Đông Phương Y Pháp chữa ĐAU VAI GÁY HIỆU QUẢ – AN TOÀN – DỨT ĐIỂM nhờ vật lý trị liệu tự nhiên

Đau cổ – Nguyên nhân, chẩn đoán & cách khắc phục, điều trị

Đau vai – Nguyên nhân, chẩn đoán & cách điều trị, giảm đau

Mẹo chữa đau cổ, vẹo cổ sau khi ngủ dậy đơn giản

Hé lộ cách chữa đau vai gáy của người Nhật hiệu quả nên thử

Bả vai là gì, nằm ở chỗ nào? Các vấn đề thường gặp

Đau nửa đầu vai gáy nên uống thuốc gì tốt?

7 Cách chữa đau nhức bả vai tại nhà hiệu quả không cần thuốc

7 Cách trị mỏi cổ đơn giản mà hiệu quả nhanh

5 bài tập Yoga chữa đau vai gáy hiệu quả

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Châm cứu đau vai gáy giảm nhanh đau mỏi hiệu quả, an toàn và tin cậy

Châm cứu đau vai gáy là giải pháp tuy cũ mà mới được nhiều người tin dùng hiện nay. Châm cứu kết hợp y lý Đông y vào hệ thống các huyệt vị giúp giảm nhanh các cơn đau mỏi do hội chứng đau vai gáy gây ra. Phương pháp châm cứu chữa đau vai gáy được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn.

Châm cứu đau vai gáy là gì? Châm cứu có đau không?

Hội chứng đau vai gáy là tình trạng các cơ tại vùng vai gáy bị co cứng cục bộ gây rối loạn thần kinh cơ. Bên cạnh đó, những tổn thương cơ xương khớp, mạch máu tác động hoặc chèn ép lên hệ cơ và thần kinh vai gáy dẫn đến tình trạng đau cứng cổ, vai, gáy, cánh tay.

Chỉ với 150K, nhận gay dịch vụ chữa đau vai gáy 3in1 XOA BÓP, BẤM HUYỆT - CHÂM CỨU - CỨU NGẢI

Hội chứng đau mỏi vai gáy đau, mỏi, nhức, tê bì vùng vai, gáy, cổ, đau cứng cổ, cản trở vận động vùng vai, gáy. Có tới 85% dân văn phòng, người lao động, người cao tuổi, người chơi thể thao… bị đau vai gáy. Tình trạng này không được điều gây đau lan rộng khắp cổ, bả vai, cánh tay, lưng. Nhiều trường hợp rối loạn cảm giác chân, tay, đau nửa đầu, biến chứng suy giảm vận động, liệt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Châm cứu đau vai gáy là biện pháp trị liệu kế thừa những giá trị và y lý Y học cổ truyền có từ ngàn đời. Thuật châm cứu sử dụng kim châm và nhiệt nóng của ngải cứu tác động trực tiếp đến các huyệt đạo. Biện pháp nhằm cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, giãn cơ, giảm đau theo tiết đoạn thần kinh và kích thích sản sinh morphin giảm đau vai gáy nội sinh.

 châm cứu chữa đau vai gáy
Hình ảnh châm cứu chữa đau vai gáy

Các trường phái châm cứu hiện nay thường được áp dụng là : Điện châm, Thủy châm, Nhĩ châm, Tỵ châm, Hào châm, Túc châm, Cấy chỉ… Các cây kim được sử dụng trong châm cứu thường rất mảnh và nhỏ, được châm đúng huyệt vị nên không hoặc ít gây đau cho người bệnh.

Tác dụng của châm cứu đau vai gáy thư giãn cơ, giảm đau hiệu quả

Thuật châm cứu không chỉ có tác dụng với trị liệu Đông y, mà còn được y học hiện đại đánh giá cao. Trong 1 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Meditation, hiệu quả sinh học của châm cứu đã được xác nhận. Châm cứu giúp sản sinh oxit nitric tại điểm châm làm tăng lưu lượng máu, kích hoạt cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng xác nhận 28 tình trạng khác nhau có thể trị liệu bằng thuật châm cứu, trong đó có đau vai gáy.

Đông y xếp đau vai gáy vào phạm vi chứng tý, có căn nguyên do mất cân bằng âm dương, cơ thể nhiễm phong, hàn, thấp, tà nhiệt. Tình trạng này khiến khí huyết bị ứ trệ, cơ bắp, gân cốt, dây thần kinh vùng vai gáy vì thế mà bị đè nén gây đau, tê bì, ảnh hưởng đến vận động. Vì vậy, thuật châm cứu tác động trực tiếp đến các huyệt đạo đem lại tác dụng tuyệt vời sau :

–  Kích thích sản sinh endorphin nội sinh của cơ thể làm giảm đau vai gáy nhanh.

– Thư giãn cơ, giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy sau từng đợt trị liệu.

–  Châm cứu đau vai gáy giúp vận động cột sống cổ, khớp vai tốt và linh hoạt hơn.

– Điều hòa và ổn định hoạt động của các dây thần kinh vùng vai gáy, giảm sự co cứng cơ, dây  thần kinh, giảm đau.

– Cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết, ổn định cảm xúc hỗ trợ điều trị đau vai gáy hiệu quả toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ưu điểm của châm cứu chữa đau vai gáy
Ưu điểm của châm cứu

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, ngoài những tác dụng mà châm cứu đem lại trong việc điều trị đau vai gáy kể trên thì giải pháp này còn được đánh giá cao bởi các ưu điểm sau :

–  Hiệu quả giảm đau vai gáy nhanh, bệnh nhân có thể cảm nhận các cơn đau tại cổ, vai, gáy thuyên giảm ngay trong lần trị liệu đầu tiên.

– Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy an toàn, không tác dụng phụ, hạn chế thấp nhất những rủi ro đến sức khỏe cơ thể người bệnh.

– Châm cứu là phương pháp điều trị bảo tồn, không xâm lấn nên không gây đau đớn, không chảy máu trong và sau trị liệu.

– Thuật châm cứu trị đau vai gáy không sử dụng thuốc nên bệnh nhân không phải chịu tác dụng phụ như điều trị bằng thuốc Tây.

– Châm cứu mang lại hiệu quả cao, lâu dài khi cùng với phương pháp trị liệu Đông y giải quyết căn nguyên của bệnh, tăng khả năng kích hoạt cơ chế hồi phục tự nhiên của  cơ thể.

Các huyệt và cách xác định huyệt châm cứu đau vai gáy

Thông thường đối với đau vai gáy, các huyệt vùng cổ, vai, gáy là vị trí cần tiến hành châm cứu để giải phóng cơn đau, hồi phục chức năng vận động. Một số vị trí huyệt và các xác định như sau:

 • Huyệt A Thị: Huyệt này không có vị trí nhất định, thường ở chính điểm đau nhất của vai gáy khi day ấn. Châm cứu huyệt A thị giúp lưu thông khí huyết, giảm đau. 
 • Huyệt Phong phủ: Vị trí lõm giữa gáy, đo lên trên cách chân tóc 1 thốn.
 • Huyệt Phong trì: Nằm ở vùng gáy, giáp với đáy hộp sọ, phần lõm bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang.
 • Huyệt Thiên trụ: Nằm ở vùng gáy, duối u lồi chẩm phía ngoài.
 • Huyệt Phong môn: Vị trí cách gai đốt sống cổ thứ 2 ngang sang trái 1,5 thốn
 • Huyệt Kiên tỉnh: Nằm trên vùng bả vai cách cột sống cổ 3 thốn ngang sang 2 bên.
 • Huyệt Khúc trì: Nằm ở phần lõm mặt ngoài khủy tay.
 • Huyệt hợp cốc: Vị trí ở ngoài xương bàn ngón trỏ và ngón cái.
 • Huyệt Cách du: Cách gai đốt sống số 7 ngang sang 1,5 thốn.
 • Huyệt Kiên ngung: Giao điểm giữa xương cánh tay và xương vai, dễ xác định khi giơ cánh tay lên.
 • Huyệt Thiên tông: Gai đốt sống thứ 4 ngang sang gốc bả vai…
các huyệt vị châm cứu đau vai gáy
Một số huyệt vị châm cứu đau vai gáy

Bác sĩ Vân Anh cũng cho biết thêm, hiện nay có nhiều cách chữa đau vai gáy, mỗi phương pháp điều trị điều có những ưu điểm khác nhau. Phương pháp tốt nhất là phương pháp điều trị đúng căn nguyên, phù hợp với thể bệnh, mức độ bệnh gặp phải và tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân. Để trị liệu hiệu quả, phác đồ châm cứu đau vai gáy cần căn cứ vào thể bệnh gặp phải. Chẳng hạn :

 • Đau vai gáy do phong hàn: Là tình trạng phong hàn xâm nhập cơ thể gây ra các triệu chứng đau vai gáy, cơn đau lan xuống bả vai và cánh tay, tê cẳng tay, bàn tay. Đau hơn về đêm, khi ngồi lâu hoặc ho, sợ lạnh… Châm các huyệt: Phong phủ, Phong môn, Phong trì, Ngoại quan, Thiên trụ, Hậu khê, Đại trữ, Đại chùy, Huyền chung.
 • Đau vai gáy do chấn thương: Đau vai gáy sau khi chơi thể thao, sau lao động, tai nạn, té ngã với các triệu chứng đau cứng cơ vùng cổ vai gáy, khó vận động vùng vai gáy. Châm các huyệt: Phong phủ, Khúc trì, Huyền chung, Phòng trì, Đại trữ, Hợp cốc, Đại chùy, Hậu khê, Thiên trụ.
 • Đau vai gáy do khí huyết hư: Đau sau khi ngủ dậy, khi vận động mạnh, co cứng cơ vùng cổ, lan xuống cổ, vai, gáy và cánh tay. Cẳng tay, bàn tay, ngón tay bị tê bì. Đau hơn khi vận động hoặc ngồi lâu 1 chỗ. Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, hết tắc nghẽn mạch máu, giảm đau vai gáy. Châm tại vị trí các huyệt: Phong chủ, Can du, Cao hoan, Khỉ hải, Thận du, Quan nguyên, Phong trì, Huyền chung, Đại chùy…

Bên cạnh đó, Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng nhấn mạnh, châm cứu đau vai gáy cần được thực hiện tại đơn vị uy tín, bởi các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, theo quy trình và phác đồ trị liệu nghiêm ngặt mới mang lại hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng.

Châm cứu đau vai gáy tại Trung tâm Thuốc dân tộc hiệu quả, an toàn và tin cậy

Nổi tiếng trong lĩnh vực trị liệu Đông y, Trung tâm  Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, thực hiện trị liệu châm cứu uy tín hàng đầu hiện nay. Châm cứu trị đau vai gáy tại Trung tâm được biết đến với những ưu điểm vượt trội sau đây :

Quy trình châm cứu đau vai gáy khoa học được bệnh nhân đánh giá cao

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao, thủ tục đăng ký khám chữa nhanh chóng, thuận tiện, không phải chờ đợi. Quy trình thực hiện trị liệu bài bản và khoa học theo các bước sau :

– Thăm khám xác định nguyên nhân, thể bệnh và xác định các điều kiện đảm bảo trị liệu hiệu quả, an toàn.

–  Bác sĩ trực tiếp lên phác đồ châm cứu và trị liệu hiệu quả. Trong quá trình trị liệu có thể kết hợp thêm các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt để nâng cao hiệu quả điều trị.

– Hướng dẫn bệnh nhân uống trà thông kinh hoạt lạc, xoa bóp làm giãn cơ.

– Thực hiện châm cứu theo đúng quy trình :

 1. Hướng dẫn bệnh nhân nằm đúng tư thế
 2. Tiến hành sát trùng dụng cụ châm 
 3. Xác định và sát trùng da vùng huyệt cần châm 
 4. Châm kim qua da đúng kỹ thuật, châm đạt đắc khí 
 5. Thực hiện trị liệu bổ trợ (nếu có) 
 6. Kết thúc châm cứu, rút kim đúng kỹ thuật trong thời gian phù hợp.

– Theo dõi phản ứng của bệnh nhân trước, trong và sau khi rút kim.

– Tư vấn, hẹn tái khám hoặc lịch châm cứu lần tiếp theo.

Quy trình châm cứu chữa đau vai gáy tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc
Quy trình châm cứu chuẩn khoa học

Được châm cứu đau vai gáy bởi các bác sĩ chuyên gia đầu ngành

Trực tiếp thăm khám, lên phác đồ và thực hiện châm cứu là các bác sĩ, danh y đầu ngành, nổi tiếng trong lĩnh vực trị liệu Đông y và trị liệu không dùng thuốc. Trong đó :

– Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT TƯ – Trưởng khoa Nội, Khoa Châm cứu Trị liệu Trung tâm Thuốc dân tộc. Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng Đông, được mệnh danh là “bàn tay vàng” với kỹ thuật châm cứu, cấy chỉ cao siêu. Bác sĩ Vân Anh nổi tiếng với công trình nghiên cứu “Tác dụng của châm cứu trong khám chữa bệnh thế kỷ 21”. Đề tài nghiên cứu của bác sĩ góp phần đưa châm cứu Việt Nam trở thành phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc bài bản. Đồng thời, bác sĩ cũng được ghi  nhận trong việc kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong phương pháp cấy chỉ.

>> Xem thêm chi tiết: TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – “bàn tay vàng” của YHCT Việt Nam 

– Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Phó giám đốc Trung tâm Đông phương y pháp. Hơn 30 năm gắn bó với Y học cổ truyền, bác sĩ Doãn Hồng Phương là “cây kim vàng”, là thế hệ bác sĩ vàng trong lĩnh vực châm cứu, trị liệu Đông y. Bác sĩ không ngừng nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật châm cứu, thủy châm (kết hợp châm cứu và thuốc) hạn chế đau đớn, hạn chế chảy máu và tăng hiệu quả.

>> Xem thêm: Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Người thầy thuốc ưu tú, “cây kim vàng” của châm cứu Việt Nam

Ngoài ra, Trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên y tế được đào tạo bài bản có trình độ chuyên môn cao, thân thiện, tận tình và chu đáo với bệnh nhân.

Phòng trị liệu châm cứu hiện đại theo tiêu chuẩn Bộ y tế

Với sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT, ứng dụng YHCT vào trị liệu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng nâng cấp trang thiết bị,  chất lượng khám chữa bệnh. Hệ thống phòng bệnh, phòng trị liệu khang trang tạo không gian thoải mái, dễ chịu nhất cho người bệnh trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Phòng trị liệu và các trang thiết bị, dụng cụ y tế vô trùng tuyệt đối giúp trị liệu an toàn, tránh biến chứng nhiễm trùng. Hệ thống kim châm và các phương pháp trị liệu luôn được đổi mới để tối ưu hiệu quả, hạn chế đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Phòng châm cứu chữa đau vai gáy tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Không gian phòng trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Châm cứu đau vai gáy hiệu quả rõ rệt ngay từ đợt trị liệu đầu tiên

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh đau vai gáy được trị liệu theo phác đồ phù hợp. Tùy thuộc vào mức độ bệnh gặp phải mà thời gian điều trị ngắn hoặc dài. Thông thường bệnh nhân sẽ nhận thấy các triệu chứng đau mỏi vai gáy thuyên giảm rõ rệt sau 5 – 7 buổi trị liệu. Trường hợp nặng có thể kéo dài 10 buổi hoặc nhiều hơn 1 – 2 đợt trị liệu.

Theo thống kê tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tỷ lệ bệnh nhân giảm tình trạng đau nhức mỏi vai, gáy, cánh tay ngày từ lần trị liệu châm cứu đầu tiên chiếm trên 90%. 60% bệnh nhân thành công khi kiên trì thực hiện trị liệu đúng và đủ liệu trình. 10% trị liệu có hiệu quả và 23% bệnh nhân cần kết hợp với thuốc Đông y và các phương pháp trị liệu khác để khỏi bệnh.

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, được Bộ y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt. Với những đóng góp to lớn cho nền Y học dân tộc, Trung tâm vinh dự được bình chọn với các giải thưởng danh giá: Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019, Top 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018, Chứng nhận chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018…

>> Video: Điều trị hội chứng cổ – vai – gáy:

Châm cứu chữa đau vai gáy và những câu hỏi thường gặp

Những thông tin gỡ rối thắc mắc xung quanh phương pháp châm cứu dưới đây sẽ giúp người bệnh an tâm trong quá trình trị liệu.

Châm cứu đau vai gáy trong bao lâu? 

Thời gian châm cứu bao lâu còn phụ thuộc vào thể bệnh, tình trạng bệnh, mức độ thích nghi và đáp ứng với thuật châm cứu. Một liệu trình châm cứu có thể kéo dài 15 ngày, mỗi ngày châm cứu 1 lần hoặc 2 ngày châm cứu 1 lần. Người bệnh tuyệt đối nên tuân thủ liệu trình điều trị không nên ngắt quãng hay bỏ dở liệu trình.

Những ai không nên châm cứu chữa đau vai gáy?

Châm cứu thường không được áp dụng với một số trường hợp: Người có thể trạng yếu, thiếu máu, người mắc bệnh tim mạch, người gặp hội chứng sợ kim, tinh thần không ổn định, những người lao động mệt nhọc, cơ thể quá no hoặc quá đói…

Có thai châm cứu chữa đau vai gáy được không?

Phụ nữ có thai hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp châm cứu để giảm đau vai gáy. Đồng thời, châm cứu còn giúp mẹ bầu giảm được tình trạng đau lưng, đau hông, khớp xương chậu, giảm căng thẳng…

Châm cứu điều trị đau vai gáy cần lưu ý những gì?

Để châm cứu phát huy hiệu quả và an toàn người bệnh nhất định phải quan tâm đến những lưu ý sau:

– Lựa chọn đơn vị uy tín, được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề cao.

– Tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ.

– Giữ tâm lý thoải mái trong quá trình trị liệu.

– Có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

Mọi băn khoăn về châm cứu đau vai gáy, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được bác sĩ YHCT đầu ngành tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trung tâm Đông phương y pháp – Thương hiệu chữa bệnh không cần dùng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau thời gian thành lập và phát triển dưới thương hiệu của Trung tâm Thuốc dân tộc, Trung tâm Đông phương y pháp đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh và trở thành sự lựa chọn uy tín đối với nhiều bệnh nhân trên toàn quốc. Lấy việc ứng dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc làm kim chỉ nam trong phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Đông phương y pháp đã tách ra khỏi Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc, trở thành một thương hiệu riêng dành cho đối tượng các bệnh nhân chữa bệnh bằng liệu pháp y học cổ truyền không cần dùng thuốc.

Theo đó, Trung tâm tiếp tục nhận được sự đồng hành của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương. Ứng dụng đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh vào trong ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý nan y ở người bệnh. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tập trung phát triển đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề có, giàu kinh nghiệm, cùng với mở rộng phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Đối với bệnh đau vai gáy, Trung tâm nhận điều trị với các phác đồ châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ sao cho phù hợp nhất với thể trạng của bệnh nhân. Qua thăm khám, các bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ cùng lúc, bổ trợ lẫn nhau đem tới hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Đông phương y pháp
Bệnh nhân thực hiện trị liệu tại Đông phương y pháp

So với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc, Trung tâm Đông phương y pháp có sự đầu tư hơn về mặt kiến thức chuyên môn, đội ngũ nhân sự và trang thiết bị phục vụ công tác trị liệu. Bên cạnh điều trị châm cứu đau vai gáy, Trung tâm Đông phương y pháp còn tiếp nhận điều trị các bệnh lý ở phạm vi rộng từ nội khoa tới ngoại khoa, từ nhi khoa tới da liễu… Các liệu pháp trị liệu của Trung tâm cũng được nghiên cứu dựa trên cơ sở biện chứng biện luận của Đông y, kết hợp cùng những bước tiến mới nổi trội trong y học hiện đại.

Nhờ có Trung tâm Đông phương y pháp, hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc đã thoát khỏi các cơn đau dai dẳng đeo bám, trở lại với cuộc sống thường nhật. Có nhiều bệnh nhân còn xúc động cho biết, Trung tâm Đông phương y pháp đã mang tới cho họ một cuộc đời thứ hai bình an và vui khỏe hơn. Ngoài ra, trước sự hiệu quả, chất lượng và an toàn do Trung tâm mang lại., không ít bệnh nhân còn giới thiệu người thân, bạn bè của mình tới tham gia trị liệu tại Trung tâm.

Dưới đây là những chia sẻ tới từ anh Nguyễn Ngọc Huy (TP HCM), người đã từng trị liệu tại Trung tâm Đông phương y pháp và dẫn theo mẹ để cùng trị liệu chứng đau vai gáy trong những lần tái khám:

“Sau khi trải nghiệm liệu pháp châm cứu, bấm huyệt của Trung tâm Đông phương y pháp thì tôi cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn ra, các cơn đau đã được giảm rõ rệt. Tinh thần nhờ vậy cũng trở nên tốt hơn trước rất nhiều. Thấy Trung tâm trị liệu hiệu quả, lại an toàn và uy tín, tôi đã dẫn mẹ mình cùng đi trong các lần trị liệu sau. Bà cũng bị đau vai gáy lâu nay rồi và đi nhiều nơi chưa khỏi. Sau khi điều trị tại trung tâm, bà cho biết các cơn đau hầu như không còn nữa.”

>> Xem thêm video chia sẻ của mẹ anh Nguyễn Ngọc Huy sau khi cùng con trai điều trị tại Trung tâm:

Trên đây là những ghi nhận của chúng tôi về dịch vụ châm cứu chữa đau vai gáy tại Trung tâm Đông phương y pháp – một thương hiệu mới của Trung tâm Thuốc dân tộc. Quý bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu cũng như đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh đau vai gáy bằng các phương pháp không dùng thuốc tại Trung tâm xin vui lòng liên hệ Hotline:  097.457.3434

 

Thông tin hữu ích cho bạn:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. HùngHùng says: Trả lời

  Các bạn cho mình hỏi chút, mình tên Hùng năm nay 40t bị đau vùng vai gáy và đi vào viện 108 chiếu chụp thì bsi bảo là bị thoái hoá cột sống cổ và viên khớp vai. Mình đã điều trị xoa bóp bấm huyệt và uống thuốc tây y theo bsi chỉ định nhưng 1 tuần nay vẫn chưa có chuyển biến gì nên hơi lo. Mình hỏi xem ai đã bị như thế này rồi cho mình xin ý kiến và chữa ntn, chữa ở đâu thì nhanh và hiệu quả liệu trung tâm này có chữa được không và ai đã chữa ở trung tâm này rồi cho xin ít nhận xét. Mình xin cảm ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hùng!
   Với tình trạng đã thoái hoá cột sống cổ và viêm khớp vai như của bạn hoàn toàn chó thể điều trị được bằng cách kết hợp giữa uống thuốc điều trị thoái hoá khớp với vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm. Hiện tượng đau vùng vai gáy của bạn là do thoái hoá cột sống cổ và viêm khớp vai gây ra nên cần phải điều trị kết hợp. Liệu trình châm cứu điều trị cho bạn có thể là 02 liệu trình, mỗi liệu trình 7 ngày, bạn sẽ hết đau mỏi hay khó chịu như hiện tại. Còn liệu trình điều trị thuốc uống có thể kéo dài từ 2-3 tháng để chữa dứt điểm bệnh thoái hoá cột sống cổ của bạn hiện tại. Đây là pháp đồ tốt nhất cho bạn, đảm bảo bạn khỏi hoàn toàn và hạn chế bệnh tái phát trở lại.
   – Nếu ở khu vực Hà Nội bạn có thể đến địa chỉ B31 ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 024 7109 6699 – 097 457 3434
   – Nếu ở khu vực Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ số 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận – 028 7109 6699
   – Nếu ở Quảng Ninh bạn có thể đến số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Tp Hạ Long – (0203) 657 0128
   Bạn nên điều trị sớm để bệnh mau khỏi, chúc bạn sức khoẻ.

 2. Bùi Văn HoànBùi Văn Hoàn says: Trả lời

  Tôi cũng đang bị cứng cổ, hôm qua thì mới mỏi thôi, sáng nay ngủ dậy không quay được cổ, rất đau và đang không biết chữa ở đâu. Cũng đang tìm hiểu xem chữa ở đâu tốt chứ để như thế này đau lắm không chụi được. Không biết trung tâm này chữa ổn không, mọi người chia sẻ kinh nghiệm ạ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hoàn!
   Như các triệu chứng bạn kể trên là bạn đang bị đau cổ vai gáy cấp do bó cứng các bó cơ vùng cổ, vai do lạnh, hoặc do nằm sai tư thế. Đây là hiện tượng rất phổ biến và bị rất nhiều trong thời thiết lạnh hoặc đi gặp mua lạnh, nằm ngủ điều hoà… Bạn yên tâm với tình trạng này của bạn sẽ chữa khỏi dứt điểm cho bạn trong 3- 5 ngày điều trị bằng châm cứu, bấm huyết kết hợp với cứu ngải và có thể cả thuỷ châm. Điều trị khoảng 2-3 ngày bạn so thể đã khỏi từ 80-90% tình trạng bệnh.
   Bạn nên đến điều trị sớm để bệnh mau khỏi, tránh biến chứng sang thoái hoá khớp cột sống cổ hoặc sơ hoá vùng cơ cổ. Chúc bạn sức khoẻ.

 3. Thu HươngThu Hương says: Trả lời

  Mình đang bị đau cổ cấp. Nghe nói trung tâm Thuốc Dân Tộc điều hiệu quả lắm. Nhà mình ai đã làm rồi cho mình xin ý kiến đánh giá với. Bây giờ nhiều địa chỉ quá mà mình k biết đến địa chỉ nào ?Cảm ơn!

  1. Hà Trang BTHà Trang BT says:

   Chào Thu Hương, mình cũng bị đau cấp do bị mưa lạnh. Không ngoảnh được cổ. Sợ quá đi chụp chiếu k sao. Bác sĩ kê cho 5 ngày giảm đau. Chống viêm. Giãn cơ. Uống mà k hết. Lúc uống giảm đau giãn cơ xong thấy rất nhẹ nhưng 2 tiếng sau lại đau. May quá Bác hàng xóm sang chơi giới thiệu đến trung tâm này. Trước bác ý bị thoát vị đã chữa ở đây gần như khỏi hẳn. Bác thấy mình đau vậy bảo đến chữa đi k quá ra thì khổ . Hôm sau bảo bà xã đưa qua trung tâm. Mình thấy tuyệt vời thật đau thế mà làm 3 ngày châm cứu. Bấm huyệt. Và hơ ngải cứu thì cổ đỡ 80%. Bác sĩ nói hết 7 ngày mình trở lại bình thường. Cảm thấy chữa bệnh bằng Đông Y cũng kì diệu, bạn cứ đến trung tâm này mà chữa nhé

  2. Thu HươngThu Hương says:

   Cảm ơn bạn. Bạn có thể cho mình xin địa chỉ trung tâm không? Và cho mình hỏi đến có được làm luôn không? Vì mình làm văn pòng chắc chỉ tranh thủ được 1 tiếng xin đi thôi, cũng hoi kẹt về thời gian. Và cơ sở như vậy chắc đông. Mà đông có đảm bảo vệ sinh k bạn. Hihi. Mình hơi kỹ tính về khâu vệ sinh khi đi những nơi công cộng nhất là nơi mình đi khám chữa bệnh như phòng khám và bệnh viện, nhiều bệnh viện lớn nhưng cái giường nằm bẩn kinh khủng. Mình cảm ơn!

  3. Hà Trang BTHà Trang BT says:

   Địa chỉ dưới chân trang có đó bạn mình chữa ở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh xuân, còn về phòng châm cứu ở đây thì bạn yên tâm. Mình cũng rất khó tính. Nhưng đến đây mình thấy mọi thứ đều ok. Đầu tiên được các bác sĩ hàng đầu về y học cổ truyền khám. Bắt mạch, tư vấn kỹ cho mìn về tình trạng bệnh, rồi bác sĩ mới tư vấn hướng điều trị cho mình, thời gian điều trị, các phương pháp điều trị là phải châm cứu bấm huyệt trong thời gian bao lâu, có phải kết hợp thuỷ châm không, rồi phải cứu ngải không … sau đó mới sang phòng điều trị. Đầu tiên mình cũng bảo bà xã mang cái khăn mặt đi. Để kê gối đầu không sợ nhiều người chung đụng. Nhưng đến mới biết, mỗi người 1 bộ quần áo mới, 1 ga trải gối mới, rất sạch, kim châm cứu ở đây là kim dùng một lần nên rất yên tâm bạn à. Sợ bạn đến rồi lại nghiện như mình. Cứ 1. 2 tuần đến bấm 1 lần ý, mình rất hài lòng ở đây.

  4. Nguyễn Hoàng ThắngNguyễn Hoàng Thắng says:

   Tôi ấn tượng nhất với bác sĩ Doãn Hồng Phương ở Trung tâm, bác sĩ nguyên phó Trưởng khao nội bệnh viện châm cứu trung ương, nghe các bác sĩ ở đây nói bác sĩ là học trò xuất sắc của gíao sư Tài Thu, bác sĩ Phương khám rất kỹ, hướng dẫn và chỉ định rất cụ thể phương pháp điều trị. Thật sự hài lòng khi châm cứu bấm huyệt tổng có 250K/lần mà bác sĩ ở đây còn khám cụ thể rồi mới thực hiện châm cứu thì đúng là không hài lòng không được. Cơ sở ở đây lại rất rộng, sạch sẽ, đội ngũ kỹ thuật viên thì tay nghề cao, nhiệt tình, làm rất cẩn thận chứ không như những chỗ khác tôi đã từng làm, ga gối, rồi quần áo đều mặc 1 lần, kim châm cứu cũng dùng 1 lần rất đảm bảo… tôi thực sự rất yên tâm. Một đơn vị đáng đến để điều trị, rất cảm ơn đội ngũ bác sĩ Trung tâm, đặc biệt là bác sĩ Doãn Hồng Phương, chúc Trung tâm ngày càng phát triển lớn mạnh. Có bài viết rất hay về bác sĩ Hồng Phương trên báo mọi người thâm khảo nhé.
   https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/bac-si-doan-hong-phuong-nguoi-nang-long-voi-y-hoc-co-truyen-nuoc-nha.html

  5. Thuốc dân tộc says:

   Rất cảm ơn bạn Thắng đã tin tưởng và cho những nhận xét đánh giá rất tích cực, chính những nhận xét của bạn là động lực để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Một lần nữa chúc bạn và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc,

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào Thu Hương!
   Bạn có thể sắp xếp đến Trung tâm để được điều trị sớm bạn nhé, những trường hợp như của bạn Trung tâm điều trị rất hiệu quả, và bạn sẽ cảm nhận sự thuyên giảm ngay ngày đầu tiên điều trị. Chúc bạn sức khoẻ.

 4. Lê Thị LanLê Thị Lan says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi bị đau mỏi cổ thường xuyên, đau vai, nhất lúc mới ngủ dậy, tôi đã đi khám ở bạch mai bác sĩ bảo viêm dính nguy cơ liệt cánh tay. Dùng thuốc tây gần 1 tháng rồi bác sĩ cũng khuyên sang đông y để điều trị kết hợp. Đang phân vân không biết trường hợp của tôi sẽ điều trị như thế nào, liệu có hiệu quả không?Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn.

  1. Nguyễn Huy TưởngNguyễn Huy Tưởng says:

   Mẹ cháu cũng bị như cô Lan, thuốc tây điều trị hết rồi nhưng k ăn thua gì cả, bệnh vẫn hoàn bệnh. Mẹ cháu còn không dơ tay lên được cơ, không cho tay ra đằng sau được. Mẹ cháu đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này khám, bác sĩ kết luận viêm dinh khớp vai, toàn bộ cơ vùng cổ bị cứng, bác sĩ đưa ra pháp đồ châm cứu 10 ngày kết hợp với uống thuốc. Mẹ em điều trị ở đây được 7 ngà rồi, thấy mẹ em khen lắm, cô qua đó mà chữa nhé.

  2. Vũ Thị HoèVũ Thị Hoè says:

   Tôi đã đến điều trị tại trung tâm này rồi. Ngày trước tôi cũng bị đau vai kiểu vậy đến đó bsi khám cũng bảo bị viêm khớp vai tôi châm cứu ở đó 2 tuần kết hợp với uống thuốc bsi kê bgio đã khỏi rồi, các bác qua đó điều trị đi càng nhanh thì càng đỡ tiền và khỏi bệnh nhanh, về cơ sở vật chất thì ở đó sạch sẽ thoáng mát bsi giỏi lắm. Các bác sĩ toàn ở viện tctw làm ở đó thôi. Bác đến đó bsi thăm khám và điều trị cho chứ cứ nói trên này thì nhiều ý kiến lắm. Mình cứ đến thăm khám và điều trị trực tiếp mới biết được, và chính anh chị đánh giá là chuẩn nhất.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lan!
   Với trường hợp viêm dính khớp vai như của bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng y học cổ truyền kết hợp giữa điều trị bằng thuốc khoảng 2-3 tháng để điều trị vào gan thận, căn nguyên gây ra bệnh này của bạn và vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt giải dính khớp vai, khoảng 2 liệu trình mỗi liệu trình 7 ngày. Bệnh này là bệnh phổ biến hiện nay, và bị rất nhiều ở phụ nữ trung niên. Đây là bệnh nguy hiểm có thể gây dính vĩnh viễn khớp vai nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh này không thể chữa được bằng thuốc tây y vì thuốc tây chỉ đơn thuần là giảm đau kháng viêm nên chỉ làm giảm các cơn đau viêm ở khớp.
   Với tình trạng này của bạn, tốt nhất bạn nên đi chữa càng sớm càng tốt để bệnh mau khỏi, tránh những biến chứng đáng tiếc. Chúc bạn sức khoẻ.

 5. Thanh ThanhThanh Thanh says: Trả lời

  Tôi cũng bị thoái hóa đốt sống cổ, thường xuyên đau mỏi vai gáy, tê cả 2 tay. Nhất là hôm nào thời tiết thay đổi thời tiết khổ lắm. Liệu có chữa đ không. Trước h tôi chỉ điều trị bằng thuốc tây. Nghe nói châm cứu nhưng k thấy tin tưởng lắm. Trường hợp như tôi châm cứu có khỏi k. Có hết tê tay k. Mong được tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp như của bạn hoàn toàn có thể khắc phục hoàn toàn bằng châm cứu bấm huyệt kết hợp với uống thuốc điều trị căn nguyên bên trong (do bạn đã có kết luận bị thoái hoá đốt sống cổ nhé). Về châm cứu thì điều trị khoảng 2 liệu trình, mỗi liệu trình khoảng 7-10 ngày, còn thuốc điều trị bên trong thời gian điều trị khoảng 2-3 tháng để bệnh khỏi hoàn toàn cho bạn nhé. Bạn có thể đến trực tiếp để khám điều trị để bệnh nhân khỏi nhé. Chúc bạn mau khoẻ.

 6. Trần HưngTrần Hưng says: Trả lời

  Cảm ơn những chia sẻ của mọi người. Mình cũng bị cổ gáy mãn tính, thực sự nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của mình, cũng phân vân không biết điều trị ở đâu. May quá xem bài này xong lại có địa chỉ ngay gần cơ quan để chữa, hy vọng sẽ hiệu qủa, tôi sẽ sắp xếp đến đây chữa luôn, cảm ơn mọi người nhiều.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào Trần Hưng!
   Chào mừng bạn đến với Trung tâm trong thời gian sớm nhất nhé, bác sĩ Trung tâm sẽ khám và đưa ra pháp đồ điều trị cụ thể cho bạn. Chúc bạn sức khoẻ.

 7. Nghĩa Trần VănNghĩa Trần Văn says: Trả lời

  1 lần trị liệu cổ vai gáy chi phí cao k ạ. Em thì phải dùng món này thường xuyên do công việc phải ngồi thường xuyên trên máy vi tính, đau mỏi cổ gáy thường xuyên. Trung tâm này gần nhà nhưng chưa quen lên chưa thử . Muốn hỏi bạn bè đã làm chia sẻ về giá và chất lượng ạ. Cảm ơn!

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn!
   1 buổi châm cứu bấm huyệt chi phí tổng cả khám là 250K/buổi, tuy nhiên Trung tâm thường bán theo liệu trình điều trị bạn nhé, mỗi liệu trình điều trị từ 7-10 buổi tuỳ theo tình trạng nặng nhẹ của bệnh, nếu bạn mua cả liệu trình 7-10 buổi sẽ được giảm 20% bạn nhé. Bạn sắp xếp đến trung tâm để điều trị để bệnh mau khỏi nhé, cảm ơn bạn.

 8. Lê Mỹ LinhLê Mỹ Linh says: Trả lời

  Tôi không hiểu sao cứ lạnh là không quay được cổ, cổ cứng đau nhức rất khó chịu. Khó chịu với thời tiết Hà Nội vậy. Xin hỏi chữa bằng châm cứu bấm huyệt có khỏi được dứt điểm được tình trạng này không ạ. Ai đó giúp tôi với. Tôi xin cảm ơn !

  1. Thu HồngThu Hồng says:

   Mỹ Linh ơi có khi bạn bị gió rồi mình cũng hay bị như thế, mình có 4 sự lựa chọn mà mình đã từng làm. Bạn có thể đến và điều trị chắc chắn sẽ hết. 1.Viện châm cứu Trung ương ở 57 Thái Thịnh để chữa. Nhưng phải nằm viện. Hơi bất tiện nếu phải đi làm. 2 tầm quất người mù, tuy ko chuyên nhưng đánh xong cũng nhẹ người. 3 Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường ở nhà 37, ngõ 97 Văn Cao, Ba Đình làm cũng ok ko mất thời gian phải đợi. Cũng chuyên sâu và có đội ngũ bác sĩ rất giỏi, tay nghề cao là Đông phương y pháp của Thuốc dân Tộc ở biệt thự 31 Ngõ 70 Nguyễn thị Định, Thanh Xuân, ở đây châm và bấm tốt. có cứu ngải, đặc biệt là cơ sở rộng rãi, rất sạch sẽ. Tất cả đều ở Hà Nội. Đây là những chỗ mình đã làm và thấy ok, bạn lựa chọn nhé,

  2. Lê Mỹ LinhLê Mỹ Linh says:

   Cảm ơn bạn. Hiện mình đang làm ở KangNam. Chỗ nào gần mình nhất bạn ơi. Mấy chị ở cơ quan nói đi tập yoga là hết. Mà mình tập hoài sao không thấy đỡ. Cứ lạnh là đau. Ủa mà chi phí có đắt không vậy. Đến có bắt nằm viện không. Mình rất hạn hẹp thời gian, không xin nghỉ được. Hay ở đó có thuốc gì uống cho khỏi không vậy. Bạn làm rồi có thể tư vấn thêm cho mình không. Cảm ơn!

  3. Thu HồngThu Hồng says:

   Mỹ Linh ơi. Co cơ do lạnh thì tập yoga sao khỏi được. Phải làm mềm cơ ra xong tập mới hiệu quả. Còn ở gần bạn nhất là Thuốc dân Tộc, gần Kangnam bạn nhé. Như mình làm cả châm cứu, bấm huyệt và giác hơi mới là 300k. Mà làm hơn tiếng, làm xong là về không pải nằm lại. Cứ tranh thủ đến điều trị xong về. Ở đó cứ mua liệu trình 7 – 10 buổi là được giảm 20%. Còn mình không phải uống thuốc, điều trị đến ngày thứ 3 là gần như hết đau. Mình thấy chữa ở đây hiệu quả bạn à, cứ đi ra khỏi phòng châm cứu là cổ lại nhẹ đi trông thấy, bác sĩ và kỹ thuật viên ở đây thì miễn chê bạn nhé. Còn bạn đến sẽ được khám và tư vấn rất kĩ. Không phải lo đâu bạn nhé.

 9. Nguyễn Thế CườngNguyễn Thế Cường says: Trả lời

  Dạo này thời tiết thất thường lúc nóng lúc lạnh nên căn bệnh thoái hoá đốt sống cổ của tôi lại đau nhiều. Cách đây 1 năm cũng bị vậy cũng đi châm cứu bấm huyệt khắp nơi cứ ai mách đâu thì chữa ở đó cuối cùng không biết khỏi ở đâu. Giờ mỗi sáng ngủ dậy không quay được cổ, khổ lắm không làm được gì. Giờ không biết chữa ở đâu chưa tìm được địa chỉ uy tín ở hà nội để chữa, ai đã chữa ở đây chưa, hiệu quả thế nào? Mong mọi người chia sẻ.

  1. Lan HươngLan Hương says:

   Em cũng bị đau mỏi cổ gáy thường xuyên, do em công việc phải ngồi rất nhiều trên máy vi tính, mỗi lần đau cũng phải 3-5 ngày mới đỡ, nhiều lúc cũng không quay được cổ ạ. Em đi chụp bsi bảo chưa bị thoái hoá, chỉ là bị có cứng vùng cổ gáy, bác sĩ nói nếu không chữa bệnh này triệt để sẽ rất dễ chuyên sang thoái hoá cột sống cổ, nặng hơn có thể là thoát vị đĩa đệm rất nguy hiểm. Bác sĩ cũng khuyên em nên đi châm cứu thì mới chữa tận gốc được, bác sĩ cũng có kê cho em 7 ngày thuốc giãn cơ và giảm đau, về uống được 3 ngày thì em dừng. Em cũng tìm hiểu trên diễn đàn thì được các mẹ các chị khuyên đến Trung tâm Thuốc dân tộc này chữa vì có đội ngũ bác sĩ rất giỏi trực tiếp châm cứu điều trị. Do cũng ở quận Thanh Xuân nên em sắp xếp đến Trung tâm này khám luôn, đúng là các mẹ các chj chia sẻ rất đúng, TT này rất lớn, rộng rãi, bác sĩ thì nhiệt tình, chuyên môn rất giỏi, bác sĩ khám cụ thể sau đó mới cho đi châm cứu. Bác sĩ ở đây chỉ dùng tay kiểm tra vùng vai gáy nói tôi bị có cứng gần như cơ vùng cổ và cần kết hợp thêm thuỷ châm để giảm đau và giãn cơ nhanh. Thực sự em rất bất ngờ, chỉ ngày đầu tiên mà em đã cảm thấy nhọ đi 70%, bác sĩ chỉ định em châm cứu trong 7 ngày liên tục để giãn cơ hoàn toàn.
   Tôi thấy rất yên tâm vì ở đâu kim châm cứu dùng một lần, quần áo và cả gối của mình cũng dùng 1 lần, rất sạch sẽ. Châm cứu hết ngày thứ 3 bệnh tôi gần như không còn đâu nữa, thật sự rất tuyệt vời, đúng là cần phải tìm đúng phương pháp mới chữa hiệu quả được. Anh Cường cứ đến đây mà chữa, em thấy rất uy tín, chúc anh mau khỏi bệnh nhé.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Cảm ơn bạn Lan Hương đã tin tưởng và đặt niềm tin vào Trung tâm chúng tôi, và có lời khen ngợi Trung tâm cũng như đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm, chúc bạn sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.
   Chào anh Cường! Với tình trạng như của anh kể thì anh nên sắp xếp đi điều trị càng sớm càng tốt để bệnh mau khỏi tránh biến triển nặng hơn chuyển sang giai đoạn thoát vị đĩa đệm cộ sống cổ rất nguy hiểm. Pháp đồ để điều trị tốt hiệu quả tốt nhất cho anh là kết hợp giữa châm cứu bấm huyệt và uống thuốc điều trị căn nguyên bên trong. Thời gian điều trị từ 2-3 tháng tuỳ khả năng hấp thu thuốc của cơ thể của anh. Chúc anh sức khoẻ.

  3. Trần Đình KhôiTrần Đình Khôi says:

   Tìm hiểu thấy có bài viết về Trung tâm này trên báo Tạp chí đông y của bộ y tế, thấy mọi người khen nhiều lắm, thấy rất uy tín mọi người tham khảo, bài viết đó đây nhé:
   http://www.tapchidongy.org/dia-chi-cham-cuu-bam-huyet-tot-tai-ha-noi.html

  4. Văn TùngVăn Tùng says:

   Sáng nay ngủ dạy không hiểu sao cổ cứng ngắc, không quay được cổ, cả ngày chẳng làm được gì cả. May quá lên đây thấy mọi người chia sẻ hay quá, trung tâm này cũng không xa nhà tôi mới, mai tôi sẽ đến đây khám và điều trị, hiệu quả như thế nào sẽ chia sẻ thêm với mọi người nhé. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

 10. Nguyễn Hùng CườngNguyễn Hùng Cường says: Trả lời

  Tôi hôm qua mọi thứ vẫn bình thường, sáng nay ngủ dậy cổ tê cứng, đau và cứng nhiều phía bên phải, hiện tại không quay được cổ, chữa bằng châm cứu bấm huyệt có nhanh khỏi không, phải chữa bao nhiêu thời gian, mong bác sĩ tư vấn sớm vì hiện tại tôi đang rất đau và đang ở nhà không đi làm được.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hùng Cường!
   Với tình trạng bệnh cổ vai gáy gấp của bạn thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng châm cứu bấm huyệt, liệu trình châm cứu thường 5 đến 7 ngày, khoảng 3 ngày thì bệnh của bạn sẽ đỡ rất nhiều nhé. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội bạn có thể đến Trung tâm ở Biệt thụ 31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân để khám và điều trị luôn nhé, bạn có thể điện trước vào số 02471096699 để đặt lịch trước đỡ phải chờ đợi khi đến khám nhé. Chúc bạn sức khoẻ.

 11. Hằng ThuHằng Thu says: Trả lời

  Mẹ mình 1 tháng nay không hiểu sao tự nhiên không quay được cổ thỏa mái như mọi khi. Qua 1 thời gian ko đỡ nên mình đã đưa đi chup xquang, cả chụp cộng hưởng từ, bác sĩ bảo bị thoái hóa C5-6 nên bị chèn ép dây thần kinh, dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy về nhà uống thuốc và tập luyện là ổn. Nhưng mà uống hết thuốc rồi, mẹ mình cũng chịu khó tập luyện nhưng thấy không khỏi, chỉ đỡ được chút ít thôi, hiện giờ cử động và nhất là lúc nằm ngồi dậy rất khó. Không biết giờ đi châm cứu có được không ạ?

  1. KhanhKhanh says:

   Mẹ chị bị vậy thì giống y hệt em rồi, em không hiểu sao sáng ngủ dậy lại bị cứng cổ không quay sang trái phải được. Cứ nghĩ là lúc đi ngủ mình nằm sai tư thế không biết nên sáng ra mới đau như vậy, mấy ngày cổ cũng không quay lại được khó chịu với đau mọi người bảo đi châm cứu với xoa bóp cho dễ chịu, lúc đấy em mới đi tìm chỗ để làm. Mới đầu xoa bóp cũng đau thật nhưng một lúc sau thấy dễ chịu hẳn, nhất là lúc châm cứu, nhìn thấy kim cứ sợ đau, nhưng khi được bác sĩ châm cứu cho chẳng thấy cảm giác gì cả. Làm buổi đầu tiên mà em đã thấy dễ chịu hơn rất nhiều, sau khi đi 1 tuần thì em thấy khỏi hoàn toàn. Đúng thật bảo sao các ông con trai cứ thích là phải ý

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hằng Thu !
   Với tình trạng đã thoái hoá cột sống cổ như của mẹ bạn có thể sử dụng thuốc chữa thoái hóa và vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt của trung tâm để điều trị. Hiện tượng đau vùng vai gáy của mẹ bạn là do thoái hoá cột sống cổ nên cần điều trị càng sớm càng tốt. Liệu trình châm cứu điều trị cho bạn có thể là 02 liệu trình, mỗi liệu trình 7 ngày, sẽ hết đau mỏi hay khó chịu như hiện tại. Còn liệu trình điều trị thuốc uống có thể kéo dài từ 2-3 tháng tùy thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc và tình trạng bệnh hiện nay. Đây là pháp đồ tốt nhất , đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả và hạn chế bệnh tái phát trở lại.
   – Nếu ở khu vực Hà Nội bạn có thể đến địa chỉ B31 ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 024 7109 6699 – 097 457 3434
   – Nếu ở khu vực Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ số 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận – 028 7109 6699
   – Nếu ở Quảng Ninh bạn có thể đến số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Tp Hạ Long – (0203) 657 0128
   Thân ái!

  3. Hằng ThuHằng Thu says:

   Mẹ mình 1 tháng nay không hiểu sao tự nhiên không quay được cổ thỏa mái như mọi khi. Qua 1 thời gian ko đỡ nên mình đã đưa đi chup xquang, cả chụp cộng hưởng từ, bác sĩ bảo bị thoái hóa C5-6 nên bị chèn ép dây thần kinh, dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy về nhà uống thuốc và tập luyện là ổn. Nhưng mà uống hết thuốc rồi, mẹ mình cũng chịu khó tập luyện nhưng thấy không khỏi, chỉ đỡ được chút ít thôi, hiện giờ cử động và nhất là lúc nằm ngồi dậy rất khó. Không biết giờ đi châm cứu có được không ạ?

 12. Hoàng Võ CôngHoàng Võ Công says: Trả lời

  Mình bị đau vai gáy 3 tháng nay rồi, có người mách hơ lá ngải cứu để chườm mà mình thấy cũng không ăn thua gì cả, mua thuốc xoa bóp rồi dán salonpas nhưng thấy cũng chỉ đỡ được 1 lúc xong đâu lại vào đấy, chẳng dám quay đầu vì mỗi lần quay đầu là đau không chịu được

  1. Thanh ThảoThanh Thảo says:

   Bạn thử mua đơn thuốc này về uống xem có thấy đỡ không. Mình cũng bị hội chứng đau mỏi vai gáy bác sĩ có cho đơn thuốc về uống thấy uống hết thuốc đỡ nhiều lắm. Giờ thấy khỏi hẳn rồi, đơn thuốc này : Mobic 20v, medrol 20v, scanneron 40v, bonlutin 40v.

  2. QuýQuý says:

   Mình nghĩ để điều trị tốt nhất bạn nên kết hợp cả tập luyện nữa, tập luyện thể thao rất quan trọng, như mình do tính chất làm văn phòng nên cả ngày ngồi nhều, không đi lại được mấy, xương cốt cũng không được hoạt động mỗi lần đứng dậy vươn vai xoay người thấy kêu roạt roạt, nên ngày nào cũng phải dành ra 30-40 phút để tập luyện, tối về thấy người khỏe mạnh hẳn lên

  3. Quỳnh LanQuỳnh Lan says:

   Nếu không muốn uống thuốc thì bạn nên đi châm cứu bấm huyệt để điều trị cho khỏi tình trạng đau vai gáy của mình đi nhé xong rồi mình sẽ duy trì ăn uống tập luyện để duy trì sức khỏe

  4. Nguyễn DuyNguyễn Duy says:

   Tôi bị cũng 2, 3 tháng nay, đang theo liệu trình châm cứu của trung tâm thuốc dân tộc này, mới đi buổi thư 3 nhưng thấy vận động thỏa mái hẳn , cứ nghĩ là đau nhưng mà không hề, thấy lại thích và dễ chịu rất nhiều

  5. Hoàng Võ CôngHoàng Võ Công says:

   Châm cứu ở đó giá cả như thế nào vậy bạn ơi? có làm việc ngoài giờ không? mình làm giờ hành chính nên sợ không có thời gian để đi

  6. Nguyễn DuyNguyễn Duy says:

   Ôi giá cả thì mỗi lần 60k thôi, bằng bát phở thôi bạn ạ, rất hợp lý mà mỗi lần làm hết khoảng 40p thôi nên bạn có thể sắp xếp thời gian qua, hoặc đặt lịch thời gian rảnh để qua cũng được, mình đây cũng toàn hẹn giờ xong đi mà

  7. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Hoàng Võ Công!
   Như thông tin bạn chia sẻ thì bạn đang có biểu hiện của tình trạng đau cổ vai gáy cấp tính. Bạn có thể sắp xếp đến Trung tâm để được điều trị sớm bạn nhé, những trường hợp như của bạn Trung tâm điều trị rất hiệu quả, và bạn sẽ cảm nhận sự thuyên giảm ngay ngày đầu tiên điều trị.
   Chúc bạn sức khoẻ!

 13. Bé DiệuBé Diệu says: Trả lời

  Bố em bị thoái hóa đốt sống cổ đến nay gần 5 năm rồi, dạo gần đây hay đau cổ và lan xuống cả tay phải, em để ý thấy tình trạng sức khỏe có vẻ thuyên giảm đi rất nhiều so với năm trước, mà lại thấy ông hay nói bị hoa mắt chóng mặt. Không biết có phải do chèn ép nặng quá nên giờ mới vậy không ạ? Không biết trung tâm có chữa được bệnh này cho bố em không

  1. HồngHồng says:

   Đưa bác qua khám luôn đi bạn ơi, bố mẹ tôi điều trị ở trung tâm giờ khỏi dứt điểm rồi này, mà đi đâu cũng khen cũng nhắc mãi, bảo bác sĩ ở đó nhiệt tình, tốt, thuốc thì khỏi bệnh, nên ông bà thích lắm

  2. Trần ThanhTrần Thanh says:

   Mình cũng muốn tìm địa chỉ nào tốt tốt để đưa bố qua khám chứ đưa bố đi chữa nhiều nơi rồi không thấy khỏi, uống bao nhiêu thuốc tây rồi có khỏi được đâu mà còn sợ ảnh hưởng đến dạ dày nữa, nên rất lo.

  3. LeosLeos says:

   Mình thấy nhiều người tin tưởng và điều trị ở đây lắm nên bạn không phải lo nhé, lần nào mình đưa bố mẹ đến cũng thấy khách đến đông mà khen suốt thôi, bạn muốn tìm hiểu thì đọc thêm mấy bài này này https://www.thuocdantoc.org/xoa-bop-bam-huyet.html

  4. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bé Diệu, thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng thoái hóa hệ thống xương do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động vui chơi, tuổi tác. Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ. Người bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ được dùng kim châm cứu, châm tại các vùng huyệt đạo trên cơ thể, có tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, đẩy lùi cơn đau. Người bệnh nên thực hiện châm cứu mỗi ngày một lần, áp dụng liệu trình từ 10 – 15 ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.
   Tình trạng như bố bạn hoàn toàn có thể điều trị theo liệu trình tại Trung tâm. Bạn có thể sắp xếp để đưa bố qua 1 trong các cơ sở của Trung tâm để bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều trị phù hợp cho bác nhé.
   Thân ái!

 14. Lý Thảo LyLý Thảo Ly says: Trả lời

  Đã ai đi châm cứu bấm huyệt chưa ạ cho mình hỏi có đau không ạ? Cứ thấy kim đâm vào người nghĩ sợ không dám đi mà mọi người cứ khuyên phải đi mới nhanh khỏi đau cổ được

  1. UyênUyên says:

   Buổi đầu tiên thì thấy cũng hơi đau nhưng từ buổi thứ 2 thì thấy dễ chịu hơn rất nhiều, mới đầu tôi cũng có dám đi đâu nhưng thấy mọi người bảo bình thường không có cảm giác gì bởi mình đang bị đau nên sẽ không thấy đau đơn gì cả nên mới quyết định đi

  2. Lan NhiLan Nhi says:

   Hôm mình đi châm cứu ngày đầu tiên còn bị co cơ cong cả kim hoảng luôn à. Nhưng từ những ngày tiếp theo bắt đầu quen dần nên thấy thỏa mái, không bị khủng hoảng tâm lý nữa

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lý Thảo Ly! Châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt là một trong những biện pháp kĩ thuật có khả năng phục hồi các chức năng vận động rất hữu ích, cũng như phục hồi khả năng vận động cho người bị đau dây thần kinh tọa rất hiệu quả. Người bị đau dây thần kinh tọa sẽ được dùng kim châm cứu, châm tại các vùng huyệt đạo trên cơ thể, có tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, thông kinh hoạt lạc, đẩy lùi cơn đau.
   Kim châm cứu có kích thước tương đối nhỏ nên sẽ không quá đâu, vì vậy bạn có thể yên tâm nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

 15. Thoại Anh MãThoại Anh Mã says: Trả lời

  Em sinh bé được hơn 6 tháng rồi ạ, dạo gần đây thấy đau người quá đặc biệt là vai trái của em cử động thấy rất đau và khó, không biết như em có đi châm cứu bấm huyệt được không ạ?

  1. Đặng VTĐặng VT says:

   Mẹ bỉm sửa sinh bé xong vẫn làm được em nhé vì châm cứu bấm huyệt này không hề ảnh hưởng gì cả, nhưng em phải tìm một nơi nào đó yên tâm để làm, chứ đừng đi mấy quán linh tinh nhé

  2. Tin TinTin Tin says:

   Mới sinh bé hình như chỉ xoa bóp bấm huyệt được thôi chứ, chứ châm cứu hình như không được đâu bạn ạ. Cái này bạn thử gọi điện hỏi trực tiếp bên trung tâm cho chắc

 16. Trần Gia HânTrần Gia Hân says: Trả lời

  Mình đang châm cứu tại trung tâm thuốc dân tộc được 4 ngày rồi, không biết có khỏi hẳn được triệu chứng đau mỏi vai gáy của mình không nhưng đi châm cứu mấy hôm thấy dễ chịu hơn hẳn

  1. Yến NhưYến Như says:

   Em đang bị đau cổ cả tuần này mà uống giảm đau chỉ được một lúc hết thuốc lại đau, giờ không biết có nên đi châm cứu không nhỉ?

  2. Thế AnhThế Anh says:

   Đi châm cứu bấm huyệt sướng thật đấy. mình thấy đi buổi thứ 2 đã thấy thích rồi ý, đi hết liệu trình là thấy khỏe hẳn luôn ý bạn ạ.

 17. Nguyễn ThươngNguyễn Thương says: Trả lời

  Mình đang bị thoát vị cổ hiện giờ việc xoay đi xoay lại rất khó khăn, không biết đi châm cứu có được không ạ?

 18. Linh 19xxLinh 19xx says: Trả lời

  Muốn đăng kí liệu trình thì làm thế nào hả các bác. phải đến khám xong mới đăng kí chứ nhỉ? Mình ở HN

  1. Ngọc TâmNgọc Tâm says:

   Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho bác sĩ để bác sĩ tư vấn cho mình cụ thể mà, không thì để lại thông tin qua đây nè https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Linh 19xx ! Cám ơn bạn đã quan tâm đến phương pháp châm cứu tại Trung tâm. Để thực hiện phương pháp châm cứu, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm tại Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, SĐT 04 6687 3434 để được các bác sĩ khám, tư vấn và hướng dẫn điều trị bạn nhé. Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy và chủ nhật, sáng 8h-12h, chiều 13h30 – 17h30. Hân hạnh đón tiếp bạn tại trung tâm.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý, giải pháp “vàng” từ tinh hoa y học cổ truyền

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý là một liệu pháp ưu việt của y học cổ truyền ứng dụng giúp…

[Địa chỉ tin cậy số 1] Đông phương Y pháp - Dẫn đầu xu hướng chữa bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21

Đông phương Y pháp – Dẫn đầu xu hướng chữa bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp là đơn vị tập trung nghiên cứu và phát triển các liệu…

Có nhiều mẹo chữa đau vai gáy giúp đẩy lùi cơn đau hiệu quả

Những mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả được nhiều người chia sẻ

Đau vai gáy không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, chất…

Đau vai gáy lan xuống cánh tay do nhiều nguyên nhân

Đau vai gáy lan xuống cánh tay là bệnh gì? Cách xử lý hiệu quả

Đau vai gáy lan xuống cánh tay thường xảy ra ở nhiều người, nhất là người làm việc văn phòng,…

Cấy chỉ điều trị hen phế quản: Hiệu quả, an toàn không cần thuốc

Cấy chỉ điều trị hen phế quản là phương pháp trị liệu ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền,…