâm niên hoạt động lây nhất cả nước, Bệnh viện Bạch Mai nổi tiếng chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị  các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt hiệu quả. Thời gian điều trị bệnh chưa đầy một tháng, mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt tương đối phù hợp với người lao động là những ưu điểm của dịch vụ khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt tại đây. Tuy nhiên do số lượng bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai khá đông nên bệnh nhân nên đến sớm để không phải chờ đợi.

Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội

chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt
Chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt lại Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội tương đối thấp hơn so với các bệnh viện khác
 • Địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A), Cụm Công Nghiệp Hoàng Mai – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 8 giờ đến 17 giờ 30

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh nam khoa nên sẽ hoàn toàn phù hợp nếu bệnh nhân thăm khám tại địa chỉ Bệnh viện nam học và hiếm muộn Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ tại đây có chuyên sâu về nam khoa, bao gồm các bệnh về đường tiết niệu và bệnh tình dục. Tại bệnh viện trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại bậc nhất và có nhiều phương pháp điều trị tối ưu mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Ưu điểm của bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội là số bệnh nhân không quá đông, chi phí điều trị cũng thấp hơn so với các bệnh viện khác. Trong nhiều năm vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và chữa trị cho hàng ngàn ca bệnh viêm tuyến tiền liệt thành công không tái phát. 

Trung tâm nam học – Bệnh viện Việt Đức

 • Địa chỉ:  Số 16 – 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: Sáng khám 7h – 12h, chiều 13h30 – 16h

Trung tâm nam học của bệnh viện Việt Đức đã gặt hái được nhiều thành công trong điều trị các vấn đề liên quan đến nam khoa. Trung tâm cũng là một trong những phòng khám nam khoa được thành lập sớm nhất khu vực phía Bắc, mục đích khám và chữa trị các bệnh liên quan đến hệ tiết niệu sinh dục nam giới. Bệnh viện đầu tư trang thiết bị, hệ thống kỹ thuật cao và được áp dụng thực tế phục vụ bệnh nhân.

Nam giới có thể yên tâm tiến hành khám chữa bệnh tuyến tiền liệt tại đây, mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt tại bệnh viện Việt Đức tương đối vừa túi so với mặt bằng chung. Ngoài điều trị viêm tuyến tiền liệt, tại bệnh viện cũng hỗ trợ điều trị các bệnh yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

khám bệnh viêm đường tiết niệu bao nhiêu tiền
Điều trị viêm đường tiết niệu theo phương pháp Y học cổ truyền không mất nhiều chi phí
 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 84 4 38263616
 • Fax: 84 4 38229353
 • Email: icc@nhtm.gov.vn
 • Website: https://nhtm.gov.vn.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng Đông  là phương pháp truyền thống, chủ yếu là dùng thảo dược điều trị. So với tây y thì phương pháp này không mang lại hiệu quả nhanh nhưng lại ít xảy ra tác dụng phụ, đồng thời mức chi phí điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y tương đối thấp.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương áp dụng điều trị bệnh Đông và Tây Y kết hợp, với hệ thống máy móc chẩn đoán và xét nghiệm hiện đại. Cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm lý trong khám chữa bệnh đảm bảo kết quả điều trị viêm tuyến tiền liệt cho hàng ngàn ca trong nhiều năm qua.

Tại khu vực phía Nam

Khoa Tiết niệu-Nam học – Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 từ 6h30  – 16h30, Thứ bảy từ 6h30 đến 12h00

Bệnh nhân nam bị viêm tuyến tiền liệt có thể tìm đến địa chỉ Khoa tiết niệu – nam học trực thuộc bệnh viện Y dược TPHCM. Không chỉ phục vụ bệnh nhân mà đây còn là trung tâm chuyên đào tạo nam học trên cả nước. Tại bệnh viện Đại học Y dược, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, cùng hệ thống thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Hiện nay, chuyên khoa tiết niệu – Nam học của bệnh viện có mũi nhọn trong điều trị các vấn đề như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, vô sinh, rối loạn cương dương, chữa trị chứng tắt dục nam cùng nhiều vấn đề nam khoa khác…

Khoa hiếm muộn – Bệnh viện Từ Dũ

 • Địa chỉ: 284 Cống quỳnh, Quận 1, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 07g00 đến 11g00, chiều từ 12g30 đến 16g30

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện thuộc top đầu các bệnh viện Sản khoa tại Sài Gòn. Tuy nhiên bệnh viện Từ Dũ cũng đã thành lập trung tâm nghiên cứu và điều trị bệnh Nam học, gồm nhiều bác sĩ đầu ngành. Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt có thể đến khám tại khoa hiếm muộn bệnh viện.

Tại Khoa chuyên khám chữa các bệnh về hệ tiết niệu sinh dục của nam giới như viêm tuyến tiền liệt. Đồng thời bệnh viện Từ Dũ còn có thể mạnh về các xét nghiệm đánh giá khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Khoa nam học – Bệnh viện nhân dân 115

điều trị viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền
Khoa Nam học Bệnh viện nhân dân 115 hỗ trợ điều trị bệnh Nam khoa lâu đời trên cả nước
 • Địa chỉ: Số 01 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6: từ 7g – 11g30 và 13g – 16g. Khám dịch vụ từ 16g – 19g. Thứ 7, Chủ nhật chỉ khám dịch vụ: từ 7g30 – 11g30.

Bệnh viện nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở y tế TPHCM. Không chỉ là nơi điều trị các vấn đề sinh lý, trục trặc ở quan sinh dục ở nam giới mà bệnh viện có có chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực khác. Mức chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt tại bệnh viện 115 cũng đã được niêm yết công khai theo tiêu chuẩn bệnh viện của Nhà nước.

Khoa Nam học tại bệnh viện quy tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị với đầy đủ thiết bị cần thiết trong quy trình khám chữa bệnh tiền liệt ở nam giới. 

Bệnh viện Ung bướu TP HCM

 • Địa chỉ: 03 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh
 • Giờ làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu: từ 6h30 đến 12h và từ 13h đến 16h30

Bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt tại khu vực phía Nam có thể tin cậy khám và điều trị tại bệnh viện Ung bướu. Đây cũng là một trong những bệnh viện lớn tại TP.HCM chuyên khám và điều trị bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Bệnh viện có nhiều phương pháp điều trị bệnh dứt điểm, đồng thời tầm soát nguy cơ  ung thư tuyến tiền liệt. Nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi và tận tâm kết hợp với các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bệnh nhân được hướng điều trị trong thời gian nhanh nhất.

Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt ở bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân có mức chênh lệch đáng kể. Vì thế trước tiên, bệnh nhân cần xác định địa chỉ thăm khám để có mức chuẩn bị cơ bản. Quy trình khám và điều trị có thể kết thúc trong thời gian ngắn, hoặc kéo dài nếu bệnh tình nghiêm trọng. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn cần thăm khám sớm tại những địa chỉ uy tín kể trên để nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ bác sĩ.

Bài viết liên quan: Người bị viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi?

Ngày đăng 08:47 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 15:32 - 06/02/2023
Chia sẻ:
Thuốc Xatral chữa phì đại tiền liệt tuyến: Cách dùng, giá bán

Thuốc Xatral có chứa hoạt chất Alfuzosin hydrochloride. Thuốc được sử dụng để làm giảm triệu chứng và trì hoãn…

Tiền liệt thần hiệu phương chữa Phì đại tuyến tiền liệt tận gốc với 6 ưu điểm vượt trội

Được nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền,…

Tuyến tiền liệt là gì? Cấu tạo, chức năng & bệnh thường gặp

Tuyến tiền liệt có chức năng chính trong việc sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng tinh trùng, kiểm soát…

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt loại nào hiệu quả?

Theo thống kê của các chuyên gia sức khỏe, có đến 50% nam giới ở độ tuổi 50 mắc bệnh…

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt có cần điều trị không?

U phì đại lành tính tuyến tiền liệt còn có tên gọi là u xơ tuyến tiền liệt và tăng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua