Nguồn gốc ra đời & Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Ra đời dựa trên bài thuốc cổ phương, kết hợp pháp điều trị bệnh gan chuyên sâu của Danh y nổi tiếng Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc Bảo nam Ích can thang ban đầu đã có nền tảng y lý vững chắc. Về sau, với sự kế thừa, dày công nghiên cứu của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (truyền nhân đời thứ 18 của Danh y), bài thuốc được phát triển theo hướng hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội.

Từ đó, đem đến giải pháp tối ưu nhất trong điều trị bệnh gan bằng thảo dược cho tất cả mọi đối tượng

Phương thuốc tâm đắc của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong chữa bệnh về gan

Hải Thượng Lãn Ông là tên hiệu thường gọi của Lê Hữu Trác – Đại danh y nổi tiếng tài, đức tại nước ta thời kỳ phong kiến. 

Ông là người thầy thuốc được người đời kính nể, ca tụng vì nhiều đóng góp quan trọng cho nền y học cổ truyền nước nhà. Những bài thuốc ông tìm ra, các pháp điều trị được ông truyền lại đã giúp cứu chữa cho hàng ngàn người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Đã gần 3 thế kỷ trôi qua nhưng các bài thuốc, tư tưởng trị bệnh cũng như phương pháp của ông vẫn luôn là “kim chỉ nam” quý báu, đầy giá trị thực tiễn, được nhiều thế hệ sau theo đuổi và áp dụng. 

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.
Nguồn gốc bài thuốc bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Đại Danh Y Hải Thượng Lãn Ông

Y thuật và y đức của ông không chỉ được người cùng thời với ông ca tụng, tôn vinh mà còn được hậu thế hết sức coi trọng. Bộ y thư Hải Thượng y tông tâm lĩnh (gồm 66 quyển) cùng hàng trăm cuốn sách khác chính là kho tàng kiến thức vô giá ông để lại cho thế hệ sau.

Trong đó không chỉ ghi lại bệnh hiểm, phương thuốc chữa bệnh đã được ông áp dụng thành công, cây thuốc, vị thuốc quý,… mà còn là những chiêm nghiệm, bài học về bốc thuốc, phối thuốc cho người đời sau tham khảo, rút kinh nghiệm. Phần lớn, phải kể đến các bài thuốc chữa về nội khoa, phủ tạng, tăng cường thể trạng. Đến nay vẫn được đánh giá cao và nghiên cứu, áp dụng nhiều. 

Nổi bật nhất có thể kể đến phương thuốc Hòa can lý khí gia giảm đặc trị bệnh về gan, giúp thanh nhiệt cơ thể, đào thải độc tố để lấy lại thế cân bằng âm dương, ổn định chức năng phủ tạng, phục hồi sức khỏe. 

Suốt năm tháng hành nghề y, Hải Thượng Lãn Ông đã gặp ông ít câu chuyện liên quan đến bệnh lý về gan, nhiều người dễ chữa, nhiều người lại vô cùng khó chữa khiến ông không ít lần trăn trở. 

Với tâm huyết của mình, ông đã dành nhiều thời gian tìm tòi để tìm ra các vị thuốc hiệu nghiệm và kết hợp chúng làm thành phương thuốc hoàn chỉnh. Đồng thời tự mình nghiên cứu để tìm ra pháp điều trị phù hợp nhất. 

Cuối cùng, với phương thuốc Hòa can lý khí gia giảm kết hợp cùng pháp trị Dưỡng can huyết, giải độc gan, ông đã giúp chữa khỏi cho rất nhiều người từ thể bệnh dễ đến khó.

Bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm nổi tiếng trong điều trị bệnh về gan thời xưa
Bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm nổi tiếng trong điều trị bệnh về gan thời xưa

Lý giải trong các tài liệu YHCT, có viết: 

Bệnh gan thuộc phạm trù các chứng Hoàng Đản hoặc Hiếp thống. Căn nguyên do:

 • Thấp nhiệt uất kết trong tỳ vị, chức năng vận hóa rối loạn, ảnh hưởng đến Can Đởm, gây nên khí huyết ứ trệ
 • Ăn uống, sinh hoạt không điều độ, uống nhiều rượu làm tổn thương Tỳ Vị, gây thấp nhiệt nội sinh, nung nấu Can, Đởm
 • Cảm phải tà khí, nhiệt độc công phá bên trong làm cho khí huyết, nội tạng bị tổn thương, ảnh hưởng đến can

Muốn điều trị triệt để, phải giải quyết được các vấn đề này, tùy theo chứng trạng, nguyên nhân bệnh sinh để kê cắt, phối giảm các vị thuốc cho phù hợp. 

Theo Danh Y Hải Thượng Lãn Ông, với các bệnh như thế này thì cần phải dùng thuốc có tác dụng công phạt trước, để triệt hạ hết các triệu chứng rồi sau đó mới thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể.

Giải thích về phương thuốc Hòa can lý khí gia giảm:

 • Hòa can: Điều hòa can thận, âm dương; ổn định chức năng phủ tạng theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc
 • Lý khí: Giúp cho khí huyết lưu thông, giải uất, giảm đau. 
 • Gia giảm: Tùy theo thể trạng, bệnh tình để gia giảm liều lượng các vị thuốc tương ứng. Nếu khí uất hóa hỏa thì phối hợp với thảo dược thanh nhiệt. Nếu tỳ vị hư nhược thì phối hợp với dược liệu kiện tỳ, ích khí,…

Các vị thuốc thường dùng có vị cay, ấm, thơm, ráo. Tiêu biểu có thể kể đến: Ô dược, Hương phụ, Chỉ thực, Chỉ xác, Uất kim, Trần bì, Xuyên luyện tử, Trầm hương, Huyền hồ,…

Đơn thuốc chữa bệnh gan cần kê đúng chứng trạng bệnh
Đơn thuốc chữa bệnh gan cần kê đúng chứng trạng bệnh

Nói về pháp điều trị “Dưỡng can huyết, giải độc gan”: Đây là 2 yếu tố cơ bản để phục hồi chức năng gan, loại bỏ bệnh tật.

 • Can khí uất kết lâu ngày dẫn đến tổn thương âm huyết, huyết dịch không đủ. Can huyết không được nuôi dưỡng, bồi bổ thường xuyên dễ xơ, yếu. Cộng thêm tổn thương, bệnh tật sẽ khó phục hồi. Vì thế, cần phải “dưỡng”.
 • Độc tố tích tụ không được đào thải sẽ gây hại cho gan, làm suy nhược, mệt mỏi cơ thể, trực tiếp dẫn đến các biểu hiện phát ban khó chịu. Muốn gan nhanh khỏe cần phải thanh lọc. 

Các vị thuốc dưỡng âm sinh huyết, giải độc thường dùng: Sinh địa, Mạch môn, Sa sâm, Quy thân, Kỷ tử, Xuyên luyện tử, Kim ngân hoa,…

Vốn biết gan là một trong 5 ngũ tạng quan trọng, có vai trò điều hòa, quyết định sức khỏe nhưng dễ bị tổn thương do chính khí suy giảm, tà khí xâm nhập, độc tố, tác nhân bên ngoài ảnh hưởng. Hơn nữa, đại Danh y cũng nhận thấy đây là bệnh lý dễ gặp phải do chính chế độ ăn uống, ẩm thực cũng như sinh hoạt không điều độ của người dân. 

Vì thế, trong nhiều cuốn sách, ông đã ghi chép lại cẩn thận phương thuốc này như thêm một chỉ dẫn để các thầy thuốc đi sau có căn cứ tìm hiểu, nghiên cứu. Đồng thời, ông cũng dạy lại cho các thế hệ học trò, truyền nhân để tiếp tục ứng dụng vào khám chữa bệnh cứu người. 

Hành trình kế thừa tinh hoa trí tuệ cổ nhân của truyền nhân đời thứ 18 – Thầy thuốc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Đến thời kỳ hiện đại, khi xã hội phát triển, nhịp sống trở nên vội vã, nhiều thói quen không tốt cho sức khỏe hình thành, bệnh gan đã trở thành một căn bệnh phổ biến dễ mắc, khó chữa với số người mắc chiếm hơn 1 nửa dân số. 

Đây được coi là “căn bệnh của thời đại”, việc khám chữa, điều trị cũng ngày càng trở nên bất cập khi các phương pháp hiện đại vẫn còn những hạn chế nhất định. Còn y học cổ truyền thời gian đầu cũng chưa tìm ra được phương thuốc hiệu nghiệm, phù hợp.

Nỗi lòng đau đáu của người thầy thuốc tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) chính là người có công lớn nhất, giúp phát triển bài thuốc tinh hoa của Hải Thượng Lãn Ông để đem đến cho người bệnh hiện nay giải pháp chữa bệnh gan vừa an toàn, vừa hiệu nghiệm.

Bác sĩ chính là truyền nhân, hậu duệ đời thứ 18 của đại Danh y Lê Hữu Trác. 

Người có công phát triển bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Người có công phát triển bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Nhiều năm cống hiến cả trong lĩnh vực quân y và dân y, bác sĩ Tuấn đã có những đóng góp không nhỏ, trở thành ân nhân của hàng ngàn người. Nhưng cũng có nhiều điều khiến ông trăn trở, băn khoăn. 

Tiếp xúc với nhiều thể bệnh khác nhau, trong đó có cả những ca bệnh gan khó chữa khiến bác sĩ day dứt, suy nghĩ. Không ít trường hợp viêm gan, xơ gan,… dẫn đến biến chứng khiến người bệnh đau đớn. 

Chứng kiến những ánh mắt thất vọng, chán nản của bệnh nhân khi biết mình phải đối mặt với “án tử ung thư”, bác sĩ Tuấn như được tiếp thêm động lực. Ông quyết tâm nghiên cứu, tìm tòi để tìm  cho ra cách chữa, cứu giúp cho người dân. 

Cất công tìm tòi, hoàn thiện công thức bài thuốc

Nghiên cứu y pháp cổ phương, nghiền ngẫm tài liệu y học, tìm hiểu về các vị thuốc, cây thuốc chữa bệnh gan, bác sĩ Tuấn không từ bỏ một hy vọng nào. Nhưng mọi thứ vẫn là bất lực, cho đến khi bác sĩ đọc được những ghi chép về các phương thuốc chữa bệnh, trong đó có bệnh gan của người đời trước truyền lại. 

Từ ghi chép này, ông đã tìm hiểu sâu hơn trong các cuốn sách của Hải Thượng Lãn Ông, đồng thời tìm hỏi các tiền bối đi trước trong dòng họ mình về các phương thuốc, cách chữa, kinh nghiệm liên quan để đúc kết.

Cuối cùng, ông tìm ra bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm cũng như pháp điều trị “dưỡng can huyết, giải độc gan” mà danh y Lê Hữu Trác đã từng áp dụng. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, với cơ địa, thể bệnh, điều kiện sống và môi trường khác biệt, bệnh tình phức tạp như hiện nay thì một bài thuốc cổ phương nếu áp dụng y nguyên sẽ không đem lại hiệu quả.

Cũng từ đó, ông nung nấu ý định kế thừa, nghiên cứu để phát triển mới mẻ hơn bài thuốc này sao cho đem đến giải pháp tối ưu nhất cho người bệnh thời kỳ hiện đại. 

Kế thừa, phát triển bài thuốc chữa bệnh gan đi trước để giúp cho người bệnh là điều luôn làm bác sĩ trăn trở
Kế thừa, phát triển bài thuốc chữa bệnh gan đi trước để giúp cho người bệnh là điều luôn làm bác sĩ trăn trở

Nhiều năm công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuấn luôn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đồng hành đầy nhiệt huyết. 

Thấu hiểu nguyện vọng, mong muốn của người thầy thuốc tận tâm này, cùng chung mục đích phát triển các bài thuốc quý của YHCT, chữa bệnh giúp người, tất cả họ đã cùng nhau bắt tay vào nghiên cứu, tìm tòi để phát triển bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm.

Bắt đầu từ nghiên cứu dược liệu. Các vị thuốc cũ được nhóm chuyên gia, bác sĩ phân tích kỹ lưỡng về dược tính, liều lượng, cách phối chế để có sự kết hợp, gia giảm đúng đắn nhất. Đồng thời, nhiều cuộc trải nghiệm thực tế đi tìm dược liệu đã được tiến hành để tìm ra những cây thuốc phù hợp nhất, nhằm gia tăng hiệu quả của bài thuốc cũ. 

Về sau, nhận thấy đây là một trong những đề tài có ý nghĩa, Viện Nghiên cứu Gan – Mật – Tụy Việt Nam đã đề nghị hợp tác và hỗ trợ nghiên cứu cho bác sĩ Tuấn cùng Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Nhờ có sự trợ giúp này, kết hợp thêm khoa học, công nghệ và đúc kết thành quả của nhiều công trình khoa học về dược liệu chữa bệnh gan, cuối cùng, công thức bài thuốc mới cũng hoàn thiện.

Phát triển theo hướng hiện đại, đem đến cách chữa bệnh gan “đột phá” từ thảo dược

Theo đó, từ bài thuốc Hòa can lý khí gia giảm, các chuyên gia, bác sĩ đã nghiên cứu để bào chế ra bài thuốc mới, tích hợp 4 chế phẩm đặc trị, chữa bệnh vẫn dựa trên nguyên lý và pháp điều trị YHCT, kết hợp thêm các phương pháp mới của y khoa hiện đại để nâng cao hiệu quả. 

Bài thuốc sau này có sử dụng thêm thành phần biệt dược chính là Cà gai leo và Linh chi. Đây là 2 cây thuốc, vị thuốc có công hiệu và dược tính cực kỳ cao trong điều trị bệnh gan, phục hồi chức năng gan, đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả, vai trò của dược liệu
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả, vai trò của dược liệu

Thêm vào đó, để tối ưu tỷ lệ hấp thụ thuốc, hạn chế tối đa dư lượng thuốc thừa tích tụ trong gan, đội ngũ chuyên gia đã đưa vào ứng dụng công nghệ hiện đại cho khâu bào chế để chiết tách tinh chất. Đồng thời làm thành các dạng thuốc dễ sử dụng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thuận tiện của người bệnh ngày nay.

Bài thuốc mới có tên Bảo nam Ích can thang, sau khi được nghiên cứu, bào chế thành công đã được kiểm nghiệm lâm sàng và ứng dụng thực tiễn đạt được nhiều kết quả khả quan. 

Đến nay, Bảo nam Ích can thang vẫn đang là bài thuốc chữa bệnh gan cho người hiện đại bằng tinh hoa YHCT nhiều ưu điểm đột phát, được đánh giá cao và ngày càng nhiều bệnh nhân trên cả nước tin tưởng, lựa chọn. 

Ưu điểm bài thuốc Bảo nam Ích can thang – Giải pháp toàn diện, đặc trị mọi bệnh lý về gan

Không chỉ được kế thừa từ tinh hoa trí tuệ cổ nhân, nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, bảo trợ bởi đơn vị có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực và có sự cấp phép của Bộ y tế mà Bảo nam Ích can thang còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ đó đem lại hiệu quả cao trong điều trị mọi bệnh lý về gan.

Liệu trình “4 trong 1” tác động chuyên sâu, xử lý toàn diện

Dựa trên nguyên tắc biện chứng luận trị của YHCT cũng như việc nghiên cứu đặc điểm riêng từng thể bệnh, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã khẳng định rằng: Muốn điều trị bệnh khỏi triệt để thì cần phải dùng đúng thuốc theo đúng chứng trạng, biểu hiện.

Do đó, từ bài thuốc cũ, đội ngũ nghiên cứu đã phân tách để nghiên cứu và bào chế thành 4 chế phẩm đặc trị. Tương ứng mỗi chế phẩm là công dụng khác nhau, xử lý thể bệnh, nguyên nhân, triệu chứng khác nhau. 

Tùy theo tình trạng thăm khám, bệnh nhân sẽ được chỉ định gia giảm, kết hợp khác nhau.

Công dụng từng chế phẩm trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Công dụng từng chế phẩm trong bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Việc kết hợp điều trị như thế này sẽ xử lý bệnh chuyên sâu hơn, vừa tập trung được vào ngăn chặn, khắc phục triệu chứng, vừa loại bỏ được căn nguyên và phục hồi thể trạng toàn diện. 

Mỗi chế phẩm có một công năng nhất định, đi theo đúng pháp điều trị “dưỡng can huyết, giải độc gan”, công phạt trước, bồi bổ sau mà Hải Thượng Lãn Ông đã truyền lại. Bệnh nhân tuân thủ đúng liệu trình có thể khỏi bệnh, phục hồi chức năng gan sau 3 đến 4 tháng, hoàn toàn không lo vấn đề biến chứng hay tái phát”.

Dược liệu lành tính, bài thuốc chất lượng cao

Bảo nam Ích can thang được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược có công dụng và dược tính cao trong khắc phục các triệu chứng bệnh, làm lành tổn thương gan, kháng virus, phục hồi thể trạng, thanh nhiệt, giải độc,…

Tất cả dược liệu đều đã được lựa chọn, sơ chế kỹ lưỡng, lấy về từ các vùng dược liệu chuyên canh đạt chuẩn GACP WHO trên khắp cả nước cũng như thu thập từ nhiều chuyến đi thực tế trên các vùng núi cao. 

Dược liệu được tìm kiếm từ nhiều chuyến đi thực nghiệm
Trung tâm có nhiều chuyến đi thực nghiệm để tìm kiếm dược liệu

Quá trình sơ chế, bào chế thực hiện với dụng cụ chuyên dụng, dây chuyền khoa học hiện đại trong nhà máy theo tiêu chuẩn GMP. Do đó, tinh chất thuốc gần như được giữ nguyên, chất lượng thuốc đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ y tế, không gây hại, không tác dụng phụ ảnh hưởng đến người bệnh.

Việc dùng thuốc trong thời gian dài không những không ảnh hưởng ngược đến chức năng gan, thận mà còn giúp bồi bổ thể trạng, tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Bệnh nhân cũng đỡ tốn công đun sắc nhờ dạng bào chế tiện dụng. Chất lượng bài thuốc đã được kiểm định và đánh giá cao.

Phù hợp nhiều đối tượng, nhiều thể bệnh khác nhau

Vì an toàn, lành tính lại có liệu trình gia giảm linh hoạt, đa dạng nên bài thuốc Bảo nam Ích can thang có thể áp dụng điều trị cho nhiều đối tượng, thể bệnh khác nhau, hiệu quả với cả những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm, từng dùng nhiều thuốc không khỏi.

Các bệnh điều trị hiệu quả: Viêm gan (A, B, C), xơ gan (giai đoạn 1, 2), gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan, u gan lành tính, giải độc gan,…

Bài thuốc hiện nay đang được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc với sự bảo trợ của Viện nghiên cứu Gan – Mật – Tụy Việt Nam. Tỷ lệ khỏi bệnh, phục hồi thành công sau khi áp dụng bài thuốc đã được chứng minh ở mức cao trong suốt nhiều năm qua. 

Hiệu quả điều trị thực tiên của Bảo nam Ích can thang
Hiệu quả điều trị thực tiên của Bảo nam Ích can thang

Bệnh nhân khi đến Trung tâm sẽ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thăm khám, bắt mạch cẩn thận để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh trước khi kê liệu trình. Bên cạnh dùng thuốc, còn có hướng dẫn kèm theo các phương pháp khác, đặc biệt là chế độ ăn uống, sinh hoạt riêng  biệt để tăng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian. 

Nếu đang gặp các vấn đề về bệnh gan chưa tìm được cách điều trị hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc Bảo nam ích can thang để khỏi bệnh sau 2 đến 4 tháng. Nhận tư vấn liệu trình phù hợp, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Trung tâm.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH GAN BIẾN CHỨNG GÂY PHIỀN TOÁI, HÃY ĐIỀU TRỊ NGAY ĐỂ KHỎI BỆNH SỚM

liên hệ

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp đánh giá chuyên gia về bài thuốc Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 11:25 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:15 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Nổi tiếng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân nên Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan được đông đảo người bệnh tin tưởng và yêu quý. Bằng bài thuốc đặc trị kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông, bác sĩ đã “mát tay” giúp hàng ngàn người chữa khỏi các bệnh lý về gan, chấm dứt phiền toái, biến chứng do căn bệnh này gây ra.

Bình luận (35)

 1. Lê Bích Phượng
  Lê Bích Phượng says: Trả lời

  chào bác sĩ, em bị nóng gan nên người và mặt nổi rất nhiều mụn nội tiết, đôi khi còn bị nổi mề đay, mẩn ngứa. Em có uống nước rau má hàng ngày để mát gan hơn nhưng uống 2 tháng rồi không thấy hiệu quả. Giờ em tính đổi sang dùng thử thuốc coi sao. Em được người quen giới thiệu bài thuốc Bảo nam ích can thang chuyên điều trị gan, rất lành, an toàn và không có tác dụng phụ. Bác sĩ cho em hỏi bài thuốc này có hiệu quả cao trong điều trị nóng gan không? nếu tình trạng của em dùng được thuốc này thì dùng liệu trình như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Bích Phượng thân mến!
   Bài thuốc Bảo nam ích can thang với thành phần dược liệu thiên nhiên, có tác dụng điều trị nóng gan hiệu quả em nhé. Bác sĩ sẽ kết hợp liệu trình gồm 2 loại Cao giải độc và Detox Orgreen cho em. 2 loại này bao gồm các loại thảo dược như Bồ công anh, Kim ngân, Linh chi, Atiso,… giúp đạt hiệu quả cao trong việc giải độc, làm mát gan.
   Em vui lòng gọi điện đến 1 trong 2 số hotline sau (024) 7109 6699 – (028) 7109 6699 của Trung tâm để được bác sĩ tư vấn chi tiết và chỉ định liều lượng sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng của em nhé.
   Thông tin đến em!

 2. Cát Hải Phong
  Cát Hải Phong says: Trả lời

  Bị viêm gan B dùng thuốc này liệu có khỏi dứt điểm được không? Và thời gian trung bình chữa viêm gan B bằng thuốc này thường kéo dài khoảng bao lâu vậy thưa bác sĩ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hải Phong!
   Hiệu quả của việc điều trị viêm gan B bằng bài thuốc Bảo Nam ích can thang của Trung tâm thuốc dân tộc còn phụ thuộc vào cơ địa, khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh. Thời gian trung bình điều trị viêm gan B bằng bài thuốc này kéo dài khoảng từ 2 – 3 tháng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần kết hợp cả chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp theo chỉ định của bác sĩ để bệnh được cải thiện 1 cách tích cực nhất bạn nhé. Bạn có thể tham khảo review của 1 bệnh nhân đã chữa khỏi viêm gan B sau 5 năm bằng Bảo nam ích can thang tại đây: https://thuocdantoc.vn/benh/bao-nam-ich-can-thang-chua-viem-gan-b
   Thân ái!

 3. văn đức
  văn đức says: Trả lời

  chào bác sĩ, chào trung tâm. Tôi năm nay 40t, bị tiểu đường độ 2, tuần vừa rồi tôi đi khám thì mới phát hiện thêm mình bị gan nhiễm mỡ giai đoạn 1. Không biết nguyên nhân do đâu mà tôi lại bị trong khi tôi gần như không bao giờ ăn các loại đồ ăn giàu chất béo, cơ thể tôi cũng không bị béo? Và hiện tôi vẫn đang dùng thuốc chữa tiểu đường thì liệu tôi có thể dùng thêm cả Bảo nam ích can thang được không? có sợ xảy ra hiện tượng thuốc nọ đá thuốc kia làm giảm hiệu quả điều trị bệnh không? Mong bác sĩ giải đáp giúp

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Anh văn đức thân mến!
   Không chỉ do cơ thể tích tụ chất béo hay béo phì mới gây ra căn bệnh gan nhiễm mỡ mà tiểu đường độ 2 cũng là nguyên nhân hình thành bệnh này. Bảo nam ích can thang với thành phần thảo dược tự nhiên, rất lành tính, an toàn nên anh hoàn toàn có thể sử dụng cùng với thuốc trị tiểu đường anh nhé. Trước khi dùng thuốc, anh vui lòng ghé Trung tâm Thuốc dân tộc tại 1 trong 2 cơ sở sau để được bác sĩ thăm khám, đưa phác đồ điều trị và chỉ định liệu trình sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của anh nhé.
   – CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến anh!

 4. bb_cc_dd_PHL
  bb_cc_dd_PHL says: Trả lời

  Trung tâm cho tôi hỏi Detox orgreen là thuốc viên, thuốc nước hay thuốc bốc thang ạ? Tôi muốn mua riêng 1 lọ Detox orgreen để uống cho mát gan, giả độc thì TT có bán lẻ không? giá cả thế nào?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn,
   Detox Orgreen của bài thuốc Bảo nam ích can thang được bào chế dưới dạng viên hoàn đóng lọ, sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi, với tác dụng hỗ trợ giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể, tăng cường chức năng gan. Trung tâm có bán lẻ, giá 1 lọ là 450.000đ. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây nhé https://www.thuocdantoc.org/san-pham/detox-orgreen
   Để đặt mua thuốc, bạn vui lòng qua trực tiếp Trung tâm Thuốc dân tộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua online trên website của Trung tâm hoặc gọi điện đến số hotline của Trung tâm để đặt mua sản phẩm. Trung tâm có dịch vụ ship thuốc về nhà cho người bệnh trong trường hợp người bệnh không trực tiếp đến mua. Nếu có câu hỏi hay vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với Trung tâm vào 1 trong 2 số hotline sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé: (024) 7109 6699 – (028) 7109 6699.
   Thông tin đến bạn!

 5. Thuỷ Topp
  Thuỷ Topp says: Trả lời

  Em đã đến ngày hẹn tái khám gan ở Trung tâm với bs Tuyết Lan nhưng chỗ em hiện đang có các ca F0 từ vùng dịch về nên nhà em cũng bị phong toả, hiện em không lên HN để khám được. Trung tâm cho em hỏi, tái khám muộn có ảnh hưởng gì đến tiến triển bệnh không? Bs có bảo bệnh của em phải dùng 2 liệu trình thuốc mới khỏi, vậy giờ em có thể tự đặt thêm 1 liệu trình nữa về dùng không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Thuỷ Topp thân mến!
   Với tình hình dịch hiện tại, em không thể qua Trung tâm khám được thì em có thể liên hệ vào số hotline của Trung tâm để được bác sĩ thăm khám từ xa bằng video call em nhé. Sau khi bác sĩ chỉ định liều lượng cho liệu trình thuốc tiếp theo của em, Trung tâm sẽ tiến hành gửi thuốc về nhà cho em nhé.
   Thân ái!

 6. thị cám
  thị cám says: Trả lời

  bác sĩ cho mình hỏi, khi xăm mình hoặc xỏ khuyên tai hay khuyên rốn thì có nguy cơ bị nhiễm viêm gan C hay không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn thị cám,
   Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bạn nhé. Bạn có nguy cơ bị lây nhiễm virus viêm gan C nếu xăm mình hoặc xỏ lỗ mà vô trùng kém, không sử dụng dụng cụ tiệt trùng (dùng 1 lần).
   Thông tin đến bạn!

 7. Phạm Ngọc Bích
  Phạm Ngọc Bích says: Trả lời

  Đến Trung tâm khám gan có cần mang kết quả xét nghiệm hay thử máu qua không ạ? mà bs chỉ cần bắt mạch mà đã chuẩn đoán được bệnh rồi ấy ạ @@?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Ngọc Bích thân mến!
   Qua Trung tâm thuốc dân tộc khám gan, bạn có thể mang theo kết quả xét nghiệm, thử máu nếu có để giúp quá trình khám bệnh diễn ra nhanh gọn hơn. Phương pháp khám chữa bệnh đông y khác tây y ở chỗ, bác sĩ sẽ khám bằng các bắt mạch, kiểm tra bên ngoài da, nghe nhịp tim để chẩn đoán bệnh. Đây là nguyên lý khám chữa bệnh từ xưa đến nay của Đông y, do đó, bác sĩ vẫn có thể tìm ra được bệnh bằng kinh nghiệm chuyên môn bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 8. Yu Lie__
  Yu Lie__ says: Trả lời

  Theo như em tìm hiểu và được biết thì Trung tâm có nguồn dược liệu tự trồng để làm thuốc. Vậy bài thuốc này không phải dược liệu do TT trồng mà là đi tìm kiếm, thu hoạch ở vùng cao ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Yu Lie thân mến!
   Dược liệu làm thuốc của Trung tâm được trồng và thu hoạch từ chính vườn dược liệu do Trung tâm tự trồng em nhé. Và, dược liệu trong bài thuốc Bảo nam ích can thang được các bác sĩ của Trung tâm đích thân lên vùng cao tìm kiếm, lấy giống về nghiên cứu sau đó gieo giống và tự trồng tại vườn dược liệu em nhé. Em có thể xem thêm về vườn dược liệu của Trung tâm tại đây


   Thông tin đến em!

 9. Trần Hưng
  Trần Hưng says: Trả lời

  U gan lành tính có nhất thiết phải mổ không? Bảo nam ích can thang có tác dụng loại bỏ tận gốc u không vậy bác sĩ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Anh Hưng thân mến!
   U gan lành tính thường được theo dõi và chỉ được chỉ định mổ khi nó gây chèn áp, chảy máu, hoặc tăng kích thước. Tỷ lệ phẫu thuật của u gan lành tính chiếm 15%. Đối với u gan lành tính kích thước nhỏ, đơn giản thì bài thuốc Bảo nam ích can thang hoàn toàn có thể loại bỏ được tận gốc khối u. Bác sĩ sẽ kê liệu trình thuốc tuỳ theo mức độ khối u của anh để giúp bệnh cải thiện tích cưc nhất anh nhé.
   Thông tin đến anh!

 10. An Mai
  An Mai says: Trả lời

  Bác sĩ cho cháu hỏi u gan lành tính liệu có nguy cơ chuyển thành ác tính không ạ? Mong được bác sĩ phản hồi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   An Mai thân mến!
   Xét trên mặt nguyên lý khoa học, u lành tính không bao giờ chuyển thành u ác tính. Tuy nhiên, u lành tính bị kích thích bởi nhiều tác nhân như các tia phóng xạ, các yếu tố về môi trường hoặc chà xát thì đôi khi những khối u lành tính này có thể trở thành u ác tính, vì lúc này về mặt cấu trúc ADN của tế bào có thể bị thay đổi và chính vì sự thay đổi về cấu trúc tế bào ADN thì người ta có thể phát hiện được đây là khối u ác tính em nhé.
   Thông tin đến em!

 11. Hoàng Oanh
  Hoàng Oanh says: Trả lời

  Trung tâm cho mình xinh giá từng loại thuốc trong bài thuốc Bảo nam ích can thang với ạ

 12. mee_mee_91
  mee_mee_91 says: Trả lời

  Bị gan nhiễm mỡ thì nên có chế độ ăn uống thế nào thưa bác sĩ?

 13. Lucy Hương
  Lucy Hương says: Trả lời

  Bác sĩ Lê Hữu Tuấn của Trung tâm có chuyên khoa gan không? Mình muốn khám bác thì có cần hẹn trước trước hay không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lucy_Hương!
   Bác sĩ Tuấn nói riêng và các bác sĩ khác của Trung tâm Thuốc dân tộc nói chung đều chuyên về y học cổ truyền điều trị đa khoa. Bác sĩ Tuấn đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong mảng y học cổ truyền nên bạn có thể yên tâm qua khám chữa bệnh của bác nhé. Bạn vui lòng đặt lịch khám với bác sĩ Tuấn tại đây để tránh trường hợp đến khám phải đợi lâu nhé https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh
   Thân ái!

 14. lâm phượng
  lâm phượng says: Trả lời

  Thành phần thuốc này có đúng là 100% làm từ dược liệu không? 1 số loại thuốc nam bây giờ thấy còn có cả coticoid nữa, dùng xong bệnh không đỡ lại còn hại gan thêm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   lâm phượng thân mến!
   Trung tâm cam kết Bảo nam ích can thang đươc làm từ 100% dược liệu thiên nhiên do trung tâm trồng và thu hoạch, ngoài ra không thêm bớt bất kì các chất hoá học nào khác nên vô cùng lành tính, an toàn với sức khoẻ người bệnh. Thành phần thuốc cũng đã được Bộ Y tế kiểm định chặt chẽ, kĩ lưỡng, tất cả các thông tin đều được công khai rõ ràng, bạn có thể dành thời gian để đọc và tìm hiểu thêm nhé.
   Thông tin đến bạn!

 15. dũng dĩn
  dũng dĩn says: Trả lời

  Hôm nọ mình thấy Detox orgreen của TT được bán trên 1 group fb giá 600k/ lọ, không biết đây có phải là giá chuẩn không thưa trung tâm?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn dũng dĩn!
   Detox Orgreen của bài thuốc Bảo nam ích can thang chỉ được bán độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc với giá là 450.000đ/ lọ, ngoài ra Trung tâm không phân phối thuốc đi bất kì nơi nào khác bạn nhé. Bạn lưu ý để tránh mua phải thuốc giả, kém chất lượng nhé.
   Thông tin đến bạn!

 16. khánh linh
  khánh linh says: Trả lời

  trẻ con từ bao nhiêu tuổi có thể dùng được bảo nam ích can thang vậy bác sĩ?

 17. Vân veoo
  Vân veoo says: Trả lời

  Cao giải độc của bài thuốc này dùng như thế nào thưa bác sĩ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Vân veoo thân mến!
   Đối với cao giải độc của bài thuốc Bảo nam ích can thang, bạn pha cao theo liều lượng bác sĩ chỉ định vào nước nóng, khuấy đều cho thuốc tan hết, để nguội sau đó sử dụng bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 18. linh uyên
  linh uyên says: Trả lời

  Detox orgreen giải độc gan có làm xổ mụn ra ngoài không ạ? Trước em mua 1 loại thuốc giải độc gan ở tiệm thuốc mà về uống xong mụn bung bét hết ra ngoài, te tua cái mặt luôn ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn linh uyên,
   Tình trạng da bị đẩy mụn khi dùng giải độc gan là tình trạng phổ biến, thường gặp ở nhiều người. Đây là cơ chế bình thường của thuốc bạn nhé, độc tố được đào thải hết ra ngoài sẽ biểu hiện rõ nhất trên bề mặt da. Với Detox orgreen của bài thuốc Bảo nam ích can thang, Trung tâm chưa ghi nhận trường hợp nào bệnh nhân phản ánh về việc nổi mụn khi sử dụng. Thuốc được bào chế hoàn toàn tự dược liệu thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn, lành tính nhé.
   Thông tin đến bạn!

 19. Cain Cain
  Cain Cain says: Trả lời

  Bị viêm gan b dùng thuốc này khoảng bao lâu thì virus được diệt sạch ạ?

 20. Tiên Phan
  Tiên Phan says: Trả lời

  Các bệnh về gan thường có những biểu hiện chung chung như thế nào thưa bác sĩ? dạo này cháu thấy da hơi ngả vàng, nhưng lại không có cảm giác mệt mỏi hay chán ăn, đau bụng gì hết. Không biết có phải cháu đang gặp vấn đề gì về gan không nữa ạ? Mong được bác sĩ giải đáp ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

U gan lành tính - Căn bệnh khiến nhiều người chủ quan U Gan Lành Tính Là Gì? ĐỌC NGAY Nếu Muốn Loại Bỏ Chúng

U gan lành tính là vấn đề không quá đáng ngại trong các bệnh lý về gan. Tuy khối u…

Trung tâm Thuốc dân tộc Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh gan: Địa chỉ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ số 1 hiện nay

Với bài thuốc đặc trị hiệu quả cao cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, Trung tâm…

bệnh viêm gan B có lây không Bệnh viêm gan B có lây không, qua đường nào?

Bệnh viêm gan B có lây không? đang là thắc mắc chung của nhiều người khi số lượng người mắc…

Sau khi nhiễm virus viêm gan C bao lâu thì phát bệnh Nhiễm virus viêm gan C bao lâu thì phát bệnh?

Thời gian ủ bệnh sau khi nhiễm virus viêm gan C khá lâu từ 2 - 6 tháng hoặc lâu…

Viêm gan C – Mức độ nguy hiểm và thông tin cần biết

Viêm gan C là căn bệnh có mức độ nguy hiểm cao vì có thể gây ra nhiều biến chứng,…

Chia sẻ
Bỏ qua