Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan – Nghiên cứu độc quyền gần 3 THẾ KỶ

Bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là công thức bí quyền được nghiên cứu độc quyền suốt gần 3 thế kỷ. Đến thời điểm hiện tại, bài thuốc đã được tối ưu và có phiên bản hoàn chỉnh nhất giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi dứt điểm căn bệnh dai dẳng này.

Viêm họng, viêm amidan không phải là căn bệnh mới. Trên thực tế, nó là bệnh tai mũi họng phổ biến mà hằng năm có đến hàng nghìn bệnh nhân phải “sống dở chết dở” với những triệu chứng sưng đau rát họng, sưng viêm amidan,…

Tuy nhiên điều đáng mừng cho chúng ta là hiện tại không chỉ một mà có rất nhiều phương pháp đang được áp dụng để điều trị 2 căn bệnh này. Ngoài Tây y, mẹo dân gian hay phương pháp ngoại khoa có sự can thiệp của các trang thiết bị hiện đại, có trên 65% người bệnh gật đầu lựa chọn Đông y với những bài thuốc nam gia truyền đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Và trong số hàng chục bài thuốc nam điều trị bệnh viêm họng, viêm amidan hiệu quả, cái tên bài thuốc Viêm Họng – Viêm Amidan Đỗ Minh Đường được nhắc đến nhiều hơn cả.

Liệu trình bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường được chia làm 2 loại

1 giữ, 2 đổi trong suốt 3 THẾ KỶ nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc gia truyền

“Nhằm mang đến bài thuốc chữa viêm amidan, viêm họng toàn diện nhất cho người bệnh, các lương y dòng họ Đỗ Minh từ đầu thế kỷ XIX đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu và thành công tạo ra bài thuốc nam gia truyền. Hiện bài thuốc được truyền nhân đời thứ 5 là lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường kế thừa và phát triển”, đó là những gì báo chí nhắc tới khi đề cập đến bài thuốc viêm amidan, viêm họng của Đỗ Minh Đường.

Vậy trong suốt gần 3 thế kỷ nghiên cứu và hoàn thiện, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường của trước đây so với bài thuốc của hiện tại có những điểm khác biệt nào? Chúng tôi đã liên hệ với lương y Tuấn và được ông cho biết để có được bài thuốc hoàn thiện như hiện nay, nhà thuốc đã thực hiện chủ trương 1 giữ, 2 đổi. Vậy 1 giữ, 2 đổi đó là những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua phần nội dung ngay bên dưới đây.

Lương y Đỗ Minh Tuấn và nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Lương y Đỗ Minh Tuấn:

 • Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh
 • Cố vấn chuyên môn trên nhiều chương trình sức khỏe uy tín như Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2
 • Là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Xuân Hinh, DV Hoa Thúy, DV Lê Bá Anh, DV Nguyệt Hằng, DV Thanh Tú,…
 • Tính đến nay lương y Tuấn đã có gần 20 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng nam dược.
 • 22/10/2020: Ông được Hội nam y Việt Nam biểu dương là Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020
 • 20/12/2020: Ông được Viện Khoa học phát triển nhân lực Kinh tế và Văn hóa biểu dương là Doanh nhân Trí thức tiêu biểu năm 2020
Lương y Đỗ Minh Tuấn - GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường:

 • Nhà thuốc nam gia truyền 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh, nổi tiếng một thời đất Hà Nam
 • Nơi quy tụ đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi kinh nghiệm, giàu kiến thức chuyên môn và đặc biệt là luôn có tâm với nghề
 • Sở hữu nhiều bài thuốc quý đặc trị các bệnh mề đay, nam khoa, phụ khoa, dạ dày, viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm amidan,…
 • Năm 2017: Đỗ Minh Đường được Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng giải thưởng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng
 • Là đơn vị lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

1 giữ: Giữ nguyên nguyên lý trị bệnh theo y học cổ truyền

Theo quan niệm của Đông y, bệnh viêm họng, viêm amidan do:

