Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn cách điều trị bệnh viêm đại tràng trong chương trình VTV2 Sống Khỏe Mỗi Ngày

Bệnh viêm đại tràng mãn tính gây ra nhiều đau đớn, phiền toái và rất khó chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” của đài VTV2, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc đã giới thiệu cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT hiệu quả, an toàn. Hứa hẹn đây sẽ là giải pháp cứu giúp cho rất nhiều người bệnh.

Viêm đại tràng mãn tính – Nỗi ám ảnh dai dẳng của nhiều bệnh nhân

Viêm đại tràng là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh còn dẫn đến nhiều vấn đề khác như chán ăn, mệt mỏi, sút cân và suy giảm trí nhớ.

Trong chương trình VTV2 Sống Khỏe Mỗi Ngày, Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng mãn tính nếu người bệnh không tìm được cách để khắc phục triệt để.

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lý gây ra nhiều phiền phức ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống
Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lý gây ra nhiều phiền phức ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống

Với 40 kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Viêm đại tràng là bệnh lý rất khó trị. Các phương thuốc hiện nay đa phần chỉ giúp cho triệu chứng thuyên giảm chứ không thể loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. Vậy nên nếu không điều trị đúng cách, sau một thời gian bệnh vẫn có thể tái phát và dai dẳng nặng thêm. Để chữa khỏi, người bệnh bắt buộc phải hiểu về nguyên tắc điều trị và lựa chọn đúng bài thuốc tương ứng”.

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay và nền tảng y học cổ truyền đã có, các chuyên gia hàng đầu về chuyên khoa tiêu hóa đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Đông y có hiệu quả chữa trị cao.

Nguyên lý điều trị triệt để bệnh viêm đại tràng mãn tính từ gốc bằng Đông y

Theo y học cổ truyền, bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, căn bệnh này cần dựa trên phương thức “Biện chứng luận trị” để xử lý. Nghĩa là căn cứ vào cơ sở chứng trạng và thể bệnh cụ thể mà tiến hành lựa chọn các vị thuốc, bài thuốc cho phù hợp.

Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: 

“Đông y chia bệnh viêm đại tràng ra thành nhiều thể, theo từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Bao gồm các thể chính là: Thấp nhiệt uẩn kết, can tỳ bất hòa, tỳ vị hư nhược, tỳ thận dương hư, khí trệ huyết ứ. âm huyết khuy hư. Mỗi thể bệnh cần được điều trị tác động bằng những cách khác nhau tương ứng để có kết quả tốt nhất. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng mỗi người để xác định phương pháp tác động.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Đông y là có thể kết hợp nhiều loại thảo dược với các tính vị khác nhau để cùng tác động tiêu trừ bệnh tận gốc. Trong điều trị viêm đại tràng mãn tính, phương thuốc đó phải đảm bảo kiện tỳ, ích vị, ôn bổ can – thận, hành khí, hoạt huyết hóa ứ, tư âm dưỡng huyết, thanh nhiệt, hóa thấp. Có như vậy bệnh mới nhanh khỏi và không tái phát”.

Thạc sĩ - Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ nguyên tắc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ nguyên tắc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Đông y có rất nhiều loại thảo dược tác dụng rất tốt với các bệnh đại tràng. Chúng sẽ được kê cắt và gia giảm sao cho phù hợp với thể bệnh của từng người. Đây cũng chính là ưu điểm linh hoạt của phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y.

Tìm hiểu thêm: Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược đông y

Áp dụng bài thuốc bí truyền chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT

Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc được Thạc sĩ – bác sĩ Tuyết Lan nhắc đến và giới thiệu trong chương trình. 

Dựa trên đơn thuốc cổ phương bí truyền đặc trị bệnh đại tràng được kế thừa từ kho tàng Y dược của người Tày, đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và phát triển. Thành phần trong đó được gia giảm sao cho phù hợp với nhiều thể bệnh cũng như cơ địa của bệnh nhân. Nhờ vậy gia tăng hiệu quả điều trị.

Bài thuốc được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược. Trong đó đáng chú ý nhất là 3 cây thuốc chính: 

 • Cây Cháp phe: Ổn định đường tiêu hoá, khôi phục niêm mạc đại tràng cực mạnh (liền sẹo vết viêm loét)
 • Cây Án mật: Đặc trị đi lỏng, phân sủi bọt, nhầy mũi dính máu, kiết lỵ 
 • Cây Si lung: Đặc trị Hội chứng ruột kích thích, đại tràng co thắt, ổn định chức năng đại tràng

Được biết, 3 cây thuốc này là phát hiện đặc biệt của người Tày trong hành trình đi tìm thuốc tự chữa bệnh cho mình từ xa xưa. Hiện nay, chỉ có duy nhất Trung tâm Thuốc dân tộc được thừa kế và đã thực hiện nghiên cứu thành công, tìm ra cách ứng dụng dược tính tốt nhất.

Khắc phục ngay viêm đại tràng với liệu trình phù hợp nhất

Nguồn dược liệu đầu vào của bài thuốc đều được lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng từ vườn chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Nhờ đó đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.

Với sự kết hợp hài hòa của dược liệu, Tiêu thực Phục tràng hoàn đem đến hiệu quả tác động cả trong lẫn ngoài theo đúng chuẩn nguyên tắc trị bệnh của Đông y. Cụ thể:

 • Nhóm thảo dược đặc trị: Giúp kháng viêm, hoạt huyết hóa ứ để lưu thông khí huyết, từ đó giảm cơn đau và kích thích tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời thấm sâu làm lành lớp niêm mạc bị tổn thương, tiêu diệt, ngăn chặn viêm nhiễm lây lan. Nhờ vậy các triệu chứng khó chịu giảm dần, bệnh không tiến triển nặng hơn.
 • Nhóm thảo dược bồi bổ: Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ can – tỳ – vị, ích khí, dưỡng huyết để tăng cường chức năng đào thải của gan thận và tiêu hóa hấp thụ của dạ dày, đại tràng. Thuốc giúp phục hồi thể trạng từ sâu bên trong, kích thích người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn. Khi chính khí phục hồi thì bệnh khắc tự tiêu tan.

Bên cạnh đó, việc thay đổi đơn thuốc cũ bằng công thức tích hợp tối ưu từ 4 chế phẩm riêng biệt đã giúp rút ngắn thời gian sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Lộ trình tác động điều trị viêm đại tràng của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Lộ trình tác động điều trị viêm đại tràng của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Mỗi chế phẩm được bào chế nhằm tới một thể bệnh. Tùy thuộc vào tình trạng chẩn đoán của mỗi người mà sẽ có liệu trình phù hợp.

1, Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Hội chứng ruột kích thích

Thành phần: Cây Si lung, Cây Cháp phe, Ngải tiên, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng liên, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị hội chứng ruột kích thích, đại tràng co thắt, đau bụng, tiêu chảy, phân sống, đi ngoài nhiều lần, sôi bụng, ổn định đường tiêu ho

2, Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Thể lỏng

Thành phần: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Ngải tiên, Ngô thù du, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng liên, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn, đau bụng, tiêu chảy, phân sống, đi ngoài nhiều lần, ổn định đường tiêu hoá, tái tạo niêm mạc đại tràng.

3, Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn – Thể táo

Thành phần: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Ngải tiên, Đại hoàng, Qua lâu nhân, Sa nhân, Mộc Hương, Hoàng bá, Bạch truật…

Công dụng: Đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn, đau bụng, táo bón, ổn định đường tiêu hoá, tái tạo niêm mạc đại tràng.

4, Đại tràng hoàn 

Thành phần: Bạch truật, bạch thược, đại hoàng, chỉ xác, phục linh, mộc hương, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân, hương phụ, phòng phong, và nhiều dược liệu quý khác.

Công dụng: Thanh thử, kiện tỳ, hóa thấp (với bệnh viêm đại tràng cấp tính). Ôn bổ mệnh môn, kiêm ôn tỳ vị, bình can lý khí, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, ôn thận, chỉ tả (với bệnh viêm đại tràng mãn tính).

Chia sẻ ngay tình trạng bệnh để được hướng dẫn xử lý dứt điểm ngay hôm nay

Kể từ khi ra đời và được ứng dụng trong điều trị, Tiêu thực Phục tràng hoàn đã giúp chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp viêm đại tràng mãn tính trên khắp cả nước. Bài thuốc còn được giới chuyên môn đánh giá cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân.

Kết quả kiểm nghiệm điều trị trên 500 bệnh nhân bị viêm đại tràng mãn tính cho thấy:

 • 386 người (77,2%) hết hoàn toàn các triệu chứng, sức đề kháng được cải thiện trong 60 ngày
 • 74 người (14,8%) giảm triệu chứng, tăng đề kháng sau 60 ngày dùng thuốc
 • 40 người (4%) đạt hiệu quả chậm do bệnh quá nặng hoặc nhờn thuốc do điều trị bằng nhiều phương pháp trước đó.

Thạc sĩ – bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ:

“Đây là kết quả đáng mừng. Vì điều đó chứng tỏ Đông y hoàn toàn có thể điều trị viêm đại tràng tốt không kém so với Tây y hoặc bất kỳ phương pháp nào khác. Việc ứng dụng thành công Tiêu thực Phục tràng hoàn đã một lần nữa khẳng định nguyên tắc điều trị viêm đại tràng của Y học cổ truyền là không sai. Chỉ cần người bệnh tuân theo đúng chỉ dẫn thì chắc chắn sẽ khỏi bệnh”.

Ưu điểm vượt trội của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Ưu điểm vượt trội của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Việc kết hợp công nghệ hiện đại để điều chế bài thuốc dưới dạng viên hoàn đã giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nhờ đó mà dù bận rộn đến đâu, người bệnh cũng có thể sử dụng đúng giờ. Điểm đặc biệt này một lần nữa minh chứng hiệu quả của sự kết hợp giữa Y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh.

Tiêu thực Phục tràng hoàn từ nhiều năm nay đã chiếm trọn niềm tin từ người dân nhờ những ưu điểm vượt trội mà ít bài thuốc nào có được.

Chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT hiệu quả hơn khi kết hợp các liệu pháp

Theo Đông y, trong phần lớn trường hợp viêm đại tràng, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng khí huyết không lưu thông, tỳ vị hư nhược dẫn đến cản trở tiêu hóa, mạch máu ứ tắc gây đau và chướng bụng đầy hơi.

Kết hợp với các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt sẽ giúp giải quyết nhanh hơn các vấn đề này. Thực chất đây là cách lưu thông phế khí để giảm đau. Nếu thuốc chủ trị từ bên trong thì các liệu pháp này sẽ tác động từ bên ngoài rất hiệu quả.

Sự kết hợp hoàn hảo để mang lại hiệu quả phục hồi toàn diện hơn khi chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT
Sự kết hợp hoàn hảo để mang lại hiệu quả phục hồi toàn diện hơn khi chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT

Thuốc dân tộc là đơn vị tồn tại gần 10 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Ngoài cất giữ các đơn thuốc truyền thống, nơi đây còn lưu truyền nhiều liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc (châm cứu, bấm huyệt… ). Tin chắc sự kết hợp này sẽ đem đến cho bạn một giải pháp điều trị viêm đại tràng an toàn, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, theo chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan, muốn bệnh không tiến triển thêm, người bệnh nhất định phải “giữ mồm giữ miệng” trong chế độ ăn uống. Vì “bệnh tật từ miệng mà ra” nên đây là điều cần hết sức cẩn trọng. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng đúng không những giúp người bệnh có thể trạng tốt để chống lại bệnh mà còn không ảnh hưởng chức năng đại tràng. 

Tốt nhất người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung vitamin tăng cường sức đề kháng. Đồng thời hạn chế đồ chiên xào nhiều dầu mỡ vì chúng khó tiêu, dễ dẫn đến chướng bụng đầy hơi.

Chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày: Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ giải pháp điều trị viêm đại tràng 

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan về cách chữa viêm đại tràng mãn tính bằng YHCT với khán giả đài truyền hình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày. Hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn nguyên tắc chữa bệnh để lựa chọn đúng phương pháp.

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp điều trị viêm đại tràng bằng bài thuốc Đông y Tiêu thực Phục tràng hoàn, người bệnh hãy liên hệ ngay với bác sĩ Tuyết Lan và đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc hoặc trực tiếp tới Trung tâm để thăm khám. Chúc bạn mau chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “viêm đại tràng”.

Chữa sớm khỏi sớm – Dứt điểm Viêm đại tràng ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Tìm hiểu thêm:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 13:47 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 14:31 - 29/06/2023
Chia sẻ:
Nhiều người đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 3 tháng dùng bài thuốc này. Giải pháp được nghiên cứu và bào chế thành công từ thành phần 100% thảo dược thiên nhiên đặc trị, luôn đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.

Bình luận (65)

 1. Lê Thị Thơm
  Lê Thị Thơm says: Trả lời

  Mình bị viêm dại tràng có thắt, nhiều lúc nó đau từng cơn, lúc thì âm ỉ, chán ăn sụt cân. Đã dùng thuốc rồi mà vẫn nản lắm, ai bị như mình mà uống thuốc của bác sĩ này ổn được rồi chia sẽ cho mình biết với

  1. Ngọc Ánh
   Ngọc Ánh says:

   Trước tôi cũng bị như này, bụng mỗi lần đau quặn thắt lại là không làm được việc gì cả, ở công ty 1 ngày thì ở trong nhà vệ sinh mất nửa ngày rồi. Hôm nào mà có báo cáo hay có đối tác đến bàn hợp đồng các kiểu là lo lắng thì càng đau hơn. Có dùng qua nhiều loại thuốc rồi, cả tây cả tàu đều không được. Sau được 1 chị cùng chỗ làm chỉ cho đến bác Lan đây. Lúc đầu cũng chỉ biết bác sĩ từng làm ở yhct tw, bác sĩ có tiếng nên cũng yên tâm đến khám thôi chứ không tìm hiểu kỹ. Lúc được bác sĩ khám cho thì thấy bác sĩ rất tận tình, nói chuyện tư vấn nhẹ nhàng mà quan tâm đến bệnh nhân lắm. Sau khi khám xong thì bác sĩ có kê cho tôi thuốc tiêu thực phục tràng hoàn, bài thuốc được nhắc đến trong chường trình á. Cầm về uống được tầm 6 hôm là thấy có giảm đau được chút, về phần đi ngoài thì cố định hơn, không còn kiểu cứ ăn vào là đi ngoài phân sống nữa. Uống hơn 1 tháng thuốc thì cũng không còn đau nữa, các vấn đề về đại tiện trở về như bình thường luôn rồi. Mà liệu trình thuốc thì là 2 tháng nên tôi vẫn kiên trì uống hết, vì để phòng ngừa nó tái phát sau này

  2. Sina Oanh
   Sina Oanh says:

   Sao toi uong duoc hon 1 tuan roi van khong do dau may, ma di dai tien thi phan van song nho, thay nhieu nguoi khen lay khen de

  3. Phan Bảo Trâm
   Phan Bảo Trâm says:

   Tùy người ông ơi, thuốc đông y nó vốn đã chậm rồi, chưa kể ông nào bị nặng thì lâu lắm, tôi đây uống nửa tháng mới đỡ đây thì sao, điều trị bệnh gì cũng thế, phải kiên trì vào, tuy thời gian đầu lâu nhưng nếu để thuốc ngấm vào rồi thì cũng sẽ nhanh thôi. Ông vào đây đọc thêm nhiều review là biết liền, mỗi người đáp ứng thuốc sẽ có khác nhau đó https://wikibacsi.com/benh/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong

  4. Điềm Điềm
   Điềm Điềm says:

   Có ai có thông tin cụ thể về lịch khám cũng như cơ sở bác sĩ Lan đang công tác không, tôi muốn hẹn bác sĩ thì hẹn qua đâu được

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Điềm Điềm!
   Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan hiện đang công tác tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân bạn nhé. Bác sĩ làm việc vào các ngày trong tuần. Để biết thời gian cụ thể, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ đến hotline (024)7109 6699 để hẹn lịch khám bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 2. Châu Bin
  Châu Bin says: Trả lời

  Bs cho t hỏi, t bị thường xuyên bị đau bụng âm ỉ, cả tuần nay ngày nào cũng đi ngoài phân sống, ăn uống không tiêu nên lúc nào cũng ngầy ngật mệt mỏi nhiều thì có phải là do bị viêm đại tràng không?

  1. Nguyễn Linh
   Nguyễn Linh says:

   Có khả năng đấy, hoặc cũng có thể là do rối loạn tiêu hóa, cái này đi bác sĩ khám phát là ra ngay thôi

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Châu Bin!
   Với các triệu chứng bạn đang gặp phải, khả năng cao bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa bạn nhé. Tuy nhiên, do triệu chứng của đường tiêu hóa rất khó để phân biệt trên lâm sàng, vì thế nên bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ khám cụ thể thì mới chẩn đoán chính xác được. Hoặc bạn chủ động liên hệ với Trung tâm qua số điện thoại (024)7109 6699 để bác sĩ tư vấn giúp bạn nhé.
   Trân trọng!

 3. Thủy Biên
  Thủy Biên says: Trả lời

  Con em năm nay 8 tuổi nhưng bụng dạ thường không tốt, nhỡ có ăn đồ lạnh hoặc đồ gì lạ miệng là đi ngoài ngay, mà đi phân nát chứ không thành khuôn, cách đây 1 năm có đi khám 1 lần thì được biết là do viêm đại tràng, nhưng cả năm rồi uống thuốc mà vẫn bị lại mấy lần. Em muốn cho con uống thuốc đông y bên mình thì không biết độ tuổi con em đã uống được chưa ạ, nhờ trung tâm tư vấn

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thủy Biên!
   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho Trung tâm. Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược khác, có nguồn gốc 100% thiên nhiên. Tất cả các loại thảo dược thiên nhiên được sử dụng cho bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đều được các nhân viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp trồng và chăm sóc tại các khu vườn dược liệu Đông y của Trung tâm, hiện tại đang nằm ở trên các vùng đồng núi phía bắc. Toàn bộ các khu vườn dược liệu này đã được qua kiểm tra và đạt chuẩn an toàn GACP – WHO. Vì thế nên, Tiêu thực Phục tràng hoàn an toàn cho cả trẻ em bạn nhé, ở độ tuổi của con bạn hoàn toàn có thể dùng để điều trị mà không sợ tác dụng phụ.
   Cảm ơn bạn!

  2. Giang Phan
   Giang Phan says:

   Tình trạng bé nhà chị lại giống bé nhà em rồi, đúng kiểu cứ ăn cái gì là lại biết liền luôn, bởi vậy nên con em cũng lớp 2 rồi mà cân nặng không bằng các bé mần non mới lên lớp 1. Độ tuổi như các bé nhà mình thì uống được tiêu thực của trung tâm rồi chị ạ, hôm nọ em đưa con em đi khám được bác sĩ chỉ định cho uống luôn rồi. Bé cũng đáp ứng thuốc tốt lắm, uống hết 1 đợt thuốc đầu là đã thấy bé bảo đỡ đau nhiều, với lúc đi vệ sinh cũng không còn khó chịu, ăn uống bình thường hết, mà trộm vía con uống thuốc bên này vào thì ăn nhiều hơn trước, từ hồi bé chữa xong đến giờ cũng tăng lên được 3-4 cân chị à

  3. Nguyễn Hương Quỳnh
   Nguyễn Hương Quỳnh says:

   Sao để các con uống thuốc vậy, trước mình cũng có mua thuốc nam cho các con, mà khó uống nên các bé chả chịu gì cả, mua về rồi để đấy thôi

  4. Đào Yến
   Đào Yến says:

   Tiêu thực phục tràng nó đươc bào chế sẵn rồi bạn. bào chế thành dạng viên với dạng cao lỏng, không có khó uống lắm, vì nó thuốc nên nó sẽ đắng một chút

  5. Đỗ Kim Hiền
   Đỗ Kim Hiền says:

   Chi phí để chưa rơi vào tầm bao nhiêu, tính cả tiền khám và tiền thuốc thì lên đến chục củ không?

  6. Ngô Phương
   Ngô Phương says:

   K đến mức đấy đâu, tiền khám thì chỉ có 2 lít à, đấy là lần đầu, các lần khám lại còn đc miễn phí, thuốc thì tùy bệnh nặng nhẹ như nào mới biết cụ thể, tb cũng chỉ 2 củ là cùng, trẻ con lại càng ít hơn nữa, b có thể vào đây đọc thêm https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong.html

 4. Thủy Đặng
  Thủy Đặng says: Trả lời

  Bệnh đại tràng có nhất thiết phải nội soi không, chứ nghĩ đến việc đi nội soi là tôi không muốn đi khám nữa, chỉ muốn mua thuốc về uống đỡ được tí nào hay tí đấy, nghĩ đến việc đưa cái ống nội soi to tướng vào là đã kinh lên rồi, nội soi một lần không dám nghĩ đến lần thứ 2

  1. Hồng Nhung
   Hồng Nhung says:

   Nếu triệu chứng lâm sàng mà cụ thể đủ để chẩn đoán rồi thì không cần thiết, còn nếu bác sĩ nghi ngờ có bệnh khác hoặc muốn chẩn đoán chính xác hơn thì thường sẽ chỉ định nội soi ấy. Mà giờ có nội soi ống mềm, nhỏ, chỉ làm đâu 1-2 phút là xong, cũng không quá khó chịu đâu, còn nội soi gây mê nữa, vào nằm không biết gì lúc tỉnh dậy là xong rồi

 5. Trần Thị Dung
  Trần Thị Dung says: Trả lời

  Có biểu hiện như bị viêm đại tràng nhưng lại có bị đau ở bên hạ sườn thì là bệnh gì ạ, em bị liên tục luôn, đi đứng ngồi nghỉ gì cũng không đỡ, mà em đi nội soi rồi dạ dày hay đại tràng cũng thấy kết quả bình thường, mong bác sĩ tư vấn

  1. Lê Hà Mai Anh
   Lê Hà Mai Anh says:

   Hội chứng ruột kích thích đấy, cái này bạn kiếm lá ổi non, đun với nước sôi rồi uống hàng ngày, nó giúp giảm đau với đào thải độc tố hiệu quả lắm

  2. Trúc
   Trúc says:

   Hạ trườn trái hay phải, bị lâu chưa, có lúc nào nó quặn lên không, có bị sốt hay gì không, vì đau hạ sườn có thể nghĩ đến bị viêm ruột thừa, bạn liên hệ vào sđt 024 7109 6699 hỏi bác sĩ cho rõ hơn

 6. Lương Vân
  Lương Vân says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi bị viêm đại tràng mãn tính, uống thuốc viện rồi nghệ một thời gian nhưng bệnh không khỏi mà thỉnh thoảng vẫn bị tái phát, xin bác sĩ cho biết có phải bệnh này không thể khỏi dứt điểm được hay không

  1. Thanh Trà
   Thanh Trà says:

   Không khỏi hoàn toàn thôi, còn uống thuốc tây là để chữa triệu chứng đấy, chứ không uống thì cứ để ngày nào cũng chịu đau rồi đi ngoài phân lỏng phân nát khó chịu vậy à

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lương Vân!
   Viêm đại tràng là bệnh lý rất khó trị. Các phương thuốc tây y hiện nay đa phần chỉ giúp cho triệu chứng thuyên giảm chứ không thể loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. Vậy nên nếu không điều trị đúng cách, sau một thời gian bệnh vẫn có thể tái phát và dai dẳng nặng thêm. Để chữa khỏi, người bệnh bắt buộc phải hiểu về nguyên tắc điều trị và lựa chọn đúng bài thuốc tương ứng bạn nhé.
   Chúc bạn mau khỏi!

 7. Tống Thị Thảo
  Tống Thị Thảo says: Trả lời

  Em ăn không tiêu, ăn vô là bụng xôi ọt ọt đi ngoài ra y chang như bị tiêu chảy ấy. Uống tiêu thực phục tràng loại nào là ổn ạ, chứ mấy nay em không ăn uống được gì rồi

  1. Ly Khánh
   Ly Khánh says:

   Tiêu chảy thì mua lọ tiêu thực phục tràng hoàn thể lỏng ấy, mua thêm cao giải độc với cao đại tràng nữa, tôi trước được bác sĩ kê cho như này mà đã khỏi được nửa năm nay rồi, không còn bị rối loạn tiêu hóa nữa, cũng không cần phải ăn kiêng hay gì, phân thì ngày 1 lần mà thành khuôn

  2. Trương Vân Anh
   Trương Vân Anh says:

   Nọ tui hỏi bên tt họ bảo phải được bs khám xong thì mới biết nên uống loại nào á, chứ thuốc là bs kê cho bn chứ k bán ngoài. Trong trường hợp mà k đến trực tiếp thì cũng phải khám onl rồi bs gửi thuốc về. Nên b cứ gọi hoặc nhắn tin cho trung tâm mà nhờ bs tư vấn cho chắc chắn, dù sao bs cũng có chuyên môn hơn, bệnh thì chữa xong hay chia sẻ kinh nghiệm thì mình biết vậy thôi, chứ tình trạng mỗi người khác nhau, thuốc cũng sẽ có sự thay đổi

  3. Hàn Liu
   Hàn Liu says:

   Thuốc này chữa được lâu dài không các bác, đọc review thấy cũng ok đấy, chỉ sợ mới chữa thì có tác dụng tốt nhưng về lâu về dài vẫn bị lại thì không ăn thua

  4. Mỹ Duyên Đậu
   Mỹ Duyên Đậu says:

   Tiêu thực phục tràng hoàn nó có tác dụng lâu dài, phòng bệnh tái phát, hồi trước em cũng lo bỏ tiền ra rồi mà tác dụng như tây y thì đúng tốn tiền, nhưng mấy năm nay em không còn bị lại lần nào nữa luôn. Có chăng hôm nào quá miệng ăn đồ cay nóng nhiều thì mới có cảm giác khó chịu thôi, còn đâu trộm vía khỏe như vâm ấy, chị vào đây mà đọc https://drbacsi.com/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-chua-viem-dai-trang/

 8. Thu Hằng
  Thu Hằng says: Trả lời

  Có ai bị triệu chứng buồn đi ngoài cả ngày không, kiểu lúc nào cũng nhức nhối muốn đi ngoài, không dám đi đâu vì chỉ sợ ẹ ra quần thôi, ai có cách chữa mách tôi với, chứ mua thuốc cầm tiêu chảy uống mãi còn bị đau dạ dày, chán nản lắm

 9. Ngọc HIển
  Ngọc HIển says: Trả lời

  Mấy tháng gần đây tôi bị đau quặn thắt bụng dưới, đầy hơi, chướng bụng, thỉnh thoảng lại tiêu chảy, đi phân ra máu. Không biết có phải viêm đại tràng không nhỉ?

  1. Minh Thư
   Minh Thư says:

   Bị đại tràng rồi chứ j nữa b, t cũg viêm đại tràng 3 năm ruj, sao y bản chính các triệu chứng như của b đấy. Bác mới bị mấy tháng thì chắc còn nhẹ nên đi bv khám rồi mua thuốc điều trị đi chứ để nặng khó chữa trị

  2. Trần Lê Lan
   Trần Lê Lan says:

   Nói chung dựa vào các biểu hiện đó thì xác định hơn 50% là viêm đại tràng rồi nhưng để chắc chắn thì nên đi viện nội soi mới biết được. Nội soi xác định bệnh xong bác sĩ kê đơn cho về uống chứ ở nhà ra tiệm thuốc tây mua uống không đúng uống nhiều ảnh hưởng

  3. An Nhiên
   An Nhiên says:

   Tôi cũng có những biểu hiện đó mà tôi nặng hơn nên cứng bụng, có hôm đi ngoài toàn nước. Tôi đi bệnh viện điều trị cả năm rồi, uống thuốc vào thì bụng hết đau, hết trướng, ăn uống ngon miệng, đi ngoài phân bình thường nhưng mà ngừng tầm vài tháng là các triệu chứng viêm đại tràng bị lại

  4. Minh Trí
   Minh Trí says:

   Bạn đến thuốc dân tộc mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn mà uống, thuốc này trị viêm đại tràng hết dứt điểm luôn đó. Mình uống 1 liệu trình giờ đại tràng khỏe, không còn viêm nhiễm gì nữa, ăn uống ngon miệng vì bụng hết trương cứng, hết đau quặn như trước rồi

  5. Đoàn Quốc Hiệu
   Đoàn Quốc Hiệu says:

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này trị viêm đại tràng công nhận tốt đấy, mẹ mình cũng bi viêm đại tràng mãn tính chữa mãi mà cứ viêm, thế nhưng đến thuốc dân tộc được bác sĩ tuyết lan khám rồi ra cho đơn thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này là hết đau bụng, đi ngoài phân lỏng, mệt mỏi… đến bệnh viện nội soi kết quả đại tràng không viêm nữa, mừng lắm luôn. Xem thêm review từ người dùng khác để lấy động lực đi mua thuốc uống https://wikibacsi.com/benh/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-co-tot-khong

 10. Trần Nhật
  Trần Nhật says: Trả lời

  Mình bị bị viêm loét đại tràng kèm Hp nên mệt mỏi, đau bụng và bắt đi cầu đi xong mới đỡ đau tí chốc lại đau rồi muốn đi cầu lại, một ngày làm như thế không biết bao nhiêu lần, đi phân kèm máu nữa. Không biết tiêu thực phục tràng hoàn có trị được viêm loét đại tràng Hp không

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Nhật!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn giúp kháng viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh kể cả vi khuẩn Hp, làm lành niêm mạch đại tràng. Song song đó thuốc còn tác động tận sâu vào từng căn nguyên gây bệnh, giải quyết các triệu chứng và phòng bệnh tái phát. Đồng thời, khôi phục lợi khuẩn có trong đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa trơn tru và làm lành các vết thương tổn, tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho người bệnh.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàng Linh
   Hoàng Linh says:

   Thuốc này uống như thế nào vậy cả nhà, tôi thấy giới thiệu 4 loại lận chứ không phải 1 loại tiêu thực phục tràng hoàn như tiêu đề viết

  3. Minh Trí
   Minh Trí says:

   Bạn đến thuốc dân tộc để bác sĩ khám, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phối giữa các bài thuốc nhỏ phù hợp với tình trạng bệnh

  4. Lê Quốc Anh
   Lê Quốc Anh says:

   Bạn bị đại tràng mà đi lỏng hay táo bón, nếu táo bón như mình thì bác sĩ Tuyết Lan kê cho mình gồm tiêu thực phục tràng hoàn thể táo và cao giải độc. Về uống vào là giảm đau bụng, đi ngoài dễ dàng hơn hẳn. Cứ thế uống hết thuốc bác sĩ Lan kê là hết viêm đại tràng từ đó. Bác sĩ Tuyết Lan công nhận trị viêm đại tràng mát tay lắm https://www.benhhoc365.com/bac-si-tuyet-lan-chua-viem-dai-trang-man-tinh.html

  5. Đoàn-9877
   Đoàn-9877 says:

   Tôi thì bị viêm đại tràng nhưng đi ngoài toàn nước lỏng nên bác sĩ lan kê cho tiêu thực phục tràng hoàn – thể lỏng và cao đại tràng. Chỉ uống 2 loại đó theo chỉ dẫn bác sĩ là đại tràng hết viêm, ăn uống ngon miệng, hết đi lỏng, hết đau bụng

 11. Ngô Thu Trang
  Ngô Thu Trang says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này là thuốc kê đơn mà mình ở xa không đến khám lấy thuốc được, vậy có cách nào mua thuốc được không nhỉ? Tra cứu thấy thuốc dân tộc mãi ở hà nội và sài gòn thì làm sao mà đi, mình ở tận nha trang

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thu Trang!
   Trường hợp ở cách xa Trung tâm Thuốc Dân Tộc không thể đến khám trực tiếp thì bạn áp dụng dịch vụ khám qua điện thoại. Sau khi khám bác sĩ sẽ lên đơn thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn phù hợp với tình trạng và mức độ bệnh. Sau đó trung tâm sẽ gửi thuốc về đúng theo địa chỉ bạn cung cấp ạ! Nếu có nhu cầu khám qua điện thoại bạn liên hệ 0983845445 hoặc có thể để lại SĐT để bác sĩ liên hệ và khám cho bạn nhé!
   Thân ái!

  2. Mai Vân
   Mai Vân says:

   Có dụ khám qua điện thoại nữa tê, khám rứa bác sĩ một nơi, bệnh nhân một nơi thì mần răng mà có hiệu quả

  3. Đỗ Thu Trang
   Đỗ Thu Trang says:

   Kể cả là khám trực tiêp hay gián tiếp thì bên trung tâm thuốc dân tộc vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị mà. Tôi cũng ở xa khám qua điện thoại, bác sĩ tuyết lan kê thuốc gửi về cho tôi uống giờ hết bệnh, người khỏe hơn

  4. Nguyệt
   Nguyệt says:

   Khám ở xa, uống thuốc từ xa thế cũng bất tiện nhỉ, nhỡ trong quá trình uống thuốc có gì thắc mắc hỏi ai, bác si nào trả lời cho

  5. Hằng Lê_8754
   Hằng Lê_8754 says:

   Điều này thì bạn yên tâm đi vì suốt quá trình điều trị bạn sẽ được bác sĩ theo dõi và kiểm soát luôn. Thỉnh thoảng bác sĩ nhắn tin hay gọi điện thoại hỏi thăm tình hình tiến triển của bệnh, hoặc có gì thắc mắc bạn gọi thẳng bác sĩ hỏi, miễn đừng gọi vào đêm khuya hay sáng sớm thì sẽ có bác sĩ tiếp máy giải đáp cho bạn

 12. Trần Tùng Ân
  Trần Tùng Ân says: Trả lời

  Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn là thuốc của người tày à, ùi mấy thuốc đồng bào này uống có hiệu quả gì đâu, trước người bạn ngoài tây bắc gửi cho tôi thuốc trị đại tràng cũng bảo của người dân tộc gì đó nhưng mà tôi uống bệnh mãi không khỏi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tùng Ân!
   Tiêu thực Phục tràng hoàn dựa trên đơn thuốc cổ phương bí truyền đặc trị bệnh đại tràng được kế thừa từ kho tàng Y dược của người Tày, đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và phát triển. Thành phần trong đó được gia giảm sao cho phù hợp với nhiều thể bệnh cũng như cơ địa của bệnh nhân. Nhờ vậy gia tăng hiệu quả điều trị.
   Để được tư vấn cụ thể và có phương pháp điều trị phù hợp, bạn vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ hotline 024 7109 6699.
   Thông tin đến bạn!

  2. Mai Ka
   Mai Ka says:

   Thuốc này kg phải thuốc gia truyền đâu chú, thuốc kế thừa từ bài thuốc của người tày thôi chứ đc nghiên cứu bào chế rồi kiểm định hẳn hoi. Lúc trước tôi uống là tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về hiệu quả của thuốc cũng như thành phần rồi hiệu quả như thế nào, thuốc rất đáng tin tưởng để điều trị vì bệnh của toi đã khỏi

  3. Hoàng Nguyên
   Hoàng Nguyên says:

   Uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này có bị tác dụng phụ gì không? Có một số loại thuốc đại tràng tôi uống vào thì thấy mệt và tác dụng phụ, không biết được việc uống thuốc này thì sẽ như thế nào

  4. Trần Nhật
   Trần Nhật says:

   Chị liên hệ để bác sĩ xem bệnh chị như thế nào, có dị ứng với thành phần nào của thuốc hay không, nếu uống thuốc được thì bác sĩ sẽ kê đơn điều trị cho thôi, thuốc này theo như tôi được biết thì thuốc rất an toàn https://www.benhduongtieuhoa.com/vi-sao-hang-nghin-nguoi-lua-chon-tieu-thuc-phuc-trang-hoan-chua-viem-dai-trang.html

  5. Mai Đỗ Huyền
   Mai Đỗ Huyền says:

   Thuốc tiêu thực phục trạng hoàn thì thời gian đầu thì tác dụng chậm nhưng càng về sau thì tác dụng càng nhanh, tình trạng tiêu chảy, đau quặn bụng, đi ngoài phân lỏng… giảm dần rồi đến lúc khỏi bệnh

 13. Trần Thu Hoàng
  Trần Thu Hoàng says: Trả lời

  Ôi mấy thuốc chữa viêm đại tràng thì thuốc nào cũng như thuốc nào uống vào giảm được thời gian sau bị lại, tôi uống thuốc ở viện 2 năm rồi có hết đâu. Không biết uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này mỗi đơn thuốc cách nhau mấy tuần

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Thu Hoàng!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn điều trị viêm đại tràng hiệu quả lâu dài, hạn chế khả năng tái phát. Khi bạn sử dụng với liệu trình 2-4 tháng theo chỉ định của bác sĩ là điều trị được bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc thêm bất cứ điều gì xin vui lòng liên hệ (024)7109 6699 để được tư vấn ạ!
   Thông tin đến bạn!

  2. Mai Điền
   Mai Điền says:

   Tôi viêm đại tràng 3 năm đến được bác sĩ tuyết lan khám rồi kê cho đơn thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này gồm tiêu thực phục tràng hoàn – thể lỏng, cao đại tràng uống trong 3 tháng là hết viêm đại tràng luôn rồi. Khi uống thuốc bạn phải uống liền, đừng lên ngắt quãng thì hiệu quả mới tốt

  3. Lê Liễu Ny
   Lê Liễu Ny says:

   Lúc em đi khám ở thuốc dân tộc bác sĩ cũng có tư vấn là uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn đúng liệu trình kết hợp ăn uống và sinh hoạt theo chế độ nhưu vậy sẽ khỏi lâu và người cũng sẽ khỏe hơn rất là nhiều

  4. Đỗ Chiến_977
   Đỗ Chiến_977 says:

   Bật mí chế độ ăn uống và sinh hoạt đi bạn, mình cũng viêm đại tràng điều trị mãi không hết nên cũng muốn đổi thuốc sang tiêu thực phục tràng hoàn này xem thế nào

  5. Lê Liễu Ny
   Lê Liễu Ny says:

   Thì chủ yếu là hạn chế uống sữa, nước ngọt có ga bia rượu thuốc lá, các loại hạt, thức ăn nhiều dầu mỡ… Tăng cường nhiều rau xanh và trái cây vào chế độ ăn, ăn nhiều sữa chua. Mỗi ngày nên tập các bài thể dục tốt cho hệ tiêu hóa như gập bụng, chạy bộ…ngủ nghỉ hợp lý, tránh làm việc căng thẳng

  6. Hồ Minh
   Hồ Minh says:

   Nghe nói bị viêm đại tràng ăn cải xanh vào là bị nặng mà sao bạn nói tăng cường nhiều rau xanh nhỉ’;

 14. Trần Lê Ngọc
  Trần Lê Ngọc says: Trả lời

  Tiêu thực phục tràng hoàn có dùng được cho mẹ sau sinh như em không nhỉ, em mới sinh bé Kun xong mà viêm đại tràng nên ăn uống không được gì cả, bụng khó chịu lắm cứ bắt đi ngoài cả ngày mà mỗi lần đi mỗi ít à

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Ngọc!
   Nhờ bào chế từ dược liệu sạch, bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn đặc biệt an toàn, lành tính, có thể dùng cho mọi đối tượng, kể cả những đối tượng đặc biệt như trẻ em trên năm tuổi, phụ nữ sau sinh 6 tháng, người cao tuổi, người bệnh mãn tính đã từng dùng nhiều phương pháp không khỏi.
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoàn Nguyên
   Hoàn Nguyên says:

   E cũng mới sinh xong bị viêm đại tràng, ck e chở đến thuốc dân tộc đc bs tuyết lan khám mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn về uống 2 tháng giời đại tràng khỏe hết viêm ruj, bụng dễ chịu lắm. Ch sx đi khám lấy thuốc uống đi chứ chăm con mà đại tràng hành thì khổ lắm

 15. Lê Lương
  Lê Lương says: Trả lời

  Không biết thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này giá cả như thế nào nhỉ? Ai mua rồi tư vấn giá cả cho mình tham khảo với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TTPTH đã vượt qua 4 bài kiểm định về chất lượng theo hướng dẫn của ICH Đau đại tràng vì “của ngon vật lạ” ngày Tết và cách xử lý

Thịt mỡ, dưa hành, rượu, bia,.. tạo nên mâm cơm Tết ấm cúng nhưng lại là nỗi ám ảnh đối…

Hình ảnh viêm loét đại tràng Viêm loét đại tràng là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

Tỷ lệ người viêm loét đại tràng đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa phân biệt…

Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? [Chuyên gia, Bệnh nhân đánh giá] Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? [Chuyên gia, Bệnh nhân đánh giá]

Tiêu thực Phục tràng chữa đại tràng là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc, đã giúp…

Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen – Hướng dẫn A-Z

Với thành phần giàu chất xơ, omega 3, magie, sắt vừng đen có tác dụng bổ máu, kháng viêm, ngăn…

NS Thu Hà chia sẻ về nỗi khổ khi bị bệnh Hành trình NS Thu Hà CHỮA KHỎI viêm hang vị, trào ngược dạ dày và Hội chứng ruột kích thích tại THUỐC DÂN TỘC

Mất ăn mất ngủ vì phải sống chung với bệnh viêm hang vị và trào ngược dạ dày mấy năm…

Chia sẻ
Bỏ qua