Thực hư trị liệu mất ngủ không dùng thuốc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Đỗ Thu Hiền

Bác sĩ điều trị

Banner ADS chương trình giữa tâm lý trị liệu NHC cùng VTV2

Khi nhắc về chứng mất ngủ, sẽ rất nhiều người bị ám ảnh bởi vô vàn các loại thuốc an thần; cũng có người nhớ lại khoảng thời gian u buồn khi phải nằm điều trị dai dẳng trong bệnh viện, với đủ loại thuốc đông và tây y. Nhằm khắc phục nhược điểm của các phương pháp này và giải quyết tình trạng mất ngủ từ tận gốc rễ, nhiều người đã tìm đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam để được trị liệu bệnh mất ngủ mà không phải dùng thuốc. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu kỹ hơn về thực hư hiệu quả của liệu pháp này nhé!

Trị liệu mất ngủ không dùng thuốc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Gần đây trên nhiều diễn đàn sức khỏe xuất hiện nhiều bài đăng hỏi về phương pháp Tâm lý trị liệu của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Cùng với đó là vô vàn những bình luận, chia sẻ tích cực của nhiều độc giả. Chính vì thế ban biên tập của chuyên trang đã tìm hiểu các tài liệu và đến trực tiếp Trung tâm để quan sát và tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia đầu ngành về phương pháp trị liệu mới lạ này.

Tâm lý trị liệu – giải pháp vàng cho các chứng bệnh có nguồn gốc từ tâm trí – xu hướng trị liệu mới của thế kỷ 21

Tâm lý trị liệu là phương pháp can thiệp của thời đại mới nhằm giúp con người thoát khỏi những bất ổn trong tâm trí, gỡ rối các khúc mắc, trở ngại trong tâm trí, tiềm thức, cảm xúc và hành vi.

Để làm được điều đó, các chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ sử dụng phương pháp, kỹ thuật giao tiếp để tác động đến vùng sâu thẳm của tâm trí và khám phá được nguyên nhân gốc rễ gây ra tình trạng bệnh lý hiện tại.

Trong thực tế, các nhà tâm lý trị liệu chỉ tạo nên sự thay đổi kỳ diệu trong tâm lý của mỗi người thông qua việc phá bỏ các trở ngại về tinh thần, định nghĩa sai lệch. Người bệnh sau đó sẽ được hồi phục nhờ sức mạnh tự chữa lành. 

Tâm lý trị liệu – giải pháp vàng cho các chứng bệnh có nguồn gốc từ tâm trí

Phương pháp Tâm lý trị liệu có gì khác so với phương pháp chữa bệnh mất ngủ khác?

Đối với việc trị liệu chứng mất ngủ, phương pháp Tâm lý trị liệu cũng giống như các phương thức điều trị thông thường. Thay vì việc sử dụng thuốc thì các nhà tâm lý trị liệu sẽ giúp người bệnh gỡ bỏ những nguyên nhân gốc rễ ra khỏi tâm trí, suy nghĩ, Tuy nhiên, để so sánh giữa hai phương thức này có thể thấy Tâm lý trị liệu có các ưu điểm khác biệt sau:

 • Không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trước – trong – sau quá trình trị liệu.
 • Tuyệt đối an toàn, không để lại biến chứng hay bất kỳ tác dụng phụ nguy hiểm nào.
 • Trị liệu tận gốc nguyên nhân gây bệnh và hạn chế tái phát một cách tối đa
 • Có thể áp dụng cho cả phụ nữ mang thai hoặc người cao tuổi.
 • Giúp người bệnh biết cách cân bằng cảm xúc và biết các ứng phó với mọi tác động tiêu cực của cuộc sống.
 • Thay đổi các thói quen, suy nghĩ, định nghĩa tiêu cực vốn có
 • Người bệnh hiểu được chính mình và biết cách chiều chuộng, uốn nắn bản thân.
 • Biết các kết nối, giao tiếp, tương pháp với chính mình và các mối quan hệ xung quanh.

Trong thực tế thì vẫn còn nhiều người cho rằng phương pháp Tâm lý học cũng chỉ giống như một loại “giả dược” – không có tác dụng. Hay có nhiều ý kiến lại cho rằng, không thể nào trị bệnh được chứ chưa nói tới là trị tận gốc.

Cũng có thể vì những định nghĩa sai lệch này mà mãi cho đến ngày hôm nay – khi nhiều quốc gia trên thế giới đã “quen mặt” mới phương pháp Tâm lý trị liệu thì người dân nước ta mới có cơ hội làm quen với phương pháp chữa trị của thời đại mới nhờ có sự xuất hiện của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.

Cảm quan ban đầu về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn trị đầu tiên và duy nhất tại nước ta hoạt động trong lĩnh vực Tâm lý trị liệu một cách bài bàn, được đầu tư với quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập, đơn vị này đã không ngừng nỗ lực giúp người dân có cơ hội đến gần hơn với phương pháp trị liệu của thời đại mới.

Sức khoẻ và hạnh phúc của bạn là sứ mệnh sống của NHC

Mặc dù các nước phương Tây đã áp dụng rất thành công phương pháp Tâm lý học trong việc trị liệu chứng mất ngủ trong suốt hàng thập kỷ qua. Thế nhưng, người dân nước ta lại chưa hề có cơ hội tiếp xúc với liệu pháp tuyệt vời này. Đó cũng là nguyên nhân thúc đẩy tôi nỗ lực cho đến ngày hôm nay” – Chuyên gia tâm lý Chu Thị Thảo –  Master Coach Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chia sẻ.

Để có thể nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng, Trung tâm NHC đã phải đầu tư không chỉ về chuyên môn mà còn về cơ sở vật chất và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, chăm sóc và đồng hành cùng khách hàng.

Về cơ sở vật chất, NHC được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, thiết kế không gian thư giãn thoải mái, ấm cúng, thân thiện. Điều mà nhiều khách hàng yêu thích nhất đó là không gian phòng chờ, đây là nơi mọi khách hàng có thể trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm thông qua sự kết nối của các bạn nhân viên NHC.

Về chất lượng dịch vụ, cho đến nay chưa có ghi nhận bất kỳ phản hồi tiêu cực nào về đơn vị này mặc dù số lượng khách hàng trị liệu tại Trung tâm đã lên tới con số cả ngàn người.

Về chất lượng đội ngũ Chuyên gia tâm lý (Master Coach) của Trung tâm đều là những nhân tài thuộc Ủy ban NLP Hoa Kỳ, đã có nhiều năm kinh nghiệm và có trái tim yêu thương, xem khách hàng như người thân trong gia đình.

Giải pháp trị liệu Trầm Cảm hiệu quả được VTV2 giới thiệu trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt

Phương pháp trị liệu chứng mất ngủ của Trung tâm NHC Việt Nam và hiệu quả sau trị liệu khiến ai nấy đều bất ngờ.

Hiện nay, NHC đang áp dụng trị liệu chứng mất ngủ không cần sử dụng thuốc với lộ trình chỉ trong vòng 21 ngày. Trong đó, khách hàng sẽ qua trực tiếp Trung tâm để trị liệu 7 buổi và có 14 buổi trị liệu từ xa.

Quá trình trị liệu trực tiếp sẽ diễn ra từ 2 – 3 buổi/tuần và đem đến các hiệu quả lần lượt như sau:

 • Buổi 1: Thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và Master Coach để dần dần mở khóa tiềm thức và giúp khách hàng khám phá nguyên nhân gốc rễ gây ra chứng mất ngủ dai dẳng.
 • Buổi 2: Khách hàng hiểu về chính mình và biết được tại sao những định nghĩa, tư duy trong tâm trí lại ảnh hưởng tới cuộc sống thực tại của họ và lý do chứng mất ngủ xuất hiện.
 • Buổi 3: Master Coach bắt đầu giúp khách hàng giải quyết lần lượt các khúc mắc trong tâm trí và đưa cơn buồn ngủ quay trở lại một các tự nhiên.
 • Buổi 4: Khách hàng được hướng dẫn để đánh đổ mọi neo tiêu cực trong tiềm thức, tâm trí, cảm xúc, hành vi và cài đặt mục tiêu mới cho tâm thức để trị liệu mất ngủ, khó ngủ.
 • Buổi 5: Master Coach tiếp tục cài đặt thêm các tư duy tích cực tương hỗ và tăng năng lượng cho khách hàng để trị liệu mất ngủ, khó ngủ.
 • Buổi 6: Hướng dẫn khách hàng biết cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực gây tình trạng mất ngủ, khó ngủ.
 • Buổi 7: Khách hàng được chuyên gia tâm lý đánh thức năng lực tiềm năng tự thân để giải quyết triệt để tình trạng mất ngủ, khó ngủ.
Khách hàng trị liệu mất ngủ lâu năm tại Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam

Trong thời gian 14 ngày trị liệu từ xa, các chuyên gia Tâm lý trị liệu sẽ đồng hành cùng khách hàng để tháo gỡ, giải quyết các vấn đề trong đời sống thường ngày. Điều này vô cùng quan trọng trong việc hồi phục và tránh tái phát sau trị liệu.

Theo chị N.K.L (Quảng Ninh) – khách hàng đang trị liệu chứng mất ngủ về đêm tại Trung tâm NHC Việt Nam chia sẻ:

Hiện nay tôi đang trị liệu ngày thứ 15 tại Trung tâm NHC, tôi cảm thấy mình gần như đã hồi phục hoàn toàn. Mỗi ngày tôi đều có một giấc ngủ ngon từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng mỗi ngày. Trước đây, chỉ sau buổi trị liệu thứ 3 tôi đã cảm thấy giấc ngủ kéo đến tự nhiên. Lúc đó dù chưa ngủ được nhiều (chỉ khoảng 4 – 5 tiếng ban đêm) nhưng giấc ngủ sâu và liền mạch, lúc thức giấc cũng cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng. Tôi cũng rất hy vọng mình có thể thoát khỏi chứng bệnh quái ác này”.

Sau khi nắm rõ mọi thông tin về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, chuyên trang có thể nhận định rằng đây là một cơ sở trị liệu uy tín, có chuyên môn và tâm đức. Nếu quý bạn đọc đang quan tâm đến việc trị liệu chứng mất ngủ tận gốc mà không cần sử dụng thuốc thì hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp trị liệu của NHC. 

Để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất tình trạng rối loạn giấc ngủ và phác đồ trị liệu, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp cho Trung tâm NHC Việt Nam qua thông tin sau:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com/ 

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Đặt lịch tham vấn: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen 

BÀI ĐỌC THÊM: Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Nhà thực hành NLP trị liệu tâm huyết hàng đầu Việt Nam

ArrayArray
Ngày đăng 00:03 - 16/06/2022 - Cập nhật lúc: 11:12 - 06/02/2023
Chia sẻ:

Bình luận (29)

 1. Hoàng Trang
  Hoàng Trang says: Trả lời

  Mẹ tôi mất ngủ 5-6 năm nay rồi, liệu trị liệu tâm lý có khỏi không? uống thuốc nhiều quá mẹ tôi bị phụ thuộc vào thuốc, lâu lâu lại phải nâng liều, mà uống thuốc rất mệt, mất ngủ cũng mệt

 2. Tuan Bach
  Tuan Bach says: Trả lời

  tôi bị rlla, trầm cảm vs mất ngủ, liệu trị liệu tâm lý có khỏi không?

 3. Trường LX
  Trường LX says: Trả lời

  mẹ tôi cũng bị mất ngủ lâu năm, mới trị liệu ở đây đến buổi thứ 4, hiện tại mẹ tôi đã bỏ thuốc ngủ, ngủ được khoảng 5 tiếng buổi đêm, chưa dễ ngủ và ngủ được dài nhưng đã ngủ ngon giấc hơn. tôi chia sẻ để mong có thể giúp ích những ai đang bị mất ngủ sớm tìm lại giấc ngủ ngon

 4. Nguyễn Thị Anh Thư
  Nguyễn Thị Anh Thư says: Trả lời

  tôi đã gọi đặt lịch hẹn tham vấn nhưng họ đang full lịch, tận thứ 6 tuần này mới được tham vấn, chưa biết thế nào

 5. Gia An
  Gia An says: Trả lời

  tôi bị trầm cảm nên cũng bị mất ngủ, tôi phải trị liệu tâm lý ở NHC 5 tháng, hiện tại mới được 3-4 buổi, chưa thấy cải thiện đáng kể nhưng tôi cũng đã bỏ thuốc ngủ, ko dễ ngủ như thời còn trẻ nhưng giấc ngủ cũng sâu và ngon giấc hơn, phương pháp này không rẻ nhưng không hại người, uống thuốc mệt lắm, sinh thêm bệnh nữa mà bị phụ thuộc vào thuốc lâu ngày cũng ko tốt

 6. Thai Hoang
  Thai Hoang says: Trả lời

  Mất ngủ và các bệnh tâm lý thường có liên quan đến nhau, ai bị trầm cảm, rối loạn lo âu dễ mất ngủ lắm hoặc ngược lại

 7. Duc Ta
  Duc Ta says: Trả lời

  không biết có trị mất ngủ được không mà tôi thấy phí hơi mắc

 8. Nguyễn Đức Cảnh
  Nguyễn Đức Cảnh says: Trả lời

  so với việc uống thuốc hàng ngày, mệt mỏi, khó chịu, càng uống nhiều càng phụ thuộc vào thuốc rồi sinh bệnh thì tôi thấy tâm lý trị liệu cũng không hề đắt, chữa là khỏi, ko phải kéo dài khổ sở vật vã nữa, uống thuốc nhiều tôi cũng sợ lắm rồi

 9. Nguyễn Cường
  Nguyễn Cường says: Trả lời

  mẹ tôi đã trị liệu mất ngủ ở đây, khá tốt, mẹ tôi đã ngủ được từ 10 rưỡi đến 5 rưỡi sáng, giấc ngủ sâu, ngủ dậy sáng khoái, ko bị mệt như uống thuốc ngủ, các chuyên gia tâm lý nhiệt tình, tận tâm và có trách nhiệm, tôi thấy họ cũng có cam kết hiệu quả rõ ràng và nói rõ không hiệu quả trả lại tiền. Nếu đã thử nhiều cách mà vẫn mất ngủ thì nên thử trị liệu tâm lý

 10. Linh Gia
  Linh Gia says: Trả lời

  tôi bị mất ngủ sau sinh liệu có thể sử dụng phương pháp tâm lý trị liệu được không, tôi đang cho con bú

 11. Hồng Nhung
  Hồng Nhung says: Trả lời

  phương pháp này phù hợp với tất cả mọi người bạn ạ, không sử dụng thuốc nên còn phù hợp với phụ nữ đang mang thai và cho con bú nữa

 12. Lucille Rose
  Lucille Rose says: Trả lời

  tâm lý trị liệu và đông y, phương pháp nào tốt hơn ạ

 13. Ba Duy
  Ba Duy says: Trả lời

  nếu bạn bị mất ngủ do tâm lý, do suy nghĩ, căng thẳng đầu óc, trầm cảm, rlla thì nên chọn tâm lý trị liệu

 14. Nguuyen Xuan
  Nguuyen Xuan says: Trả lời

  trị liệu 21 ngày bao tiền ạ?

 15. Thai Anh Nguyen
  Thai Anh Nguyen says: Trả lời

  bạn gọi vào số hotline hỏi xem, hình như còn tùy tình trạng mỗi người nữa, ko phải ai cũng dùng gói 21 ngày

 16. Tùng Bin
  Tùng Bin says: Trả lời

  Làm thế nào để giảm căng thẳng đầu óc để ngủ ngon hơn, tôi cũng lên giường từ 10h nhưng không thể ngủ được vì đầu óc cứ suy nghĩ nhiều chuyện chưa giải quyết được. Nửa đêm ngủ được nhưng cũng không ngủ sâu giấc nên ngủ dậy người rất là mệt, tôi cũng đã uống nhiều loại trà giúp ngủ ngon rồi nhưng ko ăn thua

 17. Ngo Duc Luan
  Ngo Duc Luan says: Trả lời

  bạn có làm việc buổi tối không, bạn nên sắp xếp lại công việc để giải quyết xong sớm, sau đó thư giãn còn đi ngủ, có thể tập yoga, thiền để giảm căng thẳng

 18. Điền Hồng Châu
  Điền Hồng Châu says: Trả lời

  trị liệu tâm lý là sẽ giải tỏa được căng thẳng đó bạn

 19. Diệu Tuyến
  Diệu Tuyến says: Trả lời

  mất ngủ do căng thẳng, stress thì bạn nên giải tỏa tâm lý, các loại hỗ trợ giúp bạn ngủ ngon chỉ có tác dụng khi mà bạn mới mất ngủ thôi, mất ngủ lâu rồi nên trị liệu tâm lý nhé, giấc ngủ quan trọng lắm, có tỉnh táo mới làm việc được hiệu quả

 20. Nguyễn Thị Kim Anh
  Nguyễn Thị Kim Anh says: Trả lời

  Em vốn là người khó ngủ, từ đợt sinh xong lại càng khó ngủ hơn, mất ngủ thường xuyên, sau khi cai không cho con ăn đêm em cũng đã tìm nhiều giải pháp để dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Vì không ngủ được mệt lắm, ngày hôm sau không có sức mà đi làm vs cơm nước, chăm con. Em cũng uống thuốc đông tây, châm cứu đủ cả nhưng không ăn thua. Sau được tham vấn trị liệu tâm lý tại NHC mới hiểu vì sao mình bị mất ngủ và các chuyên gia cũng nói là em đang bị trầm cảm nhẹ, sau đó em có tham gia gói trị liệu 90 ngày ở đây. Những buổi trị liệu đầu tiên, em cũng bán tín bán nghi lắm, vì trị liệu xong mà thấy còn đau đầu hơn, nhưng sang buổi thứ 3 tình hình ổn hơn hẳn, sau khoảng 4-5 buổi là em dễ ngủ hơn, ngủ được hơn 5 tiếng buổi đêm thôi nhưng chất lượng hơn. Giờ em ngủ từ 11h đến 6h sáng, nhiều hôm con ốm, phải thức trông con nhưng em cũng dễ dàng ngủ lại, ko như trước, con ọ ọe là dậy xong thức cả đêm. Trị liệu tâm lý cũng giúp em có được cái nhìn tích cực về cuộc sống hơn, ko còn cau có nữa, vì thế mà vợ chồng cũng bớt cãi nhau, gia đình cũng vui vẻ hơn. Em chia sẻ câu chuyện của mình tới mn mong có thể giúp được mn hiểu hơn về hiệu quả của phương pháp trị liệu. Đời này tiền cũng quan trọng nhưng ăn ko ngon, ngủ không yên thì tiền cũng khó tập trung để kiếm tiền lắm ạ

 21. Khương Diễm Châu
  Khương Diễm Châu says: Trả lời

  Trị liệu tâm lý nó sẽ diễn ra như thế nào nhỉ, mình không hiểu lắm

 22. Nguyễn Thị Kim Anh
  Nguyễn Thị Kim Anh says: Trả lời

  Các chuyên gia chủ yếu trò chuyện với mình để tìm hiểu nguyên nhân, sau đó sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp với nguyên nhân mất ngủ của mình, sẽ có cả bài tập về nhà để thực hiện nữa, các buổi trò chuyện sau sẽ giúp mình hiểu được vì sao mình mất ngủ, những suy nghĩ tiêu cực của mình đang tác động đến mình và giấc ngủ của mình như thế nào, để mình đưa ra quyết định thay đổi, tập thay đổi mỗi ngày

 23. Thuỷ Minh
  Thuỷ Minh says: Trả lời

  Phương pháp này còn mới lạ nên mn chưa tin tưởng, chứ ở Mỹ họ dùng dịch vụ tâm lý trị liệu nhiều lắm, mn cứ mạnh dạn thử đi

 24. Liễu Mai Châu
  Liễu Mai Châu says: Trả lời

  Họ có cam kết hiệu quả không bạn, mình sợ tiền mất tật mang lắm

 25. Nguyễn Thị Kim Anh
  Nguyễn Thị Kim Anh says: Trả lời

  Có đấy ạ, có cam kết hiệu quả rõ ràng và ko hiệu quả thì cũng trả lại hết tiền, nên bạn yên tâm

 26. Thảo Nguyễn
  Thảo Nguyễn says: Trả lời

  Bạn có thông tin liên hệ không? Cho mình xin với, chuyên gia trị liệu cho bạn có giỏi không

 27. Nguyễn Thị Kim Anh
  Nguyễn Thị Kim Anh says: Trả lời

  Mình gọi số hotline này nhé 096 589 8008 hoặc ad Zalo trò chuyện cũng được ạ. chuyên gia tận tâm, nhiệt tình lắm ạ

 28. Lê Chiến
  Lê Chiến says: Trả lời

  mn tham khảo video này nè https://www.youtube.com/watch?v=9zlrr1Whr6Y&t=49s

 29. Anh Thắng
  Anh Thắng says: Trả lời

  Trước bạn mình đi Mỹ du học, sang đó bị trầm cảm, cũng phải trị liệu tâm lý một thời gian

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hành trình thoát bệnh mất ngủ kinh niên nhờ bài thuốc thảo dược Định tâm an thần thang

Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ngày càng phổ biến và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Mất…

NSƯT Hương Dung chia sẻ hành trình tìm lại giấc ngủ sau 7 năm trên sóng VTV2

Suốt 7 năm triền miên mất ngủ, công việc và cả cuộc sống của NSƯT Hương Dung bị ảnh hưởng…

Tác hại của việc ngủ muộn là sức khỏe + tuổi thọ suy giảm

Tác hại của việc ngủ muộn thường xuyên không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường,…

Bệnh mất ngủ ở người già: Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh mất ngủ ở người già do nhiều nguyên nhân gây ra, phổ biến nhất là tình trạng thay đổi…

thực phẩm giúp dễ ngủ Danh sách thực phẩm giúp dễ ngủ, ngủ ngon mỗi ngày

Mất ngủ, ngủ ít, ngủ không ngon giấc đều là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.…

Chia sẻ
Bỏ qua