Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng thoái hóa khớp gối

Bị thoái hóa khớp gối nên tập gì giúp nhanh phục hồi?

Tìm hiểu cách chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Cứng khớp là gì? Nguyên nhân, vị trí gặp và điều trị

6 phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối tốt nhất 2022

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y hiệu quả bền vững

Cứng khớp gối – Nguyên nhân và cách giảm cứng khớp nhanh

Nhức mỏi khớp gối (đầu gối) – Vì sao ngày càng nhiều người bị?

Tổng hợp hình ảnh X Quang bệnh thoái hóa khớp gối

Bệnh nhân thoái hóa khớp gối có nên chơi thể thao?

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Thoái Hóa Khớp Gối, Đầu Gối Lủng Lẳng Như Khúc Củi Khô, Người Nông Dân Chia Sẻ Cách Khỏi Bệnh

Bài viết dưới đây là những chia sẻ vô cùng xúc động của bác Trịnh Thị Xánh, từng bị thoái hóa, tràn dịch khớp gối không thể đứng vững được. Sau khi được thăm khám và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Xánh đã có thể di chuyển thoăn thoắt trên chính đôi chân của mình và không còn đau nhức.

Đầu gối lủng lẳng như cành củi khô, đau đớn vừa đi vừa khóc, phải bò mà đi vì thoái hóa khớp gối

Bác Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là bệnh nhân mắc thoái hóa khớp gối mãn tính dẫn đến viêm khớp tràn dịch đã nhiều năm. Ban đầu, thỉnh thoảng các triệu chứng mới xuất hiện ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, theo thời gian, mức độ đau nhức ngày càng nặng với tần suất dày đặc khiến bác Xánh mất ăn mất ngủ, sức khỏe giảm sút.

3 năm chạy chữa tại Singapore KHÔN KHỎI, Tiến sĩ Alok - Nguyên Phó Chủ tịch Phụ trách chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á KHỎI HẲN thoái hóa khớp gối nhờ Y học cổ truyền Việt Nam. [Đọc ngay]

Ở cái tuổi ngoài 60, tình trạng thoái hóa xương khớp đã bắt đầu diễn ra và với người nông dân quanh năm gắn bó với ruộng vườn với trăm thứ việc vất vả thì quá trình thoái hóa xương khớp lại càng nhanh và mạnh hơn. Bác Xánh phải đối mặt với tình trạng đau nhức, hạn chế vận động vì thoái hóa khớp gối dẫn đến viêm khớp tràn dịch nhiều năm nay.

Đau đớn đến mất ăn mất ngủ, nhiều đêm chỉ cần chạm nhẹ chân vào chăn bông thôi, bác Xánh cũng cảm nhận được cơn đau thấu xương. Là người lao động khi cái chân cái tay là thứ duy nhất, bác Xánh không khỏi lo lắng khi khớp gối đau nhức, cảm tưởng như khúc củi khô lủng liểng có thể rơi ra khỏi cơ thể bất cứ lúc nào. Chia sẻ về tình trạng bệnh thoái hóa khớp, bác Xánh cho biết:

Hồi đầu tôi mới bị thì đầu gối chỉ đau nhấm nhói nhấm nhói, thỉnh thoảng mới xuất hiện, uống thuốc giảm đau là hết. Nhưng bây giờ thì cơn đau đến thường xuyên, ngày càng nặng hơn khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Mỗi lần bước đi, tôi có cảm giác cái chân cứ lủng là lủng liểng, lục cà lục cục như que củi, chỉ muốn rơi ra ngoài.

Bị bệnh này chân của tôi đau lắm, thậm chí phải khóc vì đau đớn khi đi lại. Nhiều lúc đau quá phải bò theo ghế đẩu mà đi, bước lên 1 bậc nhà cũng không bước nổi. Buổi tối chỉ cần chạm nhẹ vào chăn bông thôi cũng thấy đau điếng mà nghiêng bên nào cũng thấy đau. Mình phải lựa làm sao cho cái chân nó êm mới ngủ được, không thì nhức nhối cả đêm rất khó chịu. Ngoài đau khớp gối thì tôi còn bị thoái hóa và vôi cột sống cổ, quay đi quay lại, ngửa cổ cũng đau, cúi cổ cũng đau, cứng đơ cả cổ”.

Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)
Bác Trịnh Thị Xánh (61 tuổi, thôn Thượng Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)

Chọc hút dịch khớp, uống thuốc khắp nơi nhưng đau vẫn hoàn đau

Đau đớn ngày đêm, bác Xánh đã nhiều lần đi thăm khám, uống thuốc ở khắp mọi nơi. Đến bệnh viện, bác Xánh được bác sĩ chỉ định chọc hút dịch khớp gối. Đây là phương pháp hiện đại và cần thiết để giảm tình trạng đau nhức và tránh những biến chứng. Sau khi thực hiện chọc hút dịch khớp và sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ, bã Xánh đã mừng thầm vì thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Tuy nhiên, một thời gian sau, đầu gối lại bắt đầu đau nhức và có vẻ như nghiêm trọng hơn theo thời gian. Cộng thêm nữa là vùng cổ vai gáy cũng đau nhức khiến bác Xánh vô cùng khó khăn khi vận động trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Tất bật với công việc đồng áng quen tay, quen chân, giờ đến bước đi cũng không nổi khiến bác Xánh rất lo lằng cho tình trạng sức khỏe của mình.

Khi đau nhức xương khớp, đa số người bệnh lựa chọn uống thuốc Tây để giảm đau nhanh chóng. Bác Xánh cũng không ngoại lệ, từ chọc hút dịch khớp, tiêm thuốc vào khớp đến đủ loại thuốc Tây khác nhau, nhưng đau đớn vẫn dai dẳng hằng ngày. Nghe bà con hàng xóm đã có kinh nghiệm chữa trị thì chọc hút dịch như vậy cũng khỏi hẳn được. 

Nhớ lại thời điểm đó, bác Xánh cho biết: “Khi đau quá, tôi đi thăm khám và uống thuốc ở khắp mọi nơi, có cả chích hút dịch khớp và uống thuốc Tây. Sau một thời gian điều trị thì bệnh lại nhấm nhói đau lại. Tôi cũng nghe bà con hàng xóm có khuyên tôi là chọc hút và uống thuốc như vậy không khỏi mà lại còn bị ảnh hưởng lâu dài về sau. Thấy vậy, tôi cũng không uống thuốc Tây cũng không đi chọc hút dịch thêm lần nào nữa”.

Hạnh phúc khi khỏi bệnh, hết đau nhức có thể bế cháu đi chơi, leo cầu thang vô tư nhờ bài thuốc Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chữa bằng Tây y không được thì quay về Đông y, bác Xánh may mắn có được người con gái hiếu thảo, thương mẹ, quan tâm lo lắng cho sức khỏe của mẹ. Sau khi tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh theo Y học cổ truyền, con gái bác Xánh biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chị đã đưa mẹ đến gặp bác sĩ của Trung tâm để được thăm khám, điều trị.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Chia sẻ về cơ duyên biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Xánh cho biết: “Tôi may mắn có cô con gái hiếu thuận. Con gái tôi tìm hiểu thì thấy các bác sĩ ngoài Trung tâm Thuốc dân tộc này đều là bác sĩ Y học cổ truyền giỏi, có chữ tín và nhiều năm kinh nghiệm nên tôi tin tưởng đến để khám chữa thử xem sao. 

Đến đây thì tôi được bác sĩ thăm khám cẩn thận, kê đơn thuốc về ngành Y học cổ truyền để điều trị bệnh. Bác sĩ kê đơn cho tôi liệu trình 1 tháng gồm 3 lọ thuốc viên hoàn với 6 gói thuốc cao giải độc và cao bổ thận. Thuốc giải độc thì uống 10 viên buổi sáng, 10 viên buổi chiều, còn thuốc bổ thận kia 1 viên buổi trưa và 1 viên buổi tối. Tôi nghĩ là có bệnh thì phải chữa nên là tôi uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ”.

Mang thuốc về nhà điều trị, bác Xánh không khỏi lo lắng khi uống thuốc trong 2 ngày đầu bác thấy tình trạng bệnh có dấu hiệu trở nặng. Tình trạng đau nhức đầu gối nghiêm trọng hơn, bác Xánh gọi điện cho bác sĩ và được bác sĩ tư vấn, giải thích công dụng và cơ chế điều trị của thuốc sẽ có giai đoạn công thuốc. An tâm hơn khi được bác sĩ đồng hành, bác Xánh tiếp tục dùng thuốc và hiệu quả đã đến sau đó vài ngày. Chia sẻ thêm về điều này, bác Xánh cho biết:

“Trong 2 ngày đầu tiên uống thuốc, tôi phải bò và tôi tưởng là cái chân rời ra ngoài. Sau 3 ngày thì mới giảm đau dần tôi đi được 5 ngón, sau đó thì đi được cả bàn rồi. Tôi uống theo theo chỉ dẫn của bác sĩ trong khoảng 20 ngày nay thì gần như là khỏi bệnh đến 99% rồi, không còn đau nhức gì nữa. Nay tôi ra đây để thăm khám và lấy thêm thuốc uống cho khỏi hẳn. Tôi rất là cảm ơn các bác sĩ đã có thuốc chuẩn chỉ chữa bệnh cho người nông dân như chúng tôi được vui vẻ trong cuộc sống. Tôi biết ơn các bác sĩ lắm vì đã cứu giúp tôi trong cái lúc mà cái chân, cái tay là thứ duy nhất trong cuộc sống để mà làm ăn mà đi lại.

Bệnh nhân Trịnh Thị Xánh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sau khi uống thuốc, nhận thấy có hiệu nghiệm, bác Xánh đã kiên trì dùng hết liệu trình thuốc đầu tiên trong tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Kết quả là sau 20 ngày, bác Xánh cho biết đã khỏi được 99% tình trạng đau nhức, đi đều lại bình thường, không còn đau nhức, ăn được ngủ được. Cả nhà đều vui mừng vì cảm thấy sức khỏe của bác Xánh cải thiện rõ rệt, da dẻ hồng hào, béo khỏe trông thấy. Vui mừng vì vừa mới thoát khỏi nỗi đau bệnh xương khớp, bác Xánh chia sẻ với chúng tôi:

Trong lúc các bác sĩ kê đơn lộ trình thuốc cho tôi thì cũng có dặn tôi kiêng cay, kiêng rượu, kiêng các món như ăn thịt gà, thịt cá thì phải bỏ da. Các bác sĩ cũng nói, cái bệnh này mà muốn khỏi vĩnh viễn nên để làm ăn cho được lâu dài và đi lại thoải mái thì phải cố gắng điều trị, kiên trì dùng thuốc trong 3 tháng. Trước bước 1 bước lên cầu thang còn khó giờ thì tôi có thể leo cầu thang vô từ rồi. Trước đau chân đến bế cháu cũng không bế được, giờ thì tôi bế được cả cháu đi chơi lung tung được rồi. Tôi không biết nói gì chỉ biết cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm. Các bác sĩ ở Trung tâm Thuốc dân tộc này rất nhiệt tình, tận tình thăm khám, thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe khi dùng thuốc. Đúng là may mắn cho tôi khi mà biết được đến Trung tâm.

Để tiện dụng cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc thuốc sẵn dưới dạng cao đóng lọ thủy tinh. Nói về tính tiện dụng và độ an toàn cảu bài thuốc mang lại, bác Xánh cho biết: “Tôi được bác sĩ kê đơn cho ba loại thuốc. Có một loại thuốc là uống trực tiếp, uống thẳng luôn còn một loại thuốc thì phải nhai. Rất tiện sử dụng. Ngày xưa, muốn dùng thuốc Đông y là cứ phải đi mua cái bếp để đun, bây giờ thì không phải mua bếp đun nữa mà uống thẳng luôn, rất tiện dụng cho người nông dân như chúng tôi”.

Đến nay, sau hơn 1 năm điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh nhân Xánh vẫn duy trì tốt khả năng vận động khớp gối của mình, không gặp tình trạng đau nhức. Bác có thể trở lại công việc với ruộng đồng như trước kia, đi bộ thể dục hàng ngày, bước cầu thang vô tư, thậm chí bế được cả cháu đi chơi lung tung mà không cảm thấy đau nhức.

Lắng nghe chi tiết chia sẻ của bác Trịnh Thị Xánh trong video dưới đây:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết lấy lại đôi chân nhanh nhẹn của bác Trịnh Thị Xánh

Cũng giống như bác Trịnh Thị Xánh, đông đảo người bệnh xương khớp cả nước đã điều trị thành công căn bệnh này tại Trung tâm Thuốc dân tộc nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu nhiều năm liền của đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Bài thuốc được hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu cấp Quốc Gia: “Ứng dụng tinh hoa y học dân tộc trong điều trị các bệnh lý xương khớp”.

Bài thuốc điều trị khô khớp duy nhất được nghiên cứu bài bản

Đề tài được thực hiện nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm, kế thừa tinh hoa y học dân tộc Tày với hàng chục bài thuốc chữa xương khớp nổi tiếng. Kết hợp với đó là Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và những thành tựu khoa hiện đại. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nổi bật ở công thức toàn diện với 3 nhóm thuốc nhỏ: Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn và Quốc dược Phục cốt hoàn Đặc trị thoái hóa khớp gối. Sự kết hợp 3 nhóm thuốc cùng 1 lúc tạo cơ chế ĐA CHIỀU vững chắc Loại bỏ tận gốc nguyên nhân – Đánh bay triệu chứng đau nhức, sưng đỏ khớp – Tái tạo và phục hồi sụn khớp, ngăn ngừa tái phát

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

3 nhóm thuốc hoàn chỉnh đặc trị thoái hóa cột sống từ căn nguyên
3 nhóm thuốc hoàn chỉnh đặc trị thoái hóa đốt sống cổ từ căn nguyên

Đặc biệt, bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược tự nhiên với sự có mặt của hơn 50 vị thuốc như: Thau pú lùa, Cây tào đông, Cây thau pinh, Tầm gửi kháo cài, Phác Mạy Liến, Hầu vĩ tóc… Nhờ sở hữu vùng trồng tự nhiên, chuẩn sạch đạt GACP-WHO trên khắp các địa phương trên cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng toàn bộ thảo dược đảm bảo chất lượng, an toàn, không lẫn tạp chất.

Bài thuốc được gia giảm thành phần linh hoạt, tùy theo tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người. Dạng bào chế cao tinh chất và viên hoàn đóng lọ dễ dùng, dễ bảo quản là một ưu điểm của Quốc dược Phục cốt khang so với các bài thuốc Đông y truyền thống. 

Bài thuốc quy tụ 50 thảo dược quý cho bệnh viêm đau khớp gối
Bài thuốc quy tụ 50 thảo dược quý cho bệnh viêm đau khớp gối

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về bài thuốc và công tác điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Kết thúc hành trình điều trị đôi chân, phục hồi vận động đầy khó khăn, bác Xánh đã trở lại với công việc và cuộc sống. Đây cũng là mong muốn chung của hầu hết của bệnh nhân xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình điều trị thoái hóa khớp gối và bệnh xương khớp, người bệnh liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay.

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Bài viết nên đọc:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Mổ thoát vị đĩa đệm xong bao lâu có thể quan hệ?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bao lâu có thể quan hệ?

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần kiêng cữ nhiều thứ, trong đó có cả chuyện “giường…

Hội chứng chùm đuôi ngựa (CES) – Dấu hiệu và cách điều trị

Hội chứng chùm đuôi ngựa (CES) đề cập đến những triệu chứng phát sinh do bó rễ thần kinh đuôi…

Bài tập cho người viêm khớp dạng thấp (yoga, thể dục...)

Bài tập cho người viêm khớp dạng thấp (yoga, thể dục…)

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh tự miễn gây tổn thương khớp và làm hạn chế vận động của…

Bệnh thoái hóa khớp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người lớn tuổi, tuy nhiên có không ít người trẻ mắc căn bệnh…

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc nổi danh điều trị các bệnh lý về xương khớp của Trung…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *