Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan – Thảo dược xanh giúp lá gan khỏe mạnh

Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới về số ca mắc ung thư gan do biến chứng của bệnh xơ gan, men gan cao… nhiều nhất là viêm gan B (chiếm 80%). Nguyên nhân chính là vì bệnh nhân chưa điều trị đúng cách và kịp thời. Người bệnh cần tìm đến cách trị tận gốc, ngăn chặn biến chứng. Phương thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh, được giới chuyên gia trên cả nước đánh giá cao hiện nay là Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan.

* Bài thuốc được nghiên cứu và bảo trợ bởi Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược Cổ truyền Dân Tộc. Đồng thời đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong điều trị mọi thể bệnh gan: Bệnh xơ gan (giai đoạn 1, 2), gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan A, B, C và U gan lành tính (u máu, u nước)… 

cây thuốc nam trị bệnh gan
Bệnh gan thuộc nhóm bệnh lý phổ biến trên toàn cầu

BẢO NAM ÍCH CAN THANG đặc trị bệnh gan – Kết tinh từ tinh hoa YHCT và Y học hiện đại

Theo Y học cổ truyền, các vấn đề cũng như bệnh lý về gan như viêm gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan… đều thuộc phạm vi chứng Can hư. Các triệu chứng thường gặp là: Chán ăn, đau tức vùng hạ sườn phải, mệt mỏi, vàng da và mắt, nước tiểu có màu vàng, phân vàng, rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu…)… tùy vào bệnh lý cụ thể.

Đồng thời tác nhân chính ra các vấn đề về gan là do công năng của tỳ, vị, can bị rối loạn và bề mặt âm dương, khí, huyết, tân dịch bị mất cân bằng. Vậy nên với cơ chế điều trị bệnh từ tận căn nguyên của YHCT, phép trị các thể bệnh gan sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau, đó là:

 • Thanh nhiệt lợi thấp thái hoàng, kiện tỳ, trừ thấp.
 • Sơ can, kiện tỳ, lý khí
 • Bổ can âm
 • Sơ can, lý khí, hoạt huyết

Tùy vào chứng trạng và thể bệnh, YHCT sẽ có những phác đồ đặc trị chuyên biệt để có thể xoáy sâu vào tận bên trong cơ thể giải quyết tận gốc vấn đề của bệnh lý. Chính vì vậy, từ ngàn đời trước ông cha ta đã có nhiều phương thuốc quý chữa bệnh gan đặc hiệu, đến ngày nay vẫn được đánh giá cao.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Tuy nhiên, khi y học hiện đại phát triển thì bệnh gan được phát hiện với nhiều thể bệnh và cơ địa con người cũng đã thay đổi nhiều hơn, do vậy các bài thuốc YHCT từ thời xa xưa khó có thể xử lý bệnh toàn diện.

Do vậy, Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 Hải Thượng Lãn Ông, đã cùng với Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương thuốc đặc trị mọi thể bệnh gan phù hợp với cơ thể người hiện đại.

Bài thuốc dựa trên ưu điểm của bài thuốc “Hòa can Lý khí gia giảm” kết hợp pháp điều trị Dưỡng can huyết, giải độc gan BÍ TRUYỀN của Hải Thượng Lãn Ông (BS. Lê Hữu Tuấn được kế thừa) và bài thuốc cổ chữa bệnh gan của người dân tộc Tày – Bắc Kạn. Với hành trình 10 năm đào sâu nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thành công phối chế các thượng vàng theo công thức hoàn chỉnh, đem lại hiệu quả điều trị ưu việt nhất.

BS Lê Hữu Tuấn khi đang thực hiện nghiên cứu bài thuốc cùng với đội ngũ nghiên cứu
BS Lê Hữu Tuấn cùng với đội ngũ nghiên cứu đang phát triển bài thuốc trong phòng thí nghiệm

Không chỉ vậy, trong quá trình nghiên cứu và phát triển bài thuốc còn được bác sĩ Tuấn cùng đội ngũ nghiên cứu thực hiện thí nghiệm, phân tích theo y học hiện đại để tìm ra công thức chuyên sâu và toàn diện nhất. Sao cho đáp ứng được cơ chế điều trị giúp lá gan khỏe mạnh.

Nguồn gốc ra đời bài thuốc
Nguồn gốc ra đời của Bảo nam ích can thang

Chính vì vậy, Bảo nam Ích can thang luôn được xem là tinh hoa tinh túy nhất của Y học cổ truyền đan xen với Y học hiện đại trong điều trị bệnh lý gan.

Bảo nam Ích can thang – Liệu trình đặc trị bệnh gan CHUYÊN SÂU và TOÀN DIỆN

Hiện nay, bài thuốc đặc trị bệnh gan – Bảo nam Ích can thang đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tại đây, mỗi bệnh nhân tìm đến đều được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với chứng trạng, nguyên nhân. Đồng thời gia giảm, phối chế các vị thuốc khác nhau để phát huy công dụng tốt nhất.

Hiệu quả điều trị chuyên sâu với từng nhóm bệnh: Bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan A, B, C và U gan lành tính (u máu, u nước)… không sử dụng chung một chế phẩm như các bài thuốc thông thường khác trên thị trường.

Sự kết hợp hoàn hảo với 6 thang thuốc đặc trị chuyên biệt

Tính đến nay, Bảo nam Ích can thang bao gồm tổng thể 6 thang thuốc trong phác đồ điều trị bệnh gan. Mỗi chế phẩm đều có nhóm dược liệu và công dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

1/ BẢO NAM ÍCH CAN HOÀN

 • Thành phần: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Cây bàn tay ma, Linh chi, Rễ cây mật gấu, Rễ cây bò khai,…
 • Công dụng: Đặc trị bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan A, C

2/ BẢO NAM ÍCH CAN 

 • Thành phần: Giây tham tràng khuôn, Xích đằng nam, Cây thắt bút, Cây nghĩa giò, Cà gai leo, Linh chi, Atiso…
 • Công dụng: Đặc trị bệnh viêm gan B, u gan lành tính (u máu, u nước)

3/ Giải độc hoàn:

 • Thành phần: Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Hồng hoa, Kim ngân cành và một số loại thảo dược khác.
 • Công dụng: Mát gan, thanh nhiệt, tiêu độc, tiêu sưng, tăng cường chức năng gan

4/ Detox Orgreen

 • Thành phần: Linh chi, Diệp hạ châu, Ngải tiên, Cát căn, Cối xay, Cỏ chỉ thiên, Atiso, Rau má…
 • Công dụng: Hỗ trợ giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể, tăng cường chức năng gan

5/Bổ thận hoàn

 • Thành phần: Đương quy, xuyên khung, cam thảo, thục địa, ý dĩ, bạch thược, trạch tả, quế thanh, bạch linh, hoàng kỳ, ngưu tất…
 • Công dụng: Tăng khả năng đào thải độc tố cho cơ thể, giảm tình trạng mệt mỏi, mất sức, kết hợp bổ thận, bổ gan, ổn định ngũ tạng…

6/ Bình can hoàn

 • Thành phần: Bán chi liên,, ngũ vị tử, diệp hạ châu, cà gai leo, bạch thược, bạch linh, hoàng cầm, bạch hoa xà thiệt thảo…
 • Công dụng: Điều trị các chứng viêm gan do virus, hạ men gan kết hợp giải độc, bổ gan, tăng cường chức năng gan…
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả, vai trò của dược liệu
Nhiều nghiên cứu cấp Nhà nước đã chứng minh hiệu quả, vai trò của dược liệu

Khác hẳn với các bài thuốc giải độc gan, mát gan được bày bán trên thị trường, Bảo Nam Ích Can Thang là thuốc đặc trị bệnh lý về gan, không phải thực phẩm chức năng. Dựa sự kết tinh giá trị chuyên môn cao, Bảo Nam Ích Can Thang sở hữu công thức kết hợp nhuần nhuyễn hơn 35 thượng dược hạng đầu. Trong đó, vị thuốc chủ lực là:

 • Cà gai leo: Ổn định tế bào gan, điều trị viêm gan B, hạ men gan, ngăn ngừa xơ gan, phục hồi và tái sinh tế bào gan… Đây cũng là dược liệu DUY NHẤT được chứng minh lâm sàng, thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra hiệu quả cao giúp đưa các virus gây viêm gan về âm tính.
 • Cây bàn tay ma: Vị thuốc cổ của dân tộc Tày có tác dụng chống viêm, điều trị các trường hợp viêm gan siêu vi trùng… 
 • Nấm linh chi đỏ: Là loại nấm linh chi sở hữu hàm lượng hoạt chất cao nhất, xếp vào hàng thượng phẩm. Có tác dụng ức chế virus tấn công tế bào gan, cải thiện chỉ số men gan, thải độc gan, điều trị gan nhiễm mỡ… Đặc biệt, dược liệu này giúp kích thích sản sinh interferon có tác dụng tái sinh tế bào gan và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Kết hợp với đó là hàng chục thượng dược vàng được tuyển chọn từ kho tàng hàng nghìn dược liệu quý của y học dân tộc, như rễ cây bò khai, diệp hạ châu, cây mật gấu, xích đằng nam, atiso, hồng hoa, kim ngân cành, ké đầu ngựa…

Trong đó, 100% thảo dược do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm cung cấp. Cam kết toàn bộ dược liệu sạch, chuẩn GACP – WHO, được trực tiếp chuyên gia đầu ngành giám sát chặt chẽ từng khâu từ nuôi trồng – chăm sóc – thu hái. Cam kết 3 KHÔNG: Không thuốc trừ sâu – Không phân bón hóa học – Không kích thích tăng trưởng. Đồng thời sở hữu hàm lượng hoạt chất ở mức CAO NHẤT thị trường (đầy đủ giấy kiểm nghiệm chứng minh).

Với bảng thành phần hoàn chỉnh, công thức phối chế độ quyền, người bệnh sẽ có cơ hội cải thiện được bệnh lý một cách nhanh gọn, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Bài thuốc Bảo nam Ích can thang cho hiệu quả ưu việt khi thành phần dược liệu của từng chế phẩm có thể linh hoạt, gia giảm đảm bảo phù hợp với thể bệnh cũng như cơ địa của từng người bệnh. Vậy nên khi sử dụng sẽ đạt được công dụng cao nhất của bài thuốc. 

ĐẶC BIỆT: Với người bệnh không có điều kiện, thời gian đun sắc thuốc, Trung tâm Thuốc Dân Tộc hỗ trợ bào chế thuốc dưới dạng cao, tiện lợi, dễ dùng. Đặc biệt, cao Bảo Nam Ích Can Thang thực hiện nấu trong suốt 186 giờ, dựa theo công thức chưng nấu độc quyền của chuyên gia, chiết suất toàn phần tinh chất trong dược liệu, đem lại hiệu quả gấp 3 LẦN phương pháp đun sắc hay bào chế truyền thống. (Hiện tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc đang hỗ trợ bào chế MIỄN PHÍ cho người bệnh).

Cơ chế đặc trị “CÓ MỘT KHÔNG HAI” xoáy sâu vào tận bên trong cơ thể làm TIÊU TAN bệnh gan

Như đã chia sẻ ở trên, bài thuốc được phát triển dựa trên những ưu điểm, tinh túy nhất của YCHT nên Bảo nam Ích can thang không chỉ đảm bảo được cơ chế đặc trị theo đúng nguyên lý YHCT mà còn vượt trội với khả năng tối ưu hóa hiệu quả, phù hợp với từng chứng bệnh khác nhau.

Cụ thể hơn, mỗi thể bệnh bài thuốc đều có cơ chế tác động, xử lý bệnh chuyên biệt: Tác động đúng nguyên nhân – Loại bỏ triệu chứng – Tái tạo phục hồi chức năng gan – Cân bằng âm dương, phục hồi thể trạng, ngăn ngừa bệnh gan tái phát.

Cơ chế điều trị, tác động của Bảo nam Ích can thang
Cơ chế điều trị, tác động của Bảo nam Ích can thang

1/ Xơ gan (giai đoạn 1, 2): 

 • Đào thải độc tố, làm mát gan, giải nhiệt, làm GIẢM XƠ, MỀM HÓA CÁC MÔ GAN và loại bỏ triệu chứng đau bụng, vàng da/ mắt,… phục hồi chức năng gan. 
 • Đồng thời ổn định huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giảm đau và chống viêm, ngăn ngừa bệnh tái phát và biến chứng.

2/ Gan nhiễm mỡ: 

 • Thanh nhiệt, giải độc, GIẢM NỒNG ĐỘ MỠ trong gan giúp các chỉ số sẽ trở lại bình thường, loại bỏ triệu chứng đau hạ sườn phải, vàng da, sưng phù, chán ăn mệt mỏi. 
 • Đồng thời tăng cường chức năng giải độc gan, phục hồi và bảo vệ chức năng gan để phòng bệnh tái phát…

3/ Men gan cao: 

 • Giảm đau, tiêu độc, tán phong, thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp, điều trị bệnh cải thiện các triệu chứng ngoài da, vàng da, bí tiểu… 
 • Đặc biệt là HẠ MEN GAN giúp các chỉ số sẽ trở lại bình thường, phục hồi chức năng, bảo vệ gan và ngăn ngừa tình trạng gan bị nhiễm mỡ ở mức tối ưu nhất

4/ Viêm gan A, B, C: 

 • Cải thiện triệu chứng lâm sàng như đau tức hạ sườn, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, vàng da/ mắt, ăn uống ngon miệng hơn. 
 • Đồng thời tăng cường chức năng giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, làm hạ men gan (nếu có). 
 • GIẢM NỒNG ĐỘ VIRUS trong máu, tăng cường miễn dịch cơ thể, thậm chí giúp người bệnh âm tính với virus gây viêm gan. 
 • Cuối cùng là làm chậm sự phát triển của xơ gan và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

5/ U gan lành tính (u máu, u nước): 

 • Tăng cường đề kháng và hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, nâng cao sức khỏe CHỐNG HÌNH THÀNH U BƯỚU, chống oxy hóa. 
 • Đồng thời ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, giảm sự hình thành huyết khối, giúp điều trị u gan hữu hiệu.
 • Loại bỏ tác dụng phụ của hóa chất độc hại/ thuốc Tây…), cải thiện khả năng chuyển hóa, ngăn chặn tổn thương tế bào gan và thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể để giảm nguy cơ bệnh tái phát.

Ưu điểm của Bảo nam Ích can thang là ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM trong 1 liệu trình, giảm tối thiểu chi phí cho người bệnh. Đồng thời, thuốc có tác dụng BẢO VỆ & TÁI TẠO, giúp phục hồi chức năng gan và ngăn chặn bệnh tái phát. Đây cũng là thế mạnh nổi trội so với điều trị Tây y, thường chú tâm làm giảm triệu chứng, không trị tận gốc, dễ xuất hiện tác dụng phụ, gây nhờn thuốc, phải tăng.

Liên hệ bác sĩ tư vấn

Lộ trình điều trị RÕ RÀNG – NHANH GỌN và đảm bảo an toàn, lành tính với mọi bệnh nhân

Với cơ chế điều trị vô cùng hoàn hảo, tác động và trực tiếp loại bỏ mọi vấn đề bệnh lý gan nên khi thực hiện theo liệu trình người bệnh sẽ sớm chấm dứt tình trạng đau đớn, khó chịu… do bệnh gan gây ra. 

Đặc biệt, KHÁC HOÀN TOÀN các thực phẩm chức năng nhưng lại đánh tráo khái niệm là thuốc chữa bệnh trên thị trường, Bảo Nam Ích Can Thang chỉ được kê đơn  sau khi được các bác sĩ tiến hành thăm khám. Cam kết, KHÔNG DÙNG CHUNG 1 PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ cho toàn bộ bệnh nhân. Hướng đến mục tiêu điều trị đúng đối tượng, giải quyết chính xác thể bệnh.

Với mục tiêu đẩy lùi các bệnh lý về gan tại Việt Nam, bất cứ bệnh nhân đang có vấn đề về chức năng gan hoặc quan tâm đến bài thuốc sẽ được trực tiếp chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc tiến hành THĂM KHÁM MIỄN PHÍ. Kể cả khi không lựa chọn điều trị cũng sẽ được hướng dẫn chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp.

Để khẳng định hiệu quả bài thuốc, một khảo sát trên 300 bệnh nhân bị các vấn đề về gan ở nhiều mức độ và độ tuổi sử dụng Bảo nam Ích can thang tại Trung tâm Thuốc dân tộc (trong 4 tháng đầu năm 2021) cho thấy:

 • Khoảng 86,6% bệnh nhân khỏi bệnh sau 3-4 tháng: Hết các  triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, vàng da, hết đau tức sườn phải, nồng độ men gan trở lại bình thường, hết gan nhiễm mỡ, phục hồi chức năng gan, tăng sức đề kháng bảo vệ gan, ngăn ngừa xơ gan, ức chế tế bào ung thư bền vững.
 • Khoảng 10,3% bệnh nhân phục hồi tích cực: Tuy nhiên cần nhiều thời gian điều trị, vì bệnh có biến chứng nặng (lộ trình không quá 6 tháng).
 • Khoảng 3,1% bệnh nhân chưa khỏi bệnh và đang trong quá trình theo dõi: Do chưa tuân thủ chỉ định của bác sĩ hoặc từng bị tác dụng phụ hóa chất độc hại.
Lộ trình điều trị bệnh gan
Lộ trình điều trị bệnh gan

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, người bệnh cần phải tuân thủ liệu trình. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

XEM THÊM: Bệnh nhân ĐÁNH GIÁ CAO chất lượng của Bảo nam Ích can thang trong điều trị bệnh gan

Hiệu quả điều trị bệnh gan của Bảo nam Ích can thang đã được kiểm chứng bởi những người trong cuộc

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu trên cả nước, đã hình thành và phát triển cả một thập kỷ, giúp rất nhiều người bệnh thoát khỏi cảnh sống chung với bệnh nhân. Một trong những bài thuốc đưa tên tuổi của Trung tâm vươn xa trong và ngoài nước, có thể kể đến Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan – Căn bệnh toàn cầu, có nguy cơ biến chứng cao.

Bác sĩ Vân Anh nhận xét về tổng quát về bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao bài thuốc Bảo nam Ích can thang

Bài thuốc không chỉ được chuyên gia đánh giá cao mà còn được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng tìm đến điều trị và để lại rất nhiều những ý kiến, đánh giá về chất lượng của bài thuốc. Đa phần đó đều là những phản hồi tích cực, kiểm chứng sự an toàn và hiệu quả của Bảo nam Ích can thang. 

GÓC KIỂM CHỨNG: Đánh giá chuyên gia về bài thuốc Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan

Theo anh Trần Bình (52 tuổi, Kỹ sư xây dựng) chia sẻ: “Tôi bị viêm gan B cũng 2 năm nay rồi, chữa đủ cách từ Đông y sang Tây y đều không khỏi. May mắn đầu năm vừa rồi được anh hàng xóm, chỉ cho đến Thuốc dân tộc để khám và tôi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn chỉ định dùng Bảo gan ích can, giải độc hoàn và bổ thận hoàn.

Sau khi dùng 1 tháng thì thấy tình trạng bệnh của tôi cũng khá ổn, ăn uống ngon miệng, da bớt vàng,.. đến tháng thứ 2 thì tình hình cải thiện nhiều hơn đã bớt bị đau hạ sườn phải, các chỉ số ở gan cũng bình ổn. Sau khi kết thúc liệu trình 3 tháng bác sĩ chỉ định, triệu chứng tôi đã tiêu tan và đến tái khám bác sĩ Tuấn đã ghi nhận tôi khỏi bệnh.”

Theo cô Nguyễn Nga (45 tuổi, nội trợ) phản hồi: “Cô bị bệnh gan nhiễm mỡ, men gan cao do chế độ ăn uống không đảm bảo. Cô chữa bằng Tây y nhưng hay bị tái phát quá nên chuyển sang Đông y, sử dụng Bảo nam Ích can thang của Thuốc dân tộc. 

Ấy vậy mà dùng đúng chỉ có 4 tháng là bệnh cô đã ổn định, chỉ số men gan và máu mỡ đều đẹp cả. Tính ra đến bây giờ cũng vài tháng rồi sức khỏe cô vẫn ổn định, không có dấu hiệu tái phát. Cơ mà cô cũng ăn uống kiêng khem theo bác sĩ hướng dẫn nên cơ thể khỏe khoắn lắm. Bài thuốc chữa rất tốt, cô sẽ giới thiệu đến nhiều người hơn nữa nếu có cơ hội.”

Bên cạnh những phản hồi được chúng tôi ghi nhận trực tiếp, bài thuốc còn được nhiều người bệnh gửi tin nhắn chia sẻ về kết quả điều trị bệnh gan rất tích cực về Trung tâm.

Bệnh nhân phản hồi về sự hiệu quả của bài thuốc
Bệnh nhân phản hồi về sự hiệu quả của bài thuốc

Không chỉ vậy, mới đây bài thuốc còn được người bệnh bình chọn là sản phẩm nên dùng nhiều nhất trên Tạp chí Y học cổ truyền (chiếm 619/ 1327 phiếu vote hợp lệ, khoảng 46.65%). 

Không chỉ Tạp chí Y học cổ truyền, bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang còn được rất nhiều tạp chí y khoa nổi tiếng hàng đầu khác đưa tin như: Tạp chí đông y, Wiki bác sĩ, Trang tin y dược, Dr.Bác sĩ… Hay vinh dự được báo Đà Nẵng chia sẻ đến đông đảo độc giả.

Điều này càng khẳng định được phương thuốc Bảo nam Ích can thang của Thuốc dân tộc là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho người bệnh gan. Nếu bạn đọc đang có bất cứ vấn đề, khúc mắc gì liên quan đến bệnh lý về gan thì có thể liên hệ để được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH BỊ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM MỚI TÌM ĐẾN BÁC SĨ – HÃY LIÊN HỆ NGAY KHI CƠ THỂ CÓ BIỂU HIỆN BỆNH GAN!

BẢO NAM ÍCH CAN THANG

(BÀI THUỐC CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC)

 • Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận
 • Hotline/ Zalo: 0932.064.17

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 11:24 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 23:09 - 28/02/2024
Chia sẻ:
Nổi tiếng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân nên Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan được đông đảo người bệnh tin tưởng và yêu quý. Bằng bài thuốc đặc trị kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông, bác sĩ đã “mát tay” giúp hàng ngàn người chữa khỏi các bệnh lý về gan, chấm dứt phiền toái, biến chứng do căn bệnh này gây ra.

Bình luận (36)

 1. Bùi Thị Thanh Tuyền
  Bùi Thị Thanh Tuyền says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi do tính chất công việc em phải thức khuya nên trong người tích tụ khá nhiều độc tố, còn hay bị nóng trong và thi thoảng nổi mẩn ngứa, mề đay. Vậy em có thể dùng Bảo Nam Ích Can Thang để làm mát gan được không ạ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Thanh Tuyền thân mến!
   Bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang gồm 4 bài thuốc nhỏ trong đó có Cao Giải Độc và Detox Orgreen có tác dụng làm mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nên em hoàn toàn có thể sử dụng được nhé. Để biết chi tiết về liều lượng và cách sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng cơ thể mình, em vui lòng gọi điện đến 1 trong 2 số hotline của Trung tâm để được tư vấn kĩ hơn nhé.
   Thông tin đến em!

 2. Tiến Duật
  Tiến Duật says: Trả lời

  Tôi được chẩn đoán là bị gan nhiễm mỡ nhưng nguyên nhân không phải do rượu, bia hay chất kích thích. Theo kết quả xét nghiệm, chỉ số men gan của tôi vào khoảng 200 đến 280 U/L. Tôi không hiểu chỉ số này cảnh báo điều gì, chỉ số như vậy là men gan tôi cao hay thấp thưa bác sĩ ? Và men gan cao thì có gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khoẻ không ? Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Anh Tiến Duật thân mến!
   Chỉ số men gan của anh ở mức 200 – 280U/L cho thấy gan và đường mật đang có bệnh. Men gan anh tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật hay viêm tụy… Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong. Anh có thể tham khảo bài thuốc Bảo Nam Ích Can Thang của Trung tâm nhé, bài thuốc này với thành phần thảo dược tự nhiên, an toàn, có tác dụng thanh nhiệt, hạ men gan, đưa chỉ số men gan trở lại mức cân bằng.
   Thông tin đến anh!

 3. Nguyễn Thị Vân
  Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

  Tôi nghe nói Trung tâm áp dụng mô hình khám bệnh 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân. Mô hình này nghĩa là như thế nào nhỉ, tôi chưa hiểu rõ lắm, Trung tâm có thể giải thích kĩ hơn giúp tôi được không ? Cảm ơn trung tâm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Vân!
   Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng” nên Trung tâm không ngừng nỗ lực tập trung vào phát triển dịch vụ và mong muốn mỗi bệnh nhân đều được tiếp đón, khám chữa bệnh như người nhà. Thay vì chỉ có một bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị cho toàn bộ bệnh nhân như các phòng khám khác, thì ngay từ những ngày đầu thành lập Trung tâm đã phát triển mô hình điều trị bệnh chuyên nghiệp “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, tức là mỗi bệnh nhân sẽ được một bác sĩ khám và theo dõi xuyên suốt trong quá trình điều trị bệnh tại Trung tâm. Điều này sẽ giúp bác sĩ tiện theo dõi và hiểu về tình trạng bệnh hơn, từ đó việc chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 4. Ngọc Nhi
  Ngọc Nhi says: Trả lời

  Hôm thứ 6 tuần trước, cháu có đưa bố qua Trung tâm khám viêm gan, bác sĩ Tuấn có kê cho bố cháu 2 liệu trình thuốc Bảo Nam Ích Can Thang nhưng do hôm đó cháu không mang theo đủ tiền nên cháu chưa mua được thuốc. Nhà cháu lại khá xa Trung tâm, ở tận bên Gia Lâm, đi lại khá bất tiện, giờ cháu muốn mua thuốc thì Trung tâm có thể gửi ship về nhà giúp cháu được không ạ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Ngọc Nhi thân mến!
   Trung tâm luôn hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho người bệnh trong trường hợp người bệnh không tiện tới lấy thuốc trực tiếp em nhé. Em vui lòng liên hệ đến số hotline của Trung tâm để đặt thuốc hoặc em có thể đặt trực tuyến tại link sau https://www.thuocdantoc.org/dat-mua-thuoc nhé. Cảm ơn em và bố đã lựa chọn Trung tâm để khám chữa bệnh. Chúc hai bố con thật nhiều sức khoẻ nhé.
   Thân ái!

 5. Hương Jung
  Hương Jung says: Trả lời

  Trẻ con khoảng 7 tuổi có dùng được Detox Orgreen trong bài thuốc này để làm mát gan không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn giúp

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hương Jung!
   Với các em nhỏ, bạn vui lòng liên hệ đến hotline của Trung tâm để được bác sĩ tư vấn chi tiết về liều lượng cũng như cách sử dụng thuốc cho phù hợp bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 6. Nhã Yến
  Nhã Yến says: Trả lời

  Bị gan nhiễm mỡ có ăn được quả bơ không thưa bác sĩ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Nhã Yến thân mến!
   Quả bơ rất giàu chất béo lành mạnh và hoạt chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm sự tích tụ chất béo xấu trên bề mặt gan. Đồng thời, chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp cải thiện những tổn hại ở gan. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất xơ, vitamin và carotenoid giúp làm sạch gan, chống viêm và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu. Vì thế, thường xuyên sử dụng bơ mỗi ngày giúp cải thiện sự trao đổi chất và hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Em có thể tham khảo thêm các loại trái cây bổ dưỡng với người bệnh gan nhiễm mỡ tại link sau nhé https://drbacsi.com/trai-cay-nguoi-bi-gan-nhiem-mo-nen-an/
   Thông tin đến em!

 7. Linh Tống
  Linh Tống says: Trả lời

  Bố mình mới phát hiện bị xơ gan giai đoạn 2 cách đây 2 tuần với các triệu chưng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, buồn nôn, da hơi vàng. Trung tâm cho mình hỏi với tình trạng bệnh như của bố thì dùng Bảo nam ích can thang liệu trình thế nào ? Và dùng trong khảong bao lâu thì bệnh tiến triển ổn ạ ? Cảm ơn trung tâm

  1. Thuốc dân tộc says:

   Linh Tống thân mến!
   Với bệnh xơ gan đã biến chuyển sang giai đoạn 2 của bố em, Trung tâm có thể chỉ định cho bố em dùng liệu trình thuốc kết hợp 3 loại: Bảo nam ích can hoàn + Giải độc hoàn + Detox Orgreen. Để nắm rõ hơn về cách dùng cũng như liệu trình sử dụng, em có thể đưa bố qua Trung tâm để được bác sĩ khám, tư vấn và kê thuốc đúng với tình trạng bệnh của bố em nhé.
   Thân ái!

 8. Phạm Thanh Nam
  Phạm Thanh Nam says: Trả lời

  Trong thời gian sử dụng Bảo nam Ích can thang, tôi có thể kết hợp dùng thêm thực phẩm chức năng bổ gan không ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh Nam!
   Trong thời gian sử dụng Bảo nam ích khang thang, anh vẫn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các loại thuốc khác mà không ảnh hưởng gì hết anh nhé. Tuy nhiên, để thuốc phát huy hiệu quả tối đa nhất, trung tâm vẫn khuyến khích anh không nên dùng nhiều loại thuốc cùng lúc ạ.
   Thông tin đến anh!

 9. nhi xinh đẹp 123
  nhi xinh đẹp 123 says: Trả lời

  Xơ gan giai đoạn 2 chớm giai đoạn 3 thì liệu dùng Bảo nam ích can thang có hiệu quả không thưa bác sĩ và trung tâm ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Bạn Nhi thân mến!
   Xơ gan giai đoạn 2 chớm giai đoạn 3 là tình trạng bệnh đã biến chuyển khá nặng, lúc này các triệu chứng đã bắt đầu trở nên tệ hơn, do đó, nếu chỉ dùng Bảo Nam Ích Can thang thì bệnh sẽ khó có thể phục hồi hoàn toàn. Vì vậy, bác sĩ có thể sẽ kê thêm 1 số loại thuốc hỗ trợ dùng kèm nếu cần thiết để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Bạn vui lòng gọi đến số hotline của Trung tâm để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 10. Hà Anh
  Hà Anh says: Trả lời

  Thưa bác sĩ, cách đây 2 năm cháu đã bị viêm gan B và đã chữa khỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi là đã bị nhiễm virus viêm gan B 1 lần rồi thì liệu sau này có nguy cơ bị lại không ạ ? Cháu cảm ơn ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Hà Anh thân mến!
   Nếu đã bị nhiễm virus viêm gan B trong quá khứ và virus đã được loại bỏ, đào thải khỏi cơ thể thì em sẽ không thể bị nhiễm lại, vì đã có các kháng thể bảo vệ cơ thể không bị tái nhiễm. Tuy nhiên, một số trường hợp khác như mắc viêm gan B do di truyền, mắc viêm gan B mãn tính vẫn có thể bị nhiễm virus suốt đời. Do đó, cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong điều trị và phòng ngừa lây nhiễm cho những người xung quanh em nhé.
   Thông tin đến em!

 11. Cao Văn Dũng
  Cao Văn Dũng says: Trả lời

  Chào bác sĩ, cách đây 4 tháng, tôi phát hiện mình bị men gan cao, tôi đã đi bệnh viện đo chỉ số men gan và làm các xét nghiệm cần thiết, sau đó cầm các kết quả ấy qua Trung tâm và khám lại 1 lần nữa chỗ bs Tuấn. Tôi được bs Tuấn kê cho dùng 2 tháng thuốc Bảo Nam ích can Thang gồm Bảo nam ích can hoàn + cao giải độc + detox. Tôi uống thuốc kết hợp với ăn uống, kiêng khem theo chế độ bác sĩ dặn. Dùng hết thuốc tôi đi vào viện kiểm tra lại men gan thì thấy chỉ số men gan đã trở lại mức cân bằng, cơ thể tôi dùng cũng khoẻ hẳn ra, ăn uống ngon miệng hơn và da gần như đã đỡ vàng. Tôi cũng đã qua Trung tâm để tái khám lần nữa thì bs Tuấn bảo bệnh của tôi đã ổn định và hồi phục, không cần dùng thêm thuốc, giờ chỉ cần chăm chỉ ăn uống điều độ, hạn chế ăn các đồ dầu mỡ với bia rượu là ok. Tôi thấy bài thuốc này rất tốt và mang lại hiệu quả cao, không những vậy còn lành và an toàn, không gây ra tác dụng phụ tẹo nào, phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là những người độ tuổi trung niên như tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ Tuấn và cảm ơn Trung tâm rất nhiều. Chúc các bác sĩ sức khoẻ và chúc Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chị Nga thân mến!
   Trước hết, Trung tâm xin chúc mừng chị vì bệnh của chị đã cải thiện môt cách tích cực. Tiếp theo, Trung tâm muốn gửi lời cảm ơn đến chị vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm làm nơi khám và điều trị bệnh. Mong rằng trong tương lai chị vẫn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ Trung tâm nhé. Chúc chị luôn khoẻ mạnh.
   Trân trọng!

 12. M_M_A_1298
  M_M_A_1298 says: Trả lời

  Đặt ship thuốc về nha thì trung tâm có cho thanh toán COD không ạ ? hay phải chuyển khoản trước vậy ạ ? Mong nhận được phản hồi của Trung tâm ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn M_M_A_1298!
   Trung tâm ship thuốc về nhà cho bệnh nhân và nhận thanh toán bằng cả 2 hình thức là COD và chuyển khoản bạn nhé. Bạn có thể vào link sau để tham khảo rõ hơn về cách thức mua thuốc và cách thức thanh toán: https://www.thuocdantoc.org/huong-dan-mua-thuoc
   Thông tin đến bạn!

 13. Hà My
  Hà My says: Trả lời

  Không biết trung tâm có chương trình ưu đãi hay khuyến mãi gì cho bệnh nhân nếu mua gộp 1 lúc mấy liệu trình thuốc liền không ạ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Hà My thân mến!
   Hiện tại Trung tâm không có ưu đãi hay khuyến mãi cho bệnh nhân mua gộp nhiều liệu trình thuốc cùng 1 lúc. Tuy nhiên, Trung tâm có hỗ trợ giảm chi phí điều trị từ 10% – 20% cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn hoặc điều trị trong thời gian dài trong mùa dịch này em nhé.
   Thông tin đến em!

 14. Bùi Trung Kiên
  Bùi Trung Kiên says: Trả lời

  Nhà tôi ở tận Hải Dương, tôi đã dùng hết 1 liệu trình thuốc Bảo nam ích can thang và bác sĩ có hẹn ngày đến tái khám, thế nhưng do đợt này dịch nên tôi không thể lên Hà Nội được. Cho tôi hỏi giờ tôi phải làm thế nào ? Nếu không tái khám có thể tự đặt tiếp liệu trình thuốc nữa về dùng có được hay không ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào anh Trung Kiên!
   Vì tình hình dịch căng thẳng, gây cản trở khá nhiều cho người bệnh trong việc di chuyển do vậy, anh có thể gọi điện đến hotline của Trung tâm để được bác sĩ thăm khám, tư vấn từ xa và tiến hành gửi thuốc về nhà cho anh nếu trong trường hợp anh cần dùng tiếp thuốc anh nhé.
   Thông tin đến anh!

 15. Tú Anh Thị
  Tú Anh Thị says: Trả lời

  Tôi muốn hỏi xơ gan giai đoạn 4 thì có thể sống được bao lâu ạ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chị Tú Anh!
   Với trường hợp xơ gan giai đoạn 4, thời gian còn lại của bệnh nhân còn tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân nhưng thông thường thời gian sống của người bị xơ gan giai đoạn 4 là khoảng 1 đến 3 năm với sự hỗ trợ của thuốc cũng như các liệu trình điều trị phù hợp.
   Thông tin đến chị!

 16. Boo_Boo_MN
  Boo_Boo_MN says: Trả lời

  Đang mang thai mà bị viêm gan B thì có gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi không thưa bác sĩ ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Boo_Boo_MN thân mến!
   Mẹ bầu nhiễm viêm virus viêm gan B sẽ khiến tỷ lệ trẻ sinh ra bị nhẹ cân hơn những đứa trẻ khỏe mạnh khác. Nếu mang thai bị viêm gan B mãn tính ở 3 tháng cuối thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ sinh non. Nếu trẻ sơ sinh nhiễm viêm gan B sẽ có nguy cơ cao trở thành mầm bệnh truyền nhiễm virus cho người khác. Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, khoảng 25% trường hợp viêm gan B sẽ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan. Do vậy, nhà nước và các cơ sở y tế luôn khuyến khích người dân tiêm phòng virus viêm gan B em nhé.
   Thông tin đến em!

 17. Võ Ngọc Trinh
  Võ Ngọc Trinh says: Trả lời

  1 liệu trình thuốc Bảo nam ích khang thang là sử dụng trong vòng 1 tháng hay trong bao lâu thưa trung tâm ?

 18. Trần Anh
  Trần Anh says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi xơ gan giai đoạn 4 có phải gần như là bệnh đã biến chứng sang ung thư gan rồi đúng không ?

 19. Boy_Loi_Nhoi_09
  Boy_Loi_Nhoi_09 says: Trả lời

  Cháu hiện đang dùng thuốc đại tràng, vậy giờ cháu sử dụng thêm Bảo nam ích khang thang có được hay không ạ ? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ và Trung tâm ạ

 20. Lê văn
  Lê văn says: Trả lời

  Bác sĩ cho cháu hỏi . Thuốc của trung tâm uống sắc hay bào chế thành cao viên ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ góc nhìn về Bảo nam Ích can thang đặc trị xơ gan (F1, F2)

 Xu hướng chữa bệnh xơ gan bằng YHCT ngày càng được đánh giá cao vì sự an toàn, triệt để,…

Men gan cao có nguy hiểm không? Chuyên gia nói gì?

Men gao cao là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, xuất hiện chủ yếu ở đàn ông. Có rất…

Xơ Gan Tiến Triển: Cách Điều Trị và Thông Tin Cần Biết

Xơ gan tiến triển là giai đoạn xơ gan mất bù xảy ra khi chức năng hoạt động của gan…

Các xét nghiệm, kiểm tra chức năng gan mới nhất

Xét nghiệm chức năng gan là những xét nghiệm cần thiết để đánh giá và chẩn đoán các bệnh lý…

Cholessen Có Tốt Không? Thành Phần, Cách Dùng và Giá Bán

Cholessen là viên uống được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như lá sen, diệp hạ châu, cam…

Chia sẻ
Bỏ qua