Xoa bóp Bấm Huyệt là gì? Điều trị hiệu quả những bệnh gì và những lưu ý

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay, ngón tay tác động trực tiếp vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh.Đó là nền tảng đem lại những ứng dụng đột phá trong phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Y học cổ truyền cho rằng ngoài việc dùng thuốc để phòng và chữa bệnh thì các phương pháp điều trị không dùng thuốc có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Phương pháp này đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong thực tế, sử dụng đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn khỏe khoắn, phòng bệnh tốt mà còn có tác dụng điều trị hiệu quả nhiều bệnh như: các bệnh cơ xương khớp, đau cổ – vai – gáy, mất ngủ, đau nửa đầu, tê chân, táo bón…

Điều trị hiệu quả nhiều bệnh bằng xoa bóp, bấm huyệt

 • Xoa bóp bấm huyệt chữa đau nhức xương khớp, hạn chế quá trình thoái hóa khớp

Đối với bệnh đau nhức xương khớp, xoa bóp bấm huyệt kết hợp với châm cứu là những kích thích vật lý tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu có tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết. Xoa bóp, bấm huyệt làm tăng tuần hoàn tại chỗ nên có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

 • Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ, đau mỏi vai gáy

Đối với bệnh mất ngủ, y học cổ truyền sử dụnng phương pháp xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và hệ thống, tác động lên hệ thần kinh, hệ cơ và hệ tuần hoàn tổng thể giúp giảm triệu chứng cứng cơ ở vùng cổ, cơ ở vai và bụng nên sẽ giúp người bệnh thoải mái hơn, thư giãn các cơ bắp nên dễ ngủ hơn.

 • Xoa bóp bấm huyệt chữa tê bì tay chân, hạn chế táo bón

Việc xoa bóp, bấm huyệt giúp thư giãn các cơ còn có tác dụng giảm tê cứng chân, tay, kích thích nhu động ruột đúng cách có tác dụng cải thiện tuần hoàn, tăng nhu động ruột nên hạn chế được tình trạng táo bón

 • Xoa bóp bấm huyệt điều trị tổn thương về thần kinh

Xoa bóp, bấm huyệt có hiệu quả cao trong việc điều trị tổn thương về phần thần kinh như: Liệt dây thần kinh VII ngoại biên, đau thần kinh liên sườn, đau thần kinh hông to, đau thần kinh tọa, đầu đám rối thần kinh cánh tay, rối loạn thần kinh tim, tim đập nhanh, đau đầu do cảm mạo, do tăng huyết áp…;

Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt chữa các chứng bệnh và bệnh khác như: bí tiểu sau sinh, cắt cơn hen phế quản, khó thở; rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, chướng bụng, cắt cơn đau dạ dày…

Phòng bệnh bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

 • Chống viêm, tăng cường trao đổi chất nhờ xoa bóp bấm huyệt

Đối với mạch máu, việc xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ góp phần chống viêm, giảm phù nề, tăng cường trao đổi chất.

 • Xoa bóp bấm huyệt bảo vệ xương khớp hiệu quả

Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

 • Tăng cường miễn dịch, bảo vệ làn da, cải thiện chức năng tiêu tiêu hóa

Xoa bóp bấm huyệt còn kích thích làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Phương pháp này tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột, cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ của da.

Lưu ý trong điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Không thể lạm dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt một cách bừa bãi, không khoa học. Trong một số trường hợp, bệnh nhân không được sử dụng phương pháp này trong điều trị như: Những người ở trạng thái thần kinh không ổn định, mắc các bệnh ngoài da, vết thương hở; bệnh nhân mắc bệnh lao; những bệnh do nội tiết có nguy cơ tai biến cao khi bị kích thích.

Xoa bóp, bấm huyệt để thực sự đạt được hiệu quả cao nhất phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay tài hoa của thầy thuốc. Trong quá trình trị liệu, thầy thuốc dùng các vị trí như: Ô mô ngón tay, góc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay, ô mô ngón út, các đầu và vân ngón tay để làm thủ thuật. Trong một số trường hợp, thầy thuốc còn phải dùng thêm khuỷu tay để kết hợp day huyệt.

Khi trị liệu theo phương pháp xoa bóp, bấm huyệt người thầy thuốc phải thường xuyên luyện tập và vận động cổ tay, ngón tay, bàn tay cho thật dẻo, mềm và có độ cứng của ngón thích hợp với tình trạng từng bệnh nhân và chia thành các nhóm động tác phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo kết quả điều trị được tốt nhất.

 

Ngày đăng: 01/04/2019 - Cập nhật lúc: 5:00 PM , 03/08/2019

Bình Luận

 1. Võ Thị Trà says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, đã đến viện khám và chụp XQ, các bác sĩ có kê cho tôi thuốc uống nhưng sau 3 tháng tôi thấy bệnh không tiến triển nhiều mà chỉ đỡ được một chút, mấy hôm nay tôi còn bị tê các đầu ngón tay. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về tình hình trên, nếu kéo dài có ảnh hưởng gì không và phải điều trị bằng cách nào để đem lại hiệu quả? Tôi cám ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Một trong những tổn thương do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên đó là chèn ép các dây thần kinh từ đó dẫn đến hiện tượng tê các đầu ngón tay như bạn miêu tả. Tình trạng này nếu không được điều tri sớm, kéo dài lâu ngày sẽ gây khó khăn cho việc cử động và nặng hơn có thể dẫn đến bị liệt. Với tình trạng bệnh của bạn thì sẽ được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt kết hợp với uống thuốc của trung tâm bạn nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

   1. Nguyễn Ngọc Trâm says: Trả lời

    Tôi bị thoái hoá đốt sống cổ. Tôi muốn hỏi trung tâm có chữa bện buổi tối ko ạ?

  2. Thanh Hương says: Trả lời

   Chào chị Trà, chồng em cũng bị thoái hóa đốt sống cổ như chị, đã dùng nhiều loại thuốc uống nhưng không khỏi, hiện nay đang thực hiện xoa bóp bấm huyệt với dùng thuốc đông y của trung tâm. Trước khi đưa chồng đến đây điều trị hai vợ chồng em cũng tìm hiểu khá kĩ về phương pháp này cả trên mạng và cả những người xung quanh thấy mọi người phản hồi tốt chứ nếu dùng mỗi thuốc không thì không khỏi được. Chồng em mới uống thuốc được 3 hôm và thực hiện 3 buổi xoa bóp bấm huyệt, uống thuốc thì chắc chưa có tác dụng ngay vì là thuốc đông y nhưng xoa bóp có hiệu quả ngay đó, lần nào thực hiện ở trung tâm về chồng em cũng nói là thoải mái dễ chịu, bớt đau, có thời gian thì chị sắp xếp đến đó bác sĩ khám cho.

   1. Trần Văn Toàn says: Trả lời

    Chồng bạn điều trị bệnh ở đấy kết quả thế nào rồi? Tôi cũng muốn thực hiện xoa bóp bấm huyệt cải thiện sức khỏe, muốn tìm chỗ nào đó tốt, Tôi định tìm trên mạng về xoa bóp bấm huyệt tại nhà nhưng thấy không yên tâm về chất lượng

    1. Ngà HT says: Trả lời

     Anh đừng tìm trên mạng xoa bóp bấm huyệt tại nhà, họ không có cơ sở rồi giấy phép kinh doanh, không đảm bảo được gì đâu, cứ đọc mấy bài báo trên mạng về xoa bóp bấm huyệt tại nhà thì biết, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm lắm, Cách này chỉ tiện lợi thôi chứ hiệu quả thì không biết thế nào?

   2. Trần Thị Hoan says: Trả lời

    Em 28 tuổi, thường hay bị đau ở thắt lưng bên trái, ngồi thì đau nhiều ở phần xương cụt, đi khám bác sĩ kết luận bị phình đĩa đệm. Em có thể điều trị bằng cách này được không?

    1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

     Chào bạn! Với tình trạng phình nồi đĩa đệm như của bạn miêu tả có thể chữa khỏi hoàn toàn được bạn nhé, bạn cần điều trị càng sớm càng tốt để bệnh mau khỏi (vì để lâu có thể nặng hơn chuyển sang thoát vị đĩa đệm là rất nguy hiểm). Để tăng hiệu quả điều trị bạn có thể kết hợp với châm cứu bấm huyệt với uống thuốc tại trung tâm. Bạn nên đến trực tiếp Trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa để khám và điều trị. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

    2. Lê Thu Trang says: Trả lời

     Đến trung tâm gặp bác sĩ Vân Anh điều trị bạn ạ, mấy phương pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu bác sĩ giỏi lắm

 2. Nguyễn Thị Thanh Hoa says: Trả lời

  Chồng em bị đau vai và đau gáy mấy tháng nay rồi, lúc đầu chỉ đau và mỏi thỉnh thoảng mới đau và không đau thường xuyên nhưng dạo này thấy chồng em kêu đau ê ẩm, cảm giác mỏi, xách nặng một chút đã đau rồi, xoay cổ và vai đều đau. Công việc của chồng em thường xuyên phải ngồi máy tính. Đi chụp XQ bác sĩ kết luận là đau vai gáy, em được bạn bè giới thiệu về phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh của chồng em, em mong các bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, theo Y học cổ truyền, chứng đau vai gáy được cho là thuộc chứng tý, do phong hàn thấp xâm nhập khiến bì phu kinh lạc bị ứ nghẽn, tắc trệ và gây ra những cơn đau nhức. Hoặc bệnh cũng xảy ra ở người già do thận hư yếu, khí huyết suy giảm mà gây bệnh hay người bệnh ngủ sai tư thế khiến cổ vai gáy bị đau cứng. Người bệnh có biểu hiện đột nhiên cổ gáy vai đau cứng, quay cổ khó khăn, vận động bị hạn chế. Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp phòng và chữa bệnh đơn giản, dùng bàn tay, ngón tay tác động lên các huyệt để điều trị đau mỏi vai gáy. Việc điều trị cần phải kiên trì để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

   1. Giang says: Trả lời

    Tôi cũng bị đau mỏi vai gáy, nếu điều trị bằng cách này thì phải thực hiện mấy buổi?

    1. Nguyễn Thu Hà says: Trả lời

     Mình thực hiện 1 liệu trình 7 buổi là đã khỏi rồi, bệnh của mình cũng nhẹ không nặng lắm, nếu bạn bị nặng thì cùng lắm là 2 liệu trình thực hiện thôi

  2. Nguyễn Quế says: Trả lời

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/dan-van-phong-do-xo-di-xoa-bop-bam-huyet-chua-benh-xuong-khop.html, em có đọc được bài viết này nói về chữa đau mỏi vai gáy bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt này chị, những người ngồi nhiều như mình, ít vận động, không đi kiểm tra sức khỏe thì thôi chứ đi kiểm tra thì đầy bệnh, như mấy bệnh xương khớp và trĩ

   1. Bùi Thị Thư says: Trả lời

    Chị đã điều trị ở đấy chưa và kết quả thế nào vậy? Tôi đọc bình luận cũng thấy nhiều người khen

 3. Bùi Hùng says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc melatonin để chữa mất ngủ nhưng giấc ngủ vẫn không sâu, thường hay đi tiểu đêm, tôi đã dùng đủ phương pháp, dân gian có, thuốc đông y và tây y có nhưng không hiệu quả, tôi mới biết đến bấm huyệt xoa bóp chữa mất ngủ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh mất ngủ là căn bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, việc sử dụng thuốc ngủ chỉ có tác dụng nhất thời mà không điều trị bệnh tận gốc, nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc. Phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ là cách rất hiệu quả, việc bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm lo âu, giúp ngủ ngon và giấc ngủ sâu hơn. Bạn có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt hàng ngày, mỗi ngày một lần cùng với đó là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để hiệu quả trị bệnh cao nhất bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 4. Nguyễn Quang Trung says: Trả lời

  Tôi thường bị đau ở gáy, sau đó lan ra tai, cứng cổ khi bị trở trời nữa. Tôi đi khám ở viện thì các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị thoái đốt sống cổ, kê kháng sinh cho tôi uống nhưng không khỏi, cứ mỗi lần đau là tôi phải uống thuốc, hiện nay đang rất phụ thuộc vào thuốc. Tôi còn thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt từ khi bị bệnh. Hiện nay tôi vẫn bị đau mà không biết chữa ở đâu, Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi nghe nói bệnh của tôi có thể điều trị khỏi bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn! Khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì việc dùng thuốc giảm đau chỉ có tác dụng cắt đứt các triệu chứng đau nhức tức thời, khi thuốc hết tác dụng hoặc ngừng thuốc thì hiện tượng đau sẽ xuất hiện trở lại. Bạn thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt có thể do hiện tượng chèn ép các dây thần kinh, mạch máu gây nên. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, SĐt 04 6687 3434 để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhé. Chúc bạn sức khỏe

   1. Nguyễn Thị Lụa says: Trả lời

    Tôi thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, thỉnh thoảng bị đau ở cổ, không biết có phải dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ không nữa? Chắc phải đi chụp xq mới biết được

 5. Bùi Thị Hiền says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp vai, có thực hiện xoa bóp bấm huyệt được không vậy bác si?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, viêm quanh khớp vai là tình trạng viêm các tổ chức phần mềm quanh khớp vai như viêm màng hoạt dịch khớp, gân và dây chằng quanh khớp… bệnh thường gặp chủ yếu ở nam giới. Biểu hiện của bệnh là đau vùng vai và hạn chế vận động vùng khớp vai, khó chải đầu, khó nhấc tay lên cao. Xoa bóp bấm huyệt giúp điều trị đau khớp vai rất tốt, giúp giảm đau khớp và trả lại sự hoạt động của khớp như ban đầu. Bạn nên thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe

  2. Thu Thủy says: Trả lời

   Tôi bị viêm khớp vai, chữa bằng xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm gần 2 năm nay chưa thấy bệnh tái phát

 6. Hà Anh says: Trả lời

  Tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, muốn thực hiện xoa bóp bấm huyệt cho nhẹ đầu. Ngày nào tôi cũng phải thực hiện hay thế nào? mỗi lần thực hiện là bao nhiêu phút vậy?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, để thực hiện xoa bóp bấm huyệt mang lại hiệu quả cao thì bạn cần phải thực hiện hàng ngày, mỗi lần thực hiện kéo dài từ 25-30 phút. Chúc bạn sức khỏe.

   1. Dương Văn Đạt says: Trả lời

    Tôi được biết bên trung tâm mình có thực hiện xoa bóp bấm huyệt theo liệu trình 7 buổi và 10 buổi, tôi muốn hỏi nếu tôi đăng kí liệu trình 7 buổi nhưng không phải ngày nào tôi cũng đến được mà thường cách ngày thì có được không? Số buổi ở đây là tính đủ 7 buổi không giới hạn thời gian đúng không vậy?

 7. Lan Anh says: Trả lời

  Em bị đau 2 bả vai mấy tuần tuần nay rồi. Ra hiệu thuốc họ bạn cho salonpas cùng với thuốc giảm đau về uống nhưng mà không khỏi? Không biết bệnh của em có thể thực hiện xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm không vậy? Cơ quan em rất gần trung tâm nên muốn đến điều trị cho tiện, em cũng biết bên trung tâm mình uy tín, trước mấy chị ở công ty cũng đã dùng thuốc của trung tâm khỏi bệnh.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, đau vai gáy là bệnh thường gặp gây đau nhức và khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống của người bênh. Ngoài việc sử dụng thuốc, thì xoa bóp bấm huyệt chính là phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Tình hình bệnh của bạn có thể điều trị bằng phương pháp này, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện xoa bóp bấm huyệt. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 8. Lê Tuấn Hải says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt phải thực hiện mấy buổi để khỏi bệnh?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, tùy theo tình trạng bệnh cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất cho bạn? Thường tì thời gian điều trị sẽ không giống nhau giữa các bệnh nhân do phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân khác nhau là khác nhau. Thông thường sẽ từ 1-2 liệu trình bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

 9. Dương Văn Hiền says: Trả lời

  Chào Bác sĩ.
  Mẹ con bị thoái hóa cột sống, giờ chân đau đi không được.
  Thuốc dân tộc hiện có sơ sở nào ở miền trung không ạ??
  Nếu không thì có thể gọi về số điện thoại nào để được tư vấn và mua thuốc ở đâu ạ?
  con xin cám ơn.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn! Thoái hóa cột sống là hiện tượng xảy ra ở cột sống khi cơ thể già đi. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, giảm khả năng vận động của người bệnh vì vậy cần phải được điều trị sớm. Hiện nay trung tâm chưa có cơ sở tại miền Trung. Trung tâm có hai chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM nếu ở xa bạn hãy liên hệ vào số 04 7109 7799 – 0983 684 155 – 08 7109 6699 để được tư vấn điều trị và đặt thuốc. Trung tâm sẽ chuyển thuốc về tận nhà cho bạn qua đường bưu điện. Chúc bạn sức khỏe.

 10. Thu Hằng says: Trả lời

  Cơ thể tôi luôn mệt mỏi, yếu, người gầy, ngủ không ngon giấc, tôi muốn điều trị tại trung tâm vừa uống thuốc và xoa bóp bấm huyệt được không? cho tôi hỏi chi phí điều trị thế nào và phải điều trị trong thời gian bao lâu?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, những dấu hiệu bạn kể rất có thể bạn đang bị suy nhược cơ thể. Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt kết hợp cùng thuốc uống tại trung tâm là phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả, việc bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm lo âu, giúp ngủ ngon và giấc ngủ sâu hơn kết hợp cùng thuốc uống giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng. Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của bạn mà thời gian điều trị từ 2-4 tháng. Chúc bạn sức khỏe.

 11. Dương Thị Na says: Trả lời

  Châm cứu xoa bóp bấm huyệt ở đây có tốt không? đã ai điều trị ở đây chưa? bệnh của mình mọi người bảo phải châm cứu mới khỏi, mình kiếm thì biết Hà Nội có trung tâm này, không biết hiệu quả thế nào

  1. Lê Hoa Quỳnh says: Trả lời

   Bạn bị bệnh gì? nếu ỏ Hà Nội thì đến thẳng trung tâm xem thế nào. Mình thấy nhiều người làm ở đây khỏi bệnh

 12. Bùi Thị Hồng says: Trả lời

  Mẹ cháu bị nhiễm hàn, hay bị nhức và tê bì chân tay, thời tiết lạnh là rất đau và khó chịu, nhiều khi không làm được gì cả, cháu mong bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị. Cháu cám ơn.

  1. Thanh Thúy says: Trả lời

   Chào bạn, tê bì chân tay thường gặp nhiều người cao tuổi có hệ cơ xương khớp lão hóa, người làm việc quá sức, người ít vận động,.. ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Tùy theo nguyên nhân gây ra mà tê bì chân tay được xem là biểu hiện của nhiều căn bệnh từ thông thường cho đến phức tạp hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng. Đối với những người đang gặp vấn đề về xương khớp thì khi trời chuyển lạnh càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Với trường hợp của bác cần phải điều trị vật lý trị liệu xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với dùng thuốc của trung tâm để mang lại hiệu quả điều trị cao. Để được tư vấn kĩ hơn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp bạn có thể đưa mẹ đến trực tiếp trung tâm hoặc liện hệ vào số điện thoại 04 7109 7*** – 0983 684 155 để được tư vấn điều trị. Chúc bạn sức khỏe.

  2. Thanh Thúy says: Trả lời

   Mình có inbox trung tâm qua facebook thì được bác sĩ trả lời như vậy, trường hợp của bác giống với của mẹ mình lắm, mình đang tính cuối tuần đưa mẹ đến trung tâm để bác sĩ khám xem thế nào chứ cứ để lâu sợ lại nguy hiểm.

 13. Hữu Tài says: Trả lời

  Tôi 48 tuổi, đang làm trong nhà máy gạch, bị đau lưng, cúi xuống khó khăn, đi ngủ phải nằm đệm, nằm chiếu thì ngày hôm sau mỏi lưng không làm được việc gì hết. Đi chụp xq bác sĩ bảo thoái hóa đốt sống lưng, kê thuốc uống và khuyên không được vận động mạnh, không khuân vác nặng và nằm ngủ đúng tư thế. Cứ mỗi lần đau tôi uống thuốc thì đỡ nhưng sau nó lại tái phát lại. Tôi muốn điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt và thuốc đông y có được không?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, thoái hóa cột sống thắt lưng là những tổn thương ở vùng đĩa đệm do tuổi tác hay do tình trạng áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, gây mất tính đàn hồi của đĩa đệm. Bệnh mang tính dai dẳng, khiến người bệnh cảm thấy đau nhói vùng này cũng như bị giới hạn khả năng vận động. Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt kết hợp cùng thuốc uống tại trung tâm điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng rất hiệu quả. Bạn đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thực hiện vật lý trị liệu. Chúc bạn sức khỏe.

 14. Trương Ngọc Ánh says: Trả lời

  Chào bác sĩ, chị gái cháu 28 tuổi, chị mới sinh bé được 7 tháng nhưng đã bị mất ngủ hơn 3 tháng rồi, trước chị cháu không bị mất ngủ không hiểu giờ tại sao lại bị. Bé thường hay ngủ ngày, buổi đêm thì quấy mẹ nên bệnh của chị cháu ngày càng nặng. Chị cháu uống tâm sen, ăn ngải cứu nhưng mà không đỡ. Còn nữa, nửa tháng trước chị cháu hết thời gian nghỉ đẻ và phải đi làm lại, nhưng do mất ngủ thường xuyên, người mệt mỏi, con quấy, áp lực công việc nên chị cháu xin nghỉ thêm 1 tháng nữa. Sắp tới thời gian đi làm lại rồi mà bệnh của chị cháu vẫn vậy, bệnh của chị cháu điều trị bằng cách này có được không vậy? dạo này người chị cháu nhợt nhạt lắm, cả nhà ai cũng lo lắng hết

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân như: mất ngủ là bệnh tại tâm, do thiếu máu không nuôi dưỡng được các tạng phủ gây nên mất ngủ, do tỳ vị hư hàn không nuôi dưỡng được tâm cũng gây mất ngủ, do can hỏa vượng (nóng trong) gây mất ngủ, do thận âm hư không khắc được tâm hỏa hoặc do phế âm hư gây ảnh hưởng đến tâm huyết gây ra mất ngủ. Phương pháp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt kết hợp cùng thuốc uống tại trung tâm là phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả, việc bấm huyệt có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm lo âu, giúp ngủ ngon và giấc ngủ sâu hơn kết hợp cùng thuốc uống giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng. Chúc bạn sức khỏe.

 15. Vũ Thị Tuệ says: Trả lời

  Mẹ tôi 45 tuổi, bị cứng khớp tay trái, vận động và làm việc khó khăn. Buổi sáng mới ngủ dậy cứng nhiều sau đó vận động nhẹ nhàng thì cử động được ít nhưng không linh hoạt. Bác sĩ bên tây y có điều trị và bảo viêm đa khớp dạng thấp, uống thuốc gần một năm mà bệnh không đỡ mà còn có dấu hiệu nặng thêm. Không biết trường hợp của mẹ tôi điều trị phương pháp này phải trong bao lâu thì có hiệu quả?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bệnh viêm đa khớp dạng thấp không thể chữa khỏi bằng thuốc tây y, vì thuốc bệnh nhân uống hoàn toàn là thuốc giảm đau kháng viêm, thuốc chống kháng thể, nên chỉ đỡ khi uống thuốc, ngưng thuốc là bệnh lại đau như cũ có khi còn nặng hơn. Bệnh này có thể chữa khỏi bằng phương pháp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt đông y có tác dụng làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó, giúp tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tình trạng bệnh. Bạn nên đưa mẹ đến trực tiếp trung tâm tại số 132 Ô Chợ Dừa để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình phù hợp. Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh.

 16. Lê Thanh Hà says: Trả lời

  Em hiện đang làm công việc văn phòng, bị đau cổ vai gáy hơn năm nay rồi, không có cảm giác đau xương, chỉ vai và gáy thôi, gáy có cảm giác nặng cổ, em lúc nào cũng khó chịu và bẻ khớp cổ. Uống thuốc vào thì đỡ nhưng mà cũng hay tái phát, uông thuốc nhiều hôm buổi ngủ là buổi chiều hoa mắt, không tập trung làm việc. Em điều trị bằng xoa bóp bấm huyệt có được không?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, với những biểu hiện như bạn miêu tả khi điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao, giúp bạn khỏi đau cổ vai gáy mà không gây ra các tác dụng phụ như hoa mắt, không tập trung làm việc. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 17. Nguyễn Quang Hưng says: Trả lời

  Thời gian thực hiện xoa bóp bấm huyệt kéo dài bao nhiêu phút một lần nhỉ? Tôi sẽ sắp xếp để tới trung tâm thực hiên.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, thời gian thực hiện xoa bóp bấm huyệt là từ 30 – 35 phút một lần. Thân ái

 18. Nguyễn Thị Vân Anh says: Trả lời

  Chào bs.
  E tên Vân Anh năm nay e 28t, e mới sinh con 13 tháng, sau khi sinh được một thời gian thì em bị đau lưng thường xuyên, hay bị đau nhiều ở thắt lưng bên phải, làm việc và đi lại khá khó khăn. Bác sĩ cho em hỏi em thực hiện phương pháp này có ảnh hưởng gì đến việc nuôi con không vậy? Con em vẫn chưa cai sữa

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, bạn sinh con được 13 tháng có thể thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm mà không ảnh hưởng gì đến việc nuôi con. Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế, giảm đau hiệu quả. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ điều trị hoặc liên hệ vào số máy 04 6687 3434 để được tư vấn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 19. Lê Thu Thảo says: Trả lời

  Chào bác sĩ,
  Tôi bị hội chứng ống cổ tay, đã chữa trị ở nhiều nơi mà không giảm, ban đêm tê bì và đau nhiều hơn
  Dạo này tôi thấy bàn tay yếu hơn trước, đọc sách, đánh máy tính thấy cứ buồn bực khó chịu, nhất là 3 ngón giữa
  Nó cứ xuất hiện từng đợt một, sau đó tự hết
  Tôi mong bác sĩ tư vấn về phương pháp chữa trị tại trung tâm.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau và tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra. Hội chứng ống cổ tay nên được điều trị càng sớm càng tốt. Để cho tay được nghỉ thường xuyên hơn, tránh các hoạt động làm xấu thêm triệu chứng và chườm đá để giảm phù. Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt kết hợp cùng thuốc uống tại trung tâm điều trị hội chứng ống cổ tay rất hiệu quả. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng của bạn và thực hiện vật lý trị liệu. Chúc bạn sức khỏe.

 20. Dang Minh says: Trả lời

  Chào bs,
  Trang Thuocdantoc có nhiều bài thuốc hay nhưng ko thấy bài thuốc hay phương pháp điều trị tai biến. Xin cho hỏi muốn điều trị bệnh tai biến có hiệu quả thì trị bằng cách nào?

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, tại trung tâm có nhiều bài thuốc điều trị những bệnh khác nhau, còn thuốc đặc trị điều trị hoặc phòng tai biến sẽ được bác sĩ kê theo tình trạng hiện tại của mỗi người để khí huyết được lưu thông, tăng tuần hoàn máu, bền thành tĩnh mạch nhé. Chúc bạn sức khỏe

 21. Nguyễn Tuyết Mai says: Trả lời

  Chào nhà thuốc. Em bị tai nạn và tổn thương đám rối thần kinh cánh tay đã 10 năm nay. Hiện tai tay em bị liệt vận động kém.Hơn nữa lại luôn bị đau nhức rất khó chịu. Vậy em hỏi nhà thuốc có cách gì giúp em để giảm đau ko ạ. Em xin cảm ơn.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn, đối với tình trạng như bạn miêu tả thì sẽ sử dụng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn kết hợp với vật lý trị liệu châm cứu và xoa bóp bấm huyệt để có hiệu quả tốt nhất nhé. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tại Hà Nội và TP HCM để bác sĩ khám xác định tình trạng bệnh và tư vấn cách điều trị cụ thể hoặc liên hệ vào số 0983 684 155 – 024 6687 0283. Chúc bạn sức khỏe

 22. LÊ HỒNG says: Trả lời

  chào bác sỉ.
  chi nhánh ở HCM cũng có đầy đủ chức năng khám chữa bệnh luôn đúng ko ạ ?
  em bị đau cột sống do đau thần kinh tọa. em đang uống thuốc đông y , nhưng muốn kết hợp xoa bóp bấm huyệt giảm đau nhức nữa được ko ? HCM mình có dịch vụ này ko? bao nhieu 1 suất? có nhận dịch vụ sau 5g 30 chiều ko ạ ??

 23. Hảo Tạ says: Trả lời

  Chào bác sĩ
  Tôi bị ù tai luôn có tiếng ve kêu trong tai, đã dùng nhiều loại thuốc tây y nhưng ko khỏi, bác sĩ đã tưng chữa cho trường hơp như của tôi hay chưa? Tôi rất muốn tìm phương thuốc chữa bệnh ù tai luôn có tiếng kêu e e trong tai này vì nó thực sự rất khó chịu
  Cảm ơn bác sĩ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Châm cứu là gì? ưu điểm, tác dụng và những lưu ý cần biết

Cấy chỉ là gì? Địa chỉ và phương pháp cấy chỉ chữa bệnh hiệu quả...

Thủy châm là gì? Thuỷ châm tác dụng thế nào và lưu ý khi điều...