 • Tà độc phong nhiệt theo miệng mũi xâm nhập vào phế hệ, tà độc đánh kết khô hầu hạch, làm mạch lạc bị ngăn trở, màng cơ bị thiêu đốt
 • Ngoại tà ủng thịnh, thừa thế truyền vào lý, phế vị nhiệt thịnh, hỏa nhiệt bốc lên trên, đánh kết khô hầu hạch, màng cơ bị thiêu đốt
 • Ăn nhiều thức ăn nướng chiên, uống quá nhiều rượu nóng, tỳ vị uẩn nhiệt, nhiệt độc công lên trên, đánh vào hầu hạch mà thành bệnh

Tất cả những yếu tố trên khiến cho cơ thể suy nhược, sức đề kháng suy yếu, chức năng các tạng phủ bị ảnh hưởng, tổn thương yếu hầu. Trong khi đó, yết hầu là cửa ngõ của phế, khi ngoại tà xâm nhập và hầu họng sẽ xảy ra một cuộc giao tranh giữa chính khí và tà khí.

Lương y Tuấn cho biết: “Nếu chính khí khoẻ thì tà khí lui bệnh đỡ dần và khỏi. Nếu chính khí suy giảm hoặc không được chữa trị kịp thời sưng đau tăng, đỏ, loét… làm ảnh hưởng đến họng và toàn thân”.

Dựa theo đó, để loại bỏ dứt điểm bệnh viêm họng, viêm amidan, Đông y sẽ tuân thủ theo nguyên tắc cần chú ý sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết tiêu thũng, đồng thời người bệnh sẽ được bồi dưỡng, phục hồi các chức năng của cơ thể, đẩy lùi tà khí, khôi phục chính khí. Từ đó, bệnh sẽ được điều trị chuyên sâu, dứt điểm, hạn chế nguy cơ tái phát.

Và tuân thủ theo đúng nguyên tắc trị bệnh của y học cổ truyền, cụ Đỗ Minh Tư (truyền nhân thứ nhất của dòng họ Đỗ Minh) đã bào chế thành công bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan có tác dụng TIÊU ĐỜM – BỔ PHẾ – DƯỠNG THÂN. Suốt gần 3 thế kỷ qua, dù trải qua biết bao đời lương y kế thừa, tối ưu và hiện tại là đến đời lương y Đỗ Minh Tuấn, bài thuốc vẫn được giữ nguyên cơ chế trị bệnh từ gốc đến ngọn, tăng sức đề kháng theo Đông y.

Cụ thể, điều trị viêm họng, viêm amidan tại Đỗ Minh Đường, người bệnh sẽ được tư vấn sử dụng liệu trình bài thuốc nam gồm thuốc uống đặc trị bệnh và cao tiêu viêm, giải độc. Sự kết hợp của hai lọ thuốc nhỏ mang lại tác dụng:

Hiệu quả bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường
Hiệu quả bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường

2 đổi: Đổi mới mẫu mã, bổ sung thêm hàng tá dược liệu quý

Về yếu đố 2 ĐỔI liên quan đến bài thuốc điều trị viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường, sau khi nghiên cứu, tìm hiểu, phóng viên chuyên trang chúng tôi được biết 2 thông tin quan trọng dưới đây. 

Một là, đổi từ 3 dược liệu lên gần 50 cây thuốc quý:

Thuốc Đông y gồm thuốc Bắc (sử dụng dược liệu Trung Quốc) và thuốc Nam (sử dụng hoàn toàn Nam dược nước nhà). Bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường đặc trị viêm họng, viêm amidan là thuốc Nam vì được bào chế từ 100% dược liệu sạch trong nước. 

Khi mới hình thành, cụ Đỗ Minh Tư chỉ sử dụng một số dược liệu dược liệu đơn giản như ké đầu ngựa, kim ngân hoa, bồ công anh. Nhưng đến thời điểm hiện đại, sau khi được các đời lương y kế thừa và phát triển, từ 3 dược liệu ban đầu, bài thuốc đã được nâng tầm lên gồm 50 loại cây thuốc quý, điển hình như: nhân trần, tơ hồng xanh, hoàng kỳ, quế chi, kha tử, cát cánh, khổ sâm,…

Trên 90% các vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc nam chữa viêm họng, viêm amidan dòng họ Đỗ Minh có nguồn gốc tại 3 vườn dược liệu sạch Đỗ Minh Đường ở: 

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thủy – Tỉnh Hòa Bình
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên 
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội 

10% dược liệu còn lại sẽ được lương y Tuấn mua trực tiếp của người dân miền núi. Nhờ yếu tố đảm bảo nguồn dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP-WHO, khi sử dụng bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh, người bệnh yên tâm không lo tác dụng phụ vì:

 • Bài thuốc nói không với rác thuốc, dược liệu Trung Quốc
 • Không sử dụng tân dược hay chất bảo quản

Nhờ đó, bài thuốc nam gia truyền này được đánh giá an toàn, lành tính cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em, người già, phụ nữ có thai hay đang cho con bú.

Hai là, đổi hình thức sử dụng, tiện lợi cho người dùng:

Có lẽ những ai đã từng dùng thuốc Nam sẽ chẳng lạ lẫm với hình ảnh đun sắc thuốc lỉnh kỉnh mất thời gian. Với những người lớn tuổi tuổi ông, tuổi bà, việc này sẽ chẳng có vấn đề gì khó khăn bởi họ có vô số thời gian nhưng với lớp thanh niên trẻ hoặc tầm tuổi dưới 40, một phần nào đó vì bộn bề cuộc sống và công việc, họ sẽ cảm thấy mất thời gian.

Hiểu tâm lý khách hàng, từ nhiều năm trước, lương y Tuấn cùng bà cô của mình là cố lương y Đỗ Thị Hiển (truyền nhân thứ 4 dòng họ Đỗ Minh) đã đau đáu nghĩ về việc cải tiến, đổi mới dạng thức thuốc. Và cho đến thời điểm hiện tại, ngoài việc kê đơn cho bệnh nhân thuốc dạng thang bốc sẵn, Đỗ Minh Đường còn cung cấp cho bệnh nhân bài thuốc viêm họng, viêm amidan dạng cao đặc.

Từng lọ thuốc sẽ được cô đặc thành cao nhờ hệ thống máy móc hiện đại. Theo lương y Tuấn chia sẻ, sau khi dược liệu được thu hái, sơ chế cẩn thận, chúng sẽ được bào chế thành thuốc sau khi trải qua quy trình khép kín suốt 48 giờ. Sau khi từng lọ thuốc hoàn thiện, chúng sẽ được bảo quản trong điều kiện môi trường và nhiệt độ thích hợp. Đó là lí do vì sao, bài thuốc viêm họng, viêm amidan dòng họ Đỗ Minh hay bất cứ bài thuốc nam nào khác của Đỗ Minh Đường đều đảm bảo chất lượng mà không cần dùng đến chất bảo quản.

Với việc đổi mới bao bì và dạng thức thuốc, khi sử dụng, người bệnh sẽ không phải mất thời gian đun sắc, thay vào đó, các bạn chỉ cần:

Cách dùng bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường

Đó là toàn bộ thông tin về khía cạnh 1 giữ, 2 đổi được áp dụng khi Đỗ Minh Đường hình thành và nghiên cứu bài thuốc nam đặc trị viêm họng, viêm amidan suốt gần 3 thế kỷ. Vậy về phía chuyên gia và người bệnh, họ đánh giá như thế nào với bài thuốc này?

Góc nhìn của người bệnh và chuyên gia về bài thuốc viêm amidan, viêm họng Đỗ Minh

Để giúp người bệnh có cái nhìn rõ nét hơn về bài thuốc viêm họng, viêm amidan nhà thuốc nam gia truyền 150 năm tuổi Đỗ Minh Đường, chúng tôi sẽ trích ra trong bài viết của mình một số đánh giá tiêu biểu của chuyên gia và người bệnh cụ thể.

Cảm nhận của người bệnh sau khi trị viêm họng, viêm amidan bằng thuốc nam Đỗ Minh Đường

Biết đến thông tin nhà thuốc qua mạng internet, chị Vũ Thị Hương (quê Thái Bình, hiện đang làm việc tại Hà Nội) đã tin tưởng mua bài thuốc này về cho bố mình sử dụng. Và sau 1 tháng sử dụng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường, bệnh viêm họng hạt của bố chị đã đỡ nhiều sau nhiều năm dùng đủ mọi cách nhưng không khỏi.

“Bố chị bị viêm họng hạt mãn tính cũng khoảng 3,4 năm rồi. Bố chị đã dùng rất nhiều loại thuốc Tây nhưng không khỏi, cổ họng vẫn có cảm giác bị vướng víu khó chịu. Bác sĩ có khuyên bố chị nên phẫu thuật nhưng ông không đồng ý. Ông có lên mạng và biết được nhà thuốc Đỗ Minh Đường có bài thuốc nam hiệu quả nên đã gọi điện bảo chị đến đó lấy thuốc.

Chị thấy mọi người review về nhà thuốc, bài thuốc này khá nhiều nên mới tìm đến đây. Sau 1 tháng dùng thuốc, bệnh của bố chị đỡ rất nhiều, ăn uống ngon miệng hơn”, chị Hương chia sẻ.

Hay như trường hợp của chú Khôi (55 tuổi, là bộ đội về hưu). Chú Khôi đang điều trị tình trạng viêm amidan hốc mủ của mình tại nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Theo như chúng tôi được biết, chú Khôi đã dùng hết 2 tháng bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh và hiện đang dùng đến liệu trình thứ 3.

Khi được hỏi về hiệu quả bài thuốc, chú Khôi vui vẻ chia sẻ: “Tôi bị viêm amidan đến nay cũng hơn 10 năm rồi, uống đủ mọi thuốc mà không khỏi. Nhờ một lần tình cờ xem các chương trình Sống khỏe mỗi ngày – VTV2, Khỏe thật đơn giản – VTV2, tôi mới biết đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường và tìm đến đây.

Kể từ khi dùng bài thuốc trị viêm amidan gia truyền của nhà thuốc, tôi cảm thấy tình trạng amidan của mình khá lên nhiều. Ban đầu là giảm nhanh hiện tượng sưng đau và tấy đỏ. Vùng niêm mạc họng của tôi trước đây là có hiện tượng xung huyết do ho khạc nhiều quá, nhưng mà giờ quan sát là thấy về màu bình thường rồi. Dịch đờm dãi vướng víu ở trong họng được đẩy ra ngoài, mình cũng cảm thấy mình thở cổ họng sạch hơn sướng lắm. Lâu lắm rồi mới cảm thấy được cơ thể về trạng thái khỏe mạnh ấy.

Dần dần, sức khỏe cơ thể cũng được nâng cao, tôi cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, dễ ngủ, không còn khó chịu mệt mỏi nữa”.

Chú Khôi đến nhà thuốc thăm khám và điều trị bệnh viêm amidan
Chú Khôi đến nhà thuốc thăm khám và điều trị bệnh viêm amidan

Chúng tôi còn biết đến trường hợp của chị Dương Thị Hiền (30 tuổi) và bé Bảo Nam (8 tuổi) từ Hải Dương về Hà Nội và tìm đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường để điều trị bệnh viêm họng. Chia sẻ với phóng viên, chị Hiền cho biết: “Cả hai mẹ con đều thường xuyên bị viêm họng. Dùng thuốc Tây mãi thấy có hiện tượng nhờn thuốc nên tôi mới quyết định chuyển sang Đông y.

Lúc đó một người bạn mới giới thiệu cho tôi về Đỗ Minh Đường. Đến nhà thuốc, sau khi được lương y Tuấn thăm khám, hai mẹ con được tư vấn lấy trước mỗi người 1 liệu trình bài thuốc nam ở đây về sử dụng. Đến hiện tại, sau 1 tháng, tình trạng viêm họng của tôi cải thiện được khoảng 60-70%, còn bé nhà tôi phải khỏi đến 90% rồi ấy.

Ho có giảm bớt khá nhiều, không còn đau nhức và rát họng nữa nhưng cái tiếng mình vẫn đang còn khàn khàn này, rồi nhiều lúc gọi điện cho khách nhiều quá cổ họng vẫn hơi ngứa muốn ho ấy. Mình nghĩ thêm 1 liệu trình nữa thì sẽ ổn hơn”.

Riêng về phần bé Nam, con cũng cho biết thuốc dễ uống ạ, mùi hơi lạ với con nhưng mà thơm, cũng ngọt nữa nên con không bị sợ. Hôm nào mẹ bận, con có thể tự pha được thuốc uống. 

Đánh giá của chuyên gia về bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh đặc trị viêm họng, viêm amidan

Chia sẻ về bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan, bác sĩ Lê Phương (GĐ chuyên môn Trung tâm thừa kế & ứng dụng Đông y Việt Nam) cho biết: “Tôi đã từng đến thăm vườn dược liệu cũng như nơi bào chế thuốc của Đỗ Minh Đường, mọi thứ đều được thực hiện theo một quy trình rõ ràng và điều quan trọng là tuân thủ đúng quy định của Bộ y tế. Lương y Tuấn là người tỉ mẩn, cẩn thận, ông luôn giám sát mọi quá trình bào chế thuốc. 

Không chỉ riêng bài thuốc viêm họng, viêm amidan mà những bài thuốc nam gia truyền khác của Đỗ Minh Đường đều được bào chế cẩn thận, đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người bệnh”.

Đồng quan điểm với BS Lê Phương, Thạc sĩ, BS Tuyết Lan (GĐ chuyên môn trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thuốc dân tộc) cho hay: “Đỗ Minh Đường từ lâu đã phát triển vườn dược liệu sạch, ươm trồng hơn 100 cây thuốc quý của Việt Nam. Mỗi vị thuốc có trong bài thuốc nam đặc trị viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh, các đời lương y của dòng họ đã nghiên cứu kĩ càng và cân đo đong đếm từng vị thuốc sao cho đảm bảo tỷ lệ vàng bí truyền.

Với cơ chế trị bệnh không đổi, bài thuốc được cô đặc thành dạng cao nhằm thuận tiện cho người dùng. Đặc biệt, tôi đánh giá cao bài thuốc bởi nó an toàn cho cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Đó là lí do vì sao bài thuốc viêm họng, viêm amidan đã được giới thiệu đến khán giả xem đài VTV2 thông qua chương trình Khỏe thật đơn giản số phát sóng ngày 6/2/2018”.

Còn nhiều hơn nữa những đánh giá, nhận xét của người bệnh và chuyên gia về bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Để qua đó, chúng ta có thể thấy rằng công trình được nghiên cứu và hình thành suốt gần 3 thế kỷ qua của dòng họ Đỗ Minh thực sự đã giúp ích cho đời vì giúp hàng ngàn người khỏi bệnh.

Để biết thêm thông tin về bài thuốc, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội: 

Cơ sở Hồ Chí Minh: 

 • Địa chỉ: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Hotline/Zalo: 028 3899 16770932 088 186 

Website: https://dominhduong.org/ https://dominhtuan.com/

Fanpage: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường/ Lương y Đỗ Minh Tuấn 

Ngày đăng 00:54 - 02/07/2022 - Cập nhật lúc: 02:04 - 03/07/2022
Chia sẻ:
Rất nhiều người thắc mắc nếu bị viêm họng thì có thể uống nước cam không? Viêm họng có nên uống nước cam? Lời khuyên từ bác sĩ

Người bị viêm họng có nên uống nước cam không là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân. Đây là…

Sỏi Amidan có tự khỏi không?

Sỏi amidan có tự khỏi không? Các chuyên gia cho biết, câu trả lời ngắn gọn là không. Sỏi amidan…

Phì đại amidan ở trẻ Cách Chữa Phì Đại Amidan Ở Trẻ và Thông Tin Cần Biết

Phì đại amidan ở trẻ em là tình trạng amidan sưng to, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như…

Viêm họng mủ và cách chữa toàn diện từ thảo dược Đông y lành tính

Viêm họng mủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh và gây ra nhiều phiền toái. Việc điều…

Viêm Amidan Quá Phát Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Viêm amidan quá phát là tình trạng amidan bị viêm nhiễm lâu ngày, gây đau rát, khó nuốt, khó thở.…

Bình luận (3)

 1. HOANGVANBA
  HOANGVANBA says: Trả lời

  Bs cho e hoi e bi dau họng hơi khó thờ nen uống kháng sinh gi

 2. Nguyễn thị vân
  Nguyễn thị vân says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm amidan quá phát và đáy lưỡi có mụn có trị dc hết ko?

 3. Hứa văn thiệu
  Hứa văn thiệu says: Trả lời

  Chào BS.em bị viêm amidan cũng lâu rồi.em muốn cach điều trị và chữa khỏi bệnh.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua