Siêu Âm Gan Nhiễm Mỡ: Hình Ảnh, Phân Độ và Lưu Ý

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Siêu âm gan nhiễm mỡ là một xét nghiệm hình ảnh đơn giản được áp dụng rộng rãi trong chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ. Phương pháp này có thể giúp hiển thị hình ảnh chi tiết về cấu trúc gan, giúp phân độ để bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Siêu âm gan nhiễm mỡ là gì?

Siêu âm gan nhiễm mỡ là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được áp dụng rộng rãi trong việc thăm khám xác định bệnh. Phương pháp này sử dụng một dụng cụ có khả năng phát và thu sóng siêu âm để áp vào bên phải vùng bụng, nơi vị trí của gan để quan sát được toàn bộ gan.

Siêu âm gan nhiễm mỡ
Siêu âm gan nhiễm mỡ là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đang được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế

Hình ảnh siêu âm ghi nhận được cho phép bác sĩ có thể phát hiện ra tổn thương gan, sự hiện diện của các mô mỡ và những sự thay đổi bất thường trong gan, chẳng hạn như xơ gan hay u gan…

Khi siêu âm gan nhiễm mỡ, hình ảnh siêu âm thể hiện được rõ từng bộ phận của gan như thùy gan, phân thùy hay hạ phân thùy. Nhờ vậy bác sĩ có thể xác định rõ ràng vị trí mỡ tập trung nhiều hoặc nơi gan bị tổn thương.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Khi nào nên siêu âm gan nhiễm mỡ?

Bệnh gan nhiễm mỡ xảy ra khi các tế bào gan bị tích tụ quá nhiều chất béo. Ở những người có sức khỏe bình thường, lượng chất béo trong gan chiếm tỷ lệ khá thấp, chỉ khoảng 2 – 4% và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ được chẩn đoán khi tỷ lệ mỡ trong gan chiếm từ 5% trọng lượng gan trở lên.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Phổ biến nhất là tình trạng lạm dụng bia rượu. Chất cồn trong các thức uống này có thể gây tổn thương cho gan và làm rối loạn chức năng chuyển hóa mỡ của cơ quan này. Chất béo không được chuyển hóa hết sẽ tích tụ lại trong các tế bào gan dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, những đối tượng béo phì, tiểu đường hoặc lipid máu cao cũng có thể thúc đẩy sự khởi phát của căn bệnh này.

Tùy vào lượng chất béo tích tụ mà bệnh gan nhiễm mỡ được chia thành 3 mức độ phát triển với những triệu chứng đặc trưng.

 • Gan nhiễm mỡ giai đoạn nhẹ: Đây là giai đoạn nhẹ của bệnh với lượng mỡ trong gan chiếm khoảng 5 – 10%. Một số bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, đau nhẹ ở vùng gan. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh hoàn toàn không có triệu chứng trong giai đoạn 1 nên khó phát hiện.
 • Gan nhiễm mỡ giai đoạn vừa : Lượng mỡ trong gan chiếm từ 10 – 20%. Mặc dù bệnh không còn nhẹ nhưng vẫn có khả năng phục hồi hoàn toàn nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Người bệnh nên thận trọng với gan nhiễm mỡ độ 2 khi thấy các dấu hiệu như đau hạ sườn phải, vàng mắt, vàng da, ăn uống lâu tiêu, ấn tay vào có thể sờ thấy gan to và có cảm giác đau nhiều hơn.
 • Gan nhiễm mỡ giai đoạn nặng: Đây là giai đoạn cuối của bệnh, lượng mỡ trong gan chiếm nhiều hơn 30%. So với các giai đoạn khác của gan nhiễm mỡ, bệnh có nhiều triệu chứng rõ ràng và nghiêm trọng hơn như vàng da toàn thân, vùng hạ sườn phải đau nhiều, gan sưng to, khó thở, cơ thể mệt mỏi kéo dài, chướng bụng, ngứa hoặc nổi mề đay do chức năng thải độc của gan bị suy giảm.

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ tiến triển ngày càng nặng hơn và gây nguy cơ bị xơ gan, ung thư gan rất cao. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ triệu chứng nào nghi ngờ mắc bệnh tương tự như trên, bạn nên tới bệnh viện thăm khám và làm siêu âm gan nhiễm mỡ để chẩn đoán xác định và có biện pháp khắc phục ngay từ giai đoạn nhẹ.

Ngoài ra, một số đối tượng cũng được khuyến cáo nên đi làm siêu âm gan nhiễm mỡ thường xuyên. Bao gồm:

 • Người có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ cao: Thừa cân, bị đái tháo đường tuýp 2, máu nhiễm mỡ hay thường xuyên uống rượu bia. Những đối tượng này nên đi làm siêu âm gan nhiễm mỡ định kỳ sau mỗi 3- 6 tháng để sàng lọc, phát hiện sớm bệnh.
 • Bệnh nhân đang điều trị gan nhiễm mỡ: Trường hợp này thường được bác sĩ yêu cầu siêu âm và làm xét nghiệm thường xuyên để theo dõi sự tiến triển của bệnh và đánh giá kết quả điều trị.

Hình ảnh của bệnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm

Hình ảnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm được hiển thị là các vùng tăng độ sáng ở những vị trí khác nhau của gan. Trong một số trường hợp, các mô gan tăng độ sáng làm mờ đường bờ cấu trúc của mạch máu cũng là một đặc điểm giúp chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ qua siêu âm.

Hình ảnh của bệnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm
Hình ảnh siêu âm gan nhiễm mỡ

Quan sát trên hình ảnh siêu âm của người bị gan nhiễm mỡ có thể thấy, trong gan xuất hiện nhiều điểm sáng. Chúng nằm tập trung tại một khu hay phân bố rải rác ở nhiều vị trí khác nhau của gan. Điều này cho phép bác sĩ đánh giá được mức độ gan nhiễm mỡ của mỗi người. Hệ thống mạch bên ngoài trên gan cũng có thể không được nhìn thấy hoặc nhìn thấy nhưng không rõ ràng.

Ngoài ra, bác sĩ còn dựa vào mức độ hồi âm của gan để chẩn đoán gan nhiễm mỡ khi siêu âm. Ở người bình thường, độ hồi âm của gan chỉ ở mức độ bình thường hoặc tăng nhẹ không đáng kể so với độ hồi âm của vỏ thận hoặc lách. Tuy nhiên, trong bệnh gan nhiễm mỡ thì mức độ hồi âm của gan tăng vượt trội, đi kèm với đó là sự suy giảm của sóng siêu âm, cơ hoành nhìn không rõ nét và kém phân định với cấu trúc gan.

Lưu ý trước khi siêu âm gan

Để kết quả siêu âm gan nhiễm mỡ được chính xác, nhanh chóng thì trước khi tới bệnh viện làm siêu âm gan, người bệnh cần lưu ý các vấn để sau:

 • Không ăn trong vòng 6 – 8 tiếng trước khi siêu âm. Thực hiện chế độ ăn ít chất béo vào buổi tối trước ngày làm siêu âm. Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện siêu âm gan nhiễm mỡ vào lúc sáng sớm và cần nhịn ăn sáng cho đến khi hoàn thành siêu âm.
 • Có thể uống nước nhưng không đi vệ sinh cho đến khi kết thúc quá trình siêu âm
 • Một số cơ sở y tế có thể đề nghị người bệnh mặc áo choàng do bệnh viện cung cấp để quá trình siêu âm được dễ dàng. Vì vậy, người bệnh nên mặc trang phục rộng rãi khi đi khám để dễ dàng cởi bỏ khi được yêu cầu.
 •  Một số nơi có thể yêu cầu người bệnh tháo đồ trang sức ra khi làm siêu âm. Tốt nhất, người bệnh nên để các vật dụng có giá trị ở nhà.
 • Cung cấp thông tin về tất cả các loại thuốc đang sử dụng hay tiền sử bệnh lý, đặc biệt là các vấn đề về gan để bác sĩ tiện theo dõi khi làm siêu âm và chẩn đoán phân biệt bệnh chính xác. 
 • Trường hợp có ý định siêu âm gan nhiễm mỡ cho trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện.
 • Lắng nghe hướng dẫn của kỹ thuật viên và tuân thủ đúng trong suốt quá trình làm siêu âm.

Quy trình siêu âm gan nhiễm mỡ

Sau khi thăm khám và tư vấn, người bệnh được yêu cầu thay đồ của bệnh viện nếu cần và nằm trên giường siêu âm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên. Quy trình siêu âm gan nhiễm mỡ diễn ra theo các bước sau:

 • Bước 1: Kỹ thuật viên thoa một lớp gel đặc biệt lên vùng gan. Loại gel này hơi đặc, dính, trong suốt và có tác dụng làm đầu do siêu âm tiếp xúc sát với da ngay cả khi di chuyển. Điều này giúp không khí không lọt được vào khoảng giữa đầu dò với da, tạo điều kiện cho sóng âm truyền vào cơ thể tốt hơn.
 • Bước 2: Di chuyển đầu dò qua lại tại vùng cần kiểm tra liên tục sao cho thu được hình ảnh rõ nhất của gan. Áp lực từ đầu dò lên da khá nhẹ nên người bệnh sẽ không thấy đau hay bất cứ cảm giác khó chịu nào. Nếu cần thiết, kỹ thuật viên có thể yêu cầu người bệnh thay đổi tư thế nằm để thu được hình ảnh mong muốn.
 • Bước 3: Chụp lại hình ảnh gan nhiễm mỡ trên siêu âm hoặc các vùng gan có dấu hiệu bất thường.
 • Bước 4: Làm sạch gel bôi trơn trên da bằng khăn hay giấy lau khi kết thúc quá trình siêu âm. Toàn bộ thời gian siêu âm gan nhiễm mỡ thường kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút.
 • Bước 5: Ngồi chờ lấy kết quả siêu âm.
Quy trình siêu âm gan nhiễm mỡ
Quy trình siêu âm gan nhiễm mỡ diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng

Sau khi siêu âm xong người bệnh có thể đứng dậy vận động bình thường. Ở một số bệnh viện, kết quả siêu âm có thể được gửi trực tiếp đến phòng khám ban đầu hoặc người bệnh cần ngồi chờ vài phút để lấy kết quả và đem về phòng khám cho bác sĩ xem. Dựa trên những hình ảnh siêu âm ghi nhận được, bác sĩ có thể phân tích, đánh giá tình trạng mức độ gan nhiễm mỡ và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Phân độ gan nhiễm mỡ trên siêu âm

Hình ảnh siêu âm gan nhiễm mỡ của mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào lượng mỡ trong gan và vị trí tích tụ của chúng. Theo siêu âm, gan nhiễm mỡ được chia thành 3 cấp độ chính như sau:

 • Gan nhiễm mỡ độ 1: Nhu mô gan có vùng sáng nhẹ. Đường bờ tĩnh mạch gan có thể hơi mờ nhưng vẫn có thể quan sát được rõ ràng.
 • Gan nhiễm mỡ độ 2: Có sự gia tăng đáng kể về độ hồi âm lan tỏa cũng như mức độ hút âm của nhu mô gan. Đường tĩnh mạch bờ rìa gan hay cơ hoành có thể mờ hơn nhưng vẫn xác định được vị trí.
 • Gan nhiễm mỡ độ 3: Độ hút âm cùng với độ hồi âm lan tỏa của gan tăng rất cao. Trên hình ảnh siêu âm không thể nhìn rõ được các đường tĩnh mạch bờ và cơ hoành trong gan.

Với những mô tả này, bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá về tình trạng gan nhiễm mỡ. Từ đó đưa ra những biện pháp điều trị thích hợp và tư vấn các chế độ ăn uống, vận động nhằm khắc phục tình trạng. 

Lợi ích và hạn chế của siêu âm gan nhiễm mỡ

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp siêu âm được sử dụng rộng rãi để chẩn đoán bệnh cho hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ. Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh này có nhiều ưu điểm như:

 • Không xâm lấn nên không mang lại cảm giác đau hay khó chịu cho người bệnh
 • An toàn, không gây hại cho người bệnh lẫn đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên thường xuyên làm việc với máy siêu âm.
 • Thao tác dễ dàng, thời gian siêu âm nhanh
 • So với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác khi siêu âm gan nhiễm mỡ có chi phí rẻ hơn.
 • Không sử dụng sóng bức xạ có hại cho cơ thể
 • Siêu âm cho hình ảnh rõ nét. Nhiều mô mềm không hiển thị tốt trên phim chụp X-quang nhưng lại được ghi nhận rõ ràng qua hình ảnh siêu âm, giúp bác sĩ có những đánh giá chính xác hơn về bệnh.
 • Siêu âm định kỳ giúp bác sĩ theo dõi được sự tiến triển của gan nhiễm mỡ để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.
 • Siêu âm gan nhiễm mỡ cung cấp hình ảnh về cấu trúc và sự thay đổi trong gan ở thời gian thực. Đây được xem là một công cụ hướng dẫn tốt cho bác sĩ thực hiện các thủ tục xâm lấn như lấy mẫu sinh thiết gan hay chọc hút dịch trong gan.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng siêu âm gan nhiễm mỡ vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định. Kết quả siêu âm phụ thuộc vào mắt nhìn cũng như kinh nghiệm của mỗi kỹ thuật viên hay bác sĩ nên có tính chủ quan cao. Nếu quá trình siêu âm được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chưa có nhiều kinh nghiệm hay thiết bị siêu âm quá cũ, được cài đặt và sử dụng không đúng cách thì có thể cho ra kết quả sai lệch.

Ngoài ra, siêu âm gan cũng không thể giúp chẩn đoán phân biệt được giữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn thuần với chứng thoái hóa mỡ gây viêm gan. Bệnh nhân có thể được đề nghị thực hiện thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác, chẳng hạn như chụp MRI để xác định chính xác bệnh.

Siêu âm gan nhiễm mỡ giá bao nhiêu?

Chi phí siêu âm gan nhiễm mỡ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Phương pháp siêu âm: Hiện nay có nhiều kỹ thuật siêu âm gan nhiễm mỡ, được áp dụng phổ biến nhất là siêu âm đen trắng và siêu âm màu. Giá siêu âm đen trắng khoảng 80.000 VNĐ và giá siêu âm màu dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ.
 • Địa chỉ thực hiện: Mỗi địa chỉ cung cấp dịch vụ siêu âm gan nhiễm mỡ có thể áp dụng một mức giá khác nhau. Trong đó, chi phí siêu âm ở các bệnh viện nhà nước thường thấp hơn so với các bệnh viện và phòng khám tư nhân.

Phân biệt gan nhiễm mỡ với các bệnh lý khác về gan trên siêu âm

Hình ảnh siêu âm không chỉ cho thấy được tình trạng gan nhiễm mỡ mà còn cho phép bác sĩ phát hiện ra tổn thương cũng như các bệnh lý cấp và mãn tính ở gan, chẳng hạn như xơ gan, viêm gan hay ung thư gan. Các bệnh lý này đều có nhiều triệu chứng tương đồng nên nếu chỉ dựa trên các dấu hiệu lâm sàng thì chưa thể khẳng định được chính xác bệnh lý mắc phải. Bác sĩ sẽ dựa vào các đặc điểm nhận thấy trên hình ảnh siêu âm để chẩn đoán phân biệt gan nhiễm mỡ với các bệnh lý khác.

 • Bệnh gan nhiễm mỡ: Phần gan tích tụ nhiều chất béo sẽ có nhu mô sáng. Bờ đường tĩnh mạch hay cơ hoành trong gan có thể mờ hoặc không được nhìn thấy trên siêu âm tùy thuộc vào mức độ nhiễm mỡ của gan.
 • Bệnh viêm gan cấp hay mãn tính: Kích thước gan to hơn bình thường nhưng chưa có sự biến đổi ở nhu mô gan. Trường hợp bị viêm gan cấp tính, không có nhiều sự thay đổi trong cấu trúc gan và gan to hơn nhưng không đều. Bệnh nhân bị viêm gan mãn tính khi siêu âm gan sẽ nhận thấy cấu trúc gan thô, các bờ gan to không đồng đều, lách to hoặc có hiện tượng tăng áp lực tĩnh mạch cửa.
 • Bệnh xơ gan: Bệnh được xác định chủ yếu thông qua việc quan sát kích thước cũng như nhu mô của gan trên hình ảnh mà máy siêu âm thu nhận được. Ở giai đoạn đầu của bệnh, kích thước gan to hơn nhưng qua giai đoạn muộn thì gan có thể bị teo nhỏ lại. Hình ảnh siêu âm xơ gan cho thấy có nhiều nốt nhỏ trong gan đường kính dưới 1cm. Ngoài ra, siêu âm còn giúp phát hiện các biến chứng cho người mắc xơ gan giai đoạn cuối, chẳng hạn như phì đại lách, xơ gan cổ trướng hay tăng áp lực tĩnh mạch cửa gan.
 • Ung thư gan: Bệnh gan nhiễm mỡ nặng có thể tiến triển thành xơ gan rồi chuyển qua ung thư gan. Nếu siêu âm gan thấy khối u và các nhu mô gan bị tổn thương nghiêm trọng thì cần thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để tầm soát ung thư gan.

Ngoài ra, siêu âm gan còn giúp chẩn đoán phân biệt gan nhiễm mỡ với các tổn thương khác trong gan, chẳng hạn như áp xe gan, sán lá gan hay bệnh nang gan… Đồng thời bác sĩ cũng dựa vào hình ảnh siêu âm để đánh giá mức độ nghiêm trọng của các bệnh lý trên để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Siêu âm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt?

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế có cung cấp dịch vụ siêu âm gan nhiễm mỡ. Bạn có thể tìm đến các cơ sở y tế gần nhà hoặc nơi đăng ký bảo hiểm y tế. Dưới đây là một số địa chỉ siêu âm gan nhiễm mỡ uy tín để bạn tham khảo:

– Bệnh viện Chợ Rẫy:

Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong nhóm các cơ sở y tế đa khoa tuyến trung ương uy tín nhất tại TPHCM. Bệnh viện chuyên tiếp nhận chẩn đoán và điều trị tất cả các vấn đề về sức khỏe cho người bị bệnh nặng mà các cơ sở y tế tuyến dưới không xử lý được, bao gồm cả bệnh gan nhiễm mỡ.

Siêu âm gan nhiễm mỡ ở bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến để siêu âm gan nhiễm mỡ

Khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy được trang bị hệ thống máy siêu âm hiện đại cùng với độ ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Quá trình siêu âm gan nhiễm mỡ được tiến hành một cách cẩn thận, giúp cho việc chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh – P12 – Q5 – Tp.HCM
 • Lịch làm việc: 7h – 16h ( thứ Hai – thứ Sáu) và 7h – 11h ( thứ Bảy)

– Bệnh viện Hòa Hảo:

Đây cũng là một trong những địa chỉ siêu âm gan nhiễm mỡ được đông đảo bệnh nhân tại khu vực phía Nam lựa chọn. Đây là cơ sở y tế có thể mạnh về xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận điều trị các vấn đề về gan và một số bệnh lý khác liên quan đến tiêu hóa, xương khớp hay tai mũi họng…

Quy trình siêu âm gan nhiễm mỡ tại bệnh viện Hòa Hảo được thực hiện nhanh chóng, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho người bệnh. Sau khi có kết quả siêu âm, các bác sĩ tại đây sẽ đưa ra kết luận, cho biết mức độ nghiêm trọng của gan nhiễm mỡ và tư vấn cho người bệnh cách điều trị phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Bệnh viện Hòa Hảo: Số 254 – Đường Hòa Hảo – P4 – Q10 – TP.HCM
 • Lịch làm việc: Từ 7h – 20h các ngày thứ Hai – thứ Bảy; 7h00 – 12h00 Chủ Nhật và các ngày lễ.

Bệnh viện Bạch Mai:

Tại Hà nội, bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế khá nổi tiếng, được đánh giá cao về mức độ uy tín trong chẩn đoán và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Ngoài siêu âm, bệnh viện còn áp dụng nhiều kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, MRI… vào công tác khám bệnh, mang đến hiệu quả và độ chính xác cao trong công tác chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ cho người dân.

siêu âm gan nhiễm mỡ tại bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ siêu âm gan nhiễm mỡ uy tín tại miền Bắc

Thông tin liên hệ:

 • Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 – Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội
 • Lịch làm việc: Từ 6h30 – 18h các ngày thứ Hai đến thứ Bảy tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu

– Bệnh viện Quân Đội Trung Ương 108

Đây là bệnh viện hạng đặc biệt chuyên khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý về gan mật cùng nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả gan nhiễm mỡ. Các trường hợp đi siêu âm gan nhiễm mỡ trái tuyến cần cung cấp được giấy chuyển viện nếu muốn được hưởng bảo hiểm y tế.

Thông tin liên hệ:

 • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108: Số 1 – Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Lịch làm việc: 7h – 17h30 các ngày thứ 2 đến thứ 7

– Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở 2 Hà Nội

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín có tiếng tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ đều là các chuyên gia hàng đầu, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và luôn tận tâm với mọi người bệnh.

Phụ trách chính về đầu bệnh gan là Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Hữu Tuấn, là hậu duệ đời thứ 18 của Danh y Lê Hữu Trác (tên hiệu Hải Thượng Lãn Ông). 

Đội ngũ y bác sĩ tại Thuốc dân tộc
Đội ngũ y bác sĩ tại Thuốc dân tộc

Trung tâm nổi tiếng với liệu trình điều trị bệnh gan CÓ MỘT KHÔNG HAI độc nhất với bài thuốc Bảo nam Ích can thang. Tổng thể bài thuốc bao gồm có 4 chế phẩm chuyên biệt, giải quyết tận gốc rễ các vấn đề do bệnh gây ra chỉ trong  3-4 tháng. 

Thông qua việc siêu âm gan, chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất để người bệnh chấm dứt tình trạng gan nhiễm mỡ.

Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc kèm phương pháp chữa bệnh tự nhiên tại Thuốc dân tộc

Toàn bộ bài thuốc ứng dụng điều trị tại Thuốc dân tộc đều được nghiên cứu và bào chế dưới dạng tiện lợi, thành phần 100% thảo dược sạch (đạt chuẩn GACP – WHO). Vậy nên đảm bảo được sự an toàn, lành tình cho người bệnh dù sử dụng trong một thời gian dài.

An tâm điều trị gan nhiễm mỡ tại Thuốc dân tộc vì đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao
An tâm điều trị gan nhiễm mỡ tại Thuốc dân tộc vì đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao

Bên cạnh đó, khi đến Trung tâm toàn bộ bệnh nhân đều được thăm khám và điều trị một cách chu đáo nhất, y bác sĩ luôn tận tâm và hết lòng với người bệnh. Đảm bảo đồng hành cùng bệnh nhân đến khi khỏi bệnh.

Thông tin liên hệ:

 • , Hà Nội
 • Hotline: – Zalo: 0974026239

THAM KHẢO THÊM: Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bài thuốc được bác sĩ Lê Hữu Tuấn kế thừa và phát triển từ phương thuốc Hòa can Lý khí gia giảm và pháp điều trị Dưỡng can huyết, giải độc gan của Hải Thượng Lãn Ông. Đồng thời kết hợp với sự phát triển của y học hiện đại để nghiên cứu, tìm ra công thức tối ưu nhất.

Bài thuốc bao gồm tổng thể 4 chế phẩm đặc trị từng thể bệnh chuyên biệt, trong đó bao gồm cả gan nhiễm mỡ. Bài thuốc được kết hợp theo liệu trình riêng biệt cho từng cá nhân, dựa trên mức độ bệnh và biểu hiện mà người bệnh gặp phải. 

Công dụng 4 chế phẩm Bảo nam Ích can thang
Bảo nam Ích can thang bao gồm 4 chế phẩm đặc trị

Thành phần được sử dụng trong bài thuốc hoàn toàn là vị thuốc quý có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn GACP-WHO, trước khi bào chế đều được chọn lọc, sơ chế kỹ lưỡng. Đặc biệt, dựa theo đặc tính của thuốc và thể bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng, bài thuốc sẽ được gia giảm, định lượng theo tỷ lệ hoàn hảo, đem đến công dụng vượt trội nhất có thể. 

 
Hai thành phần biệt dược đặc trị trong bài thuốc
Thành phần biệt dược có trong Bảo nam Ích can thang

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các vị thuốc cùng với công thức kết hợp tỷ lệ hoàn hảo, khi dùng Bảo nam Ích can thang sẽ giúp người bệnh cải thiện nhanh chóng chỉ số gan nhiễm mỡ theo cơ chế:

 • Thanh nhiệt, tiêu độc, GIẢM NỒNG ĐỘ MỠ trong gan và đưa các chỉ số sẽ trở lại bình thường
 • Loại bỏ triệu chứng lâm sàng: đau hạ sườn phải, vàng da, nước tiểu đậm màu, sưng phù, chán ăn mệt mỏi. 
 • Tăng cường chức năng giải độc gan, phục hồi các thương tổn và bảo vệ gan trước mọi tác nhân gây bệnh để phòng bệnh tái phát…

Nhờ cơ chế triệt tiêu tận gốc này, người bệnh sẽ được điều trị theo lộ trình rõ ràng:

Lộ trình loại bỏ gan nhiễm mỡ với Bảo nam Ích can thang
Lộ trình điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Với sự hiệu quả vượt trội, bài thuốc nhận được rất nhiều lời khen ngợi, phản hồi cũng như đánh giá cao, trong đó có cả giới chuyên gia và người bệnh đã từng sử dụng bài thuốc. Điển hình có thể kể đến một số phản hồi như:

Đánh giá từ chuyên gia về hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ của Bảo nam Ích can thang
Đánh giá từ chuyên gia về hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ của Bảo nam Ích can thang

Không những vậy, Bảo nam Ích can thang còn được bình chọn nhiều nhất về chủ đề bài thuốc chữa bệnh gan nên dùng trên Tạp chí Y học cổ truyền. Điều này càng khẳng định được sự hiệu quả của bài thuốc và chất lượng dịch vụ của Thuốc dân tộc.

Gan nhiễm mỡ là bệnh dai dẳng, khó chữa và dễ tái phát – Hãy liên hệ chuyên gia để sớm được tư vấn liệu trình dứt điểm!

Có thể bạn chưa biết

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 10:23 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:16 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Nổi tiếng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân nên Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan được đông đảo người bệnh tin tưởng và yêu quý. Bằng bài thuốc đặc trị kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông, bác sĩ đã “mát tay” giúp hàng ngàn người chữa khỏi các bệnh lý về gan, chấm dứt phiền toái, biến chứng do căn bệnh này gây ra.

Bình luận (35)

 1. Trần Lan Đài
  Trần Lan Đài says: Trả lời

  Siêu âm gan nhiễm mỡ có đau không cả nhà nhỉ? Dạo này tôi chán ăn, sụt cân, đau bụng, vàng da tìm hiểu các dấu hiệu gan nhiễm mỡ thì giống như biểu hiện tôi đang gặp nên tính đi siêu âm thế nào

  1. Hoàng Hoa
   Hoàng Hoa says:

   Siêu âm không đau bạn ơi, đến bệnh viện siêu âm xem thế nào chứ nghe biểu hiện là gan nhiễm mỡ rồi đấy mà không biết cấp độ nào. Phát hiện ra bệnh sớm thì điều trị bệnh sớm

  2. Trần Tương
   Trần Tương says:

   Có siêu âm nào mà gây đau đâu kể cả siêu âm gan cũng thể, rất nhẹ nhàng. Lúc đầu tôi cũng nghĩ gan cũng giống như thịt trong cơ thể nhiễm mỡ tí có sao nên chủ quan không điều trị đến khi cấp độ nặng người mệt mỏi, chán ăn kinh khủng khiếp, người gầy gò, da vàng lắm, bác sĩ bảo bệnh này nếu không chữa nguy cơ cao xơ gan, suy gan, xuất huyết tiêu hóa, gan cổ chướng,… thậm chí là ung thư gan nên sợ quá

  3. Lê Đình Chiến
   Lê Đình Chiến says:

   Bác gan nhiễm mỡ cấp độ nào rồi, tôi cấp độ 2 rồi cũng uống lắm thuốc rồi vẫn không hết mỡ, cứ đà này sợ gan bị xơ hay suy thì toi

  4. Ngọc Ngọc
   Ngọc Ngọc says:

   Bác uống thuốc đông y ở trung tâm thuốc dân tộc là bảo nam ích can thang đi, tôi cũng gan nhiễm mỡ cấp độ 2 đây cũng sợ ung thư, xơ gan xanh mặt chạy chữa khắp nơi không hết mỡ mà dùng đúng 1 liệu trình thuốc bảo nam ở thuốc dân tộc là gan sạch mỡ, chức năng gan tốt lên rồi. Tôi để link bài viết về thuốc này bác vào tìm hiểu đi https://drbacsi.com/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan/

  5. Thành-098977
   Thành-098977 says:

   Bảo nam ích can thang đấy tôi cũng đang theo, tôi theo đc 1 tháng rồi thấy người đỡ mệt mỏi, da jảm vàng và ăn ngon hơn nhìu rồi, đang mong sao uống hết thuốc bs kê cho đến viện siêu âm lại hết lớp mỡ ở gan cho khỏe

 2. Đỗ Hiến
  Đỗ Hiến says: Trả lời

  Tôi đã siêu âm gan ở bệnh viện hòa hảo ở quận 10, kết quả là gan nhiễm mỡ cấp độ 2. Tôi có theo thuốc ở viện này thấy cũng giảm các biểu hiện bệnh tốt nhưng mà sau đó hết thuốc tôi ăn uống không kiêng khem, nhậu nhiều nên gan nhiễm mỡ lại, không biết gan nhiễm mỡ dùng thuốc bảo nam ích can thang bao lâu thì lượng mỡ trong gan mới hết hoàn toàn, có tái lại không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đỗ Hiến!
   Bài thuốc Bảo nam Ích can thang có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, GIẢM NỒNG ĐỘ MỠ trong gan và đưa các chỉ số sẽ trở lại bình thường
   Loại bỏ triệu chứng lâm sàng: đau hạ sườn phải, vàng da, nước tiểu đậm màu, sưng phù, chán ăn mệt mỏi.
   Tăng cường chức năng giải độc gan, phục hồi các thương tổn và bảo vệ gan trước mọi tác nhân gây bệnh để phòng bệnh tái phát. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp bạn vui lòng liên hệ SĐT (024)7109 6699 – (028)7109 6699.
   Thông tin đến bạn!

  2. Mai Loan Lê
   Mai Loan Lê says:

   Tôi cũng gan nhiễm mỡ dùng thuốc bảo nam ích can thang này đã hết mỡ gan 2 năm nay rồi. Dùng thuốc nào cũng thế cần kiêng khem cẩn thận thì mới không tái phát chứ dùng vào ăn uống vô độ, nhậu nhẹt liên miên thì chịu

  3. Hòa Mai
   Hòa Mai says:

   Mình gan nhiễm mỡ trước khi dùng thuốc tây thì tầm 5 tháng sau là phải quay lại bệnh viện lấy thuốc chứ từ ngày dùng thuốc bảo nam ích can thang là 1.5 năm rồi không đi viện lần nào luôn. Mình thấy thuốc bảo nam ích can thang này trị gan nhiễm mỡ khá tốt.

  4. Bùi Thái Tài
   Bùi Thái Tài says:

   Tưởng chỉ có 1 loại thuốc bảo nam ích can thang luôn chứ sao thấy trong bài giới thiệu nhiều loại thế nhỉ, nào là bảo nam ích can hoàn, bảo nam ích can… Vậy giờ gan nhiễm mỡ thì dùng loại nào chỉ tôi với

  5. Ngô Diễn
   Ngô Diễn says:

   Thuốc này là thuốc kê đơn nên bạn đến thuốc dân tộc bác sĩ kê cho thuốc thang riêng phù hợp với tình hình gan nhiễm mỡ của bạn. Bạn đến tận nơi hoặc gọi điện để được tư vấn cụ thể nhé

  6. Đỗ Bình Tâm
   Đỗ Bình Tâm says:

   Với cá nhân mình thì mình nghĩ các bạn đến được tận nơi là tốt nhất, mang theo các kết quả xét nghiệm đến để các bác sĩ kiểm tra sau bác sĩ kê đơn cho. Còn nếu gọi điện thoại thì sẽ kết nối zalo và gửi hình ảnh các kết quả đó để bác sĩ kiểm tra rồi ra đơn phù hợp với tình trạng bệnh. Khi điều trị nhớ ăn uống sinh hoạt đúng cách, ăn ít đồ dầu mỡ thôi đó. Ngày trước các chỉ số alt, ast rất cao mà giờ về ngưỡng cho phép rồi đó

 3. Trần Tuyết Nhung
  Trần Tuyết Nhung says: Trả lời

  Đi siêu âm gan tại bệnh viện chợ rẫy có áp dụng thẻ bảo hiểm không các bác? Thấy bệnh viện này lớn máy móc và công nghệ hiện đại nên siêu âm chuẩn nhỉ

  1. Thu Hậu
   Thu Hậu says:

   Bệnh viện chợ rẫy thì tốt rồi, máy móc hiện đại nên kết quả khi nào cũng chuẩn xác hết. Còn vấn đề bảo hiểm y tế có áp dụng luôn đấy

  2. Trần Lê Thắm
   Trần Lê Thắm says:

   Siêu âm gan tại bệnh viện chợ rẫy rồi điều trị ở bệnh viện luôn thì tầm uống mấy đơn thuốc, tái khám mấy lần là hết gan nhiễm mỡ chứ tôi ở bệnh viện tuyến huyện cứ cho thuốc về uống đến siêu âm lại cho thuốc, 5 đợt như thế rồi vẫn không hết bệnh

  3. Ngọc Hậu
   Ngọc Hậu says:

   Lúc tôi đi siêu âm ở bệnh viện chợ rẫy thì bác sĩ cho đơn thuốc uống 2 tuần sau đó tái khám lấy thêm 1 tuần về uống nữa là kết quả siêu âm lần thứ 3 gan hết nhiễm mỡ thôi chứ không uống quá nhiều đơn thuốc đâu mà lo

 4. Trần Mỹ
  Trần Mỹ says: Trả lời

  Thứ 5 tuần sau tôi sắp xếp đến thuốc dân tộc khám gan nhiễm mỡ để mua thuốc bảo nam ích can thang về uống, không biết ở đây trước khi siêu âm thì có được ăn không, hỏi trước để biết đường nhịn ăn sáng

  1. Long Thành
   Long Thành says:

   Ở thuốc dân tộc là cơ sở khám và chữa bệnh yhct nên không có siêu âm gan đâu chỉ khám qua biểu hiện bệnh và xem kết quả siêu âm đã thực hiện trước đó thôi. Vì thế đến khám ở thuốc dân tộc bạn có thể ăn sáng bình thường chỉ cầm kết quả siêu âm gan trước đó là được

  2. Đỗ Tạ Uyên
   Đỗ Tạ Uyên says:

   Kết quả siêu âm gan trước đó thì tầm bao nhiêu tháng là được, tôi siêu âm 4 tháng rồi được chấp nhận không hay cần đi siêu âm lại nhỉ?

  3. Lan Đằng
   Lan Đằng says:

   Phải là kquả siêu âm gan mới thực hiện gần đây bạn ơi chứ 4 tháng gan cũng tích mỡ thêm nhiều rồi. Tốt nhất trc khi đến khám bạn đến bv siêu âm gan rồi đem kết quả đó đến thẳng trung tâm thuốc dân tộc cho bs xem luôn. Siêu âm mấy cái đấy cung không tốn kém

  4. Cao Thái
   Cao Thái says:

   Ở thuốc dân tộc thì bác sĩ nào là khám và chữa bệnh này giỏi thế nhỉ? Bác nào đã khám ơ đây rồi cho em biết để đến em đăng kí khám với bác sĩ đó

  5. Ngô Uyển_9876
   Ngô Uyển_9876 says:

   Lúc mình đến trung tâm dân tộc khám được bác sĩ Lan khám cho. Bác sĩ khám kĩ lắm, hỏi biểu hiện bệnh chi tiết rồi bắt mạch cũng kĩ, sau đó bác sĩ kê liệu trình thuốc bảo nam ích can thang cho mình uống là lượng mỡ trong gan sạch luôn. Đấy bạn muốn tìm hiểu bác sĩ tuyết lan thì vào bài này https://www.dongphuongyphap.com/bac-si/bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan

  6. Đỗ Trương
   Đỗ Trương says:

   Mình cũng được bác sĩ Tuyết Lan khám và chữa hết gan nhiễm mỡ nhưng mình thì đặt lịch khám trước khi đến, cứ đặt lịch có ngày giờ cụ thể đến là được dẫn vào phòng bác sĩ luôn chứ khỏi phải chờ đợi gì cả, tiện lắm. Bạn nào muốn khám bác sĩ Tuyết Lan thì gọi số này (024)7109 6699 đặt lịch đi.

  7. Trân Alo
   Trân Alo says:

   Nghe bảo thuốc dân tộc có cơ sở ở hồ chí minh phải không, bác sĩ tuyết lan có làm việc ở cơ sở trong này không để em đặt lịch khám cho bố nhỉ, bố cũng gan nhiễm mỡ mà uống thuốc gì cũng không hết

 5. Ngọc Thiểu
  Ngọc Thiểu says: Trả lời

  Siêu âm gan tại bệnh viện bạch mai thì vào khu nào các bạn nhỉ, thấy bệnh viện to quá đến tìm mất thời gian nên ai đã đi siêu âm ở viện rồi chỉ tôi với

  1. Lan Hương
   Lan Hương says:

   Tôi đi siêu âm ở bệnh viện bạch mai rồi mà chả để ý khu nào cả, đến có quầy hướng dẫn bạn hỏi sẽ được chỉ, nói chung lúc tôi đi thì không phải tìm vất vả đâu

  2. Đỗ Bình Thơ
   Đỗ Bình Thơ says:

   Siêu âm gan ở bệnh viện bạch mai chi phí bao nhiêu nhỉ? Sợ bệnh viện lớn và có tiếng nên giá cả khác xa hơn với các bệnh viện khác

  3. Mai Toàn
   Mai Toàn says:

   Siêu âm gan, thận, mật… thì có giá định sẵn rồi bv lớn nhỏ j cũng tầm 200k đổ lại thôi ko cao quá nhìu đâu mà lo, kể cả bv bạch mai cũg thế thui. Ở đây chỉ đắt tiền đăng ký khám bs thôi. Giáo sư, tiến sĩ thì cứ phải 400 – 500k một lần đó

 6. Lan Anh
  Lan Anh says: Trả lời

  Bài thuốc bảo nam ích can thang trị gan nhiễm mỡ thì có đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe người dùng không? Thuốc đông y sợ chất lượng không đảm bảo

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lan Anh!
   Bài thuốc Bảo nam Ích can thang rất an toàn và lành tính vì được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO, được nghiên cứu khoa học theo hướng hiện đại và thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng. Mọi thông tin về bài thuốc bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được tư vấn.
   Thân ái!

  2. Hoàng Biểu
   Hoàng Biểu says:

   Lúc đầu tôi cũng lăn tăn lắm vì trước giờ chưa uống thuốc đông y nhưng sau tìm hiểu kỹ bên trung tâm này uy tín và kể cả khi uống thuốc của TT tôi thấy rất yên tâm, thuốc an toàn lắm, tôi uống rồi nên chia sẻ thế cho các bạn yên tâm đến khám lấy thuốc về uống. Nếu còn lăn tăn thì cứ vào bài này tìm hiểu, trong bài cũng có đề cập thuốc từ thảo dược an toàn https://www.tapchidongy.org/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan.html

  3. Nguyễn Thanh Ngân
   Nguyễn Thanh Ngân says:

   Dùng thuốc này thì phải dùng bao lâu mới hết gan nhiễm mỡ các bạn nhỉ? Trước giờ chỉ toàn dùng thuốc tây y thôi chứ chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên chả biết thời gian dùng thuốc như nào

  4. Hoàng Tài
   Hoàng Tài says:

   Tùy vào cấp độ gan nhiễm mỡ như nào mà thời gian dùng thuốc bảo nam ích can thang này dài ngắn khác nhau bạn ơi chứ chả ai giống ai cả. Nếu gan nhiễm mỡ nhẹ thì dùng tầm 2 tháng còn nhiễm mỡ mức độ cao như mình thì 3 tháng đấy

 7. Đỗ Tiến
  Đỗ Tiến says: Trả lời

  Bác sĩ nào ở bệnh viện hòa hảo siêu âm gan cho kết quả chính xác các bác nhỉ? Nghe nói siêu âm gan ngoài máy móc kĩ thuật công nghệ hiện đại còn phụ thuộc vào trình độ và chuyên môn của người siêu nữa đấy.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hamomax Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu? Thông Tin Cần Biết
Hamomax là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ làm giảm mỡ một cách an toàn và hiệu quả, nó thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp…
Bổ Gan Milk Thistle Extract Puritan’s Pride 1000mg Của Mỹ

Milk Thistle Extract giúp cải thiện gan khỏe mạnh, giải độc gan và thúc đẩy chức năng gan. Sản phẩm…

Liver Tonic Capsule: Công Dụng, Cách Dùng và Giá Bán

Liver Tonic Capsule là sản phẩm được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên là hạt kế sữa khô có…

Chữa Gan Nhiễm Mỡ Bằng Cây Chó Đẻ và Điều Cần Biết

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ khá lành tính và có thể áp dụng cho nhiều đối…

15 Cách Trị Gan Nhiễm Mỡ Từ Thiên Nhiên – Không Cần Thuốc

Nhiều cách trị gan nhiễm mỡ từ thiên nhiên được xem là cứu cánh cho người người bệnh, nhất là…

Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Nhanh Hết?

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì, kiêng gì là là một trong những vấn đề được nhiều người…

Chia sẻ
Bỏ qua