Hình Ảnh Đại Tràng Người Và Một Số Bệnh Lý Thường Gặp

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, có chiều dài trung bình khoảng 1,5m nhưng vẫn được nằm gọn trong khoang bụng. Trong các bệnh lý về đường tiêu hóa thì bệnh về đại tràng rất phổ biến. Vậy trong cơ thể người, hình ảnh đại tràng thế nào và tại sao nó hay bị mắc bệnh?

Hình ảnh đại tràng trong cơ thể ra sao là thắc mắc của nhiều người
Hình ảnh đại tràng trong cơ thể ra sao là thắc mắc của nhiều người

Cấu tạo của đại tràng

Đại tràng là bộ phận nằm gần cuối ống tiêu hóa. Phần trên gắn với ruột non. Phần dưới gắn với ống hậu môn. Dù chiều dài của ruột già có thể dài tới 1,9m nhưng so với ruột non thì nó chỉ bằng ¼. Bù lại, tổng diện tích của ruột già lại lớn hơn ruột non. Điều này tạo ra sự cân bằng trong ống tiêu hóa.

Từ hình ảnh đại tràng qua giải phẫu học, ta có thể thấy nó có hình dạng tổng thể như một chữ U úp ngược và tạo thành một cái khung bao quanh ruột non. Cấu tạo của ruột già có rất nhiều nếp nhăn được xếp khít nhau. Cấu tạo này làm tăng diện tích bề mặt và giúp nó lưu trữ được nhiều hơn.

Trong các thành phần cấu tạo nên đại tràng, kết tràng dài nhất và giữ chức năng chính yếu nhất
Hình ảnh đại tràng

Các thành phần cấu tạo nên ruột già

 • Manh tràng: Có hình dạng như chiếc túi. Nó nằm ở phía dưới vị trí tiếp giáp với hồi tràng (của ruột non). Đầu manh tràng được bịt kín bằng một đoạn ruột ngắn.
 • Kết tràng: Là phần dài nhất của ruột già. Kết tràng có hai vị trí uốn cong. Ở bên phải ổ bụng, nó uốn cong khi gặp gan nên còn gọi là góc đại tràng – gan. Còn ở phía trái, nó uốn cong tại vị trí tiếp xúc với lá lách và được gọi là góc đại tràng – lá lách.
 • Trực tràng: Có khả năng phình to và là đoạn ruột ngắn cuối cùng của đại tràng. Nó dài khoảng 15cm. Phần trên nối tiếp với đại tràng sigma. Phần dưới gắn với ống hậu môn.

Giải phẫu đại tràng

Phân tích kỹ hình ảnh đại tràng trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng mạch máu nuôi dưỡng kết tràng ít hơn nhiều so với ruột non. Chính điều này khiến cho nó có màu xám nhạt.

Cấu tạo của ruột già có 5 lớp, từ ngoài vào trong là:

 • Lớp thanh mạc
 • Lớp dưới thanh mạc.
 • Lớp cơ: Bên ngoài là cơ dọc, bên trong là cơ vòng. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà đại tràng có thể dễ dàng vận chuyển chất dư thừa và độc hại ra ngoài.
 • Lớp dưới niêm mạc: Chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu.
 • Lớp niêm mạc: Có nhiều nang bạch huyết. Lớp niêm mạc tiếp xúc trực tiếp với chất dịch và thức ăn từ ruột non chuyển đến. Đồng thời, lớp này cũng tiếp xúc trực tiếp với chất độc hại và dư thừa do chính nó chuyển hóa từ thức ăn.

Chức năng của đại tràng

Nếu trước giờ bạn vẫn cho rằng đại tràng chỉ là nơi chứa chất dư thừa thì đã đến lúc bạn cần thay đổi cách tiếp cận. Thực tế, ruột già đảm nhận nhiều chức năng quan trọng hơn bạn tưởng. Cụ thể là:

Tiêu hóa và hấp thụ thức ăn

Chức năng này chỉ là thứ yếu nhưng nếu không có nó, cơ thể sẽ bị bỏ sót nhiều chất dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn. Một số chất dạ dày và ruột non bỏ sót. Phần lớn các chất còn lại là do 2 cơ quan này không thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các chất xơ không hòa tan.

Thức ăn sau khi được hấp thụ sẽ theo đường tĩnh mạch đến gan để lọc lại. Sau đó, nó tiếp tục theo đường này vận chuyển đến tim. Tim sẽ co tống máu chứa chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể.

Hấp thụ nước và đóng khuôn phân

Đây là chức năng chủ yếu của đại tràng và không một cơ quan nào có thể thay nó làm nhiệm vụ này. Trong quá trình hấp thụ nước và đóng khuôn phân, các muối khoáng cũng sẽ được đại tràng hấp thụ. Nước sẽ được vận chuyển đến thận để lọc lại. Bên cạnh đó, chất dư thừa sẽ được đóng khuôn và chuyển đến trực tràng để chuẩn bị tống ra ngoài qua đường hậu môn.

Cấu tạo, đặc điểm giải phẫu và chức năng đại tràng nói lên điều gì?

Qua quan sát hình ảnh đại tràng, tìm hiểu thêm về đặc điểm giải phẫu và chức năng, chúng ta có thể rút ra được nhiều kết luận quan trọng như:

 • Hình dạng và đặc điểm cấu tạo của đại tràng giúp chúng xếp gọn trong khoang bụng mà không tốn quá nhiều diện tích.
 • Lớp niêm mạc là nơi dễ bị tổn thương nhất vì chúng tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn và chất thải.
 • Nếu chức năng hấp thu nước của ruột già có vấn đề, cơ thể sẽ mất nước nghiêm trọng (vì nước không được vận chuyển đến thận).
 • Cấu tạo nhiều nếp gấp và uốn cong có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và gây viêm nhiễm. Nhất là phần đầu manh tràng (chỗ ruột thừa).
 • Khi bị ung thư hoặc nhiễm trùng nặng, đại tràng có thể được cắt bỏ 1 phần hoặc hoàn toàn và người ta vẫn sống được.
Đại tràng thường xuyên tiếp xúc với chất thải chứa nhiều vi khuẩn nên cơ quan này rất dễ bị viêm nhiễm và biểu hiện thường gặp đó chính là tình trạng đau bụng
Đại tràng thường xuyên tiếp xúc với chất thải chứa nhiều vi khuẩn nên cơ quan này rất dễ bị viêm nhiễm

Một số bệnh lý thường gặp ở đại tràng

Do cấu tạo, vị trí và chức năng thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn, đại tràng có thể gặp phải nhiều bệnh lý đặc biệt. Dưới đây là một số bệnh thường gặp phổ biến.

Viêm đại tràng

Đây là bệnh lý phổ biến nhất ở cơ quan này. Tình trạng viêm xuất hiện tại lớp niêm mạc của bất kỳ thành phần nào trong đại tràng. Mức độ viêm nhiễm đi từ nhẹ đến nặng gồm: lớp niêm mạc kém bền vững và dễ chảy máu, xuất hiện vết loét, xung huyết, hình thành áp-xe, thủng đại tràng…

Người ta chia bệnh viêm đại tràng thành 2 dạng: cấp tính và mạn tính.

 • Viêm đại tràng cấp tính

Nguyên nhân: Do vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc nấm tấn công; ngộ độc thức ăn; chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học.

Biểu hiện: Đau quặn bụng từng cơn, đại tiện nhiều lần, phân có dính máu và chất nhầy, mất nước và chất điện giải nên người mệt mỏi. Bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn cấp tính. Lúc này quá trình điều trị sẽ rất khó khăn.

 • Viêm đại tràng mạn tính

Nguyên nhân: Bắt nguồn từ viêm đại tràng cấp tính là chủ yếu. Một vài trường hợp không rõ nguyên nhân.

Tình trạng viêm đại tràng xảy ra ở lớp niêm mạc - nơi tiếp xúc trực tiếp với chất thải
Tình trạng viêm đại tràng xảy ra ở lớp niêm mạc – nơi tiếp xúc trực tiếp với chất thải và vi khuẩn

Biểu hiện: Tương tự các triệu chứng khi viêm đại tràng cấp tính nhưng ở mức độ nặng hơn. Số lần đi đại tiện và cảm giác đau bụng sẽ nhiều hơn. Người bệnh có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài và xen kẽ nhau. Đại tiện ra nhiều máu có thể gây mất máu. Bên cạnh đó, tình trạng tiêu chảy kéo dài có thể gây mất nước và chất điện giải nghiêm trọng.

Viêm đại tràng cấp tính dễ chuyển sang biến chứng và có thể gây tử vong. Các biến chứng này thường là giãn và thủng đại tràng. Khi đó, tình trạng nhiễm trùng sẽ lây lan toàn bộ cơ thể và đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Ngoài ra, một vài tài liệu còn cho rằng biến chứng của viêm đại tràng cấp tính có mối liên hệ với bệnh ung thư đại tràng.

Ung thư trực tràng

Nguyên nhân gây bệnh này chưa được làm rõ. Đây là nguyên nhân tử vong rất cao trong các bệnh về đường tiêu hóa nếu không được phát hiện sớm. Bệnh hình thành khi một số tế bào tăng sinh quá mức và chèn ép các tế bào bình thường.

Ung thư đại tràng chia thành nhiều giai đoạn. Biểu hiện ban đầu không rõ ràng. Người bệnh chỉ cảm thấy đau âm ỉ ở bụng. Đa số các trường hợp phát hiện khi bệnh đã chuyển nặng hoặc thông qua kỹ thuật tầm soát ung thư.

Khi mắc ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối, người bệnh sẽ bị đau bụng dữ dội, đại tiện ra máu và suy nhược cơ thể trầm trọng. Điều trị ung thư ở giai đoạn này, tỷ lệ sống sau sau 5 năm rất thấp (khoảng 11%).

Ung thư đại tràng rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì biểu hiện rất mơ hồ. Đa số các trường hợp phát hiện bệnh trong giai đoạn này là nhờ kỹ thuật tầm soát ung thư
Ung thư đại tràng rất khó phát hiện

Polyp đại tràng

Polyp đại tràng hiểu nôm na là khối u. Nó có thể phát triển thành ung thư nhưng tỷ lệ này rất ít. Trừ khi polyp ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt bình thường của người bệnh, đa số các trường hợp bị tình trạng này không cần phải phẫu thuật.

Có 3 loại polyp đại tràng thường gặp là:

 • Polyp tăng sản: Kích thước nhỏ. Chúng thường nằm ở kết tràng sigma và trực tràng. Polyp tăng sản không có khả năng phát triển thành ung thư.
 • Polyp tuyến: Có khoảng ⅔ số trường hợp mắc polyp đại tràng thuộc dạng polyp tuyến. Loại này cũng không phát triển thành ung thư. Tuy nhiên, chúng thường được chỉ định cắt bỏ trong trường hợp có kích thước lớn (hơn 5mm).
 • Polyp ác tính: Chứa tế bào ung thư. Khối u có khả năng di căn, gây xâm lấn và chèn ép tế vào các cơ quan khác trong cơ thể. Trường hợp này cần phải phẫu thuật cắt bỏ polyp càng sớm càng tốt.

XEM NGAY: Chia sẻ bệnh nhân phẫu thuật cắt Polyp nhưng vẫn tái phát, cuối cùng chữa khỏi bệnh nhờ Đông y

Sa trực tràng

Người ra thống kê rằng, so với nam giới thì nữ giới có tỷ lệ bị sa trực tràng nhiều hơn từ 15 – 20%. Nguyên nhân chủ yếu là ảnh hưởng từ quá trình sinh nở khiến trực tràng bị kéo lệch. Ngoài ra, những phụ nữ cắt cổ tử cung cũng dễ mắc phải tình trạng này nhiều hơn. Bên cạnh đó, người già sẽ bị sa trực tràng hơn người trẻ. Trẻ em bị tình trạng này chủ yếu do bẩm sinh.

Biểu hiện thường thấy của người bị sa trực tràng là táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, cảm giác nặng dưới bụng, người gầy gò và lượng phân khi đại tiện biến đổi bất thường. Điều trị tình trạng này nhất thiết phải cần đến phẫu thuật.

Sa trực tràng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh con. Muốn trực tràng trở về trạng thái bình thường cần phải phẫu thuật
Sa trực tràng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh con. Muốn trực tràng trở về trạng thái bình thường cần phải phẫu thuật

Hội chứng dạ dày tá tràng

Theo Hội Nội tiêu hóa Hoa Kỳ, có khoảng 80% các trường hợp mắc bệnh về đường tiêu hóa có nguyên nhân từ hội chứng dạ dày tá tràng. Dựa vào nguyên nhân, người ta chia hội chứng này thành hai dạng: bệnh lý và chức năng.

Trong đó, hội chứng dạ dày bệnh lý là tổng hợp của các tình trạng như viêm loét, ung thư, nhiễm trùng… Còn hội chứng dạ dày chức năng dùng để chỉ những trường hợp viêm dạ dày nhẹ, thăm khám nhiều lần vẫn không phát hiện nhưng người bệnh vẫn cảm thấy đau âm ỉ và khó chịu ở bụng.

Xoắn đại tràng

Thường gặp ở đại tràng sigma. Đây là một trong những nguyên nhân gây tình trạng tắc ruột, hoại tử mạch máu và khiến người bệnh tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.

Biểu hiện khi bị xoắn đại tràng là đau bụng dữ dội, táo bón, bụng chướng căng, nôn, cơ thể mất nước và mệt mỏi… Nếu đại tràng đã có dấu hiệu hoại tử, người bệnh sẽ bị sốt cao và cảm thấy đau khi dùng tay ấn vào bụng. Trường hợp nhẹ, bác bác sĩ có thể dùng ống soi mềm để tháo xoắn. Khi đã hoại tử thì bắt buộc phải phẫu thuật.

Xoắn đại tràng là một trong những nguyên nhân gây tắc ruột và đe dọa trực tiếp đến tính mạng
Xoắn đại tràng là một trong những nguyên nhân gây tắc ruột và đe dọa trực tiếp đến tính mạng

Viêm đại tràng giả mạc

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là lạm dụng thuốc kháng sinh. Khi đó, hệ vi khuẩn của đại tràng bị tăng sinh quá mức và gây nhiễm độc cơ quan này. Các triệu chứng thường gặp là: tiêu chảy (có thể lẫn máu, mủ hoặc chất nhầy trong phân), đau quặn bụng, sốt, mất nước và buồn nôn.

Người mắc bệnh này sẽ được chỉ định ngừng dùng kháng sinh hiện tại và thay thế bằng một loại kháng sinh khác. Thêm vào đó, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm cân bằng lượng vi khuẩn trong đại tràng. Trường hợp nặng sẽ phải cấy ghép phân từ người bình thường.

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây ra viêm đại tràng giả mạc
Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây ra viêm đại tràng giả mạc

Những bệnh lý đại tràng trên đây không quá khó để điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần thăm khám càng sớm càng tốt để có giải pháp xử lý thích hợp.

Người bệnh có thể lựa chọn Đông y hoặc Tây y để chữa bệnh. Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, so với Tây y thì Đông y thường được đánh giá cao và khuyên dùng nhiều với bệnh nhân đại tràng. Vì phương pháp này đa phần sử dụng thảo dược lành tính nên đảm bảo an toàn, sử dụng được cho nhiều cơ địa bệnh khác nhau.

Hơn nữa lại tập trung xử lý bệnh từ gốc căn nguyên nên đem đến hiệu quả TRIỆT ĐỂ, BỀN VỮNG. 

Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng đem lại hiệu quả cao
Nguyên tắc điều trị bệnh đại tràng của Đông y

Tuân thủ đúng nguyên tắc này, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện nay chính là giải pháp điều trị các bệnh về đại tràng đem lại HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Bài thuốc này đã được đưa tin giới thiệu nhiều trên các trang báo chí uy tín cũng như chương trình truyền hình nổi tiếng như VTV2 Sống khỏe mỗi ngày.

Xem chương trình VTV2 giới thiệu Tiêu thực phục tràng hoàn.

 

Điều trị DỨT ĐIỂM các bệnh lý đại tràng bằng TIÊU THỰC PHỤC TRÀNG HOÀN

Tiêu thực Phục tràng hoàn là thành quả từ công trình nghiên cứu “Điều trị bệnh đại tràng bằng thảo dược Đông y”.

Giải pháp được tối ưu dựa trên phương thuốc cổ chữa bệnh đại tràng của người dân tộc Tày kết hợp với những đổi mới hiện đại sao cho phù hợp nhất với cơ địa, nhu cầu sử dụng của người bệnh ngày nay.

Bài thuốc có sự nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học bài bản, chính xác
Bài thuốc có sự nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học bài bản, chính xác

Bài thuốc có thành phần bào chế từ 100% thảo dược. Trong đó tiêu biểu nhất là 3 biệt dược là Cây cháp phe, cây Án mật, cây Si lung. 

Tất cả dược liệu sử dụng đều đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO, an toàn, lành tính với mọi đối tượng bệnh, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ sau sinh, người cao tuổi,…

Đồng thời ứng dụng công nghệ chiết tách tinh chất, vì thế giữ nguyên dược tính, tăng tỉ lệ hấp thụ nhằm phát huy tác dụng nhanh chóng. 

Thành phần thảo dược có trong bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Công dụng cụ thể của 3 cây thuốc quý trong bài thuốc

Liệu trình dành cho bệnh nhân đại tràng được tích hợp cùng lúc 3 – 4 chế phẩm đặc trị. Tùy theo tình trạng bệnh, biểu hiện gặp phải mà chuyên gia, bác sĩ sẽ chỉ định các chế phẩm thích hợp, đảm bảo nguyên tắc BỔ TRỢ, PHỐI HỢP chặt trẽ giúp điều trị cả triệu chứng lẫn nguyên nhân gây bệnh.

Nhìn chung, Tiêu thực Phục tràng hoàn sẽ tập trung xử lý các vấn đề về đại tràng theo cơ chế “kiềng 3 chân” với 3 giai đoạn toàn diện. Cụ thể:

 •  Giai đoạn 1: Loại bỏ các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài phân lỏng, phân nát, phân có dịch nhầy hoặc táo bón, khó tiêu; giúp người bệnh nhanh chóng ổn định đại tiện, không còn mệt mỏi, suy nhược, ăn uống ổn định hơn.
 • Giai đoạn 2: Đi sâu điều trị căn nguyên bên trong, tập trung khôi phục chức năng tỳ vị, ôn bổ can – thận, hành khí, hoạt huyết, tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, hóa thấp, nhuận tràng, thông tiện. Từ đó ngăn chặn các yếu tố tấn công gây bệnh.
 • Giai đoạn 3: Phục hồi sức khỏe toàn diện, phòng ngừa tái phát. Kết thúc giai đoạn này, bệnh nhân có thể ăn uống ngon miệng, không phải lo sợ kiêng khem.

Sau 1 – 3 tháng, bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Trong đó các triệu chứng bệnh gần như đã chấm dứt ngay sau tháng đầu tiên sử dụng.

Thông tin về 4 chế phẩm Tiêu thực Phục tràng hoàn
Công dụng của 4 chế phẩm đặc trị trong bài thuốc

Trong suốt 12 năm ứng dụng, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn người bệnh mỗi năm, tỷ lệ thành công lên đến 88,4%.

Bệnh nhân trên cả nước đều công nhận giải pháp này AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, không có tác dụng phụ, không nhờn thuốc, không kháng thuốc cũng không gây mệt mỏi, khó chịu, không ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày như khi dùng Tây y.

Bệnh nhân chia sẻ về hiệu quả của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Chia sẻ từ bệnh nhân đã sử dụng

Chị Lê Thị Tuyền (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng từng bị viêm đại tràng mãn tính lâu năm, thường xuyên bị rối loạn đại tiện, đi cầu khó kiểm soát. Hơn nữa lại bụng dạ kém, ăn uống không được, chỉ dám ăn rau xanh và đồ luộc nhưng đôi khi vẫn bị cơn đau đại tràng hành hạ khiến người mệt mỏi, khó chịu.

Chị đã điều trị bằng nhiều thuốc nhưng không khỏi, cho đến khi tham gia chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày, được gặp BS Tuyết Lan. BS đã hướng dẫn chị điều trị bằng Tiêu thực Phục tràng hoàn và khỏi bệnh hoàn toàn sau hơn 2 tháng.

Xem chi tiết: Hành trình chữa khỏi bệnh đại tràng của chị Tuyền

Giới nghệ sĩ cũng vô cùng tin tưởng và hài lòng về kết quả điều trị bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc.

Giới nghệ sĩ đánh giá cao phương pháp điều trị đại tràng tai Thuốc dân tộc
Chia sẻ từ NS Chiến Thắng và NS Thu Hà về hiệu quả điều trị bệnh đại tràng tại Thuốc dân tộc

Hiện nay, Tiêu thực Phục tràng hoàn đang là giải pháp DUY NHẤT đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng một sản phẩm dược phẩm sử dụng điều trị bệnh ở người theo hướng dẫn của ICH.

3 tiêu chí đánh giá chất lượng, hiệu quả bài thuốc
3 tiêu chí đánh giá về tính đặc hiệu của bài thuốc

Bài thuốc cũng được đông đảo giới chuyên môn khuyên dùng. Vì thế người bệnh có thể an tâm lựa chọn.

Hãy liên hệ ngay với Thuốc dân tộc để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin và hình ảnh liên quan đến đại tràng và các bệnh lý thường gặp cũng như cách điều trị hiệu quả nhất cho mọi trường hợp. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình điều trị. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp phù hợp để nhanh khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 09:56 - 18/06/2023 - Cập nhật lúc: 16:10 - 27/06/2023
Chia sẻ:
Nhiều người đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 3 tháng dùng bài thuốc này. Giải pháp được nghiên cứu và bào chế thành công từ thành phần 100% thảo dược thiên nhiên đặc trị, luôn đảm bảo an toàn, lành tính cho người sử dụng.

Bình luận (35)

 1. Trần Ngọc Long
  Trần Ngọc Long says: Trả lời

  Ôi đọc xong bài này như đi du hành hệ tiêu hóa, nhờ đọc mới hiểu được tầm quan trọng của đại tràng chứ trước giờ nghe đại tràng chưa hiểu là gì cả. Tôi hay đau quặn bụng từng cơn, đại tiện nhiều lần không biết có bị đau đại tràng không?

  1. Hoàng hiệu
   Hoàng hiệu says:

   Chắc chắn bị đại tràng rồi đấy bạn, trước tôi cũng bị đau quặn bụng từng cơn rồi đi ngoài nhiều lần, toàn đi nước và bọt. Đặc biệt là sau khi uống sữa bụng kêu rồi đi ngoài nhiều lần lắm. Sau tôi đi nội soi bác sĩ bảo tôi bị viêm đại tràng, có uống thuốc cả năm nay rồi mà mãi không hết, cũng đang tìm cách điều trị khác chứ thuốc tây giờ cũng chịu

  2. Ngô Minh
   Ngô Minh says:

   Bạn đến thuốc dân tộc mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn về mà dùng. Thuốc này trị viêm đại tràng hay phết, tôi cũng viêm đại tràng 3 năm thuốc này thuốc nọ không điều trị được mà uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn về là đại tràng hết viêm, không còn đau quặn và đi lại nhiều lần như trước, thoải mái hẳn

  3. Trần Lan Anh
   Trần Lan Anh says:

   Mình cũng nhờ có thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này chứ không là bị viêm đại tràng hành quá, cứ ăn rồi bụng sôi sùng sục, đi ngoài nhiều lần mà toàn đi nước hoặc đau quá vào ngồi chứ đi không được gì. Bụng thì luôn quặn đau, mệt mỏi nhưng từ khi dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này là không còn đau đớn, ăn uống ngon hơn, đi ngoài phân sệt rồi mà đi ngoài 1 ngày 1 lần à

  4. Ngọc Giàu
   Ngọc Giàu says:

   Thuốc này mới đầu dùng thì hay lắm nhưng mà được thời gian là bị lại à, chả có thuốc nào trị hết viêm đại tràng đâu, tôi thử nhiều thuốc rồi, mãi bệnh có khỏi được đâu cơ chứ

  5. Mai Hiền
   Mai Hiền says:

   Bác thử nhiều thuốc nhưng đã uống tiêu thực phục tràng hoàn chưa hay chỉ là thuốc tây? Thuốc này trị viêm đại tràng dứt điểm là có thật đấy, chính tôi uống thuốc này đã hết viêm đại tràng 2 năm rồi, trong 2 năm qua tôi cứ 6 tháng tôi đi nội soi 1 lần lúc nào đại tràng cũng khỏe cả không viêm không loét

  6. Đỗ Linh Lê
   Đỗ Linh Lê says:

   Em thì chưa được 2 năm như chị nhưng mà uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này đã hết viêm đại tràng hơn năm nay rồi, thấy thuốc này hiệu quả lâu dài chứ mấy thuốc khác uống tầm vài tháng là bị đau đại tràng trở lại à

 2. Trần Ngọc Trâm
  Trần Ngọc Trâm says: Trả lời

  Tôi bị đau đại tràng mãn tính, giờ đến đâu để mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn để điều trị chứ tôi điều trị với thuốc tây y riết mà bệnh không khỏi nên muốn uống thuốc đông y này thử xem

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Trâm!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn được các bác sĩ trung tâm Thuốc Dân Tộc bào chế. Đây là bài thuốc kê đơn theo tình trạng bệnh, mời bạn đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ khám và kê thuốc qua 3 cơ sở sau:
   – Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội. SĐT (024)7109 6699
   – (Cạnh SVĐ Mỹ Đình). SĐT 1900 638325
   – Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. SĐT (028)7109 6699
   Thân ái!
   Hận hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Linh Đan
   Linh Đan says:

   Tôi ở Hà Nội, trước tôi đến thuốc dân tộc ở nguyễn thị định để khám và mua thuốc đấy. Bác sĩ Tuyết Lan khám và kê thuốc tiêu thực phục tràng hoàn cho tôi, bệnh tôi sau thời gian điều trị bác sĩ Lan thì khỏi rồi, bụng dạ tốt và không còn đau nữa. Đánh giá của tôi là thấy thuốc tốt

  3. Minh Tiến
   Minh Tiến says:

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn em thấy có đến 4 loại vậy giờ em đau bụng, đi ngoài lỏng, mệt mỏi, ăn không ngon, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài kèm máu thì mua loại nào?

  4. Lan Anh_987
   Lan Anh_987 says:

   Mua loại nào thì có bác sĩ lo bạn ơi, đã bảo thuốc kê đơn cơ mà. Cứ đến thuốc dân tộc khám sau đó bác sĩ tự phối các loại thuốc phù hợp với tình trạng và mức độ bệnh cho bạn

  5. Mai Đỗ Ngọc
   Mai Đỗ Ngọc says:

   Tình trạng tôi như bạn cũng đi đại tiện phân lỏng, có hôm đi toàn bọt, đầy bụng, bác sĩ Lan khám và kê cho tôi đơn thuốc gồm tiêu thực phục tràng hoàn – thể lỏng + gói cao đại tràng. Về uống hết chỗ thuốc bác sĩ kê cho là đại tràng khỏe, không viêm không đau gì nữa

  6. Lan Hoàng
   Lan Hoàng says:

   Mình thì bị đại tràng thể táo vì đi ngoài toàn bón, có lúc đi không ra ngồi bồn cầu cả buổi. Đơn thuốc của mình gồm tiêu thực phục tràng hoàn thể táo và cao giải độc. Từ ngày uống thuốc này nên nhuận tràng hơn, đi ngoài dễ hơn. Cái này cứ liên hệ với bác sĩ

 3. Minh Thư
  Minh Thư says: Trả lời

  Cho mình hỏi là thuốc tiêu thực phục tràng hoàn uống có bị các tác dụng phụ như đau co thắt bụng, lo lắng, hồi hộp, ăn mất ngon… như một số thuốc đại tràng khác không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Minh Thư!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO nên lành tính và an toàn cho sức khỏe người dùng, cam kết không gây tác dụng phụ khi dùng. Vì thế, quá trình dùng thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn bạn không bị các triệu chứng như lo lắng, hồi hộp, ăn không ngon, đau thắt bụng… đâu ạ!
   Thân ái!

  2. Hoàng Lương
   Hoàng Lương says:

   Thấy uống thuốc tiêu thực này lành tính, uống vào không thấy người mệt hay là khó chịu gì, cảm thấy sức khỏe cũng tốt hơn rước rất là nhiều. Có lẽ các loại thuốc đông y đều vậy, không có tác dụng phụ gì

  3. Ngọc Ni
   Ngọc Ni says:

   Mình cũng bị đau đại tràng cũng có dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn rồi, thấy thuốc rất an toàn đấy ạ, dùng êm bụng lắm

  4. Đỗ Minh Hiến
   Đỗ Minh Hiến says:

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này có chống chỉ định với trường hợp nào không hay là dùng được cho mọi đối tượng

  5. Lan Hiều
   Lan Hiều says:

   Cứ ai bị các bệnh lý đại tràng đều dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này được nhé bạn, thuốc an toàn nên dùng được cho nhiều đối tượng đấy, tuy nhiên vẫn cần sự thăm khám của bác sĩ

 4. Trần Ngọc Lãm
  Trần Ngọc Lãm says: Trả lời

  Mình bị viêm đại tràng nên đau quá, bụng lúc nào cũng quặn bắt đi cầu mà vào ngồi không đi được. Dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này hết mới hết đau phải không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Lãm!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn có tác dụng ngay trong quá trình dùng thuốc chứ không đợi uống hết liệu trình mới giảm đau đâu ạ! Nếu bạn cần thắc mắc thêm bất cứ vấn đề gì xin vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 để được tư vấn!
   Chúc bạn sớm khỏe bệnh!

  2. Cao Nhiên
   Cao Nhiên says:

   Tôi uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này tầm 7 ngày là giảm hẳn tình trạng đau bụng, đầy bụng, đi ngoài… về sau càng uống thì càng giảm đau và giảm khó chịu nhiều

  3. Minh Lê Hồng
   Minh Lê Hồng says:

   Tôi muốn bệnh khỏi hẳn thì cần phải uống trong thời gian bao nhiêu lâu mới có thể khỏi bệnh được, tôi muốn chữa khỏi chứ không chỉ có giảm đau gì cả

  4. Ngọc Ninh
   Ngọc Ninh says:

   Uống bao lâu hết bệnh thì chỉ có bác sĩ điều trị mới trả lời được chứ ở đây toàn dân thường không à. Nhưng theo như tư vấn của bác sĩ Lan điều trị cho tôi thì để điều trị viêm đại tràng hiệu quả thì liệu trình thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này phải từ 2-3 tháng

  5. Tống Đạt_0988
   Tống Đạt_0988 says:

   Tôi bị viêm đại tràng 3 năm kiểu là đại tràng mãn tính. Thời gian uống thuốc của tôi là 3 tháng, kết hợp cả chế độ ăn uống và sinh hoạt nữa đấy

 5. Ngọc Thị Đình
  Ngọc Thị Đình says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này dùng được cho mẹ bỉm sữa như em không nhỉ? Xin tư vấn vì em mới sinh em bé mà bị đau đại tràng nên ăn uống không được, bụng lúc nào cũng đau, đi ngoài cả ngày mà đi không được vì phân cứng, có hôm đi kèm máu.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Ngọc Thị Đình!
   Bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, cam kết không chứa hóa chất độc hại nên an toàn, dùng được cho mẹ sau sinh ạ! Mời bạn đến trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.
   Thân ái!

  2. Đỗ Minh Huyền
   Đỗ Minh Huyền says:

   Thuốc này dùng được cho mẹ bỉm đấy bạn, tôi trước sinh xong cũng đau bụng, mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu cũng đã đến thuốc dân tộc khám và mua 1 liệu trình tiêu thực phục tràng hoàn về dùng và đã hết viêm đại tràng rồi

  3. Hồng
   Hồng says:

   Mẹ bỉm nhưng đang nuôi con bằng sữa mẹ cũng uống thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này được phải không ạ?

  4. Ngọc Liên
   Ngọc Liên says:

   Uống được nhé chị, thuốc này không ảnh hưởng gì đến nguồn sữa đâu. Cứ bé sau sinh 6 tháng là uống được thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này đấy chị.

 6. Minh Minh
  Minh Minh says: Trả lời

  Hướng dẫn cho tôi thủ tục khám tại thuốc dân tộc để mua thuốc tiêu thực phục tràng hoàn các bạn nhé, tôi muốn làm thủ tục nhanh để không phải chờ lâu như khi đi khám ở viện

  1. Lâm
   Lâm says:

   Chỉ cần mang xiền đi thôi bác, nếu có khám ở bệnh viện trước đó thì mang theo kết quả điều trị đi theo cho bác sĩ chẩn đoán bệnh

  2. Hoàng Hồ
   Hoàng Hồ says:

   Thuốc dân tộc có khám chủ nhật không để tôi đến khám nhỉ vì cả tuần tôi bận kín lịch hết rồi

 7. Trần Nông
  Trần Nông says: Trả lời

  Cho em hỏi là dùng thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này có cần kiêng khem vì không ạ? Sợ nhất vấn đề kiêng quá gắt vì cơ bản tôi ở cơ quan cả ngày

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biến chứng không được xem nhẹ của bệnh viêm đại tràng mạn tính

Bệnh viêm đại tràng mạn tính nếu không có biện pháp y tế chăm sóc sức khỏe để ổn định,…

Viêm đại tràng co thắc nên ăn gì kiêng ăn gì là thắc mắc chung của nhiều người Người bị viêm đại tràng co thắt nên ăn gì, kiêng gì mau khỏi?

Viêm đại tràng co thắt hay hội chứng ruột kích thích là một bệnh thường gặp, xuất phát từ nhiều…

các thành phần cấu tạo của ruột già Ruột già là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo & chức năng

Bệnh lý về ruột già khá phổ biến. Tuy nhiên, không nhiều người biết ruột già là gì, nằm ở…

Chữa khỏi bệnh đại tràng nhờ bài thuốc “Tiêu thực Phục tràng hoàn”

Em tên là Hoàng Thị Mai năm nay 25 tuổi. Em bị co thắt đại tràng đã gần 3 năm.…

Khi nào nên cắt polyp đại tràng? Quy trình và lưu ý sau cắt

Polyp đại tràng là bệnh lý xảy ra khá phổ biến ở những người trưởng thành. Đa số các polyp…

Chia sẻ
Bỏ qua