Nguồn gốc bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến: Vượt ngàn cây số tìm phương thuốc cổ bí truyền của người Tày (Kỳ 1)

Năm 2011, Trung tâm Thuốc dân tộc triển khai nghiên cứu chuyên sâu đề tài “Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị căn bệnh Phì đại tiền liệt tuyến” với mục tiêu tìm ra giải pháp điều trị dứt điểm và an toàn. Quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành phân tích hàng trăm tài liệu y văn cổ và bước đầu tìm ra đường hướng xây dựng phác đồ điều trị. Tuy nhiên kết quả vẫn chưa đạt được kỳ vọng bởi tốc độ giảm kích thước u xơ còn chậm. Để giải quyết những vướng mắc trong nghiên cứu, đoàn chuyên gia dẫn đầu là bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Kỹ thuật cao, Bệnh viện YHCT Trung ương) đã quyết định thực hiện chuyến khảo sát kéo dài suốt 7 tỉnh miền núi Đông Bắc, nhằm tìm ra những bài thuốc cổ bí truyền phục vụ cho nghiên cứu.

Tìm về cội nguồn bài thuốc cổ chữa khỏi chứng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu buốt của người Tày 

Suốt gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Lê Hữu Tuấn từng nhiều lần nghe đồng nghiệp truyền tai nhau về bài thuốc bí truyền của người Tày cổ được kế tục qua nhiều đời. Nhờ có bài thuốc bí truyền ấy mà trai tráng trong những bản người Tày ai ai cũng khỏe mạnh, sung mãn và hiếm có người nào mắc phải các bệnh nam khoa.

Đó chính là lý do bác sĩ Lê Hữu Tuấn và các cộng sự quyết tâm thực hiện chuyến khảo sát kéo dài suốt 7 tỉnh miền núi Đông Bắc Bắc Bộ, nơi có đông đảo cộng đồng người Tày sinh sống từ hàng nghìn năm nay.

Hành trình bắt đầu từ thành phố Hà Nội, tới Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng kéo dài hàng nghìn cây số, băng qua nhiều rẻo núi cao, rừng rậm và cả những con suối sâu buộc phải lội bộ.

Những cung đường núi miền Đông Bắc Việt Nam hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng đầy hiểm trở

Suốt 3 tuần đầu tiên của chuyến khảo sát, các chuyên gia đã tìm đến các bản người Tày ở Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng nhưng không thu được nhiều kết quả. 

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Đoàn công tác tiếp tục di chuyển lên Lạng Sơn, tìm đến xã Thành Hòa, huyện Văn Lãng, nơi có bản người Tày cư trú lâu đời. Do khác biệt về ngôn ngữ, nên đoàn buộc phải tìm người thông thạo tiếng Kinh và tiếng Tày để có thể giao tiếp. 

Bản người Tày ở Lạng Sơn nằm dưới chân những ngọn núi cao. Để tới được đây đoàn công tác phải băng qua những cung đường núi dài trơn trượt. Tiết trời vừa sang xuân, những cơn mưa xối xuống khiến đường đi càng thêm khó khăn, vất vả.

Tới được bản người Tày, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng những cộng sự của mình phải rất vất vả mới có thể tìm ra được nhà của trưởng bản. Qua buổi trò chuyện với trưởng bản, đoàn chuyên gia biết đến ông Nùng Sảo Mìn chuyên bốc thuốc cho dân bản, được mọi người hết lòng kính trọng.

Ông Nùng Sảo Mìn dù không phải thầy lang nhưng được cha truyền cho nhiều bài thuốc hay nên thường giúp đỡ người dân trong bản chữa bệnh. Đặc biệt là trai tráng trong bản, ai cũng từng tới nhà ông để xin bốc thuốc lá về uống. Đây là bài thuốc lá gia truyền mà ông Nùng Sảo Mìn được đích thân cha mình truyền thụ. Bài thuốc không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, chữa chứng tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu buốt mà sinh lý nam cũng được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt bác sĩ Tuấn nhận ra, trong bản không có bất cứ nam giới nào mắc Phì đại tiền liệt tuyến. Mặc dù đây là căn bệnh rất phổ biến, chiếm tới trên 60% nam giới ở độ tuổi ngoài 50.

Phát hiện bất ngờ này khiến đoàn nghiên cứu vô cùng tò mò về bài thuốc bí truyền của ông Nùng Sảo Mìn. Được biết bác sĩ Tuấn cùng các cộng sự đang nghiên cứu nhằm tìm ra bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả, bởi dưới xuôi số người mắc căn bệnh này rất nhiều, ông Nùng Sảo Mìn đã đồng ý chia sẻ công thức bí truyền của bài thuốc lá mà ông đang nắm giữ.

Tuy nhiên, ông Nùng Sảo Mìn cũng cho biết bài thuốc này tiền thân không phải do tổ tiên ông sáng tạo, mà do cha ông nhờ cơ duyên quen biết với một thầy lang ở Bắc Kạn vì quý mến nên đã truyền cho bài thuốc này. Thuở đó không có sách vở ghi chép, nên cha ông chỉ bốc thuốc lá theo trí nhớ, nhiều thành phần tự gia giảm thêm nên không thật sự chính xác. Muốn có được bài thuốc gốc cần đến tìm chủ nhân thực sự của nó.

Lần theo chỉ dẫn của ông Nùng Sảo Mìn, đoàn công tác tiếp tục lên đường tới Bắc Kạn. Những rẻo cao dốc đứng, những chặng đường rừng sâu thăm thẳm, phải băng qua bằng lối mòn đầy vất vả cũng không làm chùn bước chân những người bác sĩ.

Đoàn công tác vượt đường xa để tìm về cuội nguồn bài thuốc bí truyền của người Tày cổ

Phải mất tới 2 ngày di chuyển, đoàn công tác mới tìm được đến xã Cổ Linh,huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Công cuộc tìm kiếm nhà ông Nùng Trí Cao người sở hữu bài thuốc bí truyền khá khó khăn, bởi xét theo tuổi tác rất có thể ông đã qua đời. Phải mất rất nhiều công tìm kiếm, dò hỏi, đoàn công tác của bác sĩ Lê Hữu Tuấn mới tìm được tới nhà ông Nùng Trí Cao. Đúng như dự đoán, ông Nùng Trí Cao đã qua đời từ rất lâu, hiện nay căn nhà sàn cổ đang do con trai của ông là Nùng Văn Sảng cư trú.

Tiếp đón đoàn công tác vô cùng thân tình, ông Nùng Văn Sảng cho biết, cha ông trước đây là thầy lang có tiếng trong vùng, truyền đến đời ông là đời thứ 10. Khi được hỏi về bài thuốc bí truyền chữa Phì đại tiền liệt tuyến của gia đình, ông Sảng cho biết ở trên bản người ta không biết cái bệnh đó. Tuy nhiên, gia đình ông có bài thuốc bí truyền cho nam giới chữa tiểu đêm, tiểu buốt, uống vào khỏe khoắn, sung mãn. Rất nhiều người ở xuôi cũng tìm đến tận đây để nhờ ông bốc thuốc. 

Khi được ngỏ lời chia sẻ về bài thuốc bí truyền của gia đình, ông Nùng Văn Sảng khá băn khoăn, bởi ông cho biết bài thuốc này chỉ truyền trong nội tộc, không truyền ra ngoài và hẹn bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho ông vài ngày suy nghĩ.

Trong khoảng thời gian đợi chờ câu trả lời, đoàn công tác tranh thủ khảo sát thực địa, tìm người dẫn đường đi vào sâu trong các khu rừng già để tìm kiếm thảo dược quý. Quá trình thực địa, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng không chỉ có trong rừng, mà ngay tại những vùng đất của người dân bản xứ cũng có rất nhiều thảo dược mọc dại. Đoàn công tác đã lấy mẫu những thảo dược này để phục vụ cho nghiên cứu.

>> Xem thêm: Tiền liệt Thần hiệu phương – Giải pháp vàng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Vùng đất của người Tày có vô vàn các loại thảo dược quý giá

Sau 3 ngày chờ đợi, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã tới gặp ông Nùng Văn Sảng và được ông tin tưởng giao tận tay bản ghi chép bài thuốc bí truyền của gia đình. Sở dĩ ông Sảng quyết định chuyển giao bài thuốc cho bác sĩ Lê Hữu Tuấn và đoàn công tác của Trung tâm Thuốc dân tộc bởi ông tâm niệm rằng bài thuốc nào cũng dùng để cứu người. Nếu được các chuyên gia nghiên cứu và ứng dụng sâu rộng thì càng có thể cứu chữa cho nhiều người. Hơn nữa qua những câu chuyện chia sẻ, đàm đạo cùng bác sĩ Tuấn và đoàn công tác, ông cảm nhận rõ tâm huyết và y đức của những con người này.

Nhận được sự ủy thác của ông Nùng Văn Sảng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cảm thấy trọng trách trên vai lớn hơn bao giờ hết. Được chuyển giao bài thuốc bí truyền, cùng việc tìm thấy nhiều dược liệu quý ở Bắc Kạn khiến nhóm nghiên cứu càng có niềm tin vững chắc về con đường thành công phía trước. Đoàn bác sĩ vội vã trở về Hà Nội để tiếp tục đề tài nghiên cứu còn đang dang dở. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là người trực tiếp nhận chuyển giao bài thuốc cổ bí truyền

Phục dựng bài thuốc bí truyền – Hành trình đầy rẫy khó khăn

Mặc dù đã tìm kiếm được bài thuốc bí truyền, nhưng khó khăn vẫn chưa dừng lại. Bởi bản chép tay bài thuốc được viết bằng thứ tiếng của người Tày, thế nên phải mất tới 2 tháng mới có thể phục dựng được chính xác bài thuốc này.

Sau khi khôi phục được nguyên trạng bài thuốc gốc, các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 30 bệnh nhân tình nguyện. Kết quả cho thấy khối u xơ tiền liệt tuyến có thuyên giảm về kích thước, nhưng tốc độ còn chậm và chưa thể chữa dứt điểm bệnh.

Nghiên cứu một lần nữa rơi vào khó khăn, bế tắc. Không hề nản lòng, các chuyên gia tiếp tục đào sâu tìm hiểu vấn đề. Vì sao cũng một bài thuốc cổ này, người Tày dùng rất hiệu quả, nhưng khi áp dụng vào điều trị cho các bệnh nhân tình nguyện lại không mang lại kết quả mong muốn.

Sau nhiều ngày tìm tòi phân tích, các chuyên gia nhận định, sở dĩ trai tráng trên bản người Tày sử dụng hiệu quả bài thuốc này, bởi bản thân họ là những người dân lao động, sống hòa mình với thiên nhiên nên thể trạng và sức đề kháng vốn đã tốt hơn người dưới miền xuôi. Trong khi đó những nam giới sống ở đồng bằng, đặc biệt là thành phố thường có lối sống phóng khoáng, ít lành mạnh hơn do đặc thù công việc, thói quen sử dụng nhiều rượu bia, thường thức khuya, ngủ ít và ăn uống thất thường… Chính vì thế nguy cơ mắc phì đại tiền liền tuyến của người đồng bằng cao hơn, tốc độ phát triển khối u xơ mạnh hơn và khả năng hấp thụ dược chất cũng kém hơn.

Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, áp dụng công nghệ hiện đại để tách chiết từng thành phần thảo dược được lấy mẫu tại Bắc Kạn, nhóm nghiên cứu bất ngờ nhận ra rằng những thảo dược được thu hái tự nhiên trong rừng, hoặc ở đất của người Tày ở Bắc Kạn cho dược lực mạnh mẽ hơn so với dược liệu được nhập về. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, mặc dù cùng là một loại thảo dược, nhưng khi trồng ở những vùng đất khác nhau, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác biệt sẽ cho chất lượng khác nhau.

Phát hiện này đã mở ra hướng đi mới cho nghiên cứu. Một lần nữa các chuyên gia lặn lội vượt hàng trăm cây số quay lại Bắc Kạn để tìm kiếm những thảo dược cần thiết cho bài thuốc. Chuyến đi lần thứ 2 diễn ra giữa tháng 6, khi nắng hè gay gắt phủ màu vàng ươm lên khắp những dãy núi. Con đường đi dường như vất vả, mệt nhọc hơn bởi cái nắng bào mòn thể lực của những người bác sĩ vốn chỉ quen làm việc trong phòng khám và phòng nghiên cứu. Thế nhưng khát khao và đam mê đã tiếp sức cho đoàn bác sĩ vượt qua được những rẻo cao dốc đứng đầy khắc nghiệt, để tìm về bản người Tày.

(Còn nữa…)

Xem tiếp: Kỳ 2: Giải mã bài thuốc bí truyền của người Tày, bước đột phá để tạo nên Tiền liệt Thần hiệu Phương

Ngày đăng 08:39 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:45 - 26/06/2022
Chia sẻ:

Bình luận (48)

 1. Bá Điền
  Bá Điền says: Trả lời

  Xin chào trung tâm, cho tôi hỏi là dạo gần đây tôi thường hay đi tiểu đêm, tiểu lại rất khó, 1 hồi lâu mới tiểu được, nước tiểu thì không bắn ra mà chỉ rỉ rỉ, vậy có phải là tôi đã bệnh phì đại tuyến tiền liệt rồi không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bá Điền, với các triệu chứng mà bạn đang có là những biểu hiện điển hình của bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, để có phương pháp điều trị phù hợp bạn cần thăm khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra, siêu âm… cho kết quả chính xác.
   Nếu đúng bạn mắc phì đại tiền liệt tuyến, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương của Trung tâm cho hiệu quả điều trị phì đại tiền liệt tuyến rất hiệu quả. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ gia giảm, phối thêm thuốc phù hợp với tình trạng cũng như cơ địa của từng người bệnh. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng cung cấp thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung tâm qua số máy 0983 684 155.
   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

  2. Bá Điền
   Bá Điền says:

   Bệnh này có di truyền không tt, bố tôi tiền sử cũng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

 2. Thái Thùy Linh_MT
  Thái Thùy Linh_MT says: Trả lời

  Bố mình bị phì đại tuyến tiền liệt, bố kho khăn trog việc tiểu tiện, mỗi lần tiểu xong cứ có cảm giác chưa tiểu hết, tiểu thì ko thành dòng được, ngắt quảng, với đêm nào cũng đi tiểu 5-6 lần cả, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bố nên người cứ bơ phờ, ko tap trug đc. Mình có biết đc bài thuốc trị ttl của dân tộc Tày, ko biết có trị khỏi ko nữa.

  1. Nguyễn Thị Thoa
   Nguyễn Thị Thoa says:

   Tôi cũng bị u xơ tuyen tiền lietj, kt 29 gr, cũng đã uống rất nhiều thuốc Tây mà không thuyên giảm đc tí nào. Chuyển qua sắc lá trinh nữ hoàng cung, ăn hạt bí đỏ… cũng ko ăn thua gì cả. Tôi đang tìm hiểu bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương của tt. Thấy nó đc nhiều ng đánh giá tốt lắm như ở trên tạp chí YHCT rất nhiều người cho kết quả tốt tôi gửi các bác cùng tham khảo http://www.tapchiyhoccotruyen.com/vi-sao-nen-toi-trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-phi-dai-tien-liet-tuyen.html

  2. TrINH Trinh
   TrINH Trinh says:

   Bố mình cũng bị vậy, nguoi ta chỉ tùm lum cách , nào là ăn hạt bí đỏ, nào là uống nước rau bắp…. ko ăn thua j đâu bạn ơi. May là Bố đã điều trị thành công rồi

  3. Thái Thùy Linh_MT
   Thái Thùy Linh_MT says:

   bố bạn trị bằng cách gì hay vậy, chỉ mìhvới!

  4. Định Văn Hải
   Định Văn Hải says:

   Cách đây 2 nam bố mình có dấu hiệu tiểu đêm đi đến 5-6 lần 1 đêm, tiểu buốt, khó tiểu, đi khám thì nói kích thước tiền liệt tuyến là 38gr rồi, uống thuốc Tây thì thấy đỡ, nhưng khi bố vừa ngừng uống là lại bị, chảng tiến triển gì cả, pp dân gian như mình nói đó, có tác dụng gì đâu, chỉ đỡ tạm thời thôi, sau lại về như cũ. Sau đó tình cờ bố mình đc bạn gt cho trung tâm thuốc dân tộc vì bác ấy cũng từng uống thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến ở đây rồi. Tới đó khám thì bố mình được bs kê cho thuốc tiền liệt thần hiệu phương và thuốc bổ thận. Uống thag đầu thì bố bảo cũng ko cải thiện gì, cả nhà mình rất sốt ruộc, nhưng rồi dduocj biết đó là cơ chết tác động của thuốc, cần thời gian để thuốc đi vào cơ thể với cái bác bạn của bố mình cũng bảo thời kì đầu không hiệu quả mấy về sau mới đỡ dần nên bố mình tiếp tục dùng đến tháng thứ 2 thì thấy đỡ hơn giảm tình trạng tiểu lắt nhắt, tiểu đêm, tiểu sót đã dduocj cải thiện, có đêm 1 hôm chỉ đi 3-4 lần, hết tháng 3 thì có thể đi tiểu được lượng nước tiểu nhiều hơn và tần suất đi bị ngắt quãng ít hẳn, nước tiểu bắn ra cũng có lực hơn. Sang tháng thứ 4 thì 1 đêm đi tiểu 1-2 lần thôi, vấn đề đi tiểu trở về bt, không gặp khó khăn, đi có lực và phọt ra xa được không còn tỉnh trạng tiểu rỉ xuống quần. Bố mình lúc bấy giwof được bác sĩ tư vấn uống thêm 1 tháng nữa cho thật sự ổn định, bố mình cũng có theo bác sĩ và uống thuốc như vậy là 5 tháng tất cả. Sau đáy bố mình đi siêu âm lại, kích thước về 25gr hoàn toàn không gặp bất kì vấn đề rắc rối nào trong việc tiểu tiện. Bố mình bảo thấy ăn ngon ngủ ngon hơn, không biết do thuốc hay do hết bệnh mà tâm lý thoải mái, vui vẻ.. Bố mình đã ngừng thuốc từ đó đến nay và không bị tái lại. Cứ độ nửa năm một thì bố mình đi kiểm tra sức khỏe 1 lần may mắn mấy năm nay sức khỏe của bố mẹ khá ổn

  5. Đỗ Luina
   Đỗ Luina says:

   Bài thuốc này tôi thấy trên tạp chí đông y được đánh giá khá là tốt , tôi cũng tìm hiểu để cho chồng tôi chữa ảnh bị mắc bệnh này hơn một năm nay uống thuốc tây nhiều hay kêu mệt , chuyện vợ chồng ít có hứng thú https://www.tapchidongy.org/thuoc-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong.html

  6. Định Văn Hải
   Định Văn Hải says:

   Bố mình dùng thấy hiệu quả thật hoặc cũng có thể là hợp thầy hợp thuốc

  7. Thái Thùy Linh_MT
   Thái Thùy Linh_MT says:

   Bạn ơi, thuốc này bán ở đau vậy

  8. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thái Thùy Linh_MT, Bạn có thể đến trung tâm thuốc dân tộc để được thăm khám và phối thuốc sử dụng điều trị. Trung tâm hiện nay có cơ sở tại Hà Nội , TP HCM và Quảng Ninh. Nếu bạn ở xa có thể để lại SĐT hoặc liên hệ vào số máy (024)7109 6699 để được tư vấn và đặt thuốc, trung tâm sẽ chuyển thuốc về nhà cho bạn qua đường bưu điện trong trường hợp bạn ở xa. Chúc bạn sức khỏe.

 3. Liemvan_ thanh
  Liemvan_ thanh says: Trả lời

  Trung tam cho toi hoi la dieu tri phi dai tuyen tien liet co can ket hop voi 1 loai thuoc nao nua hay khong?

  1. Van Dung 1965
   Van Dung 1965 says:

   Tôi được bs kê cho 2 loại thuốc này tiền liệt thần hiệu phương với thuốc bổ thạn uống thấy hợp thuốc tình trạng rối loạn tiểu tiên thấy cải thiện tốt, bớt khó chịu nhiều giờ vẫn tiếp tục uống cho nó dứt hẳn

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bác. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ điều trị kết hợp 2 bài thuốc: Tiền Liệt Thần Hiệu Phương: có tác dụng tiêu viêm, tiêu phù thũng, tiêu u và làm giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến. Đồng thời, trị các chứng rối loạn đường tiểu như tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, khó tiểu, tiểu không hết… Cao bổ thận: có tác dụng Bổ thận, dưỡng âm, kiện tỳ, sơ thông kinh lạc, ích khí, mạnh gân cốt, bổ khí huyết, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết. Bác vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi điện đến số hotline: (024)7109 6699 để trung tâm có thể tư vấn cụ thể cho bác nhé. Cảm ơn bác chúc bác nhiều sức khỏe!

 4. TRINH HUNG LC
  TRINH HUNG LC says: Trả lời

  XIN CHAO TT, TOI MUON DIEU TRI BANG THUOC NAY, NHUNG CHUA BIET THOI GIAN DIEU TRI CHINH XAC LA BAO LAU, TAI THAY NGUOI 2-3 TH. NGUOI 4-5 THANG, CO NGUOI DEN 6 THANG. CHU TOI DA AP DUNG UONG CAY TRINH NU HOAN CUNG CA THANG TROI, MA CO TAC DUNG GI DAU.

  1. Tháng Năm Trôi
   Tháng Năm Trôi says:

   Mấy cach đấy ko ăn thua gì đâu, tôi uống thuốc này tuy hơi lâu tí nhưng bù lại trị ổn định tính ra cũng gần 2 năm nay rồi đấy. Thời gian tôi uống 6 tháng vì kích thước u xơ nó cũng lớn

  2. Hân 漂亮
   Hân 漂亮 says:

   Vâng bác chồng em đợt đi khám kích thước là 26g ở viện cũng bảo KT chưa phải lớn nhưng tiểu tiện của chồng em nhiều vấn đề phức tạp, uống thuốc điều trị tây y thì nó cũng cải thiện nhưng k dứt hẳn mà cái chuyện vợ chồng giảm hẳn. Em đi hỏi nhiều người bảo đấy là do tác dụng phụ của thuốc tây thế cho nên em cũng đi hỏi han người quen thì được mách cho chồng uống thuốc này. Chồng em thì điều trị được hơn 2 tháng nay rồi ảnh nói đang thấy giảm các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu buốc, són tiểu, ngủ ngon hơn

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh TRINH HUNG LC, thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng cũng như mức độ rối loạn tiểu tiện mà anh gặp phải..Bác sĩ sẽ phối thuốc và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc anh có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm tại một trong các chi nhánh của đơn vị hoặc anh có thể gọi điện đến Trung tâm qua số máy (024)7109 6699 để được tư vấn cụ thể. Chúc anh sưc khỏe.

  4. TRINH HUNG LC
   TRINH HUNG LC says:

   MONG TRUNG TAM LIEN HE TU VAN CHO TOI 0987678123

 5. Cô's_LLan's
  Cô's_LLan's says: Trả lời

  Có ai bị bệnh này mà ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng không? chồng tôi 35 tuổi, bị bệnh này hơn năm nay việc tiểu tiện thì khó khăn, tiểu buốt, tiểu són, tiểu nhiều lần trong đêm, cái nữa là chồng tôi không có hứng thú gì trong chuyện chăn gối, mỗi lần tôi đòi là ổng deu né tránh. mà hễ có chịu thì vào trận vài phát là ổng lại mềm như bún, thiệt tình, bieets ổng bệnh, mà vẫn thấy tủi thân sao á. bệnh gì mà ảnh hưởng tùm lum hết. Thấy nhiều người nói tiền liệt thần hiệu phương trị hay lắm đúng không mọi người?

  1. giocuonmaybay
   giocuonmaybay says:

   E cùng hoàn cảnh nha chị .Ai mắc cái bịnh này đều ảnh hưởng tới thận hết á và đương nhiên trong đó sinh lý sụt giảm đi rồi. Như lão chồng e, bất tiện về đường tiểu tiện, mất ăn mất ngủ. ngươi phờ phạc, cái món kia cũng ít hẵn e muốn mà thấy thương nên k có đòi hỏi chị à. Vợ chồng e cũng nghe ai có cách gì trị là tìm đến chữa liền, các cách như uống nước cây trinh nữ, uống rau bấp… làm hồi đó giờ mà có đỡ đc đâu. từ lúc bị này chồng e bị luôn chứng mất ngủ vì mắc tiểu đêm hoài, cả đêm hơn 5 lần, thật mệt mỏi, e cũng nôn lắm, mong tìm được bài thuốc anh vài hợp cho hết bịnh

  2. Thúy Nga@0909
   Thúy Nga@0909 says:

   bệnh này thời nay mấy oog toàn 35-40 bệnh ko. thường bệnh này là bệnh của người già ấy. Cứ ăn nhậu thâu đêm suốt sáng, rườu chè bê tha quá mà, với có bao giờ chạy bộ nổi 10′ đâu, đã vậy thời trẻ sinh hoạt tình dục lại quá đà. Tình hình này thì sau này mấy bà vk ngoại tình nhiều ấy. Nói chứ ông ck chị cũng mới đi khám thì bị phì đại tuyến tiền liệt . nay cũng đang điều trị ở nhà thuốc dân tộc này bằng thuốc tiền liệt thần hiệu phương được 4 tháng rồi nói chung là cải thiện khá là tốt bây giờ chồng bảo giảm bớt tình trạng đi tiểu nhiều lần và không còn bị đái vương vào quần nữa, đêm thấy lục đục dậy đi wc cũng chỉ 2 lần thôi trước cứ phải 5-6 lần rõ khổ

  3. Thái Văn Đinh
   Thái Văn Đinh says:

   Nói chung các chị cần thông cảm cho chồng. Không ai muốn cả. Đợt đấy tôi ngày nào tôi cũng phải đi gần hai chục lần chưa tính đêm dậy 4-5 lần nữa, xong cảm giác nó chưa tiểu hết lên lúc nào trong người nó cũng cảm giác buồn tiểu. Mà lại còn cái kiểu vừa đi xong vào ngồi chưa nóng đít đã lại phải đứng dậy vào nhà wc vì buồn đi nữa nhưng vào đến nơi có khi đứng rặn 7 phút 10 phút mới được tí nước tiểu xong lại giỏ hết vào quần rất mất vệ sinh. Tôi uống nhiều thuốc rồi, cả cách dân gian tìm đọc trên mạng hướng dẫn làm theo nhưng mà cũng không ăn thua. Đến lúc qua trung tâm thuốc dân tộc này khám thì bác sĩ kê cho bài thuốc là Tiền liền Thần hiệu phương bác sĩ bảo sử dụng thuốc khoảng 4-5 tháng. Tôi lấy trước 2 tháng, tôi thì cũng đã dùng nhiều loại thuốc đông y để chữa bệnh rồi nên tôi cũng biết thuốc nó tác dụng chậm. Tôi uống phải qua cái tháng đầu tiên thấy hiệu quả cải thiện rõ. Số lần đi tiểu trong ngày giờ cũng chỉ còn 8-9 lần thôi, không bị căng tức bụng mỗi khi buồn tiểu nữa, mà giờ đi cũng được nhiều nước tiểu hơn, cảm giác có lực hơn, đỡ tình trạng đi tiểu vương vào quần và nó cũng đỡ cái cảm giác vừa đi xong muốn đi tiếp. Thấy bệnh giảm tôi cũng mừng, tôi vẫn dùng hết thuốc theo liệu trình của bác sĩ, gần hết tháng thứ 2 bên đấy người ta có gọi điện hỏi thăm và căn dặn triệu chứng đang cải thiện tốt thì nên tiếp tục kiên trì dùng thuốc để điều trị dứt các triệu chứng về đường tiểu ấy đi. Lần này tôi không qua nữa mà nhờ trung tâm gửi về cho, đấy thế là dùng hết 4 tháng thuốc, mấy vấn đề đi tiểu kia nó cải thiện tốt dần lên rồi cũng hết hẳn tôi đi siêu âm lại kích thước không giảm được nhiều nhưng mà bác sĩ bảo giờ đi tiểu được như người bình thường không mắc bệnh là ổn định rồi theo dõi thường suyên thôi chứ tạm thời không cần điều trị thêm. bệnh của tôi nó khỏi từ ngày đấy đến nay cũng được 2 năm rồi. Khỏi được bệnh thì cái khoản sinh hoạt vợ chồng nó cũng dần dần lấy lại được phong độ ngày trước, vợ chồng lại xoắn xít với nhau

  4. Cô's_LLan's
   Cô's_LLan's says:

   Anh trị bệnh này lâu chưa, có bị tái lại không anh? Tổng bao nhiêu tiền đó a

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Cô’s_LLan’s, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiền Liệt Thần Hiệu Phương của trung tâm . Tình trạng bệnh của chồng bạn cụ thể như thế nào, bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho trung tâm được không hoặc chồng bạn có thể gọi vào số điện thoại : (024)7109 6699 của trung tâm để được bác sĩ hướng dẫn tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn, chúc chồng bạn sớm khỏi bệnh.

  6. Thái Văn Đinh
   Thái Văn Đinh says:

   2 năm nay sức khỏe của tôi ổn định không có dấu hiệu tái phát.. Tiểu tiện vẫn bình thường, khoản kia vẫn ok. Ngủ từ đêm đến sáng mới ddi tiểu 1 lần. Chi phí cũng xấp xi 3 triệu cho 2 loại thuốc. Mọi người cần tham khảo thêm thông tin về thuốc này thì có thể xem thêm trong đây https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-khac-che-phi-dai-tien-liet-bang-dong-y.html

  7. Cô's_LLan's
   Cô's_LLan's says:

   Em cảm ơn mấy a/c và trung tâm. Mà e nói thiệt, giờ bao nhiêu tiền e cũng trị cho ck, miễn trị hết hoàn toàn là được. E đã đtă lịch khám và thứ 6 rồi

 6. Phương Linh Trần Thị
  Phương Linh Trần Thị says: Trả lời

  TT cho tớ xin địa chỉ khám tại Hà Nội với, tớ muốn đưa Bố đến khám và điều trị bệnh này tại TT

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm chi nhánh tại Hà Nội có địa chỉ là Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội. Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Thời gian làm việc: Sáng từ 8h – 12h, chiều từ 13h30 – 17h30. Nếu bạn còn gì thắc mắc có thể gọi vào số hotline (024)7109 6699 để được hỗ trợ thêm. Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, chúc bác trai mau chóng khỏi bệnh!

  2. Phú Thạch_TTH
   Phú Thạch_TTH says:

   Ngoài ở Hà Nôi thì trung tâm còn chi nhánh ở mô?

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Hiện tại trung tâm thuốc dân tộc có 3 cơ sở, ngoài cơ sở ở Hà Nội, trung tâm còn 2 cơ sở nữa ở Quảng Ninh và Hồ Chí Minh bạn nhé. Mời bạn qua cơ sở gần nhất của trung tâm để bác sỹ thăm khám trực tiếp và tư vấn cho bạn nhé. -HỒ CHÍ MINH Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699. -QUẢNG NINH Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773.
   Chúc bạn sức khỏe.

 7. Hảo Ca 37
  Hảo Ca 37 says: Trả lời

  Xin chào, tôi bị phì đại tiền liệt tuyến phát hiện cách đây 2 năm, điều trị đủ cách mà ko khỏi, giờ tình trạng nang hon rồi kt tăng từ 26 lên 31 gr. Ngày đi tiểu cả mười mấy lần, đến đêm ngủ từ 22h-5h sáng mà đi tiểu cả 5-6 lần, đã vậy bị són tiểu, mỗi lần đi phải đứng rặn trong nhà wc có khi đến cả 5 7 phút mới khổ, vừa đi xong lại muốn đi tiếp, cả ngày cứ như thế tôi rất mệt mỏi. Tôi có đọc trên báo thấy bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương chữa trị rất hiệu quả nó là thuốc đông y mà không biết có phải thuốc sắc không? Tại đi làm cả ngày, tôi ko có thời gian để sắc thuốc người nhà tôi cũng bận

  1. Võ _Thanh Minh
   Võ _Thanh Minh says:

   Thuốc này người ta bào chế dưới dạng cao tinh chất rồi không phải nấu sắc gì đâu anh mình dùng luôn lấy mỗi lần một viên 1 thìa bỏ vào nước sôi nguấy cho tan uống khi ấm là được, mang đi đâu cũng tiện. Mà tôi thấy bảo kể cả thuốc sắc giờ cũng sắc bằng máy đóng túi chứ có phải nấu sắc như ngày xưa nữa đâu

  2. Ông Bá
   Ông Bá says:

   Bác thấy thuốc ở đây là đông y nhưng thuốc có phải sắc gì đâu nó là dạng cao, chỉ cần cho đúng liều lượng vào cốc nước nóng, chờ nguội bớt rồi cứ thế mà uống, tiện lắm các cháu ạ. Bác đang uống đây cũng kiên nhẫn theo được 3 tháng rồi, uống thêm tháng nữa rồi đi kiểm tra lại xem tình hình khối u thế nào chứ mấy chuyện đi tiểu khó chiu là cải thiện gần như hết rồi

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiền Liệt Thần Hiệu Phương của trung tâm . Thuốc này có cả dạng thang và dạng cao tinh chất bạn nhé. Tình trạng bệnh của bạn cụ thể như thế nào,bạn có thể cung cấp thêm thông tin cho trung tâm được không hoặc bạn có thể gọi vào số điện thoại : (024)7109 6699 của trung tâm để được bác sĩ hướng dẫn tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

  4. Tuyen Ninh Hoa
   Tuyen Ninh Hoa says:

   chac do chu la hay sao, chứ chu thich uong thuoc dang sac, nghe mui thom lug, bi ghien cai mui do luon roi. voi chu nghi, ong thuoc dang sac thi se chat luong nhat

 8. Phuoc_ Silanca
  Phuoc_ Silanca says: Trả lời

  Cho toi hoi, toi muon mua thuoc nay đe đieu tri benh phi đai tuyen tien liet cua toi, nhung khong biet la no co the mang sang nuoc ngoai khong? Và trung tam co the gui sang cho toi duoc khong

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Thuốc cao của trung tâm có thể mang ra nước ngoài điều trị bệnh được bạn nhé. Bạn có thể nhờ người thân nhận thuốc tại Việt Nam và sau đó chuyển sang nước ngoài cho bạn! Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại (024)7109 6699
   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe.

  2. Phuoc_ Silanca
   Phuoc_ Silanca says:

   Toi se nho nguoi lien he voi trung tam. thank

 9. Lina
  Lina says: Trả lời

  Ba mình đã điều trị bag thuốc tlthp đã đc nữa thags rồi, nhug chưa thấy tác dụng gì cả. Ông vẫn đi đái rất nhiều lần trong ngày và đêm, đi đái vẫn khó ra, và bị ngắt quảng. Không biết Ba mình có hợp với thuốc này ko nữa.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, điều trị theo Đông y nguyên bản không thể nhanh được do đi điều trị vào căn nguyên của bệnh. Thông thường bệnh nhân phải điều trị thuốc của trung tâm từ 15 – 20 ngày bệnh mới thuyên giảm, có những bệnh nhân bị nặng phải sang tháng thứ 2 mới đỡ. Bạn có thể liện hệ vào số điện thoại của trung tâm (024)7109 6699 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của Ba bạn nhé. cảm ơn bạn

 10. Tuyền Saka
  Tuyền Saka says: Trả lời

  Xin chào bs, cho em hỏi là Bố em dạo này thường xuyên bị đi tiểu đem, tiểu són và buốt. có cần đưa bố e đến trung tam để khám ko?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào em, Nếu em sắp xếp được thời gian em nên đưa bố đến trung tâm khám là tốt nhất. Chúc Bố em khỏe. Cảm ơn em.

 11. Phan Thi Thuyên
  Phan Thi Thuyên says: Trả lời

  Vo chong toi chi ranh vao chu nhat, lieu trung tam co kham vao chu nhat khong?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chị Phan Thi Thuyên, Lịch làm việc của trung tâm là làm việc tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Giờ làm việc: Sáng: từ 8h – 12h, Chiều: từ 13h30 – 17h30. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ hoặc gọi điện đến số hotline: (024)7109 6699 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.
   Rất hân hạnh được phục vụ bạn tại Trung tâm!

 12. Tính Tran
  Tính Tran says: Trả lời

  Cho tôi muốn tìm hiểu về bài thuốc này, mong tr liên hệ với tôi . 0945323***

 13. PhamVanThong 62
  PhamVanThong 62 says: Trả lời

  Mình có nghe là bs Tuấn chữa bệnh này hay lắm, cho mình hỏi là mình muốn khám bs Tuấn thì lam sao để được khám?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiến sĩ Alok chia sẻ hành trình chữa phì đại tiền liệt tuyến tại Thuốc dân tộc

Sau 3 tháng điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến, tiến sĩ Alok cho biết cơ thể mình đã…

Vị trí tuyến tiền liệt Nốt vôi hóa tiền liệt tuyến là gì, có nguy hiểm không?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng ung thư tuyến tiền liệt là sự xuất hiện…

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới. Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, làm sao tránh?

Nếu chủ quan, không điều trị kịp thời, bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam…

Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt và cách nhận biết

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư khá nguy hiểm, nó có thể biến chứng lây lan…

Bị phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn và nên ăn gì tốt?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra nhiều triệu chứng bất lợi cho sức khỏe của nam giới. Tuy…

Chia sẻ
Bỏ qua