Nguồn gốc bài thuốc chữa Phì đại tiền liệt tuyến: Giải mã bài thuốc bí truyền, bước đột phá ra đời Tiền liệt Thần hiệu Phương (Kỳ 2)

Thử nghiệm lâm sàng lần đầu sau khi nắm trong tay bài thuốc cổ bí truyền của người Tày cho kết quả không như mong đợi. Đoàn nghiên cứu của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tiếp tục tìm về rẻo cao Bắc Kạn để tìm kiếm những thảo dược tự nhiên của đại ngàn, nhằm tiếp tục thử nghiệm và quyết tâm tìm ra nút thắt của nghiên cứu.

>> Xem kỳ trước: Băng rừng vượt ngàn cây số tìm bài thuốc cổ bí truyền của người Tày (Kỳ 1)

Phục dựng thành công bài thuốc cổ bí truyền của người Tày

Lần thứ 2 trở lại Bắc Kạn, bác sĩ Lê Hữu Tuấn tìm ngay đến nhà ông Nùng Văn Sảng để  chia sẻ về kết quả thử nghiệm bài thuốc không được như mong đợi và nhờ ông đưa vào rừng hái thảo dược về tiếp tục nghiên cứu.

Ngay ngày hôm sau, đoàn công tác đã theo chân ông Nùng Văn Sảng leo dọc con đường mòn khúc khuỷu để đi sâu vào khu rừng rậm trên núi cao. Con đường mòn nhỏ do dân bản đi nhiều mà tạo thành, trơn trượt vì đất đá, không có bậc thang nên càng khó đi, nhất là với các bác sĩ ít có kinh nghiệm đi rừng.

Sâu trong khu rừng, nằm ẩn mình dưới tán của những cây đại thụ là hàng trăm loại thảo dược khác nhau. Có rất nhiều loại cây thậm chí chưa từng được nghiên cứu, đặt tên. Phải rất tinh mắt và cẩn thận mới có thể tìm ra đúng loại thảo dược cần dùng giữa bạt ngàn cây cối, hoa lá trong rừng.

Đoàn công tác quay lại Bắc Kạn quyết tâm giải quyết nút thắt của nghiên cứu

Bằng kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề, các bác sĩ nhanh chóng tìm thấy những thảo dược cần thiết để phục dựng bài thuốc cổ bí truyền. Sau 3 tiếng đi rừng, những chiếc gùi tre đã nặng trĩu thảo dược. Dù cho khuôn mặt lấm lem bùn đất và mướt mải những giọt mồ hôi, nhưng niềm vui và hi vọng lại lần nữa được thắp sáng trong ánh mắt người bác sĩ. 

Vội vã trở về Hà Nội ngay vào ngày hôm sau, các bác sĩ nòng lòng bắt tay ngay vào thử nghiệm những thảo dược mới thu hái được. Thảo dược tươi được các chuyên gia làm sạch, tách riêng các bộ phận. Bởi từng phần của thảo dược từ thân, lá, hoa, cành… đều chứa những dược chất khác biệt và công dụng riêng. Tiếp đó, thảo dược được phân loại, tiến hành phơi, sấy khô, sao tẩm, tách chiết cẩn thận để tạo thành các vị thuốc.

Tiếp đó bác sĩ tiến hành phối thuốc theo công thức bí truyền đã được chuyển giao. Sau khi phục dựng thành công bài thuốc cổ của người Dao, đợt thử nghiệm lâm sàng lần thứ 2 được tiến hành. Trong lần thử nghiệm này, kết quả đã khả quan hơn rất nhiều so với lần trước đó, tuy nhiên vẫn chưa thực sự làm hài lòng nhóm nghiên cứu. Bởi bài thuốc này mới chỉ dừng ở việc làm giảm triệu chứng, thu nhỏ kích thước u xơ tiền liệt tuyến chứ chưa thể chữa khỏi dứt điểm.

Nỗ lực cải tiến, phát triển bài thuốc cổ để tạo nên Tiền liệt Thần hiệu phương

Mong muốn tìm ra bài thuốc có khả năng chữa khỏi dứt điểm phì đại tiền liệt tuyến, nhóm nghiên cứu không chấp nhận dừng lại ở việc phục dựng thành công bài thuốc cổ và ứng dụng y nguyên vào điều trị, mà quyết tâm cải tiến, phát triển để tạo ra bài thuốc mới toàn diện hơn.

Từ công thức gốc của bài thuốc cổ, các chuyên gia đã tiến hành phân tích từng vị thuốc. Tham khảo hàng loạt các y văn cổ, đồng thời nghiên cứu giải phẫu học, đặc điểm sinh lý nam giới. Bằng nhiều nỗ lực và tâm huyết, các chuyên gia đã nhận thấy rằng, đặc điểm cơ thể, sinh lý của nam giới thời nay đã có nhiều khác biệt so với những thế kỷ trước. Thêm vào đó thể trạng của người đồng bằng cũng có phần khác so với người miền núi do đặc điểm lối sống, khí hậu, môi trường. Chính vì thế nếu giữ nguyên như bài thuốc cổ khó có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Từ nhận định này, các chuyên gia quyết định gia giảm, thay đổi một số thành phần trên nền tảng bài thuốc cổ bí truyền và tuân thủ chặt chẽ biện chứng luận trị của Y học cổ truyền để tạo nên bài thuốc mới.

Thêm nhiều lần thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện để kiểm chứng hiệu quả của bài thuốc. Sau mỗi thử nghiệm, các chuyên gia lại có sự điều chỉnh thành phần, định lượng các vị thuốc để đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Những vị thuốc quý nổi tiếng như Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Kim ngân hoa, Cẩu tích, Tục đoạn, Ba kích, Đẳng sâm… lần lượt được chọn lựa, bổ sung vào bài thuốc.

Kết quả sau 3 năm 8 tháng miệt mài nghiên cứu, bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương chính thức ra đời với khả năng điều trị khỏi dứt điểm căn bệnh Phì đại tiền liệt tuyến. Tiền liệt Thần hiệu phương gồm 2 bài thuốc thành phần để tạo nên tác động kép, vừa điều trị, vừa phục hồi điều dưỡng cơ thể, tạo ra phác đồ điều trị toàn diện.

  • Tiền liệt Thần hiệu phương

Thành phần: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa,…

Công dụng: Tiêu viêm, tiêu u, tiêu phù thũng. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, trị các chứng như đi tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, khó tiểu.

  • Cao Bổ thận

Thành phần: Cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả và nhiều thảo dược quý.

Công dụng: Bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết.

>> Xem thêm: Tiền liệt Thần hiệu phương – Giải pháp vượt trội điều trị tận gốc phì đại tuyến tiền liệt

Bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương

Bài thuốc mang đến công dụng: Thanh nhiệt giải độc Tiêu viêm, tiêu u, tiêu sưng. Bổ thận, sơ thông kinh lạc, đồng thời dưỡng âm, hỗ trợ kiện tỳ, ích khí, mạnh gân cốt và bồi bổ khí huyết. Giúp giảm kích thước phì đại tiền liệt tuyến, trị các chứng như đi tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, khó tiểu.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra công thức bài thuốc hoàn chỉnh, nhóm nghiên cứu còn nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại và tiến bộ y học để tách chiết, đun sắc, cô đặc bài thuốc thành dạng cao đóng lọ tiện dụng cho bệnh nhân.

Thách thức đặt ra là để đạt được hiệu quả tối ưu, bài thuốc buộc phải sử dụng những thảo dược chất lượng cao được chuyển trực tiếp từ Bắc Kạn về. Không để những nỗ lực nghiên cứu bị uổng phí, ban lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc đã quyết định xây dựng vùng dược liệu trọng điểm đặt tại Bắc Kạn. 

Một đội ngũ chuyên gia giỏi về dược liệu đã được cử xuống Bắc Kạn để khảo sát địa hình cùng các yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu, từ đó chọn ra vùng đất thích hợp nhất cho cây thuốc phát triển. Sau quá trình thương thảo, xin cấp giấy phép từ cơ quan nhà nước, vùng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã chính thức được thành lập tại Bắc Kạn đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Những loại thảo dược phù hợp được chọn lựa và gieo trồng. Quá trình chăm sóc đảm bảo giữ nguyên được sự phát triển tự nhiên của thảo dược, không sử dụng bất cứ loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nào. 

Phát triển vườn dược liệu tại Bắc Kạn giúp giải quyết nguồn cung nguyên liệu

Nhờ có nguồn dược liệu chất lượng cao cung ứng trực tiếp từ vùng cao Bắc Kạn, Trung tâm Thuốc dân tộc đã có thể tạo ra số lượng lớn bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương để ứng dụng vào điều trị thực tế tại Trung tâm.

Chia sẻ về quá trình tạo ra bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: “Để cho ra đời bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, bản thân tôi cùng các cộng sự của mình đã dồn rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu. Hơn 3 năm miệt mài, có những lúc nghiên cứu tưởng như rơi vào bế tắc, nhưng rồi bằng sự quyết tâm cao độ, chúng tôi đã cùng nhau tháo gỡ những nút thắt và mở đường cho sự ra đời của bài thuốc này. Tiền liệt Thần hiệu phương là thành quả công sức của cả một đội ngũ. Chúng tôi tin tưởng rằng bài thuốc này sẽ mang đến giải pháp điều trị Phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương đã chứng minh được hiệu quả điều trị vượt trội. Đã có hàng nghìn bệnh nhân được điều trị thành công bằng bài thuốc này, chiếm tỷ lên lên tới hơn 90%. 

Tùy vào kích thước của khối u xơ mà thời gian điều trị bằng bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng.

Với kích thước u xơ tiền liệt tuyến từ 20 – 25 gram, bệnh nhân chỉ cần điều trị trong khoảng 2 tháng là có thể trở về kích thước bình thường.

Những bệnh nhân có u xơ tiền liệt tuyến từ 25 – 35 gram cần điều trị trong khoảng 3 tháng.

Trường hợp u xơ tiền liệt tuyến lớn trên 35 gram, thời gian điều trị cần 4 – 6 tháng.

Chỉ sau 10 – 15 ngày sử dụng bài thuốc, các triệu chứng như tiểu đêm, tiểu són, tiểu rắt đã giảm đáng kể.

Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết hoàn tiền 100% nếu bệnh nhân không giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến sau 2 tháng điều trị. 

Đặc biệt, 100% bệnh nhân giảm tất cả các triệu chứng tiểu đêm, tiểu són, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần… sau 1,5 tháng điều trị.

Nếu bệnh nhân có thể trạng tốt, quá trình điều trị tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học theo chỉ chỉ dẫn của bác sĩ có thể giúp rút ngắn hơn nữa thời gian điều trị.

Do bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên cần có thời gian để các dược chất ngấm sâu vào cơ thể và phát huy công dụng của mình. Vì thế thời gian điều trị từ 2 đến 6 tháng đã được coi là ngắn đối với cách điều trị Đông y. Đổi lại bệnh nhân có thể yên tâm tuyệt đối vào tính an toàn, không lo ngại bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào mà vẫn có thể đảm bảo chữa khỏi được Phì đại tiền liệt tuyến.

Khép lại hành trình dài nghiên cứu với sự ra đời của bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương, những người bác sĩ đáng kính của Trung tâm Thuốc dân tộc lại bắt tay vào công việc hàng ngày của mình, đó là thăm khám và điều trị cho những bệnh nhân. Nhờ có tâm huyết, lòng yêu nghề và niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo của những thầy thuốc ấy đã tạo ra được giải pháp điều trị Phì đại tiền liệt tuyến an toàn, hiệu quả, giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Ngày đăng: 10/04/2020 - Cập nhật lúc: 2:15 PM , 07/05/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Quỳnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

 

Về tác giả

Hình ảnh nang tuyến tiền liệt

Nang tuyến tiền liệt là gì, có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu & điều trị

Vị trí tuyến tiền liệt ở nam giới

Kích thước tuyến tiền liệt bao nhiêu là bình thường?

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến theo y học cổ truyền hiện nay

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, làm sao tránh?

Bị phì đại tuyến tiền liệt kiêng ăn và nên ăn gì tốt?

Thuốc Xatral chữa phì đại tiền liệt tuyến: Cách dùng, giá bán

Khi nào cần mổ phì đại tuyến tiền liệt và chi phí thực hiện