Châm cứu chữa xương khớp: Dứt ngay cơn đau sau liệu trình đầu tiên

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Châm cứu chữa xương khớp được đánh giá là phương pháp trị liệu hiệu quả hàng đầu hiện nay. Phương pháp châm cứu giúp làm giảm nhanh chóng cơn đau xương khớp, đồng thời đả thông kinh mạch, khí huyết hỗ trợ điều trị bệnh tận gốc và hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Vậy châm cứu chữa được các bệnh xương khớp nào? Cách thực hiện ra sao? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Châm cứu chữa xương khớp là gì? Chữa được những bệnh nào?

Châm cứu chữa xương khớp là việc sử dụng các kim châm và sức nóng vào huyệt đạo nhất định để kích thích phản ứng của cơ thể, tạo ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ các cung phản xạ của bệnh lý về xương khớp giúp giảm đau nhanh chóng, điều trị co cơ, kích thích sản sinh dịch nhầy tại khớp…

Phương pháp châm cứu được ứng dụng hiệu quả trong điều trị các căn bệnh như:

Châm cứu chữa xương khớp
Châm cứu là phương pháp trị liệu bệnh xương khớp hiệu quả hàng đầu

Châm cứu chữa xương khớp có hiệu quả không?

Thuật châm cứu đã xuất hiện cách đây hơn 3000 năm và là phương pháp điều trị của Y học cổ truyền phương Đông. Phương pháp này được áp dụng trong điều trị rất nhiều căn bệnh, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Ngày nay, châm cứu vẫn giữ nguyên được những giá trị của mình và được ứng dụng rộng rãi trong cả Y học hiện đại. Tổ chức Y học thế giới WHO đã chính thức công nhận hiệu quả của châm cứu trong điều trị gần 40 căn bệnh, phổ biến nhất là các bệnh về đau nhức xương khớp.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Theo triết lý Y học cổ truyền, trong cơ thể con người luôn có những dòng khí, dòng năng lượng chạy khắp tạo ra sự cân bằng âm dương. Khi dòng chảy bị ứ đọng, tắc nghẽn sẽ sinh ra các căn bệnh về xương khớp. Việc châm cứu vào huyệt đạo sẽ giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh đó, châm cứu còn kích thích cơ thể tạo tự sản sinh ra endorphin, một hoạt chất giảm đau tự nhiên giúp làm giảm tức thì cảm giác đau nhức. Ngoài ra, châm cứu tác động vào huyệt vị và các kinh mạch xung quanh, tạo ra cung phản xạ mới thay thế cho cung phản xạ bệnh lý, nhờ đó đẩy lùi các triệu chứng của bệnh xương khớp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi châm cứu vào các huyệt đạo sẽ kích thích sản sinh ra chất steroid tự nhiên, giúp chống lại các ổ viêm tại khớp và khởi tạo cơ chế tự chữa lành tổn thương của cơ thể.

Phương pháp châm cứu còn được chứng minh là một trong những cách điều trị an toàn và ít rủi ro nhất cho người bệnh. Kết hợp châm cứu với các cách trị liệu khác như xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ… có thể làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Châm cứu còn giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tình trạng sức khỏe, nhờ đó bệnh nhân mau chóng bình phục hơn.

châm cứu điều trị bệnh xương khớp
Phương pháp châm cứu được nhiều nghiên cứu chứng minh cho hiệu quả cao trong điều trị bệnh xương khớp

Các huyệt đạo châm cứu chữa xương khớp và cách thực hiện

Y học cổ truyền chia các bệnh xương khớp thành nhiều thể. Mỗi thể bệnh lại có những biểu hiện và tính chất đau khác nhau: Có thể đau ở 1 khớp hoặc nhiều khớp, đi lại vận động khó khăn, tay chân lạnh, sợ lạnh, sợ gió, đau tại chỗ hoặc cơn đau chạy dọc cơ thể… Tùy vào từng thể bệnh mà bác sĩ sẽ xác định những huyệt đạo cần được châm cứu để đáp ứng hiệu quả điều trị.

 • Thể phong thấp nhiệt cần châm cứu vào các huyệt đạo như: Khúc trì, Phong trì, Hợp cốc, Phong môn, Túc tam lý, Huyết hải, A thị huyệt…
 • Thể thấp nhiệt thương âm cần châm cứu vào các huyệt đạo như: Phong trì, A thị huyệt, Phong môn, Khúc trì, Huyết hải, Hợp cốc, Tam âm giao, Túc tam lý, Thái khê…
 • Thể đàm ứ ở kinh lạc cần châm cứu vào các huyệt đạo như: Phong môn, A thị huyệt, Khúc trì, Đại chùy, Âm lăng tuyền, Huyết hải, Phong long, Huyền chung, Túc tam lý…

Bên cạnh đó, tùy vào từng căn bệnh xương khớp mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ châm cứu với những huyệt đạo cụ thể. Chẳng hạn như:

 • Châm cứu đau thần kinh tọa, tác động vào các huyệt đạo: Thận du, Trường du, Thừa sơn, Ủy trung, Thừa phù, Trật biên…
 • Châm cứu đau vai gáy, tác động vào các huyệt đạo: Phong trì, A thị huyệt, Phong môn, Cách du, Khúc trì, Kiên ngung, Kiên tỉnh, Hợp cốc, Thiên tông, Huyết hải…
 • Châm cứu đau lưng, tác động vào các huyệt đạo: Ủy trung, Thận du, Thứ liêu, Hoàn khiêu, Dăng lăng Tuyền, Yêu Dương Quan, Phong trì…
 • Châm cứu thoái hóa khớp gối, tác động vào các huyệt đạo: Tất nhãn, Độc tỵ, Huyết hải, Lương khâu, Âm lăng tuyền, Tuyệt cốt, Thận du…
 • Châm cứu viêm khớp dạng thấp, tác động vào các huyệt đạo: Chi trên (Kiên trung, Hợp cốc, Khúc trì, Ngoại quan, Bát tà), chi dưới (Hoàn khiêu, Huyền chung, Độc ty, Dương lăng tuyền), khớp hàm dưới (Thính hội, Hợp cốc, Hạ quan), cột sống (Ân môn, Á môn, Kỷ huyệt).
 • Châm cứu thoát vị địa đệm, tác động vào các huyệt vị: Thận du, Đại trường du, Cách du, Giáp tích, A thị huyệt…
 vị trí huyệt đạo châm cứu chữa xương khớp
Tùy vào từng thể bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ châm cứu chữa xương khớp phù hợp

Châm cứu chữa xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc: Hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đang là một trong những đơn vị hàng đầu về trị liệu Đông y được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Với gần 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã trị liệu châm cứu cho hàng nghìn bệnh nhân. Trung bình mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận từ 1000 – 1500 ca bệnh xương khớp cần điều trị bằng thủ pháp châm cứu, kết hợp với một số phương pháp trị liệu khác. Trong đó có tới trên 95% bệnh nhân đạt được hiệu quả mong muốn khi tuân thủ chặt chẽ lộ trình châm cứu được các bác sĩ tư vấn. 

Trong lĩnh vực châm cứu chữa bệnh xương khớp, Trung tâm Thuốc dân tộc được biết đến với những ưu điểm vượt trội như:

Đội ngũ bác sĩ hàng đầu, tâm huyết với nghề

Khác với nhiều phương pháp điều trị khác, hiệu quả của châm cứu phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay tài hoa của người bác sĩ. Chính vì thế, người bác sĩ được ví như “linh hồn” của thuật châm cứu. Người châm cứu sở hữu kỹ thuật cao, hiểu biết sâu rộng và óc phán đoán sắc sảo sẽ đưa ra được những phác đồ trị liệt chặt chẽ, những mũi châm cứu chuẩn xác giúp người bệnh đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, toàn bộ đội ngũ bác sĩ phụ trách chính về chuyên môn châm cứu đều là những người có chuyên môn cao, kinh nghiệm vững vàng với hàng chục năm công tác tại các bệnh viện hàng đầu về Y học cổ truyền như:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung ương. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng hàng loạt các nghiên cứu khoa học chuyên sâu về lĩnh vực châm cứu và trị liệu Đông y, bác sĩ Vân Anh được xếp vào đội ngũ những chuyên gia đầu ngành với kỹ thuật châm cứu tuyệt diệu.
 • Bác sĩ Doãn Hồng Phương, nguyên Phó Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Gắn bó phần lớn sự nghiệp với lĩnh vực trị liệu Đông y, bác sĩ Hồng Phương là một trong số những thầy thuốc có kỹ thuật châm cứu điêu luyện và chuẩn xác nhất hiện nay.
 • Bác sĩ Vi Văn Thái, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược tỉnh Quảng Ninh. Với chuyên môn sâu rộng, cùng kinh nghiệm gần 40 năm công tác trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Vi Văn Thái từng tiếp nhận trị liệu cho rất nhiều ca bệnh xương khớp khó, giúp các bệnh nhân phục hồi khả năng vận động và trở lại với cuộc sống bình thường.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải HCM. Từng làm việc nhiều năm tại khoa Phục hồi chức năng nên bác sĩ Phương Mai rất giàu kinh nghiệm trong điều trị các ca bệnh khó, đặc biệt các chứng bệnh về xương khớp. Không chỉ có chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Phương Mai còn nổi tiếng về sự tận tâm và hết lòng với bệnh nhân.
Đội ngũ chuyên gia châm cứu chữa bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc
Đội ngũ chuyên gia châm cứu hàng đầu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Quy trình châm cứu chữa bệnh xương khớp khoa học, chặt chẽ

Hầu hết các căn bệnh xương khớp đều rất phức tạp, bởi liên quan đến nhiều huyệt vị, kinh mạch khác nhau. Do đó, quá trình điều trị cần thận trọng, tiến hành đầy đủ các bước, đặc biệt cần chú trọng khâu vô trùng, diệt khuẩn để phòng ngừa lây chéo cho bệnh nhân. Hiểu rõ điều này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chuẩn hóa quy trình châm cứu chữa bệnh xương khớp một cách khoa học, chặt chẽ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bước 1: Bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ của Trung tâm để chẩn đoán chính xác căn bệnh đang mắc phải, tình trạng, mức độ bệnh, tiền sử mắc bệnh của bệnh nhân.

Bước 2: Bệnh nhân được tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị, lộ trình châm cứu phù hợp.

Bước 3: Bệnh nhân tiếp nhận trị liệu châm cứu

 • Bệnh nhân được hướng dẫn nằm hoặc ngồi ở tư thế đúng để tiến hành châm cứu.
 • Xác định huyệt đạo sẽ châm cứu, sát trùng vùng da quanh huyệt đạo.
 • Châm kim nhanh qua da, đẩy kim từ từ theo hướng đã định cho đến khi “đắc khí”.
 • Sử dụng máy điện châm để tăng kích thích lên huyệt đạo.
 • Rút kim khỏi huyệt đạo, sát khuẩn da tại vùng huyệt đạo vừa châm.

Bước 4: Bệnh nhân được nghỉ ngơi và theo dõi phản ứng sau châm cứu.

Bước 5: Bác sĩ hẹn lịch tái khám và buổi châm cứu tiếp theo.

Quy trình châm cứu chữa xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Quy trình châm cứu tại Trung tâm

Châm cứu chữa xương khớp hiệu quả trên 95% trường hợp

Là một trong những địa chỉ trị liệu châm cứu hàng đầu hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho trên 95% trường hợp bệnh nhân thoát cơn đau xương khớp. Hầu hết các bệnh nhân đều cho biết, họ cảm thấy cơn đau thuyên giảm đáng kể ngay trong lần châm cứu đầu tiên. Khi kết thúc liệu trình châm cứu, bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng bệnh xương khớp, có thể vận động và sinh hoạt bình thường.

Khảo sát trên 500 bệnh nhân đã trị liệu châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong năm vừa qua cho thấy:

 • Khoảng 70% bệnh nhân thoát bệnh xương khớp sau liệu trình châm cứu kéo dài 10 đến 20 buổi tùy vào tình trạng bệnh.
 • Khoảng 25% bệnh nhân hết hẳn triệu chứng bệnh xương khớp khi trị liệu châm cứu kết hợp với bài thuốc thảo dược bổ trợ của Trung tâm.
 • Khoảng 5% bệnh nhân thuyên giảm chậm, chủ yếu do không theo đủ liệu trình châm cứu hoặc không tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt do bác sĩ khuyến cáo.

Chia sẻ về quá trình điều trị thoái hóa cột sống L4, L5 tại Trung tâm Thuốc dân tộc bằng phương pháp châm cứu, cô Phan Thị Sương, 64 tuổi tại Vĩnh Long cho biết: “Tôi bị thoái hóa cột sống đã nhiều năm, từng điều trị nhiều đợt bằng Tây y nhưng không khỏi, bệnh vẫn tái phát nhiều lần rất đau đớn. Tìm hiểu trên mạng tôi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, theo dõi nhiều thông tin về Trung tâm cảm thấy rất tin tưởng. Sẵn tiện lên thăm con, tôi quyết định tới thăm khám và được bác sĩ tư vấn điều trị bằng châm cứu liệu trình 10 buổi, kết hợp với dùng thêm bài thuốc của Trung tâm để bổ trợ. Châm cứu được buổi đầu tiên tôi đã thấy cơn đau giảm hẳn, rất là mừng. Hết liệu trình 10 buổi thì tôi gần như không còn đau nữa, đã có thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Các bác sĩ của Trung tâm cũng rất nhiệt tình và tận tâm nên tôi luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu mỗi khi tới điều trị.

>> Xem thêm: Chia sẻ của chị Bùi Ngọc Bích – 51 tuổi bị viêm đa khớp dạng thấp sau 10 ngày châm cứu tại Thuốc dân tộc

Phòng trị liệu khang trang, hiện đại, chú trọng tiệt trùng, vô khuẩn

Nhằm mang tới chất lượng trị liệu châm cứu tốt nhất, Trung tâm Thuốc dân tộc chú trọng đầu tư, xây dựng hệ thống phòng trị liệu khang trang với hệ thống máy móc, thiết bị phụ trợ hiện đại. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn trong quá trình trị liệu. Chính vì thế, các phòng trị liệu liên tục được vệ sinh, tiến hành công tác tiệt trùng, vô khuẩn để phòng ngừa lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân được sử dụng một bộ kim châm cứu riêng biệt, không sử dụng chung với bệnh nhân khác.

Luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe bệnh nhân, những năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trị liệu, cải thiện dịch vụ nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân. Với những đóng góp không ngừng nghỉ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và gìn giữ, phát huy tinh hoa Y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

châm cứu chữa bệnh xương khớp tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc
Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – địa chỉ châm cứu chữa bệnh xương khớp uy tín

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh xương khớp và nhận tư vấn phác đồ trị liệu châm cứu thích hợp, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc.

Tin bài nên đọc

Ngày đăng 11:43 - 14/06/2022 - Cập nhật lúc: 12:55 - 08/02/2023
Chia sẻ:

Bình luận (35)

 1. Đỗ Huệ
  Đỗ Huệ says: Trả lời

  Châm cứu có trị hết thoát vị đĩa đệm không nhỉ, mẹ em bị thoát vị đĩa đệm 5 năm rồi nếu mà châm cứu hết em cũng đưa mẹ đi châm cứu chứ mẹ than đau nhức lưng, có hôm đau nặng mẹ chỉ nằm, thuốc thang đủ hết rồi mà mẹ vẫn cứ thoát vị đĩa đệm ạ

  1. Mai Vân
   Mai Vân says:

   Đưa mẹ đi châm cứu đi bạn, thoát vị đĩa đệm chỉ có châm cứu mới jảm đau, nhức, cứng lưng h.quả. phương pháp này người nhà tôi cũng đã điều trị ở trung tâm đông phương y pháp và có kết hợp thêm cả xoa bóp bấm huyệt nên có tác dụng rất tốt, mẹ bạn nên thử

  2. Trần Xuân Thanh
   Trần Xuân Thanh says:

   Lâu dài thì chưa dám khẳng định nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì tôi thấy châm cứu là phương pháp trị thoát vị đĩa đệm hay nhất mà lại không có tát dụng phận, nhờ châm cứu mà 2 năm rồi tôi không bị đau lưng hành hạ, đi lại bình thường chứ trước đây toàn đi khom lưng, thỉnh thoảng người tôi có hơi đau nhức là tôi có đi làm châm cứu chứ không có uống thuốc giảm đau

  3. Hồ Lê
   Hồ Lê says:

   Châm cứu ở đâu hiệu quả nhỉ, thấy ở bài có giới thiệu trung tâm thuốc dân tộc, ở đây châm cứu ra sao xin riview

  4. Ngọc Diệu
   Ngọc Diệu says:

   Ở đâu không biết chứ đến trung tâm thuốc dân tộc là đúng rồi, ở đây toàn các bác sĩ giỏi thôi, sẽ có bác sĩ thăm khám trước khi làm châm cứu hay bấm huyệt, phòng ốc ở bên đây rất sạch sẽ và chi phí điều trị bên đây cũng không đắt, đã vậy khi mua liệu trình lại còn được giảm giá nữa

  5. Minh Tâm
   Minh Tâm says:

   Thuốc dân tộc là địa chỉ chữa bệnh rất nổi tiếng, trước em có đến đây trị hết đau dạ dày rồi sau này chở mẹ đến châm cứu trị thoát vị đĩa đệm và cũng hết luôn rồi

  6. Hoàng nghiêm
   Hoàng nghiêm says:

   Thuốc Dân Tộc là phòng khám tư nhân à bạn, trước giờ tôi toàn châm ở bệnh viện chưa đi phòng tư nhân bao giờ

  7. Hồ Công
   Hồ Công says:

   Đây không phải dạng phòng tư nhân đâu bạn mà là công ty cổ phần đó, có nhiều dịch vụ khám chữa bệnh lắm, được bộ y tế đánh giá cao về mô hình khám bệnh đạt chuẩn nữa đấy https://www.thuocdantoc.org/trung-tam-thuoc-dan-toc-duoc-bo-y-te-lua-chon-don-vi-kieu-mau.html

 2. Trần An Gia
  Trần An Gia says: Trả lời

  Châm cứu ở thuốc dân tộc có trị hết thoái hóa khớp gối không nhỉ? Tôi bị thoái hóa khớp gối 5 năm rồ chịu đau đớn đủ kiểu, hai đầu gối nhức đau đi lại không được luôn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn An Gia!
   Theo YHCT, châm cứu giúp loại trừ tà khí, hành khí hoạt huyết thông kinh lạc giúp giảm sưng đau khớp, giảm hạn chế vận động. Châm và cứu giúp bổ can thận hư, bổ gân xương (châm cứu bổ các huyệt Can du, Thận du, Dương lăng tuyền, Tuyệt cốt…) giúp điều trị căn nguyên và ngăn ngừa thoái hóa khớp tái phát.
   Thông tin đến bạn!

  2. Minh Tiến
   Minh Tiến says:

   Đến châm đi bác chứ thoái hóa khớp gối mỗi lần đau là chỉ có ngồi một chỗ thôi, tôi thấu cảnh này cũng ngót gần chục năm nay, hai đầu gối nó sưng đau đi lại không được, đứng lên ngồi xuống thì tê tái luôn. Tôi cũng đã đến thuốc dân tộc châm cứu và đã hết đau nhức hai gối hơn năm rồi, đi lại bình thường rồi. Châm cứu quả thật là phương pháp chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả, tìm hiểu thêm ở bài này đọc sẽ rõ hơn về phương pháp này https://www.dongyvietnam.org/cham-cuu-thoai-hoa-khop-goi.html

  3. Hoàng Đại
   Hoàng Đại says:

   Em cũng bị thoái hóa khớp gối và đang làm xoa bóp bấm huyệt và châm cứu ở đây 3 buổi rồi. Công nhận bên thuốc dân tộc điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc này rất hay, cứ xong bữa nào là giảm đau nhức và sưng đỏ khớp đến đó.

  4. Cao Quốc_987
   Cao Quốc_987 says:

   Đi châm cứu bấm huyệt bên này tầm bao nhiêu ngày là hết đau nhức sưng khớp gối do thoái hóa khớp đấy các bạn

  5. Ngô Tôn
   Ngô Tôn says:

   Bên thuốc dân tộc châm cứu theo liệu trình bạn ơi, 1 liệu trình 7 hoặc 10 ngày. Tôi đi liệu trình 7 ngày, đi 2 liệu trình vậy là hết đau nhức khớp gối hẳn

  6. Tea Plus
   Tea Plus says:

   Ở đây có bán theo liệu trình và bán lẻ từng buổi. Xác định điều trị theo phương pháp mày là cần điều trị lâu dài vì vậy bạn nên mua theo liệu trình để được giảm giá ấy, bên đây có bác sĩ doãn hồng phương rất là giỏi đó, có thể đặt lịch để thăm khám bác sĩ

 3. MinH Tòng
  MinH Tòng says: Trả lời

  Tôi bị đau cổ vai gáy do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, tôi cũng đi châm cứu và bấm huyệt nhiều nơi rồi mà đa sô không có bác sĩ khám qua tình hình bệnh nên tôi cảm thấy phương pháp này điều trị không có thực sự hiệu quả lắm. Đọc thấy ở trung tâm thuốc dân tộc có bác sĩ khám trước khi châm cứu à, thực tế có thật vậy không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Minh Tòng!
   Trung tâm Thuốc Dân Tộc áp dụng quy trình châm cứu chữa bệnh xương khớp khoa học, chặt chẽ. Bệnh nhân được thăm khám kỹ lưỡng với bác sĩ của Trung tâm để chẩn đoán chính xác căn bệnh đang mắc phải, tình trạng, mức độ bệnh, tiền sử mắc bệnh của bệnh nhân. Dựa vào đây bác sĩ mới đưa ra phác đồ châm cứu phù hợp. Mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để được bác sĩ thăm khám và điều trị ạ!
   Để được đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 0974 57 3434.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Huyền
   Cao Huyền says:

   Bên thuốc dân tộc châm cứu bài bản lắm chứ không phải như một số phòng khám tư nhân đến bảo đau gì là cho vào châm luôn đâu. Mình đến được bác sĩ doãn hồng phương khám xong bác sĩ sẽ nói về các loeuej trình điều trị của trung tâm để mình lựa cọn. Xong rồi xuống đóng tiền, thay quần áo và làm châm cứu và bấm huyệt luôn

  3. Lê Thanh An
   Lê Thanh An says:

   Tôi được bác sĩ HƯơng Lan ở trong cơ sở TP HCM khám rồi làm châm cứu và 1 bạn KTV Đông làm bấm huyệt. Nếu mọi người ở TP HCM thì đăng ký bác sĩ Hương Lan như tôi nói đó

  4. Vĩnh Nghi
   Vĩnh Nghi says:

   Khi đến khám có cần đặt lịch trước hay không vậy, phí khám và châm cứu ở bên đó là bao nhiêu tiền đó

  5. Tiên Tiên
   Tiên Tiên says:

   Phí khám ban đầu là 200k, chỉ mất phí khám ban đầu thôi còn những lần sau sẽ không có mất phí khám gì đâu, còn châm cứu và bấm huyệt thì tùy vào liệu trình bạn chọn, liệu trình châm cứu rẻ nhất 7 buổi là 560k

 4. Trần Gia Hào
  Trần Gia Hào says: Trả lời

  Ở thuốc dân tộc châm cứu 1 buổi là mấy tiếng nhỉ? Ai đi châm cứu trị thoái hóa cột sống rồi cho em biết với ạ

  1. Ngọc
   Ngọc says:

   Châm cứu một buổi thế là 30 phút thôi bạn, có cả châm cứu và điện châm, điện châm thì cái châm nó cứ giật giật rất là hay luôn đó, nếu muốn bấm huyệt thì sẽ mất thêm 3 phút nữa

  2. Mai Vĩnh
   Mai Vĩnh says:

   Ở đây đến có phải chờ đợi lâu không, tôi là người không có thời gian nên tôi rất ngại khi phải chờ đợi lâu

  3. Ngô lệ
   Ngô lệ says:

   Nếu muốn không phải chờ lâu thì gọi điện vào số 0974 57 3434 để đạt lịch, báo tên tuổi, giờ giấc đến có hẹn bác sĩ nào thì báo lại để họ lên lịch đcho bạn

  4. Trần Chân
   Trần Chân says:

   Phòng châm cứu thì sao ạ, có sạch sẽ, tươm tất không chứ đi bên này phòng ẩm thấp, chật hẹp, hưởng hơi người thôi cũng đủ mệt

  5. Đỗ An Ninh
   Đỗ An Ninh says:

   Đến châm cứu ở thuốc dân tộc bạn kg chịu cảnh hưởng hơi ng đâu vì phòg châm cứu rộng rãi, khâu vệ sinh sạch sẽ vì mấy chị lao công dọn cả ngày, ga giường trắng tinh nên nằm cảm giác sạch sẽ lắm. nếu có chỗ nào không hợp lý bạn cứ phản ánh lại với họ để lần sau không gặp phải tình trạng như vậy nữa

 5. Trần Hoàng Lê
  Trần Hoàng Lê says: Trả lời

  Nghe nói châm cứu dùng kim châm vào nên dễ bị nhiễm trùng lắm ạ, da tôi thuộc dạng nhạy cảm nên cũng lo lo không biết nên đi châm cứu không, mấy bữa nay đau vai quá vì viêm khớp vai 4 năm rồi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Lê!
   Trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng khi châm cứu là do cơ sở châm cứu không thực hiện đúng quy định trong châm cứu là vô khuẩn các thiết bị y tế khiến vi khuẩn theo kim châm vào trong huyệt gây viêm và nhiễm trùng. Ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn trong quá trình trị liệu. Chính vì thế, các phòng trị liệu liên tục được vệ sinh, tiến hành công tác tiệt trùng, vô khuẩn để phòng ngừa lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân được sử dụng một bộ kim châm cứu riêng biệt, không sử dụng chung với bệnh nhân khác, đảm bảo không bị nhiễm trùng hay lây bệnh truyền nhiễm ạ! Mọi thông tin cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc inbox trực tiếp vào Fanpage https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Thông tin đến bạn!

  2. Cao Huyền
   Cao Huyền says:

   Tôi đi châm cứu trị viêm khớp vai rồi ở thuốc dân tộc rồi, có thấy nhiễm trùng nhiễm khuẩn gì đâu, rất an toàn.

  3. Lệ Mai
   Lệ Mai says:

   Mình bị thoái hóa khớp gối cũng châm ở thuốc dân tộc rồi, châm về chỉ khó chịu và đau tức tại vị trí kim châm tầm 1 ngày là hết, chả nhiễm trùng hay gì đâu

 6. Ngọc Điền
  Ngọc Điền says: Trả lời

  Thần kinh tọa châm cứu có hết hoàn toàn không nhỉ, tôi bị đau thần kinh tọa có hôm đau lưng rồi lan xuống mông và chân không đi lại được

  1. Thái Quốc
   Thái Quốc says:

   Tôi cũng thần kinh tọa, thiệt chứ những hôm chỉ nằm thôi chứ không đi lại được, may nhờ châm cứu 1 liệu trình giờ mới đỡ đau, đi lại dễ dàng rồi, bạn nên thử phương pháp mới này nhé

  2. Lê Điền
   Lê Điền says:

   Tôi định đi châm cứu bên thuốc dân tộc này, không biết là chỉ cần châm cứu thôi không hay là cần phải uống thêm thuốc điều trị nữa nhỉ

  3. Hoàng Lĩnh
   Hoàng Lĩnh says:

   Bên thuốc dân tộc có thuốc trị các bệnh xương khớp rất hay là quốc dược phục cốt khang. Bạn đến khám bác sĩ sẽ xem tình hình bệnh của bạn như nào sẽ ra liệu trình châm cứu nếu nặng sẽ kê thêm thuốc quốc dược phục cốt khang điều trị kết hợp nếu trong truongf hợp quá nặng còn nếu không thì chỉ cần châm cứu và bấm huyệt. Tôi cũng thần kinh tọa, bác sĩ doãn hồng phương vừa cho tôi đi châm cứ 1 liệu trình 10 ngày và uống thuốc quốc dược phục cốt khang. Bệnh của tôi sai một thời gian điều trị đã ổn định được 8 phần

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau nhức từ mông xuống bắp chân phải – trái là bệnh gì?

Đau nhức từ mông xuống bắp chân phải - trái là triệu chứng điển hình của bệnh đau dây thần…

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức và thông tin cần biết

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế được nhiều người lựa chọn khi cần phẫu…

đau khớp háng khi mang thai Làm sao để giảm đau khớp háng khi mang bầu?

Đau khớp háng là một trong những hiện trạng mà rất nhiều mẹ bầu gặp phải. Thai kỳ là khoảng…

Đau lưng trên: Vị trí, nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất

Đau lưng trên thường là hậu quả của tư thế xấu hoặc một số hoạt động quá mức làm tổn…

Các thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già tốt nhất

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già sẽ giúp cải thiện tình trạng đau nhức, sưng tấy chân…

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện phác đồ ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua