Tìm hiểu cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Cứng khớp là gì? Nguyên nhân, vị trí gặp và điều trị

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả bền vững

6 phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất 2022

Cứng khớp gối – Nguyên nhân và cách giảm cứng khớp nhanh

Nhức mỏi khớp gối (đầu gối) – Vì sao ngày càng nhiều người bị?

Tổng hợp hình ảnh X Quang bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối có nên chơi thể thao?

Tiêu chuẩn chẩn đoán thoái hóa khớp gối theo ACR

Thoái Hóa Khớp Gối, Đầu Gối Lủng Lẳng Như Khúc Củi Khô, Người Nông Dân Chia Sẻ Cách Khỏi Bệnh

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Tổng hợp hình ảnh X Quang bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh xương khớp phổ biến ở độ tuổi trung niên. Bệnh nhân nếu được điều trị sớm có thể phục hồi được chức năng xương khớp, tránh biến chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt và vận động về sau. Phương pháp chụp X quang đem lại kết quả chẩn đoán tương đối chính xác, thông qua hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối sẽ giúp bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp với bệnh nhân.

NÊN ĐỌC: Bài thuốc Nam bí truyền ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH [Cả đời không lo đau nhức]

Tổng hợp hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối
Tổng hợp những hình ảnh thoái hóa khớp gối trong từng giai đoạn

Bệnh thoái hóa khớp gối có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào,  nhưng phổ biến hơn ở những người lớn tuổi. Thoái hóa khớp gối là kết quả của việc sụn và xương dưới sụn bị hủy hoại. Khi khớp gối bị ảnh hưởng và biến dạng về mặt hình thái, các tế bào sụn cũng thay đổi về mặt cơ sinh học và hóa sinh. Thoái hóa khớp gối gây ra những cơn đau nhức âm ỉ ảnh hưởng đến cuộc sống. Nguy hiểm nhất phải kể đến khả năng teo cơ, liệt vĩnh viễn. Chính vì vậy mà chẩn đoán thoái hóa khớp gối sớm có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh.

Những kỹ thuật giúp chẩn đoán phát hiện thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối tương tự như những tổn thương xương khớp khác, bệnh có thể được chẩn đoán chính xác qua các xét nghiệm dịch khớp và hình ảnh.  Bệnh nhân cần phải chủ động khám và điều trị sớm bệnh để ngăn ngừa quá trình thoái hóa thêm, hạn chế tàn phế xảy ra.

Để có thể chẩn đoán bệnh thoái hóa khớp gối, trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám khớp gối và toàn thân, chỉ định một số xét nghiệm máu, chụp X-quang khớp gối, siêu âm khớp gối, nội soi khớp, chụp cộng hưởng từ…. Cụ thể những phương pháp chẩn đoán khớp gối chính xác gồm:

Thoái hóa khớp gối gây đau nhức, khó đi lại? Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc tái tạo và phục hồi sụn khớp KHÔNG CÒN nỗi đau nhức do thoái hóa xương khớp. [Tìm hiểu ngay]

1. Chụp X.quang khớp gối

 hình ảnh thoái hóa khớp gối
Phương pháp chụp X quang khớp gối đem lại hình ảnh chẩn đoán tương đối chính xác ở giai đoạn đầu của bệnh

Thông quan hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối cho thấy các tổn thương tại khu vực khớp về mặt hình ảnh. Bác sĩ chỉ định thực hiện X – quang khớp gối nhằm xác định:

 • Tình trạng hẹp khi khớp
 • Mức độ đặc xương dưới sụn
 • Mức độ mọc gai xương

2. Siêu âm khớp

Đặc điểm siêu âm khớp gối thoái hóa:

 • Giúp đánh giá được độ dày sụn khớp
 • Phát hiện tổn thương tràn dịch khớp
 • Phát hiện tình trạng hẹp khe khớp, gai xương.

3. Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Phương pháp chụp cộng hưởng từ được áp dụng cho những bệnh nhân có cấu trúc khớp xương phức tạp, hoặc vì lý do khác mà ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán. Đối với những trường hợp khó phát hiện, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh chụp MRI, đây là phương pháp giúp bác sĩ quan sát được hình ảnh khớp một cách đầy đủ trong không gian 3 chiều. Từ đó phát hiện được các tổn thương sụn khớp, dây chằng, màng hoạt dịch.

4. Nội soi khớp

Phương pháp nội soi khớp được thực hiện nếu bác sĩ nghi ngờ trường hợp thoái hóa khớp do các nguyên nhân bất thường gây ra. Nội soi giúp bác sĩ quan sát trực tiếp được các tổn thương thoái hóa của sụn khớp từ bên trong ở các mức độ khác nhau. Từ siêu âm khớp kếp hợp với màng hoạt dịch để làm xét nghiệm tế bào chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý khác.

5. Các xét nghiệm khác

 • Xét nghiệm máu và sinh hóa.
 • Xét nghiệp dịch khớp.
Hình ảnh thoái hóa khớp gối
Đặc trưng của thoái hóa khớp gối là sự hình thành các gai xương gây đau nhức

Chụp X-quang giúp gì trong chẩn đoán bệnh lý khớp gối?

Phương pháp chẩn đoán thoái hóa khớp gối được áp dụng phổ biến nhất là chụp x quang khớp. Thông qua hình ảnh X-quang, bác sĩ có thể xác định tình trạng xương khớp gối đã được chụp. Phụ thuộc vào vị trí tổn thương mà góc chụp có thể khác nhau (thẳng, nghiêng, chếch,…). Ngoài phản ánh được hình ảnh thoái hóa khớp gối, thông qua chụp X-quang có thể giúp nhìn thấy các vấn đề về khớp gối, bao gồm:

 • Hẹp khe khớp: Tình trạng không đồng đều tại các khe và bờ khớp.
 • Đặc xương dưới sụn: Thường gặp phải ở phần đầu xương nơi tiếp xúc với sụn khớp, thông qua hình ảnh X-quang cho thấy tại phần xương đặc có một số hốc nhỏ sáng hơn.
 • Mọc gai xương: Tại vùng tiếp giáp giữa xương, sụn và màng hoạt dịch có sự xuất hiện của gai xương. Qua X-quang có thể nhìn thấy hình ảnh gai xương thô và đặc. Còn có thể phát hiện các mảnh rơi ra nằm trong ổ khớp hay phần mềm quanh khớp.
 • Tiêu xương: Ở trong vùng tiêu xương, mật độ cản quang có thể đồng nhất hoặc có vách ngăn, kèm theo đó là sự xuất hiện hình vôi hóa hoặc hình nốt cản quang đậm do mảnh xương chết tạo nên.
 • Loãng xương: Cho thấy mức độ rỗng của xương, giảm canxi trong xương khiến cho các vân xương và bè xương. Những hình ảnh này thường hiện rõ trên phim chụp.

Phương pháp chụp X-quang đóng vai trò rất quan trọng trong khâu chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến khớp gối. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào các tiêu chuẩn khác và giúp xác định mức độ bệnh để có hướng điều trị hiệu quả nhất. Cụ thể đối với bệnh thoái hóa khớp gối, phương pháp X-quang giúp xác định hình ảnh gai xương, cùng với các yếu tố khác (chọc dịch khớp nhằm giúp xác định dịch có thoái hóa không, căn cứ vào yếu tố tuổi tác, có biểu hiện bị cứng khớp dưới 30 phút, khó khăn trong vận động…).

Ngoài ra phương pháp X-quang còn giúp xác định các mức độ thoái hóa khớp. Từ những thăm khám tổng quát đó sẽ giúp đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân:

 • Giai đoạn 1: Gai xương nhỏ hoặc nghi ngờ có gai
 • Giai đoạn 2: Mọc gai xương nhìn thấy rõ
 • Giai đoạn 3: Hẹp khe khớp ở mức vừa
 • Giai đoạn 4: Hẹp khe khớp nhiều kèm theo xơ xương dưới sụn

Hình ảnh X-quang thường được kết hợp với kết quả thăm khám để đưa ra chẩn đoán phân biệt giữa các bệnh lý khớp gối. Nếu như hình ảnh thoái hóa khớp gối có sự xuất hiện của gai xương thì viêm khớp gối sẽ có dấu hiệu bào mòn, mất khoáng ở đầu xương thành dải, khe khớp hẹp, đối với bệnh giả gút có hình ảnh vôi hóa sụn khớp,…

XEM THÊM: Khám phá bài thuốc đẩy lùi thoái hóa khớp được mệnh danh là “bảo vật quốc gia”

Các dấu hiệu sớm của bệnh lý khớp gối

hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối
Khớp gối bị đau âm ỉ, vận động kém, có tiếng lộc cộc khi đi lại là những dấu hiệu của thoái hóa

Việc thực hiện x quang thường được bác sĩ chỉ định trong quá trình thăm khám của bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bệnh tiến triển ở mức nặng hơn, không thể xác định qua hình ảnh thì việc chẩn đoán sẽ phức tạp hơn. Ngay khi thấy những dấu hiệu thoái hóa khớp gối sau, bạn cần được kiểm tra ngay:

 • Cơn đau âm ỉ tại vùng khớp gối, đau nhiều khi vận động và thay đổi tư thế, giảm đau về đêm và khi nghỉ ngơi.
 • Cơn đau diễn biến kéo dài, có thể tiến triển thành từng đợt, mức độ dài ngắn khác nhau.
 • Bạn gặp khó khăn trong các hoạt động thường ngày như bước lên hoặc xuống cầu thang, đứng dậy, đi bộ…
 • Khớp gối bị cứng vào buổi sáng, thường có tiếng lục khục khi bạn vận động khớp
 • Dùng tay sờ vào có thể thấy các “chồi xương” ở quanh khớp gặp trong gai xương
 • Teo cơ do ít vận động, kèm theo đó là tình trạng tràn dịch khớp do phản ứng viêm thứ phát ở màng hoạt dịch.

Tiêu chuẩn chẩn đoán thoái hóa khớp gối theo ACR

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, đặc biệt là những người nằm trong độ tuổi trung niên. Thoái hóa khớp gối khiến sụn và xương dưới sụn bị hủy hoại, khớp gối dần bị biến dạng về mặt hình thái, các tế bào sụn thay đổi về cơ sinh học và hóa sinh. Để đảm bảo việc áp dụng các biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối mang đến hiệu quả tốt, bệnh nhân cần được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị đúng mức độ bệnh lý.

Dựa vào tiêu chuẩn chẩn đoán thoái hóa khớp gối theo ACR ( American College of Rheumatology – tên của Hội thấp khớp học Hoa Kỳ ). Tiêu chuẩn này được quy định 5 triệu chứng thoái hóa khớp gối cơ bản được đề ra như sau:

 • Dựa trên hình ảnh phim chụp X – quang thấy có gai xương ở rìa khớp
 • Dựa vào chất ở dịch khớp đã bị thoái hóa
 • Dựa vào đối tượng mắc bệnh là người trên 38 tuổi
 • Dựa vào những triệu chứng cứng khớp nhưng không kéo dài quá 30 phút.
 • Dựa vào khớp gối có tiếng lục khục khi cử động khớp.
hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối
Bệnh thoái hóa khớp gối có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động và cuộc sống của người bệnh nếu không điều trị sớm

Ngoài 5 triệu chứng cơ bản, ACR còn đưa ra một số các triệu chứng khác như tình trạng ớp gối bị tràn dịch hoặc bệnh nhân bị biến dạng đầu gối do các gai xương gây ra. Nguyên nhân có thể do thoái hóa khớp gối hoặc có thể do trục khớp gối bị lệch.

Căn cứ vào các triệu chứng này, chuyên gia phân tích ACR cho rằng bệnh nhân bị mắc bệnh thoái hóa khớp gối trong các trường hợp:

 • Có các triệu chứng 1, 2, 3, 4
 • Hoặc 1, 2, 5
 • Hoặc 1, 4, 5

Cần chuẩn bị gì trước khi chụp X-quang khớp gối?

Chẩn đoán hình ảnh qua phương pháp chụp X quang là thủ thuật nhanh chóng và đơn giản. Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện thủ thuật này gồm:

 • Phương pháp x quang có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trong độ tuổi sinh sản.
 • Bạn có thể trao đổi với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe khác đang gặp phải, bệnh nhân ung thư hoặc đang điều trị hóa trị, xạ trì cần thông báo với bác sĩ.
 • Thông báo với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng để giữ nguyên, thay thế hoặc ngừng sử dụng trước khi chụp x quang vì một số loại thuốc có thể gây cản quang.
 • Khi chụp x quang bắt buộc bạn phải gỡ bỏ các vật dụng cản quang ra khỏi cơ thể như đồng hồ, nhẫn,… trước khi vào chụp X-quang.

Đọc hình ảnh X quang khớp gối bị thoái hóa

Thông qua hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối, bệnh nhân sẽ biết được mức độ tổn thương tại khớp và có phương án điều trị, chăm sóc phù hợp. Đối với hình ảnh xương khớp khỏe mạnh, hình ảnh xương và khớp bình thường có cấu trúc như sua:

Các xương dài hay còn gọi là xương ống bao gồm: đầu xương ( xương xốp); thân xương có thành phần cản quang lớn là xương đặc (vỏ xương) và ống tủy không cản quang. Trong xương bao gồm các đầu sụn, sụn nằm viền ở bờ xương và sụn tiếp hợp ở các đầu xương (ở người trẻ). Màng xương không cản quang nên không thấy được trên phim.

Các xương dẹt và xương con: Có thành phần chủ yếu là xương xốp được bao bọc bởi một lớp xương đặc rất mỏng xung quanh nên khả năng cản quang kém.

Khớp: Trên phim của khớp là các đầu xương của khớp, và khe khớp. Khe khớp thường rộng vì phần sụn đầu xương còn nhiều. Còn lại các thành phần khác không cản quang là sụn chêm, bao hoạt dịch, dây chằng chỉ thấy được trên phim chụp cộng hưởng từ. Trên phim chụp X quang quy ước các thành phần này chỉ thấy được khi bị vôi hoá.

Hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối cho thấy các gai xương ở vùng rìa của đầu xương, dày đậm xương dưới sụn, hẹp khe khớp và đôi khi có hình một số ổ khuyết xương nhỏ ở đầu xương. Phim cung cấp dấu hiệu để chẩn đoán xác định các bệnh khớp gối. Cùng với các dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng khác, người bệnh sẽ biết được mức độ bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất.

hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối
Hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối cho thấy các bất thường ở khớp
hình ảnh thoái hóa khớp gối
Cận cảnh hình ảnh khớp gối bị thoái hóa thông qua ảnh chụp x quang
hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối
Khớp gối có dấu hiệu bị biến dạng do thoái hóa gây ra

Chụp X-quang đầu gối bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang đầu gối thuộc nhóm dịch vụ xét nghiệm – chẩn đoán khá phổ biến. Bệnh nhân không cần đến bệnh viện mà có thể tìm đến các phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện huyện – quận trở lên.  Trung bình mức chi phí chụp X-quang đầu gối tại các cơ sở, địa chỉ không quá cao, từ 100.000 – 200.000 VNĐ/lần chụp, ngoài ra tại các cơ sở y tế áp dụng, bảo hiểm được hỗ trợ.

Sau khi xác định được chính xác tình trạng bệnh thoái hóa khớp gối gặp phải, người bệnh cần có phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị thoái hóa khớp bằng Y học cổ truyền là lựa chọn hàng đầu của người bệnh hiện nay. Thuốc Y học cổ truyền nguồn gốc thảo dược mang lại hiệu quả cao, an toàn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang CHẤM DỨT thoái hóa khớp gối CẮT ĐỨT cơn đau PHỤC HỒI vận động 

Với nền tảng là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu Việt Nam, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương cùng nhiều vị thuốc quý hiếm, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa đau xương bí truyền của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục bài thuốc cổ phương khác dựa trên nguyên tắc Y học cổ truyền và thành tựu của khoa học hiện đại. 

Bài thuốc được hoàn thiện với bộ 3 nhóm thuốc chuyên biệt, độc đáo, phối hợp thành sức mạnh hoàn chỉnh loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh và phục hồi xương khớp toàn diện:

Quốc dược Phục cốt hoàn: Là nhóm thuốc đặc trị thoái hóa khớp từ căn nguyên gây bệnh, bổ sung canxi, tăng sinh dịch nhầy, tái tạo sụn khớp và phục hồi vận động, ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp.

Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, giảm đau, loại bỏ triệu chứng đau nhức, cứng khớp do thoái hóa khớp.

Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận, điều hòa khí huyết, nâng cao chính khí, kiện tỳ, bổ huyết, mạnh gân cốt, nâng cao sức khỏe toàn diện, chống tái phát.

XEM THÊM: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

3 Nhóm thuốc loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh

Bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc không dùng chung một đơn thuốc cho tất cả bệnh nhân. Căn cứ vào cơ chế bệnh sinh, mức độ tổn thương khớp gối mà người bệnh gặp phải, bác sĩ sẽ gia giảm linh hoạt các nhóm thuốc để đạt được hiệu quả chuyên sâu, trúng đích.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊN có bảng thành phần sở hữu đến hơn 50 thượng dược tốt cho xương khớp bậc nhất. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược từ rừng đại ngàn LẦN ĐẦU TIÊN được biết đến và ứng dụng tại Việt Nam như: Tào đông, thau pinh, thau pú lùa, bộ 3 tầm gửi phác mạy nghiến – phác mạy liến – phác kháo cài, hầu vĩ tóc, thiên niên kiện, vương cốt đằng… 

Bài thuốc sở hữu bảng thành phần “10 vị bổ 10”, an toàn, không gây tác dụng phụ

Dược liệu sử dụng bào chế thuốc 80% là thảo dược SẠCH được thu hái và tuyển chọn tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. 20% còn lại là những cây thuốc quý lâu năm được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên, CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, cồn thảo dược Thuốc dân tộc, các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, cứu ngải, cấy chỉ… chế độ dinh dưỡng, bài tập thoái hóa khớp được bác sĩ trực tiếp thực hiện và hướng dẫn chi tiết. Các biện pháp hỗ trợ giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Xem chi tiết: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân còn được 1 bác sĩ đồng hành hỗ trợ tư vấn xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý cho đến khi phục hồi hoàn toàn. 

Phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp tác động cả trong lẫn ngoài, giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng đau nhức khó chịu và cải thiện vận động theo từng giai đoạn:

Kể từ khi được ứng dụng điều trị thực tiễn, phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh thoái hóa khớp gối. 95% người bệnh không còn đau nhức chỉ sau 2-3 tháng uống thuốc, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn, 100% không gặp tác dụng phụ. Trung tâm Thuốc dân tộc cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ đông đảo bệnh nhân cả nước gửi về.

Nguyên Phó Chủ tịch tập đoàn Canon Châu Á – Tiến sĩ Alok Bharadwaj từng bị thoái hoá khớp gối hành hạ nhiều năm đã khỏi bệnh sau 2 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 

[Phản Hồi Bệnh Nhân] Bác Trịnh Thị Xánh Điều Trị Khỏi Tràn Dịch Khớp Gối Và Thoái Hóa Khớp:

TÌM HIỂU THÊM: Bệnh Nhân Thoái Hóa Khớp Phản Hồi Hiệu Quả Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN CÁCH ĐIỀU TRỊ

Các biện pháp giúp phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một trong những dấu hiệu lão hóa của cơ thể. Không có biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp, nhưng bạn vẫn có thể làm chậm quá trình này bằng cách áp dụng các biện pháp phòng ngừa hợp lý. Sau đây là những phương pháp phòng tránh thoái hóa khớp gối tiến triển xấu mà bạn có thể tham khảo thực hiện:

 • Duy trì tư thế đúng trong lao động và sinh hoạt.
 • Hạn chế những công việc nặng nhọc, mang vác nặng…
 • Không nên thực hiện các động tác mạnh, nhanh, đột ngột.
 • Kiểm soát tốt cân nặng của bản thân, tránh để xảy ra béo phì, thừa cân.
 • Nên thăm khám, điều trị dứt điểm các chấn thương ở khớp gối.
 • Tập luyện thể dục, thể thao hợp lý, luyện tập nhẹ nhàng, hoặc đi bộ đạp xe
 • Bổ sung dinh dưỡng đủ chất, đặc biệt là nguồn canxi, đạm, chất xơ và vitamin.
 • Uống đủ nước để tăng cường hoạt động sản sinh dịch khớp.

Hi vọng với thông tin trong bài viết,  những hình ảnh x quang thoái hóa khớp gối đã giúp bạn đọc hiểu hơn về tình trạng tổn thương của bản thân. Người bệnh nên liên hệ với cơ sở y tế dự định chụp X-quang để được hướng dẫn điều trị từ bác sĩ. Ngoài ra, hãy tìm đến cơ sở chụp uy tín, có bác sĩ chẩn đoán để có kết quả chính xác và được tư vấn, chữa bệnh tận tình.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Tin bài nên đọc:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ, chạy bộ hay không?

Tập thể dục hay đi bộ, chạy bộ nói riêng có thể tạo một lực tác động lên khớp gối…

Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý xương khớp thường gặp, trong đó nữ giới chiếm 80% tổng ca mắc…

Bị bệnh thoái hóa khớp gối nên ăn gì? Không nên ăn gì?

Ngoài việc sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị tích cực thì người bệnh thoái hóa khớp gối…

Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

Thoái Hóa Khớp Gối, Đầu Gối Lủng Lẳng Như Khúc Củi Khô, Người Nông Dân Chia Sẻ Cách Khỏi Bệnh

Bài viết dưới đây là những chia sẻ vô cùng xúc động của bác Trịnh Thị Xánh, từng bị thoái…

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối có nên chơi thể thao?

Rất nhiều thông tin gần đây cho rằng, khi mắc bệnh thoái hóa khớp gối, bệnh nhân không nên chơi…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *