Nang cơ năng buồng trứng là gì, nguy hiểm không?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Hà Thị Dung

Cố vấn chuyên môn sản phụ khoa

Nang cơ năng buồng trứng là dạng u nang lành tính và vô hại. Thông thường, nang cơ năng sẽ thuyên giảm kích thước hoặc biến mất hẳn sau 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, bác sĩ có thể yêu cầu sử dụng thuốc tránh thai hoặc phẫu thuật bóc tách khối u với những trường hợp cần thiết.

nang cơ năng buồng trứng phải
Nang cơ năng là dạng u nang buồng trứng lành tính và ít khi ảnh hưởng đến sức khỏe

Nang cơ năng buồng trứng trái – phải là gì?

Nang cơ năng buồng trứng (nang noãn) thực chất là túi nước hình thành ở buồng trứng trong và sau quá trình rụng trứng. Loại nang này hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay làm phát sinh các triệu chứng nguy hiểm. Thông thường, nang noãn có dấu hiệu thuyên giảm và nhỏ dần sau vài chu kỳ kinh nguyệt.

Nang cơ năng thường xảy ra ở một bên buồng trứng (trái hoặc phải). Rất hiếm có trường hợp xảy ra ở cùng 2 bên. So với u ác tính và u nang thực thể, nang cơ năng có mức độ nhẹ và hầu như không gây nguy hiểm đến tính mạng hay chức năng sinh sản.

Tuy nhiên nếu nang cơ năng xảy ra trong thời gian mang thai, bác sĩ cần phải theo dõi chặt chẽ nhằm kịp thời phẫu thuật khi nang phát triển lớn và gây chèn ép thai nhi.

Nguyên nhân gây nang cơ năng buồng trứng

Thông thường trước khi rụng trứng, nang noãn sẽ xuất hiện nhằm giữ trứng. Sau khi trứng rụng, túi nang này sẽ xu hướng biến mất hoặc teo nhỏ lại. Tuy nhiên nếu túi nang này đóng lại hoặc trứng không rụng, chất lỏng có thể ứ đọng bên trong túi dẫn đến hiện tượng hình thành u nang cơ năng.

nang cơ năng buồng trứng trái
Sử dụng thuốc Clomiphene kích thích rụng trứng làm tăng nguy cơ hình thành u cơ năng buồng trứng

Theo các chuyên gia, nang cơ năng buồng trứng có thể xảy ra do những thay đổi trong quá trình giải phóng trứng hoặc hoạt động sản xuất của buồng trứng, bao gồm:

 • Thông thường, nang noãn sau khi giải phóng trứng sẽ teo lại (gọi là hoàng thể). Tuy nhiên ở một số trường hợp, hoàng thể không teo lại hoặc biến mất mà có dấu hiệu phình to do ứ chất lỏng bên trong.
 • Nang noãn không giải phóng trứng khiến chất lỏng ứ bên trong và gây ra u chức năng.
 • Sử dụng thuốc Clomiphene trong điều trị đa nang buồng trứng và vô sinh có thể làm phát triển các u chức năng. Tuy nhiên khối u có khả năng thuyên giảm và biến mất sau khoảng vài tháng ngưng thuốc.
 • Ngoài ra u cơ năng buồng trứng trong thời gian mang thai có thể xảy ra do sự dư thừa hormone HCG (hormone được sản sinh trong thời gian mang thai).

Bên cạnh những nguyên nhân chính, nguy cơ hình thành u nang cơ năng có thể tăng lên do một số yếu tố rủi ro như từng có tiền sử mắc u nang buồng trứng, sử dụng các biện pháp tránh thai có progestin liều thấp (dạng thuốc, que cấy,…).

Triệu chứng của nang cơ năng buồng trứng

Thông thường, u cơ năng buồng trứng thường không gây ra triệu chứng lâm sàng và biến mất sau khoảng 1 – 3 chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên ở các trường hợp u cơ năng không biến mất và có xu hướng gia tăng kích thước, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như:

nang cơ năng buồng trứng khi mang thai
Nang cơ năng thường gây đau bụng dưới âm ỉ, kinh nguyệt không đều, tăng cân, tiểu tiện nhiều
 • Tiểu tiện nhiều hơn bình thường (do u chèn ép lên bàng quang và đường tiểu)
 • Kinh nguyệt không đều
 • Tăng cân
 • Đau bụng dưới âm ỉ

Ngoài ra với những trường hợp u cơ năng có phát sinh biến chứng (cỡ, chảy máu, xoắn), bạn có thể nhận thấy các triệu chứng nghiêm trọng như:

 • Đau vùng chậu
 • Đau bụng đột ngột
 • Ói mửa
 • Buồn nôn
 • Chóng mặt
 • Sốc
 • Chảy máu âm đạo

Nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không?

Nang cơ năng buồng trứng trái – phải hầu như vô hại và không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sức khỏe ở nữ giới. Thông thường, nang cơ năng có dấu hiệu biến mất hoặc thuyên giảm kích thước chỉ sau 1 – 2 tháng.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, một số u chức năng có khả năng phát triển lớn và gây chèn ép lên các cơ quan lân cận như bàng quang, ruột kết,… Ngoài ra u cơ năng cũng có thể tiến triển và gây ra một số biến chứng như vỡ nang và xoắn nang.

nang cơ năng buồng trứng khi mang thai
U nang cơ năng buồng trứng khi mang thai có thể gây vỡ nang, chèn ép thai nhi, sảy thai và sinh non

Trong trường hợp u nang cơ năng buồng trứng xảy ra khi mang thai, khối u thường tăng dần kích thước theo thời gian. Vì vậy trong trường hợp này, bác sĩ cần phải kiểm tra sát sao nhằm dự phòng các rủi ro và biến chứng nguy hiểm (vỡ nang, chèn ép thai nhi, sảy thai và sinh non).

Thực tế cho thấy, tỷ lệ phát sinh biến chứng của nang cơ năng buồng trứng thấp hơn nhiều so với u nang nhầy, u nang bì và u nang nước buồng trứng.

Chẩn đoán nang cơ năng buồng trứng

Phần lớn các trường hợp phát hiện nang cơ năng đều do thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc do siêu âm khi mang thai. Khi nhận thấy sự hiện diện của u nang, bác sĩ thường theo dõi sau 1 – 2 tháng. Nếu khối u có dấu hiệu thuyên giảm kích thước hoặc biến mất hoàn toàn, bác sĩ thường không yêu cầu chẩn đoán hay thực hiện bất cứ phương pháp điều trị nào.

Ngược lại nếu u nang xảy ra ở cả 2 buồng trứng, kích thước u nang không thay đổi, gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư, u nang gây ra các triệu chứng lâm sàng (đau bụng, chảy máu âm đạo,…), bác sĩ bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm sau:

 • Nội soi tử cung: Nội soi là kỹ thuật chẩn đoán – điều trị phổ biến. Kỹ thuật này sử dụng ống dài nhỏ có chứa camera đưa vào bên trong tử cung nhằm giúp bác sĩ quan sát khối u và biểu hiện của các cơ quan xung quanh. Ngoài ra bác sĩ có thể sinh thiết mô trong quá trình nội soi nhằm xác định mức độ lành tính của u nang.
 • Xét nghiệm kháng nguyên ung thư (CA-125): Xét nghiệm này được thực hiện với những trường hợp có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư.

Điều trị nang cơ năng buồng trứng trái – phải

Phần lớn các nang cơ năng đều vô hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những u nang không thuyên giảm kích thước, điều trị tập trung vào việc cải thiện các triệu chứng lâm sàng, giảm áp lực của khối u lên vùng chậu và ngăn ngừa hình thành các khối u nang mới.

1. Sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi từ 1 – 2 tháng. Với những trường hợp u nang không thuyên giảm kích thước và phát sinh các triệu chứng đau nhức, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc sau:

 • Thuốc giảm đau: Được sử dụng nhằm cải thiện cơn đau do khối u chèn ép lên những cơ quan xung quanh.
 • Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng, từ đó làm giảm nguy cơ phát triển các u nang mới và hạn chế tình trạng khối u gia tăng kích thước.

Sau vài tháng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kích thước và tiến triển của khối u. Trong trường hợp khối u có xu hướng thuyên giảm, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc tránh thai trong vài tháng tiếp theo nhằm giúp khối u biến mất hoàn toàn.

2. Phẫu thuật

Với những trường hợp u cơ năng gây đau nhưng không có đáp ứng với điều trị nội khoa, bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ u nang thông qua kỹ thuật nội soi. Tuy nhiên chỉ có dưới 5% trường hợp nang cơ năng phải tiến hành phẫu thuật.

nang cơ năng buồng trứng phải khi mang thai
Có khoảng 5% trường hợp nang cơ năng phải phẫu thuật bóc tách khối u ra khỏi buồng trứng

Ngoài ra với những trường hợp gia đình có tiền sử ung thư, u nang có hình dạng bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu phẫu mổ mở để quan sát biểu hiện của u nang, buồng trứng và có các biện pháp xử lý kịp thời nếu khối u có nguy cơ ác tính cao.

Điều trị nang cơ năng buồng trứng khi mang thai

Nang cơ năng buồng trứng khi mang thai ít khi tự thuyên giảm hoặc biến mất. Thực tế cho thấy, u cơ năng ở sản phụ thường có xu hướng lớn dần theo thời gian và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy trong trường hợp u cơ năng xuất hiện trong thời gian mang thai, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu u nang tiếp tục tăng kích thước, bác sĩ có thể chỉ định trong 3 tháng giữa thai kỳ nhằm dự phòng các biến chứng nguy hiểm.

nang cơ năng buồng trứng khi mang thai
Điều trị nang cơ năng buồng trứng khi mang thai chủ yếu là theo dõi và phẫu thuật khi cần thiết

Tuy nhiên nếu khối u được phát hiện trong 3 tháng cuối thai kỳ, bác sĩ thường theo dõi chặt chẽ và tiến hành bóc tách khối u ngay trong quá trình sinh nở.

Lưu ý: Để giảm nguy cơ hình thành u cơ năng trong thai kỳ, bạn nên sàng lọc sức khỏe trước khi quyết định mang thai. Ngoài ra cần thăm khám thường xuyên nhằm giúp bác sĩ phát hiện dấu hiệu bất thường và tiến hành các biện pháp điều trị kịp thời.

ĐIỀU TRỊ nang cơ năng buồng trứng KHÔNG XÂM LẤN bằng Đông y

Bài thuốc Diệp Phụ Khang Đông y của Thuốc dân tộc đang là giải pháp điều trị các vấn đề Phụ khoa như U NANG CƠ NĂNG buồng trứng,… được HÀNG NGÀN chị em tin dùng. Mới đây, bài thuốc đã được Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, cũng là Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc giới thiệu trực tiếp trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2.

VIDEO: Phương pháp chữa viêm nhiễm Phụ khoa của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được chia sẻ trên “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2

Bài thuốc Diệp Phụ Khang là bài thuốc được đánh giá cao ngay từ đầu. Đây là thành quả kết hợp giữa kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền và học hỏi tiến bộ Y học hiện đại, ứng dụng thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” cùng với một số công thức từ cuốn “Phụ đạo xán nhiên” của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông. 

Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa hiệu quả
Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

Bài thuốc có tính an toàn nhờ sử dụng 100% thành phần thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO. Bên cạnh đó,  thành phần 90% là TINH CHẤT DIỆP LỤC thiên nhiên, tách chiết theo quy trình công nghệ cao từ hơn 30 loại lá cây như Diệp ngải (ngải cứu), Kim ngân hoa, Diếp cá,…,

Điều này giúp cung cấp chất chống viêm, chống oxy hóa giúp kích thích cơ thể miễn dịch tốt, loại bỏ quá trình tích tụ tế bào chết làm tăng kích thước khối u, tác động trực tiếp giúp khối u giảm kích thước một cách tự nhiên, đồng thời ổn định hoạt động của buồng trứng, có khả năng cân bằng nội tiết tố.

Tinh chất diệp lục được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý tối ưu hơn
“Bí quyết” tiêu u, bảo vệ buồng trứng hiệu quả CHỈ CÓ trong Diệp Phụ Khang

Tinh chất diệp lục được phân chia đều vào 3 chế phẩm của Diệp Phụ Khang, loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, đồng thời cải thiện dần các triệu chứng do u nang cơ năng buồng trứng gây ra như rối loạn kinh nguyệt, viêm ngứa, sưng đỏ, phù nề, khí hư ra nhiều, mùi khó chịu, đau khi tiểu tiện hay quan hệ vợ chồng,… Mỗi chế phẩm tập trung xử lý những vấn đề nhất định, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời cũng giúp nâng cao miễn dịch tự nhiên, cải thiện sức khỏe.

Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang
Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang

Với cơ chế này, mọi vấn đề Phụ khoa đều sẽ được giải quyết triệt để, duy trì được hiệu quả điều trị lâu dài, tránh tái phát. Bên cạnh đó, người bệnh không cần lo ngại vấn đề tác dụng phụ hay loạn khuẩn, xâm lấn khi điều trị theo lộ trình của Diệp Phụ Khang.

Diệp Phụ Khang điều trị nang cơ năng buồng trứng hiệu quả, thậm chí còn có khả năng hỗ trợ chức năng buồng trứng tự nhiên. Vì vậy, đối với những trường hợp cần phẫu thuật cắt bỏ khối u, bài thuốc cũng có thể được sử dụng sau đó, giúp nhanh chóng phục hồi tổn thương, kích thích cơ thể tự chữa lành, đồng thời cân bằng và ổn định chức năng buồng trứng sau khi bị tác động.

Giai đoạn điều trị u nang buồng trứng bằng Diệp phụ khang
Giai đoạn điều trị u nang buồng trứng bằng Diệp phụ khang

Bài thuốc Diệp Phụ Khang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa có cam kết rõ ràng. Theo đó, bác sĩ Đỗ Thanh Hà sẽ trực tiếp thăm khám cẩn thận, xác định chứng trạng bệnh cho từng bệnh nhân. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ kết luận, hướng dẫn sử dụng Diệp Phụ Khang cho hiệu quả nhất, đồng thời kèm theo cam kết 5 KHÔNG.

Cam kết 5 không của bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm phụ khoa
Cam kết 5 không của bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm phụ khoa

Diệp Phụ Khang đang được ứng dụng linh hoạt theo cơ địa và chứng trạng bệnh ở mỗi người, với phác đồ điều trị theo YHCT biện chứng tại Thuốc dân tộc. 

Hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiếp nhận và điều trị thành công hơn 218.098 trường hợp bệnh nhân với các vấn đề như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nang cơ năng buồng trứng, khí hư,… Bài thuốc còn được nhiều trang báo, tạp chí sức khỏe nhắc đến, là giải pháp được khuyên dùng trong điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, hiệu quả cao, có ứng dụng với phác đồ rõ ràng theo YHCT biện chứng.

Chia sẻ từ người bệnh về hiệu quả bài thuốc

Để được hướng dẫn cụ thể hơn, chị em có thể liên hệ trực tiếp để gặp gỡ chuyên gia Thuốc dân tộc

Phần lớn các trường hợp nang cơ năng buồng trứng đều tự thuyên giảm và biến mất sau 1 – 2 tháng mà không cần điều trị. Tuy nhiên với những u cơ năng có kích thước lớn, bác sĩ có thể kê toa thuốc tránh thai hoặc tiến hành phẫu thuật để loại bỏ.

Tham khảo thêm: 

NHIỀU NGƯỜI CÙNG QUAN TÂM ĐẾN

Ngày đăng 10:27 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:47 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Bài thuốc Diệp Phụ Khang thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, ngừa tái phát, được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng

Bình luận (35)

 1. Quế Anh
  Quế Anh says: Trả lời

  Ui nang cơ năng buồng trứng mà nguy hiểm thế nhờ, thế mà dạo trước tôi đi tiểu tiện nhiều, kinh nghiệm không đều, đau bụng dưới đi khám bác sĩ bảo bị nang cơ năng buồng trứng, bảo chả sao đâu tầm vài chu kì kinh nguyệt sẽ tự hết, tôi nghe thế cũng chủ quan chả đi tái khám lại xem nó có hết chưa. Chắc phải sắp xếp đi khám thôi chứ nghe u to biến chứng này nọ sợ quá

  1. Mộc Nhi
   Mộc Nhi says:

   Đi khám ngay và luôn đi chị, nang cơ năng dù biết là không nguy hiểm nhưng một khi không kiểm soát để nó to bất thường là ảnh hưởng sức khỏe lắm.

  2. Đỗ Hòai Thơ
   Đỗ Hòai Thơ says:

   Tôi trước cũng chủ quan như chị, nghe bác sĩ bảo tự hết nên về chả kiêng khem gì mà không đi khám theo dõi kích thước khối u luôn, đến một hôm đau bụng dữ dội, chóng mặt, nôn dữ dội nên đi cấp cứu nhanh. Đến bác sĩ bảo bị biến cứng nang cơ năng buồng trứng và cho đi phẩu thuật ngay, chậm thêm chút nữa là mất mạng rồi

  3. Diễm Diễm
   Diễm Diễm says:

   Nói chung bệnh gì cũng không nên chủ quan, em cũng bị nang cơ năng buồng trứng, từ khi phát hiện giờ là 4 tuần em đều đi khám điều đặn để theo dõi kích thước u, may là u chưa to và đang dùng thuốc cho tiêu

  4. Mai Lê_987
   Mai Lê_987 says:

   Mình nghe bác sĩ bảo nang cơ năng buồng trứng tự hết sau vài chu kì kinh nguyệt mà mình nửa năm rồi vẫn không hết mà to lên

  5. Đỗ Hoàng Lệ
   Đỗ Hoàng Lệ says:

   Vậy là nang cơ năng buồng trứng của bạn có xu hướng to lên rồi cần theo dõi chặt chẽ nếu to quá phải đi cắt bỏ chị nha

 2. Trần Xuân Hằng
  Trần Xuân Hằng says: Trả lời

  Tôi bị đau bụng, táo bón, buồn nôn và đau vùng thắt lưng, có đi khám ở bệnh viện bác sĩ bảo bị nang cơ năng buồng trứng, sau đó bác sĩ kê thuốc cho về uống mà không khỏi. Không biết dùng thuốc diệp phụ khang có hết nang cơ năng không nhỉ, mong tư vấn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xuân Hằng!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang chứa chất chống viêm, chống oxy hóa giúp kích thích cơ thể miễn dịch tốt, loại bỏ quá trình tích tụ tế bào chết làm tăng kích thước khối u, tác động trực tiếp giúp khối u giảm kích thước và tiê u một cách tự nhiên, đồng thời ổn định hoạt động của buồng trứng, có khả năng cân bằng nội tiết tố. Mời bạn đến trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc inbox vào Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Thân ái!

  2. Cao Thủy
   Cao Thủy says:

   Trc khi dùng thuốc này mình cũng nghĩ là thuốc tây chưa hết thì thuốc thảo dược sao hết đc mà dạo đấy uống thuốc jảm đau nhiều sợ ảnh hưởng sk nên mình chuyển sang thuốc diệp phụ khang dùng xem sao. Sau một thời gian thì hết đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, tiểu nhiều. Đến khi dùng hết thuốc thì về lại bình thường

  3. Mai Vân
   Mai Vân says:

   Bạn nang cơ nang mấy kích thước mà dùng thuốc diệp phụ khang hết hay vậy, tôi u nang 4mm không biết có hết không

  4. Đỗ Xuân Hằng
   Đỗ Xuân Hằng says:

   4mm mà xi nhê gì với tôi, tôi bị nang cơ năng bên phải 8mm đã dùng nhiều thuốc rồi mà không hết đến khi dùng thuốc diệp phụ khang là u tiêu hoàn toàn

  5. Ngô Ny
   Ngô Ny says:

   Nghĩa là dùng thuốc diệp phụ khang này là nang cơ năng tiêu hoàn toàn luôn mà không cần dùng thêm thuốc nào nữa hoặc không cần phẩu thuật phải không

  6. Hoàng Thị Hiệp
   Hoàng Thị Hiệp says:

   Đúng rồi b, chỉ cần dùng thuốc diệp phụ khang đúng đủ liệu trình là nang cơ năng buồng trứng tiêu lun chứ ko nên dùng thuốc nào nữa vì sẽ gây tình trạng kháng thuốc đấy, dùng thuốc này nang cơ năng tiêu ruj thì ko cần phẩu thuật j đâu

 3. Trần Ngọc Hân
  Trần Ngọc Hân says: Trả lời

  Tôi bị nang cơ năng buồng trứng đi khám bác sĩ cho toàn thuốc tránh thai là sao nhỉ, có gì sai sai không

  1. Lan Minh
   Lan Minh says:

   Mình cũng được bác sĩ cho toàn thuốc tránh thai nè, lúc đầu về cũng ngờ ngờ bác sĩ cho sai thuốc nhưng mà đi tìm hiểu mới biết thuốc tránh thai giúp ngăn chặn quá trình rụng trứng, từ đó làm giảm nguy cơ phát triển các u nang mới và hạn chế tình trạng khối u gia tăng kích thước.

  2. Tô Ngọc
   Tô Ngọc says:

   Thuốc tránh thai cũng là phương pháp trị nang cơ năng buồng trứng đấy cơ mà dùng nhiều thuốc tránh thai không tốt, tôi thấy phương pháp này không khả quan nên đang tính đi phẩu thuật cắt bỏ đây

  3. Vân Na Na
   Vân Na Na says:

   Đâu phải ai muốn phẩu thuật là phẩu thuật đâu bạn, nang cơ năng to với biến chứng mới phẩu thuật còn không là chỉ dùng thuốc thôi

 4. Hiền Hòa
  Hiền Hòa says: Trả lời

  Không biết dùng thuốc diệp phụ khang thì cần dùng tầm bao nhiêu lâu thì nang cơ nang buồng trứng mới hết nhỉ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hiền Hòa!
   Tùy vào kích thước nang cơ năng như nào mà liệu trình điều trị khác nhau, thông thường liều trình Diệp Phụ Khang điều trị nang cơ năng tầm 2-3 tháng ạ! Mời bạn đến trung tâm thuốc dân tộc để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình với thời gian phù hợp.
   Thân ái!

  2. Cao Vân
   Cao Vân says:

   Tôi bị nang cơ năng 7mm đến bác sĩ thanh hà kê cho liệu trình diệp phụ khang dùng 3 tháng là tiêu u hoàn toàn luôn rồi, thuốc diệp phụ khang trị nang cơ năng buồng trứng hiệu quả lắm mà bác sĩ thanh hà cũng giỏi nên trong thời gian uống thuốc tôi thấy sức khỏe tốt lên rất nhiều. Bác sĩ thanh hà rất là giỏi https://wikibacsi.com/chuyen-gia/ts-bac-si-nguyen-thi-thanh-ha-chuyen-san-phu-khoa

  3. Lê Trần Khánh Như
   Lê Trần Khánh Như says:

   Em thì kg bít nang cơ năng buồng trứng to hay nhỏ nhưng mà bị đau bụng âm ĩ, kinh nguyệt tháng có tháng kg, mệt mỏi, buồn nôn đã khám ở bv bs chỉ bảo nang cơ năng buồng trứng cho thuốc về uống kg hết, sau đó em chuyển sang dùng thuốc diệp phụ khang 2 tháng, xong thì không còn gặp các triệu chứng

  4. Mai Loan
   Mai Loan says:

   Không biết dùng thuốc thời gian dài vài tháng đấy mà có cần sắc thuốc không, nếu sắc thì cũng khó khăn quá vì em đi làm cả ngày không có thời gian

  5. Ngọc Diễm
   Ngọc Diễm says:

   bên thuốc dân tộc vừa có cả thuốc thang và thuốc sắc đóng lọ, nếu bạn muốn dùng thuốc thang bác sĩ kê đơn thang, nếu không thì cứ uống thuốc sắc, được sắc đóng sẵn rồi

  6. Trần Thị HẢI
   Trần Thị HẢI says:

   Thuốc cao đặc thế thì mỗi lần uống em nghĩ cần nấu lên chứ đặc thế sao nuốt nổi

  7. Hoàng Ngân
   Hoàng Ngân says:

   Ai bảo bạn uống luôn cao đâu mà kêu đặc, mỗi khi uống bạn hòa với nước sôi đánh thành dạng lỏng mới dễ uống

 5. Hải Thy
  Hải Thy says: Trả lời

  Có chị nào ở đây nang cơ năng buồng trứng mà tự hết không, lên tiếng cho em có hy vọng tí chứ từ khi đi khám về bác sĩ bảo bị cơ năng buồng trứng sẽ tự hết mà em lo quá chừng

  1. Hà Nhi
   Hà Nhi says:

   Em đây chị, em cũng bị nang cơ năng buồng trứng lúc khám xong bác sĩ bảo u tự hết mà em không tin cũng lo sợ lắm, thế mà may sao tầm 2 tháng là hết u luôn ấy

  2. Ngọc Sang Lê
   Ngọc Sang Lê says:

   Mình lúc đầu nhận kết quả bị nang cơ năng buồng trứng cũng hoang mang lắm, ơn trời dùng thuốc tầm 3 tuần là hết, không biết sau có tái lại không nữa

  3. Thị Trang
   Thị Trang says:

   Em thì không may mắn như các chị, em bị nang cơ năng buồng trứng kích thước phát triển nhanh nên em đang lo, sợ to quá bị vỡ hoặc biến chứng này nọ

  4. Hoa hải đường
   Hoa hải đường says:

   Nang cơ năng to nên đi khám định kì chị nhé hoặc khi có các dấu hiệu bất thường nên đi viện ngay chứ sợ vỡ hay gì thì nguy hiểm lắm đấy

  5. Ngọc Châu
   Ngọc Châu says:

   Tốt nhất bạn nên dùng thuốc diệp phụ khang cho tiêu nang cơ năng luôn đi chứ để trong người nguy hiểm lắm đấy. Trước em cũng bị nang cơ năng bác sĩ bảo tự tiêu mà em lo sợ nên đến thuốc dân tộc khám rồi lấy 1 liệu trình diệp phụ khang về uống là tiêu luôn từ đấy. Chả những nang cơ năng mà u nang buồng trứng dùng thuốc diệp phụ khang cũng hết luôn mà không cần phẩu thuật gì cả https://www.thuocdantoc.org/diep-phu-khang-chua-u-nang-buong-trung.html

 6. Trần Ngọc Ly
  Trần Ngọc Ly says: Trả lời

  Tôi mới sinh em bé mà phát hiện bị nang cơ năng buồng trứng không biết dùng thuốc diệp phụ khang có được không

 7. Trần Xuân Lan
  Trần Xuân Lan says: Trả lời

  Các chị dùng thuốc diệp phụ khang rồi review cho em biết về độ an toàn của thuốc đi ạ, thanks các chị

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xuân Lan!
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang được bào chế từ 100% thành phần thảo dược tự nhiên, đạt chuẩn GACP – WHO đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Loan
   Cao Loan says:

   Thuốc thảo dược lúc nào cũng lành tính và an toàn, tôi dùng thuốc diệp phụ khang và đã hết nang cơ năng buồng trứng rồi, quá trình dùng thuốc rất an toàn ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thuốc điều trị ung thư buồng trứng đông y Các bài thuốc điều trị ung thư buồng trứng Đông y

Có thể áp dụng các bài thuốc trị ung thư buồng trứng theo Đông y để hỗ trợ kiểm soát…

Buồng trứng bình thường có bao nhiêu nang? [Hỏi – Đáp]

Mỗi người phụ nữ sẽ có 2 buồng trứng nằm đối xứng với nhau ở 2 phía của xương sống.…

U nang buồng trứng xoắn là gì, có mang thai được không?

U nang buồng trứng xoắn là biến chứng thường gặp của bệnh u nang buồng trứng. Nếu không được khắc…

Các dạng ung thư buồng trứng di căn và quá trình Các dạng ung thư buồng trứng di căn và quá trình

Ung thư buồng trứng di căn là khi các tế bào ung thư bắt đầu di chuyển đến những vị…

Bị u nang buồng trứng có thai được không? [Hỏi – Đáp]

U nang buồng trứng gây chướng bụng, đau đầu, mỏi lưng,... Nếu không được kiểm soát, bệnh có thể chuyển…

Chia sẻ
Bỏ qua