Nguồn gốc bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến: Giải mã bài thuốc bí truyền, bước đột phá ra đời Tiền liệt Thần hiệu Phương (Kỳ 2)

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Thử nghiệm lâm sàng lần đầu sau khi nắm trong tay bài thuốc cổ bí truyền của người Tày cho kết quả không như mong đợi. Đoàn nghiên cứu của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiếp tục tìm về rẻo cao Bắc Kạn để tìm kiếm những thảo dược tự nhiên của đại ngàn, nhằm tiếp tục thử nghiệm và quyết tâm tìm ra nút thắt của nghiên cứu.

>> Xem kỳ trước: Băng rừng vượt ngàn cây số tìm bài thuốc cổ bí truyền của người Tày (Kỳ 1)

Phục dựng thành công bài thuốc cổ bí truyền của người Tày

Lần thứ 2 trở lại Bắc Kạn, bác sĩ Lê Hữu Tuấn tìm ngay đến nhà ông Nùng Văn Sảng để  chia sẻ về kết quả thử nghiệm bài thuốc không được như mong đợi và nhờ ông đưa vào rừng hái thảo dược về tiếp tục nghiên cứu.

Ngay ngày hôm sau, đoàn công tác đã theo chân ông Nùng Văn Sảng leo dọc con đường mòn khúc khuỷu để đi sâu vào khu rừng rậm trên núi cao. Con đường mòn nhỏ do dân bản đi nhiều mà tạo thành, trơn trượt vì đất đá, không có bậc thang nên càng khó đi, nhất là với các bác sĩ ít có kinh nghiệm đi rừng.

Sâu trong khu rừng, nằm ẩn mình dưới tán của những cây đại thụ là hàng trăm loại thảo dược khác nhau. Có rất nhiều loại cây thậm chí chưa từng được nghiên cứu, đặt tên. Phải rất tinh mắt và cẩn thận mới có thể tìm ra đúng loại thảo dược cần dùng giữa bạt ngàn cây cối, hoa lá trong rừng.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]
Đoàn công tác quay lại Bắc Kạn quyết tâm giải quyết nút thắt của nghiên cứu

Bằng kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, các bác sĩ nhanh chóng tìm thấy những thảo dược cần thiết để phục dựng bài thuốc cổ bí truyền. Sau 3 tiếng đi rừng, những chiếc gùi tre đã nặng trĩu thảo dược. Dù cho khuôn mặt lấm lem bùn đất và mướt mải những giọt mồ hôi, nhưng niềm vui và hi vọng lại lần nữa được thắp sáng trong ánh mắt người bác sĩ. 

Vội vã trở về Hà Nội ngay vào ngày hôm sau, các bác sĩ nòng lòng bắt tay ngay vào thử nghiệm những thảo dược mới thu hái được. Thảo dược tươi được các chuyên gia làm sạch, tách riêng các bộ phận. Bởi từng phần của thảo dược từ thân, lá, hoa, cành… đều chứa những dược chất khác biệt và công dụng riêng. Tiếp đó, thảo dược được phân loại, tiến hành phơi, sấy khô, sao tẩm, tách chiết cẩn thận để tạo thành các vị thuốc.

Tiếp đó bác sĩ tiến hành phối thuốc theo công thức bí truyền đã được chuyển giao. Sau khi phục dựng thành công bài thuốc cổ của người Dao, đợt thử nghiệm lâm sàng lần thứ 2 được tiến hành. Trong lần thử nghiệm này, kết quả đã khả quan hơn rất nhiều so với lần trước đó, tuy nhiên vẫn chưa thực sự làm hài lòng nhóm nghiên cứu. Bởi bài thuốc này mới chỉ dừng ở việc làm giảm triệu chứng, thu nhỏ kích thước u xơ tiền liệt tuyến chứ chưa thể chữa khỏi dứt điểm.

Nỗ lực cải tiến, phát triển bài thuốc cổ để tạo nên Tiền liệt Thần hiệu phương

Mong muốn tìm ra bài thuốc có khả năng chữa khỏi dứt điểm phì đại tiền liệt tuyến, nhóm nghiên cứu không chấp nhận dừng lại ở việc phục dựng thành công bài thuốc cổ và ứng dụng y nguyên vào điều trị, mà quyết tâm cải tiến, phát triển để tạo ra bài thuốc mới toàn diện hơn.

Từ công thức gốc của bài thuốc cổ, các chuyên gia đã tiến hành phân tích từng vị thuốc. Tham khảo hàng loạt các y văn cổ, đồng thời nghiên cứu giải phẫu học, đặc điểm sinh lý nam giới. Bằng nhiều nỗ lực và tâm huyết, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, đặc điểm cơ thể, sinh lý của nam giới thời nay đã có nhiều khác biệt so với những thế kỷ trước. Thêm vào đó thể trạng của người đồng bằng cũng có phần khác so với người miền núi do đặc điểm lối sống, khí hậu, môi trường. Chính vì thế nếu giữ nguyên như bài thuốc cổ khó có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Từ nhận định này, các chuyên gia quyết định gia giảm, thay đổi một số thành phần trên nền tảng bài thuốc cổ bí truyền và tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên bài thuốc mới.

Thêm nhiều lần thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện để kiểm chứng hiệu quả của bài thuốc. Sau mỗi thử nghiệm, các chuyên gia lại có sự điều chỉnh thành phần, định lượng các vị thuốc để đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Những vị thuốc quý nổi tiếng như Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Kim ngân hoa, Cẩu tích, Tục đoạn, Ba kích, Đẳng sâm… lần lượt được chọn lựa, bổ sung vào bài thuốc.

Kết quả sau 3 năm 8 tháng miệt mài nghiên cứu, bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương chính thức ra đời với khả năng điều trị khỏi dứt điểm căn bệnh Phì đại tiền liệt tuyến. Tiền liệt Thần hiệu phương gồm 2 bài thuốc thành phần để tạo nên tác động kép, vừa điều trị, vừa phục hồi điều dưỡng cơ thể, tạo ra phác đồ điều trị toàn diện.

 • Tiền liệt Thần hiệu phương

Thành phần: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa,…

Công dụng: Tiêu viêm, tiêu u, tiêu phù thũng. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, trị các chứng như đi tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, khó tiểu.

 • Cao Bổ thận

Thành phần: Cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả và nhiều thảo dược quý.

Công dụng: Bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết.

>> Xem thêm: Tiền liệt Thần hiệu phương – Giải pháp vượt trội điều trị tận gốc phì đại tuyến tiền liệt

Một số thảo dược quý trong bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương
Một số thảo dược quý trong bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương

Bài thuốc mang đến công dụng: Thanh nhiệt giải độc Tiêu viêm, tiêu u, tiêu sưng. Bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, trị các chứng như đi tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, khó tiểu.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra công thức bài thuốc hoàn chỉnh, nhóm nghiên cứu còn nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại và tiến bộ y học để tách chiết, đun sắc, cô đặc bài thuốc thành dạng cao đóng lọ tiện dụng cho bệnh nhân.

Thách thức đặt ra là để đạt được hiệu quả tối ưu, bài thuốc buộc phải sử dụng những thảo dược chất lượng cao được chuyển trực tiếp từ Bắc Kạn về. Không để những nỗ lực nghiên cứu bị uổng phí, ban lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc đã quyết định xây dựng vùng dược liệu trọng điểm đặt tại Bắc Kạn. 

Một đội ngũ chuyên gia giỏi về dược liệu đã được cử xuống Bắc Kạn để khảo sát địa hình cùng các yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu, từ đó chọn ra vùng đất thích hợp nhất cho cây thuốc phát triển. Sau quá trình thương thảo, xin cấp giấy phép từ cơ quan nhà nước, vùng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã chính thức được thành lập tại Bắc Kạn đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Những loại thảo dược phù hợp được chọn lựa và gieo trồng. Quá trình chăm sóc đảm bảo giữ nguyên được sự phát triển tự nhiên của thảo dược, không sử dụng bất cứ loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nào. 

Phát triển vườn dược liệu tại Bắc Kạn giúp giải quyết nguồn cung nguyên liệu

Nhờ có nguồn dược liệu chất lượng cao cung ứng trực tiếp từ vùng cao Bắc Kạn, Trung tâm Thuốc dân tộc đã có thể tạo ra số lượng lớn bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương để ứng dụng vào điều trị thực tế tại Trung tâm.

Chia sẻ về quá trình tạo ra bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: “Để cho ra đời bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, bản thân tôi cùng các cộng sự của mình đã dồn rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu. Hơn 3 năm miệt mài, có những lúc nghiên cứu tưởng như rơi vào bế tắc, nhưng rồi bằng sự quyết tâm cao độ, chúng tôi đã cùng nhau tháo gỡ những nút thắt và mở đường cho sự ra đời của bài thuốc này. Tiền liệt Thần hiệu phương là thành quả công sức của cả một đội ngũ. Chúng tôi tin tưởng rằng bài thuốc này sẽ mang đến giải pháp điều trị Phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương đã chứng minh được hiệu quả điều trị vượt trội. Đã có hàng nghìn bệnh nhân được điều trị thành công bằng bài thuốc này, chiếm tỷ lên lên tới hơn 90%. 

Tùy vào kích thước của khối u xơ mà thời gian điều trị bằng bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng.

Với kích thước u xơ tiền liệt tuyến từ 20 – 25 gram, bệnh nhân chỉ cần điều trị trong khoảng 2 tháng là có thể trở về kích thước bình thường.

Những bệnh nhân có u xơ tiền liệt tuyến từ 25 – 35 gram cần điều trị trong khoảng 3 tháng.

Trường hợp u xơ tiền liệt tuyến lớn trên 35 gram, thời gian điều trị cần 4 – 6 tháng.

Chỉ sau 10 – 15 ngày sử dụng bài thuốc, các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu són, tiểu rắt đã giảm đáng kể.

Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết hoàn tiền 100% nếu bệnh nhân không giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến sau 2 tháng điều trị. 

Đặc biệt, 100% bệnh nhân giảm tất cả các triệu chứng tiểu đêm, tiểu són, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần… sau 1,5 tháng điều trị.

Nếu bệnh nhân có thể trạng tốt, quá trình điều trị tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học theo chỉ chỉ dẫn của bác sĩ có thể giúp rút ngắn hơn nữa thời gian điều trị.

Do bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên cần có thời gian để các dược chất ngấm sâu vào cơ thể và phát huy công dụng của mình. Vì thế thời gian điều trị từ 2 đến 6 tháng đã được coi là ngắn đối với cách điều trị Đông y. Đổi lại bệnh nhân có thể yên tâm tuyệt đối vào tính an toàn, không lo ngại bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào mà vẫn có thể đảm bảo chữa khỏi được Phì đại tiền liệt tuyến.

Khép lại hành trình dài nghiên cứu với sự ra đời của bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, những người bác sĩ đáng kính của Trung tâm Thuốc dân tộc lại bắt tay vào công việc hàng ngày của mình, đó là thăm khám và điều trị cho những bệnh nhân. Nhờ có tâm huyết, lòng yêu nghề và niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo của những thầy thuốc ấy đã tạo ra được giải pháp điều trị Phì đại tiền liệt tuyến an toàn, hiệu quả, giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Tham khảo thêm: Tiền liệt thần hiệu phương chữa Phì đại tuyến tiền liệt tận gốc với 6 ưu điểm vượt trội

Ngày đăng 09:40 - 15/04/2023 - Cập nhật lúc: 14:58 - 30/09/2023
Chia sẻ:

Bình luận (60)

 1. Chu Mạnh Hùng
  Chu Mạnh Hùng says: Trả lời

  Trước giờ không nghĩ là tìm ra 1 bài thuốc lại kì công như vậy đâu. Mấy bài thuốc dân tộc mà được khai thác và dùng đúng cách thì thực sự rất hiệu quả

  1. Phúc Nguyễn
   Phúc Nguyễn says:

   Nó phải thế chứ, như mấy ông làng bà mế tự xưng thuốc không có nghiên cứu bài bản rồi đến lúc trộn gì vào mình cũng không biết đâu, uống vào có khi còn bệnh thêm

  2. Đàm Dương Đăng
   Đàm Dương Đăng says:

   Thuốc cổ phương tốt thật nhưng người bây giờ với ngày xưa mỗi lúc một khác, không cải tiến thì cũng chẳng có tác dụng gì đâu. Không biết bài thuốc của trung tâm này có hiệu quả thật không, chứ tôi bị bệnh tiền liệt tuyến cũng mấy năm nay rồi, uống đủ bài thuốc gia truyền mà có đỡ đâu

  3. Tai Thi
   Tai Thi says:

   Mua thuoc chu co phai mua mieng thit mieng ca ngoai cho dau ma mua bua bai the duoc, phai tim hieu ki truoc khi mua. nhu toi ngay tu dau da nghien cuu ki cang, thay trung tam Thuoc dan toc nay co bai thuoc Tien liet than hieu phuong rat nhieu nguoi review tot, bac si cung toan chuyen gia dau nganh nen moi dam den kham va dieu tri. Qua khong ngoai su ki vong, dung duoc 3 thang thuoc ma kich thuoc tien liet tuyen cua toi da nho di ro rang may nay di tieu cung de chiu, thoai mai hon, khong bi bi tieu, di tieu lat nhat nua roi

  4. Duy Anh
   Duy Anh says:

   3 tháng mới khỏi được cơ á, thời gian uống thuốc thế thì lâu quá, thà đi mổ một phát xong luôn chứ đông y còn người hợp người không chả biết thế nào được

  5. Đàm Dương Đăng
   Đàm Dương Đăng says:

   Một phát chưa chắc đã xong đâu, tốn kém mà khả năng biến chứng lại càng cao đấy a ạ. thường ai nặng lắm rồi người ta mới mổ chứ không ai tự dưng đi mổ hết, phàm cái gì trên cơ thể mình cũng quan trọng như nhau, không có cái gì là thừa đâu

  6. Phan Thành Ngoan
   Phan Thành Ngoan says:

   kích thước TLT của a là bao nhiêu mà đã đòi mổ rồi, tôi đây kích thước 36gr điều trị bằng tiền liệt thần hiệu phương đang tiến triển rất tốt tôi đang uống thuốc được gần 3 tháng rồi chưa đi siêu âm lại nhưng tình trạng tiểu không thành dòng, đi tiểu đêm và tiểu nhiều lần trong ngày đã bớt, đêm chỉ còn phải dậy đi 1 lần mà đi tiểu thấy có lực, đi thành bãi nên đi xong có cảm giác thoải mái chứ không bị bí bách khó chịu như trước.

 2. Thế Anh
  Thế Anh says: Trả lời

  Cái bệnh tiền liệt tuyến này biểu hiện như nào, 40 tuổi có khi nào bị rồi không, gần đây tôi cứ thấy tiểu buốt tiểu rắt, đi tiểu không ra máu nhưng khó đi lắm, đứng cả 30p mà tiểu vẫn còn cảm giác buồn nữa

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, thông thường bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất ít khi gây ra các triệu chứng bệnh ở nam giới dưới 40 tuổi, tuy nhiên có thể do thói quen hay nhịn tiểu, béo phì hay do tiền sử gia đình làm cho bệnh khởi phát sớm hơn nên vẫn không thể loại trừ được trường hợp phì đại tiền liệt tuyến bạn nhé. Bạn nên đi khám bác sĩ sớm để phát hiện bệnh và có hướng điều trị sớm nhé
   Để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 024 7109 7799 hoặc 0983 684 155 để được tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh!

  2. Hà Huy Hậu
   Hà Huy Hậu says:

   40t mà bị tiền liệt rồi thì cũng hơi khó nhưng nghe triệu chứng của anh có vẻ giống lắm, nếu sỏi thận thì còn phải tè ra máu cơ, nên tốt nhất cứ đi siêu âm cái là biết ngay ấy mà

 3. Mai Thị Hân
  Mai Thị Hân says: Trả lời

  Bố chồng mình vốn rất khó tính, điều trị mấy nhà thuốc đông y nào bố cũng tìm hiểu kĩ lắm, vậy mà trước giờ chỉ thấy bố tin tưởng mỗi trung tâm thuốc dân tộc này thôi, cái bệnh tiền liệt tuyến của bố cũng nhờ có thuốc ở bên này mà khỏi, không cần đến 1 viên thuốc tây nào hết

  1. Tiến Dụng
   Tiến Dụng says:

   Bác bị bao lâu rồi mà điều trị lại hiệu quả thế chị, tôi mới bị 1 năm thôi mà nghe vẻ điều trị gian nan quá, đi viện tây khám bác sĩ bảo uống thuốc mà không đỡ có khi phải can thiệp ngoại khoa

  2. Mai Thị Hân
   Mai Thị Hân says:

   Bố mình cũng mới bị thôi, chắc cũng tầm 1 năm đấy, ban đầu triệu chứng không nặng lắm, chỉ thi thoảng đi tiểu thấy khó rồi gặp phải tình trạng đi nhiều lần mà bố bảo mỗi lần đi ra được rất ít nước tiểu có khi vừa đi xong lại có cảm giác buồn đi nữa tình trạng kéo dài khoảng 3-4 tháng thì bắt đầu nặng hơn, vợ chồng mình đưa bố đi khám và lấy thuốc luôn từ đấy

  3. Tiến Dụng
   Tiến Dụng says:

   Thuốc của trung tâm này là thuốc đông y à chị, nó gồm những gì thế

  4. Mai Thị Hân
   Mai Thị Hân says:

   Thành phần toàn thảo dược thiên nhiên thôi, đọc qua thấy có đương quy, tầm gửi, đẳng sâm,… nói chung dân ngoại lai nên cũng không hiểu lắm. A cần tìm hiểu kĩ hơn thì đọc ở đây này
   https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-khac-che-phi-dai-tien-liet-bang-dong-y.html

  5. Việt
   Việt says:

   Đọc thấy bảo nó gồm 2 bài thuốc nhỏ Cao Bổ Thận và Tiền liệt thần hiệu phương à, ai cũng phải uống 2 loại hay sao vậy, mua 1 loại thì có được không

  6. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, tùy từng thể trạng và mức độ bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ kê đơn và gia giảm khác nhau bạn nhé.
   Để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 024 7109 7799 hoặc 0983 684 155 để được tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 4. Trần Đạt
  Trần Đạt says: Trả lời

  Hỏi thí không phải cái tiền liệt tuyến này bịnh thì có ảnh hưởng gì đến sinh lý không ae

  1. Minh Quân Hoàng
   Minh Quân Hoàng says:

   có đấy, bữa đi khám ở TDT bác sĩ Tuấn bảo nó cũng sản xuất hoocmon gì ấy, nên mấy ông bị tiền liệt thì món xx cũng không ăn thua đâu

  2. Tuấn Nghĩa
   Tuấn Nghĩa says:

   Chữa cái này đơn giản lắm, mấy ông thấy chớm bị cái lấy vài lá trinh nữ hoàng cung khô hoặc tươi thái nhỏ ra sắc nước uống hàng ngày là teo ngay

  3. Đỗ Chiêu Thanh
   Đỗ Chiêu Thanh says:

   Không khỏi được đâu, toàn truyền miệng linh tinh thôi. Mấy này mà chữa đơn giản thế thì bệnh viện lại hết bệnh nhân à

  4. Nam Trần
   Nam Trần says:

   Mng muốn điều trị tiền liệt bằng thuốc đông y thì thử tìm hiểu bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương xem, Tôi năm nay mới 50 mà đã bị phì đại tiền liệt tuyến rồi, đầu năm 2019 khám thì tiền liệt tuyến mới chỉ khoảng 30g thôi mà dến đợt vừa rồi đi kiểm tra đã lên tới 40g, đi tiểu rất khó khăn, nhiều hôm cả đêm mất ngủ vì cứ buồn tiểu, dậy đi tiểu nhưng lại không đi được. Tôi có đi mấy viện lớn ở Hà Nội nhưng uống thuocs bác sĩ cho cùng chẳng thể teo lại được, có chăng cũng chỉ làm chậm quá trình phì đại của tiền liệt tuyến thôi. Đôi lúc chán nản tôi có lên mạng tìm đọc cùng với được người quen giới thiệu nên tôi biết đến trung tâm thuốc dân tộc. Tôi có đặt lịch đến khám thì được chính bác sĩ Tuấn thăm khám và bắt mạch cho, sau khi xem qua tất cả các xét nghiệm của tôi thì bác sĩ có kê cho tôi 2 loại thuốc uống và dặn dò kiêng khem đầy đủ. Khoảng 12 ngày đầu dùng thuốc triệu chứng không thuyên giảm tôi cũng có phần sốt ruột nhưng vì đã được nghe bác sĩ Tuấn dặn dò từ trước nên tôi yên tâm dùng thuốc tiếp. Được khoảng hơn 1 tháng tôi bắt đầu nhận thấy việc đi tiểu của mình trở nên dễ dàng hơn, nước tiểu đã bắt đầu thành dòng chứ không còn chỉ nhỏ giọt, 2 tháng thì triệu chứng đã đỡ được khoảng 60% số lần đi tiểu trong nagyf cũng giảm rõ rệt, và đến khi hết liệu trình cũng là lúc cơ thể tôi hoàn toàn trở lại bình thường, ban ngày chỉ đi tiều 6,7 lần uống nhiều nước thì đi nhiều mà uống ít nước thì tôi đi ít hơn, mà đi lần nào là hết lần ấy, khi đó đi siêu âm lại thì kích thuốc tiền liệt tuyến chỉ còn 28g. Tôi thực sự vui mừng vì không nghĩ chỉ nhờ có uống thuốc đông y mà hết bệnh ngay cả chuyện sinh lý cũng cải thiện tốt lên nhiều

  5. Vũ Hồng Quân
   Vũ Hồng Quân says:

   thuốc a uống gồm những lại gì thế? phải đến tận nơi mới được kê thuốc à

  6. NGUYỄN KHÁNH
   NGUYỄN KHÁNH says:

   THUỐC DÙNG NHƯ NÀO THẾ, ĐUN CÓ MẤT NHIỀU THỜI GIAN KHÔNG

  7. Tuấn Khôi
   Tuấn Khôi says:

   Cách dùng thì đơn giản mà, vì nó là dạng cao hết rồi nên mỗi lần uống lấy 1 ít ra hòa với nước ấm là dùng được. Ai chưa hiểu thì có thể tham khảo bài này nhé
   https://www.tapchidongy.org/thuoc-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong.html

 5. Ng Văn Thành
  Ng Văn Thành says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tuyệt vời quá, trước bác làm ở viện YHCT trung ương bố mẹ mình cũng hay điều trị ở đấy, nay nghỉ hưu rồi mà bác vẫn tìm tòi để cho ra nhiều bài thuốc quý. Thế mới biết nam dược trị nam nhân vẫn là chuẩn nhất, dăm ba cái thuốc tây uống vào vừa hại người mà cũng chỉ điều trị được một thời gian ngắn thôi

  1. Trần Quang
   Trần Quang says:

   bác sĩ Tuấn làm ở cơ sở nào thế mọi người, đến khám có cần đặt lịch trước không

  2. Quỳnh Như
   Quỳnh Như says:

   Bác sĩ Tuấn làm ở cơ sở Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, ở Hà Nội thì qua đó khám, còn nếu không thì qua cơ sở 2 và cơ sở 3 ở Hồ Chí Minh và Quảng Ninh bác sĩ cũng trình độ chuyên môn cao và có tâm lắm. Trước chồng mình cũng điều trị ở chỗ Thuốc Dân Tộc Quảng Ninh được bác sĩ Thái điều trị đó, dùng cũng chỉ hơn 2 tháng thuốc là lại ngon lành cành đào rồi

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, để được đạt lịch khám bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số hotline 024 7109 7799, 0904 778 682 để bác sĩ đặt lịch cho bạn nhé.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh !

 6. Nam Trần
  Nam Trần says: Trả lời

  BS Tuấn kê cho t cao bổ thận và tiền liệt thần hiệu phương, nhưng không phải ai cũng giống nhau đâu. A có thể đến tận nơi để bs tư vấn cho hoặc gọi điện đến số (024)7109 6699 để tư vấn online cũng đc, sau bác sĩ sẽ gửi thuốc về tận nhà cho

 7. Huỳnh Vương
  Huỳnh Vương says: Trả lời

  Thuốc này bác sĩ nghiên cứu và điều chế kỹ lương thật, nhờ đọc bài viết này mới biết. Nhờ vậy mà hiệu quả mang lại cũng tốt, người bệnh dùng chắc hẳn cũng yên tâm hơn nhiều khi đọc những thông tin này.

 8. Tiến xây dựng
  Tiến xây dựng says: Trả lời

  Tôi uống thuốc tiền liệt thần hiệu phương và cao bổ thận được 3 tháng nay, tuần trước vừa mới đi tái khám, bác sĩ siêu âm thì cho thấy kích thước u của tôi đã giảm từ 28g xuống còn 20g rồi. Hiện nay tôi không thấy đi tiểu khó như trước, cũng không cảm thấy buốt khi đi tiểu nữa, cả ngày chỉ đi tiểu vài lần thay vì hơn chục lần như trước đó. Trước đây khổ sở bao nhiều giờ thấy nhẹ nhỏm khỏe người hẳn, cũng nhờ bác sĩ Hữu Tuấn chữa mà giờ mới được như vậy. Thật sự vui lắm, cám ơn Trung tâm và bác sĩ nhiều lắm.

  1. Ngô Quang
   Ngô Quang says:

   Nghe ông anh nói thế tôi cũng có thêm động lực để dùng tiếp, tôi dùng được 1 tháng rồi thấy cũng giảm bớt các triệu chứng, nhưng u xơ tôi to tận 36gram luôn nên uống lâu hơn. Nói chứ thấy ai nói dùng thuốc này khỏi hẳn tôi mừng lắm, trước khi dùng thuốc này tôi cũng tìm hiểu rất kỹ các thông tin rồi, cảm thấy Trung tâm thuốc dân tộc rất uy tín càng làm tôi có thêm niềm tin là mình sẽ khỏi hẳn bệnh nữa. Trước còn định đi phẩu thuật nữa đấy nhưng nghĩ lại sợ biến chứng nên đầnh thôi.

  2. Tiến xây dựng
   Tiến xây dựng says:

   Phẫu thuật làm gì chứ, mình vẫn còn nhiều cách trị an toàn hơn thì nên sử dụng, phẫu thuật thì chỉ những trường hợp nặng quá bất khả kháng thôi. Ông cứ tiếp tục uống thuốc đúng theo bác sĩ kê đơn đi, rồi u xơ cũng tiêu giảm, kết hợp tập luyện với ăn uống cho nhanh nữa. Cảm giác trong người khỏe ra thích thật sự chứ nghĩ lại thời gian trước đây tôi thấy như ác mộng vậy. Đây có bài viết tiền liệt thần hiệu phương được các bác sĩ đánh giá thuốc cao, ông đọc để có thêm niềm tin này
   https://www.thuocdantoc.org/tien-liet-than-hieu-phuong-duoc-hoi-nam-y-danh-gia-cao.html

  3. Cafe Thủy Trúc
   Cafe Thủy Trúc says:

   @Tiến xây dựng: Anh ơi, cho em tham khảo chi phí thuốc với anh, mà thuốc uống này nấu uống đúng không anh?

  4. Tiến xây dựng
   Tiến xây dựng says:

   Cần gì nấu cho phiền chú em, bận bao việc chứ có thời gian đâu sắc thuốc nấu uống. Tiền liệt thần hiệu phương thì lọ 750 nghìn nó dạng cao tinh chất nên khi nào uống thì lấy ra hòa vào nước uống thôi, đi đâu mang theo cũng tiện. Còn lọ cao bổ thận kia thì dạng viên rồi giá 280 nghìn một lọ. Chú em tham khảo xem, chứ anh thấy giá đấy mà chữa hết bệnh thì quá là ổn.

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tiến xây dựng, cám ơn những chia sẻ của bạn về kinh nghiệm sử dụng thuốc. Bạn nên duy trì thói quen ăn uống và luyện tập như trong quá trình điều trị để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.
   Chúc bạn luôn vui và khỏe!

 9. Bảo bụng bự
  Bảo bụng bự says: Trả lời

  Trung tâm cho tôi hỏi, tôi bị phì đại tiền liệt tuyến 25 gr đang uống thuốc của Trung tâm hơn 1 tháng. Đang phân vân muốn kết hợp thêm phương pháp cấy chỉ, châm cứu ở trung tâm để nhanh có hiệu quả hơn, không biết kết hợp như vậy có ổn không nhỉ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bảo bụng bự. Đối với bệnh phì đại tuyến tiền liệt này có thể sử dụng các biện pháp điều trị không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ nhằm hỗ trợ điều trị nhanh, giúp tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể, hỗ trợ các thuốc hấp thu nhanh và rút ngắn thời gian điều trị thuốc. Nên bạn có thể tham khảo thêm để điều trị kết hợp. Tuy nhiên, để tránh các tác động không mong muốn có thể xảy ra, mời bạn trực tiếp tới khám tại Trung tâm để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn lộ trình và những lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng phương pháp cấy chỉ, châm cứu bạn nhé!
   Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi với Trung tâm, nếu còn câu hỏi thắc mắc bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua hotline Trung tâm (024) 7109 6699 để được tư vấn cụ thể bạn nhé!
   Chúc bạn sớm hồi phục.

  2. Phúc Hoàng (tp HCM)
   Phúc Hoàng (tp HCM) says:

   Trung tâm ơi, cho em xin địa chỉ để đến khám với ạ, mấy tháng nay em thấy mình có một vài dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt, em tìm trên bài không thấy địa chỉ của Trung tâm đâu cả?

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phúc Hoàng. Hiện tại Trung tâm Thuốc dân tộc có 3 cơ sở chính:
   – Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định. SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0983 059 582.
   – Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long. SĐT, Zalo: 0203 6570128 – 0972606773.
   – Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 .
   Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc.
   Nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu bất thường thì có thể qua thăm khám tại cơ sở gần nhất bạn nhé, các bác sĩ sẽ tư vấn, chẩn đoán bạn có đang bị phì đại tiền liệt tuyến hay không và đưa ra hướng điều trị kịp thời, vì vậy bạn đừng quá lo lắng bạn nhé!
   Rất vui khi được phục vụ bạn tại Trung tâm, chúc bạn sức khỏe!

 10. Duy.Tran
  Duy.Tran says: Trả lời

  Không biết thuốc này có tác dụng phụ gì không nhỉ? Dùng mấy thuốc tây kia xong uống cứ mệt mệt rồi xoàng cả đầu

  1. 3456/Vũ Quang Bình
   3456/Vũ Quang Bình says:

   Thuốc đông y nó khác tây y ở chỗ nó lành hơn nhiều, dùng lâu không sợ tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể bác ạ. Đấy là lí do đông y nó dùng dài ngày được chứ tây y thì chỉ dùng ngắn ngày thôi.
   Em cũng từng dùng thuốc tây điều trị phì đại tuyến tiền liệt rồi, nói chung là mệt, uống xong miếng đắng ăn không ngon mất sức ghê vậy mà bệnh cũng chẳng giảm là bao nên em mới chuyển sang tiền liệt thần hiệu phương này uống đấy chứ. Uống 3 tháng thôi đã thấy đi tiểu thoải mái dễ chịu hơn rồi chứ không phải kiểu tắc tắc như trước nữa.
   Vợ em cũng dùng thuốc đông y cái bài thuốc gì đó em quên tên rồi trị mề đay 2 tháng mà hết sạch, mà uống cả năm trước rồi giờ bà vợ da thấy hồng hào trẻ khỏe hơn ấy, đúng toàn thảo dược thiên nhiên uống tốt hẳn nhỉ.

  2. Duy.Tran
   Duy.Tran says:

   Vậy để mình chuyển qua thuốc này dùng thử xem sao chứ dùng mấy thuốc tây riết lờn thuốc mà chả giúp được gì mấy.

 11. dangvandung
  dangvandung says: Trả lời

  Có ai chữa bệnh này bằng uống là trầu không hay cây trinh nữ hoàng cung rồi chưa nhỉ.

 12. An Đoàn
  An Đoàn says: Trả lời

  Kích thước tuyến tiền liệt bình thường là bao nhiêu? Khi bị phì đại tiền liệt tuyến phì đại là bao nhiêu vậy bác sĩ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn An Đoàn, kích thước của tuyến tiền liệt bình thường là khoảng 15-20gram, tuyến tiền liệt được xác định là phì đại khi nó lớn hơn kích thước trung bình. Từ sự biến đổi bất thường của kích thước có thể gây ra tình trạng bí tiểu, tiểu khó, tiểu buốt,… và khi u xơ lên đến kích thước 80 gram thì phải can thiệp đến phẫu thuật.
   Thông tin đến bạn, thân ái!

 13. Nguyen Trung Thanh 1979
  Nguyen Trung Thanh 1979 says: Trả lời

  kích thước u xơ của tui là 30 gram, bác sĩ kê đơn thuốc uống 3 tháng mà tui thấy lâu nản quá cộng thêm mới uống 6, 7 ngày đầu thấy đi tiểu hoài nên không uống nữa luôn.

  1. Ngọc-Tuân-Ngô
   Ngọc-Tuân-Ngô says:

   Ông này chắc mới uống thuốc điều trị lần đầu thôi phải không? Làm gì có ai chữa u xơ tiền liệt mà đòi 1 tuần là hết bệnh hả ông. Thuốc tiên hay gì không biết nữa

  2. Ngyen Trung Thanh 1979
   Ngyen Trung Thanh 1979 says:

   Sao anh biết hay thế, tui mới phát hiện bệnh cách đây một tháng, được mấy ông bạn già giới thiệu tới đây khám với mua thuốc. Có bao giờ uống thuốc lâu vậy đâu, bình thường đau ốm mua thuốc Tây uống vài 3 ngày khỏe rồi.

  3. Mơ Lê
   Mơ Lê says:

   Chú ơi, bệnh này không phải ốm đau cảm cúm bình thường đâu mà uống 2, 3 ngày là khỏe được. Bố cháu điều trị cả 2 năm rồi giờ mới khỏi đấy chú. Cũng nhờ sử dụng Tiền liệt thần hiệu phương đó chú, nếu bố cháu mà biết về Trung tâm Thuốc dân tộc sớm thì đã không khổ sở về bệnh tận 2 năm rồi, đổ biết bao nhiêu tiền đi khám đi chữa nữa chứ. Tại chú chưa quen uống ấy, thường thì bác sĩ có dặn dò kỹ là uống đúng liệu trình thì mới nhanh có kết quả được, đây chú nóng vội quá. Còn tuần đầu chú thấy dấu hiệu xuất hiện nhiều hơn là do tình trạng công thuốc đó, mà cái này bình thường thôi chú ạ, bố cháu gặp đến 15 ngày sau đó thì giảm hẳn các dấu hiệu. giờ kích thước chú cũng 30gr rồi chú nên kiên trì điều trị đi đừng để sau nó to hơn chữa còn khó nữa chú ơi.

  4. Nguyen Trung Thanh 1979
   Nguyen Trung Thanh 1979 says:

   Vậy hả cháu, bác sĩ cũng có dặn là nếu thấy biểu hiện nặng hơn trong tuần đầu thì cũng bình thường, mà tại chú lười uống tiếp quá. Để lát chú nhắn tin hỏi bác sĩ giờ nghỉ vậy uống thuốc tiếp có được không, nghỉ cũng tầm 1 tuần thôi chắc không sao đâu nhỉ? Mà bố cháu điều trị bao lâu thì khỏi thế, giờ u xơ trở về kích thước bình thường chưa?

  5. Mơ Lê
   Mơ Lê says:

   Bố cháu từ lúc bị bệnh là 25gr, đến 2 năm điều trị không giảm mà lên hẳn 40gr, lớn hơn chú bây giờ đó ạ. Vì kích thước lớn nên càng điều trị lâu. Uống thuốc đến tháng thứ 2 là thấy các triệu chứng giảm rõ rệt rồi ạ. Nhưng nhờ bố uống thuốc đúng liều kết hợp chăm chỉ luyện tập với thay đổi chế độ ăn uống nên 6 tháng là tuyến tiền liệt bố về 20gr lại á chú. Cả nhà đều mừng vì giờ bố khỏe, bố vẫn giữ thói quen luyện tập hằng ngày, thỉnh thoảng cũng đi tái khám lại cho chắc và cám ơn bác sĩ nữa. Có bác này 58 tuổi u xơ kích thước giống chú mà cũng nhờ Tiền liệt thần hiệu phương giờ khỏe còn lên báo đây, chú đọc cho biết ạ: https://www.thuocdantoc.org/phan-hoi-ve-bai-thuoc-tien-liet-than-hieu-phuong.html

 14. Phạm Thành Trung
  Phạm Thành Trung says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi hiện đang sử dụng thuốc tiền liệt thần hiệu phương của Trung tâm để điều trị, cho tôi hỏi trong quá trình sử dụng tôi nên ăn gì và không ăn gì thế bác sĩ, mấy ngày nay ăn uống linh tinh nhiều quá giờ sợ bị ảnh hưởng.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phạm Thành Trung, cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Trung tâm.
   – Trong chế độ ăn của người bị phì đại tuyến tiền liệt, nên tránh sử dụng các thực phẩm như: các loại thịt đỏ, các thực phẩm từ sữa, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn mặn, lòng đỏ trứng, gia vị cay, café và rượu. Những thực phẩm, đồ uống này có thể khiến bệnh tình tiến triển xấu đi và làm hiệu quả điều trị chậm hơn.
   – Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như: quả bơ, cá hồi, các loại rau xanh, trái cây, cà chua, bông cải xanh, đậu nành, hạt mè, quả óc chó,…để giúp cải thiện triệu chứng bệnh, nâng cao sức khỏe của tuyến tiền liệt.
   Thuốc dân tộc khuyên bạn nên tuân thủ đúng các lưu ý của bác sĩ trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn sớm hồi phục.

 15. Quán nhậu B40
  Quán nhậu B40 says: Trả lời

  Thấy nhiều người chia sẻ về hiệu quả bài thuốc này cũng nhiều, tôi cũng vừa đặt thuốc về uống thử, nếu có kết quả thì tôi lên báo cho mọi người biết sau nhé

  1. Nam giấu tên
   Nam giấu tên says:

   Bác đặt cách nào thế, đặt online hả hay đến khám xong đặt rồi họ gửi thuốc về?

  2. Quán nhậu B40
   Quán nhậu B40 says:

   Trung tâm có hỗ trợ đặt thuốc online cho ai ở xa đó bạn Nam gì đó ơi, trường hợp bạn ở xa không có thời gian để thăm khám trực tiếp thì Trung tâm có hỗ trợ tư vấn miễn phí các ngày trong tuần từ 8h -23h qua số điện thoại, zalo, fanpage. Không thì bạn Nam để lại số điện thoại đi Trung tâm gọi tư vấn cho chứ tui tư vấn sao kĩ bằng bác sĩ được. Trung tâm còn freeship với những đơn hàng chuyển khoản trước. Tầm 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thuốc và Trung tâm sẽ theo dõi đơn hàng của bạn sau đó gọi để xác nhận bạn đã nhận thuốc hay chưa. Chu đáo lắm bạn Nam giấu tên ơi.

 16. Tô Ngọc Toàn
  Tô Ngọc Toàn says: Trả lời

  Bác sĩ cho em xin cái lịch khám với nhé!

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn tô Ngọc Toàn. Trung tâm hoạt động từ T2 – CN buổi sáng 8h – 12h, chiều 13h30 – 17h30, sau 18h phải đặt lịch trước.
   Bạn có thể liên hệ để đặt lịch khám qua hotline Trung tâm (024) 7109 6699 hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn.
   Thông tin đến bạn, chúc bạn sức khỏe!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Siêu âm có thể phát hiện các bệnh như: phì đại, viêm và ung thư tuyến tiền liệt Siêu âm tiền liệt tuyến có thể phát hiện được bệnh gì?

Siêu âm tiền liệt tuyến là một trong những phương pháp phổ biến để xác định các bệnh liên quan…

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu theo giai đoạn bệnh?

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khá thường gặp ở nam giới. Khi mắc…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tư vấn và khám chữa các bệnh…

Vị trí tuyến tiền liệt Nốt vôi hóa tiền liệt tuyến là gì, có nguy hiểm không?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng ung thư tuyến tiền liệt là sự xuất hiện…

vôi hóa tiền liệt tuyến Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Vôi hóa tiền liệt tuyến còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là sỏi tuyến tiền liệt,…

Chia sẻ
Bỏ qua