Các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp mới và tốt nhất

Biến chứng viêm khớp dạng thấp và cách phòng ngừa

Bị viêm khớp có nên uống kháng sinh?

Hạt dưới da trong viêm khớp dạng thấp – Điều cần biết

Viêm khớp gối có dịch mủ nên uống thuốc gì?

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không?

Bị viêm khớp phản ứng cần kiêng gì tốt cho bệnh?

Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

Cách dùng tinh bột nghệ chữa viêm khớp có hiệu quả nhất

Cách dùng lá lốt chữa viêm khớp dạng thấp tại nhà

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không?

Rất nhiều bệnh nhân chủ quan khi mắc phải căn bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch dẫn đến hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và xương khớp quai hàm.

Xem thêm: ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH Không Xâm Lấn Bằng YHCT

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch là bệnh lý nguy hiểm

Theo tiến sĩ Gerry Curatola (một trong những người tiên phong về lĩnh vực nha khoa và các vấn đề liên quan đến bệnh viêm khớp thái dương hàm) cho biết: Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch là tình trạng rối loạn ở khớp hàm và phần cơ mặt xung quanh. Triệu chứng của căn bệnh này là nổi hạch, gây đau nhức phần hạch ở cổ và ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch
Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch gây nguy hiểm tới sức khỏe

Thông thường, các triệu chứng ban đầu của bệnh rất mơ hồ và người bệnh rất khó có thể nhận biết. Chính điều này đã khiến cho hàng loạt bệnh nhân chủ quan, thờ ơ, không chú ý đến sức khỏe của mình và dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu không được kiểm soát kịp thời, bệnh nhân bị viêm khớp hàm nổi hạch có thể gặp phải một số nguy hiểm như sau:

– Đau nhức dữ dội ở khớp thái dương hàm

Người bệnh sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng đau nhức, khó chịu ở khớp thái dương hàm (có thể một bên hoặc cả hai bên). Ban đầu chỉ là cơn đau nhẹ, có thể tự khỏi. Tuy nhiên, về sau, cơn đau ngày càng nặng, liên hồi, nhất là ở vị trí nổi hạch, khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. Đồng thời, khi hạch ở vùng cổ càng sưng to thì cơn đau nhức càng dữ dội hơn. 

– Không thể cử động khớp hàm

Trong trường hợp bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch tiến triển nặng, người bệnh sẽ không thể cử động được khớp hàm bởi những cơn đau liên tục diễn ra và khớp hàm bị cứng. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ rất dễ đối diện với tình trạng viêm khớp thái dương hàm mãn tính, không thể há miệng được.

– Mỏi hàm, xuất hiện tiếng lụp cụp khi nhai

Một số bệnh nhân mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm nổi hạch gặp phải tình trạng mỏi hàm, chỉ một cử động nhẹ ở hàm cũng khiến người bệnh đau đớn. Đồng thời, trong quá trình nhai, bệnh nhân còn nghe thấy những tiếng kêu lụp cụp xuất hiện trong miệng, khiến cho việc nhai thức ăn gặp nhiều khó khăn. 

– Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nóng sốt

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch còn khiến cho người bệnh liên tục gặp phải các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai,… Một khi hạch nổi càng lớn thì sức khỏe của bệnh nhân càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, người bệnh có thể gặp phải những cơn sốt, nóng, khó chịu trong người, nhất là khoảng thời gian chiều tối. 

– Cơ nhai phì đại, biến dạng khuôn mặt

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch
Khuôn mặt của người bệnh rất dễ bị biến dạng khi hạch ở cổ bị sưng

Thực tế, rất nhiều bệnh nhân bị viêm khớp thái dương hàm nổi hạch phải đối diện với tình trạng cơ nhai phì đại, sưng to lên. Điều này khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối. Có thể một bên mặt hoặc ở hai bên mặt bị sưng phù lên, thậm chí biến dạng. Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc nói chuyện và thực hiện các hoạt động liên quan đến cơ mặt.

– Giãn khớp quai hàm

Viêm khớp quai hàm nổi hạch nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng giãn khớp. Lúc đầu, người bệnh chỉ bị dính giữa phần đĩa khớp với các đầu xương. Tuy nhiên, khi bệnh càng nặng sẽ gây thủng đĩa khớp, phá hủy các đầu xương khiến khớp bị xơ cứng. Điều này khiến cho người bệnh không thể há miệng do khớp hàm không thể hoạt động như bình thường.

Mặc dù bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong ăn uống cũng như thực hiện các hoạt động nói. Về lâu dài, bệnh có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm vì các loại hạch nằm dọc khớp hàm có thể sưng to. Do đó, người bệnh nên thận trọng nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này. . 

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Để có thể chẩn đoán chính xác căn bệnh này, ngay khi gặp phải tình trạng đau đớn ở quai hàm và xuất hiện hạch ở cổ, người bệnh cần phải tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp nhất. Với trường hợp nhẹ, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm, kết hợp xoa bóp, chườm nóng. Trường hợp nghiêm trọng, người bệnh sẽ được can thiệp bằng phương pháp nha khoa hoặc phẫu thuật.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn, đối với bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch, việc sử dụng các bài thuốc dân gian không phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, người bệnh nên lựa chọn điều trị bài bản bằng thuốc y học cổ truyền tác động vào CĂN NGUYÊN, dứt điểm đau nhức, an toàn, tránh tái phát. 

Ứng dụng phép biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc phát triển thành công bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ dành riêng cho bệnh nhân xương khớp.

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM viêm khớp thái dương hàm, hết ĐAU NHỨC với bài thuốc thảo dược HOÀN CHỈNH

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị bệnh xương khớp, trong đó có viêm khớp thái dương hàm. Bài thuốc là thành quả từ công tình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong điều trị bệnh xương khớp” do đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện.

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát huy tinh hoa YHCT
Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát huy tinh hoa YHCT

Sự ra đời của bài thuốc đánh dấu những nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ y bác tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong sưu tầm và nghiên cứu hàng chục bài thuốc cổ phương, hàng trăm vị thuốc quý dưới sự hỗ trợ của y học hiện đại. Do đó có thể coi Quốc dược Phục cốt khang là sự hòa quyện giá trị y học bản địa và y học cổ truyền, y pháp của Hải Thượng Lãn Ông cùng kinh nghiệm chữa bệnh hàng chục năm của các y bác sĩ YHCT.

Mang công thức ĐỘT PHÁ, tuân thủ nguyên tắc trị bệnh TẬN GỐC của YHCT, Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp của hơn 50 thảo dược đặc trị bệnh xương khớp như mạy vang, lịn tưa, kha khếp, thủy xương bồ, phác kháo cài,… Trong đó 80% dược liệu được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc, một số bí dược thu mua trực tiếp từ đồng bào Tây Bắc.

Dược liệu quý hiếm giúp thông huyết mạch, giải độc, loại bỏ căn nguyên
Bài thuốc sở hữu bảng thành phần gồm nhiều dược liệu quý

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang sở hữu sức mạnh “kiềng 3 chân”, điều trị DỨT ĐIỂM viêm khớp thái dương hàm qua 3 nhóm thuốc:

  • Quốc dược Bổ thận hoàn: Mát gan, bổ thận, tiêu sưng nốt hạch, giảm đau, lưu thông khí huyết.
  • Quốc dược Giải độc hoàn: Khu phong, tán hàn, làm tiêu dịch, loại bỏ đau nhức.
  • Quốc dược Phục cốt hoàn: Tiêu viêm, giảm đau, cung cấp dưỡng chất phục hồi khớp thái dương hàm, giúp bệnh nhân cử động khớp hàm bình thường.

Thống kê kết quả điều trị tại Trung tâm cho thấy, có tới 95,5% bệnh nhân không còn triệu chứng của bệnh viêm khớp sau 2-5 tháng điều trị. Các trường hợp còn lại do thể trạng yếu, cơ thể đáp ứng thuốc kém nên thuyên giảm chậm, cần nhiều thời gian hơn. 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang: Liệu pháp hoàn chỉnh DỨT ĐIỂM viêm đa khớp chỉ sau 1 liệu trình

Sau 1 liệu trình, sức khỏe xương khớp và khả năng vận động của người bệnh cải thiện rõ rệt
Hiệu quả bài thuốc phát huy rõ rệt sau 2-5 tháng điều trị

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin, giới thiệu là giải pháp điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn hiệu quả nhất hiện nay.

Theo dõi trực tiếp phóng sự qua video phía dưới:

Ngoài ra, đông đảo bệnh nhân cũng đưa ra nhiều phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Thoát khỏi căn bệnh viêm khớp sau liệu trình điều trị với Quốc dược Phục cốt khang:

Sau một liệu trình, tôi đã khỏi hẳn viêm khớp, không còn đau nhức khó chịu:

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn về một số nguy hiểm do bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch gây ra. Vốn dĩ bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy, người bệnh không được chủ quan. Song song với việc thực hiện các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để bệnh nhanh chóng khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Chỉ uống kháng sinh trong trường hợp bị viêm khớp do vi khuẩn gây nên.

Bị viêm khớp có nên uống kháng sinh?

Khi bị viêm khớp, bệnh nhân cần được xác định nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp là gì. Chỉ dùng thuốc kháng sinh khi bệnh nhân bị viêm khớp…
đau khớp gối có nên tập gym

Bị đau khớp gối có nên tập Gym không?

Hiện nay, gym đang là bộ môn thể thao đang được giới trẻ lựa chọn để duy trì vóc dáng…

Viêm khớp vô khuẩn

Viêm khớp vô khuẩn là gì?

Có khoảng 20.000 người Mỹ mắc phải hội chứng viêm khớp vô khuẩn mỗi năm - đây là con số…

viêm khớp nhiễm khuẩn

Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì? Bệnh có nguy hiểm không?

Viêm khớp nhiễm khuẩn là bệnh lý xương khớp rất dễ mắc phải ở đối tượng trẻ em và người…

Viêm Quanh Khớp Vai: Triệu chứng, Chẩn đoán và Điều trị

Viêm quanh khớp vai là bệnh lý xảy ra khá phổ biến, gây ra các cơn đau vai gáy, ảnh…

Bệnh viêm khớp dạng thấp có di truyền không?

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý về xương khớp mãn tính, gây ra các triệu chứng sưng tấy, đau…

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. Hoàng TháiHoàng Thái says: Trả lời

    e bị đau nhức và nổi hạch vùng khớp thái dương hàm dùng đc Phục Cốt Khang đc ko ạ.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *