Bệnh án thoát vị đĩa đệm – Thăm khám, chẩn đoán, điều trị

Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Chuyên gia, người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ gai cột sống, HẾT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Quốc dược Phục cốt khang: Liệu pháp hoàn chỉnh DỨT ĐIỂM viêm đa khớp chỉ sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang: Giải pháp vàng ĐẶC TRỊ BỆNH GÚT từ tinh hoa Y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc, DỨT ĐIỂM đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết ĐẶC TRỊ vôi hóa cột sống, PHỤC HỒI xương khớp chắc khỏe

Bấm huyệt chữa đau khớp cổ chân do viêm, thoái hóa

Chuyên gia xương khớp đầu ngành tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn trên VTV2

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là chuyên gia xương khớp đầu ngành YHCT với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh. Trong phóng sự chuyên đề: “Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông Y”, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã gửi lời mời bác sĩ Tuấn tham gia với vai trò chuyên gia tư vấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm trên VTV2

Dưới đây là nội dung tư vấn của bác sĩ Tuấn về bệnh thoát vị đĩa đệm trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 do VTV2 Chất lượng cuộc sống đăng tải. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – “Thần y” chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn –  Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, được biết đến là một thầy thuốc toàn diện cả tài năng và y đức. Bác sĩ luôn tận tâm, hết mình với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Trong suốt quá trình công tác, bác sĩ Tuấn đã đảm nhiệm rất nhiều vị trí, chức vụ trọng yếu tại các cơ quan y tế tuyến đầu. Với vốn kinh nghiệm, tri thức tích lũy trong hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ đã cống hiến cho nền y tế quốc gia những công trình nghiên cứu, đề tài về các phương thuốc, liệu pháp chữa bệnh giá trị. Trong đó có thể kể đến các thành tựu vang danh như: đề tài “Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng”; “Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm”; “Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng”…

bác sĩ Lê Hữu Tuấn là gương mặt “vàng của YHCT Việt Nam

Ngoài ra, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn tham gia vào công tác giảng dạy cho các lớp bác sĩ trẻ, là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ… Bác sĩ Lê Hữu Tuấn từng là thành viên của hội đồng cấp Bộ, đóng góp tích cực trong hoạt động soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở…

Một sự thật ít người biết tới, bác sĩ Tuấn chính là hậu duệ đời thứ 18 của Y tổ – Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Tiếp nối truyền thống “chữa bệnh cứu người” của gia đình, bác sĩ Tuấn luôn nỗ lực, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với những đóng góp và thành tích đạt được, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được trao tặng các giải thưởng, danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông, Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010…

Từ tháng 3, năm 2017, bác sĩ Tuấn đã về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cùng đơn vị đồng hành bước tiếp trong hành trình thực thi sứ mệnh chữa bệnh cứu người. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là đội ngũ nòng cốt, đi đầu trong hoạt động ứng dụng các phương pháp và bài thuốc cổ truyền dân tộc vào điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiêu biểu nhất là các thành quả đạt được trong việc sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu Đông y để điều trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đông y quan niệm ra sao về cách điều trị thoát vị đĩa đệm? – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn

Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Tuấn nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình chia sẻ kiến thức sức khỏe trên cương vị cố vấn chuyên môn. Trong phóng sự chuyên đề “Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông Y” VTV2 Chất lượng cuộc sống, bác sĩ Tuấn đã giúp khán giả có thêm cái nhìn toàn diện về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Xem trực tiếp bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ trên VTV2 TẠI ĐÂY.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu, bao xơ bị nứt vỡ gây chèn ép lên dây thần kinh, tủy sống dẫn đến tình trạng đau nhức, cản trở vận động.Nói về nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm dựa trên quan điểm của Đông y, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Thoát vị đĩa đệm sinh ra do các yếu tố phong – tà – thấp – nhiệt xâm phạm vào vào xương tủy, ẩn trú vào gân cơ nhân lúc chính khí (sức đề kháng của cơ thể) đang suy yếu. Các tà khí này làm tắc nghẽn kinh lạc, ứ trệ khí huyết, ngăn trở tuần hoàn máu, dẫn đến các triệu chứng lâm sàng như đau nhức, tê bì. Bên cạnh đó các tạng can, thận suy yếu chính là nguyên nhân nội sinh khởi phát thoát vị đĩa đệm. Can hư không nuôi được gân xương, thận yếu không chủ được cốt tủy, đĩa đệm bị thoái hóa mất nước, bao xơ rách nứt, dây chằng lỏng lẻo không chắc chắn dẫn đến đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.”

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau buốt, tê bì, hình thành những cản trở rất lớn đến đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nếu không có giải pháp can thiệp kịp thời, bệnh tiến triển nhanh và dễ gây ra biến chứng nguy hiểm như: Hội chứng chùm đuôi ngựa; hội chứng đau khập khễnh cách hồi;  tình trạng rối loạn chức năng bài tiết, đường tiết niệu, teo cơ, liệt chi, suy giảm chức năng vận động, thậm chí là bại liệt…

Đồng thời, bác sĩ Tuấn cũng cho biết thêm về phương hướng điều trị của Đông y đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm: “Nguyên tắc của Đông y khi chữa bệnh là lấy sức khỏe của bệnh nhân làm gốc, tập trung điều chỉnh, cân bằng âm dương ngũ hành, tác động chữa trị tận căn nguyên để loại bỏ mầm mống sinh ra bệnh. Để chữa trị thoát vị đĩa đệm, trước hết cần nâng cao chính khí, thanh lọc cơ thể, trục xuất toàn bộ tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể. Đồng thời thực hiện bồi bổ các tạng can – thận, lưu thông khí huyết, giải phóng sự chèn ép lên các dây thần kinh, tạo điều kiện nuôi dưỡng và tái tạo bao xơ, phục hồi đĩa đệm, ngăn chặn các triệu chứng tái phát trở lại.”

Bác sĩ Tuấn chia sẻ về quan điểm của YHCT trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Theo quan điểm của Đông y, bác sĩ Tuấn cũng nhận định rằng: “Mỗi bệnh nhân có thể trạng, mức độ bệnh, cơ chế bệnh sinh khác nhau. Do đó các hoạt động chữa trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc được tiến hành chặt chẽ theo nguyên tắc “biện chứng luận trị”. Sau khi thăm khám và nắm rõ tình trạng sức khỏe bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng lý – phác – phương – dược (nguyên tắc – phác đồ – phương pháp – thuốc) phù hợp với từng người. Việc chữa trị thoát vị đĩa đệm được thực hiện chuyên sâu, chuyên biệt, hiệu quả toàn diện, đảm bảo không có trường hợp bệnh nhân gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc”

Đối với bất kì phương pháp chữa trị nào cũng có những lưu ý nhất định mà người bệnh cần tìm hiểu kỹ khi lựa chọn. Bác sĩ Tuấn cho biết: “Mục đích của Đông y khi can thiệp vào cơ thể là phải diệt trừ, loại bỏ tận gốc mầm bệnh. Do đó, khi điều trị bằng Đông y, cơ thể cần có thời gian tiếp nhận, điều hòa khí huyết, thanh lọc độc tố, bồi bổ các chức năng của lục phủ, ngũ tạng. Từ đó, cơ thể được phục hồi sau những thương tổn, đĩa đệm được nuôi dưỡng và phục hồi, hệ thống miễn dịch được tăng cường toàn diện, chặn đứt khả năng tà khí xâm nhập mang bệnh tái phát trở lại.” 

Bác sĩ Tuấn và phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền

Với kiến thức uyên bác và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Tuấn đã cùng đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc đóng góp những thành quả nghiên cứu to lớn trong công tác khám chữa bệnh cho nền y học cổ truyền. Trong đó, phác đồ chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng tinh hoa y học cổ truyền được các chuyên gia đầu ngành và người bệnh đánh giá rất cao. 

Phác đồ đã và đang được ứng dụng điều trị thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Lấy bài thuốc thảo dược Nam dược Phục cốt hoàn làm tâm pháp, phác đồ còn có sự góp mặt của các liệu pháp y học cổ truyền như: xoa bóp bằng cồn thảo dược, cấy chỉ, bấm huyệt, châm cứu…

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc anh em, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tận dụng nguồn thảo dược tự nhiên phong phú của nước nhà để phát triển những phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn được Trung tâm phát triển và hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu “ứng dụng thảo dược Đông y vào trị liệu các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”. Nói về nguồn gốc ra đời của bài thuốc, bác sĩ Tuấn cho biết: 

“ Nam dược Phục cốt hoàn được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc phục dựng từ bài thuốc chữa đau xương khớp nổi tiếng của người Tày – Tây Bắc. Sau nhiều năm nghiên cứu, gia giảm thêm các thành phần, điều chỉnh dược lý linh hoạt, phù hợp với cơ địa của người Việt hiện nay, bài thuốc đã chính thức được ra đời. Đối với nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm, bài thuốc được phối chế thành 3 nhóm thuốc cơ bản: Nam dược Bổ thận hoàn – Nam dược Giải độc hoàn – Nam dược đặc trị thoát vị đĩa đệm. Mỗi thang thuốc tuy có nguyên lý và cơ chế điều trị khác nhau, nhưng lại kết hợp bài bản, nhuần nhuyễn, tạo nên bài thuốc chữa trị thoát vị hoàn chỉnh, chuyên sâu.” 

Bác sĩ Tuấn cũng phân tích cụ thể về 3 nhóm thuốc như sau:

Nam dược Bổ thận hoàn (điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh):

Các thành phần cấu thành nên nhóm thuốc này bao gồm: Hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả,… Đây đều là các thảo dược quý, có tác dụng bồi bổ can thận, kiện tỳ, ích khí, sơ thông kinh lạc, điều hòa âm dương… Từ đó tạo điều kiện cho chính khí được ổn định, nâng cao, xây dựng lại lớp phòng hộ cho cơ thể khỏi các tà khí, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể…

Nhóm thuốc Nam dược Giải độc hoàn (giải độc, loại bỏ tà khí):

Nhóm thuốc có sự góp mặt của các thảo dược được mệnh danh là “kháng sinh tự nhiên” của Đông y như: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má… Các hoạt chất đi vào căn nguyên tiến hành sơ tán hết phong – hàn – thấp – nhiệt ra ngoài, thực hiện nhiệm vụ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, lưu thông khí huyết… Khi đó các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, phù nề… được giải quyết nhanh chóng và hạn chế khả năng tái phát trở lại.

Nhóm thuốc Nam dược đặc trị thoát vị đĩa đệm (điều trị chuyên sâu, tận gốc thoát vị đĩa đệm):

Các thành phần chủ dược của thang thuốc bao gồm các thảo dược quý của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc như: Cây tào đông (cây đào rừng), thau pình, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lúa, phác kháo cái (tầm gửi kháo cái – tầm gửi trên cây vối thuốc), co bát vạ…  Đây là nhóm thuốc được phối chế riêng cho nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm. Các hoạt chất có trong thảo dược bổ sung một lượng canxi dồi dào, tái tạo dịch nhờn tại các sụn khớp, giúp chắc khỏe xương, mạnh gân cốt. Đồng thời nhóm thuốc củng cố bao xơ, phục hồi đĩa đệm, giải phóng sự chèn ép tại các rễ thần kinh, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại các chức năng vận động linh hoạt…

Các thành phần trong bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn được bào chế 100% thành phần từ thảo dược tự nhiên. Bài thuốc nói không với tác dụng phụ và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Nguồn dược liệu được nuôi trồng và sản xuất trực tiếp tại Hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc quản lý và phát triển đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Những đặc tính ưu việt của bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn

Để giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn được sắc liên tục trong 18 tiếng và cô đặc trong 30-35 tiếng thành các dạng: Cao viên hoàn, cao tinh chất, thuốc sắc thang đóng túi tùy theo nhu cầu người bệnh. Công nghệ đun sắc hiện đại – đun thuốc không bay hơi sẽ giúp các thảo dược được lưu giữ nguyên vẹn dược tính, đảm bảo chất lượng hơn hẳn như khi đun sắc truyền thống.

Kết hợp với các phương pháp trị liệu của y học cổ truyền làm nên phác đồ chữa trị hoàn chỉnh – toàn diện – ưu việt:

Bác sĩ Tuấn cho biết: “Tùy theo bệnh trạng của bệnh nhân, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm có thể kết hợp thêm các phương pháp vật lý trị liệu hữu hiệu trong YHCT như: cấy chỉ, xoa bóp với cồn thảo dược, bấm huyệt, châm cứu… Sự hỗ trợ tác động “kép” cả trong lẫn ngoài sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình điều trị, rút ngắn thời gian phục hồi và tái tạo, đồng thời mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần so với các phương pháp thông thường.”

Trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên hàng trăm bệnh nhân tự nguyện…cho thấy phác đồ có tính ứng dụng cao, tích hợp các đặc tính chữa trị ưu việt, cho kết quả điều trị vô cùng tích cực với các bệnh lý xương khớp từ đơn giản đến phức tạp.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm cho NSƯT Phú Thăng 

Với đôi bàn tay “vàng” cùng vốn kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, trở về với cuộc sống bình yên. Trong đó số bệnh nhân của bác sĩ có Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng. Chia sẻ về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của mình sau 3 tháng được bác sĩ Tuấn đồng hành, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng chia sẻ trên VTV2:

“Sau 2 tuần điều trị, tôi đã cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong cơ thể mình, những cơn đau thưa dần và nhẹ bớt. Lần đầu tiên tôi có một giấc ngủ ngon, không bị những cơn đau hành hạ. Việc đi lại, vận động đều trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Đến tháng thứ 3, những cơn đau tại vùng thắt lưng gần như đã biến mất hoàn toàn. Tôi có thể thực hiện các động tác như cúi lưng, vặn mình, đi bộ… thoải mái mà không gặp bất cứ khó khăn nào. 

Bác sĩ Tuấn điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Bác sĩ Tuấn không chỉ chữa bệnh mà còn là người bạn tâm giao. Bác sĩ luôn động viên, tận tình, giải đáp tất cả mọi vấn đề giúp tôi xây dựng lối sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, để đạt kết quả chữa trị tốt nhất. Bên cạnh thuốc tốt thì tôi may mắn được gặp thầy thuốc giỏi. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ Tuấn”

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nội dung cuộc chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng Y học cổ truyền trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 VTV2. Chắc hẳn, qua đây, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình về một phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe hiệu quả, toàn diện. Để nhận tư vấn thăm khám và điều trị từ bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng ngay hôm nay.

Bình luận (41)

 1. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho tôi hỏi thoát vị đĩa đệm này biểu hiện như nào, chứ dạo gần đây tôi hay đau vùng thắt lưng dữ dội lắm mà không biết có phải bị bệnh này không hay chỉ là nhức mỏi bình thường

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn Lê Đại, Trung tâm đã nhận được câu hỏi của bạn. Thoát vị đĩa đệm thường gặp phổ biến nhất ở vùng thắt lưng và cột sống cổ và bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:
   Đối với vùng thắt lưng:
   – Những cơn đau âm ỉ lan rộng, đau thắt lưng hoặc rất dữ dội.
   – Bệnh gây đau thắt lưng và đau lan xuống chân thường kèm theo những dấu hiệu đau thần kinh tọa, cơn đau thường đau lan theo hình vòng cung, lan ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.
   – Người bệnh bị yếu chi, có cảm giác tê rần, khó gấp duỗi ngón cái, thường cảm nhận rõ ở vùng mu bàn chân và ở mông.
   – Cơn đau tái phát tăng dần khi ngồi, có hành động bất ngờ, ho, nằm nghiêng. Người bệnh thường phải đứng vẹo một bên, 2 bên để bớt đau. Cong vẹo cột sống.
   Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:
   – Vùng cổ bị cứng, đau nhức lan ra vai gáy xuống đến bả vai.
   – Bị tê ngón tay cái, cổ tay, lan xuống cánh tay và đôi khi bị mất cảm giác những vùng bị tê, đau.
   – Hạn chế cử động cánh tay, khó khăn hoạt động sử dụng lực tay kém linh hoạt và làm việc không đúng cách, cơ bắp tay bị suy nhược, rối loạn cảm giác tứ chi, mất thăng bằng khi đi lại, tiểu tiện, đại tiện không kiểm soát, thậm chí liệt hoàn toàn. Không thể sinh hoạt bình thường.
   – Một số ít trường hợp ngoài cơn đau vùng cổ, người bệnh còn bị chóng mặt, đau đầu.
   Nếu bạn đang có 1 trong những biểu hiện trên chúng tôi khuyên bạn nên đến khám trực tiếp để các bác sĩ tư vấn và xác định tình trạng bệnh. Nhận biết dấu hiệu sớm mắc phải thoát vị đĩa đệm cột sống và điều trị kịp thời đem lại hiệu quả tích cực cao ngay từ giai đoạn đầu hạn chế biến chứng nguy hiểm.
   Thông tin đến bạn. Chúc bạn sức khỏe!

  2. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

   Vậy bác sĩ cho tôi xin thông tin lịch khám tôi qua khám cho tiện nhé!

  3. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn, Trung tâm hoạt động từ thứ 2 – chủ nhật với lịch làm việc cụ thể như sau:
   – Buổi sáng: 8h – 12h
   – Buổi chiều: 13h30 – 17h30
   – Sau 17h30 có hỗ trợ khám nhưng cần đặt lịch trước để các bác sĩ tiện sắp xếp thời gian bạn nhé!
   Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số hotline (024)7109 6699 của Trung tâm.
   Rất hân hạnh được phục vụ bạn!

 2. Trang HàaaTrang Hàaa says: Trả lời

  tôi đang uống thuốc trị tiểu đường mà giờ muốn dùng phục cốt hoàn này để chữa thoát vị đĩa đệm thì có được không cả nhà nhỉ?!?

 3. Phùng Thanh AnPhùng Thanh An says: Trả lời

  Không biết mọi người sử dụng thuốc này thấy hiệu quả thế nào vậy? Mình bị thoát vị đĩa đệm từ 3 năm nay, uống thuốc hoài mà không thấy hết đau, có đỡ chút chút thôi, mà giờ đau nó hành nhiều khi không làm được gì cả. Cũng có người bạn giới thiệu mình dùng hoạt huyết phục cốt hoàn này vì ba nó đang dùng thấy tiến triển tốt nhưng mình muốn biết liệu khi dùng xong thì có hết bệnh không, hay chỉ giảm đôi chút rồi sau cũng tái phát lại

  1. Thuận Nguyễn - Hải PhòngThuận Nguyễn - Hải Phòng says: Trả lời

   Tôi đã từng dùng bộ phục cốt hoàn này và khỏi bệnh thật nên tôi xác nhận có hiệu quả nhá ông. Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm và đã dùng liệu trình 3 tháng cuả trung tâm. Cái tháng đầu tiên mà tôi dùng ấy tôi cũng không thấy thay đổi gì nhiều, ngoại trừ là ngủ được, ăn ngon miệng chắc do uống hoạt huyết ngấm vào người nên hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nên cảm thấy vậy. Bắt đầu qua tháng thứ2, mỗi sáng thức dậy cơn đau nhức tê bì thấy đỡ hơn lúc trước nhiều, chứ hồi trước hầu như sáng nào ngủ dậy cũng cử động khó, nhất là vùng cổ phải nói là không xoay chuyển được, cứng ngắc. Hết tháng thứ 3, hầu như các khớp xương lớn không còn đau nữa, thỉnh thoảng bàn tay có nhức do tôi ngủ gối đầu lên tay nên bị tê rần rần thôi. Phải nói là sau liệu trình dùng hoạt huyết thì sức khỏe của tôi đã bình phục 90%. Đến nay cũng hơn cả năm rồi, tuy không còn uống Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn nhưng tôi vẫn cảm thấy công dụng của nó vẫn duy trì, không thấy bệnh tái phát như các thuốc trước đây tôi dùng. Với lại muốn khỏi bệnh thì không phải chỉ trông chờ vào thuốc không đâu ông nhé, như tôi là tôi còn kết hợp chế độ luyện tập thể thao vừa sức như chạy bộ, luyện tập sức bèn cho cơ với cả chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, xương khớp yếu thì nên bổ sung các loại đồ ăn đồ uống chứa canxi vào cho nó chắc khỏe xương, đấy nhờ vậy mà tôi duy trì sức khỏe đên giờ, năm nay cũng gần 50 rồi mà thấy sức khỏe còn tốt hơn trước nữa. Mà đấy là ông chưa thấy nhiều trường hợp bị bệnh nặng mà nhờ dùng thuốc đã khỏi đấy thôi, ông có thể tới thẳng Trung tâm ngồi chờ khám là thấy nhiều trường hợp lắm, không thì tham khảo trong bài viết này thấy nhiều người phục hồi bệnh xương khớp nói chung thoát vị đĩa đệm nói riêng nhờ bài thuốc phục cốt hoàn này lắm
   https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-dong-y-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-khac-tinh-cua-benh-xuong-khop.html

  2. Xoài chấm muối ớtXoài chấm muối ớt says: Trả lời

   Anh ở trên ơi, e cũng đang uống viên này được 15 ngày rồi mà bệnh chưa thấy giảm mà có cảm giác bệnh đau lên vậy e có lên dừng không ạ , em hoang mang quá, anh dùng rồi giải đáp cho em với

  3. Thuận Nguyễn - Hải PhòngThuận Nguyễn - Hải Phòng says: Trả lời

   Thuốc nam thường thì sẽ không hiệu quả nhanh như thuốc tây được đâu em ơi mà trường hợp đau tăng lên là thời gian đầu uống thuốc có giai đoạn công thuốc làm cho mình có cảm giác bị đau nhiều lên đấy , xong giai đoạn này là bắt đầu thấy biến chuyển rõ rồi nên cứ tiếp tục uống đi đừng có lo quá mà bỏ ngang thì uổn công sức. Đấy như ở trên anh có kể là tháng đầu tiên là anh dùng thuốc mà không thấy tiến triển gì nhiều ngoài ăn được ngủ được đấy, nhưng anh biết thuốc nam nó chậm nên cũng không nôn nóng lắm mà cứ dùng tiếp chờ ngày gặt kết quả thôi. Lần sau uống thuốc thì nhớ kỹ lời bác sĩ tư vấn lúc khám nhá em, chứđôi khi bác sĩ có dặn mà em quên mất ấy, note lại trong đt hay trong giấy ấy

  4. NAMNAM says: Trả lời

   Mà thấy tên thì chắc ông anh đây ở Hải Phòng nhiir? Ông ở Hải phòng thì bay ra Hà Nội mua thuốc hả, tại vì tui thấy Trung tâm chỉ có 2 chi nhánh ở Sài Gòn, Hà Nội thôi, tui thì ở tận Đắc Lắc không biết mua kiểu gì đây

  5. Thuận Nguyễn - Hải PhòngThuận Nguyễn - Hải Phòng says: Trả lời

   Ôí giời đặt Online cái 2-3 ngày sau nhận được thuốc dùng liền chứ lo gì, ông cứ liên hệ qua số trung tâm không thì inbox vào Fanpage này của Trung tâm rồi họ hướng dẫn cho mà đặt thuốc https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/
   Tôi cũng đặt kiểu này chứ bay ra bay vào gì nhiều cho tốn kém

 4. Cô TýCô Tý says: Trả lời

  Có phải bị thoát vị đĩa đệm lâu không chữa để nặng quá dẫn đến liệt không mọi người?

  1. Mây KunMây Kun says: Trả lời

   Đúng đấy. Hồi tôi đi khám bác sĩ cũng bảo vậy. Nếu bị nặng quá dây thần kinh bị chèn ép là bị liệt. Biết vậy nên tôi sợ cứ phải đi khám chữa cẩn thận chứ không nó liệt thì đời xong luôn

 5. Lê LanLê Lan says: Trả lời

  chào bác sỹ , mẹ em năm nay 55 tuổi, quê ở Nam Định, mẹ em bị thái hóa cột sống đi khám ở bệnh viện bác sĩ bảo cần mổ nhưng nhà em chưa muốn để mẹ can thiệp bằng phẫu thuật, giờ muốn uống thuốc ở trung tâm có phải ra khám trực tiếp hay chỉ mua thuốc về uống thôi, bác sỹ có thể tư vấn giúp em, em cảm ơn nhiều

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào Lê Lan. Nếu các bác sĩ chẩn đoán mẹ bạn phải mổ thì chắc chắn mẹ bạn đã chuyển sang thoát vị đĩa đệm rồi. Nếu mức độ bệnh chưa quá nặng thì có thể điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu. Nếu được bạn có thể đưa mẹ bạn đến trực tiếp Trung tâm, khi đi mang theo phim chụp MRI để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho mẹ bạn nhé!
   Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh!

 6. Hồ Hạnh NhiHồ Hạnh Nhi says: Trả lời

  Bác sĩ ơi. Nếu bị thoát vị đĩa đệm thì uống bao nhiêu liều trình sẽ khỏi ạ? Và trong quá trình uống thuốc, có phải kiêng ăn những gì không ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn Hồ Hạnh Nhi, các thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên khi uống không kị với thực phẩm nào nên bạn không cần phải kiêng đâu bạn nhé. Tuy nhiên, đặc thù của bệnh lý xương khớp, nên trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên kiêng một số thức ăn có tính nóng nhiệt kể cả khi bạn không uống thuốc gì. Và liều trình điều trị đối với bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ kéo dài từ 2-4 tháng tùy mức độ bệnh bạn nhé!
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline (024)7109 6699 để được tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.
   Cảm ơn bạn!

 7. Lê Xuân TrangLê Xuân Trang says: Trả lời

  Mẹ cháu bị thoát vị đĩa đệm 1 năm nay, có đi khám uống thuốc rồi mà cũng chỉ có thể đỡ mà không thể hết được, giờ lưng vẫn đau, cũng phải đeo đai suốt. Không biết thuốc phục cốt hoàn này mẹ dùng có ổn có hết bệnh không nữa

  1. Hà Văn QúyHà Văn Qúy says: Trả lời

   Như ông mình cũng đang uống thuốc này chữa thoát vị đĩa đệm và hiện tại đang có kết quả rất tốt. Nếu mình nhớ không nhầm thì ông bắt đầu uống thuốc khoảng đầu tháng trước, đến giờ thì thấy ông khen thuốc tốt lắm, lưng đỡ đau rất nhiều, ông đi lại vận động cũng thấy thoải mới hơn. Mà ông mình là bệnh nhiều năm rồi đó, mẹ bạn mới bệnh thì có thể sẽ nhanh khỏi hơn ấy, nên đưa mẹ ghé khám sớm để bác sĩ tư vấn xem sao bạn ha

 8. ĐMTríĐMTrí says: Trả lời

  Tôi muốn đặt mua 1 liệu trình phục cốt hoàn này để chữa thoát vị đĩa đệm, Tôi là Đỗ Minh Trí, sđt 0922543***

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn Đỗ Minh Trí, Trung tâm đã nhận được thông tin của bạn và sẽ tiến hành gọi điện để xác nhận về thông tin cũng như tư vấn cụ thể hơn về liệu trình mua thuốc, vận chuyển và sử dụng thuốc. Bạn hãy chú ý điện thoại để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ.
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Trung tâm. Thân ái!

 9. Trai họ VõTrai họ Võ says: Trả lời

  Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa đệm nhưng đã điều trị khỏi bệnh nhờ bài thuốc nam dược phục cốt hoàn của Thuốc dân tộc, theo tôi đánh giá thuốc này tốt cho những ai bị bệnh xương khớp mà chữa mãi không hết thì có thể thử dùng thuốc này. Nay tôi lên đây chia sẻ kết quả điều trị của tôi để mọi người có thêm động lực mà đi chữa, mọi người có câu hỏi gì cứ quăng vào cả đây tôi biết gì tôi trả lời giúp cho

  1. Thu Hà 1989Thu Hà 1989 says: Trả lời

   Anh dùng bao lâu thì khỏi bệnh vậy anh, thấy bệnh xương khớp khó vậy mà cũng khỏi được thật hả

  2. Trai họ VõTrai họ Võ says: Trả lời

   Thuốc này bác sĩ kê tôi dùng trong 4 tháng ấy bạn, mà ăn thua là lúc dùng thuốc kết hợp tập luyện đúng theo bác sĩ hướng dẫn nữa nên tôi rút ngắn thời gian điều trị còn hơn 3 tháng hơn thôi. Mà đến giờ tôi vẫn duy trì chế độ này để xương khớp chắc khỏe. Đấy nhiều người cứ bảo bệnh xương khớp chữa không khỏi là tại chưa tìm đúng thuốc chưa biết kết hợp các phương pháp, chế độ thôi, tôi trải nghiệm cả rồi nên tôi rõ lắm

  3. làng quê tôilàng quê tôi says: Trả lời

   Thuốc này có giá như nào vậy chú

  4. Trai học VõTrai học Võ says: Trả lời

   Thuốc này có giá 750k tháng dùng 2 hộp thôi là có 1tr5 à. Đợt tôi mua thanh toán cả 4 tháng còn được giảm thêm 10% nữa đấy. Loại này là thế hệ mới ấy chứ thế hệ 1 thì dùng nhiều loại hơn thì phải, giá loại thế hệ một thì tôi không biết. Bạn có thể tham khảo giá đầy đủ trong bài viết này hen
   https://benhviemxuongkhop.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-co-tot-khong-gia-bao-nhieu-n4202.html

  5. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào Trai Họ Võ, cám ơn những chia sẻ của bạn về quá trình bạn điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm. Thuốc Dân Tộc sẽ cố gắng phát huy trong tương lai mang đến những bài thuốc quý để mang lại hiệu quả điều trị cho mọi người.
   Chúc bạn sức khỏe!

 10. Ng Thùy DungNg Thùy Dung says: Trả lời

  Tôi đang có vấn đề về khớp lưng, đau hơn 2 tháng nay rồi, muốn đến trung tâm khám thế có phải đặt lịch trước không?

  1. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn Ng Thùy Dung, để tiện về thời gian cho bạn không phải chờ đợi lâu thì bạn có thể liên hệ đặt lịch khám trước với bên Trung tâm qua hotline (024)7109 6699 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn.
   Rất hân hạnh được phục vụ bạn tại Trung tâm!

 11. Bà Ba bán bún bòBà Ba bán bún bò says: Trả lời

  Thuốc này chỉ bán ở trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc à, mấy hiệu thuốc có bán không? Thấy có mấy người bán trên fb nữa cơ nhưng ngờ ngợ hỏi lại ch chắc

  1. Hồ Thị NguyệtHồ Thị Nguyệt says: Trả lời

   Không có bán chỗ khác đâu bác ơi, thuốc này chỉ bán độc quyền tại Trung tâm thôi, thấy đăng bán vầy dễ lừa đảo rồi đó, nên tránh nha. Có mua thì tới thẳng trung tâm mà mua còn nếu ở xa thì gọi họ ship thuốc cho nha

 12. Phạm Thị Thạch TrúcPhạm Thị Thạch Trúc says: Trả lời

  em đang bị thoái hóa đốt sống lưng đã điều trị thuốc tây nhiều rồi mà bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi nghe nói cái này phải điều trị bằng thuốc nam mới dứt điểm được phải không , em cũng tham khảo nhiều ý kiến từ người quen người thì khuyên đến Thuốc dân tộc người thì bảo mua thuốc họ tự chế, giờ em không biết sao nữa nên chọn chữa ở đâu đây mọi người

  1. hoa ưu đàmhoa ưu đàm says: Trả lời

   Thuốc nam thì cũng có nhiều loại, nhiều nơi, mà tôi thấy người quen của bạn tự chế thuốc thấy sai sai sao á, người đó có phải bác sĩ không, có bằng cấp chuyên môn gì không, mà thuốc không phải điều chế ngày 1 ngày 3 là xong đâu bạn, rồi đến khâu thành phần chế biến các thứ nữa tất cả phải được đảm bảo an toàn cho người dùng chứ chưa nói đến kết quả có chữa khỏi không nữa, mà nếu tự chế làm tại nhà mấy cái thuốc tào lao thì tôi nghĩ nên thôi đi bạn ạ 🙂 nêu mà bạn dám mua uống thì thật sự dũng cảm ấy :)) tôi thì chữa ở Trung tâm Thuốc dân tộc rồi đây nói chung kết quả như mong đợi, trước khi dùng thuốc nam ở đây tôi cũng tìm hiểu kỹ rồi thấy trung tâm có uy tín, an toàn nhiều người biết tôi mới dám giao sức khỏe mình cho người khác đấy, nên bạn cũng nên tìm hiểu cân nhắc kỹ rồi hẳn đưa ra quyết định nha

 13. Xuân SắcXuân Sắc says: Trả lời

  Ngoài sử dụng hoạt huyết phục cốt hoàn thì có áp dụng thêm phương pháp như cấy chỉ bấm huyệt nữa đúng không bác sĩ, cái này không làm có được không nhỉ

  1. Thanh - ThanhThanh - Thanh says: Trả lời

   thích thì làm không thích thì thôi chứ không ai bắt ép phải làm đâu bạn ơi, mà chắc can thiệp thêm giúp bệnh nhanh khỏi ấy chứ tui cũng dùng thuốc chứ chưa áp dụng phương pháp này

  2. Thuốc Dân Tộc says: Trả lời

   Chào bạn Xuân Sắc. Trường hợp điều trị bệnh xương khớp có thể áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu như: Châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, cấy chỉ,…Liệu trình vật lý trị liệu này là không bắt buộc. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn và đưa ra phác đồ phù hợp, chỉ định có dùng vật lý trị liệu hay không nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  3. Su BơSu Bơ says: Trả lời

   Tôi đang uống hoạt huyết phục cốt hoàn có kết hợp làm cả vật lý trị liệu tại trung tâm đông phương y pháp chữa thoát vị đĩa đệm này đây, hiện tại đã được 20 ngày tôi thấy giảm đau nhức nhiều còn về lâu dài cũng chỉ mong đi hết liệu trình sức khỏe phục hồi chứ bệnh này di chuyển mệt mỏi nặng nề quá, nên bác nào mà muốn kết hợp thêm vật lý trị liệu thì có thể tham khảo qua đây làm tôi thấy rất ok

 14. Hoa thiên cốt 1993Hoa thiên cốt 1993 says: Trả lời

  thuốc này là sắc uống hay như nào thế mọi người nhỉ?

  1. Phan Thị ThuPhan Thị Thu says: Trả lời

   Không sắc nấu nướng gì cả nha bạn, thời đại này chả ai muốn uống thuốc kiểu rườm rà vậy đâu. Thuốc phục cốt hoàn này là dạng viên như hạt tiêu í, họ bỏ trong lọ, 1 lọ nhớ là 240 viên thì phải. Uống kiểu này tiện lắm,, viên nhỏ dễ nuốt không đắng như loại sắc nấu cũng không to khó nuốt như thuốc tây, bỏ túi mang ra ngoài cũng rất tiện

  2. Quảng NgạnQuảng Ngạn says: Trả lời

   Chị ơi thuốc dùng liều thế nào đấy

  3. Phan Thị ThuPhan Thị Thu says: Trả lời

   uống sau khi ăn 20 – 30 phút với nhiều nước lọc nha em. Như chị người lớn thì dùng 12 – 16 viên chia ra 2 lần uống 1 ngày, còn trẻ em thì uống liều khác theo chỉ định bác sĩ, nói chung khi khám mua thuốc bác sĩ tư vấn dặn dò kỹ lưỡng lắm em

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm 90% các triệu chứng đau nhức xương khớp thường gặp. Nhận tư vấn miễn phí!

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách Xoa bóp đơn giản tại nhà

Biện pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoa bóp có ưu điểm dễ thực hiện, phù hợp…

Thuốc giảm axit uric trong máu nên dùng loại nào & cần lưu ý gì?

Kiểm soát nồng độ axit uric trong máu là một trong những mục tiêu điều trị bệnh gút lâu dài.…

tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi đúng khi làm việc để tránh đau lưng

Duy trì tư thế ngồi đúng khi làm việc, học tập hay sinh hoạt là rất cần thiết để bảo…

vôi hóa cột sống cổ có nguy hiểm không

Vôi hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?

Hiện đang có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề "Vôi hóa cột sống cổ có nguy hiểm không?".…

Viêm khớp cùng chậu ở nam giới: Triệu chứng, điều trị

Đau nhức khớp cùng chậu, cứng khớp, giảm khả năng vận động là những triệu chứng bệnh viêm khớp cùng…

Zalo