Giới chuyên môn đánh giá cao hiệu quả chữa chàm của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng cây thuốc dân tộc vào điều trị chàm eczema, các thầy thuốc đầu hàng đầu lĩnh vực y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc  cho ra đời bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang. Với những ưu điểm vượt trội trong điều trị cùng thành phần an toàn lành tính, bài thuốc nhận được nhiều đánh giá cao đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Thanh bì dưỡng can thang được cho là giải pháp hàng đầu cho điều trị bệnh chàm. 

Chuyên gia đầu ngành giới thiệu bài thuốc điều trị chàm eczema hiệu quả nhất hiện nay 

Thanh bì dưỡng can thang là thành quả nghiên cứu sau nhiều năm của ban chuyên đề Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc gây tiếng vang trong giới chuyên môn bởi chất lượng cũng như hiệu quả điều trị thực tế. Ngay trong buổi ra mắt thành quả nghiên cứu tại Trung tâm, Bác sĩ Tuyết Lan – người đứng đầu ban chuyên đề đã trình bày công trình và ưu điểm của Thanh bì dưỡng can thang: 

“Trăn trở với nỗi đau của người bệnh cùng với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc đã cho ra đời bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang điều trị các bệnh viêm da tự miễn như chàm, vảy nến,viêm da cơ địa. Sau hơn 3 năm nghiên cứu phát triển và ứng dụng những bài thuốc cổ phương đặc biệt có Trợ tạng bì của danh y Hải Thượng Lãn Ông, ban chuyên đề đã đưa ra bài thuốc chữa bệnh hiệu quả không tái phát. Tính đến tháng 10/2019 đã có gần 4000 người bệnh được điều trị thành công nhờ Thanh bì dưỡng can thang. Gần 90% người bệnh đánh giá bệnh không còn quay lại chỉ sau 1 liệu trình dùng thuốc.”

Bác sĩ Tuyết Lan - người đứng đầu ban chuyên đề nghiên cứu Thanh bì dưỡng can thang
Bác sĩ Tuyết Lan – người đứng đầu ban chuyên đề nghiên cứu Thanh bì dưỡng can thang

Tham gia buổi ra mắt có Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Toàn,chủ tịch Hội Nam y Việt Nam đưa ra phát biểu: “Hơn ⅕ dân số Việt Nam phải đối mặt với nỗi ám ảnh của bệnh chàm. Tỷ lệ người mắc bệnh tăng dần theo mỗi năm và chưa có phương pháp điều trị tận gốc. Sau hơn 3 năm phân tích và phát triển các dược liệu Trung tâm Thuốc dân tộc đã đưa đến bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang với Thanh bì làm vị thuốc chính. Với công dụng tiêu trệ, tán khí kết hợp với những thảo dược mang tính sát khuẩn, giải độc, tiêu viêm cao bài thuốc thẩm thấu và điều trị bệnh không tái phát. Theo tôi đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay để loại bỏ các bệnh viêm da tự miễn trong đó có chàm…” 

Không phải ngẫu nhiên Thành bì dưỡng can thang nhận được đánh giá cao từ chuyên gia đầu ngành. Với ưu điểm vượt trội, Thanh bì dưỡng can thang cũng được chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2 (số phát sóng 16/11/2019) giới thiệu là bài thuốc chữa chàm được nhiều người bệnh tin dùng.

Chi tiết chương trình xem TẠI ĐÂY ở phút 19:14 hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Xem chi tiết: Phần giới thiệu bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang trên VTV2

Để bạn đọc những cái nhìn khách quan nhất về chất lượng bài thuốc, cũng trong lễ ra mắt bài thuốc, nhiều đánh giá của y bác sĩ cũng đã được ban biên tập ghi chép và đưa đến cho bạn đọc. 

Thanh bì dưỡng can thang gây ấn tượng bởi bảng thành phần “vàng”

Thầy thuốc ưu tú, Bs CK II Lê Thị Phương, Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam phát biểu về thành phần của Thanh bì dưỡng can thang: “Bài thuốc được bào chế từ hơn 30 thảo dược quý. Có tác dụng thẩm thấu sâu cải thiện chức năng nội tạng. Những cây thuốc sử dụng trong Thanh bì dưỡng can thang vô cùng quen thuộc nhưng lại được gia giảm và kết hợp bằng tỷ lệ vàng để đưa đến tác dụng cao nhất. Vị thuốc chủ chốt của bài thuốc bao gồm: Kim ngân hoa, Bồ công anh, Tang bạch bì,Thương nhĩ tử, Đơn đỏ…. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc tiêu viêm,chống ngứa,tăng cường chức năng giải độc cho gan và thận.”

Nhóm chuyên gia bỏ nhiều tâm huyết vào nghiên cứu, đích thân đi thực địa ở những vùng núi cao hiểm trở để tìm đến thảo dược quý. “Gạn đục khơi trong”  từ hàng trăm cây thuốc, gia giảm cho phù hợp với thể trạng người bệnh và điều kiện cuộc sống hiện đại. Nhờ đó các dược liệu được phát huy công dụng toàn diện nhất. 

Tên bài thuốc lấy vị Thanh bì làm thành phần chủ đạo. Thanh bì vốn là vị thuốc quý trong Đông y, chủ trị các chứng can khí uất trệ, thực tích khí trệ nhờ tác dụng sơ can phá khí, tán kết tiêu trệ. Đây là công dụng cốt lõi để điều trị bệnh chàm. Tuy vậy nếu chỉ có một mình vị Thanh bì trong bài thuốc, giá trị chữa bệnh vẫn chưa thể coi là vượt trội. 

Phải mất hơn 3 năm sau đó, đội ngũ y bác sĩ đã dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu, chọn lọc ra 30 vị thuốc có dược tính sát khuẩn, thải độc, lành tổn thương, dưỡng da. 30 vị thuốc này đã được nuôi trồng trong công nghệ sạch chuẩn GACP-WHO tại các vùng dược liệu sạch của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại Hòa Bình, Bắc Kạn, Hưng Yên… 

Thành phần bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang
Thành phần bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang

Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn đặt lợi ích và sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu. Chính vì điều này, vườn chuyên canh thảo dược của Trung tâm được ra đời và ngày càng mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Hơn 90% nguyên liệu và thảo dược của bài thuốc được thu hái trực tiếp tại vườn. Dược liệu sau khi thu hoạch được phơi, sấy, sao tẩm, chiết tách, cô đọng theo công nghệ khép kín chuẩn của Bộ Y tế. 

Theo Bs. Nguyễn Thị Phương Mai, Trung tâm Thừa kế Đông Y: “Có thể thấy tại Thuốc dân tộc, nguồn thảo dược sạch luôn được chú trọng. Bởi đây là yếu tố quan trọng để tạo nên một bài thuốc hiệu quả. Có cơ hội tận mắt theo dõi quá trình thu hái và phơi sấy thành phần của Thanh bì dưỡng can thang, bàn thân tôi đánh giá cao chất lượng của quy trình này. Bên cạnh đó dựa trên tình trạng riêng mỗi bệnh nhân mà thuốc đưa gia giảm thành phần phù hợp. Nhờ điều này Thanh bì dưỡng can thang an toàn cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.”

“Thanh bì dưỡng can thang là bài thuốc hiếm hoi hiện nay sử dụng hoàn toàn nguồn thảo dược trong nước. Bào chế trong quy trình khép kín, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu có hại, đồng thời trải qua quá trình kiểm định gắt gao, Thanh bì dưỡng can thang được chứng nhận an toàn và lành tính cho mọi đối tượng người bệnh” – bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Tác động kép từ 3 chế phẩm uống, bôi và ngâm rửa của bài thuốc giúp bệnh được đẩy lùi hoàn toàn, hạn chế tái phát 

Nhận xét về công dụng của bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang chữa bệnh chàm, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc cho biết: “Bệnh chàm là bệnh lý mãn tính, điều trị thường khó dứt điểm và bệnh vẫn dễ tái phát. Nhưng với bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, tác động của dược liệu được thẩm thấu sâu trong cơ thể, đẩy lùi căn nguyên giúp hạn chế sự tái phát của bệnh. Đây là bài thuốc duy nhất hiện nay kết hợp thành công 3 chế phẩm thuốc uống, kem bôi và thuốc ngâm để điều trị chàm. Không những cải thiện tình trạng bệnh từ bên trong mà các tổn thương ngoài da cũng được chăm sóc, tái tạo toàn diện”.

Hơn 1 năm sau khi thử nghiệm lâm sàng thành công trên 500 bệnh nhân tự nguyện, bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang ra đời với 3 chế phẩm BÔI, UỐNG, NGÂM RỬA với tỷ lệ đã được nghiên cứu khắt khe với dược tính cao nhất. Phối hợp 3 bài thuốc của Thanh bì dưỡng can thang được sử dụng như sau:

Thuốc ngâm rửa: Chia theo liều lượng tùy từng bệnh nhân, đun với nước và ngâm rửa vùng tổn thương 1 lần/ ngày.

Thuốc bôi ngoài: 1 ngày bôi 2 lần sáng và tối sau khi vệ sinh vùng da sạch sẽ.

Thuốc uống trong: Ngày uống 2 lần sáng và tối uống sau ăn 30 phút.

Trong quá trình sử dụng cần có chế độ ăn uống sinh hoạt và kiêng khem để cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất (ăn nhiều rau xanh, hoa quả mát, kiêng đồ cay, nóng, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều đạm, nhiều dầu mỡ…). Tuân thủ phác đồ điều trị và chế độ sinh hoạt khoa học, người bệnh có thể nhận thấy tác dụng của bài thuốc theo các giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1:Đào thải độc tố

Trong những nguyên nhân chính gây ra chàm là do chức năng thải độc của cơ thể suy yếu, độc tố tích tụ dưới da gây bệnh. Bởi đó với 7-20 ngày đầu điều trị bằng Thanh bì dưỡng can thang, bài thuốc uống đi sâu giải độc, thải loại toàn bộ độc tố và căn nguyên sinh bệnh từ bên trong. Một số trường hợp có thể thấy triệu chứng bệnh biểu hiện rõ hơn bởi độc tố đang được đào thải ra ngoài cơ thể

 • Giai đoạn 2: Loại bỏ triệu chứng bệnh chàm

Khi cơ thể đã được thanh lọc, giải độc, triệu chứng sẽ được loại bỏ dần dần. Trong 1-2 tháng điều trị, bài thuốc giúp loại bỏ 80-90% triệu chứng bệnh. Bề mặt tổn thương se lại nhanh và phục hồi sau vài ngày. Làn da mới được tái tạo mềm mại hơn. 

 • Giai đoạn 3: Ngừa bệnh tái phát, tăng cường đề kháng 

Sau khi căn nguyên và triệu chứng được kiểm soát, bài thuốc tiếp tục phát huy công dụng ngăn tái phát bệnh. Bệnh nhân nên duy trì dùng thuốc trong 2-4 tháng để ngăn không cho bệnh quay trở lại. Việc sử dụng thuốc ở giai đoạn này đơn giản hơn rất nhiều.

Phác đồ điều trị bằng Thanh bì dưỡng can thang
Phác đồ điều trị bằng Thanh bì dưỡng can thang

Nói về ưu điểm này Bác sĩ Vi Văn Thái (nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh) cũng đưa ra nhận xét: “Giới chuyên môn đánh giá cao hiệu quả điều trị bệnh chàm của Thanh bì dưỡng can thang. Tôi xem đây là phương pháp điều trị chàm tối ưu nhất, tác động sâu giải độc, thanh nhiệt từ bên trong cơ thể, đồng thời tăng cường sức đề kháng tự nhiên hạn chế sự quay lại của chàm. Một điều nữa làm nên sự thành công của bài thuốc là kết hợp của 3 chế phẩm thuốc uống, bôi và ngâm rửa giúp chữa bệnh một cách toàn diện”

Hơn 80% người bệnh được chữa khỏi chỉ sau 1 liệu trình

Khảo sát trên 100 người bệnh chàm đã điều trị bằng Thanh bì dưỡng can thang, kết quả thu được 83 bệnh nhân khỏi bệnh sau 2 tháng, 12 bệnh khỏi bệnh sau 3 tháng, 5 bệnh nhân thuyên giảm chậm do không tuân thủ phác đồ điều trị. Điều đặc biệt là từ khi áp dụng bài thuốc vào điều trị thực tế,chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào gặp tác dụng phụ. Điều này minh chứng cho hiệu quả toàn diện của bài thuốc với người bệnh chàm eczema.

Thanh bì dưỡng can thang điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân
Thanh bì dưỡng can thang điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân
Tin nhắn của người bệnh về hiệu quả điều trị chàm từ Thanh bì dưỡng can thang
Tin nhắn của người bệnh về hiệu quả điều trị chàm từ Thanh bì dưỡng can thang

Chị Nguyễn Thị Thỏa là bệnh nhân mắc chàm lâu năm, chia sẻ về quá trình điều trị cùng Thanh bì dưỡng can thang: “Tôi bị bệnh cách đây 7 năm. Ban đầu các triệu chứng khô, nứt nẻ chỉ ở đầu 1 ngón tay. Vào mùa đông thì da khô và đau rát. Sau đó bệnh lan ra các ngón tay và lòng bàn tay. Vào những ngày hanh khô, da nứt nẻ, khó chịu rất bất tiện trong sinh hoạt. Lúc đầu không biết là bị bệnh gì nên chỉ sử dụng các loại kem dưỡng da để làm mềm da. Đi khám và chữa bệnh bằng Tây y, bệnh tình vẫn không khỏi được. Tôi được người quen giới thiệu bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thuốc tuy có hơi mất thời gian bao gồm cả thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc bôi nhưng sau 1 thời gian ngắn sử dụng, da tay tôi mềm mại hơn, không còn nứt nẻ, bong tróc nữa. Sau 2 tháng kiên trì dùng thuốc uống, bôi và ngâm rửa tôi nhận thấy tình trạng bệnh thuyên giảm tốt. Cho đến nay da tay của tôi đã hồng hào, mềm mại trở lại, không còn khô và bong tróc nữa. Tuy nhiên tôi vẫn đang trong quá trình điều trị để đạt được hiệu quả theo tư vấn của bác sĩ. Mong rằng kết  thúc liệu trình điều trị tôi sẽ thoát khỏi bệnh và hạn chế tái phát” .

Bên cạnh đó, giới truyền thông cũng đánh giá cao tác dụng của Thanh bì dưỡng can thang trong điều trị các bệnh viêm da. Báo chí nói về bài thuốc:

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Ngày đăng 00:31 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 00:31 - 26/05/2023
Chia sẻ:

Bình luận (72)

 1. Thảo Chi
  Thảo Chi says: Trả lời

  Mấy năm nay, tay em luôn bị khô, nứt da, đầu ngón tay thì bóng lưỡng. em đi khám nhiều chỗ rùi, bác sĩ chẩn đoán bị chàm khô. mua thuốc và bôi kem theo đơn thuốc thì cũng đỡ nhưng không hết hẳn. theo lời bác sĩ không được ăn hải sản, trứng, không dùng xà bông thì sẽ hết. nhưng sống sao mà kiêng được hải sản, trứng và thịt bò mãi được. mỗi lần rửa chén hay giặt đồ, e dùng 2 lớp găng tay ni lông và găng cao su. nhưng giặt xong vẫn ngứa kinh khủng. da tay nổi hột và bóng lắm. sau đó bôi thuốc thì hết nhưng lại bị khô da và tróc lên từng lớp, hết lớp này đến lớp khác. mọi người cho em kinh nghiệm chữa bệnh này với em cảm ơn rất nhiều

  1. Nhungg Surii
   Nhungg Surii says:

   Bạn bị giống như mình nhưng giờ mình đã hết
   Bạn nên thay đổi chế độ ăn giàu tính kiềm
   Uống nước ép cần tây mỗi buổi sáng (nếu k bị huyết áp thấp) và nước ép rau củ quả
   Kiêng những đồ ăn tính axit như sữa, đậu phộng, đậu nành, trứng, hải sản, bò, đồ lên men, dưa muối, xúc xích, đồ đóng hộp, đồ ăn công nghiệp
   Ăn nhiều rau xanh và tập thể dục để tăng cường sức đề kháng nhé
   K nên uống nc chanh, nc cam vào lúc này
   Kiên trì sau một thời gian sẽ đỡ đó
   Hạn chế dùng corticoid ít nhất có thể hoặc k dùng thì càng tốt

  2. Huyền
   Huyền says:

   Cách này mình được một chị chia sẻ, mình từng bị như bạn khi mình học cấp 3 (cách đây hơn chục năm) mình tích cực ngâm nước lá trầu không. Bạn cứ đun sôi nước, rồi để còn ấm khoảng 40 độ. Vò nát 9 lá trầu vào chậu nước ấm đó, cho tay vào ngâm (nhớ kèm vài hạt muối) ngâm khoảng 20p, nước hơi nguội lại thêm nước nóng vào, cho đủ ấm để ngâm. Ngày làm 3 lần. Làm đều đặn 7-10 ngày sẽ có kết quả. Mình đã chỉ cho nhiều người thử cũng đỡ đấy

  3. Hảo Chipi Hao
   Hảo Chipi Hao says:

   Bạn cần dùng thêm kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm da thường xuyên, ngoài các thuốc corticoid bôi để trị cấp khi da viêm. Găng cao su hay ni lông cũng vẫn có khả năng gây khó chịu cho da, bạn thử may găng tay bằng vải cotton mềm rồi đi găng tay cao su ra ngoài, như thê sẽ tránh để tay tiếp xúc trực tiếp với cao su bạn ạ. Các đồ hải sản, trứng, thịt bò… mình nghĩ không hoàn toàn kiêng 100%. Bác sỹ dặn như vậy vì đó là những thực phẩm mà nhiều người dễ bị dị ứng, tránh cho an toàn. Bạn vẫn có thể thử và nếu khi ăn da không phản ứng khó chịu thì vẫn có thể ăn được. Xà bông thì chắc chắn là nên kiêng vì hoá chất trong xà phòng là một trong những yếu tố gây kích ứng da rõ nhất. Ngoài ra, nó có chất tẩy nhiều nên còn gây khô da mà da bạn vốn đã khô rồi.

  4. Đỗ Cao Thái
   Đỗ Cao Thái says:

   mình cũng đang gặp trường hợp như bạn, mình cũng đang đau đầu nhưng vừa rồi mình mình đọc được bài viết của một bạn cũng bị bệnh này nhưng giờ đã khỏi hẳn nên mình cảm thấy như có thêm chút hi vọng để chữa khỏi bệnh này, mình đã đặt 1 bộ thuốc thanh bì dưỡng can thang về để điều trị chắc 1-2 hôm nữa sẽ nhận được thôi. Bạn thử đọc chia sẻ của bạn này nè https://camnangbenhdalieu.com/benh-cham-co-thuong-gap-o-nguoi-tre-khong-co-chua-duoc-khong-n4382.html

  5. Phú Sơn
   Phú Sơn says:

   Bệnh này chỉ có điều trị bằng đông y mới trị được tận gốc bệnh thôi, dùng thuốc tây thì chỉ nặng thêm thôi

  6. Phuong Anh
   Phuong Anh says:

   Bạn thử dùng thuốc nam của trung tâm thuốc dân tộc xem sao, chồng với con trai mình cũng bị điều trị bằng thuốc nam mà khỏi hẳn rồi đấy, bình thường tầm giờ này năm ngoái là bong tróc hết da rồi mà năm nay da dẻ như bt ko có biểu hiện gì luôn, tuy nhiên chữa khỏi xong vẫn phải duy trì bôi dưỡng ẩm thường xuyên

 2. Trần ThanhVan
  Trần ThanhVan says: Trả lời

  Tôi ở TP HCM bị bệnh chàm nhiều năm, tây y, đông y không chữa hết thừơng xuyên tái đi tái lại nhiều lân. tôn tiền vô cùng uống biết bao là thuốc vẩn không trị được minh cứ nghĩ cả đời sông chung với no, khó chiệu vô cùng. Trung tâm tư vấn giúp tôi.

  1. Nguyễn Huyền
   Nguyễn Huyền says:

   Ở HCM thì bác qua cơ sở ở chỗ 145 Hoa Lan quận Phú Nhuận ý, em có bà chị trong đấy cũng bị bệnh này hơn chục năm nay rồi vừa rồi ra bắc chơi có bạn giới thiệu đến trung tâm tdt để lấy thuốc chữa cũng nghĩ thế mà lấy 1 tháng về thấy đỡ gọi điện bảo họ gửi thuốc vào cho thì họ bảo trong HCM cũng có cơ sở nên đến đó lấy đỡ mất công vận chuyển xa. Vừa rồi em gọi hỏi thăm bảo đỡ nhiều lắm rồi, thế mà bao nhiêu năm nay không biết để chữa

 3. Loan NĐ
  Loan NĐ says: Trả lời

  Mọi ng ơi con nhà e bị chàm ai có cách chữa j k ạ? Cháu bị từ bé. Lớn lớn thì khỏi mặt xong xuống chân, trk thì nổi nốt như muỗi đốt giờ thì bị ngứa rất nhiều, gãi và mẩn đỏ rồi sưng tấy, tiết dịch màu vàng . Bác nào có cách j giúp e vs

  1. Oanh Oanh
   Oanh Oanh says:

   Cháu nhà em cũng bị từ hồi mới sinh luôn, đêm nào cũng khó ngủ, toàn thức gãi chảy máu cả đêm vậy đó. Gia đình thử đủ thuốc từ việt nam với mỹ mà không hết. Giờ đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc thì được kê thuốc bôi với thuốc lá để tắm rửa, trộm vía lại vô cùng hợp. Bôi 1 tháng mà da dẻ mịn màng . Từ hồi sinh đến giờ mới biết thế nào là da em bé đấy chứ trước da cứ sần sủi bong tróc trông chán lắm.

  2. Đỗ Thu Trà
   Đỗ Thu Trà says:

   Ngày nhỏ mình cũng hay bị bệnh lung tung về da giờ lớn thì đỡ dần, mà cái này là do cơ địa, lúc nhỏ ba mẹ mình hay cho uống cái chai j đen đen như thuốc bắc ng ta gọi là giải độc gan, bệnh này là chữa bên trong chứ thoa bên ngoài thì cũng chỉ ban đầu

  3. Bế Thị Hạnh
   Bế Thị Hạnh says:

   Con mình đi khám đủ viện toàn tuyến trung ương mà giờ hơn tuổi rồi chẳng hết.Bác sĩ cho thuốc bôi nó khỏi ngay sau mấy hôm nhưng dừng thuốc lại lên. Haizz nghĩ lại chán chả hiểu sao lại mắc cái bệnh này cơ chứ

 4. Hoai Anh
  Hoai Anh says: Trả lời

  Cháu 24 tuổi gần đây mặt cháu ( vùng chữ T) và hai bên lông mày bị nổi nốt sần đỏ và rất ngứa, ban đầu vết chỉ nhỏ như nốt muỗi cắn vài ngày sau thì có mủ bên dưới, rồi vỡ ra, chảy mủ, rất ngứa,cháu đi khám ban đâu bác sĩ nói bị viêm da tiếp xúc, cháu được cho thuốc uống thuốc bôi và sữa rửa mạt cetaphil nhưng không bớt mà càng ngày càng ngứa và lan rộng ra, chảy dịch rất nhiều. Sau cháu đi khám lại thì bác sĩ lại bảo cháu bị chàm mủ. Cháu đã uống thuốc và bôi thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng hiện nay tình trạng cũng ko khả quan hơn được bao nhiêu. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách để mau trị khỏi bệnh vì bệnh ảnh này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của cháu.

 5. Dương M8
  Dương M8 says: Trả lời

  Sau khi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm được 2 tháng thì hiện nay tay mình đã khỏi gần như hoàn toàn. Tay mình hiện giờ không còn vết nứt hay mảng da bị lột nào nữa, nhưng vẫn phải luôn cẩn thận với xà phòng và nước nha các bạn. Tay mình lại co vân tay như xưa rồi. Mừng quá

  1. Trịnh Phương Thanh
   Trịnh Phương Thanh says:

   Mình cũng sài thuốc này được chục hôm rồi nhưng có thấy đỡ đâu, giờ đang ngứa và tróc hết da nè, không biết có nên dùng tiếp nữa hay không?

  2. Phuong Ni
   Phuong Ni says:

   Hay bạn bị dị ứng với thuốc? Bạn đã liên hệ lại với bác sĩ điều trị cho bạn chưa?

  3. Trịnh Phương Thanh
   Trịnh Phương Thanh says:

   Mình gọi rồi bác sĩ bảo đó là hiện tượng công thuốc khi sử dụng thuốc đông y, không vấn đề gì cứ tiếp tục điều trị sau từ 10-15 ngày sẽ đỡ nên vẫn tiếp tục dùng thôi

  4. Dương M8
   Dương M8 says:

   Đúng rồi đó em ạ chị thời gian đầu điều trị bằng đông y nó bị mẩn ngứa hết cả lên, cứ nghĩ do không hợp thuốc cơ, bác sĩ bảo tích cực uống nhiều nước vào cho nó thải hết độc ra, càng thải độc nhanh thì bệnh càng nhanh khỏi

  5. Trịnh Phương Thanh
   Trịnh Phương Thanh says:

   Bao lâu thì chị hết hiện tượng công thuốc này ạ?

  6. Dương M8
   Dương M8 says:

   Chị cũng không nhớ rõ nhưng hình như cũng phải hết tháng đầu tiên đấy, sang đến tháng sau thì bệnh mới bắt đầu chuyển biến, xác định điều trị bằng đông y thì tác dụng chậm nên phải rất kiên trì đấy.

  7. Nguyễn thị diễm m
   Nguyễn thị diễm m says:

   Hồi 5 năm trước tay e có nổi hột nhỏ li ti càng rải thì càng ngứa e đi mua thuốc tay uống hết đc 1 thời gian bây giờ tái phát lại nổi ngay gần mắt cá chân… E đang làm việc ở quận 7 ai biết chỗ nào trị bệnh gần quận 7 chỉ e với

 6. Fung Chan
  Fung Chan says: Trả lời

  Bé nhà mình bị chàm sữa từ bé đến giờ, bôi kem dưỡng ẩm rồi nhưng vẫn cứ bị tái đi tái lại. Nhiều người bảo lớn lên tự hết mà giờ bé hơn 1t rồi vẫn bị. Em rầu người quá thấy con ngứa ngáy khó chịu rồi mẩn hết mặt, cổ, khuỷu tay, gót chân mà sót ruột quá. Các mẹ có bé bị chàm có bé nào khỏi chưa ạ cho em xin chút lạc quan với!!!

  1. Đinh Miều
   Đinh Miều says:

   Bạn chịu khó dưỡng ẩm thường xuyên cho bé vào, con nhà mình cũng bị đến giờ 3 tuổi rồi có hết đâu, mùa hè còn đỡ chứ cứ tầm gió mùa hanh khô hay trở lạnh là 2 má đỏ ửng lên rồi ngứa ngáy khó chịu khắp người ý. Giờ mình đâng điều trị cho bé bằng thuốc nam cũng thấy đỡ

  2. Fung Chan
   Fung Chan says:

   Điều trị bằng thuốc nam có khỏi hẳn được bệnh không ạ?

  3. Đinh Miều
   Đinh Miều says:

   Cũng không rõ, bé nhà mình vẫn đang dùng thuốc, bác sĩ bảo với trường hợp con mình thì dùng khoảng 1,5 – 2 tháng là khỏi. Trước đây bôi thuốc tây khô khô được vài ngày thì tái phát nặng hơn, giờ bác sĩ bảo ko dùng thuốc tây nữa sẽ tái đi tái lại còn thuốc nam sẽ trị tiệt hẳn. Mới đang dùng được khoảng 20 ngày. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh và phương thuốc chữa thì vào đây này, mình thấy nhiều mẹ đã sử dụng thuốc này cho con khỏi hẳn rồi đấy https://camnangbenhdalieu.com/benh-cham-o-tre-em-nhanh-chong-khac-phuc-de-tre-het-bieng-an-n4354.html

  4. Cao Thi Phượng
   Cao Thi Phượng says:

   Chị ơi cho em hỏi chút thuốc này thì sử dụng như nào ạ?

  5. Đinh Miều
   Đinh Miều says:

   Bài thuốc này phải kết hợp thuốc uống trong, bôi và ngâm rửa bên ngoài bạn ạ? Bạn cứ cho con đến trung tâm này khám có các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho

  6. Cao Thi Phượng
   Cao Thi Phượng says:

   Bé nhà em hơn 1 tuổi thì có sử dụng được thuốc này không ạ? Em cũng đang tìm hiểu các bài thuốc thảo dược để điều trị cho bé, chứ bôi nhiều loại thuốc coticotid cứ lo nơm nớp ý

  7. Đinh Miều
   Đinh Miều says:

   Thuốc thảo dược dùng lành mà không lo tác dụng phụ ( với trường hợp là chỗ mua thuốc phải uy tín nhé) Giờ mình thấy trên thị trường quảng cáo nhiều loại lắm nhưng tìm hiểu ra thì cũng toàn hàng trôi nổi ko rõ nguồn gốc, mình chọn điều trị cho bé nhà mình ở trung tâm thuốc dân tộc vì mình đã có thời gian tìm hiểu về bác sĩ, rồi trung tâm làm việc rất uy tín đa số bệnh nhân chữa ở đây đề phản hồi rất hiệu quả , họ còn có cả vườn trồng dược liệu chuẩn VietGap nữa cái này thì phải mắt thấy tai nghe trực tiếp mới tin đc, bình thường không biết đến trung tâm cũng chả để ý đâu nhưng hôm về quê chồng ở Hải Dương mình thấy có biển vườn trồng dược liệu của trung tâm. Nói chung mình thấy đủ các yếu tố để yên tâm điều trị rồi, còn hiệu quả hay không thì hết liệu trình mới biết được, Đợi hơn tháng nữa bé nhà mình điều trị hết liệu trình hiệu quả mình sẽ viết bài review cho các mẹ đọc nhé!

  8. Lê Thược
   Lê Thược says:

   Các mẹ ơi, con mình đang bị chàm nặng quá, mình đưa đến BV Nhi TW khám hôm nay, bác sĩ cho thuốc nhưng cũng là thuôc bôi ngoài da, mình đã dùng Eumovate nhưng bị tái lại, dùng thuốc nam liệu có chữa khỏi hoàn toàn bệnh này được không, giờ mình đang không biết nên điều trị cho con theo hướng nào, các mẹ chỉ cách cho mình với

  9. Quynh Duong
   Quynh Duong says:

   Me chong minh khong biet duoc ai mach di mua thuoc boi cham cho be o cho Ngoc Ha y, boi 3 ngay tit han khong con man ngua gi nua luon, may hom nay no lai len lai con lan rong ra hon truoc nua, ca dem qua minh phai thuc de be con vi con ngua cu quay khoc suot thoi, minh van dang boi lai thuoc do ma khong thay no do nhu lan truoc. Gio minh dang dun la kinh gioi len tam cho no khoi ngua thi may hom nay co do hon chut

  10. Kim Nga
   Kim Nga says:

   Con e cũng bị chàm, em ko dám cho bôi Emovate, vì sợ nhờn thuốc, sau mà bị tái lại là khó chữa. Còn thuốc chữa của bà lang ở chợ Ngọc Hà em đọc trên mạng thấy mọi người bảo có cortioid, thì cũng ko khác gì Emovate, em mua về cho con bôi 1 lần mà khác hẳn, da đỡ đỏ hẳn luôn, lại có vẻ trắng ra nữa, tìm hiểu thì thấy có mẹ đi xét nghiệm thuốc thì có corticoid, nên thôi ko dám cho con dùng. Em chỉ cho con dùng thuốc có corticoid khi all mọi thuốc khác đều vô hiệu. Người ta bảo có bệnh thì vái tứ phương chắc em đổi cho con sang điều trị thử bằng đông y xem thế nào

 7. Thủy Thịnh
  Thủy Thịnh says: Trả lời

  huhu mấy đầu ngón tay của mình nó ăn gần hết giờ nhảy qua bàn tay trái, uống thuốc và bôi kem từ bác sĩ gia liễu nhưng không giảm, được thời gian bị lại, có phương pháp nào trị triệt để bảo mình với tốn kém bao nhiêu mình cũng trị ạ

 8. Thiện Hòa
  Thiện Hòa says: Trả lời

  Tôi bị chàm khô biểu hiện là ở các đầu ngón tay và cả ở gan bàn chân da khô bong vảy, bong hết lớp này đến lớp khác và thường xuyên bị nứt ra và ngứa, rỉ máu. Mình dùng đủ mọi thuốc mà không hết rút ra bài học ko dùng thuốc chứa corticoid vì sau khi dùng bệnh sẽ đỡ nhưng tái phát lại nặng hơn. Tôi đã điều trị khỏi bệnh này hơn 3 tháng trước rồi hnay mới có thời gian chia sẻ với mọi người, cũng thật tình cờ khi lên mạng đọc thông tin về chữa bệnh chàm thì tôi có đọc được 1 chia sẻ của 1 bạn bị chàm 7-8 năm rồi thế mà điều trị đông y 1 thời gian mà khỏi, tôi có hỏi bạn đó chỗ lấy thuốc thì bạn ý chỉ cho tôi đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, tôi tìm đến trung tâm thì được bác sĩ thăm khám cho thuốc uống và bôi, rồi tôi kiên trì uống bôi đều đặn xong đã khỏi bệnh đến bây giờ và không thấy tái phát lại. Tôi thấy rất may mắn vì đã tìm đúng nơi chữa đúng bệnh không thì cứ loay hoay mãi vừa mất tiền vừa mất thời gian mà mãi bệnh không khỏi. Điều tôi thấy hài lòng nhất ở đây là các bác sĩ đều rất nhiệt tình và chu đáo với bệnh nhân, khi điều trị chưa hiểu vấn đề gì cũng được giải đáp rất rõ ràng. Tôi chia sẻ đẻ giúp đỡ những bạn cũng gặp tình trạng tương tự như tôi biết đến bài thuốc tốt có thể điều trị khỏi bệnh này, có gì cần giải đáp các bạn cứ nhắn giúp được gì tôi sẽ giúp hết mình. Chúc các bạn mau khỏi bệnh giống tôi

  1. Nông Hiền
   Nông Hiền says:

   Cho em hỏi chút bác điều trị bằng thuốc đông y có mất nhiều thời gian đun sắc thuốc không ạ? Cứ nhắc đến thuốc thang rồi phải đi đun thuốc hàng ngày là em đã ngại rồi

  2. Thiện Hòa
   Thiện Hòa says:

   Tôi không phải đun sắc gì cả vì trung tâm họ hỗ trợ đun sắc rồi đóng vào túi cho rồi, tôi chỉ việc bảo quản thuốc trong tủ lạnh khi nào uống thì ngâm ấm lên là dùng được ngay, không phải mất thời gian kì cạch đun thuốc mà người sắc chưa chắc đã chuẩn bằng máy sắc đâu

  3. Nông Hiền
   Nông Hiền says:

   Bác uống bao lâu thì khỏi vậy? trong thời gian điều trị thì có phải kiêng khem gì không ? Với lại thuốc sắc sẵn đấy thì uống được trong bao lâu hả bác?

  4. Thiện Hòa
   Thiện Hòa says:

   Mỗi người mỗi bệnh mà có ai giống ai đâu thế nên thời gian điều trị bệnh mỗi người nó cũng khác nhau, thông thường 1 liệu trình bằng đông y muốn hiệu quả phải điều trị từ 2 đến 3 tháng. Tôi làm việc gần với trung tâm nên mỗi lần tôi cứ sắc 5 thang một uống hết lại họ ship đến cho chứ cũng không sắc nhiều, ai ở xa thì chắc họ sắc 10 thang 1 lần đỡ mất tiền vận chuyển nhiều lần.

  5. Nông Hiền
   Nông Hiền says:

   Em ở Hà Tây thì họ có gửi thuốc về nhà cho mình được không bác? mà điều trị bằng đông y chi phí có tốn kém không?

  6. Thiện Hòa
   Thiện Hòa says:

   Bạn ở xa nên chịu khó lấy thuốc về tự đun sắc thôi chứ thuốc sắc sẵn thì không vận chuyển được xa đâu, trước tôi cũng giới thiệu cho 1 ông bạn uống mà nhà ở Hòa Bình cơ, cũng đi làm suốt ngày chả có thời gian đun sắc đành tranh thủ cuối tuần đánh xe ra tận nơi rồi lấy thuốc đóng thùng xốp bỏ đá vào mang về nhà, đi đường có 2 tiếng thôi cũng không sợ bị hỏng thuốc. Nếu bạn có người quen trên HN thì có thể nhờ họ lấy đóng thùng rồi gửi xe về cho cũng được.

  7. Nông Hiền
   Nông Hiền says:

   Em cảm ơn bác nhá, bác nhiệt tình quá, đọc chia sẻ của bác em cũng có động lực để chữa, hi vọng sẽ khỏi và không bị lại giống bác!

 9. Khoảng Trống
  Khoảng Trống says: Trả lời

  Cháu bị chàm ở mặt bên má, nó cứ mẩn đỏ 2-3 ngày, tróc da, ngứa, xong nó có đốm nâu. Mọi người cho cháu hỏi đấy có phải chàm không ạ?

 10. Trương Thị Mai
  Trương Thị Mai says: Trả lời

  Con e 2 tháng đi khám bác sĩ nói bị chàm thể tạng (viêm da cơ địa) cháu bị nổi mụn nước li ti sau đó vỡ ra chảy nước. Bác sĩ cho thuốc bôi 1 tuần đỡ nhưng sau đó mọc lại. Bác sĩ kê đơn không được bôi thuốc quá 1 tuần e k dám bôi lại. Có mẹ nào con cũng bị như vậy chia sẻ phương pháp cho e không tội con quá bé tý mà bị như vậy chắc ngứa lắm

  1. Nguyệt
   Nguyệt says:

   Bạn ơi, con mình cũng bị giống con bạn đấy. Bây giờ con mình 10 tuổi rồi. Hồi đấy cháu được khoảng tháng rưỡi đã bị nổi mụn li ti sau đó vỡ ra chảy nước thêm nữa là 2 bên bẹn và kẽ tay kẽ chân bị hăm rồi sưng lên như bị bỏng ấy. Mình cũng đi viện da liễu nằm ở đó 2 tháng cũng không ăn thua, khám các kiểu, ai mách bs nào giỏi đều đi hết. Bác sĩ nói con mình là viêm da cơ địa, có mẹ nằm cùng viện còn bảo là con của mẹ ấy chữa đến lúc 6 tuổi, mình hoảng lắm. Nhưng chữa mãi đến tầm 1 năm rưỡi thì có người mách đến đơn vị TDT mua thuốc lá về tắm và bôi và từ đó cháu khỏi dứt bệnh luôn đấy.

  2. Vũ mai bảo Chi
   Vũ mai bảo Chi says:

   Bé nhà mình 4 tuổi đi khám bác sĩ kết luận bị chàm khô kê thuốc uống và bôi thuốc kết hợp với ăn nhiều bí đỏ, cà chua, cà rốt. Hiện tại con mình đã khỏi hẳn rồi đấy. BS nói do thiếu vitamin A nên bì chàm, phải ăn nhiều rau củ quả giàu vitamin A. Không kiêng ăn gì cả.

 11. Lê Thanh Bình
  Lê Thanh Bình says: Trả lời

  Hic, mình cũng bị chàm khô. Cứ vào mùa hanh khô, da mình nứt nẻ là bệnh chàm tái phát. Mình chỉ làm giảm bằng cách dùng kem dưỡng ẩm để ngăn ngừa da khô. Mình chỉ bị ở bắp chân thôi, ko bị lên mặt. Giờ cũng không thấy vấn đề gì lắm không biết nếu ko chữa triệt để thì nó có bị lan rộng ra không nhỉ?

 12. Đỗ Đình Cảnh
  Đỗ Đình Cảnh says: Trả lời

  Ở trung tâm thuốc dân tộc chữa chàm có tốt không mn? Em bị chàm ướt cơ ạ ngứa ngáy lắm

 13. Saobien Hp
  Saobien Hp says: Trả lời

  Em gái em làm nghề cắt tóc gội đầu chắc do tiếp xúc nhiều với hóa chất nên em mình cũng bị chàm khô. Các ngón tay lên mụn chảy cả nước vàng nói chung là rất nặng giờ điều trị bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang thì có phải nghỉ làm điều trị không? Và sau khi điều trị khỏi em mình lại tiếp tục công việc đó thì liệu bệnh có bị tái phát trở lại không nhỉ

  1. Nguyễn Lê Hiền Phúc
   Nguyễn Lê Hiền Phúc says:

   Em nghĩ nguyên nhân chủ yếu của em chị là do hàng ngày tiếp xúc với hóa chất nhiều quá nên mới bị vậy thế mà không kiêng được xà phòng với hóa chất thì rất khó để trị khỏi hẳn bệnh, tốt nhất là nên nghỉ vài tháng điều trị bệnh cho khỏi hẳn đi rồi tính tiếp chị ạ

 14. Ca Ly
  Ca Ly says: Trả lời

  mình cũng bị chàm 4 năm nay rồi. Mình cũng đi khám ơ viện da liễu HN và TW nhưng cứ đến mùa là mình lại bị lại . Mình bị ở 2 bắp chân ,rất ngứa , sau đó vùng da đó bị bì lên ,càng gãi càng lan rộng ra. TT có thể tư vấn giúp mình sử dụng thuốc thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất được không?

  1. Phạm Tuân
   Phạm Tuân says:

   Muốn hiệu quả điều trị cao thì bạn phải sử dụng kết hợp 3 bài thuốc trong đó có thuốc ngâm rửa, thuốc uống và cả thuốc bôi nữa. Kiên trì uống thuốc đều đặn theo đúng lộ trình của bác sĩ chắc chắn sẽ khỏi, bài thuốc này cực tốt mẹ mình bị 10 năm nay rồi mà chữa còn khỏi đấy, từ đầu đi khám bác sĩ cũng nói với tình trạng bệnh và tuổi tác như mẹ mình về cơ chế miễn dịch rồi chuyển hóa có thể sẽ ko tốt bằng các bạn mới bị hay các bạn trẻ tuổi nên hiệu quả điều trị được 70-80% là thành công, thế mà mẹ mình điều trị hết liệu trình giờ khỏi hẳn rồi hơn năm nay theo dõi ko có biểu hiện bị lại. Đúng là có tiền núi đổ vào cũng không bằng tìm đúng thầy đúng thuốc các bạn ạ

  2. Ca Ly
   Ca Ly says:

   Ai bị điều trị cũng phải kết hợp 3 loại thuốc đấy hay là tùy mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ kê cho ạ

  3. Phạm Tuân
   Phạm Tuân says:

   Bài thuốc này gồm 3 bài thuốc nhỏ phải kết hợp cả 3 nhé, trường hợp bị nặng và lâu năm như mẹ mình còn phải uống cao thải độc nữa

  4. Ca Ly
   Ca Ly says:

   Mẹ anh điều trị trong bao lâu thì khỏi bệnh ạ? Trong thời gian điều trị thì ăn uống có phải kiêng khem gì không? Em thấy bảo uống thuốc đông y thì phải kiêng kĩ lắm chỉ được ăn mỗi thịt lợn thôi đúng không ạ?

  5. Phạm Tuân
   Phạm Tuân says:

   Trong thời gian điều trị thì cứ kiêng các thực phẩm dễ gây dị ứng và gây ngứa như thịt gà, thịt bò, hải sản và các loại đậu với trứng sữa, tất nhiên là kiêng tuyệt đối bia rượu, các chất kích thích rồi. Chú ý ăn bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả

  6. Phạm Hữu Lễ
   Phạm Hữu Lễ says:

   Tôi tìm hiểu thì thấy bệnh chàm là do cơ địa nên không thể nguyên nhân gây bệnh chắc chắn không phải do thức ăn nên tôi nghĩ ko phải kiêng khem kĩ quá, kiêng kĩ vậy cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, đề kháng suy giảm càng khiến bệnh bùng phát nặng hơn.

 15. Thủy Tiên
  Thủy Tiên says: Trả lời

  Có ai bị giống mình không? Da mình mùa này khô từng mảng nhỏ to nhỏ nơi cánh tay và vùng mặt nữa. Mùa nắng thì da mình có vẻ dày lên và nổi những hạt li ti màu đỏ. Mình đi khám thì không có nấm, bsỹ bảo bị chàm. Bác sĩ kê thuốc mình đọc thành phần có chứa coticoit nên cũng đang phân vân chưa dám dùng, liệu còn cách gì khác hiệu quả mà an toàn không MN?

  1. Ngân Bunn
   Ngân Bunn says:

   thuốc có corticoid sẽ đỡ rồi lại bị thôi

  2. Huệ Bích
   Huệ Bích says:

   Kiên trì uống thuốc nam đó bạn.mình bị cũng nặng lắm mà uống 2thang nay khống chế đc bênh ròi

 16. Bùi Quang Ninh
  Bùi Quang Ninh says: Trả lời

  Em đi da liễu TW khám họ cũng kết luận là bị chàm xong kê cho thuốc Diprosalic bôi, em bôi 5 hôm là hết tiệt luôn, da dẻ lại mịn màng như chưa từng bị chàm luôn. Các anh chị mua về bôi đi em thấy hiệu nghiệm lắm

  1. Trai Nghệ An
   Trai Nghệ An says:

   Đúng là bôi Diprosalic rất hiệu quả, nhưng mà chỉ hiệu quả khi lần đầu bôi thôi. Mình bôi thuốc đó khỏi, vài năm sau lại bị tái phát lại, mình lại mua thuốc đó về bôi nhưng mà chẳng ăn thua, nó vẫn nổi nốt và ngứa

 17. Hoàng Thị Hương
  Hoàng Thị Hương says: Trả lời

  Mình tìm được thông tin này, hy vọng là có ích cho người bị bệnh chàm.
  https://www.youtube.com/watch?v=dVEowz3r-sE Bản thân mình cũng bị chàm da khô.Đi khám da liễu nhiều lần, xức rồi uống thuốc các loại không khỏi, sau khi xem đi xem lại bác sĩ Lan tư vấn mình quyết định theo bác sĩ để điều trị, không uổng công mấy tháng trời đằng đẵng điều trị giờ bệnh của mình tiến triển rất tốt, các vết trợt lỡ khô lại, tróc mày lên hết, giờ còn thẹo thâm thì mình đang tích cực bôi nghệ cho liền da.

  1. Tuấn Nam
   Tuấn Nam says:

   Bệnh này thấy bảo do gan, uống mấy cái giải độc gan vào chắc đỡ

  2. Vân Thanh
   Vân Thanh says:

   Nhiều nguyên nhân lắm bạn ơi nhưng uống thuốc nam được cái nó giải hết độc tố của cơ thể ra ngoài xong cứ thế 1 lèo là bệnh nó đỡ dần, các bạn cứ theo dõi bác sĩ tư vấn về bệnh rất hay, còn thuốc điều trị khỏi được bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người nữa. Rất may mắn là mình lại hợp với thuốc nam nên cũng khỏi được 90% đấy,

 18. Hoa Hồng Đen
  Hoa Hồng Đen says: Trả lời

  Me mjh cung bi benh cham lau nam ma di rat noi chua tri ma k dc. 0986992132 sdt cua minh, minh muon mua thuoc nay tv dum m voi

 19. Thiều Hợp
  Thiều Hợp says: Trả lời

  bản thân mình cũng bi chàm như các bạn ở đây,chán lắm.Mình còn bị nặng hơn các bạn là bị cả tổ đỉa nữa.Bây giờ làm gi cũng phải đi găng tay,rồi dùng nước tắm cũng không đựoc tiếp xúc nhiều quá,không được để da khô quá,tròi mà có khô hanh 1 chút thôi la teo luôn,ngứa khủng khiếp.Mình có quen bs Lan trước là trưởng khoa khám bệnh của viện y học cổ truyền trung ương giờ bác sĩ nghỉ hưu có phòng khám chuẩn trị y học cổ truyền chỗ 132 Ô ,mình va bé con nhà minh theo bs này chữa được 2 năm rồi, đựoc cái bs cũng nhẹ nhàng lại nhiệt tình,cho các mẹ số dt nhé va địa chỉ PK nhé để nếu mẹ nào cần cứ alo bs sẽ tư vấn.Đ/c: số 132 Ô Chợ Dừa, Đt: 0983059582

  1. Đỗ Hồng
   Đỗ Hồng says:

   Chị ơi bác sĩ này có làm việc ngoài giờ hành chính không ạ? Phòng khám của bác ở Ô Chợ Dừa ạ, thế đến khám có phải đặt lịch trước không ạ?

  2. Thiều Hợp
   Thiều Hợp says:

   Bác sĩ chỉ làm việc từ sáng đến 5 rưỡi chiều thôi, nếu bạn muốn khám của bác thì gọi điện trước hỏi lịch làm việc của bác, vì không phải lúc nào bác sĩ cũng ở phòng khám đâu, trước bác thường hẹn mình thứ 4, thứ 5 với thứ 6 thì phải, không biết giờ có thay đổi gì không trước khi đi bạn cứ gọi điện trước cho chắc ăn

  3. Đỗ Hồng
   Đỗ Hồng says:

   Chi phí khám ở đó thế nào ạ? Chọn bác sĩ khám thì có mất thêm phí không ạ vơi cả đến đó khám có đông không chị?

  4. Thiều Hợp
   Thiều Hợp says:

   Bạn đi ngày thường thi đỡ đông chứ cuối tuần thì đông lắm, người ta đi từ xa đến nên đến cũng sớm lắm, phí khám có 100k thôi đắt ở tiền thuốc điều trị ý, lần đầu đến mua thuốc nghe giá thấy hơi chat nhưng giờ khỏi rồi mới thấy đúng là tiền nào của nấy, không uổng công mình điều trị bạn ạ. Phải công nhận chữa bệnh chàm bằng thuốc đông y thực sự hiệu quả mn ạ

 20. Thị Huệ
  Thị Huệ says: Trả lời

  Em trai tôi là sinh viên đại học năm nhất không hiểu sao từ đợt đi học quân sự trên Xuân Mai về trên những ngón tay và ngón chân của em tôi bị nổi những mụn nước nhỏ ở dưới da, sau đó khô và bong da. Đi khám thì bác sĩ bảo bị chàm nhưng chữa đi chữa lại cứ tái phát thường xuyên, bác sĩ cũng bảo bệnh chàm là bệnh cơ địa dễ tái phát. Vậy điều trị bằng thuốc đông y liệu có khỏi hẳn được bệnh không? Nếu được thì uống thuốc như nào mong trung tâm giải đáp dùm?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc đông y điều trị bệnh viêm amidan, viêm họng, viêm thanh quản, ho

Thời tiết càng trở lạnh thì tỉ lệ mắc các bệnh về tai mũi họng nói chung và viêm họng,…

Bệnh vẩy nến da đầu là gì? Dấu hiệu và cách điều trị

Bệnh vẩy nến da đầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng cuộc sống. Thông tin về bệnh sẽ có…

Cách chữa chàm sữa bằng dầu dừa cho con nhanh khỏi

Nhờ chứa nhiều hoạt chất có lợi và khả năng cấp ẩm, cách chữa chàm sữa bằng dầu dừa có…

Bài thuốc Nam chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc – “cứu tinh” cho hàng nghìn bệnh nhân

Vảy nến không còn là “nỗi đau” của nhiều người vì đã có bài thuốc Nam - Thanh bì dưỡng…

Chàm khô Bệnh chàm khô: Hình ảnh nhận biết và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh chàm khô khởi phát khi không cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Cần sớm phát hiện và…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang sẽ giúp bệnh nhân bị chàm, chàm sữa thoát khỏi ám ảnh bệnh tật.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua