Chi Phí Cắt Amidan Có Bảo Hiểm Y Tế và Một Số Điều Cần Biết

Bác sĩ phụ trách

BÁC SĨ PHAN ĐÌNH LONG

Cố vấn Chuyên môn

Cắt amidan là phẫu thuật ngoại khoa nên có chi phí khá cao. Do đó, nhiều người thường chọn những bệnh viện có sử dụng bảo hiểm y tế để giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính. Vậy chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế còn bao nhiêu, giảm bao nhiêu %? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế
Chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế là bao nhiêu?

Cắt amidan có được hưởng bảo hiểm y tế không? 

Cắt amidan là biện pháp điều trị tối ưu thường áp dụng cho những trường hợp viêm amidan mãn tính, mức độ viêm nhiễm nặng và có nguy cơ phát sinh các biến chứng nguy hiểm. Thủ thuật này áp dụng các kỹ thuật hiện đại như dùng tia laser, dao plasma để loại bỏ khối amidan bị sưng viêm, nhiễm trùng và không còn lợi ích cho cơ thể. 

Bên cạnh những điều cần biết các phương pháp cắt amidan hiện nay, quy trình thực hiện… thì chi phí cắt amidan có bảo hiểm cũng là một trong những vấn được nhiều người quan tâm. Vì phương pháp cắt amidan đem lại hiệu quả tốt, dứt điểm được bệnh nên chi phí thường khá cao. Rất nhiều trường hợp bị viêm amidan nặng được chỉ định thực hiện cắt bỏ nhưng lại không đủ điều kiện kinh tế để thực hiện. 

Vậy cắt amidan có nằm trong danh sách được hưởng bảo hiểm y tế hay không? Câu trả lời là có. Phẫu thuật cắt amidan nằm trong danh mục các dịch vụ y tế được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả dù thực hiện ở bệnh viện công hoặc tư. Còn mức chi phí sẽ tùy thuộc vào loại bảo hiểm mà người bệnh đang sử dụng. Bên cạnh đó, mức chi phí này còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, dịch vụ bệnh nhân chọn lựa, cơ sở y tế cũng như mức độ bệnh nặng hay nhẹ. 

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế
Cắt amidan là một trong những hạng mục nằm trong danh sách được bảo hiểm hỗ trợ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí phẫu thuật

Có thể thấy, việc sử dụng bảo hiểm y tế khi cắt amidan đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như:

 • Giảm thiểu tối đa chi phí phẫu thuật cùng các phát sinh chi phí khác như giường bệnh, thuốc men… Tùy theo từng loại bảo hiểm mà người bệnh sử dụng sẽ được hưởng mức hỗ trợ khác nhau. 
 • Tạo điều kiện cho các trường hợp người bệnh có điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập thấp được tiếp cận thực hiện các phương pháp cắt amidan hiện đại. 

Cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại có rất nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau, mỗi phương pháp đều có mức chi phí riêng phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh cụ thể. Tuy nhiên, theo khảo sát thì mức chi phí cắt amidan thường dao trong các khoảng sau đây:

 • 4.000.000 – 6.000.000đ đối với bệnh viện công lập. 
 • 8.000.000 – 15.000.000đ đối với bệnh viện tư nhân. 

Bên cạnh đó, chi phí cắt amidan có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại bảo hiểm mà người bệnh đang sử dụng và việc chọn lựa cơ sở y tế mà bảo hiểm sẽ chi trả hoàn toàn hoặc một phần. Cụ thể như sau:

Trường hợp dùng bảo hiểm đúng tuyến

Các trường hợp thực hiện cắt amidan đúng tuyến bệnh viện sẽ được bảo hiểm chi trả phần lớn chi phí phẫu thuật, gồm một số mức như 80%, 95% và 100% tùy từng trường hợp cụ thể.

 • Đối tượng hưởng 100% chi phí cắt amidan: Gồm các cán bộ nghiệp vụ như Sĩ quan, Hạ sĩ quan  trở lên đang công tác trong đội ngũ lực lượng Công an Nhân Dân; Người có công cách mạng hay các vị lão thành; Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng; Thương binh, bệnh binh có thương tật trên 81%; Trẻ em từ 0 – dưới 6 tuổi.
 • Đối tượng được hưởng 95% chi phí cắt amidan: Người đang được hưởng lương hưu; Người được trợ cấp xã hội hoặc trợ cấp do mất sức lao động; Người có giấy chứng nhận hộ nghèo; Người dan tộc thiểu số sinh sống và làm việc tại những nơi có kinh tế khó khăn. 
 • Đối tượng được hưởng 80% chi phí cắt amidan: Những người tham gia bảo hiểm y tế thuộc các nhóm đối tượng còn lại. 

KHÁM PHÁ: VTV2 giới thiệu bài thuốc nam có hiệu quả chặn đứng bệnh viêm họng, viêm amidan, KHÔNG CẦN CẮT, KHÔNG KHÁNG SINH

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế
Chi phí cắt amidan có bảo hiểm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khám điều tri đúng tuyến hay trái tuyến, gói bảo hiểm…

Trường hợp dùng bảo hiểm trái tuyến

Chi phí phẫu thuật cắt amidan khi dùng bảo hiểm y tế trái tuyến sẽ phụ thuộc vào cơ sở y tế người bệnh chọn lựa để thực hiện. Cụ thể như sau:

 • Bệnh viện tuyến Trung ương: Hỗ trợ tối đa 40% chi phí phẫu thuật. 
 • Bệnh viện tuyến tỉnh hoặc huyện: Hỗ trợ 100% chi phí điều trị nội trú. 
 • Riêng với những người đang có địa chủ thường trú tại các khu vực như xã, huyện đảo, người dân tộc thiểu số hoặc người thuộc hộ nghèo, cận nghèo vẫn được hưởng mức hỗ trợ chi phí giống như khi sử dụng bảo hiểm đúng tuyến. 

Có thể thấy, mức chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế ở mỗi trường hợp là khác nhau, không cố định tùy theo cơ sở thăm khám, loại bảo hiểm, phương pháp cắt, mức độ bệnh nặng hay nhẹ… Vì vậy, tốt nhất người bệnh có thể dựa vào tỷ lệ % hỗ trợ của bảo hiểm dựa theo từng trường hợp cụ thể trên đây để ước chừng chuẩn bị mức chi phí tương đối cho việc khám và phẫu thuật. 

NẾU KHÔNG MUỐN CẮT AMIDAN MÀ VẪN KHỎI ĐƯỢC BỆNH

HÃY CHAT NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN CỤ THỂ

Một số lưu ý khi sử dụng bảo hiểm y tế trong phẫu thuật cắt amidan

Để quá trình đi cắt amidan có sử dụng bảo hiểm y tế diễn ra suôn sẻ, người bệnh hoặc thân nhân cần chú ý một số vấn đề sau:

Chi phí cắt amidan có bảo hiểm y tế
Kiểm tra thông tin cá nhân kỹ và đảm bảo thẻ bảo hiểm vẫn còn trong thời hạn sử dụng để sử dụng tối đa các quyền lợi điều trị
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thông tin cá nhân trên thẻ bảo hiểm trước khi mang đi sử dụng. Vì bất kỳ sự sai sót nào về thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh hay mã số thẻ đều không được chấp nhận sử dụng. Bắt buộc người bệnh phải sửa đổi thông tin rất mất thời gian. Nếu chẳng may cần phải phẫu thuật gấp không được sử dụng bảo hiểm y tế sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí rất tốn kém.
 • Kiểm tra kỹ về thời hạn sử dụng bảo hiểm, đóng phí đều đặn trong thời gian yêu cầu để được hưởng đúng quyền lợi. Được biết, những trường hợp tham gia bảo hiểm liên tục từ 5 năm trở lên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. 
 • Những trường hợp người bệnh muốn thực hiện phẫu thuật cắt amidan ở tuyến trên, người bệnh cần đăng ký từ đầu hoặc xin giấy chuyển viện ở cơ sở y tế đang điều trị để đảm bảo quyền lợi hỗ trợ chi trả đúng với hạn mức quy định. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc có được sử dụng bảo hiểm khi thực hiện phẫu thuật cắt amidan không và cụ thể mức chi phí được hỗ trợ. Cắt amidan là một trong những hạng mục được bảo hiểm hỗ trợ chi trả khá nhiều tùy theo từng trường hợp. Vì vậy, khuyến khích người bệnh nên sử dụng bảo hiểm y tế để tiết kiệm tối đa chi phí điều trị. 

Viêm Amidan Đỗ Minh – GIẢI PHÁP SỐ 1 đặc trị bệnh, tiết kiệm chi phí, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Theo chúng tôi được biết, ++150.000 người bệnh viêm amidan không cần cắt amidan vẫn khỏi được bệnh nhờ sử dụng bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh của Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường. Có những trường hợp bệnh nhân kiên trì dùng thuốc 1-2 tháng là khỏi nhưng cũng không ít người phải dùng tới liệu trình thứ 4 mới cắt đứt căn bệnh này.

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cho biết mỗi người có cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh khác nhau nên thời gian sử dụng thuốc cũng khác nhau. Sau khi thăm khám, bắt mạch, lương y Tuấn sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA phù hợp với từng người.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc nam trị viêm amidan của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có tốt như lời đồn không? Giá bao nhiêu?

Hiệu quả bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Khi sử dụng bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh, người bệnh sẽ sử dụng đồng thời thuốc đặc trị bệnh và thuốc giải độc chống viêm. Một loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh tận gốc, loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây bệnh, giúp amidan hết sưng đỏ; còn một loại thuốc sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, phục hồi những tổn thương ở niêm mạc họng. 

Lương y Tuấn cho biết bài thuốc “2 trong 1” chữa viêm amidan của Đỗ Minh Đường sẽ tác động tới bệnh theo cơ chế TIÊU ĐỜM – BỔ PHẾ – DƯỠNG THÂN. Cụ thể là:

Tác dụng bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Chú Nguyễn Văn Khôi (55 tuổi, Hà Nội) sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh có chia sẻ: “Chú bị viêm amidan hốc mủ hơn chục năm rồi, cũng uống nhiều thuốc nhưng không đỡ. Amidan thỉnh thoảng lại sưng to khó chịu lắm. Mỗi lần chỉ nuốt nước bọt thôi cũng đau, chẳng ăn uống được gì. Nhiều lần viêm amidan tái phát chú cũng bị sốt cao kèm theo đau đầu. Vì tuổi cao sức khỏe kém nên chú không cắt amidan được, chứ nếu không là chú cũng đi cắt rồi.

Vì nhà ở gần Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nên chú mới quyết định qua đó thăm khám xem sao. Sau khi được lương y Tuấn thăm khám trực tiếp, chú có lấy 2 liệu trình thuốc về sử dụng và quả thực là dùng xong thì thấy thuốc tốt thật. Chú cảm nhận thấy bệnh viêm amidan của mình đỡ nhiều, amidan không còn sưng đỏ như trước nữa, nói chung là thấy cũng ổn”.

Về bảng thành phần dược liệu, lương y Tuấn sau khi trở thành truyền nhân đời tiếp theo kế thừa, phát triển bài thuốc, ông đã nghiên cứu và gia giảm, bổ sung hàng tá vị thuốc khác nhau, trong đó phải kể đến tơ hồng xanh, thục địa, cát cánh, hoàng kỳ,…Ước tính có gần 50 cây thuốc khác nhau được kiểm định cẩn thận, sơ chế cẩn thận và hòa trộn với nhau theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh để tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh.

Trong quá trình bào chế thuốc, lương y Tuấn khẳng định nhà thuốc không sử dụng tân dược và chất bảo quản; chỉ dùng dược liệu sạch, đảm bải chất lượng được thu hái tại các vườn thảo dược hữu cơ đạt chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Nhờ đó, bài thuốc đảm bảo lành tính, không tác dụng phụ.

THAM KHẢO: Thực hư hiệu quả bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh qua phản hồi của ++150.000 người bệnh

Phản hồi về bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh  Phản hồi về bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh

Nếu quan tâm tới bài thuốc Viêm Amidan Đỗ Minh độc giả có thể liên hệ trực tiếp tới Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường theo những thông tin dưới đây. Bài thuốc này dùng được cho cả trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú. Nếu muốn lắng nghe thêm những chia sẻ từ người bệnh về bài thuốc, các bạn có thể vào kênh youtube Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186
 • Website: https://dominhduong.org/tai-mui-hong/viem-amidan
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

ĐỌC NGAY:

Ngày đăng 02:05 - 02/07/2022 - Cập nhật lúc: 09:04 - 08/02/2023
Chia sẻ:
trẻ sơ sinh bị viêm amidan Trẻ sơ sinh bị viêm amidan và những điều cần lưu ý

Trẻ sơ sinh bị viêm amidan thường hay quấy khóc do những triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra.…

Amidan sưng to là bị gì? Cách trị, giảm sưng amidan nhanh và hiệu quả

Amidan bị sưng to là dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm amidan, sỏi amidan, phì đại amidan,... Để điều…

Viêm amidan hốc mủ có nên cắt không? Viêm Amidan Hốc Mủ Có Nên Cắt Không? Điều Cần Biết

Viêm amidan hốc mủ là một dạng biến chứng của viêm amidan mãn tính với các triệu chứng bệnh nghiêm…

Có thuốc trị sỏi amidan không? Làm sao để loại bỏ? Chuyên gia tư vấn

Thuốc trị sỏi amidan thường được sử dụng trong giai đoạn đầu - khi kích thước của sỏi còn nhỏ.…

Thuốc trị viêm amidan Các Thuốc Trị Viêm Amidan Tốt Nhất 2023 và Cách Dùng Hiệu Quả

Trên thị trường có rất đa dạng các loại thuốc trị viêm amidan, từ thuốc dạng kê đơn lẫn không…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua