10+ cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả “không cần cắt”

Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan – Nghiên cứu độc quyền hơn 1 thế kỷ

Chia sẻ “kinh nghiệm cắt amidan” ít đau – Nhanh khỏe

Phân biệt amidan bình thường và bị viêm (có hình ảnh)

Trẻ bị viêm amidan thường sốt mấy ngày, cần làm gì?

Bị viêm amidan ăn thịt bò được không, ăn được bao nhiêu?

Viêm amidan nên uống nước gì giảm đau, nhanh khỏi?

Bệnh viêm amidan để lâu có sao không? Cần làm gì?

Thuốc trị viêm amidan – Các loại tốt nhất 2021 & cách dùng

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang Quân Dân 102 chữa viêm amidan có khỏi hẳn không?

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn không là vấn đề rất nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Bởi bài thuốc được giới thiệu có khả năng loại trừ tận gốc căn nguyên bệnh và đã có hơn 20.000 người sử dụng cho hiệu quả tốt. Vậy thực hư hiệu quả điều trị của bài thuốc ra sao?

Viêm amidan là bệnh dễ khởi phát và tái lại sau điều trị. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Do đó, điều trị dứt điểm viêm amidan luôn là mong muốn của tất cả bệnh nhân. 

Với câu hỏi của bệnh nhân về thực hư hiệu quả bài thuốc thanh hầu bổ phế thang có thể chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn hay không, chuyên mục chúng tôi đã trao đổi đội ngũ nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và người sử dụng thuốc để có được câu trả lời đa chiều nhất.

Thanh hầu bổ phế thang có chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn không? Nhà nghiên cứu nói gì?

Trao đổi với Bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang về khả năng điều trị dứt điểm viêm amidan, bác sĩ cho biết:

“Thanh hầu bổ phế thang được chúng tôi nghiên cứu và phát triển nhằm điều trị dứt điểm căn bệnh viêm amidan, giúp bảo tồn các khối amidan cho người bệnh. Hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng trước khi ứng dụng vào điều trị mở rộng. Kết quả thu được rất khả quan với tỷ lệ bệnh nhân đáp ứng thuốc cao ngay trong lần điều trị đầu tiên và không bị tái lại”.

Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Theo bác sĩ Lê Phương, bài thuốc có thể đạt được hiệu quả điều trị dứt điểm viêm amidan cho nhiều người bệnh là nhờ sự phối hợp của các yếu tố như:

NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ TOÀN DIỆN

Theo bác sĩ Lê Phương, yếu tố quan trọng hàng đầu giúp tạo nên hiệu quả cho bài thuốc chính là nguyên tắc điều trị. Nguyên tắc điều trị đúng là “ngọn đèn dẫn lối” để các thầy thuốc đưa ra được phép chủ trị bệnh hiệu quả nhất.

Với Thanh hầu bổ phế thang, nguyên tắc chữa trị được đội ngũ nghiên cứu áp dụng là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Trong đó bổ chính là cải thiện vệ khí, chính khí nhằm nâng cao sức khỏe tổng thể, tạo nội lực chống lại bệnh tật. Khu tà là quá trình xua đuổi tà khí cùng các tác nhân bên ngoài như phong, hàn, thấp, nhiệt cùng các tác nhân vi khuẩn, trùng, virus, khói bụi…

Với nguyên tắc này, Thanh hầu bổ phế thang sẽ xử lý toàn diện viêm amidan từ căn nguyên bên trong đến triệu chứng tại chỗ. Cụ thể:

 • Giải quyết căn nguyên: Bài thuốc kết hợp các loại thảo dược dễ quy vào các kinh như can, phế, thận… giúp hóa giải tình trạng mất cân bằng âm dương, hỏa vượng (Can hỏa, phế nhiệt, thận âm hư), nhiệt độc tăng cường và tích tụ ở hầu họng. Song song với đó, chính khí tăng lên giúp khu tà hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập và gây bệnh của tác nhân bên ngoài.
 • Xử lý triệu chứng: Kết hợp nhiều loại dược liệu có khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, làm loãng và long đờm, tiêu mủ, giảm đau hiệu quả.

THỪA KẾ CHỌN LỌC KẾT HỢP NGHIÊN CỨU KỸ CÀNG

Theo Bác sĩ Lê Phương, dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh từ gốc, căn nguyên của bệnh, đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành sưu tầm và thẩm định hàng trăm bài thuốc, phương thuốc cổ trong dân gian. Dựa trên nền tảng y học dân tộc, các chuyên gia lựa chọn các vị thuốc và tiếp thu cách kết hợp dược liệu theo thể bệnh. Thông qua đó, bước đầu xây dựng được định hướng cho bài thuốc điều trị.

Kết hợp với tiếp thu các giá trị cốt lõi của Y học dân tộc, đội ngũ nghiên cứu tiến hành nghiên cứu sâu về dược liệu bằng thiết bị chuyên dụng trên các phương diện: Phân tích dược tính, kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn. Quá trình này được thực hiện bài bản với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn như: Khoa sinh hóa & Trung tâm Phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT, Viện dược liệu.

Bác sĩ Lê Phương cũng cho biết, bên cạnh việc nghiên cứu, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng được kiểm nghiệm thực tế nhằm xác minh tính hiệu quả và độ an toàn. Rất đáng mừng, bài thuốc mang lại kết quả cao và không gây ngộ độc cho người sử dụng.

Thông qua thừa kế và nghiên cứu, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được hoàn thiện. Thuốc vừa bảo lưu được kinh nghiệm quý báu của người xưa vừa an toàn với hàm lượng dược tính và độ an toàn, lành tính cao.

DƯỢC LIỆU CHẤT LƯỢNG

Bác sĩ Phương nhấn mạnh rằng, dược liệu là yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả của Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc sử dụng nguồn dược liệu chính là từ các vườn thảo dược sạch trong dự án trồng và phát triển dược liệu theo tiêu chuẩn GACP _ WHO của Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Nhờ nguồn cung dược liệu này, người bệnh không phải lo lắng về tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả hoặc rác thuốc trên thị trường. Thuốc đảm bảo tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, không trộn tân dược.

Đặc biệt, theo bác sĩ Phương, nguồn thảo dược tự nhiên được trồng trên thổ nhưỡng nước ta sẽ có dược tính tốt và dễ hấp thu đối với cơ địa người Việt. Cũng chính vì vậy kể từ khi được ứng dụng vào thực tiễn đến nay, Thanh hầu bổ phế thang không hề gây ngộ độc cho bất kỳ bệnh nhân nào. 

Chính nhờ những yếu tố kể trên, Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thành với độ an toàn và hiệu quả cao. Theo chia sẻ của bác sĩ Phương bài thuốc đã giúp loại trừ viêm amidan TOÀN DIỆN cho hàng nghìn bệnh nhân viêm amidan cấp và mãn tính mỗi năm mà không gây nguy hiểm.

TIN HỮU ÍCH: 3 tháng “đánh bại” viêm họng mãn tính 6 năm nhờ Liệu trình nam dược Quân Dân 102

Chuyên gia nói gì về khả năng chữa viêm amidan của Thanh hầu bổ phế thang?

Liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền để tìm hiểu những góc nhìn có chuyên môn và khách quan hơn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chúng tôi nhận được những chia sẻ như sau:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá như thế nào về Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá như thế nào về Thanh hầu bổ phế thang

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên GĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương:

“Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc nổi bật, có giá trị ứng dụng cao. Đây là một trong số ít những bài thuốc đã được chứng minh hiệu quả trên cả thực nghiệm lẫn lâm sàng. Thuốc không chỉ dừng lại ở mục tiêu giải quyết viêm nhiễm tại chỗ mà còn chú trọng đến điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát. Vì thế Thanh hầu bổ phế thang được chúng tôi đánh giá cao về hiệu quả.”

Lương y, BS Nguyễn Văn Công – TTPT thuốc đông y

“Tôi đánh giá cao về bài thuốc này không chỉ bởi thành phần của bài thuốc đều là từ đông y mà còn bởi công thức bài thuốc tác động vào sâu bên trong, tiêu diệt tận gốc bệnh. Tôi được biết bài thuốc hiện được ứng dụng rộng rãi cho nhiều bệnh nhân và thu được kết quả rất tốt. Đây là điều hết sức quan trọng để bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.”

Như vậy nhìn chung các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT đều đánh giá bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt, ngăn ngừa bệnh tái phát và có khả năng ngăn ngừa tái phát cao. Vậy trong thực tế, những nhìn nhận mang tính chuyên môn của đội ngũ nghiên cứu và các chuyên gia có thực sự mang lại hiệu quả không?

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn không? Người bệnh phản hồi

Để có được câu trả lời xác thực nhất về hiệu quả chữa khỏi viêm amidan của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chúng tôi đã tìm kiếm trên nhiều kênh thông tin sức khỏe để thu thập những phản hồi từ người dùng.

Theo những phản hồi thu thập được, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có thể cải thiện nhanh chóng các triệu chứng viêm amidan ở giai đoạn cấp tính, tình trạng viêm nhiễm nhẹ:

Phản hồi của bệnh nhân viêm amidan nhẹ về Thanh hầu bổ phế thang
Phản hồi của bệnh nhân viêm amidan nhẹ về Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh nói về Thanh hầu bổ phế thang
Người bệnh nói về Thanh hầu bổ phế thang

Bên cạnh những phản hồi triệu chứng thuyên giảm, nhiều bệnh nhân cho biết Thanh hầu bổ phế thang phát huy tác dụng tốt đối với những tình trạng viêm nặng, thậm chí sỏi amidan. Đặc biệt thuốc không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Bệnh nhân viêm amidan nặng nói về hiệu quả bài thuốc
Bệnh nhân viêm amidan nặng nói về hiệu quả bài thuốc

Nhiều bệnh nhân không đáp ứng với thuốc tây y, thuốc kháng sinh, thậm chí đã được chỉ định mổ nhưng sau khi sử dụng Thanh hầu bổ phế thang thì viêm nhiễm đã hết hẳn. Đặc biệt hiệu quả đạt được duy trì trong thời gian dài, bệnh không có dấu hiệu khởi phát lại.

Người dùng đánh giá cao Thanh hầu bổ phế thang vì không tái phát
Người dùng đánh giá cao Thanh hầu bổ phế thang vì không tái phát

Hoàn thiện liệu trình điều trị viêm amidan TOÀN DIỆN, HIỆU QUẢ, KHÔNG TÁI PHÁT

Sau nhiều năm được ứng dụng trong điều trị thực tế, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã chứng minh được hiệu quả của mình. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, nhằm mang tới hiệu quả TOÀN DIỆN, tối ưu hơn cho bệnh nhân, các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã đưa xây dưng, phát triển liệu trình điều trị viêm amidan với nhiều ưu điểm vượt trội hơn dựa trên bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. 

Liệu trình điều trị này được chia thành 3 giai đoạn gồm giai đoạn điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng. Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được sử dụng trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của Liệu trình. 

Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102

Điểm nổi bật của liệu trình này ở chỗ thay vì chỉ tập trung điều trị căn nguyên bệnh bằng bài thuốc Thanh Hâu Bổ Phế Thang, các bác sĩ tại Bệnh viện 102 đã xây dựng thêm giai đoạn điều trị triệu chứng. Theo đó, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc thảo dược nhằm chấm dứt các triệu chứng như sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng. Nhờ vậy, thể trạng của bệnh nhân cũng được tăng cường, đủ lực để tiếp tục điều trị bệnh ở những giai đoạn sau. 

Hiện nay, hầu hết các đơn vị khám chữa bằng YHCT đều chỉ chú trọng chữa căn nguyên gây bệnh nên chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở nếu triệu chứng viêm amidan nặng nề. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân lo lắng, cho rằng việc điều trị bằng YHCT không có hiệu quả, dẫn đến bỏ thuốc khi chưa hết lộ trình. Chính vì thế, Liệu trình chữa viêm amidan Quân dân 102 đã giúp khắc phục hạn chế này, từ đó giúp người bệnh khỏe mạnh, yên tâm điều trị ở giai đoạn sau. 

Trong liệu trình chữa viêm amidan quân dân, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng đóng vai trò quan trọng. Nhờ có giai đoạn điều trị triệu chứng đầu tiên nên bài thuốc càng phát huy hết tác dụng của mình. Ở giai đoạn 2, bài thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả bằng cách cân bằng âm dương, cải thiện chức năng ngũ tạng, khu phong, tán hàn đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

Tới giai đoạn 3, bài thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH, từ đó giúp nâng cao chính khí sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh và ngăn chặn tái phát hay nguy cơ mắc các bệnh lý khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Để đảm bảo thuốc luôn đạt hiệu quả tối ưu nhất, Bệnh viện 102 còn ứng dụng thêm phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong quá trình điều trị. Phương pháp này nhằm pháp tối ưu những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền để mang lại hiệu quả tốt ưu nhất. 

Hiểu một cách đơn giản, phương pháp này vẫn điều trị bệnh bằng các bài thuốc y học cổ truyền nhưng có kết hợp với thành tựu khoa học của YHHĐ để kiểm chứng, chứng minh hiệu quả của thuốc YHCT. Dựa vào chẩn đoán của YHHĐ bác sĩ sẽ kê đơn, điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp với từng tình trạng bệnh, từng giai đoạn.

>> Tìm hiểu thêm về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG qua phóng sự VTV2

Sau khi Liệu trình điều trị viêm amidan được ứng dụng vào thực tế, rất nhiều bệnh nhân và cả các chuyên gia cũng có nhận xét tích cực. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét liệu pháp điều trị
Bác sĩ Vân Anh nhận xét liệu pháp điều trị

Nhiều bệnh nhân cũng có chia sẻ về hiệu quả sau khi điều trị bằng liệu trình này của Bệnh viện Quân dân 102.

Bệnh nhân chia sẻ hành trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện
Bệnh nhân chia sẻ hành trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện
Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân chữa viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy thông qua những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, các chuyên gia trong ngành cùng những bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện, bạn đọc có lẽ đã có câu trả lời cho vấn đề Thanh hầu bổ phế thang và Liệu trình viêm amidan Quân Dân 102 có chữa khỏi viêm amidan hoàn toàn không? Liệu trình thuốc tại Bệnh viện có thể sử dụng với nhiều nhóm đối tượng người bệnh cả trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai,… Thuốc không gây tác dụng phụ và mang lại hiệu quả nhanh với những trường hợp viêm cấp, thể nhẹ.

Nếu đang mong muốn điều trị viêm amidan bằng thuốc thảo dược an toàn, hiệu quả lâu dài, bạn đọc có thể liên hệ đến Bệnh viện YHCT Quân dân 102 để được tư vấn kỹ càng hơn về lộ trình điều trị viêm amidan sớm nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Shop BắpShop Bắp says: Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa trong thời gian bao lâu thì khỏi vậy các bác, khỏi rồi sau này có bị lại nữa không, tôi chữa nhiều cách ban đầu thì cũng hiệu quả nhưng sau đó vẫn bị lại.

  1. Vinh huỳnhVinh huỳnh says:

   Tôi điều trị trong vòng 3 tháng nhưng chưa hết tháng thứ 2 bệnh đã đỡ được 8,9 phần rồi, nhưng tôi vẫn điều trị cho đủ liệu trình để ngăn bệnh phát lại, từ khi dừng uống thuốc đến giờ thấy họng không vấn đề gì nữa

  2. Nhật AnhNhật Anh says:

   Bệnh viêm amidan nghe thì rất phổ biến nhưng thật chất khó điều trị khỏi dứt được, tôi chữa nhiều năm bằng cả thuốc tây y và đông y cũng chỉ đỡ được một đợt, mãi đến khi dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang mới lâu dài được thế này, mấy tháng nay không thấy bị lại rồi

 2. Bi NguyễnBi Nguyễn says: Trả lời

  Xin chào mọi người, tôi bị viêm amidan mãn tính thì có thể dùng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa khỏi được không, do tính chất công việc của tôi hay phải nói nhiều nên bệnh mới tái phát liên tục.

  1. Đỗ TháiĐỗ Thái says:

   Tôi bị viêm amidan từ rất lâu rồi, ngày xưa chỉ thi thoảng mới bị, cả năm chắc bị chỉ 1-2 lần nhưng dần dần tần suất càng ngày càng dày hơn, có khi 1 tháng nó đau đến 2 lần, mỗi lần bị vậy là xác định đau đến nỗi không dám ăn uống bất kì thứ gì, đợt nào nặng hơn còn sốt cao phải vào bệnh viện khám lấy thuốc. Tôi trước đến nay chỉ điều trị bằng thuốc tây và một số phương pháp dùng tự dùng thuốc nam tại nhà, đợt đấy gặp được người bạn giới thiệu cho thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 tốt bạn ấy đã điều trị bằng thuốc này khỏi nên tôi cũng đến bệnh viện khám và được bác sĩ Lê Phương kê đơn thuốc Thanh hầu bổ phế thang, về tôi uống thuốc 2 lần/ngày có thuốc uống và thuốc ngậm, chỉ khoảng 10 ngày tôi đã đỡ đau họng và ho vậy mà tôi cứ sợ uống thuốc đông y sẽ mất thời gian lâu mới đỡ, liệu trình điều trị của tôi khi đó là 2 tháng, hết 2 tháng điều trị tôi khỏi hẳn nên ngừng thuốc, giờ tôi không cần phải lo lắng về bệnh viêm amidan mỗi khi mùa đông về nữa, những ai đang mất phương hướng trong điều trị viêm amidan hoặc đang phải dùng kháng sinh đối phó với bệnh này hàng ngày thì nên dùng bài thuốc này https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-dieu-tri-viem-hong.html

  2. Hoàng CaoHoàng Cao says:

   Tôi là giảng viên, cũng hay phải nói nhiều, bình thường ho hay rát họng toàn ngậm thuốc để chống chế tạm, nhưng từ khi dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang đã khỏi được “căn bệnh nghề nghiệp” này rồi.

 3. Nguyễn Lê GiangNguyễn Lê Giang says: Trả lời

  Viêm amidan sưng to, ho nhiều đờm có chữa được bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang không, giờ tôi điều trị bằng thuốc đông y vẫn không khỏi thì chỉ có phương pháp cắt nữa thôi.

  1. Hậu PhạmHậu Phạm says:

   Bạn dùng thuốc đi, đảm bảo sẽ khỏi, nhà mình đã có 3 người bị viêm họng, viêm amidan chữa khỏi bằng bài thuốc thanh hầu bổ phế thang rồi. Bố mình viêm amidan sưng to chắn cả họng uống thuốc của bệnh viện 2 tháng khỏi hoàn toàn thế mà trước đó uống cả trăm loại thuốc không đỡ, nên đến mình và chị gái bị cứ thế đến bệnh viện chữa thôi

  2. Trương ĐôTrương Đô says:

   Ngày trước mình bị nặng quá nên bác sĩ cũng mấy lần khuyên nên cắt nhưng mình sợ vì nhiều người nói cắt amidan sẽ làm mất giọng, nặng thế mà điều trị thuốc của bệnh viện đa khoa quân dân 102 vẫn khỏi được đấy.

 4. Duy NguyễnDuy Nguyễn says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang là thuốc của hãng nào sản xuất, có chắc chắn uy tín không, mua ở đâu được ?

  1. Ngọc ThanhNgọc Thanh says:

   Thanh hầu bổ phế thang là thuốc do bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân nghiên cứu và sản xuất nên muốn mua hàng chuẩn thì nên đến bệnh viện khám rồi lấy thuốc trong viện luôn.

  2. Tống Đức TuấnTống Đức Tuấn says:

   Vậy không đến khám có được mua ở hiệu thuốc của bệnh viện không bạn ? Tôi đi khám tây y nội soi tai mũi họng rất nhiều lần đều chuẩn đoán là viêm amidan rồi nên không muốn khám thêm nữa chỉ muốn mua thuốc về dùng, hiện tại buổi tối và sáng ho rất nhiều, khạc ra đờm xanh và nhiều lúc còn có cả máu nữa

  3. Nguyễn VũNguyễn Vũ says:

   Nếu bạn đã khám tây y nội soi tai mũi họng nhiều rồi thì bạn có thể không nội soi lại ở bệnh viện quân dân 102 nhưng vẫn còn bước khám đông y, đây là bước quan trọng để kê đơn thuốc phù hợp với bạn

  4. Việt ĐỗViệt Đỗ says:

   Khám đông y và tây y đâu có giống nhau đâu, mình đến bệnh viện quân dân để bác sĩ khám theo phương pháp y học cổ truyền cho là chính, bác sĩ Phương giải thích rất cặn kẽ nguyên nhân bệnh theo đông y của mình là gì và hướng điều trị như thế nào, nó khác hoàn toàn so với khám y học hiện địa chỉ nội soi có kết quả lấy thuốc rồi mang về, vả lại phí khám bệnh có 100k nhiều nhặn gì đâu mà tiết kiệm.

  5. Dương AnDương An says:

   Thế tôi muốn đến khám cả nội soi tai mũi họng xét nghiệm và thêm cả bắt mạch được không, tôi mới bị đau họng khoảng 1 tuần nên chưa đi khám ở đâu

 5. Nguuyễn BơNguuyễn Bơ says: Trả lời

  Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 trước đây có phải là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y không, tôi đọc một số thông tin thấy như vậy nhưng vẫn cần xác nhận lại vì trước đây tôi đã từng điều trị bệnh ở trung tâm này nay muốn giới thiệu người nhà đến đây chữa

  1. Nguyễn Văn TàiNguyễn Văn Tài says:

   Đúng rồi, bệnh viện mới thành lập từ tháng 9/2020, ngày trước bố mẹ tôi cũng hay chữa với bác sĩ Lê Phương của trung tâm, hôm rồi đi khám gọi cho bác sĩ mới biết nay trung tâm thành bệnh viện rồi.

  2. Văn KhảiVăn Khải says:

   Bệnh viện mới thành lập hả, có sợ tay nghề trình độ non kém không, vẫn nghĩ nên đến những bệnh viện dày dặn kinh nghiệm sẽ hơn nhất là bệnh viện về đông y.

  3. Hồng NhungHồng Nhung says:

   Bệnh viện 102 trước đây là trung tâm thừa kế ứng dụng đông y đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị y học cổ truyền rồi, giờ mới lên bệnh viện, đội ngũ bác sĩ cũng đều từng làm việc nhiều năm ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương, toàn thầy thuốc ưu tú, thạch sĩ, bác sĩ có trình độ cả, tóm lại chỉ là cơ sở vật chất mới.

 6. Cô BỤICô BỤI says: Trả lời

  Bé 3 tuổi bị viêm amidan có dùng được thuốc thanh hầu bổ phế thang không, tôi đưa con đi khám ở bệnh viện khoa nhi bác sĩ kê đơn thuốc uống 10 ngày rồi chưa khỏi.

 7. Ngọc TrâmNgọc Trâm says: Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm họng, viêm amidan ho và đau họng nhiều, trước đây đã bị rất nhiều lần tôi hay ra hiệu thuốc mua thuốc cho bà nhưng lần này uống thuốc không đỡ nên định đưa mẹ đi khám, mẹ thì muốn điều trị bằng y học cổ truyền nhưng tôi muốn đến khám và điều trị ở bệnh viện tây y vì trang thiết bị và thuốc hiện đại, ai giúp tôi cho tôi lời khuyên nên khám ở đâu hợp lý ?

  1. Phạm Xuân TúPhạm Xuân Tú says:

   Người già thì họ thích điều trị bằng đông y hơn, bố mẹ tôi cũng chỉ thích điều trị bằng thuốc đông y, trừ trường hợp khẩn thiết quá mới đi chữa tây y. Thôi điều trị sao cũng được, miễn tìm bệnh viện giỏi, bác sĩ giỏi cho bà để khỏi bệnh là được

  2. Hiếu NguyễnHiếu Nguyễn says:

   Nếu trước đó đã dùng thuốc tây nhiều rồi thì bạn nên đưa mẹ điều trị thuốc đông y đi, tôi ngày trước cũng đi bệnh viện lớn khám mấy lần lấy thuốc về uống không khỏi hẳn được, lúc nào họng cũng ngứa và ho húng hắng, may mà chuyển sang thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang điều trị mới khỏi, uống có 2 tháng dứt hẳn được cái ho, họng cũng không ngứa rát nữa

  3. Lê Tài ĐứcLê Tài Đức says:

   Bệnh viện đa khoa quân dân 102 chỉ là điều trị chủ yếu bằng phương pháp y học cổ truyền còn vẫn có trang thiết bị hiện đại để làm các xét nghiệm mà, tôi hôm trước đến bệnh viện khám tiện thể kiểm tra sức khỏe luôn, từ siêu âm, nội soi, chụp xquang và xét nghiệm máu, gì cũng có

 8. Đỗ ThiệpĐỗ Thiệp says: Trả lời

  Không biết nguồn dược liệu của bệnh viện quân dân 102 là nhập của Trung Quốc hay ở đâu và có đảm bảo sạch không, tôi dùng thuốc đông y chỉ lo mỗi vụ dược liệu bẩn uống vào ung thư chết

  1. Đặng TuấnĐặng Tuấn says:

   về dược liệu của bệnh viện thì hoàn toàn yên tâm, họ kí kết hợp tác với bên vietfarm, Trung tâm dược liệu vietfarm nổi tiếng với dược liệu sạch và chất lượng hàng đầu của cả nước, tôi trước đến giờ cần mua dược liệu gì đều tin tưởng vietfarm, khi biết bệnh viện dùng dược liệu của bên này thì hoàn toàn yên tâm, bác xem bài này đi https://vietmecgroup.com/le-ky-ket-hop-tac-cung-ung-duoc-lieu-sach-chuan-gacp-who-giua-vietfarm-va-benh-vien-quan-dan-102.html

  2. Dương MếnDương Mến says:

   Dù có nhập hay mua bán ở đâu về thì bác yên tâm là thuốc phải qua khâu kiểm duyệt của bộ y tế sau đó mới đưa vào điều trị bệnh cho người dân được

  3. Lê SơnLê Sơn says:

   Cả một bệnh viện lớn mà bác làm như mấy phòng khám nhỏ lẻ còn lo dược liệu bẩn

 9. Nam HánNam Hán says: Trả lời

  Viêm amidan ở phụ nữ mới sinh em bé thì có thể dùng thanh hầu bổ phế thang được không ?

  1. Ngọc TuấnNgọc Tuấn says:

   Vk tôi mới sinh con được 2 tháng vẫn dùng được thuốc thanh hầu bổ phế thang, điều trị trong 2 tháng là khỏi, không có gây hại gì đến sức khỏe của mẹ và con cả. Mất 3 tháng điều trị nhưng khoảng tuần thứ 3, thứ 4 dùng thuốc đã đỡ nhiều rồi, amidan đỡ sưng viêm và đỡ ho về đêm và sáng

  2. Oanh NguyễnOanh Nguyễn says:

   Phụ nữ mới sinh dùng không vấn đề gì đâu, bài thuốc thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu an toàn cho mọi đối tượng rồi, thuốc đều từ các dược liệu lành tính từ thiên nhiên. Tôi mới sinh được 2 tháng, ho rát họng nhiều kéo dài tận mấy tuấn mới biết đến bệnh viện quân dân 102 đến khám, uống thuốc được 1 tháng hiện tại đã đỡ được 70%. không còn đau rát, chỉ thi thoảng còn ho thôi

  3. Phương DollyPhương Dolly says:

   Tôi mới sinh em bé do nằm quạt nên cả mẹ và con đều bị viêm họng, thuốc thanh hầu bổ phế thang có chữa được không ?

  4. Kim AnhKim Anh says:

   Bạn nào còn thắc mắc về chuyện mang bầu, mới sinh có dùng được thuốc không thì vào bài này đọc, bác sĩ giải thích rất rõ ràng https://www.vpeg.vn/phu-nu-mang-thai-nguoi-cho-con-bu-dung-thuoc-chua-viem-hong-thanh-hau-bo-phe-thang-co-sao-khong/

 10. Bình Bụng BựBình Bụng Bự says: Trả lời

  Bệnh viện có gửi thuốc về nhà cho những bệnh nhân ở xa không đến khám được không ? Tôi rất muốn được điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang nhưng xa xôi không đến bệnh viện khám được.

  1. Hà Thanh ThủyHà Thanh Thủy says:

   Tôi gọi điện đặt thuốc gửi về chứ có đi khám được đâu, năm nay dich dã cũng ngại đi xa còn đến bệnh viện nữa nên cũng hạn chế, ship thuốc về cho nhanh.

  2. Phương TriềuPhương Triều says:

   Đặt thuốc gửi về thế làm sao biết được tình trạng bệnh của mình thế nào mà điều trị ah ?

  3. Yến ĐỗYến Đỗ says:

   Bạn gọi điện cho bệnh viện có bác sĩ của bệnh viện hỏi bệnh tư vấn y như bạn đi khám trực tiếp, chỉ thiếu mỗi cái không được xét nghiệm thôi, thật ra bệnh viêm amidan là bệnh đơn giản chỉ cần hỏi cũng biết bệnh như thế nào không cần thiết đến xét nghiệm

 11. Lưu Thị HiênLưu Thị Hiên says: Trả lời

  Cho hỏi bên bệnh viện 102 có khám ngoài giờ hành chính không?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Hơn 1 thế kỷ tồn tại, bài thuốc tai mũi họng gồm bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm…

Viêm amidan khi mang thai và cách điều trị an toàn cho bà bầu

Viêm Amidan khi mang thai có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng nào đó. Tình trạng…

10+ cách chữa viêm amidan tại nhà hiệu quả “không cần cắt”

Hiện nay, dân gian còn lưu truyền rất nhiều cách chữa viêm amidan tại nhà giúp kiểm soát bệnh hiệu…

viêm amidan để lâu có sao không

Bệnh viêm amidan để lâu có sao không? Cần làm gì?

Viêm amidan là tình trạng nhiễm trùng tại amidan gây ra các triệu chứng đau rát cổ họng, sốt, ho...…

Muối có tính sát khuẩn cao

Viêm Amidan có nên ngậm nước muối? 

Viêm amidan là tình trạng amidan bị đỏ, sưng tấy có thể kèm mủ trắng hoặc vàng khiến người bệnh…

Zalo