THS.BS Tuyết Lan Tích Cực Tham Gia Cộng Đồng Chữa Bệnh Dạ Dày Trên Mạng Xã Hội

Nắm bắt theo xu hướng chung của thời đại, mong muốn kết nối rộng rãi hơn với người bệnh trên cả nước, Ths.Bs Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương) đã tích cực tham gia cộng đồng chữa bệnh dạ dày trên mạng xã hội. Thông qua các hoạt động trên mạng xã hội, BS Tuyết Lan đã đem kiến thức, kinh nghiệm của mình giúp đông đảo bệnh nhân thoát khỏi phiền toái do bệnh lý này gây ra. 

Thông tin về Ths.Bs Tuyết Lan – Chuyên gia đầu ngành, hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh dạ dày 

Ths.BS Tuyết Lan sinh năm 1958. Hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. 

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 tại trường Đại học Y Hà Nội.

Kinh nghiệm: BS Tuyết Lan có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT, đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các đơn vị y tế uy tín trên cả nước.

Thông tin về Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thông tin về Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Chuyên môn: Bác sĩ là chuyên gia đầu ngành về YHCT, đã từng thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Nghiên cứu về thảo dược đặc trị bệnh (đặc biệt là bệnh dạ dày)
 • Nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý
 • Nghiên cứu phát triển giải pháp, bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả từ tinh hoa YHCT. 

Bác sĩ vô cùng “mát tay” trong điều trị các bệnh lý dạ dày như: 

 • Viêm đau dạ dày
 • Nhiễm khuẩn HP
 • Trào ngược thực quản
 • Viêm xung huyết
 • Viêm hang vị
 • Xuất huyết dạ dày
 • Và nhiều vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa. 

Giải thưởng: Hơn 40 năm cống hiến cho nền YHCT, BS Tuyết Lan đã nhận được nhiều bằng khen và các giải thưởng cao quý.

 • Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Viện, Bộ; 
 • Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
 • Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông do Bộ trưởng Bộ y tế trao tặng vì những đóng góp trong việc kế thừa và bảo tồn Y dược cổ truyền dân tộc.

Hiện tại, BS Tuyết Lan đang làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc với cương vị Giám đốc phụ trách chuyên môn, Trưởng khoa Khám bệnh. Bên cạnh việc khám chữa bệnh trực tiếp cho người dân, BS Tuyết Lan còn tích cực tham gia các hoạt động trên mạng xã hội với mong muốn kết nối, tư vấn, giúp đỡ cộng đồng gặp vấn đề về sức khỏe, bệnh dạ dày nhiều hơn. 

Hoạt động của Ths.Bs Tuyết Lan trên nền tảng mạng xã hội

Suốt thời gian qua, tên tuổi của bác sĩ Tuyết Lan trên mạng xã hội đã được đông đảo cộng đồng mạng biết đến. Từ những giá trị thiết thực tạo ra, BS Tuyết Lan trở thành vị “bác sĩ trực tuyến” vô cùng được tin yêu.

Cụ thể hơn, những hoạt động của BS Tuyết Lan trên mạng xã hội có thể kể đến:

1/ Cung cấp kiến thức y khoa chính xác thông qua fanpage chính thức

Trang fanpage chính thức của Bs Tuyết Lan là: Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan TT Thuốc dân tộc.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng là người đóng góp, xây dựng nội dung cho trang fanpage của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Fanpage chính thức của Ths.Bs Tuyết Lan và Trung tâm Thuốc dân tộc
Fanpage chính thức của Ths.Bs Tuyết Lan và Trung tâm Thuốc dân tộc

Tại các trang fanpage này, BS Tuyết Lan trực tiếp chia sẻ các kiến thức y khoa hữu ích liên quan đến các bệnh lý đang được đông đảo người bệnh quan tâm. Tiêu biểu nhất là bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. 

Cùng với đó, BS cũng thường xuyên cập nhật thông tin về phương pháp YHCT, cách ứng dụng phương pháp này trong khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời giới thiệu những cách chữa hay, bài thuốc chữa bệnh hiệu quả đến cho cộng đồng. 

2/ Tham gia xây dựng cộng đồng chữa bệnh dạ dày

Nhóm facebook “Cộng Đồng Vượt Qua Bệnh Dạ Dày” do BS Tuyết Lan chịu trách nhiệm làm cố vấn, hỗ trợ cộng đồng đã thu hút sự tham gia và quan tâm của đông đảo cư dân mạng. 

Trong hội nhóm này, BS Tuyết Lan đã tích cực đem đến cho người bệnh dạ dày những thông tin bệnh lý, cách chữa, thực đơn, phương pháp phòng tránh cũng như đưa ra lời khuyên về các vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Trực tiếp BS Tuyết Lan là người đăng các bài chia sẻ hữu ích và nhận được tương tác rất cao từ cộng đồng

BS Tuyết Lan thường xuyên có những chia sẻ hữu ích trên group cộng đồng
BS Tuyết Lan thường xuyên có những chia sẻ hữu ích trên group cộng đồng

Vào thời gian rảnh rỗi, bác sĩ cũng thường xuyên theo dõi hoạt động của group, tích cực trả lời thắc mắc, tư vấn cho người bệnh để lại các bình luận dưới bài đăng hoặc tin nhắn bệnh nhân trực tiếp gửi đến cho bác sĩ.

Có thể thấy, các bài đăng, sự nhiệt tình của bác sĩ với người bệnh trên cộng đồng rất được đón nhận.

3/ Livestream, chia sẻ những thông tin hữu ích qua video

Trên fanpage cũng như trên group cộng đồng chữa bệnh dạ dày, BS Tuyết Lan còn tích cực kết nối với người bệnh thông qua các livestream với các chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Trong các livestream, bác sĩ trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc từ khán giả, đưa ra lời khuyên, giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề. 

Tại livestream của bác sĩ, bệnh nhân theo dõi và để lại bình luận, nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh rất nhiều. 

BS Tuyết Lan livestream chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng
BS Tuyết Lan livestream chia sẻ kiến thức hữu ích cho cộng đồng

Ngoài hình thức livestream, BS Tuyết Lan còn thực hiện các video chia sẻ hữu ích về bệnh lý, mẹo chữa,… 

Những video này đều nhận được sự yêu thích, ủng hộ rất nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng vì vừa hữu ích, vừa dễ hiểu.

4/ Tư vấn trực tuyến, hướng dẫn điều trị MIỄN PHÍ 24/7

Bên cạnh việc đem đến kiến thức cho cộng đồng, Ths.Bs Tuyết Lan còn trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh điều trị trực tuyến (nhất là với những người bệnh ở xa). 

BS sẵn sàng tư vấn qua bình luận, tin nhắn trên fanpage, zalo MIỄN PHÍ 24/7, trả lời mọi giải đáp, thắc mắc kịp thời và theo sát người bệnh trong suốt quá trình dùng chữa bệnh cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. 

Sự tận tâm, nhiệt tình của bác sĩ ngày càng nhận được sự đón nhận, tin tưởng từ đông đảo cộng đồng. 

Chia sẻ về hoạt động trên mạng xã hội của mình, Ths.Bs Tuyết Lan có tâm sự:

“Trong quá trình khám chữa bệnh, tôi đã phần nào biết được rằng người dân thiếu thông tin rất nhiều. Nếu thăm khám, tư vấn trực tiếp thì tôi chỉ có thể nói với 1 – 2 người, nhiều lắm là hàng chục người mỗi ngày, còn lượng người quan tâm lại rất nhiều và kiến thức y khoa liên quan cũng rất sâu rộng, phong phú. 

Trong khí đó, mạng xã hội là kênh có tính kết nối rất lớn, có thể đem thông tin truyền tải cả trong nước và ngoài nước. Vì thế tôi đã nghĩ, nếu tôi chia sẻ trên mạng xã hội thì sẽ có nhiều người biết đến hơn, họ có thể dễ dàng chia sẻ cho nhau. 

Một mặt khác, trên mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể cập nhật tin tức. Song song với tin chính xác, tin thật là tin sai lệch. Nếu tiếp cận nguồn tin này, hiểu sai, áp dụng sai thì người bệnh có thể gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Do đó, tôi đã xây dựng 1 fanpage cung cấp thông tin chuẩn y khoa, tìm cách tiếp cận nhiều hơn với người bệnh thông qua livestream, group,… để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm tôi có. 

Tôi mong rằng, sự góp sức nhỏ bé của mình trên mạng xã hội sẽ giúp cải thiện vấn đề thiếu thông tin hoặc thông tin sai lệch, giúp người dân tiếp cận nhiều hơn với nguồn thông tin chính xác, kiến thức đúng đắn. Từ đó có thể chủ động hơn trong quá trình điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. 

Mạng xã hội là điều rất mới mẻ với tôi, tôi cũng phải trải qua quá trình học tập, tìm hiểu để vận dụng nó một cách thành thạo nhất. Hy vọng rằng, những điều tôi đem đến sẽ được ghi nhận. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để tạo ra cho mọi người một cộng đồng sức khỏe vững mạnh, thiết thực”.

BS Tuyết Lan luôn hết mình, tích cực làm việc vì sức khỏe người bệnh
BS Tuyết Lan luôn hết mình, tích cực làm việc vì sức khỏe người bệnh

Trên thực tế, những hoạt động của BS Tuyết Lan trên mạng xã hội đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa rất lớn, đem đến nhiều giá trị lợi ích cho cộng đồng. 

 • Nhiều người được tiếp cận với kiến thức bệnh lý chuẩn khoa học hơn. Các kiến thức được chia sẻ đều có độ chính xác cao, hữu ích với đông đảo người dân trong quá trình ứng dụng vào khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. 
 • Tỷ lệ người bệnh được kết nối, tư vấn, hướng dẫn điều trị khỏi NGAY TẠI NHÀ ngày càng gia tăng. Nhất là với những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đến tận Trung tâm gặp bác sĩ.

Trong thời gian tới, BS Tuyết Lan vẫn tiếp tục đồng hành cùng người bệnh cả ở Trung tâm Thuốc dân tộc và trên mạng xã hội. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người biết đến bác sĩ. Từ những chia sẻ của bác sĩ, nhiều người sẽ được chữa khỏi bệnh, biết cách chăm sóc – bảo vệ sức khỏe an toàn, hiệu quả nhất. 

Ngày đăng 17:11 - 26/09/2023 - Cập nhật lúc: 05:15 - 05/10/2023
Chia sẻ:
Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi phường Nhân Chính

Với mục tiêu cùng góp sức nâng cao sức khỏe cộng đồng nói riêng và chăm sóc sức khỏe cho…

Trung tâm Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Quà Tết Sức Khỏe Mừng Xuân 2023 Sang Trọng, Đẳng Cấp Trung tâm Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Quà Tết Sức Khỏe Mừng Xuân 2023 Sang Trọng, Đẳng Cấp

Mừng xuân mới Quý Mão 2023, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc ra mắt bộ sưu…

Thuốc Dân Tộc Phối Hợp Với PKĐK Phúc An Tặng Gói Khám Sức Khỏe Trị Giá 1 Triệu Đồng

Ngày 19/7/2021 Công ty cổ phần Thuốc dân tộc phối hợp với Phòng khám Đa khoa Phúc An dành tặng…

Công ty Thuốc dân tộc tổ chức liên hoan văn nghệ và tư vấn sức khỏe nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

8h sáng ngày 31/8/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao quận Đống Đa (16 Hồ Đắc…

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao chào mừng ngày truyền thống Công ty CP Thuốc dân tộc

Kỷ niệm ngày truyền thống của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, như thường niên…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua