Cấy chỉ điều trị hen phế quản: Hiệu quả, an toàn không cần thuốc

Cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 “cứu cánh” của nhiều bệnh nhân

Cấy chỉ giảm béo: Phương pháp làm đẹp an toàn, không sử dụng thuốc

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả, an toàn

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý, giải pháp “vàng” từ tinh hoa y học cổ truyền

Bấm huyệt chữa thận yếu: Giải pháp an toàn từ tinh hoa Y học cổ truyền

Bấm huyệt bàn tay – Giải pháp chữa run tay hiệu quả nhanh, an toàn tuyệt đối

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình: Giải pháp an toàn không lo phụ thuộc thuốc

Bấm huyệt giảm cân: Giải pháp trị liệu loại bỏ mỡ thừa an toàn, hiệu quả

Bấm huyệt trị đau đầu đánh tan cơn đau cấp và mãn tính tức thì

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả, an toàn

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật là phương pháp trị liệu không sử dụng thuốc, cho hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe bệnh nhân. Bấm huyệt tạo ra những tác động trực tiếp lên vị trí huyệt đạo, từ đó điều chỉnh sự cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm, giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Để hiểu rõ hơn về phương pháp trị liệu này và phác đồ bấm huyệt toàn diện từ Trung tâm Thuốc dân tộc, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Rối loạn thần kinh thực vật là gì?

Rối loạn thần kinh thực vật hay còn gọi là viêm dây thần kinh thực vật (autonomic nervous system disorders) là tình trạng dây thần kinh giao cảm và phó giao cảm bị mất cân bằng. Căn bệnh này gây ra tình trạng rối loạn chức năng tự động của cơ thể, tác động trực tiếp đến các yếu tố bao gồm nhịp tim, hệ tiêu hóa, huyết áp, tuyến mồ hôi…

Rối loạn thần kinh thực vật khá phổ biến hiện nay
Rối loạn thần kinh thực vật khá phổ biến hiện nay

Rối loạn thần kinh thực vật gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động cơ thể, dẫn tới những triệu chứng như:

 • Cơ bắp căng cứng
 • Các cử động chậm và khó khăn
 • Mất thăng bằng cơ thể

Mặc dù, căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên nếu không có các biện pháp điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh kéo dài, trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cơ thể và gây khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

Hiện nay, để điều trị rối loạn thần kinh thực vật, phương pháp an toàn và hiệu quả nhất là trị liệu Đông y, tác động lên các huyệt đạo của cơ thể để lấy lại sự cân bằng của hệ thần kinh giao cảm.

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật là gì? Có hiệu quả không?

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật là phương pháp sử dụng kỹ thuật bàn tay như xoa, miết, day, bấm… nhằm tạo ra tác động vật lý lên hệ thống các huyệt đạo. Từ đó điều chỉnh hoạt động của hệ thống thần kinh thực vật, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật không cần dùng thuốc
Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật không cần dùng thuốc

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật được đông đảo người bệnh lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Bấm huyệt giúp khai thông khí huyết ứ trệ, tăng cường lưu thông máu, phục hồi chức năng phủ tạng, từ đó khôi phục sự cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm, giúp bệnh nhân giảm nhanh chóng triệu chứng bệnh, phục hồi sức khỏe.
 • Trị liệu bấm huyệt không sử dụng thuốc do đó rất an toàn cho sức khỏe người bệnh, không lo ngại các tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Bấm huyệt không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh mà còn giúp người bệnh thư giãn, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.
 • Giúp người bệnh tiết kiệm đáng kể chi phí điều trị so với việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật tốn kém.

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật được thực hiện như thế nào?

Để bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật, trước hết cần xác định những huyệt đạo chính cần tác động. Tiếp đó, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật bàn tay để thực hiện các thao tác bấm huyệt chuẩn xác, nhằm đạt hiệu quả đả thông kinh mạch, giúp lưu thông khí huyết và tác động lên hệ thần kinh thực vật.

Các huyệt đạo cần bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật

Để chữa rối loạn thần kinh thực vật, cần tác động vào hệ thống nhiều huyệt đạo bao gồm:

 • Huyệt hạ quan: Nằm ở vị trí xương gò má.
 • Huyệt địa thương: Nằm ở vị trí gần bên miệng, nơi đưa thức ăn vào.
 • Huyệt ế phong: Nằm ở 2 bên dái tai.
 • Huyệt bách hội: Nằm ở chính giữa đỉnh đầu.
 • Huyệt đầu duy: Nằm ở 2 bên mép trán và đầu tạo thành mép tóc.
 • Huyệt tình minh: Nằm cách đầu trong mắt 1 phân.
 • Huyệt ấn đường: Nằm ở chính giữa đường nối của 2 đầu lông mày.
 • Huyệt quyền liêu: Nằm phía dưới xương gò má.
 • Huyệt suất cốc: Nằm ở chỗ lõm phía sau đường tóc.
 • Huyệt phong trì: Nằm ở phía sau tai, chỗ hõm ở chân tóc.
 • Huyệt túc tam lý: Nằm dưới mắt đầu gối 3 thốn.

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể tác động bổ sung thêm một số huyệt vị khác để đảm bảo phác đồ trị liệu đạt hiệu quả.

Cách bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật

Trước hết, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân về quy trình trị liệu, đồng thời dặn dò những yêu cầu cơ bản về tư thế, tâm lý… để tránh gây hoang mang, lo lắng cho bệnh nhân.

Tiếp đó bác sĩ tiến hành xoa nóng vùng đầu, cổ và mặt của bệnh nhân, nơi có những huyệt đạo cần tác động để giúp bệnh nhân thư giãn, giảm căng thẳng và làm mềm các nhóm cơ xung quanh.

Thực hiện xoa bóp và bấm với các huyệt đạo sau: huyệt hạ quan, huyệt địa thương, huyệt ế phong, huyệt bách hội, huyệt đầu duy, huyệt tình minh, huyệt ấn đường, huyệt quyền liêu, huyệt suất cốc, huyệt dương bạch, huyệt phong trì, huyệt thái dương, huyệt toản trúc, huyệt hợp cốc.

Thực hiện day các huyệt đạo sau: huyệt túc tam lý, huyệt thận du, huyệt tỳ du, huyệt phế du, huyệt tâm du, huyệt tam âm giao, huyệt can du.

Quá trình điều trị rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp bấm huyệt thường kéo dài từ 15 đến 30 ngày. Mỗi lần trị liệu trong thời gian khoảng 30 phút.

Một buổi trị liệu bấm huyệt thường kéo dài 30 phút
Một buổi trị liệu bấm huyệt thường kéo dài 30 phút

Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Uy tín và hiệu quả

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là một trong những cơ sở hàng đầu trong trị liệu bấm huyệt hiện nay. Với gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã trở thành địa chỉ uy tín và quen thuộc được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tới thăm khám và trị liệu.

Đội ngũ bác sĩ điều trị với hàng chục năm kinh nghiệm

Trực tiếp tham gia trị liệu bấm huyệt cho bệnh nhân là đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực trị liệu Đông y với hàng chục năm kinh nghiệm. Tiêu biểu như:

 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung ương, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng khoa Châm cứu – Trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tham gia vào công tác khám chữa và trị liệu cho bệnh nhân tại Trung tâm ngay từ những ngày đầu, bác sĩ Vân Anh luôn là cái tên bảo chứng chất lượng cho dịch vụ bấm huyệt của Thuốc dân tộc. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y học cổ truyền, bác sĩ Vân Anh hiện là một trong những chuyên gia đầu ngành, nắm vững những kiến thức, y lý Đông y. Không chỉ vậy, bác sĩ còn là người sở hữu đôi “bàn tay vàng” với kỹ thuật bấm huyệt và trị liệu Đông y tuyệt vời. Suốt nhiều năm qua, bác sĩ Vân Anh đã trực tiếp trị liệu thành công cho hàng trăm  bệnh nhân rối loạn thần kinh thực vật.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương, nguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Hiện nay, bác sĩ Phương đang phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Cùng với bác sĩ Vân Anh, bác sĩ Phương cũng là một trong những trụ cột của khoa Châm cứu – Trị liệu với tay nghề cao và bản lĩnh chuyên môn vững vàng. Hơn 30 năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người bằng Y học cổ truyền, chưa bao giờ người bác sĩ ấy với bớt đi nhiệt huyết làm nghề. Sau khi dừng công tác tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, bác sĩ Phương tiếp tục gắn bó với Trung tâm Thuốc dân tộc và trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu về trị liệu Đông y. Với đôi bàn tay khéo léo, cùng kỹ thuật chuẩn xác, bác sĩ Phương luôn mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho bệnh nhân mỗi khi tới điều trị. 
 • Bác sĩ Vi Văn Thái, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh. Hiện nay, bác sĩ Thái là người phụ trách chính về chuyên môn trị liệu Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh Quảng Ninh. Với kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm hàng chục năm công tác trong nghề, bác sĩ Thái luôn mang đến phác đồ trị liệu chính xác, hiệu quả, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, bệnh viện Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh. Hiện tại, bác sĩ Phương Mai đang phụ trách chính về chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở HCM. Là một trong những chuyên gia hàng đầu hiện nay về phục hồi chức năng, bác sĩ Phương Mai luôn hết lòng tận tâm vì sức khỏe của người bệnh, mang đến niềm tin và sự an tâm tuyệt đối cho bệnh nhân mỗi khi đến trị liệu.
Trung tâm Thuốc dân tộc - Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu về bấm huyệt
Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu về bấm huyệt

Quy trình bấm huyệt trị rối loạn thần kinh thực vật đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế

Nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, cũng như tạo sự thoải mái và thuận tiện cho bệnh nhân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chuẩn hóa quy trình thăm khám và trị liệu rối loạn thần kinh thực vật đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Quy trình thăm khám chặt chẽ, thuận tiện cho bệnh nhân

Trước khi tiến hành trị liệu bấm huyệt, mọi bệnh nhân đều bắt buộc trải qua quy trình thăm khám để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và được tư vấn phác đồ trị liệu thích hợp. 

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, việc thăm khám cho bệnh nhân được diễn ra tại phòng khám chuyên biệt, đảm bảo quy tắc 1 – 1 (một bác sĩ – một bệnh nhân). Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi thăm tiểu sử bệnh, các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải, xem xét các kết quả xét nghiệm hoặc thăm khám trước đó, bắt mạch và kiểm tra trực tiếp vùng tổn thương trên cơ thể để xác định mức độ và tình trạng bệnh.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành tư vấn kỹ lưỡng về phác đồ điều trị, liệu trình bấm huyệt kết hợp thêm các phương pháp khác nếu cần thiết. Bên cạnh đó, các bác sĩ của Trung tâm luôn dành thời gian giải thích đầy đủ quy trình trị liệu, hiệu quả và hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp cho bệnh nhân.

Quy trình trị liệu bấm huyệt khoa học, đầy đủ và chuyên nghiệp

Sau bước thăm khám, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng trị liệu chuyên biệt. 

 • Bệnh nhân được hướng dẫn lại tư thế trị liệu nằm hoặc ngồi.
 • Bác sĩ tiến hành bước tiệt trùng tay đảm bảo những tiêu chuẩn vệ sinh và vô trùng khi thực hiện trị liệu.
 • Bệnh nhân được làm sát trùng vùng da trị liệu.
 • Bác sĩ tiến hành xoa bóp, làm nóng vùng trị liệu để chuẩn bị cho quá trình bấm huyệt.
 • Khi bệnh nhân đã sẵn sàng về tư thế và tinh thần, bác sĩ sẽ tiến hành các bước bấm huyệt theo đúng kỹ thuật.
 • Sau quá trình bấm huyệt, bệnh nhân ngồi nghỉ ngơi tại phòng trị liệu để bác sĩ theo dõi phản ứng. Nếu không có biểu hiện nghi ngờ, buổi trị liệu sẽ kết thúc.
 • Bác sĩ hẹn lịch tái khám và trị liệu buổi tiếp theo.
Quy trình bấm huyệt của Trung tâm Thuốc dân tộc bài bản, khoa học
Quy trình bấm huyệt của Trung tâm Thuốc dân tộc bài bản, khoa học

Giảm triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật ngay sau buổi bấm huyệt đầu tiên

Với đội ngũ bác sĩ trị liệu hàng đầu, cùng quy trình bấm huyệt nghiêm ngặt, chặt chẽ đã mang đến hiệu quả cao trong điều trị rối loạn thần kinh thực vật tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Khảo sát cho thấy, trên 90% bệnh nhân thoát tình trạng rối loạn, trở lại cuộc sống bình thường sau khi kết thúc trị liệu.

 • Bệnh nhân giảm các triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng ngay sau buổi trị liệu đầu tiên.
 • Sau 3 – 5 buổi trị liệu tình trạng căng cơ giảm, bệnh nhân vận động dễ dàng hơn.
 • Sau 7 – 10 buổi trị liệu, bệnh nhân đã có thể vận động linh hoạt, các triệu chứng bệnh giảm đáng kể.
 • Sau 10 – 15 buổi trị liệu, bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật, có thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người mà liệu trình trị liệu bấm huyệt có thể kéo dài từ 10 đến 15 buổi. Một số trường hợp bệnh nghiêm trọng, bác sĩ có thể tư vấn trị liệu kết hợp thêm châm cứu, diện chẩn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Uy tín làm nên thương hiệu

Mang sứ mệnh nâng tầm Y học cổ truyền, suốt gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, chuyên nghiệp hóa quy trình khám chữa, nhằm mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã xây dựng được uy tín cao, trở thành địa chỉ tin cậy được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng tìm đến để khám chữa và trị liệu bấm huyệt, châm cứu.

trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Để nhận tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh rối loạn thần kinh thực vật và phác đồ trị liệu bằng bấm huyệt, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trên toàn quốc.

Bấm huyệt chữa thận yếu: Giải pháp an toàn từ tinh hoa Y học cổ truyền

Bấm huyệt chữa thận yếu là phương pháp ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền, không sử dụng thuốc…

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình: Giải pháp an toàn không lo phụ thuộc thuốc

Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình là ứng dụng nổi bật của y học cổ truyền giúp người bệnh…

Bấm huyệt chữa viêm xoang giảm đau cực công hiệu tránh biến chứng

Viêm xoang chiếm 25 - 30% tổng số các bệnh nhân khám tai mũi họng. Bệnh gây khó chịu và…

Cấy chỉ điều trị hen phế quản: Hiệu quả, an toàn không cần thuốc

Cấy chỉ điều trị hen phế quản là phương pháp trị liệu ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền,…

Châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, liệu pháp điều trị hiệu quả không cần thuốc

Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên hay liệt dây thần kinh số 7 được xem là thành quả nổi…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *