Nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị mề đay nổi danh

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc thảo dược Đông y đặc trị mề đay thuộc sở hữu độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc nổi danh là liệu pháp điều trị mề đay, dị ứng, ngứa da, phát ban, phong ngứa hiệu quả, an toàn hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Thuốc dân tộc đã mất rất nhiều năm tâm huyết cùng với quá trình sưu tầm, nghiên cứu gian nan.

Những câu chuyện chưa kể đằng sau sự thành công của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang lần đầu tiên được chia sẻ để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về quá trình nghiên cứu, hoàn thiện cũng như giá trị của bài thuốc này.

KỲ I: KHÁM PHÁ BÍ ẨN BÀI THUỐC CHỮA MẨN NGỨA CỦA NGƯỜI MƯỜNG GIỮA RỪNG THUỐC NAM HÒA BÌNH

Có lẽ những bài thuốc của đồng bào 54 dân tộc bản địa dường như đã trở thành giá trị không thể thiếu góp phần tạo nên nền y học cổ truyền đặc sắc. Những câu chuyện chữa bệnh cứu người bằng nắm thuốc Nam đã không còn xa lạ. Mối lương duyên kỳ diệu với mảnh đất, cây cỏ và con người Hòa Bình của đoàn nghiên cứu Trung tâm Thuốc dân tộc đã góp phần tạo nên bài thuốc nổi danh trong điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng, ngứa da.

Kỳ bí kho thuốc Nam “sống” giữa núi rừng Hòa Bình

Thuốc Nam là một phần không thể thiếu đối với đời sống của người Mường ở Hòa Bình. Thuốc Nam của người Mường đặc trưng bởi tính tự nhiên, dân dã và hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý. Các bài thuốc Nam gắn liền với các lang Mường, mế Mường mà người bản địa gọi là các ông lang, bà mế. 

Phóng sự VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại TT Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ, dược liệu, hiệu quả điều trị, phản hồi bệnh nhân được nhận. [Đọc ngay]
Kho thuốc Nam "sống" của người Mường Hòa Bình là các ông lang, bà mế
Kho thuốc Nam “sống” của người Mường Hòa Bình là các ông lang, bà mế

Người Mường ngàn đời nay vẫn xem thuốc Nam là 1 nghề chữa bệnh cứu người được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong các bản làng người Mường cổ đám trẻ nhỏ 5-6 tuổi cũng đã có thể đọc rành mạch từng loại lá thuốc và công dụng của chúng. Mỗi người Mường đều có riêng cho mình 1 công thức sử dụng cây cỏ quanh nhà hoặc trong rừng để chữa các bệnh thông thường, ít nhất cũng là thuốc giải độc gan, mát gan, chữa ngứa da.

Thuốc Nam của người Mường đơn giản lắm chỉ là nắm lá cây, rễ cây, thân cây thuốc dễ dàng lấy được quanh vườn, trên đường hay trong rừng. Sau khi được lấy về, cây thuốc, lá thuốc sẽ được băm nhỏ và phơi dưới ánh nắng mặt trời hay hong khô trên bếp lửa quyện vào với khói bếp. Những dụng cụ bào chế thuốc hết sức thô sơ nhưng thuốc Nam của người Mường đa dạng với thảo dược khô, tươi sắc uống, thuốc tán thành bột, thuốc bôi đắp ngoài da.

Dân tộc Mường không có chữ viết riêng vì vậy các bài thuốc Nam được lưu truyền bằng phương thức truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các lang mế bốc thuốc bằng kinh nghiệm nhưng rành rọt tác dụng từng vị thuốc, mùa nào và ở đâu thuốc có tác dụng nhất. Bằng kinh nghiệm, cách lưu truyền bằng miệng, các bà mế, ông lang Mường thực sự là kho thuốc Nam “sống” giữa lòng núi rừng Hòa Bình.

Nhiều bài thuốc Nam đứng trước nguy cơ thất truyền
Nhiều bài thuốc Nam đứng trước nguy cơ thất truyền

Tuy nhiên, sự phát triển của y học hiện đại, sự khan hiếm nguồn thuốc Nam, những ông lang, bà mế cũng ít dần đi khiến thuốc Nam của người Mường đứng trước nguy cơ mai một. Công tác sưu tầm, gìn giữ và phát triển giá trị kho thuốc Nam “sống” của người Mường thật sự rất cần thiết trong xu hướng điều trị bệnh hiện nay.

Cơ duyên gặp gỡ và biết đến bài thuốc chữa mẩn ngứa da của người Mường

Ngay từ khi thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã lấy tư tưởng “Nam dược trị Nam Nhân” của Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh làm kim chỉ nam cho công tác khám chữa bệnh cứu người. Với tâm huyết phục hưng tinh hoa y học bản địa phong phú và đa dạng của 54 dân tộc anh em, Trung tâm đã và đang nỗ lực trong công tác sưu tầm, tìm kiếm bài thuốc quý, vị thuốc tốt, nghiên cứu, phục dựng, hoàn thiện và ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Đồng thời, Trung tâm không ngừng phát triển và bảo tồn nguồn thuốc Nam quý tại nhiều địa phương. Trong đó, vùng rừng núi có thời tiết mát mẻ, đất đai màu mỡ, cái nôi của nhiều cây thuốc, bài thuốc quý Huyện Lương Sơn – Hòa Bình là 1 trong những khu vực được Trung tâm đặc biệt quan tâm.

Hành trình khám phá, sưu tầm các bài thuốc quý của đội ngũ bác sĩ, lương y
Hành trình khám phá, sưu tầm các bài thuốc quý của đội ngũ bác sĩ, lương y

Trong quá trình nghiên cứu, phát triển các vườn thuốc Nam tại Huyện Lương Sơn – Hòa Bình, đoàn công tác của Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ hội được tìm hiểu thêm văn hóa và đặc biệt là nghề thuốc Nam của người Mường. Cộng đồng người Mường tại đây vốn nổi tiếng với vô vàn bài thuốc quý được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Đoàn công tác 5 người gồm cán bộ, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã có cơ duyên biết đến bài thuốc chữa mẩn ngứa của người Mường tại Lương Sơn – Hòa Bình.

Khi nhắc đến nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn còn nhớ y nguyên cơ duyên đặc biệt với mế Thưng tại bản làng người Mường nằm sâu trong khu rừng huyện Lương Sơn – Hòa Bình. Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Thành viên của đoàn nghiên cứu kể lại mối lương duyên đặc biệt với bài thuốc đặc trị mẩn ngứa của người Mường.

Trong 1 lần đi khảo sát thực tế tìm kiếm những cây thuốc quý và thăm vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển tại Lương Sơn, đoàn nghiên cứu đã dừng chân tại một bản người Mường. Vì đã trưa, thời tiết nóng bức, đi bộ và leo đồi nhiều tiếng đồng hồ, cả đoàn đã thấm mệt nên có ghé vào nhà người dân xin chén nước tại một nhà dân ven đường.

Cơ duyên biết đến bài thuốc chữa ngứa da của người Mường
Cơ duyên biết đến bài thuốc chữa ngứa da của người Mường

Người Mường vốn dĩ thân thiện, nhiệt thành và hiếu khách nên cả đoàn được chị chủ nhà đón tiếp niềm nở bằng chén nước lá mà chị cho là nước mát gan cả bản ai cũng dùng. Đang vui câu chuyện với chị chủ nhà thì có cháu bé chỉ tầm 6-7 tuổi chạy về nhà với các nốt mẩn đỏ, sẩn phù đầy trên da, ngứa nên thằng bé cứ gãi liên tục và có vẻ rất khó chịu. Nhìn bằng mắt thường bác sĩ trong đoàn có thể biết được cháu đang bị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng da.

Vội vàng, chị chủ nhà chạy vào trong lấy 1 nắm lá cây khô, thả vào chút nước sôi rồi dùng nước đó cho cháu bé uống và lau người. Lạ kỳ thay, chỉ sau 1 lát sau các nốt sẩn phù, ngứa ngáy trên da lặn hết, cảm giác ngứa ngáy không còn, cháu lại vui cười và nô đùa mà không còn bất cứ biểu hiện khó chịu nào nữa.

Hỏi ra mới biết, cháu bé nhà chị hay bị mẩn ngứa như vậy, có lần bị cả tuần trời mà không khỏi. May mà chị biết đến mế Thưng ở bản bên có bài thuốc chữa ngứa da nổi tiếng khắp vùng này mà không phải lo lắng nữa vì thuốc rất hiệu nghiệm. Cũng theo chị, người dân trong bản, các bản lân cận, thậm chí huyện khác, tỉnh khác, người dưới phố cũng lên đây lấy thuốc của mế Thưng rất nhiều.

Thấy bài thuốc kỳ diệu và sẵn tâm huyết với cây thuốc, bài thuốc Nam, đoàn nghiên cứu đã tìm đến nhà mế Thưng theo chỉ dẫn của chị chủ nhà tốt bụng. Men qua con đường nhỏ dẫn đến nhà mế Hà Thị Thưng đoàn nghiên cứu phải chờ đợi vì mế đi lấy thuốc trong rừng chưa về.

Đoàn nghiên cứu sưu tầm và tìm kiếm bài thuốc quý
Đoàn nghiên cứu sưu tầm và tìm kiếm bài thuốc quý

Phải đến chiều mế mới về nhà với 1 gùi nặng trĩu toàn là cây thuốc Nam. Sau khi giới thiệu là đoàn công tác nghiên cứu về thuốc Nam, mế vui vẻ mời đoàn công tác vào nhà và mời nước. Khi được hỏi về bài thuốc chữa mẩn ngứa, mế Thưng chỉ nhắc đến công dụng, lợi ích của bài thuốc mà ít nhắc đến thành phần hay cách mế làm ra bài thuốc, bởi theo mế đây là bài thuốc “giấu” của gia đình từ ngàn đời và chỉ truyền lại cho người kế tục.

Trong gian nhà nhỏ ấm cúng của Mế Thưng chẳng có gì ngoài thuốc. Từng gùi thuốc, bao thuốc lớn nhỏ được xếp ngay ngắn quanh nhà. Theo lời mế, thuốc ở đây không cần phải cân đong đo đếm gì đâu, bốc tay theo cảm tính thấy đủ là đủ. Thế mà nhiều người khỏi bệnh. Người này mách người nọ, người nọ mách người kia, có nhiều người ở dưới thành phố lên đây để lấy thuốc.

Thuốc Nam là tài sản vô giá của người Mường - Hòa Bình
Thuốc Nam là tài sản vô giá của người Mường – Hòa Bình

Rời bản làng người Mường khi trời đã sẩm tối, đoàn nghiên cứu luôn đau đáu về công thức bài thuốc quý mà mế Thưng đang bảo tồn và những chia sẻ thật của mế. Mế cho biết, bài thuốc chữa ngứa da của mình được truyền lại từ bao nhiêu đời mế cũng không rõ nữa vì lâu lắm rồi. Chỉ biết rằng mế được truyền từ người mẹ quá cố và các thế hệ trước cũng truyền lại nghề thuốc Nam cho con gái thực sự có duyên với nghề thuốc.

Đoàng nghiên cứu sưu tầm công thức thuốc chữa ngứa da
Đoàng nghiên cứu sưu tầm công thức thuốc chữa ngứa da

Tuy nhiên, mế Thăng chỉ có một người con hiện đang làm việc tại thành phố và không có ý định kế tục bài thuốc gia truyền. Vì vậy, trong đôi mắt của mế Thưng ánh lên sự trăn trở về người kế tục, sợ rằng bài thuốc sẽ bị thất truyền.

Bài thuốc Nam ngàn năm tuổi được chuyển giao khi bà lang mế tìm được người tâm huyết

Quay lại Lương Sơn lần thứ 2 đoàn nghiên cứu vẫn nuôi hy vọng sưu tầm được công thức thuốc chữa mề đay mẩn ngứa. Đoàn công tác được sự đồng ý của mế Thưng, theo dấu chân mế tìm vị thuốc quý. Những chia sẻ của các lương y về tâm huyết chữa bệnh cứu người dường như tìm được điểm chung. Ở đây khoảng cách giữa các bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền và mế Thăng không còn nữa. 

Họ say sưa nói về các vị thuốc quý trong rừng, nói về tâm huyết cả đời hành nghề y của mình. Những câu chuyện về nỗi đau của người bệnh khắp nơi đã được chia sẻ. Những thách thức chung của y học cổ truyền Việt Nam, sự mai một của các bài thuốc bản địa cũng được nhìn nhận.

Đoàn nghiên cứu tham quan quy trình bào chế, bảo quản thuốc của người Mường
Đoàn nghiên cứu tham quan quy trình bào chế, bảo quản thuốc của người Mường

Tận sâu trong thâm tâm mế Thưng vẫn luôn mong muốn những bài thuốc Nam ngàn đời của người Mường nói chung và của gia đình mế nói riêng được giữ gìn, phổ biến để cứu chữa cho người bệnh. Quả thực khi nhận thấy tấm lòng và tâm huyết của đoàn công tác, mế Thưng đã đồng ý chuyển giao bài thuốc quý chữa mẩn ngứa da cho đoàn công tác Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chia sẻ về câu chuyện này, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan không khỏi bồi hồi khi nhớ lại: “Khoảnh khắc mà mế Thưng đồng ý chuyển giao công thức thuốc cho đoàn công tác thực sự rất đáng nhớ. Lúc đó là khi chúng tôi đã theo mế đi cả 1 ngày dài hái thuốc trong rừng Lương Sơn. Chúng tôi không khỏi bất ngờ khi thấy nhiều vị thuốc quý nơi đây và say sưa nâng niu từng thảo mộc với mế Thưng. 

Trên đường về nhà, mế có nói là mế sẽ trao lại công thức bài thuốc chữa mẩn ngứa cho đoàn công tác với 1 điều kiện là phải dùng bài thuốc này để giúp đỡ nhiều người bệnh không được để nó thất truyền. Nếu nó thất truyền thì mế sẽ mang tội với tổ tiên. Mế cũng nói thêm rằng nếu không gặp được đoàn nghiên cứu thì mế sợ là sẽ phải mang theo bài thuốc về với tiên tổ vì chưa tìm được người kế tục”.

Rời bản làng người Mường ở Lương Sơn, đoàn nghiên cứu vẫn luôn nhớ mãi ánh mắt của mế Thưng, những câu chuyện, những bài thuốc “giấu”. Mọi thành viên trong đoàn đều tự hứa với lòng mình sẽ ứng dụng bài thuốc quý của mế thật tốt, chữa bệnh cho nhiều người để cảm ơn tấm chân tình, tâm huyết của vị lương y bản địa chân chính – Hà Thị Thưng.

Còn tiếp…

Xem tiếp Kỳ 2: Nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc đặc trị mề đay từ phương thuốc của người Mường

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Ngày đăng 07:54 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 11:55 - 26/05/2023
Chia sẻ:

Bình luận (65)

 1. Th Hương
  Th Hương says: Trả lời

  Đọc bài viết mới thấy mình may mắn quá! Cảm ơn mế Thưng, cảm ơn các bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc đã lưu giữ được bài thuốc chữa mề đay tiêu ban giải độc thang hiệu quả như thế này. Nhờ bài thuốc mà tôi đã trị khỏi được bệnh mề đay, ngứa ngáy khó chịu đã đeo bám tôi dai dẳng suốt chục năm trời, tôi cũng đi chữa đủ thể loại thuốc tây, thuốc đông y chứ không phải không nhưng phải đến thuốc của trung tâm dân tộc mới khỏi được. Giờ tôi thoải mái, dễ chịu lắm, da dẻ cũng nhẵn nhụi. Tôi khỏi đến nay cũng phải được hơn 3,4 năm rồi. Tôi thật sự rất hài lòng và cảm ơn bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc.

  1. Đinh Tiến Minh
   Đinh Tiến Minh says:

   Mẹ cháu cũng đang bị nổi mề đay, mẹ cháu cũng chữa tây y mãi không khỏi, cháu đang tìm thuốc đông y xem thế nào thì đọc được chia sẻ của bác và đọc được chia sẻ của chị diễn viên Khánh Linh về bài thuốc tiêu ban giải độc thang nghe chừng có vẻ tốt ạ thế này cháu phải đưa mẹ đến khám xem sao https://www.tapchiyhoccotruyen.com/dien-vien-khanh-linh-chia-se-cach-chua-me-day-man-ngua.html

  2. Khổng Thị Mùi
   Khổng Thị Mùi says:

   Tôi cũng đang dùng thuốc tiêu ban giải dộc thang này được 1 tháng nhưng cũng thấy đỡ hơn rất nhiều rồi, các nốt sần trên da không còn đỏ ửng nữa, nó thưa hơn và bớt ngứa hơn. Mong sẽ được khỏi như bác Th Hương

  3. Khánh Huyền 59
   Khánh Huyền 59 says:

   Chiị ơi! chị có giống như em không? sao em uống được 5 hôm mà chẳng những không đỡ nó lại ngứa hơn, em không hợp thuốc hay là em bị saoo hả chị?

  4. Nguyễn .T.Lý
   Nguyễn .T.Lý says:

   vậy em giống chị rồi, không sao đâu, trước chị cũng như vậy, chị cũng lo lắng gọi ngay cho bác sĩ thì bác nói khi uống thuốc trong thời gian đầu do tác dụng giải độc nên bệnh sẽ có thể phát ra nặng hơn ngứa hơn, hiện tượng đó người ta còn gọi là công thuốc đấy, hết giai đoạn thải độc này thì sẽ đỡ thôi nên khuyên chị kiên trì uống. Chị cũng tin tưởng và uống tiếp. Thế rồi chị bị công thuốc phải dến 10 ngày ấy, ban đỏ nổi hết tay chân và khắp trong người chị, chị ngứa lắm mà xấu xí chị không có dám đi đâu cả, mặc đồ dài xong gãi qua lớp vải quần áo để nó ma sát với nốt ngứa đỡ ngứa mà đỡ trầy xước da khó chịu đến mất ăn mất ngủ, qua giai đoạn đó thì bắt đầu vùng ban đỏ và mẩn của chị dịu dần dịu dần, diện tích co hẹp dần lại chứ không lan ra chỗ khác, Chị uống hết 1 tháng thì vùng mần mề đay còn ít thôi, mà nó không nổi cộm như trước nữa chị cũng bớt ngứa. sang tháng thứ 2 thì cơ thể chị hoàn toàn dễ chịu, không còn cảm giác ngứa, mần cũng không còn nữa, chỉ còn vết thâm xước của chị gãi, và da bắt đầu phục hồi. Chị nghĩ là vậy khỏi rồi định dừng thuốc nhưng bác sĩ khuyên nên uống thêm 1 tháng nữa vì bệnh của chị coi như mới khỏi, giờ uống thuốc để tăng cường điều dưỡng cơ thể, phục hồi và tăng cường chức năng tạng phủ, ổn định cơ địa, chống dị ứng bảo vệ cơ thể tránh hiện tượng tái phát bệnh. Đó chị uống hết 3 tháng thì da dẻ nhẵn nhụi và có phần sáng ra, tinh thần chị thoải mái , ăn được ngủ được khỏe khắn hơn hẳn. Chị dừng thuốc và khỏi từ ngày đến giờ cũng được gần 3 năm rồi đấy.

  5. Hoài QN
   Hoài QN says:

   Ai uống thuốc này cụng 3 tháng mới khỏi ah bác?

  6. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoài QN! Thời gian điều trị bệnh phụ thuộc vào thể trạng bệnh của từng người bạn nhé! Nhưng khi xác định điều trị bằng đông y thì bạn phải xác định là kiên trì vì điều trị đông y là điều trị từ căn nguyên bệnh, điều trị tận gốc cho đến hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bạn. Thời gian điều trị thường từ 2-3 tháng nhưng có những bệnh nhận để mãn tính thời gian này có thể kéo dài hơn bạn nhé! Thông tin đến bạn!

 2. Thu Huyền
  Thu Huyền says: Trả lời

  Con trai mình bị nổi mẩn đỏ khắp người mà ngứa quá, cứ sáng sớm thì thì nổi lên ngứa rầm rộ, ngày thì dịu hơn chút. Đi khám thì bác sĩ nói nó bị mề đay. lấy thuốc bôi, thuốc uống cả tháng nay nó chỉ dịu hơn chút hết thuốc lại phát lên không khỏi. Hôm trước được bạn giới thiệu thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc chữa hiệu quả mà nó bận quá chả có lúc nào đi được.

  1. Huyền Huyền
   Huyền Huyền says:

   Cháu có biết trung tâm có chế độ khám bệnh từ xa đó bác, bác liên hệ vớ trung tâm hỏi cụ thể xem.

  2. Thu Huyền
   Thu Huyền says:

   khám bệnh từ xa là như nào vậy cháu?

  3. Huyền Huyền
   Huyền Huyền says:

   dạ bác gọi đến trung tâm, trung tâm sẽ sắp xếp liên hệ với con trai bác qua zalo hoặc facebook để hỏi và chẩn đoán bệnh của anh ấy, nếu có xét nghiệm gì thì gửi cho bác sĩ để bác sĩ nắm được rồi bác sĩ sẽ chuản đoán, kê đơn và gửi thuốc về tận nơi cho ạ.

  4. Phạm Lập
   Phạm Lập says:

   khám từ xa vậy liệu liệu chính xác không? mình cũng muốn đi khám nhưng bận quá chưa đi được nhưng mình nghĩ khám thì phải đến tận nơi cho cụ thể thế nào chứ, khám vậy bơ va bơ vơ

  5. Quách Nhi
   Quách Nhi says:

   Trước mẹ mình đi trông con cho anh trai ở Quảng Ngãi ấy, mẹ bị lên mề đay quá, cũng phải dùng cách này để khám đó bạn, mẹ mình khỏi được 2 năm nay rồi. Mình thấy bác sĩ ở trung tâm toàn là bác sĩ có thâm niên trong nghề, giàu kinh nghiệm lắm bạn yên tâm. Mình nhớ dạo mẹ mình khám bác sĩ Tuyết Lan, bác được nói đến trong bài viết này này, bác là nguyên trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương đấy bạn ạ.

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phạm Lập! Trung tâm có hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa nhưng nếu bạn không thấy yên tâm bạn có thể đến khám trực tiếp tại trung tâm, để tiết kiệm thời gian bạn hãy liên hệ dến trung tâm hoặc để lại thông tin số đt giờ khám ngày khám cũng như cơ sở khám ở đây trung tâm sẽ đặt lịch khám cho bạn. Trân trọng!

 3. Mẹ bon
  Mẹ bon says: Trả lời

  Con em năm nay 7 tuổi mà cháu bị mề đay ngứa ngáy vất quá, không biết thuốc tiêu ban giải độc thang này có dùng được cho con em không ạ?

 4. Trịnh Dũng
  Trịnh Dũng says: Trả lời

  Em nghĩ vợ em nó khổ, có bầu không như người ta ốm lên ốm xuống giờ đỡ được chút thì lại bị phát ban đỏ khắp người ngứa ngáy, khó chịu đêm không ngủ được. Thương vợ thương con. Các bà mách tắm lá, em lấy đủ thứ nào lá khế, nào vòi voi, lá trà xanh mà không khỏi được. Thuốc tây thì em quyết không cho dùng rồi, hnay đọc được bài viết này thấy tiêu ban giải độc thang được điều chế toàn là lá, là cây thôi không biết dùng được cho vợ em không?

  1. Hà Hoan
   Hà Hoan says:

   Mình cũng đang tham khảo thuốc đông y chữa ngứa cho vợ mình này, thấy thuốc tiêu bạn giải độc thang trị được mề đay hiệu quả cho bà bầu đấy, bạn cùng xem nhé https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-ban-giai-doc-thang-tri-me-day-sau-sinh.html

  2. Hồng _ 1909
   Hồng _ 1909 says:

   Bây giờ vấn đề thuốc sạch thuốc bẩn đang nói đến nhiều lắm, bạn phải nghiên cứu kĩ chứ bầu bí uống phải thuốc vớ vẩn nhập từ trung quốc là tiền mất tật mang, không những hại mẹ mà còn ảnh hương đến con chứ phải không đâu

  3. Thu Thu
   Thu Thu says:

   vấn đề này thì chị yên tâm, em thử nghiệm rồi, bầu đứa 2 em cũng mề đay kín người, ngứa khổ nhục luôn, nhờ thuốc này mà em thoát khỏi đấy, mẹ con em bây giờ khỏe lắm, mà hay thay giờ em mới để ý là từ ấy giờ em cũng không có bị ngứa ngáy sâu nước sâu niếc vớ vẩn nữa đâu, trk đó em bị sâu nước suốt.

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hồng _1909! Nguyên liêu để điều chế thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là do trung tâm tự trồng tự thu hái theo tiêu chuẩn GACP – WHO, rất lành tính và an toàn cho bà bầu, trẻ em và phụ nữ sau sinh. Điều đó đã được kiểm nghiệm qua hàng ngàn bệnh nhân được chữa hỏi bởi trung tâm bạn nhé! Thông tin tới bạn!

  5. Lý Nhân
   Lý Nhân says:

   Trung tâm cho em hỏi bầu mấy tháng dùng được thuốc này vậy? em cũng đang bầu mà bị lên mầm ngứa quá.

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lý Nhân! Thuốc Tiêu ban Giải độc thang này bầu từ 5 tháng là có thể dùng được bạn nhé! Để bác sĩ nắm được thể trạng bệnh cụ thể mà kê đơn phù hợp với bạn thì bạn hãy đến trung tâm hoặc liên hệ tới số hotline 024 7109 6699. Thân ái!

 5. Tiến Minh
  Tiến Minh says: Trả lời

  Thuốc Tiêu ban giải độc thang này mua ở đâu vậy mọi người, hiệu thuốc có không?

  1. Triệu Minh Thành
   Triệu Minh Thành says:

   Thuốc này là độc quyền của trung tâm thuốc dân tộc đó bạn, chỉ có thể mua ở trung tâm thôi, bạn mua chỗ khác là thuốc giả đấy nhé. Trên bài viết có số của trung tâm ấy bạn liên hệ mà mua

 6. Hiền suka
  Hiền suka says: Trả lời

  Em bị ngứa, mần từng mảng ở tay và ở người, em càng gãi càng ngứa, chỉ tổ xước da, mẹ em bảo cố đừng gãi nh nh khi ngứa chả chịu được ấy. Da tay con gái mà xấu xí đi đâu cũng không diện được đồ đẹp cứ phải che che đậy đậy. em chán cái bệnh này quá rồi ý. em chữa nhiều đợt ở Da liễu rồi mà không khỏi. Mẹ em nói uống thuốc đông y thử xem nhưng em nghĩ sắc thuốc kì kệch thì ngại quá, mà em đi học ở cùng bạn, mùi thuốc bắc nó tỏa ra cũng không dễ chịu là mấy nên cứ trần trừ

  1. Hoàng Thị Yến
   Hoàng Thị Yến says:

   Vậy thì bạn không nên trần trừ nữa rồi. Nếu bạn không muốn hoặc không sắc được thuốc, trung tâm đấy họ có hỗ trợ sắc thuốc rồi đóng gói sẵn dưới dạng nước cho bạn đó, bạn về bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh lúc nào uống thì hâm nóng ại là dùng được, hoặc cụng có dạng cao viên khi dùng pha đúng tỉ lệ là bạn uống được ngay. Tiện lắm. Bạn chữa sớm cho khỏi đi vì trk mình cũng bị mề đay bác sĩ ns bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng hay biến chứng gì ghê gớm nhưng có khả năng di truyền đó, sau này mình còn sinh con nữa, di truyền sang con thì khổ lắm

  2. Hiền suka
   Hiền suka says:

   Sắc sẵn thế không biết chất lượng có đảm bảo như thuốc mình nấu không ấy?

  3. Hoàng Thị Yến
   Hoàng Thị Yến says:

   Mình thấy họ nấu còn đảm bảo kĩ thuật hơn mình ấy, bạn lo gì, chỉ khác mỗi dạng thuốc thôi chứ còn mình nghĩ thành phần giống nhau mà. Ah mà khác chi phí nữa vì họ mất công sắc về mình sẵn uống mà

 7. Hạnh Bùi
  Hạnh Bùi says: Trả lời

  Nghe nói dùng thuốc đông y phải kiêng dữ lắm đúng hông mọi người, lão chồng mình bị ngứa mề đay cũng lâu rồi mà lão hay nhậu này thì uống thuốc chắc chi hiệu quả.

 8. Nguyễn Quang Ninh
  Nguyễn Quang Ninh says: Trả lời

  Với tôi, thuốc đông y có sức hút kì lạ, vì tôi nghĩ để ra bài thuốc hoàn chỉnh thì nó đã được rút kinh nghiệm từ việc sử dụng thực tế và đã đưa đến hiệu quả thực tế rồi. Trước bà nhà tôi bị mề đay, cứ thời tiết mùa đông hanh khô là ngứa, nổi mẩn đỏ từng mảng và nốt phát ban. Bảo bà ấy chữa đông y thì bà ấy không nghe, bà ấy bảo thuốc tây được nghiên cứu nọ kia còn không ăn thua thì đông y ra gì. Thế nhưng cho bà ấy đi chữa da liễu mấy mùa rồi cứ tái đi tái lại có khỏi đâu, cuối cùng đành nghe tôi chữa đông y ở trung tâm thuốc dân tộc này bà khỏi rồi, giờ thì ai bệnh là bà ấy giới thiệu thuốc đông y. Tôi nghĩ đến buồn cười.

  1. Trang Nguyễn
   Trang Nguyễn says:

   Không biết chữa bằng thuốc đông y chi phí có tốn kém lắm không ạ?

  2. Nguyễn Quang Ninh
   Nguyễn Quang Ninh says:

   Chi phí với mỗi người khác nhau chứ không ai giống ai đâu cháu ạ, vì bệnh mỗi người khác nhau mà, có người nặng hơn nhẹ hơn đúng không cháu, nhưng tốt nhất là phải khỏi bệnh. Cháu cứ liên hệ trung tâm họ sẽ tư vấn tận tình cho cháu

  3. Trang Nguyễn
   Trang Nguyễn says:

   Bác cho cháu xin địa chỉ và lịch làm việc của trung tâm thuốc dân tộc với ạ?

 9. Thuốc dân tộc says: Trả lời

  Chào bạn, hiện tại trung tâm có 3 cơ sở:
  Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699
  Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – 028)7109 6699
  Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – 0203 6570128.
  Thời gian làm việc vào tất cả các ngày trong tuần: sáng 8h-12h, chiều 1h30 -5h30.
  Rất hân hạnh được đón tiếp bạn!

 10. Trần Thái
  Trần Thái says: Trả lời

  Mà bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này của người dân tộc Mường thế thì người ta có yểm bùa gì không nhỉ, nghe bảo trên ý người ta hay yểm bùa lắm?

  1. Trang Phạm
   Trang Phạm says:

   Ừ Trần Thái, tôi cũng có nghe đồn bảo trên dân tộc họ hay yểm bùa các thứ, nhưng chỉ nghe đến yểm bùa yêu thôi, họ yểm thế nào mà người này cứ răm rắp nghe theo và chung thủy ý, chứ chưa nghe thấy yểm bùa vào thuốc chữa bệnh bao giờ cả

  2. Trần Thái
   Trần Thái says:

   Thế là bạn không biết rồi, trên tivi đài báo cũng nói đầy ra trường hợp chữa bệnh ở dân tộc họ có dùng gì nhiều đâu chỉ cho uống bát thuốc hay làm động tác gì đấy chữa được bách bệnh. Nếu mà không yểm bùa thì sao mà người ta khỏi bệnh trong phút lát như vậy được? Nên là không biết bài thuốc đông y này như nào

  3. Nghĩa Đen
   Nghĩa Đen says:

   Trần Thái, bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này không hề có yểm bùa gì như bạn nói đến nhé, tôi đã từng dùng bài thuốc đông y này của trung tâm thuốc dân tộc và khỏi bệnh rồi, với cả không phải là dùng uống thuốc 1 bát hay 1 lần mà khỏi được bệnh mề đay luôn đâu nhé bạn, tôi dùng thuốc phải 4 tháng thì bệnh tình mới ổn định được đấy

  4. Lan Cn
   Lan Cn says:

   Trần Thái, trên bài viết cũng có ghi rõ là Mế Thưng có truyền lại công thức bài thuốc rồi Trung tâm thuốc dân tộc họ ứng dụng và đưa ra chữa bệnh cho mọi người mà, chứ có phải Mế Thưng chế thuốc cho bệnh nhân dùng đâu? Với cả nguồn dược liệu cũng hoàn toàn là Trung tâm họ có vườn trồng mà, nên là bùa ở đâu ra vậy? Mế đã có ý tốt truyền lại bài thuốc bí truyền để chữa được bệnh mề đay để giúp mọi người mà bạn nghĩ như vậy thì không nên đâu
   bạn có thể đọc thêm bài này để biết thêm về vườn dược liệu của Trung tâm này: https://www.bacsivaynen.com/vuon-duoc-lieu-trung-tam-nghien-cuu-thuoc-dan-toc-mua-hoa-thuoc-no-ro.html

  5. Trần Thái
   Trần Thái says:

   Thì tôi đọc thấy là bài thuốc của người Mường mà lại thấy nhiều người nói là trên dân tộc họ chữa bệnh mà không lammf gì cũng khỏi được bệnh, với cứ nói họ bùa trú này nọ, nên là tôi cũng chỉ thắc mắc và hỏi thôi, chứ cũng không dùng thuốc này nên là cũng không biết là nó tác dụng như các bạn nói, tôi cũng chỉ muốn biết rõ hơn về bài thuốc này ra sao thôi chứ không có ý bài trừ hay gì cả

 11. Tú G9
  Tú G9 says: Trả lời

  Tôi bị bệnh nổi mề đay do dị ứng thời tiết này hơn 1 năm nay mn ạ. Trước, lúc mới bị thì tôi chỉ bị nổi mẩn đỏ ít ở vùng cánh tay 2 bên thôi, cứ thời tiết thay đổi gió lạnh hoặc nóng bức quá thì tôi lại bị nổi ngứa lên. Nhưng mỗi khi nổi mề đay, tôi cũng chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc bôi thì lại đỡ nên tôi cũng không đến viện khám gì cả. Sau đấy mỗi lần thời tiết thay đổi thì tôi thấy mẩn đỏ nổi lên hầu như toàn thân mà rất là ngứa ngáy khó chịu, đi khám tây y thì Bs bảo tôi bị nổi mề đay do dị ứng thời tiết mạn tính rồi, giờ chữa trị cũng khó khăn và có kê cho tôi thuốc uống, thuốc bôi. Dùng mãi thuốc tây y rồi thấy cũng không có hiệu quả gì cả. Tôi cũng thấy nản. Thấy ở trên bài viết có viết thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này chữa được , tôi cũng muốn thử điều trị bằng thuốc đông y này xem sao. Ai đã chữa bằng thuốc đông y ở đây rồi cho tôi xin thông tin với?

  1. Kiên Trung Trần
   Kiên Trung Trần says:

   Nếu mà bị mề đay mạn tính vậy thì bnaj nên dùng thuốc đông y Tiêu ban này đi, trước bạn mình cũng bị mề đay mạn tính dùng thuốc đông y này chữa thấy bả bạn mình bà bảo dùng thuốc tốt lắm đấy

  2. Bảo Bảo
   Bảo Bảo says:

   Trước cháu bị nổi mề đay từ nhỏ cơ, cũng là nổi mề đay do dị ứng thời tiết đó ạ. Ban đầu đi khám và điều trị theo tây y ơ viện da liễu thì ổn định cứ tưởng không bị lại nữa nhưng sau lại bị tái phát, xong cháu được bố mẹ cứ đưa đi viện chữa rồi lại ra viện, haizz lúc ấy cháu cũng nản lắm, mà bố mẹ cháu thì cũng tìm đủ phương pháp để chữa cho cháu nhưng mà vẫn cứ bị tái lại bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi. Sau bố mẹ cháu nghe được mọi người nói là thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang của Trung tâm tốt vậy là cháu chuyển sang dùng thuốc đông y, dùng được 1 tháng đầu thì thấy các triệu chứng cũng giảm tầm 20%, sau kiên trù dùng tầm 3 tháng thì bệnh của cháu hoàn toàn ổn định luôn đó ạ, không bị tái lại gì tính ra đã 1 năm rồi đấy ạ

  3. Tú G9
   Tú G9 says:

   Bảo Bảo, thế cháu dùng thuốc đông y này có bị tác dụng phụ hay là sau có để lại sẹo gì không thế?

  4. Bảo Bảo
   Bảo Bảo says:

   Dạ cháu thấy dùng thuốc thì cũng bình thường thôi ạ, không có tác dụng phụ gì đâu ạ, với cả sau dùng thuốc cháu thấy da dẻ còn khỏe và sáng lên ý ạ, chứ không có để lại sẹo hay gì đâu

  5. Khánh Nam
   Khánh Nam says:

   Bảo Bảo, bạn nói sao chứ tôi dùng thuốc này mấy ngày đầu thì không sao, dùng đến ngày thứ 6 thì da dẻ tự nhiên nổi mẩn ngứa dữ dội hơn rồi còn ngứa ngáy khó chịu lên nữa, thuốc này chắc chắn là có vấn đề rồi

  6. Linh nana
   Linh nana says:

   Chú Khánh Nam, khéo là bị phản ứng thuốc đấy ạ, giống bên tây y cháu thấy mấy người bị phản ứng thuốc toan bị vậy, thế chú nên dừng thuốc uống rồi đi đến viện khám xem sao đi

  7. Tuấn
   Tuấn says:

   Khánh Nam, tình trạng của anh không phải là do thuốc không tốt đâu, chắc là trước anh đi khám không nghe bác sĩ giải thích kỹ rồi, đây là tình trạng công thuốc khi sử dụng thuốc đông y Tiêu ban giải độc này để chữa bệnh nổi mề đay thôi, theo như trước tôi được bác sĩ giải thích thì trong voàng từ 6- 10 ngày đầu khi dùng thuốc thì sẽ có thể xuất hiện tình trạng da ngứa và nổi đỏ hơn do thuốc tác động sâu và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh ra bên ngoài. Với trước tôi cũng bị tình trạng này, bị tầm 3 hôm là không sao rồi, nên là anh cứ yên tâm dùng thuốc tiếp đi. Để tìm hiểu thêm thì anh cũng có thể đọc ở đây, họ có nói đến tình trạng công thuốc này đấy: https://www.chuabenhmeday.net/tieu-ban-giai-doc-thang-chua-me-day.html

  8. Tú G9
   Tú G9 says:

   Thế nếu muốn điều trị bằng thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này thì cứ đến theo địa chỉ ở cuối bài viết trên đấy hả mn?

  9. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tú G9!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang của Trung tâm thuốc dân tộc về chữa trị bệnh mề đay
   Bài thuốc Tiêu ban giải độc thang tại Trung tâm đã được các bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu về da liễu tại Trung tâm kế thừa và phát triển từ bài thuốc đặc trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa của dân tộc Mường. Từ khi áp dụng bài thuốc trên lâm sàng khám chữa bệnh tại Trung tâm thì chúng tôi đã thống kê được: có tới 95% bệnh nhân sử dụng và điều trị thuốc ổn định bệnh trong vòng từ 1-3 tháng, 5% còn lại cần 3-5 tháng điều trị. Đặc biệt, 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ và tỷ lệ tái phát thấp
   Với tình trạng bệnh như bạn thì bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm theo địa chỉ gần nhất có ghi ở cuối bài viết, để các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám và tư vấn cho bạn!
   Thông tin tới bạn!

 12. Hạnh Vũ
  Hạnh Vũ says: Trả lời

  Em mới sinh bé đầu sau sinh thì thấy bình thường, nhưng mà được tầm 3 tháng sau thì thấy người bị sẩn ngứa, rồi đỏ hết lên, đi khám bác sĩ thì có nói là bị nổi mề đay sau sinh. Nhưng mà em sợ dùng thuốc tây y thì sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi sữa cho con, nên là muốn chuyển sang thuốc đông y, vì nghe nói là thuốc đông y tại Trung tâm an toàn với chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả, nhưng em không biết là em sau sinh như vậy dùng thuốc đông y này liệu ổn không? Có chị nào bj nổi mề đay sau sinh dùng thuốc đông y này mà ổn định bệnh chưa thế ạ?

  1. Ngân ST
   Ngân ST says:

   Bị nổi mề đay sau sinh nếu mà mức độ nhẹ thì cứ cố mà chịu thôi em. Trước chị cũng bị, chị nấu nước lá chè xanh tắm hàng ngày thôi, chứ cũng sợ dùng thuốc linh tinh sau lại không tốt cho con lắm. Với chị thấy cũng chỉ khó chịu chút thôi, sau nó tự hết ý em

  2. Hạnh Vũ
   Hạnh Vũ says:

   Chị Ngân ST, tại em bị lên nhiều với khó chịu không thể ngủ được ý chị, chứ nếu nhẹ nhẹ thôi thì chắc em cũng không có ý định dùng thuốc đâu. Mà chị ơi tắm nước lá chè xanh thì nó giảm triệu chứng đi ạ?

  3. Ngân ST
   Ngân ST says:

   Thực ra thì chị nghe mọi người bảo nước lá chè xanh tắm thì nó sạch da với cra sát khuẩn nên là chị tắm thôi chứ chị thấy tắm xong thì chỉ đỡ ngứa chút thôi

  4. Ánh Trăng
   Ánh Trăng says:

   Hạnh Vũ, thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang này có dùng được cho phụ nữ sau sinh nhé bạn. Trước mình bị nổi mề đay sau sinh như bạn vậy, có dùng thuốc đông y của trung tâm để chữa rồi hiệu quả lắm

 13. Dung Kền
  Dung Kền says: Trả lời

  Ánh Trăng, trước bạn dùng thuốc đông y này chữa nổi mề đay sau sinh trog vòng bao lâu thế bạn?

  1. Ánh Trăng
   Ánh Trăng says:

   À dùng thuốc này thì xác định là phải dùng lâu dài thì mới có kết quả bạn Dung Kền nhé. Hồi ý mình dùng thuốc tầm 2 tháng là bệnh tình ổn định được 80% rồi, sau bác sĩ nói để cải thiện và dứt điểm bệnh hơn thfi dùng tiếp 1 tháng thuốc nữa, tổng là mình dùng 3 tháng đấy

  2. Hạnh Vũ
   Hạnh Vũ says:

   Ánh Trăng, thế trước chị dùng thuốc đông y này là dạng thuốc lá xong rồi mình tự mang về sắc lên uống ạ?

  3. Ánh Trăng
   Ánh Trăng says:

   Mình trước dùng dạng thuốc sắc uống đấy bạn, nhưng mà bên Trung tâm họ sắc rồi đóng túi rồi nên là cũng tiện lắm, không khó uống hay khó dùng đâu

  4. Hạnh Vũ
   Hạnh Vũ says:

   Thế thì tiện quá chi nhỉ, thế trước là chị đến trực tiếp Trung tâm khám và lấy thuốc ạ? Trước chị khám theo bác sĩ nào vậy ạ?

  5. Ánh Trăng
   Ánh Trăng says:

   Trước mình tới Trung tâm và đặt lịch khám bác sĩ Tuyết Lan bạn ạ. Bác sĩ Tuyết Lan là bác sĩ mà bài viết trên có nhắc tới đấy, bác sĩ chuyên môn giỏi lắm nên là không phải lo đâu. Với cả đặt lịch hẹn bác sĩ theo link này này: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh đặt lịch như này thì đỡ mất thời gian đến rồi làm tủ tục rườm rà bạn ạ, mình thì mình thấy vậy

 14. An Khang
  An Khang says: Trả lời

  Mà mn cho mình hỏi chút, nếu mà bị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng thời tiết nhưng chỉ bị nhẹ thôi thì nên dùng những loại thuốc gì vậy?

  1. Cua Bé
   Cua Bé says:

   Nếu mà bạn bị bệnh mức độ nhẹ thôi thì cứ ra hiệu thuốc mà mua mấy loại thuốc chống dị ứng với cả thuốc mỡ bôi ý

  2. Hùng
   Hùng says:

   Trước mình bị nhẹ nhẹ thì không dùng thuốc gì cũng tự khỏi bạn ạ, không cần dùng thuốc gì đâu. Mình con trai sức đề kháng nó cao nên là mấy cái bệnh da nhẹ nhẹ này thì sao mà không tự khỏi được

  3. Na kun
   Na kun says:

   Anh cứ áp dụng như này trong vòng 1 tuần thì sẽ thấy hiệu quả nhé, trước em bị cũng áp dụng caccsh này và thấy khá ổn: Anh lấy tầm 1 nắm lá đinh lăng tươi đã rửa sạch rồi đem nấu sôi cùng với 200ml nước. Đun sôi trong khoảng 15p. Sau đó chắt nước ra bát. Rồi đổ thêm 200ml nước vào xoong để đun tiếp lần hai. Sau khi lần hai sôi thì đổ ra lấy nước. Trộn 2 phần nước ở hai lần lại với nhau để uống. Chia làm 2 lần uống

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa do nhiều nguyên nhân. Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa và cách xử lý nhanh chóng

Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa là tình trạng thường gặp ở các bạn nữ. Tình trạng này xảy…

Kỳ 2: Nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc đặc trị mề đay từ phương thuốc Nam bí truyền của người Mường

Rời bản làng người Mường Hòa Bình với công thức thuốc chữa mẩn ngứa vô cùng quý giá, đội ngũ…

mề đay da vẽ nổi Bệnh mề đay da vẽ nổi: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Mề đay da vẽ nổi là tình trạng da nổi hằn lên khi gãi, miết hoặc có tác động vật…

5 Ưu Điểm Của Công Thức Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc NỔI DANH 5 Ưu Điểm Của Công Thức Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc NỔI DANH

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là công thức được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ…

Bệnh nổi mề đay ở trẻ em và cách chữa trị lành tính hiệu quả

Bệnh nổi mề đay ở trẻ em thường bị coi nhẹ, nhưng lại có thể dẫn tới những biến chứng…

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Bài thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang điều trị thành công bệnh mề đay cho hàng ngàn người. Hiệu quả, mức độ an toàn đã được kiểm chứng.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua