Kỳ 2: Nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc đặc trị mề đay từ phương thuốc Nam bí truyền của người Mường

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Rời bản làng người Mường Hòa Bình với công thức thuốc chữa mẩn ngứa vô cùng quý giá, đội ngũ chuyên gia đầu ngành Thuốc dân tộc lại đứng trước thách thức làm thế nào để bài thuốc phát huy được hiệu quả điều trị. Một đề tài nghiên cứu với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành được tiến hành. Hệ thống phòng nghiên cứu, các thành tựu y học hiện đại được đầu tư nhằm hoàn thiện bài thuốc điều trị mề đay, mẩn ngứa hoàn hảo nhất.

Những khó khăn khi ứng dụng bài thuốc Nam bí truyền ngàn năm tuổi của người Mường

Thuốc Nam của người Mường rất đơn giản không cần cân đong, đo đếm chính xác từng vị thuốc cũng như không cần có chỉ định nghiêm ngặt như Tây y. Việc gia giảm các vị thuốc cũng trở nên khó khăn khi không có được định lượng rõ ràng. Đây là một trong những thách thức mà đội ngũ nghiên cứu phải vượt qua để tìm cho ra 1 công thức thuốc với tỷ lệ chuẩn, gia giảm các vị thuốc theo định lượng và xây dựng được liệu pháp điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Công trình nghiên cứu bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa được tiến hành
Công trình nghiên cứu bài thuốc chữa mề đay mẩn ngứa được tiến hành

Đề tài nghiên cứu “ứng dụng y học cổ truyền vào điều trị bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng” được thực hiện. Đứng đầu đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương cùng với các bác sĩ đầu ngành như: Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên hơn 20 kinh nghiệm khám chữa bệnh… Đề tài được thực hiện với sự giám sát chuyên môn của Hội đồng các nhà khoa học gồm nhiều chuyên gia đầu ngành.

Công thức thuốc chữa mẩn ngứa nổi tiếng của mế Thưng được phân tích chi tiết và kỹ lưỡng. Từng vị thuốc được nghiên cứu chính xác các hoạt chất, công dụng, mức độ dược tính. Khó khăn đầu tiên khi ứng dụng bài thuốc là có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng da. Người bệnh có thể bị mẩn ngứa do phong hàn, phong nhiệt hoặc nhiều người lại bị bệnh này do chứng thực tích, nhiễm độc gan, nóng gan, nhiễm ký sinh trùng. Vì vậy, không thể ứng dụng 1 công thức thuốc chung cho mọi thể mề đay, mẩn ngứa.

Thách thức nữa là bài thuốc đã tồn tại hàng ngàn năm trong cộng đồng người Mường và công thức thuốc được truyền miệng qua nhiều đời. Thể trạng, thể bệnh của người hiện đại cũng như sự biến đổi dược tính mà đôi khi bài thuốc không còn giữ được công dụng tốt như ban đầu. Đồng thời, tính ứng dụng với người hiện đại cần có sự tiện dụng trong cách bào chế.

Phóng sự VTV2 đưa tin công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại TT Thuốc dân tộc. Chất lượng dịch vụ, dược liệu, hiệu quả điều trị, phản hồi bệnh nhân được nhận. [Đọc ngay]

Chính vì vậy, trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã vượt qua rất nhiều nhiều những khó khăn thách thức. Nhiều lần thất bại khi công thức thuốc không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Chia sẻ về những khó khăn này, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết:

“Khi được chuyển giao công thức thuốc từ người Mường, đội ngũ nghiên cứu lại đứng trước thách thức làm thế nào để bài thuốc phù hợp nhất với mọi đối tượng người bệnh. Việc gia giảm, định lượng thuốc và xây dựng phác đồ điều trị sao cho không chỉ loại bỏ triệu chứng mà còn đặc trị dứt điểm bệnh và ngăn tái phát. Với sự hỗ trợ của trang thiết bị, hệ thống máy móc giúp phân tích chính xác dược tính, đội ngũ nghiên cứu đã thử nghiệm nhiều phương án nhưng chưa thực sự đem lại hiệu quả như kỳ vọng.

Trải qua nhiều lần thất bại qua các cuộc thử nghiệm khắt khe thì cuối cùng chúng tôi đã hoàn thiện được bài thuốc với công dụng trị bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hiệu quả”.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và tâm huyết hoàn thiện bài thuốc quý
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và tâm huyết hoàn thiện bài thuốc quý

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 điều trị mề đay được hoàn thiện

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị Đông y kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu được Trung tâm Thuốc dân tộc đầu tư bài bản. Các trang thiết bị từ cân điện tử, tủ sấy, máy sấy, máy phân tích hóa sinh, máy di quang, máy điện di, kính hiển vi… được trang bị phục vụ công tác nghiên cứu. Với sự ứng dụng thành tựu y học hiện đại, các bài thuốc cổ truyền được phân tích một cách chính xác để hoàn thiện công thức phù hợp nhất với người hiện đại. 

Sau 1 năm nghiên cứu, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang kế thừa và phát triển bài thuốc Nam chữa mẩn ngứa của mế Thưng dần được hoàn thiện. Công thức thuốc Nam chữa mẩn ngứa bí truyền được kế thừa, phát triển và hoàn thiện thông qua các tiến bộ của y học hiện đại. 

Công thức thuốc nguyên bản được gia giảm lại theo tỷ lệ chuẩn xác, từng vị thuốc được phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng và hoàn thiện chính thức được đưa vào ứng dụng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 được hoàn thiện
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 được hoàn thiện

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị bệnh mề đay thế hệ 1 ở dạng thuốc uống có công dụng chủ yếu là giải độc cơ thể để tiêu nhanh ban ngứa cũng như các triệu chứng mề đay. Các vị thuốc ban đầu được ứng dụng trong bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang bao gồm: cúc tần, ké đầu ngựa, đơn đỏ, diệp hạ châu, ngải cứu, bồ công anh, kim ngân cành…

Tác dụng của bài thuốc chủ yếu tập trung vào làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc gan loại bỏ các yếu tố tà độc từ bên trong cơ thể. Nhờ vậy mà các triệu chứng nổi mẩn, ngứa, sẩn phù, sưng phồng trên da thuyên giảm nhanh chóng sau khi sử dụng thuốc. Công dụng này đã được chứng minh lâm sàng kỹ lưỡng trong phòng thí nghiệm cũng như điều trị thực tế cho bệnh nhân.

Bài thuốc được đưa vào điều trị cho người bệnh từ năm 2013 và đã giúp nhiều bệnh nhân mề đay nhanh chóng loại bỏ được các triệu chứng bệnh. Đồng thời, ứng dụng quy trình bào chế thuốc với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, bài thuốc được hỗ trợ sắc sẵn trở nên tiện dụng hơn.

Năm 2013 bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 chính thức được đưa vào ứng dụng
Năm 2013 bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 chính thức được đưa vào ứng dụng

Các vị thuốc được lấy trực tiếp từ vùng núi Lương Sơn – Hòa Bình giữ nguyên được giá trị dược tính với các bước nuôi trồng, sơ chế, bào chế và bảo quản đạt chuẩn GACP-WH0. Nhờ vậy, bài thuốc giữ được giá trị của bài thuốc cổ truyền bản địa là tính an toàn và khả năng trị bệnh tự nhiên. Đồng thời, công thức thuốc có thể gia giảm được theo từng thể bệnh, thể trạng nên phù hợp với hầu hết các đối tượng người bệnh.

Trong quá trình ứng dụng vào điều trị, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu nhận thấy, mặc dù có khả năng kiểm soát các triệu chứng nhanh chóng và an toàn, không tác dụng phụ nhưng một thời gian sau đó, người bệnh vẫn có tỷ lệ tái phát.

Điều này đã khiến đội ngũ các nhà nghiên cứu vô cùng trăn trở và quyết tâm tìm cho được một công thức thuốc cải tiến để bài thuốc không chỉ điều trị về mặt triệu chứng mà còn giúp đặc trị, ngăn bệnh tái phát trở lại.

Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Ngay khi được đưa vào ứng dụng điều trị cho bệnh nhân, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 1 đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Đa số bệnh nhân đều cho biết, tình trạng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng, ngứa da, nổi sẩn phù trên da nhanh chóng được kiểm soát chỉ sau 1 thời gian ngắn dùng thuốc. Bài thuốc cũng không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, một vài trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị thì có biểu hiện tái phát bệnh. Thực tế, mề đay là bệnh viêm dưới da và dễ tái phát. Tuy nhiên, đội ngũ nghiên cứu vẫn luôn trăn trở về tình trạng tái phát bệnh sau 1 thời gian dùng thuốc. Chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ đầu ngành quyết tâm nghiên cứu sâu hơn để tìm ra bài thuốc hoàn chỉnh nhất giúp bệnh nhân dứt điểm mề đay 1 cách triệt để”.

Hiệu quả bước đầu của bài thuốc được kiểm chứng
Hiệu quả bước đầu của bài thuốc được kiểm chứng

Một thách thức mới được đặt ra cho đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Cuộc nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện bài thuốc đặc trị mề đay từ bài thuốc Nam của người Mường thế hệ mới với nhiều công dụng ưu việt hơn được tiến hành. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 2 đặc trị mề đay hoàn chỉnh được hoàn thiện sau đó đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng, phát ban, phong ngứa….

(Còn tiếp…)

Xem tiếp: Kỳ III: Hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang thế hệ 2 đặc trị mề đay hoàn chỉnh

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Ngày đăng 13:00 - 05/06/2023 - Cập nhật lúc: 16:01 - 18/09/2023
Chia sẻ:
Chị Đỗ Thị Ngọc từng ám ảnh vì mề đay và khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng dùng thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm khỏi bệnh của chị Ngọc.

Bình luận (94)

 1. Đỗ Hiền
  Đỗ Hiền says: Trả lời

  Tôi bị mề đay 5-6 năm nay, tôi cứ bị ngứa, bị nổi mẩn thường xuyên, lúc đầu thì nó xuất hiện ở vùng tay và đùi lâu ngày lan ra khắp toàn thân, ngứa ngáy đến điên dại người lên ấy, nhiều khi còn khó thở thế mới nguy hiểm. Tôi chữa mãi không khỏi. Thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này liệu có chữa khỏi được không mọi người? cho tôi lời khuyên với

  1. Võ Thị Kiều
   Võ Thị Kiều says:

   Ông anh rể nhà em cũng đi chữa mề đay ở trung tâm thuốc dân tộc này từ lâu rồi, chắc cũng phải khỏi đến 2-3 năm nay rồi ấy chứ. Thấy chị em bảo anh rể em ngày nào cũng bị uống bn thuốc tây rồi cứ lặn rồi hôm sau lại lên. Sau theo đông y thì hợp thuốc lại khỏi

  2. Thanh Nhã -74
   Thanh Nhã -74 says:

   chữa mất bao lâu hả chị? e cũng đương tìm hiểu thuốc của trung tâm này mà k biết tốt thật k nữa nhưng e thấy rất nhiều ng khen thuốc này. e tham khảo trên chuyên khoa da liễu ak https://www.chuyenkhoadalieu.net/tieu-ban-giai-doc-thang-giai-phap-so-1-hien-nay-trong-dieu-tri-benh-me-day-man-ngua.html

  3. Nguyễn Thành Nam
   Nguyễn Thành Nam says:

   Em cũng không tìm hiểu kĩ quá trình các bác sĩ tìm ra thuốc đâu, chỉ là em biết qua mạng rồi tìm đến trung tâm này để khám. đến thấy trung tâm này đông khách lắm, bs khám nhiệt tình kỷ lưỡng dặn dò ăn uống kiêng khem những gì em thấy tin tưởng nên lấy thuốc uống với lá tắm mề đay. May quá đợt em chữa đã ra thuốc thế hệ 2 rồi, em cũng khỏi được 3 năm nay rồi không có thấy tái lại

  4. Họa Mi
   Họa Mi says:

   Lúc em uống thuốc có giống chị không, sao chị uống được hơn tuần nay rồi mà chả thấy đỡ gì cả, mề đay vẫn cứ lên đều mà ngứa lắm em ơi chị đang phân vân không biết do thuốc hay do cơ địa của chị không hợp thuốc…thấy hoang mang em ak

  5. Nguyễn Thành Nam
   Nguyễn Thành Nam says:

   Kiên trì dùng tiếp đi chị k sao đâu ạ, thời gian đầu em uống còn bị nặng hơn kìa, ngứa phát điên luôn nhưng bác sĩ dặn trước là có khả năng thời gian đầu thuốc có tác dụng giải độc nên sẽ nặng hơn rồi sau sẽ đỡ dần. Thường những ai cơ thể tích tụ nhiệt độc, dùng nhiều thuốc tây… sẽ gặp tình trạng này chị ạ. Nghe bác sĩ ns trước tình hình em lại càng tin tưởng em cứ uống thôi. Uống đến tuần 2 thì bắt đầu mần và ban đỏ giảm dần giảm dần, em cũng dỡ ngứa. Uống hết 1 tháng thì các vùng ban đỏ không có nổi cộm như trước mà nó chỉ hơi gợn thôi, vung ngứa cũng hẹp lại, coi như khỏi dược 60%. Uống sang tháng thứ 2 thì bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn, da em dịu đi trông thấy và vết mần dần mất đi oàn toàn, em không thấy ngứa ngáy gì cả, tinh thần thoải mái hẳn ra, nhưng vẫn còn vết gãi và vết thâm của xẹo đó chị. Em uống tiếp tháng thứ 3 thì cơ thể em hoàn toàn bình thường, không ngứa ngáy không gì cả, da em sáng ra, cũng gần như hết thâm, đến bây giờ sau 3 năm thì ngon nghẻ chuẩn đẹp rồi. Chị cứ uống đi, không lo đâu.

  6. Ngọc Linh - NĐ
   Ngọc Linh - NĐ says:

   Chi phí điều trị thế nào vậy bạn? có đắt lắm không?

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ngọc Linh – NĐ! Chi phí điều trị phụ thuộc vào thể trạng bệnh và thời gian điều trị cụ thể của từng người bệnh bạn nhé! Giá thuốc cũng được trung tâm niêm yết trên bảng giá. Để biết chi tiết hơn thì bạn vui lòng đến trực tiếp hoặc liên hệ với trung tâm theo số hotline 024 7109 6699. Hân hạnh!

 2. Hoài Thương
  Hoài Thương says: Trả lời

  Tôi bị mề đay, cứ sẩm tối là lại phát lên, ngứa khó chịu đến không ngủ nổi. Trước chị họ tôi cũng mề đay ghê lắm mà hỏi chị ấy thi chị ấy bảo chị khỏi rồi nhờ uống thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc này. Bận bịu mãi chả đi xuống trung tâm mà khám được chắc tôi phải nhờ chị ấy ở Hà Nội tiện thì lấy giúp

  1. Yến Đặng Hoàng
   Yến Đặng Hoàng says:

   Chị ơi, tùy vào nguyên nhân cũng như thể trạng bệnh mỗi người khác nhau mà bác sĩ gia giảm vị thuốc chứ có ai giống ai mà chị nhờ lấy giúp. Chị phải được bác sĩ khám rồi bác mới kê đơn cho chị được chứ. Bây giờ công nghệ hiện đại rồi, nếu chị không đến được thì chị liên hệ đến trung tâm mà đăng kí khám từ xa, không phải xuống tận nơi đâu.

  2. Hoài Thương
   Hoài Thương says:

   Khám từ xa là như nào? rồi mình lấy thuốc như nào được em?

  3. Yến Đặng Hoàng
   Yến Đặng Hoàng says:

   Khám từ xa là chị chỉ cần liên hệ đến trung tâm, số đt trung tâm có ở trên bài viết ấy chị, chị đặt lịch rồi lễ tân sẽ sắp lịch để bác sĩ sẽ liên hệ với chị qua zalo hoặc facebok để thăm khám cho chị, Sau đó bs sẽ kê đơn và gửi thuốc về tận nơi cho chị qua dịch vụ giao hàng giống như chị mua hàng qua mạng ấy.

  4. Lưu Đinh - 2209
   Lưu Đinh - 2209 says:

   Nói gì thì nói chứ khám kiểu từ xa này mình vẫn không yên tâm phải đến tạn nơi khám cho chắc chắn, sợ mỗi cái nếu đông bệnh nhân thì mình chắc phải chờ lâu

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lưu Đinh – 2209! Để thuận tiện hơn cho người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị tại Trung tâm, bạn có thể liên hệ đến tung tâm để đặt lịch, hoặc để lại họ tên, số đt, giờ khám, cơ sở khám ở đây để trung tâm sắp xếp lịch khám cho bạn. Hân hạnh được đón tiếp bạn!

 3. Trần Xuân Trường
  Trần Xuân Trường says: Trả lời

  Tôi cứ tưởng thuốc nam của người dân tộc thì cứ thế mà áp dụng chứ lại nghiên cứ kĩ lưỡng vất vả vậy ah. Bảo sao thuốc hiệu quả như vậy, không chỉ tôi mà tôi thấy nhiều người đã khỏi mề đay nhờ phương thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc. Ai bị mề đay thì hãy tham khảo bài thuốc này để dùng. Cảm ơn các bác sĩ trung tâm đã rất tận tâm tìm tòi, nghiên cứu và đưa đến phương thuốc quý giá đến như vậy!

  1. Lê Phương Dung
   Lê Phương Dung says:

   Em cũng vừa hay đọc được bài chia sẻ của diễn viên Khánh Linh đã khỏi bệnh mề đay nhờ bài thuốc tiêu ban giả đọc thang này nè. Mọi người có thể tham khảo ạ https://www.tapchidongy.org/tuyet-chieu-thoat-khoi-me-day-man-ngua-bang-thao-duoc-tu-nhien.html

  2. Hương Trà
   Hương Trà says:

   Người nổi tiếng như diễn viên Khánh Linh mà tin dùng thì em nghĩ ít nhiều có hiệu quả. Cho em hỏi địa chỉ trung tâm với ạ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hương Trà! Hiện tại trung tâm có 3 cơ sở:
   Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – 028)7109 6699
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long – 0203 6570128.
   Rất hân hạnh được đón tiếp bạn!

  4. Ngọc MG
   Ngọc MG says:

   Không biết trung tâm có khám bệnh vào buổi chiều không ạ?

  5. Nguyễn Bảo Vi
   Nguyễn Bảo Vi says:

   có đấy bạn ạ, Thời gian làm việc của trung lầm là sáng 8h-12h, chiều 1h30 -5h30 vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu muốn khám ngoai giờ làm việc thì bạn liên hệ đặt lịch trước với trung tâm là ok.

 4. Minh xù
  Minh xù says: Trả lời

  Đọc bài viết em lại thấy ns đến bác sĩ Tuyết Lan em mới nhớ bạn em cũng khen bác sĩ tốt mà giỏi lắm! Bạn em chữa mề đay ở đây khỏi rồi cứ kể mãi, đến trung rất thân thiện mà hài lòng, nhất là cách bác sĩ thăm khám nhẹ nhàng, ân cần, chi tiết, thỉnh thoảng còn gọi điện hỏi xem tiến triển bệnh của bận ấy nữa. Tìm hiểu e mới biết bs Tuyết Lan là nguyên trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương, nay là giám độc phụ trách chuyên môn của trung tâm thuốc dân tộc ấy. Em cũng muốn được khám bởi bác sĩ Tuyết Lan nhưng không biết làm thế nào nhỉ? ai biết chỉ em với

  1. Tuyết Mai
   Tuyết Mai says:

   Bạn đặt lịch với trung tâm đấy đi liên hệ với trung tâm đấy mà đặt, nhưng mình cũng chữa ở đây rồi mình theo khám chỗ bác sĩ Lê Hữu Tuấn. Mình cũng ấn tượng về chuyên môn của bác sĩ lắm, bác sĩ cũng rất tận tình. Mình uống thuốc hơn 3 tháng thì khỏi, khỏi được 2 năm nay rồi. Công nhận đội ngũ bác sĩ ở đây tốt đấy bạn ạ.

  2. N.T.Trang
   N.T.Trang says:

   Uống thuốc đông y lâu vậy ạ, những 3 tháng?

  3. Tuyết Mai
   Tuyết Mai says:

   Thời gian trị bệnh tùy thể trạng và tiến triển bệnh của mỗi người bạn ạ, nhưng theo bác sĩ nói thi thường 2-3 tháng khỏi. Nghĩ thì cũng lâu thật, không được nhanh như thuốc tây nhưng được cái trung tâm họ hỗ trợ sắc thuốc đóng gói sẵn cho mình uống nên cũng nhẹ nhàng, chứ khong kích rích đun nấu như ngày xưa. À còn có cả dạng viên cao pha nước theo tỉ lệ là có thể dùng, tiện lắm. Riêng mình thì mình thích dạng gói nước hơn.

 5. Hứa Quang Minh
  Hứa Quang Minh says: Trả lời

  Bác hàng xóm gần nhà tôi tin tưởng và mua thuốc đông y trên mạng, họ quảng cáo hay lắm cam kết đủ thứ mà uống một thời gian bác ấy cứ thấy nặng chân nặng tay, phù hết mặt, đành bỏ không dám uống nữa đấy. Từ đó tôi đâm ra tôi ác cảm với thuốc đông y. Cũng bị mề đay lâu lắm rồi, gãi chầy xước hết da tay, chữa thuốc tây thì không khỏi cứ hết thuốc lại tái lại, nhưng cũng chưa có dám đặt thuốc đông y, Không biết trung tâm này có uy tín không, ai đã chữa ở đây rồi chia sẻ giùm tôi?

  1. PT Trúc Ly
   PT Trúc Ly says:

   Vậy là bác ý mua phải thuốc bẩn thuốc vớ vẩn trên mạng rồi, trung tâm này thì cháu thấy họ tự trông thuốc tự thu hái nên về nguyên liệu là yên tâm bác xem này

  2. Lâm
   Lâm says:

   Thuốc không những họ tự trồng mà còn đảm bảo chất lượng nữa đó ạ. Em đang là sinh viên của trường Học viện Y dược học cổ truyên hà nội, em cũng đang dùng thuốc này đấy. Hôm rồi, biết em bị mề đay cô giáo em giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc chữa vì mẹ cô cũng đã chữa ở đây khỏi. Em uống được hơn tháng mề đay đã bớt đi rồi, thấy cũng đỡ ngứa hơn. Em vẫn đang uống tiếp hy vọng khỏi

 6. Mẹ Bi
  Mẹ Bi says: Trả lời

  Không biết thuốc của trung tâm có chữa được cho trẻ con không? bé nhà mình 12 tuổi đang bị mề đay ngứa quá.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào Mẹ Bi! Thuốc Tiêu ban Giải độc thang được bảo chế từ thảo dược không gây tác dụng phụ, lành tính cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú, do vậy bé nhà bạn 12 tuổi dùng được thuốc này bạn nhé! Để bác sĩ nắm được thể trạng bệnh, đưa ra chuẩn đoán chính xác và kê đơn thuốc phù hợp cho cháu bé thì bạn hãy đưa con đến trực tiếp hoặc liên hệ với trung tâm nhé! Thân Ái!

  2. Trang Tây
   Trang Tây says:

   Có bầu cũng dùng được thuốc này sao ạ?

 7. Lý Thị Nhung
  Lý Thị Nhung says: Trả lời

  Tôi bị ngứa mề đay ngót nghét cũng 15 năm, mề đay nổi lên từ mảng như con trạch khắp người. Đông tây y tôi cũng thử qua cả nhưng phải đến thuốc đông y tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc mí khỏi. Tôi dùng hết 4 tháng thuốc mà khỏi tiệt 3-4 năm nay. Tôi khuyên nếu ai đang bị mề đay thì cứ qua trung tâm dân tộc này chữa 1 lần cho dứt điểm, đừng tội gì mà chữa chỗ nọ, chỗ kia, tái đi tái lại vừa mất thời gian mà tốn kém ra

 8. Hà Minh Anh
  Hà Minh Anh says: Trả lời

  Mình bị mề đay bẩm sinh, đã dùng qua rất nhiều loại thuốc tây y rồi vẫn không hết được, mình có đi khám qua các bệnh viện, bác sĩ cho thuốc khỏi 1 time nhưng cuối cùng vẫn bị tái phát lại. Mình muốn tìm để chuyển qua thuốc khác, thì có con bạn giới thiệu thuốc này, ai dùng rồi thì mách cho mình với. Mình cảm ơn trước

  1. cầu vồng sau mưa
   cầu vồng sau mưa says:

   t cũng bị mề đay từ nhỏ, đợt đó ông cậu t chỉ cho dùng thuốc này, dùng thì thấy khỏi đấy, mẩn ngứa không còn nữa, mấy năm rồi cũng k thấy tái phát lại. Nhưng mà mk thấy bị cái là thời gian điều trị một liệu trình hơi lâu.

  2. Nguyễn Thị Anh Thư
   Nguyễn Thị Anh Thư says:

   Thuốc đông y nó vậy đấy đã xác định dùng thì phải kiên trì mới khỏi dứt điểm được, chứ thuốc tây lẹ thì lẹ thật nhưng chỉ được một thời gian thôi dừng thuốc là bị lại ngay à nếu mà cứ phụ thuộc vào thuốc tây như thế hại lắm, gan thận càng kém thì sau bệnh nó phát lên càng nặng

  3. Ha Nguyen
   Ha Nguyen says:

   Tớ cũng bị nên rất hiểu cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà bệnh mề đay gây ra. Trước tớ dùng thuốc tây thì các nốt mẩn ngứa mề đay chỉ lặn khi mà tớ dùng thuốc thôi, hết thuốc nó lại mẩn ngứa trở lại, càng về sau càng nặng hơn, cho đến khi biết tớ biết được Trung tâm thuốc dân tộc. Được các bác sĩ có chuyên môn ở đây khám và cho thuốc uống kèm với lá tắm mề đay thì chỉ sau 2 tháng mình đã tịt hẳn mề đay luôn, ngứa ngáy với các nốt mẩn đều tan hết. Hơn 1 năm nay bệnh mề đây của tớ không bị tái lại. Mọi người thử thuốc của trung tâm xem sao nhé. Vì dùng đông y thì nó không có tác dụng phụ. Bạn xem bài đánh giá về thuốc để yên tâm hơn này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-me-day-co-tot-khong.html

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, với bệnh dị ứng mề đay bạn đã điều trị bằng phương pháp tây y bác sĩ sẽ kê cho bạn các loại thuốc kháng histamin giảm dị ứng tạm thời lên tình trạng bệnh không khỏi triệt để dẫn đến tình trạng bị nổi mẩn ngứa trở lại bạn nhé. Bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc Tiêu ban giải độc thang của Trung tâm cho hiệu quả điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa nổi mề đay rất hiệu quả. Qua quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ gia giảm, phối thêm thuốc phù hợp với tình trạng cũng như cơ địa của từng người bệnh. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng cung cấp thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung tâm qua số (024) 7109 6699. Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

  5. Mẹ Gấu
   Mẹ Gấu says:

   B ơi b dùng được thuốc tiêu ban giải độc thang đấy .Bà bầu còn dùng được cơ mà. B dùng đi, thuốc này lành tính k ảnh hưởng j đến sữa mẹ cả mà vấn đề là chữa mề đay rất hiệu quả .Mk chữa cách đây 7 tháng, uống đúng 1 liệu trình 2 tháng kể từ đấy đến giờ k có thấy mề đay lên nữa. Tất nhiên bảo khỏi hẳn thì mk k rõ nữa nhưng so với thời gian dùng thuốc tây thì khỏi được lâu hơn ,thuốc tây chỉ được dăm bữa nửa tháng thôi .mà dùng nhiều nhiều tác dụng phụ. Thuốc tây thì b chỉ cần uống độ vài liều là nó tịt nhưng thuốc này b phải uống 2 thậm chí 3,4 tháng tùy tình trạng nên cứ cân nhắc còn mk thấy uống k ảnh hưởng j đến sữa mẹ. đợt mk chữa là mk mới sinh được có gần 4 tháng thôi

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn!
   Tiêu ban giải độc thang có tác dụng giải độc, hóa ứ, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu sưng, cải thiện cơ địa, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên không ảnh hưởng đến tuyến sữa, do vậy phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới việc cho con bú. Bạn có thể đến 1 trong các cơ sở của Trung tâm tại: B31 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân HN, hotline: (024)71096699, 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận TPHCM, hotline (028)71096699, Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long hotline: (0203) 657 0128 để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhé.
   Thân ái!

 9. Mẹ Jun
  Mẹ Jun says: Trả lời

  Mình hay bị nổi mẩn ngứa mề đay điều trị nhiều nhưng k khỏi hẳn nay xuất hiện phù mạch lan rộng và thường xuất hiện nhiều ở khuôn mặt và nhất là mí mắt. Mỗi lần ngứa là mình ra thuốc tây mua thuốc uống và bôi thấy dịu dần. Nhưng cứ hay bị lại ngứa thế này đúng là không chịu nổi. Mình tìm hiểu trên mạng thấy có người mách dùng thuốc tiêu ban giải độc thang của nhà thuốc TDT mình thấy rất nhiều đánh giá thuốc này tốt nên mình đến khám. Đến mình được bác sĩ Tuyết Lan là nguyên trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương, nay là giám độc phụ trách chuyên môn của trung tâm thuốc dân tộc đấy khám với kê đơn thuốc cho. Mình dùng 1 lộ trình 3 tháng thì hết mề đay mấy tháng nay k thấy mề đay xuất hiện. Mong là khỏi hẳn rồi chứ mỗi lần mình bị mình thấy kinh khủng lắm

  1. Hải An
   Hải An says:

   C ưi, e cũng định tới đó khám nhưng ở đó có nhiều bs, làm cách nào e được gặp bs Lan ạ

  2. Phuong Anh Tran
   Phuong Anh Tran says:

   Thì em chỉ cần gọi điện cho bên trung tâm để đặt lịch khám với bác sĩ Tuyết Lan thôi. Nhưng nếu như vậy thì em phải chịu khó sắp xếp lcông việc của mình để đi theo sắp xếp của trung tâm. Vì bệnh nhân tới đông lắm

 10. Nguyễn Hồng Anh
  Nguyễn Hồng Anh says: Trả lời

  Có mẹ nào sinh em bé xong mà bị mề đay không ạ? Chứ em mới sinh xong được hơn 9 tháng mà mẩn ngứa khắp người khó chịu lắm, truwóc kia e không hề bị như v, mọi người có cách nào chữa hiệu quả chỉ giúp em với, chứ tình trạng này kéo dài suốt là e stress mất.

  1. Hồ Thị Linh
   Hồ Thị Linh says:

   Bạn bị vậy lâu chưa? Trước mình sinh xong một thời gian tự dưng cũng mẩn ngứa xong may mắn có người chỉ cho được bài thuốc chữa bằng dân gian điều trị cũng nhanh khỏi lắm nhưng một thời gian sau lại tái phát. Cũng đang phải tìm cách chữa cho dứt đây nhưng mà cũng chả biết bệnh này có khỏi hẳn được hay không

  2. Nguyễn Hồng Anh
   Nguyễn Hồng Anh says:

   Chị chữa bằng dân gian như nào vậy ạ? .Mách cách cho e với ?

  3. Hồ Thị Linh
   Hồ Thị Linh says:

   mình được người quen chỉ chữa dân gian tắm lá khế chua . mình làm cách này cũng một time dài, cũng khỏi nhưng dạo này thỉnh thoảng lại mẩn lại. Tuy sẽ không khỏi hẳn nhưng dùng cách này an toàn lành tính, giảm nhẹ việc ngứa, không có tác dụng phụ như mấy thuốc khác.

 11. Mỹ Linh
  Mỹ Linh says: Trả lời

  Lúc đầu tôi xem mấy tin tức về thuốc đông y dùng không tốt, trà trộn dược liệu bẩn, bị rút chất nhập từ trung quốc về nên thành ra tôi có ác cảm với đông y. Ấy vậy mà giờ phải lên đây đính chính và xin rút lại những gì đã nói trước đây. Tôi bị mề đay mãn tính, đi thăm khám nhiều bệnh viện lắm, uống rất nhiều thuốc tây nhưng chẳng có thuốc nào trị được hiệu quả cho tôi. Rồi tôi xem tivi thấy nhiều người đã khỏi mề đay nhờ phương thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc. Dùng 1 liệu trình thôi mà ngứa ngáy, mụn sẩn mẩn không còn nữa. Nên tôi khuyên mọi người thật là đừng nên uống thuốc linh tinh, hại người. Nếu ai đang bị mề đay chưa khỏi thì hãy thử tham khảo bài thuốc này để dùng. Thữ sự tôi rất cảm ơn các bác sĩ trung tâm đã rất tận tâm để đưa đến phương thuốc quý giá này!

  1. mINH nGUYỆT
   mINH nGUYỆT says:

   thật à cháu, cô cũng đang bị, xuất hiện các nốt đỏ sung đầy mặt với tay, cô chưa đi khám ở đau cả vì đang dung mấy cái bài thuoc dân gian, cháu cho cô xin thông tin thuoc với bệnh viện với chau ơi

  2. Mỹ Linh
   Mỹ Linh says:

   Ôi bác ơi bác muốn khám thì nên gặp bác sĩ trưucj tiếp sẽ tốt hơn. Thuốc cháu dùng là 1 liệu trình 3 tháng, có 2 loại thuốc uống với lá tắm bác sĩ họ kê thuốc và liệu trình dùng tùy thuộc vào mức độ của bệnh bác ạ. Bác cứ đến hoặc gọi điện trao đổi với bác sĩ để họ nắm tình hình tư vấn cho bác chuẩn hơn. Với lại trog quá trình dùng thuốc bác phải kiêng cữ một số thứ như đồ nóng, chất kích thích,..thì sẽ nhanh khỏi

  3. mINH nGUYỆT
   mINH nGUYỆT says:

   vậy trung tam mo của ngày nào, mo cửa gio nào vậy cháu và có can đặt lịch truoc không?

  4. Mỹ Linh
   Mỹ Linh says:

   Trung tâm có mở cửa tất cả các ngày trong tuần đấy bác ạ cả thứ 7 chủ nhật sáng thì họ làm việc từ 8h tới 12h, chiều thì từ 13h30 đến 17h30. Nếu bác đến sau 17h30 thì bác phải đặt lịch trước. Mà cháu nghĩ nếu bác đến khám giờ nào cũng nên gọi điện đặt lịch trước phải đỡ phải chờ đợi

 12. SUSU96
  SUSU96 says: Trả lời

  Tự dưng mấy tháng này em bị nổi mề đay, tây y đã trị đủ cả da liễu trung ương, hà nội, mọi người có kinh nghiệm bày em với, ngứa khó chịu thật, gãi thì đầy sẹo như hoa gấm

  1. minh huyền
   minh huyền says:

   cái này đông y có hợp thuốc thì mới hết
   chứ Tây y trị xong vài tháng lai bị …

  2. mua_thu_hn1
   mua_thu_hn1 says:

   Hồi xưa em bị, có người mách đào rễ cỏ may phơi khô sao lên rồi đun nước uống, rồi khỏi thật, a/chị thử coi, ko đúng bệnh cũng chả hại gì

  3. Dung Nguyen
   Dung Nguyen says:

   2 năm trước em cũng gãi hơn 1 năm, đi khám các nơi với các thể loại tiến sĩ thạc sĩ hết bao nhiêu là tiền, bôi thuốc thì đỡ những cứ gãi phát là lên âm ầm, ngứa ngáy khắp người như thằng điên đứng ngồi ko yên đêm k ngủ được gầy sút bực dọc.ai đã bị lâu năm chắc hiểu
   sau em qua đây chữa thì uống 3 tháng mới khỏi hẳn. 2 năm nay bị lên mề đay lại đúng 1 lần. nhưng vài nốt thôi k ngứa như điên như ngày trước. xong em mua lá tía tô về tắm hôm sau hét luôn. nên mấy bác cứ thuốc này mà uống cho em. đông y thì nó lành tính mới quan trọng là bài thuốc bài bản dùng bao giờ cũng hơn. đc nhiều người uống rồi chứ ko phải chỉ mình em. Đây em đọc bài viết nay để biết thêm nè em ơi https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dac-tri-day-man-ngua-tieu-ban-giai-doc-thang-va-nhung-luu-y-khi-su-dung.html

 13. MI MI
  MI MI says: Trả lời

  bai thuoc cua trung tam thuoc dan toc là dong y dung k mn? cv cua toi hay phai di chuyen cong tac nhieu ma thuoc dong y thi lay dau tgian ma sac.

  1. Minh Tuấn
   Minh Tuấn says:

   Thuốc bên đây có dạng sẵn mà bạn ơi .họ bào chế dạng cao viên dùng tiện lắm k phải sắc gì đâu. chỉ việc lấy 1v thuốc hòa vào nước ấm rồi uống liền. còn ai thích dùng thuốc sắc thì họ kê thang, mà cũng có hỗ trợ sắc bằng máy đóng túi cũng rất chi là tiện. thuốc nào thì cũng chả phải sắc nấu như ngày xưa nữa chỉ tốn thêm ít tiền thôi

  2. hà an
   hà an says:

   e nghe nhiều người bảo thuốc đông y phải sắc lên thì mới hiệu quả nếu mà uống mấy dạng kia thì có tốt không v ạ

  3. Minh Tuấn
   Minh Tuấn says:

   Bên này người ta hỗ trợ sắc thuốc cho mình rồi mới đóng gói tiết trùng thành dạng nước chứ cũng có khác nhau gì đâu, tức là chỉ khác mỗi dạng bào chế thôi trước tôi dùng thuốc tiêu ban giải độc thang dùng gần 2 tháng là mấy nốt đỏ gần như hết, không bị ngứa nữa, dùng hết liệu trình là 2 tháng là mụn cũng hết k còn dấu vết gì ấy b đừng thuốc luôn từ bấy tới giờ 6 tháng hơn cũng k có dấu hiệu bị lại. B yên tâm.

  4. hà an
   hà an says:

   Anh ơi anh có địa chỉ cụ thể của nhà thuốc này không ạ?

  5. Minh Tuấn
   Minh Tuấn says:

   Đây dành cho bạn nào cần nhé: – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân (024)7109 6699 – TPHCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận (028)7109 6699 – Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long (0203) 657 0128

 14. Trịnh Thị Ái Lê
  Trịnh Thị Ái Lê says: Trả lời

  Thằng bé nhà em mới chỉ có 8 tuổi, đã bị bệnh mề đay rồi ạ. Thấy thằng nhỏ khó chịu mà em k làm được gì ạ. Nhưng em không muốn cho bé dùng thuốc Tây vì bé còn nhỏ, em sợ có tác dụng phụ. M.n có cách nào bày e vs. Thuốc này bé nhà em đùng dược chưa nhà thuốc?

  1. Miu Nguyễn
   Miu Nguyễn says:

   thay bao thuok nay ba bau cung dung dk nen e nghi tre con cug dung dk thoi.hon nua be nha cki cung 8t roi

  2. meyeucon1988
   meyeucon1988 says:

   Dùng đc mom ơi , mom coi thêm thông tin các mẹ chia sê trong đay nè https://www.chuabenhmeday.net/me-day-o-tre-em.html

 15. Lương Lố
  Lương Lố says: Trả lời

  Đọc về quá trình tìm hiểu ra bài thuốc đông y này thấy hay thật đấy, đọc từ phần I, đến phần II, đúng là kiếm ra 1 bài thuốc tốt thì cũng kỳ công, mà có công thức rồi muốn chế ra để chữa khỏi bệnh cho nhiều người lại là cả 1 công trình và quá trình lâu dài tỷ mỉ thật

  1. Ánh Trần
   Ánh Trần says:

   Thì cháu thấy bên Trung tâm thuốc dân tộc người ta bỏ công bỏ sức ra tìm kiếm ra bài thuốc đông y chữa ổn định mề đay đúng là trân quý, mà cũng phải cảm ơn cả Mế Thưng đã truyền lại bài thuốc cho bên Trung tâm nữa. Trước cháu cũng bị nổi mề đay 2 năm liền dùng thuốc tây y mãi không ổn định được, dùng đến bài thuốc đông y này ổn định tình nay đã 1 năm mấy rồi

  2. Lương Lố
   Lương Lố says:

   Ukm, tôi cũng dùng bài thuốc đông y này thấy tốt, nên là cũng thích tìm hiểu về bài thuốc đông y này, trước thấy ra phần 1 về nguồn gốc bài thuốc, sau cứ ngóng ra phần 2 để đọc xem như nào. Ban đầu cứ nghĩ là có thành phần rồi thì cứ thế mà xản xuất thôi, nào ngờ lại phải kỳ công vậy 😛

  3. Mỹ Hạnh
   Mỹ Hạnh says:

   Mà Chú Lương Lố ơi, trước tình trạng bệnh của chú như nào thế ạ? Tại bố cháu cũng bị nổi mề đay mẩn ngứa khắp người, dùng thuốc tây y được mấy đợt rồi, cứ lên rồi lại lặn, tối thì khó chịu không ngủ được, cháu cũng muốn chuyển sang thuốc đông y này xem sao

  4. Lương Lố
   Lương Lố says:

   À trước tình trạng bệnh của tôi là như này: Tôi thì bị bnehej nổi mề đay mẩn ngứa này từ hồi thanh niên cơ, ban đầu lúc mới xuất hiện thì cũng chỉ nổi có vài nốt sẩn đỏ ở tay thôi, ngứa nhẹ nhẹ, cũng không chữa gì sau nó tự hết. Sau 1 thời gian thì lai thấy các vết sẩn đỏ nổi lên to nhỏ khác nhau rồi ngứa ngáy khó chịu lắm, nhất là về đêm với gần sáng đấy, ngủ không ngủ được. Đi khám bệnh viện bác sĩ kết luận bị nổi mề đay mẩn ngứa, nhưng mà không rõ nguyên nhân. Rồi tôi điều trị thuốc tây y cũng tầm mấy đợt đấy, bệnh thì cũng cứ lên lên xuống xuống, cơ mà tóm lai là vẫn không ổn được. Nhưng mà từ sau khi có người giới thiệu cho dùng bài thuốc Tiêu ban giải độc thang này thì tôi thấy bệnh tình ổn định hẳn luôn. Thế bố cháu có đi khám bác sĩ chẩn đoán là bị nổi mề đay à?

  5. Mỹ Hạnh
   Mỹ Hạnh says:

   Dạ vâng đúng rồi đấy chú Lương Lố, bố cháu có đi khám bên tây y và được chẩn đoán là nổi mề đay rồi chú ạ, thật ra cũng dùng thuốc 2 đợt rồi nhưng mà cũng không thấy đỡ mấy chú ạ, dùng thuốc lặn rồi, sau lại thấy lên, mà đợt sau thì thấy còn bị nặng hơn trước ý ạ

  6. Lương Lố
   Lương Lố says:

   Thế thì cháu bảo bố đến TRung tâm khám rồi lấy thuốc về dùng luôn đi, chứ để lâu hơn thì thời gian dùng thuốc cũng phải tốn thời gian hơn đấy

 16. Thanh La
  Thanh La says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi với, bệnh nổi mề đay của trẻ em ý ạ, thì bài thuốc đông y này có chữa trị được không ạ?

  1. Lan Nc
   Lan Nc says:

   Thuốc đông y nó lành tính mà bạn, với cả thuốc đông y này mình dùng và cũng chữa khỏi bệnh nổi mề đay của mình rồi, nên nghĩ là trẻ con cũng chữa được đấy

  2. Hương Ck
   Hương Ck says:

   Thanh La, thế trẻ em mà bạn nhắc tới là tầm bao nhiêu tuổi với tình trạng bệnh của bé như nào thế?

  3. Thanh La
   Thanh La says:

   Là bé trai nhà em chị Hương Ck ạ, bé nhà em năm nay 9 tuổi rồi, từ trước giwof thì chưa thấy bé bị nổi sẩm ngứa ngáy như thế này bao giờ cả. Bé nhà em bị nổi sẩn đỏ nhiều ở vùng ngực với vùng bụng ý ạ, cháu cứ kêu ngứa ngáy khó chịu nhất là buổi tối đến ý, với cả cháu nhà em thì ngứa thì cứ gãi ra, càng gãi thì càng ngứa mà con fbij xước hết da ra nữa. Đang điều trị theo thuốc tây nhưng dùng đến 1 tháng rồi mà bệnh tình cải thiện chậm quá, nên em cũng lo. Đi tìm hiểu thì nghe mn kháo nhau bảo thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả, nhưng em cũng không biết thực hư ra sao, với trẻ em thì có dùng được không?

  4. Chí Thành
   Chí Thành says:

   Trước hồi em cũng gần tuổi con nhà chị ý thì em cũng bị nổi mề đay y như con chị luôn Thanh La, sau mẹ em cũng cho dùng thuốc lá rồi nào là thuốc đông y sắc uống nhưng không có hiệu quả gì cả, mà bệnh thấy còn tiên strieenr nặng lên thêm ý. Sau em cứ tin dùng thuốc tây y thôi, thì dù sao dùng thì em thấy nó cũng ổn định được triệu chứng tuy vẫn tái lại bệnh, chứ em thấy thuốc đông y mình chưa rõ thực hư với nguồn gốc như nào mà nghe mn nói thôi thì cũng chưa tin được đâu

  5. Hương Ck
   Hương Ck says:

   Thế thì tình trạng con nhà bạn cũng gần giống với con nhà mình trước đấy, con nơ. Bé nhà mình thì là con gái với hồi ý bị nổi mề đya là lúc 8 tuổi cơ, hồi ý thì mình nhà cũng gần ngay bên Trung tâm thuốc dân tộc với cả hàng ngày cũng có nhiều bệnh nhân đến khám với chữa bệnh nổi mề đay này lắm nên là mình cũng cho bé đi khám với chữa bằng thuốc đông y ở Trung tâm, do cũng mới bị với cả chữa sớm nên là bé nhà mình dùng thuốc tầm 2 tháng là ổn định luôn, từ ấy đến giờ là không bị tái lại lần nào luôn

  6. Thanh La
   Thanh La says:

   Hương Ck, thế chị ơi, mà thành phần dược liệu ở đây có đảm bảo không thế, tại hiện thấy nhiều nơi bán thuốc đông y nhưng lại trộn này trộn kia lắm, em sợ dùng ổn định bệnh mề đay thất đấy nhưng sau bé lại bị vấn đề khác thì làm sao?

  7. Khánh Chi
   Khánh Chi says:

   Thanh La, bạn không cần phải lo lắng gì nhiều về thốc tại Trung tâm đâu, nguồn dược liệu ở đây là an toàn tuyet đối, có nguồn gốc từ tự nhiên 100% được kiểm định chặn chẽ rồi. Trước tôi bị nổi mề đay mạn tính lâu năm, dùng bao thuốc không đỡ cũng tìm hiểu kỹ về thuốc đông y này rồi mới dám dùng, trước tôi có ghim lại bài viết này:https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-ban-giai-doc-thang-gia-bao-nhieu.html, nếu bạn lăn tăn thì có thể đọc để hiểu thêm về thuốc cũng như dược liệu ở đây thế nào

  8. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thanh La!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiêu ban giải độc thang của Trung tâm chữa về bệnh lý nổi mề đay mẩn ngứa.
   Bài thuốc đông y Tiêu ban giải độc thang tại Trung tâm là bài thuốc với thành phần dược liệu hoàn toàn là tự nhiên 100%, và đạt tiêu chuẩn GACP- WHO, bài thuốc này đã chữa được cho hàng nghìn bệnh nhân đã ổn định được bệnh nổi mề đay này. Hơn nữa thành phần dược liệu hoàn toàn là tự nhiên và do chính Trung tâm trồng- thu hái- chế thuốc, không có bất kỳ tác dụng phụ nào nên dùng được cho cả trẻ em nữa!
   Nếu bạn quan tâm có thể để lại số điện thoại liên hệ hoặc là có thể đến trực tiếp Trung tâm theo địa chỉ gần nhất có ghim tại cuối bài viết trên
   Thông tin đến bạn!

 17. Khương Hoàng
  Khương Hoàng says: Trả lời

  Chào cả nhà, em nghe nói là bị nổi mề đay mẩn ngứa này thì nếu mới bị thì nên dùng mấy laoij thuốc theo phương pháp dân gian, không biết là có đúng không với cả dùng thì có hiệu quả gì không ạ?

  1. Bác Thành
   Bác Thành says:

   Khương Hoàng, tôi thấy nếu bị bệnh nổi mề đay này thfi cháu nên đi đến viện ở đấy có các bác sĩ chuyên khoa họ sẽ khám và điều trị cho cháu luôn thì mới mau ổn định được chứ cứ trông chờ vào phương pháp dân gian có tác dụng thì đến bao giờ?

  2. Mỹ Dung
   Mỹ Dung says:

   Em cũng đang dùng mẹo bằng nước lá khế tắm với bã thì đắp lên da đây, thấy người ta bảo dùng 1 tuần thì có hiệu quả, mà em dùng đến hơn tuần rồi mà không thấy bệnh tình di lệch, hay tiến triển tốt hơn gì cả anh ạ

  3. Hạnh Còi
   Hạnh Còi says:

   Dùng lá khế thì không ăn thua gì đâu chị Mỹ Dung, em truocs cũng thử và thất bại rồi. Hiện em đang dùng nước lá rau má thấy bệnh tình cũng khá được lên rồi đấy ạ

  4. Khương Hoàng
   Khương Hoàng says:

   Hạnh Còi, tức là bạn say nước lá rau má ra rồi uống à hay sao? Mà cần bỏ thêm gì nữa không?

  5. Hạnh Còi
   Hạnh Còi says:

   Không phải say ra đâu ạ, mà là khi mua lá rau má về thì rửa sạch để ráo nước rồi mình đem phơi khô ý ạ. Sau khi phơi khô rồi thì hàng ngày lấy 1 ít ra đun nước hãm như nước trè rồi uống ý ạ. Em uống như vậy tầm 1 tuần nay thì thấy triệu chứng ngứa cũng giảm tầm 30% rồi đấy ạ, mà chỉ uống vây thôi chứ ko cho gì thêm vào đâu anh Khương Hoàng

  6. Bé Con
   Bé Con says:

   Mình là mình thấy mấy phương pháp dân gian này lâu tác dụng lắm, với nhiều khi người này thì hợp người kai thì không hợp. Nên là mấy bạn cứ dùng thuốc tây y chữa cho nhanh, mình cũng đã từng chữa theo phương pháp dân gian rồi và thấy vậy, thuốc tây y dùng vài ngày là triệu chứng đã bắt đầu thuyên giảm rồi

 18. Tú Anh Bg
  Tú Anh Bg says: Trả lời

  Đọc bài viết này thấy bài thuốc Tiêu ban giải độc thang này chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả, nhưng mà nguồn gốc cội rễ lại là do người Mường truyền lại cho, mà nghe nói thuốc bên dân tộc đã chwuax bệnh nào thì bệnh ý khỏi Nên là tôi cũng muốn đến Trung tâm thuốc dân tộc khám và dùng thuốc đông y này chữa trị bệnh nổi mề đay của mình, không biết là ở Trung tâm thfi đến khám bác sĩ nào thì tốt vậy?

  1. An Trần
   An Trần says:

   Cháu thì cháu thấy đến Trung tâm thì khám bác sĩ nào thì cũng ko quan trọng lắm. Vì cũng chỉ vẫn có bài thuốc đấy để chữa bệnh lsy nổi mề đay này thôi mà, nên là bác sĩ nào khám mà chẳng được ạ?

  2. Dương Lâm
   Dương Lâm says:

   An Trần, thế là bạn nghxi hoàn toàn sai rồi đấy, đùng là bài thuốc này chữa bệnh lý nổi mề đay thật. Nhưng mà vẫn cần khám bác sĩ giỏi và có chuyên môn thì họ mwosi nhận định được rõ bệnh của bạn đang ở mức độ như nào với cả dùng thuốc có cần phối hợp gì không chứ, nhỡ đâu họ ngoài bị bệnh về da liễu lại mắc thêm bệnh khác cũng làm cho bệnh da liễu ý xấu đi nếu ko chữa trị thì sao

  3. Hồng
   Hồng says:

   Trước đi khám tại bệnh viên thì tôi có được bác sĩ Lệ Quyên khám bệnh cho đấy Tú Anh Bg, tôi thấy bác sĩ khám bệnh rất tỷ mỉ và hòa đòng nữa, với cả bác sĩ còn nói về tình trạng bệnh của tôi rất dễ hiểu và chi tiết nữa, không như đi khám bên tây y đâu, họ khám cứ nhanh nhanh rồi giải thích thì chỗ hiểu chỗ không

  4. Liên BB
   Liên BB says:

   Em cũng đã khám bệnh nổi mề đay của mình bởi bác sĩ Lab tại trung tâm cách đây 2 năm rồi đấy ạ. Em thấy bác sĩ chuyên môn và tay nghề thì không chê vào đâu được cả, với lại gần đây thì được bết thêm bác sĩ Lan còn đang giữu chức vụ giám đốc chuyên môn tại Trung tâm thuốc dân tộc này nữa đó ạ. Giờ mà được giám đốc khám cho thì còn gì bằng nữa ạ?

  5. Tú Anh Bg
   Tú Anh Bg says:

   Thế Liên BB thế nếu mà bác sĩ giữ chức vụ cao vậy khám bác sĩ chắc là phải đặt lịch hẹn trước đấy bạn nhỉ?

  6. Liên BB
   Liên BB says:

   Trước hồi em đi khám thì không cần phải đặt lịch gì đâu ạ, em cứ đến trực tiếp Trung tâm rồi được đưa vào khám bác sĩ thôi. Cơ mà bác sĩ Lan chắc là cũng bận nên là anh cư thử gọi điện cho Trung tâm rồi hỏi xem

  7. Gió lạ
   Gió lạ says:

   Tú Anh Bg, muốn đặt lịch hẹn khám trước bác sĩ Tuyết Lan thfi cứ vào link này nhé:https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh Tôi cũng khám bác sĩ Quyên thông qua đặt lịch hẹn trước này rồi, thấy đặt lịch này vừa nhanh vừa tiện, đến là được khám luôn không phải xếp hàng đợi hay thủ tục gì nhiều cả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bé bị nổi mẩn đỏ ở lòng bàn chân và những điều các mẹ nên biết

Bé bị nổi mẩn đỏ ở lòng bàn chân có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ngoài và…

Trẻ bị mẩn ngứa khắp người – Nguyên nhân và cách điều trị

Trẻ bị mẩn ngứa khắp người thường do kích ứng với dị nguyên và sản phẩm chăm sóc. Đây cũng…

Nổi mề đay ở tay – Nguyên nhân và cách trị nhanh nhất

Nổi mề đay ở tay thường khởi phát do dị ứng thực phẩm, tiếp xúc với côn trùng, căng thẳng…

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay và các bệnh lý liên quan

Nổi mụn nước ngứa ở cánh tay là bệnh phổ biến, liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình…

Cách chữa mề đay sau sinh giúp chị em “thổi bay” mẩn ngứa

Rất nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng nổi mề đay sau sinh, hiện tượng này thường gây ra ngứa…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bài thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang điều trị thành công bệnh mề đay cho hàng ngàn người. Hiệu quả, mức độ an toàn đã được kiểm chứng.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua