Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc “Đánh Bay” Viêm Da, Mề Đay, Rôm Sảy

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Viêm da, mề đay hay rôm sảy ở trẻ em thường kéo dài dai dẳng, tái phát thường xuyên với các triệu chứng đợt sau nặng hơn đợt trước. Thực tế cũng đã chứng minh hiệu quả và ưu điểm của các bài thuốc thảo dược được nghiên cứu bài bản trong đẩy lùi cơn ngứa ngáy, ngăn bệnh tái phát. Nổi bật nhất là bài lá tắm thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc – Bài thuốc kế thừa công thức lá tắm bí truyền của người Dao Đỏ, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc YHCT, đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Theo các chuyên gia da liễu, viêm da – mề đay – rôm sảy là nhóm bệnh da liễu thường gặp, dễ bùng phát mạnh mẽ ở đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Thống kê của Viện da liễu còn cho thấy, khoảng 30-40% dân số đã từng gặp một trong các tình trạng trên, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Đặc biệt, cả viêm da, mề đay, rôm sảy đều khiến người mắc ngứa ngáy, khó chịu do thường xuyên tái phát với các triệu chứng có cấp độ tăng dần.

Tình trạng viêm da, mề đay, rôm sảy gây nhiều bất tiện cho người bệnh
Tình trạng viêm da, mề đay, rôm sảy gây nhiều bất tiện cho người bệnh

Ngoài ra, việc chủ quan lựa chọn sai phương pháp điều trị cũng là nguyên nhân chính khiến cho cơn ngứa ngáy, nổi mẩn trên da ngày càng trầm trọng, thậm chí dẫn đến những biến chứng như: Tổn thương da diện rộng, sẩn phù nặng nề, bội nhiễm… không ít trường hợp do lạm dụng thuốc Tây còn đối diện với tình trạng suy giảm chức năng gan, thận. Điều này làm phát sinh tâm lý tự ti, né tránh, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Với nền tảng vững chắc về Y học cổ truyền và kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị bệnh da liễu, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nỗ lực nghiên cứu, chiết tách dược liệu để đi đến hoàn thiện công thức lá tắm thảo dược. Đây được xem là bước đột phá trong đẩy lùi viêm da, mề đay, rôm sảy bằng thảo dược Đông y AN TOÀN – LÀNH TÍNH, có nghiên cứu bài bản, thử nghiệm chuyên sâu.

Từ công thức bí truyền của người Dao Đỏ Sapa đến bài lá tắm thảo dược TRỨ DANH

Lá tắm thảo dược là công thức xử lý viêm da, mề đay, rôm sảy nổi danh được nghiên cứu bởi đội ngũ Thuốc dân tộc – đơn vị uy tín, đã trải qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển. Hệ thống vườn thuốc Nam rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, sưu tầm kho tàng 100 bài thuốc cổ phương chính là nền tảng để Trung tâm Thuốc dân tộc đi đến hoàn thiện bài lá tắm thảo dược.

Phóng sự VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại TT Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ, dược liệu, hiệu quả điều trị, phản hồi bệnh nhân được nhận. [Đọc ngay]

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được phát triển dựa trên công thức lá tắm của đồng bào Dao Đỏ – Sapa cùng nhiều bài lá tắm dân gian, bản địa nổi danh. Dựa trên nguyên tắc thuỷ trị liệu, dược trị liệu của Y học cổ truyền cùng kiến thức y học hiện đại, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, khảo sát, chiết tách dược liệu nhằm tìm ra công thức lá tắm HOÀN CHỈNH – PHÙ HỢP NHẤT với cơ địa người hiện thời.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao
Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao

Việc tìm kiếm, sưu tầm và chắt lọc tinh hoa hàng chục bài thuốc, hàng trăm dược liệu của núi rừng thiên nhiên là một hành trình đầy gian nan đối với đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nhưng với tấm lòng “Lương y như từ mẫu”, các chuyên gia, bác sĩ đã nỗ lực hết sức trong công tác nghiên cứu nhằm rút ngắn thời gian lành bệnh, cho hiệu quả chuyên sâu và vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc với cơ chế “dược dục liệu pháp” HẠ GỤC ngứa ngáy, ban sẩn

Công thức lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc hội tụ tinh hoa Y học bản địa và Y học cổ truyền, kết hợp nhuần nhuyễn thuỷ trị liệu và dược trị liệu. Qua đó, công thức lá tắm không chỉ giúp sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa bên ngoài mà còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết, thúc đẩy giãn nở cơ, giảm sưng đau, thư giãn toàn bộ cơ thể.

Cơ chế ngoại trị ĐẶC BIỆT, xử lý viêm da – mề đay – rôm sảy TOÀN DIỆN

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được hoàn thiện dựa trên phương pháp DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP (dược – thuốc, dục – tắm), được gọi chung là phương pháp ngoại trị của Y học cổ truyền. Công thức lá tắm đi sâu tác động vào cơ thể thông qua tác dụng của nước và của thuốc, 2 yếu tố này bổ trợ cho nhau, đem lại hiệu quả TỪ TRONG RA NGOÀI. Cụ thể:

Nhóm tác dụng của THUỐC: Khi sắc nấu, nguồn dược chất dồi dào có trong dược liệu được hoà tan vào nước rồi lan tỏa theo hơi nước thẩm thấu trực tiếp qua da, niêm mạc và phát huy hiệu quả trị bệnh. Từ đó, bên ngoài làn da được SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM – NGĂN NGỨA NGÁY – XỬ LÝ BAN RÁT – HẾT PHÙ NỀ. Bên trong dược chất của thuốc thẩm thấu qua lớp niêm mạc miệng, mũi họng khi người bệnh hít thở hơi thuốc nóng lan tỏa.

Nhóm tác dụng của NƯỚC: Các dược chất của lá tắm được hoà tan trong nước và tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ, áp lực. Khi nước thuốc ở 40°C cho hiệu quả cao trong thúc đẩy lưu thông khí huyết, làm giãn mạch, tăng khả năng hấp thu dược chất qua da. Dưới áp lực của nước, cơ thể cũng được xoa bóp, tăng lưu thông máu và dịch bạch huyết, loại bỏ sưng đau, đưa cơ thể về trạng thái thư giãn nhất.

Dược dục liệu pháp cho tác động toàn diện từ trong ra ngoài
Dược dục liệu pháp cho tác động toàn diện từ trong ra ngoài

Với cơ chế tác động đặc biệt này, công thức lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc giúp xử lý hiệu quả nhiều vấn đề về da như viêm da cơ địa, viêm da dầu, viêm da dị ứng, tổ đỉa, eczema… mẩn ngứa, mề đay, dị ứng AN TOÀN TỪ GỐC, giúp triệu chứng bệnh nhanh chóng được kiểm soát, làn da sớm hồi phục.

3 nhóm thuốc LINH HOẠT gia giảm theo từng thể bệnh, cho tác động CHUYÊN SÂU

Tuân thủ nguyên tắc trị bệnh từ gốc của Y học cổ truyền và vận dụng kiến thức y học hiện đại vào thực tiễn nghiên cứu, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được xây dựng theo cơ chế LINH HOẠT, cho phép gia giảm theo từng thể bệnh. Nhờ vậy mà tình trạng viêm da, mề đay, rôm sảy được xử lý TỪ GỐC, đồng thời nâng cao chức năng miễn dịch làn da và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Theo đó, công thức lá tắm do Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện gồm 3 nhóm nhỏ, tạo tác động CHUYÊN SÂU với từng thể bệnh:

Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc: Sát khuẩn, chống viêm, KHOANH VÙNG TỔN THƯƠNG, loại bỏ ngứa ngáy, làm mềm da, xử lý bong tróc, ngăn rỉ dịch và làm khô thoáng bề mặt da, tăng cường lưu thông khí huyết, đào thải độc tố tăng đề kháng cho da, cải thiện tinh thần người bệnh. Công thức lá tắm sử dụng cho nhóm bệnh nhân viêm da cơ địa, vảy nến, á sừng, viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, chàm – eczema, tổ đỉa.

Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc: Thải độc, làm GIÃN NỞ LỖ CHÂN LÔNG, tăng cường lưu thông khí huyết, xử lý ngứa rát, sẩn phù, ngăn chặn viêm nhiễm cấp tính dưới da, loại bỏ sẩn phù, mẩn đỏ, giúp da nhanh chóng mềm mại, khoẻ mạnh, hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài. Nhóm lá tắm phù hợp với bệnh nhân mề đay, mẩn ngứa, phong ngứa, ngứa da cấp tính, dị ứng thời tiết.

Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc: Nhóm lá tắm được phối chế dành riêng cho trẻ em có tác dụng THANH NHIỆT – GIẢI ĐỘC – TIÊU VIÊM – KHÁNG KHUẨN. Đồng thời giúp làm mát và xoa dịu cơn ngứa ngáy trên da trẻ, đẩy lùi tình trạng rôm sảy, nổi mẩn khó chịu.

Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh
Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh

Không chỉ LINH HOẠT về phép trị, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn có tính CÁ NHÂN HOÁ CAO khi không dùng chung công thức với mọi bệnh nhân. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp, đảm bảo mọi bệnh nhân đều có liệu trình HOÀN CHỈNH – CHUYÊN SÂU nhất. 

Tính cá nhân hoá cao cũng giúp công thức lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc có phạm vi điều trị rộng đối với nhóm bệnh viêm da, mề đay, rôm sảy. Những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ sau sinh, trẻ em, người già đều có thể an tâm sử dụng theo công thức được phối chế riêng.

Bảng thành phần với 20 cây thuốc lá tắm dồi dào dược chất, sạch chuẩn GACP-WHO

Từ công thức lá tắm của người Dao Đỏ, tuân thủ nguyên tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ của Y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, chiết tách thành phần dược liệu và chọn ra 20 vị thuốc tốt nhất. Đây đều là những vị thuốc dồi dào dược tính, có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, làm lành da, giúp cơ thể thư giãn tối ưu nhất. 

Từng nhóm thuốc được phối chế từ những dược liệu chuẩn sạch
Từng nhóm thuốc được phối chế từ những dược liệu chuẩn sạch

Trong đó, phải kể đến các vị chủ, vị quân như:

  • Tằng hạp: Là loại dược liệu đặc hữu của núi rừng Tây Bắc, được người đồng bào coi là “thần dược” trong trị ngứa ngáy, viêm da, có khả năng kháng khuẩn hiệu quả.
  • Màng tang: Trong tiếng Dao, màng tang được gọi là Tạ chàm điằng, dược liệu thường mọc hoang dại ở những vùng núi cao hiểm trở. Do tác dụng kháng khuẩn mạnh, màng tang luôn đóng vai trò là chủ dược trong nhiều bài thuốc lá tắm của người dân bản địa.
  • Chùa dù: Dược liệu thường mọc hoang dại ở khu vực núi cao lạnh giá Tây Bắc, cho khả năng sát khuẩn cao nên được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị viêm ngứa. Ngoài ra, tinh dầu chùa dù còn có tác dụng giảm đau nhức khi xoa bóp ngoài da, dùng xông hơi giải cảm hoặc xua đuổi côn trùng hiệu quả.
  • Tang bạch bì: Vị thuốc có vị ngọt, tính hàn, không chứa độc, giúp xử lý phù, viêm, kháng khuẩn hiệu quả.
  • Cây mần tưới: Thông kinh, hoạt huyết, phá ứ huyết, hỗ trợ thư giãn cơ thể.
  • Chè vằng: Kháng khuẩn, làm dịu mát da, tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.
  • Cỏ sữa: Kháng khuẩn, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da, bảo vệ da…

Ngoài ra, bài thuốc còn quy tụ nhiều dược liệu quen thuộc trong điều trị viêm da như cây vẩy ngược, cây chắc khe, trầu không, đơn đỏ, kim ngân cành, sài đất, lá khế chua… Đây đều là những vị thuốc có tính sát khuẩn, chống viêm ngứa, hỗ trợ làm lành da chuyên sâu, thúc đẩy quá trình lành bệnh diễn ra nhanh hơn.

100% dược liệu được sử dụng sạch chuẩn GACP-WHO, chất lượng được kiểm định khắt khe. Hơn 80% trong đó do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc đảm nhận cung cấp, số còn lại được thu mua trực tiếp từ đồng bào bản địa nên dược chất dồi dào, chuẩn tự nhiên.

Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên
Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên

Với nguồn dược liệu chuẩn sạch, có nguồn gốc rõ ràng, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc đảm bảo AN TOÀN – LÀNH TÍNH – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Công thức giúp người bệnh xử lý hiệu quả cơn ngứa ngáy, bong tróc, nổi mẩn do viêm da, mề đay, rôm sảy. Kết hợp kiểm soát triệu chứng bệnh ngoài da với việc làm THƯ GIÃN TINH THẦN, KHIẾN CƠ THỂ THƯ THÁI, giảm nguy cơ tái phát bệnh do quá căng thẳng.

Giới chuyên gia đánh giá cao, bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc

Được nghiên cứu và thử nghiệm bài bản, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc mang đến tác động chuyên sâu trong xử lý các vấn đề viêm da, mề đay, rôm sảy, hỗ trợ cải thiện tinh thần, giúp người dùng thư giãn cơ thể. Công thức lá tắm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía chuyên gia:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định: “Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc sử dụng nguồn dược liệu đầu vào được kiểm định gắt gao. Vì vậy mà công thức lá tắm an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng như trẻ em, phụ nữ sau sinh, người già…”.

Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Cũng đánh giá cao hiệu quả của công thức lá tắm, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Lá tắm thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc được nghiên cứu bài bản, đúng quy trình, là sự kết tinh của Y học cổ truyền và Y học bản địa, có sự hỗ trợ tối đa từ thành tựu y học hiện đại. Nhờ vậy lá tắm không chỉ hiệu quả mà còn an toàn, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về công thức lá tắm
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận định về công thức lá tắm

Không chỉ được chuyên gia đánh giá cao, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc cũng được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng và cho những phản hồi tích cực:

Trường hợp đầu tiên là của chị Nguyễn Thị Ngọc (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị mề đay, mẩn ngứa do thời tiết. Khi thời tiết nắng nóng, chị thường nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khắp người vô cùng khó chịu, dù đã dùng qua một vài loại thuốc Tây bôi ngoài và thuốc uống chống dị ứng nhưng tình trạng không thuyên giảm. Qua người quen giới thiệu, chị Ngọc biết đến và sử dụng Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc, qua đó nhận được hiệu quả khả quan.

Chị chia sẻ: “Mình có nhờ bạn qua Trung tâm mua hộ 2 gói thuốc về dùng thử. Đợt đầu mình nấu nước tắm cứ cách 1 ngày dùng 1 ngày. Kiên trì được tầm gần 2 tháng thì tình trạng gần như hết hẳn, da dẻ mình cũng mịn màng hơn, mà lúc tắm xong thấy dễ chịu, thư giãn lắm”.

Một trường hợp khác là của chị Tú Anh (TP. Nam Định) có con 3 tuổi bị rôm sảy, nổi mẩn đã cải thiện tốt triệu chứng khó chịu nhờ Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc. Chị đã vui mừng nhắn tin về Trung tâm:

Chị Tú Anh nhắn tin phản hồi hiệu quả của lá tắm Thuốc dân tộc
Chị Tú Anh nhắn tin phản hồi hiệu quả của lá tắm Thuốc dân tộc
Bệnh nhân gửi phản hồi về Trung tâm
Bệnh nhân gửi phản hồi về Trung tâm

Những đánh giá, phản hồi tích cực của giới chuyên gia và người bệnh chính là minh chứng rõ ràng nhất về tính hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc. Đây thực sự là giải pháp thiên nhiên lành tính giúp xử lý hiệu quả mọi thể viêm da, mề đay, rôm sảy. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, đừng quên liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn điều trị an toàn, nhanh chóng lấy lại làn da khỏe mạnh bằng thảo dược.

Có thể bạn quan tâm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Ngày đăng 11:10 - 30/10/2023 - Cập nhật lúc: 11:14 - 30/10/2023
Chia sẻ:
Chữa á sừng bằng cây vòi voi Cách chữa á sừng bằng cây vòi voi làm bệnh giảm hẳn sau 7 ngày

Cách chữa á sừng bằng cây vòi voi là mẹo dân gian phổ biến và mang lại hiệu quả nhanh…

Nổi mề đay mẩn ngứa khi trời lạnh và cách chữa nhanh

Nổi mề đay mẩn ngứa khi trời lạnh là tình trạng phổ biến, tái phát hàng năm khi thời tiết…

Viêm da tiết bã ở mặt tái phát khó chữa và giải pháp vàng từ Đông y

Tôi bị viêm da tiết bã ở mặt với các triệu chứng tái phát dai dẳng khiến bản thân luôn…

Bị viêm da cơ địa nên tắm những lá này để bệnh thuyên giảm

Bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì là thắc mắc chung của nhiều người. Theo dân gian, một…

Dị ứng kem đánh răng – Biểu hiện và cách xử lý tại chỗ

Dị ứng kem đánh răng là tình trạng không quá phổ biến. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể dẫn…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bài thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang điều trị thành công bệnh mề đay cho hàng ngàn người. Hiệu quả, mức độ an toàn đã được kiểm chứng.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua