5 Ưu Điểm Của Công Thức Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc NỔI DANH

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là công thức được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Kế thừa bài thuốc lá tắm của đồng bào Dao Đỏ – Sapa, kết tinh 20 cây thuốc lá tắm dồi dào dược chất, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc cho hiệu quả vượt trội trong xử lý các vấn đề viêm da, mề đay, rôm sảy. Đây cũng là công thức hoàn hảo được đông đảo chuyên gia đánh giá cao bởi 5 ưu điểm vượt trội sau:

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc kế thừa công thức bí truyền của người Dao Đỏ, được nghiên cứu BÀI BẢN  – CHUYÊN SÂU

Với nền tảng vững chắc về Y học cổ truyền trong điều trị bệnh da liễu, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu kho tàng bài thuốc dân gian, chiết tách thành phần dược liệu bài thuốc lá tắm của người Dao Đỏ – Sapa. Bằng tất cả tâm huyết cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành quả tự hào mà đội ngũ đạt được là sự ra đời của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc với công thức HOÀN CHỈNH, tiện lợi khi sử dụng, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao
Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được phát triển từ bài lá tắm của người Dao Đỏ ở Sapa – Công thức thảo thuốc tắm bí truyền từng được xem là “vàng mười” đối với phụ nữ sau sinh, người bị bệnh da liễu hay các đối tượng đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, mỏi người… Từ đó, đội ngũ chuyên gia đã vận dụng nhuần nhuyễn nguyên tắc thuỷ trị liệu và dược trị liệu của Y học cổ truyền cùng kiến thức y khoa hiện đại làm nền tảng phát triển công thức lá tắm.

Qua nghiên cứu bài bản, thử nghiệm chuyên sâu, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được hoàn thiện và đã chứng minh được tính hiệu quả trong đẩy lùi viêm da, mề đay, rôm sảy. Đây chính là bước ĐỘT PHÁ của Y học cổ truyền trong đẩy lùi bệnh ngoài da bằng liệu pháp ngoại trị, đã qua nghiên cứu, thử nghiệm.

Sự hoàn thiện của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đã khẳng định những nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ chuyên gia đầu ngành nhằm mang đến công thức xử lý viêm da, mề đay, rôm sảy chuyên sâu. Từ khi được đưa vào ứng dụng, công thức lá tắm đặc biệt này đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi cơn ngứa ngáy, nổi mẩn, bong tróc da… trở thành giải pháp tối ưu, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Công thức DUY NHẤT xây dựng theo cơ chế “dược dục liệu pháp”, GIA GIẢM LINH HOẠT theo từng nhóm bệnh

Được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc tác động vào cơ thể theo cơ chế “dược dục liệu pháp”, kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuỷ trị liệu (nước) và dược trị liệu (thuốc). Từ đó, công thức lá tắm tạo ra TÁC ĐỘNG KÉP trong xử lý mọi triệu chứng viêm da, mề đay, rôm sảy, đồng thời hỗ trợ cải thiện tinh thần, giúp cơ thể được thư giãn và nâng cao sức khoẻ tổng thể. Cụ thể như sau:

Thuỷ trị liệu – Nước lá tắm: Tinh chất có trong các dược liệu được hoà tan trong nước khi sắc nấu và tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ, áp lực. Ở nhiệt độ khoảng 40°C, nước thuốc giúp tăng cường lưu thông khí huyết, thúc đẩy máu lưu thông, tăng cường hấp thu dược chất trong thuốc qua da. Mặt khác, thông qua áp lực của nước, cơ thể cũng được xoa bóp nhẹ nhàng, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và dịch bạch huyết, xử lý tình trạng sưng đau, giúp cơ thể ở trạng thái hoàn toàn thư giãn.

Dược trị liệu – Dược chất trong lá cây tắm: Trong quá trình sắc nấu, dược chất trong các loại lá cây tắm được hoà tan vào nước, chúng lan toả rồi từng bước thẩm thấu qua da, niêm mạc để phát huy tối đa hiệu quả trị bệnh. Chính vì vậy mà bên ngoài da được sát khuẩn, tiêu viêm, hết ngứa, ban rát, phù nề. Thông qua lớp niêm mạc miệng mũi, dược chất của thuốc cũng được khuếch tán khi người bệnh hít thở hơi nóng của nước tắm, từ đó cho hiệu quả trị bệnh TOÀN DIỆN.

Dược dục liệu pháp cho tác động toàn diện từ trong ra ngoài
Dược dục liệu pháp cho tác động toàn diện từ trong ra ngoài

Không chỉ được xây dựng với cơ chế tác động đặc biệt, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn sở hữu ưu điểm CÁ NHÂN HOÁ trong điều trị. Công thức lá tắm được phối chế, GIA GIẢM LINH HOẠT theo từng thể bệnh viêm da – mề đay – rôm sảy, đảm bảo tác động chuyên sâu và loại bỏ được gốc rễ bệnh. 

⏭️ Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc: Làm sạch da, sát khuẩn, tiêu viêm, xử lý cơn ngứa ngáy, bong tróc, ban rát, rỉ dịch, giúp bề mặt da thông thoáng, thải độc da, tăng lưu thông khí huyết, giúp thư giãn tinh thần người bệnh. Công thức phù hợp với bệnh nhân viêm da tự miễn như viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến, chàm – eczema, viêm da dầu, tổ đỉa.

⏭️ Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc: Tăng cường đào thải độc tố qua da, làm giãn nở lỗ chân lông, thúc đẩy lưu thông khí huyết, loại bỏ cơn ngứa ngáy, sẩn phù, ngăn không cho viêm nhiễm phát sinh,… Công thức lá tắm mề đay phù hợp với nhóm bệnh nhân mề đay, dị ứng, phong ngứa, ngứa da cấp tính, dị ứng thời tiết…

⏭️ Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc: Có tác dụng thanh nhiệt – giải độc – tiêu viêm – kháng khuẩn, xử lý hiệu quả tình trạng rôm sảy ở trẻ nhỏ. Đồng thời, nhóm lá tắm cũng giúp làm mát, xoa dịu cơn ngứa ngáy, giúp trẻ thư giãn và phục hồi cơ thể toàn diện.

Tính LINH HOẠT về thành phần nhóm lá tắm cũng khẳng định phạm vi điều trị rộng, phát huy hiệu quả với nhiều nhóm bệnh nhân viêm da, mề đay, dị ứng, rôm sảy. Những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người già, phụ nữ sau sinh… có thể yên tâm sử dụng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đã được phối chế chuyên biệt.

Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh
Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh

Tham khảo thêm: Giải Mã Bảng Thành Phần Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc

Lá tắm thảo dược quy tụ 20 vị thuốc QUÝ trong THÔNG KINH LẠC, tiêu viêm ngứa TỐT NHẤT

Sở hữu hệ thống vườn dược liệu rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, cùng quá trình nghiên cứu – chiết tách chuyên sâu các loại lá cây tắm của người dân bản địa, Trung tâm đã lựa chọn ra 20 dược liệu tốt bậc nhất trong THÔNG KINH LẠC – SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM NGỨA quy tụ trong bảng thành phần Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Trong đó, không ít dược liệu là cây thuốc đặc hữu của vùng núi cao Tây Bắc và là thành phần không thể thiếu trong bài lá tắm của đồng bào Dao Đỏ – Sapa.

Những vị thuốc đóng vai trò chủ dược của công thức lá tắm trứ danh Thuốc dân tộc phải kể đến như:

  • Tằng hạp – “Khắc tinh” của ngứa ngáy: Vị thuốc đặc hữu vùng Tây Bắc này cho hiệu quả cao trong xử lý ngứa ngáy, viêm da, giúp kháng khuẩn, làm sạch bề mặt da, thúc đẩy lỗ chân lông giãn nở.
  • Màng tang – Dược liệu VÀNG trong kháng khuẩn: Đồng bào Dao thường gọi màng tang là “Tạ chàm điằng” – loại dược liệu mọc hoang dại trên các vùng núi cao hiểm trở. Bởi hiệu quả kháng khuẩn mạnh, không chứa độc tố mà màng tang luôn được sử dụng làm chủ dược trong các công thức lá tắm của dân bản địa.
  • Chùa dù: Vị thuốc có khả năng sát khuẩn, làm tiêu viêm ngứa, hỗ trợ giảm đau nhức, khi nấu nước xông hơi giải cảm tốt, hỗ trợ xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà chùa dù thường xuất hiện trong các bài thuốc dân gian trị viêm ngứa, đau nhức cũng như một số công thức lá tắm của đồng bào vùng Tây Bắc.
Từng nhóm thuốc được phối chế từ những dược liệu chuẩn sạch
Từng nhóm thuốc được phối chế từ những dược liệu chuẩn sạch

Ngoài bộ 3 chủ dược chính là Tằng hạp – Màng tang – Chùa dù, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn quy tụ hàng chục vị thuốc sát khuẩn – tiêu viêm – chống ngứa – thông khí huyết kinh điển của Y học cổ truyền. Tùy thuộc vào từng nhóm lá tắm (theo thể bệnh) mà các dược liệu sẽ được lựa chọn, phối chế cho phù hợp:

  • Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc: Xuyên tâm liên, lá trầu không, đơn đỏ, kim ngân cành, ích nhĩ tử, cây vẩy ngược, tầm gửi phầy thau, tang bạch bì,…
  • Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc: Sài đất, lá khế chua, kinh giới, đơn đỏ, cây cỏ sữa, cây mần tưới, cây chắc khe,…
  • Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc: Đơn đỏ, kim ngân cành, sài đất, lá khế chua, cây cỏ sữa, lá chè vằng,…

Từng vị thuốc quy tụ trong Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng, độ an toàn, thành phần dược tính trước khi sơ chế, đóng gói. Trong đó, gần 20% dược liệu được thu mua trực tiếp từ người dân bản địa Tây Bắc nên dồi dào dược chất, có khả năng sát khuẩn – thông kinh lạc mạnh mẽ. Hơn 80% dược liệu còn lại do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc đảm nhận nên hoàn toàn an tâm về chất lượng và độ an toàn.

Đặc biệt, 100% dược liệu sử dụng trong công thức lá tắm trị viêm da – mề đay – rôm sảy của Thuốc dân tộc chuẩn sạch GACP-WHO. Độ an toàn của lá tắm được CAM KẾT, không gây tác dụng phụ, cho phép nhiều đối tượng sử dụng.

Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch, cam kết về độ an toàn
Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch, cam kết về độ an toàn

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được đóng gói TIỆN LỢI – DỄ SỬ DỤNG, phù hợp với lối sống hiện đại

Được hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền trong điều trị bệnh da liễu, đứng đầu là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc không chỉ sở hữu ưu điểm vượt trội về cơ chế tác động, bảng thành phần.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được sơ chế đúng quy trình, cắt nhỏ ở dạng dược liệu khô. Mỗi gói lá tắm lớn gồm 5 gói nhỏ, được Trung tâm chia sẵn thành từng túi nhỏ tương đương 1 lần dùng. Điều này đem lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo quản, người bệnh không cần phải tự cân đối lá tắm phức tạp như thông thường.

Mặt khác, với cách đóng gói nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể đem theo gói lá tắm khi du lịch, công tác xa mà không cần lo lắng cồng kềnh, chiếm diện tích. Điều này khẳng định ưu điểm tiện lợi của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, hoàn toàn phù hợp với nhịp sống hiện đại vốn bận rộn, hối hả.

Lá tắm được chia thành túi nhỏ tiện lợi, dễ sử dụng
Lá tắm được chia thành túi nhỏ tiện lợi, dễ sử dụng

Cách sử dụng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc như sau:

  • Sử dụng 1 gói nhỏ nấu cùng 2 lít nước, đun sôi trong 15 phút thì tắt bếp và chờ nguội còn khoảng 40°C thì dùng để tắm hoặc ngâm rửa. Không pha nước lá tắm với nước lã.
  • Dùng nước lá tắm thảo dược để tắm hoặc ngâm rửa 1 lần/ngày hoặc cách 1 ngày 1 lần.

⚠️Lưu ý: Để tăng cường hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, người dùng nên chuẩn bị thêm 1 chiếc khăn mềm sạch, khi tắm/rửa nhúng vào nước lá tắm rồi chà nhẹ lên vùng da tổn thương. Với nhóm lá tắm mề đay, rôm sảy có thể dùng bã thuốc nhẹ nhàng chà lên vùng da nổi mẩn, rát đỏ để đẩy nhanh quá trình lành tổn thương.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc LÀNH DA – GIẢI ĐỘC, được bệnh nhân và chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO

Từ khi được đưa vào ứng dụng, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đã chứng minh được hiệu quả đẩy lùi cơn ngứa ngáy, bong tróc da, rỉ dịch, nổi mẩn, sẩn phù… Các vấn đề da liễu như viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, chàm, tổ đỉa, mề đay, rôm sảy bị TỐNG TIỄN, không còn quay trở lại. Đồng thời, sức khỏe làn da được tăng cường nhờ khí huyết lưu thông, lỗ chân lông giãn nở, tinh thần người bệnh vì thế cũng thoải mái, thư giãn hơn.

Trung tâm đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo người bệnh sau khi tin dùng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc:

“Tôi bị viêm da cơ địa thể chàm – eczema mấy năm nay, cứ đến mùa hè nóng bức là bệnh tái phát, đợt sau lại nặng hơn đợt trước. Dù tự dùng lá khế nấu nước tắm tại nhà nhưng tình trạng của tôi chỉ giảm ngay lúc đó, hôm sau lại tiếp tục ngứa ngáy. 

Tình cờ biết đến Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, tìm hiểu qua thì thấy công thức này cũng có lá khế, trầu không, rồi nhiều loại thảo dược của người bản địa trên Sapa nên tôi mua về dùng thử. Không ngờ sau 2 gói lá tắm thì tình trạng của tôi thay đổi rõ rệt, da dẻ mịn mà hồng hẳn, không nổi sẩn, bong như trước nữa. Mà lá tắm có mùi thảo dược dễ chịu, dùng cảm giác tinh thần thư giãn lắm”. Chị Phan Thị Thuý (33 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ.

Một trường hợp khác là của anh Hùng (Phú Thọ) bị nổi mề đay do thời tiết. Kiên trì sử dụng Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc nay đã cho hiệu quả tích cực: “Tôi lên mạng tìm lá tắm trị mề đay thế là ra bài Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc, rồi quyết mua về dùng thử luôn. Dùng gói đầu tiên xong thì thấy da dẻ mát mẻ, dễ chịu hẳn. Sang đến gói thứ 2 thì tình trạng nổi mẩn, ngứa, ban rát da không còn nữa. Đến nay mỗi tuần tôi vẫn tắm lá 1 lần để cơ thể thư giãn, mát da, ngăn mề đay quay trở lại”.

Chị Bích Hạnh – Nam Định có con nhỏ bị rôm sảy cũng đã tin tưởng lựa chọn Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Nhận được tín hiệu tích cực, chị vui mừng nhắn tin phản hồi về Trung tâm:

Tin nhắn của chị Hạnh gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc
Tin nhắn của chị Hạnh gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc

Không chỉ nhận về những phản hồi tích cực từ phía người bệnh, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn được giới chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành đánh giá cao hiệu quả:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương đánh giá: “Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc quy tụ tới 20 loại cây thuốc lá tắm dồi dào dược chất, chuẩn sạch tự nhiên. Cũng chính vì vậy mà lá tắm của Thuốc dân tộc an toàn, hiệu quả, phù hợp với cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ sau sinh, người già…”

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Cũng đưa ra nhận định về tính hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc kế thừa từ công thức bí truyền của đồng bào Dao Đỏ, đã qua nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu. Đây thực sự là lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả những người có cơ địa nhạy cảm”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về công thức lá tắm
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về công thức lá tắm

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là sự kết tinh hoàn hảo giữa Y học cổ truyền, kiến thức y học dân gian bản địa cùng các thành tựu y học hiện đại. Công thức lá tắm mang đến tác động chuyên sâu trong xử lý các vấn đề ngoài da, thúc đẩy lưu thông khí huyết, thư giãn tinh thần. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, đừng ngại ngần liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia đầu ngành nhận tư vấn miễn phí:

 

Tham khảo thêm:

Ngày đăng 11:39 - 01/07/2022 - Cập nhật lúc: 13:51 - 22/05/2024
Chia sẻ:
Bệnh nhân Nguyễn Thế Tình (Quảng Ninh) đã khỏi bệnh á sừng lâu năm sau khi dùng 1 liệu trình với Thanh bì dưỡng can thang.
Giải Mã Bảng Thành Phần Làm Nên Hiệu Quả Của Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Giải Mã Bảng Thành Phần Làm Nên Hiệu Quả Của Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc
Là công thức nổi danh của Trung tâm Thuốc dân tộc, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc giúp đẩy lùi ngứa ngáy, sẩn phù, bong tróc da, thông kinh…
5 cách chữa vảy nến da đầu tại nhà hiệu quả từ thảo dược

Cách chữa bệnh vảy nến tại nhà mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng vẫn hỗ trợ điều trị…

Dị ứng bao cao su – Nhận biết và xử lý sớm tình trạng khó nói

Dị ứng bao cao su không phải là tình trạng phổ biến. Tuy nhiên, một số đối tượng có thể…

Viêm nang lông ở tay là tình trạng các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, viêm nhiễm. Viêm lỗ chân lông ở tay và cách trị nhanh chóng tại nhà

Viêm lỗ chân lông ở tay xảy ra khi các nang lông vùng da tay bị tắc nghẽn và nhiễm…

Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không? Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không?

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, mang…

Bệnh nổi mề đay ở trẻ em và cách chữa trị lành tính hiệu quả

Bệnh nổi mề đay ở trẻ em thường bị coi nhẹ, nhưng lại có thể dẫn tới những biến chứng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua