Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và những biến chứng thường gặp

Viêm phù nề môn vị dạ dày: Triệu chứng và hướng điều trị

Viêm phù nề xung huyết trợt rải rác hang vị – Bệnh cần điều trị sớm

Viêm hang vị tiền môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Viêm dạ dày trợt xung huyết mãn tính: Bệnh lý chớ xem thường

Đau dạ dày có uống nước cam được không? Lợi hay hại?

Bị đau bao tử có uống nước dừa được không?

Xung huyết hang môn vị là gì? Nguy hiểm không?

Đau bao tử buồn nôn tiêu chảy và cách khắc phục

Bị đau bao tử có uống hạt chia được không? Giải đáp

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày – Bác sĩ kê đơn

Thuốc ức chế bơm proton, thuốc kháng histamine H2, thuốc kháng sinh,… là các loại thuốc tây chữa đau dạ dày được sử dụng khá phổ biến. Các loại thuốc này có tác dụng ức chế vi khuẩn, hỗ trợ làm giảm triệu chứng và phục hồi vùng niêm mạc bị tổn thương. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc không đúng cách hoặc thiếu thận trọng có thể gây ra các phản ứng bất lợi.

các loại thuốc tây chữa đau dạ dày
Tìm hiểu các loại thuốc tây chữa đau dạ dày Bác sĩ kê đơn

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày thường được bác sĩ kê toa

Đau dạ dày có thể khởi phát do một số bệnh lý như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng Zollinger-Ellisone,… Triệu chứng này cũng có thể đi kèm với một số biểu hiện khác như ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, ăn không ngon,…

Trong trường hợp này, bác sĩ có thể kê toa một số loại thuốc tây chữa đau dạ dày sau đây:

1. Thuốc giảm đau chống co thắt

Thuốc giảm đau chống co thắt được sử dụng nhằm làm giảm cơn đau và các triệu chứng phát sinh do dạ dày co thắt quá mức. Nhóm thuốc này làm thư giãn hoặc gây ức chế PDE 4 trong tế bào cơ trơn nhằm chống lại hoạt động co thắt của dạ dày và các cơ quan nội tạng khác.

Tuy nhiên nhóm thuốc giảm đau chống co thắt không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim, gan, thận,…

các loại thuốc tây chữa đau dạ dày
Thuốc giảm đau chống co thắt có tác dụng làm giảm cơ trơn dạ dày và một số cơ quan nội tạng khác

Hai hoạt chất chống co thắt thường được sử dụng trong điều trị đau dạ dày, bao gồm:

– Alverin

Alverin có tác dụng giúp thư giãn cơ trơn của dạ dày và đường ruột. Thuốc được sử dụng nhằm làm giảm cơn đau do viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Các biệt dược có chứa hoạt chất Alverin, bao gồm: Sparenil, Cadispasmin, Spasmonavin, Spasmaverin,…

– Drotaverin

Drotaverin có tác dụng chống co thắt dạ dày bằng cách ức chế chọn lọc phosphodiesterase 4 ở tế bào cơ trơn. Tương tự Alverin, Drotaverin có thể được sử dụng để làm giảm cơn đau ở dạ dày và cơn đau do rối loạn chức năng ruột. Các biệt dược có chứa hoạt chất Drotaverin, bao gồm: Pymenospain, Nospa,…

2. Thuốc giảm đau dạ dày nhóm Antacid

Nhóm thuốc Antacid (thuốc kháng acid) có tác dụng làm giảm dịch vị dư thừa trong dạ dày và bảo vệ vùng niêm mạc bị loét. Loại thuốc này có thể được sử dụng với hầu hết các bệnh lý ở dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp,…

các loại thuốc tây chữa đau dạ dày
Nhóm thuốc Antacid có tác dụng giảm dịch vị dư thừa và tạo màng bảo vệ các niêm mạc bị tổn thương

Các loại thuốc Antacid thường được bào chế ở dạng gel, bao gồm: Varogel, Pepsane, Grangel, Phospholugel, Yumangel,… Ngoài ra có một số loại kháng acid được bào chế ở dạng viên như KremilS và Maalox.

Tuy nhiên không nên sử dụng thuốc kháng acid cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng magie, người mắc bệnh thận, phụ nữ mang thai, trẻ dưới 3 tháng tuổi,…

3. Thuốc kháng histamine H2

Thuốc kháng histamine H2 có tác dụng ức chế chọn lọc thụ thể H2 ở tế bào viền của dạ dày nhằm hạn chế quá trình bài tiết dịch vị khi có tác nhân kích thích (sử dụng caffeine, đói, ăn uống,…). Tuy nhiên tác dụng giảm tiết acid của loại thuốc này có thể phục hồi sau khi ngưng sử dụng.

Thuốc kháng histamine H2 thường được chỉ định với trường hợp đau dạ dày do hội chứng Zollinger-Ellison, viêm loét đạ ày – tá tràng tiến triển, trào ngược dạ dày thực quản gây loét và đa u tuyến nội tiết. Các loại thuốc kháng histamine H2 được sử dụng trong điều trị đau dạ dày, bao gồm: Cimitedin, Nizatidin, Ranitidin và Famotidin.

đơn thuốc tây chữa đau dạ dày
Thận trọng khi dùng thuốc kháng histamine H2 cho người suy gan và suy thận

Tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng nhóm thuốc này cho các đối tượng sau:

 • Người có nguy cơ ung thư dạ dày
 • Bệnh nhân suy thận và suy gan

Ngoài ra nhóm thuốc kháng histamine H2 có thể tương tác với nhiều loại khác, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng phối hợp. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc kháng histamine H2 để điều trị đau dạ dày có thể làm phát sinh một số tác dụng phụ như chóng mặt, trầm cảm, bồn chồn, tiêu chảy, phát ban, dị ứng, ảo giác, mất phương hướng,…

XEM NGAY: [Đã kiểm chứng] Top 5 vị thuốc giúp ĐẨY LÙI đau dạ dày TẠI NHÀ hiệu quả nhất

4. Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton (PPIs) có tác dụng ức chế quá trình tiết dịch vị ở dạ dày. Cơ chế của nhóm thuốc này là ức chế enzyme hydro-kali adenosine triphosphate ở tế bào viền của dạ dày.

Thuốc ức chế bơm proton có tác dụng tương tự thuốc kháng histamine H2 nhưng tác dụng nhanh và kéo dài hơn. Loại thuốc này thường được sử dụng với thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày có nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.

Thuốc ức chế bơm proton thường được chỉ định để làm giảm đau dạ dày do hội chứng Zollinger-Ellison, viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên cần hạn chế dùng thuốc với liều cao trong thời gian dài.

đơn thuốc tây chữa đau dạ dày
Thuốc ức chế bơm proton được sử dụng nhằm làm giảm quá trình bài tiết dịch vị dạ dày

Sử dụng thuốc ức chế bơm proton có thể gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, loãng xương, chướng bụng, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ,… Các loại thuốc ức chế bơm proton thường được sử dụng để điều trị đau dạ dày, bao gồm: Lansoprazol, Pantoprazole, Omeprazol, Rabeprazole,…

5. Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh thường được chỉ định trong trường hợp đau dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori). Kháng sinh có tác dụng tiêu trừ vi khuẩn trong dạ dày nhưng không tác động đến hoạt động bài tiết dịch vị. Vì vậy nhóm thuốc này thường được dùng phối hợp với thuốc ức chế bơm proton hoặc thuốc kháng histamine H2.

đơn thuốc tây chữa đau dạ dày
Kháng sinh thường kê toa trong đơn thuốc tây chữa đau dạ dày có nhiễm vi khuẩn Hp

Hai nhóm kháng sinh thường được sử dụng trong quá trình điều trị đau dạ dày là kháng sinh nhóm Macrolid và Penicillin.

 Kháng sinh nhóm Macrolid

Nhóm kháng sinh này hoạt động bằng cách gắn vào tiểu phần 50S của vi khuẩn nhằm cản trở và gián đoạn quá trình tạo chuỗi peptide. Tuy nhiên không nên sử dụng nhóm kháng sinh này cho người bị dị ứng hoặc phụ nữ đang mang thai.

Ngoài ra sử dụng kháng sinh nhóm Macrolid có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chức năng gan, rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu,… Các loại kháng sinh Macrolid được sử dụng để điều trị đau dạ dày, gồm có Clarythromycin, Azithromycin, Erythromycin.

Kháng sinh nhóm Penicillin

Kháng sinh nhóm Penicillin có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế quá trình tổng hợp mucopeptide của thành vi khuẩn. Nhóm kháng sinh này thường được sử dụng ưu tiên trong quá trình điều trị đau dạ dày có vi khuẩn Hp.

Trong trường hợp sử dụng Penicillin trong điều trị dài hạn, cần kiểm tra chức năng gan và thận thường xuyên để kịp thời phát hiện các biểu hiện khác thường.

Ngoài ra sử dụng nhóm kháng sinh này còn có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, ngoại ban,… Các kháng sinh nhóm penicillin thường được sử dụng, bao gồm Amoxicillin, Oxacillin hoặc Ampicillin.

Ưu, nhược điểm của các loại thuốc Tây y chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng Tây y có nhiều ưu điểm thuận lợi nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm bất tiện không nhỏ. Để có hiệu quả điều trị cao mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe tổng thể, người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn.

Ưu điểm

 • Hình thức đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng, thích hợp cho những người bận rộn, công việc nhiều
 • Tác dụng nhanh, ngay sau vài liều sử dụng

Nhược điểm

 • Hiệu quả mang tính tạm thời, chỉ có thể làm giảm  triệu chứng bên ngoài mà không loại bỏ được căn nguyên gây bệnh bên trong, do đó dễ tái phát và dai dẳng mãi không khỏi.
 • Nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng chức năng gan thận, dạ dày, dễ gây suy nhược, mệt mỏi khi dùng lâu ngày.

Mặc đù là đem lại hiệu quả khá cao nhưng phương pháp dùng thuốc Tây chữa đau dạ dày lại không được khuyến khích. 

Đại đa số trường hợp đều gặp tình trạng bệnh tái đi tái lại nhiều lần khi dùng thuốc Tây triền miên bởi đặc tính kháng thuốc của nó. Nhiều trường hợp bệnh còn trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên chỉ nên sử dụng thuốc Tây khi lên cơn đau dạ dày cấp tính.

Trường hợp nặng hơn, tốt nhất vẫn nên thay đổi phương pháp có cơ chế tác động đặc biệt hơn.

Tham khảo thêm:Đánh giá ưu, nhược điểm của từng phương pháp điều trị đau dạ dày hiện hành

Bài thuốc Đông y thay thế TỐT NHẤT được hàng ngàn người bệnh trải nghiệm thành công

Người bệnh bị đau dạ dày lâu năm, dùng nhiều Tây y nhưng không khỏi có thể tham khảo thêm và lựa chọn thêm bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Đây là giải pháp đã được giới thiệu trên VTV2 Vì sức khỏe người Việt, giúp cho NSND Trần Nhượng, NS Chiến Thắng, Thu Hà và hàng ngàn bệnh nhân đau dạ dày mãn tính khác thoát khỏi bệnh thành công.

Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc
Giới truyền thông đưa tin về bài thuốc

Bài thuốc được bào chế bởi các chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân Tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín nhất hiện nay. Hơn 30 loại thảo dược thiên nhiên được chia nhỏ, phối hợp hài hòa để bào chế thành 3 chế phẩm thiên nhiên đặc trị, xử lý bệnh triệt để từ căn nguyên đến triệu chứng.

Sở dĩ, bài thuốc có thể dùng thay thế và có hiệu quả cao hơn các loại thuốc Tây y vì dược tính kháng sinh tự nhiên của thảo dược khác biệt hoàn toàn với thuốc kháng sinh. Nên thuốc vẫn giữ nguyên tác dụng giống Tây y, nhưng phá vỡ được cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn để tiêu diệt hết cho bệnh khỏi lâu hơn.

Công dụng của 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán
Công dụng của 3 chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Hơn nữa, với công nghệ chiết lấy tinh chất, bào chế dưới dạng viên hoàn, cao mềm, thuốc sắc sẵn, Sơ can Bình vị tán không chỉ dễ sử dụng, thuận tiện như thuốc Tây y mà còn có khả năng thẩm thấu nhanh, hấp thụ tốt, không tồn đọng lượng thuốc dư thừa gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu quả bài thuốc đã được chứng minh rất rõ qua lâm sàng và thực tế. Nhiều bệnh nhân điều trị thành công đều phản hồi tích cực và dành lời khen ngợi cho bài thuốc.

NSND Trần Nhượng chia sẻ:

“Tôi đã từng nghĩ chỉ có thuốc Tây mới giúp điều trị đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên đó lại là thiếu xót rất lớn khiến tình trạng bệnh dai dẳng suốt nhiều năm không khỏi. Mãi cho đến khi được hướng dẫn điều trị bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán, tôi mới thấy mình sai. Và cũng nhờ đó bệnh của tôi mới được chữa khỏi hoàn toàn. Bài thuốc dễ uống, an toàn, không gây suy nhược mệt mỏi như khi sử dụng thuốc Tây y”.

NS Chia sẻ về bài thuốc
Nghệ Sĩ Chia sẻ về bài thuốc

Đây cũng là ý kiến, phản hồi chung của nhiều người bệnh mãn tính khác sau khi chữa khỏi đau dạ dày nhờ dùng Sơ can Bình vị tán.

Một số trường hợp bệnh nhân điều trị đau dạ dày với Sơ can Bình vị tán

Một số trường hợp bệnh nhân điều trị đau dạ dày với Sơ can Bình vị tán

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc còn nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với nhiều biệt dược hiếm có, giúp tăng cường hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian dùng thuốc xuống còn 1 nửa so với ban đầu. Liệu trình kết hợp 3 chế phẩm thế hệ 1 và Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng hết đau, khỏi bệnh sau 30 đến 45 ngày.

Đây được đánh giá là giải pháp mới, toàn diện hơn khi đem đến hiệu quả nhanh không kém gì thuốc Tây nhưng lại bền vững, xử lý bệnh triệt để hơn thuốc Tây.

Tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2
Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 là bài thuốc Đông y thế hệ mới theo tiêu chuẩn Quốc tế

Nếu quan tâm đến liệu trình điều trị bằng bài thuốc Đông y được giới thiệu trên đây, bạn đọc có thể đến thăm khám và cắt thuốc trực tiếp tại Trung tâm ở cơ sở cả 2 miền là Hà Nội và HCM. Hoặc liên hệ nhận tư vấn trực tuyến từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành.

Hiện tại Thuốc dân tộc là nơi hội tụ của đông đảo đội ngũ chuyên gia bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm, đã giúp chữa khỏi cho rất nhiều trường hợp. Người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn.

Những lưu ý khi dùng thuốc tây chữa đau dạ dày

So với thuốc Đông y, thuốc tây đem lại tác dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ và rủi ro khi sử dụng, vì vậy khi dùng thuốc tây để chữa đau dạ dày, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Chỉ dùng thuốc khi được bác sĩ kê toa, đồng thời cần dùng đúng liều lượng và tần suất được chỉ định.
 • Thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng và tình trạng sức khỏe để được cân nhắc về việc sử dụng thuốc.
 • Trình bày với bác sĩ tất cả các loại thuốc đang sử dụng để dự phòng hiện tượng tương tác.
 • Khi có phản ứng dị ứng và tác dụng phụ phát sinh, vui lòng thông báo với bác sĩ trong thời gian sớm nhất.
 • Tránh tình trạng quên dùng thuốc – đặc biệt là khi sử dụng kháng sinh.
 • Khi dùng thuốc tây chữa đau dạ dày cần phối hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ để đạt được kết quả khả quan nhất.

Các loại thuốc tây chữa đau dạ dày có tác dụng ức chế vi khuẩn gây hại, phục hồi niêm mạc dạ dày và giảm các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên khi sử dụng nhóm thuốc này, cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu rủi ro và các tác dụng không mo

ng muốn.

Hãy áp dụng những kiến thức về thuốc tây chữa đau dạ dày trên đây để luôn có lựa chọn đúng và nhanh khỏi bệnh.

Phóng sự đánh giá: Sơ can Bình vị tán có tốt không? Tổng hợp chia sẻ từ người bệnh

Có thể bạn quan tâm

Thông tin hữu ích

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Huỳnh Thị NhưHuỳnh Thị Như says: Trả lời

  Sao tui thấy hầu như các thuốc tây kể trên tui đều tự mua được mà, cũng không cần bác sĩ kê đơn luôn á. Tại tôi hay bị trào ngược nên có mua omeprazo để sẵn ở nhà, lúc nào cần là có uống luôn

  1. Ngô LinhNgô Linh says:

   Bởi toàn tự mua tự điều trị thì mới đầy người chữa không khỏi và còn phụ thuộc vào thuốc rồi quay ra bảo thuốc chả có tác dụng đấy. Thuốc đúng chuẩn ra phải uống đúng theo đơn của bác sĩ nhé

  2. Phương NgaPhương Nga says:

   Ome dùng từ 4-8 tuần thôi, mà không phải cứ khỏi là ngưng đâu, uống như bạn có khi lại bị nhờn thuốc đó, tôi đi khám được bác sĩ khuyên là dù đã giảm được triệu chứng thì vẫn phải dùng đủ liệu trình cơ để tránh tình trạng nhờn thuốc sau này

 2. Lưu Bảo ChâuLưu Bảo Châu says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày rồi còn hay bị trào ngược, cứ cảm giác nghẹn ở cổ mà nôn khan, rồi ợ hơi ợ chua, thường xuyên đắng miệng nên chán ăn kinh, không ăn để bụng đói lại đau hơn mà uống thuốc tây thì mãi không khỏi. Tôi có được một người quen chỉ cho dùng sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc nhưng không rõ cụ thể tác dụng của thuốc như thế nào, ai uống rồi thì chia sẻ tôi biết với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lưu Bảo Châu!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thuốc của Trung tâm. Rất nhiều bệnh nhân gặp tình trạng bệnh tương tự như bạn đã tiếp nhận điều trị và đều có hiệu quả rất tốt sau 1 liệu trình. Đặc biệt bài thuốc Sơ can bình vị tán có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO được thu hái trực tiếp từ các vườn dược liệu của chính Trung tâm. Vậy nên đối với tình trạng của bạn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc được bạn nhé.
   Để thuận tiện cho việc tư vấn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với trung tâm theo số 02471096699/02871096699 bạn nhé.
   Trân trọng!

  2. Dinh HanDinh Han says:

   Thuoc nay tot lam, em uong duoc 10 ngay ma trieu chung kho chiu gan nhu khong con nua, an uong ngon mieng hon chu khong nhu luc uong thuoc tay

  3. Chu TầmChu Tầm says:

   Đúng rồi, mình trước cũng hay bị đau thượng vị, trào ngược đến phát sợ lên được mà uống sơ can bình vị tán 1 đợt thôi mà khỏi luôn đến giờ. Mà uống thuốc này là phải kiên trì, như hồi mình chữa là uống tổng cộng 2 tháng mới hết. Tuy thời gian uống dài ngày nhưng do thuốc lành tính, được trung tâm cam kết là 100% thảo dược nên yên tâm uống. Với cả mình uống xong ngưng thuốc cũng không gặp vấn đề gì, cũng không có hiện tượng phụ thuộc thuốc hay như nào cả. Nghe bảo bây giờ trung tâm có ra bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 rút ngắn được thời gian thì không biết hiệu quả có được như hồi mình dùng không. Mình share cho bạn đơn thuốc mình dùng hồi đó, gồm có sơ can bình vị trào ngược, cao bình vị và giải độc hoàn. Đây là bác sĩ dựa trên thực tế bệnh trạng của mình mà kê đơn, nên bạn cứ đến gặp bác sĩ tư vấn cho dùng thuốc cho hiệu quả nhé

  4. Nguyễn Khánh HạNguyễn Khánh Hạ says:

   Tui mới đtrị xong, dùng bài thuốc thế hệ 2 kết hợp với các bài thuốc cũ thì hiệu quả cũng tốt lắm, hơn tháng là khỏi rồi, bạn tham khảo đây này, rồi bạn có thể gọi điện cho bác sĩ để bác sĩ tư vấn hướng dẫn thêm https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-the-he-2-dac-tri-benh-ly-da-day.html

  5. Yến NhiYến Nhi says:

   Chị ơi em hỏi chút với sau em cũng dùng sơ can bình vị tán mà uống vào được mấy hôm đầu thôi mà cảm giác nó đau hơn ấy

  6. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Yến Nhi!
   Thông thường, trong khoảng 7 – 10 ngày đầu tiên khi bắt đầu uống thuốc, bạn có thể gặp phải tình trạng tăng nặng các triệu chứng bệnh như đau bụng, ợ hơi ợ chua, đầy chướng bụng,… Đây là do khi thuốc bắt đầu vào cơ thể sẽ có công năng đẩy mạnh các triệu chứng bệnh, sau đó bổi bổ chức năng của các cơ quan trong cơ thể rồi mới giảm dần các triệu chứng. Đây là hiện tượng bình thương nên bạn không cần quá lo lắng nhé. Bạn cố gắng dùng thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ, sang khoảng tuần thứ 2, tình trạng bệnh sẽ bắt đầu giảm dần nhé.
   Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể nhé!
   Thông tin đến bạn!

  7. Phạm NguyệtPhạm Nguyệt says:

   Mình thời gian đầu uống cũng bị vậy, không sao đâu, mình có hỏi bác sĩ thì được biết đấy là tình trạng công thuốc, kiểu bị cồn cào trong người rồi tình trạng trào ngược nặng lên phải không, cứ theo chỉ định kiên trì qua mấy hôm là hết thôi

  8. Nguyễn Mỹ TiênNguyễn Mỹ Tiên says:

   Mình bị ợ hơi ợ chua và có đau ở cuống dạ dày. Thì nên uống theo đơn thuốc tây bs kê không ạ. Vì mình nghe nói là có tác dụng phụ nên k biết thế nào

 3. Hoàng Kim AnhHoàng Kim Anh says: Trả lời

  Cho tôi hỏi, tôi bị viêm loét dạ dày do hp, thường dùng kháng sinh ampicilin, hiện tại tôi thấy dùng cũng giảm được cơn đau và các triệu chứng buồn nôn và nôn, nhưng nếu dùng nhiều thì có cách nào phòng tránh được kháng kháng sinh sau này không, cảm ơn

 4. Mai NgọcMai Ngọc says: Trả lời

  Em có cái là khó ngủ, đêm nào cũng trằn trọc mãi không ngủ được nên đêm nào dạ dày cũng giờ đấy là cuộn lên, nằm phải cuộn cả người lại mới đỡ đau, mà em đi khám lấy thuốc dạ dày uống vẫn không xi nhê gì thì giờ uống thuốc đông y của thuốc dân tộc có được nữa không ạ

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Mai Ngọc!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tời bài thuốc và Trung tâm. Với các triệu chứng bạn đang gặp phải, có thể nghĩ nhiều tới bạn đang gặp vấn đề bệnh lý về dạ dày và có thể sử dụng bài thuốc Sơ can bình vị tán để giải quyết vấn đề này. Nhưng để chẩn đoán chính xác và sử dụng liệu trình phù hợp bạn nên đến tận nơi để được các bác sĩ Trung tâm thăm khám cụ thể cho bạn nhé.
   Thân ái và chúc bạn sức khỏe!

  2. Mỹ XuyênMỹ Xuyên says:

   Trung tâm đề xuất cho mình 1 bác sĩ ở đây với giới thiệu về quy trình khám chữa ở trung tâm được không, mình từ trước đến giờ chưa đi khám bên y học cổ truyền bao giờ nên nếu đến mà không biết làm thế nào cũng ngại

  3. Mi KaMi Ka says:

   Có thể tham khảo bác sĩ Tuyết Lan nhé, mẹ mình bị dạ dày kinh niên mà bác sĩ vẫn chữa được, với cả không cần lo lúc đến khám sẽ không biết làm gì đâu, hồi đầu mình đưa mẹ đến được nhân viên họ hướng dẫn từng bước, từ khâu làm thủ tục đến lúc nhận thuốc ra về, chu đáo lắm, bạn có thể đọc thêm thông tin về bác sĩ cũng như quy trình khám của trung tâm ở đây này https://www.benhduongtieuhoa.com/chua-benh-da-day-cung-ths-bs-nguyen-thi-tuyet-lan.html

  4. Ánh PhátÁnh Phát says:

   Tôi thì được bs Tuấn khám cho, bs nhìn bề ngoài thì hơi nghiêm nghị nhưng lúc khám và tư vấn thì rất nhẹ nhàng, thời gian điều trị cũng hay nhắn tin hỏi thăm sức khỏe nữa, đến tận lúc tôi đi khám nội soi lại và chắc chắn hết tình trạng viêm loét thì mới thôi

 5. Trần Phương TrinhTrần Phương Trinh says: Trả lời

  Em mới mang thai được 2 tháng thì uống được thuốc gì ạ, chứ mấy hôm nay em thường xuyên thấy đau âm ỉ thượng vị, rồi còn hay bị buồn nôn với nôn nữa

  1. Thanh TrươngThanh Trương says:

   Có thai 2 tháng thì không nên chữa vội, mang thai là đang ở thời kì nhạy cảm, không nên dùng thuốc gì hết, đau quá thì chườm ấm còn không thì chờ khi nào sinh xong lại tính

  2. Ngô Thúy HằngNgô Thúy Hằng says:

   Chị lên áp dụng thử mấy cách dân gian thì hơn chị ạ, chứ thai còn nhỏ quá, em cũng mang thai nhưng được 6 tháng thì có dùng được một số thuốc giảm đau dạ dày nhóm antacid

 6. Hoàng Công DươngHoàng Công Dương says: Trả lời

  0867084*** là số điện thoại liên lạc của tôi, tôi đã chữa ở nhiều nơi mà không khỏi, được bạn bè giới thiệu thì mới biết đến trung tâm thuốc dân tộc, xin giúp tôi tư vấn thuốc

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Công Dương! Trung tâm đã nhận được thông tin liên hệ của bạn, bạn vui lòng để ý điện thoại chúng tôi sẽ liện hệ với bạn trong hôm nay bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

 7. Nhã UyênNhã Uyên says: Trả lời

  Uống thuốc tây chữa đau dạ dày dù có kê đơn hay không kê đơn thì mọi người vẫn phải kết hợp với ăn uống nữa nhé, chứ em thấy nhiều người cứ cậy có thuốc rồi là ăn uống không để ý, rồi thức khuya, thêm khoản hay suy nghĩ stress nữa thì có thuốc tiên cũng không khỏi được đâu

 8. Kamy QuyênKamy Quyên says: Trả lời

  Bạn nào hay bị đau dd thì mua sẵn yumangel ấy, bình thường mình hay gọi là thuốc dd chữ y, ra hiệu thuốc mua loại gói sữa ấy, tác dụng giảm đau nhanh, mình đang dùng đây thấy cũng khá tốt

  1. Lê Trần Thảo NguyênLê Trần Thảo Nguyên says:

   Uống trong bao lâu thế, tôi thấy mọi người cũng hay uống thuốc chữ y mà thấy uống liên tục phải không thế

  2. Thêu MèoThêu Mèo says:

   Tôi đau thường xuyên nên ngày 3 gói sau ăn 1-2 tiếng, mà nhà sản xuất họ cũng bảo thuốc này chỉ chữa được triệu chứng thôi, còn muốn khỏi bệnh phải kết hợp nhiều thuốc thì mới khỏi được

 9. Phan Tú AnPhan Tú An says: Trả lời

  Cháu bị trào ngược nó hành nghẹn kinh khủng, tối ngủ như gặp ác mộng vậy, nó toàn trào ngược vào lúc rạng sáng nhiều lúc cảm thấy không thở nổi, mệt mỏi thật sự, các bác các cô tư vấn cho cháu với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Phan Tú An!
   Tình trạng trào ngược dạ dày bạn đang gặp phải có thể ở mức độ B. Bệnh nhân trong giai đoạn này có biểu hiện đau khi nuốt. Đồng thời, vì tần số tiếp xúc giữa axit trào ngược và niêm mạc thực quản rất lớn, thường xuyên nên các vết trợt bị loét gây đau, khó nuốt, tạo cảm giác vướng và nghẹn khi ăn. Bạn nên được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa và nội soi để được chẩn đoán chính xác, từ đó mới đưa ra được phương án điều trị phù hợp nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Sương SươngSương Sương says:

   Trào ngược thì em uống ranitidin thử xem không thì uống thuốc chữ p cũng được, vì thuốc chữ p bây giờ có dạng gói dùng thấy tiện mà dễ uống hơn

  3. Lục BạchLục Bạch says:

   Đừng uống ranitidin, có thông tin trong thuốc này có chứa chất gây ung thư á, đầu năm ngoái bị thu hồi rồi thì phải, cứ đi khám cho chắc ăn nhé, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là tốt nhất

 10. Đỗ NhungĐỗ Nhung says: Trả lời

  Chia sẻ cho mọi người là nếu không được bác sĩ Lan chữa cho thì hiện tại mình vẫn đang khổ sở vì bệnh viêm loét dạ dày hành cho, dành cho ai chưa biết thì có thể xem chương trình này, bác sĩ Lan có giải thích và giới thiệu về liệu trình chữa bằng thuốc đông y hoàn toàn

  1. Trần NaTrần Na says:

   Thuốc này chữa được HP không bạn, nguyên nhân gây nên loét của mình là do HP mà uống kháng sinh mãi cũng không hết được

  2. Hồ T Kim TàiHồ T Kim Tài says:

   Năm ngoái tôi đi nội soi rồi test mới biết là có hp dương tính mà uống thuốc thì hết được đấy. Tại trong thuốc có các vị thuốc đóng vai trò như là kháng sinh thực vật nên nó có thể tiêu diệt được hp mà không sợ để lại tác dụng phụ

  3. Hà ChamHà Cham says:

   1 liệu trình điều trị hết hp là bao nhiêu vậy ạ, em muốn tìm giá mà không thấy ở đây ghi cụ thể cả

  4. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Vu Duong Anh!
   Về liệu trình điều trị còn tùy vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh, thông thường chi phí điều trị trung bình sẽ từ 2-3 triệu 1 tháng, Trung tâm sẽ dựa trên những triệu chứng bệnh cụ thể sẽ kết hợp bài thuốc điều trị sao cho phù hợp nên chi phí điều trị của mỗi người sẽ khác nhau.
   Để được tư vấn thêm trong điều trị, bạn có thể đến trực tiếp hoặc điện tới số 024 7109 6699 – 0983845445 để được bác sĩ tư vấn cụ thể.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  5. Hậu Vy ThúyHậu Vy Thúy says:

   Của tôi là hơn 2 củ/tháng, liệu trình 2 tháng, nói thì thấy nó to nhưng hiệu quả tốt nên cũng chấp nhận được

 11. Lê NgânLê Ngân says: Trả lời

  Cách đây 1 tháng, chồng tôi phải nhập viện do tình trạng loét dạ dày lâu năm dẫn đến xuất huyết dạ dày. Chồng tôi sau đó đã được điều trị đỡ rồi, nhưng bây giờ lại thấy đau trở lại, có uống thuốc theo đơn nhưng không khỏi, tôi cũng đi hỏi đông hỏi tây thì được chỉ cho đến đây, nhờ trung tâm tư vấn với tình trạng bệnh như của chồng tôi thì nên uống thuốc gì và có thể khỏi được trong vòng bao lâu

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kết hợp giữa mật ong và bột nghệ giúp cải thiện rõ rệt tình trạng đau dạ dày của nhiều người.

Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Nghệ Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ có thực sự hiệu…

Nên uống thuốc Nexium 40mg trước bữa ăn.

Thuốc Nexium 40mg Uống Khi Nào? Công Dụng Và Giá Bán

Thuốc Nexium 40mg uống trước bữa ăn 1 giờ đồng hồ là tốt nhất. Hoạt chất trong thuốc sẽ tan…

Bao tử nhím chữa đau dạ dày

Bao Tử Nhím Chữa Đau Dạ Dày Có Tác Dụng Tốt Không?

Dùng bao tử nhím chữa đau dạ dày là bài thuốc cổ truyền đang nhiều người truyền tai nhau áp…

Đau dạ dày uống Efferalgan có được không?

Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị đau dạ dày có thể uống thuốc Efferalgan để hạ sốt và giảm…

Người bị đau dạ dày không nên ăn xôi nếp.

Người đau dạ dày có nên ăn xôi không?

Xôi nếp là thức ăn khó tiêu, không thích hợp dành cho cho người bị đau dạ dày hoặc có…