Bác Sĩ Thuốc Dân Tộc Tích Cực Tham Gia Mạng Xã Hội, Kết Nối Giúp Đỡ Người Bệnh

Đứng trước sự phát triển của công nghệ 4.0, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc cũng nắm bắt được xu thế. Đồng thời nhiệt tình tham gia hoạt động trên mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Youtube…) nhằm kết nối gần hơn, đem kiến thức, kinh nghiệm giúp cộng đồng tiếp cận với thông tin khoa học, chính thống để biết cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Tích cực tham gia mạng xã hội kết nối với người bệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh

Với khả năng kết nối rộng rãi và tính đa chiều cao, các kênh mạng xã hội này có thể đem đến nhiều giá trị thực tế cho cộng đồng. Hơn nữa, chúng còn có sức mạnh lan tỏa vô cùng lớn, số lượng người dùng tăng nhanh chóng mặt. Việc tương tác, kết nối giữa người với người thông qua các nền tảng này cũng ngày càng trở nên phổ biến. 

Công nghệ hiện đại và mạng xã hội thời kỳ 4.0 được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế
Công nghệ hiện đại và mạng xã hội thời kỳ 4.0 được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế

Nhận được sự ủng hộ từ đội ngũ bác sĩ, Trung tâm Thuốc dân tộc (đơn vị hàng đầu về ứng dụng khám chữa bệnh bằng YHCT) đã ứng dụng mạng xã hội giúp kết nối gần hơn với cộng đồng, truyền tải những kiến thức y khoa hữu ích thông qua các trang mạng xã hội như: Tiktok, Youtube, Facebook…

Cụ thể hơn, các bác sĩ Thuốc dân tộc đã tham gia xây dựng và hoạt động thường xuyên trên cộng đồng mạng xã hội với mục đích:

  • Chia sẻ các kiến thức y khoa liên quan đến bệnh lý, phương pháp điều trị bệnh,… Cung cấp cho người bệnh kiến thức chính xác, chuyên sâu để hiểu đúng về các vấn đề đang gặp phải. Hạn chế nguồn thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến nhận thức, quá trình lựa chọn và ứng dụng chữa bệnh của người dân. 
  • Tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến sức khỏe được người bệnh quan tâm. 
  • Giúp người bệnh kết nối dễ dàng hơn với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, tiện cho việc trao đổi, thăm khám, tư vấn sức khỏe 24/7.

Kể từ khi ứng dụng mạng xã hội vào công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở rộng kết nối, giúp hàng triệu người dân trên cả nước được tiếp cận với kiến thức chuyên môn chuẩn y khoa, biết cách điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe đúng đắn. Đồng thời được giải đáp, hướng dẫn kịp thời trong quá trình khám chữa bệnh. Từ đó trở thành địa chỉ tin cậy, ngày càng đông người bệnh tin tưởng tìm đến. 

Các kênh mạng xã hội chính thống của các bác sĩ và Trung tâm Thuốc dân tộc 

Trên nền tảng mạng xã hội, các thành viên và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã và đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng động mạng, tạo ra hiệu ứng lan tỏa rất lớn. 

Fanpage lớn của Trung tâm và fanpage của các bác sĩ tên tuổi

Trung tâm Thuốc dân tộc đã xây dựng và đưa vào hoạt động Fanpage chính thức là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Ngoài ra, các bác sĩ tại Trung tâm cũng tích cực xây dựng những trang fanpage riêng.

Fanpage của Trung tâm và của các bác sĩ
Fanpage của Trung tâm và của các bác sĩ

Trên fanpage của Trung tâm và của các bác sĩ đều cung cấp những kiến thức y khoa bổ ích liên quan đến các bệnh lý thường gặp. Từ đó giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về các bệnh, phương pháp điều trị, nguyên lý trị bệnh bằng YHCT, có thêm nhiều mẹo chữa hữu ích, phục vụ trực tiếp cho quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. 

Những kiến thức được truyền tải luôn đảm bảo tính chính xác cao, đáng tin cậy vì đều xuất phát từ vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như kinh nghiệm cá nhân của các chuyên gia, bác sĩ.

Sau một thời gian dài hoạt động, trang Fanpage của Trung tâm cũng như fanpage của các chuyên gia, bác sĩ hiện đã thu hút rất nhiều lượt follow. Nội dung hữu ích được chia sẻ đi rất nhiều. Trong thời gian tới, Trung tâm Thuốc dân tộc và đội ngũ bác sĩ vẫn tiếp tục phát triển fanpage với mục đích hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh toàn diện.

Kênh Youtube với nhiều video chia sẻ hữu ích

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức bằng bài viết, các bác sĩ tại Trung tâm cũng rất tích cực tham gia xây dựng các video chia sẻ hữu ích. Nhờ đó đa dạng cách tiếp cận cho người bệnh, giúp người bệnh dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng hơn. 

Giao diện kênh Youtube của Trung tâm
Giao diện kênh Youtube của Trung tâm

Trên kênh youtube chính thức của Trung tâm đã đăng tải hàng trăm video chia sẻ về các mẹo chữa, bí quyết, phương pháp chữa bệnh, hướng dẫn cách điều trị bệnh đơn giản tại nhà bằng bấm huyệt, bài tập thể dục thể thao,…

Những video này cũng thu hút lượng quan tâm rất lớn từ cộng đồng. 

Kênh tik tok Trung tâm Thuốc dân tộc

Nắm bắt xu hướng mới hiện nay, các bác sĩ tại Trung tâm cũng tích cực tham gia nền tảng tik tok với các video chia sẻ ngắn gọn nhưng đem lại ý nghĩa truyền tải và thông điệp bảo vệ sức khỏe rõ ràng. 

Cũng nhờ các video, bài viết trên kênh này mà nhiều người được tiếp cận với điểm mới lạ, độc đáo của YHCT. Từ đó thêm tin tưởng, áp dụng thành công trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Kênh Tiktok của đơn vị đã có video đạt gần 5 triệu lượt xem
Kênh Tiktok của đơn vị đã có video đạt gần 5 triệu lượt xem

Xây dựng thành công nhiều group, diễn đàn

Song song với các hoạt động kể trên, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc còn tích cực tham gia và xây dựng thành công nhiều group khác nhau để kết nối cộng đồng người bệnh và giới chuyên môn trên cả nước. Trong đó, nổi bật nhất là các group kết nối cộng đồng bị bệnh dạ dày, bệnh xương khớp,…

 
Một trong những group được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm
Một trong những group đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm

Tại các group, diễn đàn này, các chuyên gia, bác sĩ sẽ thường xuyên cập nhật kiến thức, kinh nghiệm, mẹo chữa liên quan, lời khuyên liên quan đến các vấn đề được đông đảo cộng đồng quan tâm. Họ cũng tích cực tương tác, kết nối với bệnh nhân, chủ động tư vấn cho người bệnh những điều còn băn khoăn, thắc mắc. 

Từ đó, giúp người bệnh có thêm người đồng hành đáng tin cậy để vượt qua “cơn bạo bệnh”, biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình.

Hoạt động của các bác sĩ Thuốc dân tộc trên nền tảng mạng xã hội

Bên cạnh việc cùng tham gia xây dựng nội dung trên page, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm còn tích cực tham gia thực hiện các livestream, tư vấn sức khỏe trực tuyến, kịp thời kết nối và giải đáp những thắc mắc cho người bệnh trên khắp cả nước.

Các chương trình livestream đều là những chủ đề sức khỏe phổ biến, được đông đảo người dân quan tâm. Vì thế, luôn nhận được sự tương tác rất lớn từ khán giả. Bằng kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã giúp mọi người hiểu hơn về những vấn đề này. Đồng thời tư vấn, đưa ra lời khuyên, phương pháp xử lý phù hợp.

BS Thuốc dân tộc livestream tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người bệnh
BS Thuốc dân tộc livestream tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người bệnh

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho những người ở xa nhưng đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp tại Trung tâm, các chuyên gia, bác sĩ đã tích cực tham gia thăm khám, tư vấn MIỄN PHÍ trực tuyến 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh.

Các bác sĩ cũng sẵn sàng tư vấn qua video call khi người bệnh đặt lịch trước. Chính sự kết nối từ xa này đã giúp nhiều người biết đến Thuốc dân tộc và các bài thuốc điều trị tại Trung tâm, đồng thời vẫn có cơ sở đáng tin cậy để đặt niềm tin vào bác sĩ, người tư vấn. Từ đó thêm an tâm lựa chọn.

Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ cũng theo dõi, đồng hành, hướng dẫn trực tuyến thường xuyên cho đến khi bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. 

Giá trị thiết thực mà các hoạt động trên mạng xã hội của Thuốc dân tộc mang lại

Nhìn chung, những kênh thông tin kể trên đã đem lại nhiều lợi ích, ý nghĩa, vô cùng thiết thực.

Nhờ việc tích cực tham gia các hoạt động trên mạng xã hội mà đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc có thể nắm bắt rõ tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, mối quan tâm của cộng đồng, người bệnh. Từ đó, dùng kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình để đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả, giúp giải quyết tốt vấn đề, đưa Trung tâm trở thành sự lựa chọn tin cậy hàng đầu của người dân. 

Đồng thời, cũng nhờ sự tương tác, chia sẻ qua các kênh thông tin này mà Trung tâm Thuốc dân tộc cũng hiểu rõ hơn về mong muốn của mọi đối tượng bệnh để nâng cao chất lượng dịch vụ, phương pháp khám chữa sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tất cả người dân trên cả nước. 

Với hiệu ứng tích cực đã có, trong thời gian tới, bên cạnh hoạt động chuyên môn, khám chữa bệnh trực tiếp tại các cơ sở chính của Trung tâm, các chuyên gia, bác sĩ vẫn sẽ tiếp tục tham gia kết nối, tương tác cùng người bệnh trên mọi nền tảng mạng xã hội. Hy vọng thông qua đó, sẽ ngày càng có nhiều người được chữa khỏi bệnh với sự đồng hành từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành Thuốc dân tộc. 

Ngày đăng 08:52 - 14/09/2023 - Cập nhật lúc: 09:10 - 21/09/2023
Chia sẻ:
Công ty CP Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình “Vì sức khỏe người Việt”

Sáng ngày 10/10/2018, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Hội Cựu Thanh…

Thời gian áp dụng: Từ 15/10/2022 - 25/10/2022 Thuốc dân tộc “Trào quà sức khỏe” trị giá 250.000đ- 755.000đ kèm ưu đãi lên đến 15% [ngày 15-25/10]

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Trung tâm Thuốc dân tộc dành tặng…

CTCP Thuốc dân tộc và CTCP Bệnh viện Favina ký kết thành lập Trung tâm YHCT TDT Ứng Hòa – Hà Nội

Ngày 21/5/2021, đại diện CTCP Thuốc dân tộc và CTCP Bệnh viện Favina đã chính thức đặt bút ký kết…

HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN 2018 – Chương trình Khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí chào mừng ngày 30/04/2018

Hòa chung không khí kỷ niệm 43 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) trên…

Hình ảnh NS Chiến Thắng và Thu Hà chụp lại khi đến Thuốc dân tộc khám chữa bệnh Thuốc dân tộc tiếp đón NS Chiến Thắng và NS Thu Hà đến khám chữa bệnh dạ dày – đại tràng

Ngày 20 tháng 11/2020 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội vô cùng vinh dự khi…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua