Yêu bao nhiêu phút là đủ sướng cho cả nam và nữ?

Khá nhiều người quan niệm “yêu” càng lâu càng sướng hoặc chứng tỏ bản lĩnh. Thực tế, quan hệ tình dục quá lâu có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường. Thắc mắc chung của không ít người là yêu bao nhiêu phút là đủ. Trả lời câu hỏi này không dễ. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Yêu bao nhiêu phút tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý của cả hai
Yêu bao nhiêu phút tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý của cả hai

Những thay đổi tâm sinh lý khi “yêu”

Kể từ lúc bắt đầu có ham muốn tình dục, lượng máu lưu thông đến cơ quan sinh dục sẽ tăng nhanh chóng. Đối với nam giới thì biểu hiện rõ qua dương vật cương cứng. Còn nữ giới thì tăng dịch tiết từ âm đạo.

Khi “lâm trận”, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ đều ở trạng thái xung huyết cao độ. Nhất là khi “lên đỉnh”. Tim sẽ phải đập nhanh hơn, kéo theo đó là hô hấp sâu. Một số người thậm chí còn vã nhiều mồ hôi và cơ bắp căng phồng.

Đối với kiểu quan hệ trực tiếp (dương vật và âm đạo tiếp xúc với nhau), tổng năng lượng tiêu tốn cho cuộc “yêu” có thể nhiều gấp 2 hoặc gấp 3 lần so với các hoạt động bình thường. Trong khi đó, Oral Sex (quan hệ tình dục bằng miệng) thì tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Khi đạt được hưng phấn cao độ, cơ thể sẽ giải phóng oxytocin. Chất này hoạt động giống như một hormone và có tác dụng giải tỏa căng thẳng. Nó tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương và khiến người ta cảm thấy thư giãn thật sự. Điều đặc biệt là oxytocin chỉ được giải phóng bởi hoạt động quan hệ tình dục, thủ dâm không sản sinh được chất này.

Khi quan hệ tình dục, tim sẽ đập nhanh hơn bình thường để tăng cường lượng máu lưu thông đến cơ quan sinh dục
Khi quan hệ tình dục, tim sẽ đập nhanh hơn bình thường để tăng cường lượng máu lưu thông đến cơ quan sinh dục

“Yêu” bao nhiêu phút là đủ, trả lời của chuyên gia

Trong các cuộc nói chuyện hoặc tự tìm hiểu về tình dục, chắc ai trong chúng ta cũng từng nghe nói đến “thành tích” quan hệ tình dục từ nửa tiếng đến hơn 1 giờ đồng hồ. Với một số người, họ sẽ tin và cảm thấy xấu hổ về “năng lực” của mình. Nhất là với các quý ông.

Theo phân tích của các chuyên gia về tình dục, các kết quả trên có 3 trường hợp xảy ra. Một là họ dùng thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ. Hai là tính luôn thời gian lúc dạo đầu lẫn kết thúc. Và ba là tự phóng đại số liệu thực tế.

Những căn cứ để xác định thời gian “yêu”

Thời gian quan hệ tình dục của mỗi người rất khác nhau. Nó chịu tác động bởi nhiều nguyên nhân. Bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây phần nào tự tìm đáp án cho mình về thời gian yêu bao nhiêu phút là đủ.

  • Sức khỏe

Bao gồm 2 khía cạnh là thể chất khi bình thường và các bệnh lý đang mắc phải.

Ngoại hình có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngoại hình đi ngược lại hoàn toàn với chuyện “yêu”. Có người ngoại hình cao to nhưng lại dễ bị mất sức. Nhưng có người ngoại hình nhỏ nhắn (so với chuẩn chung) nhưng lại khá dẻo dai khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, những người đang mắc bệnh lý thường không đạt được thời gian quan hệ lâu như người bình thường. Nhất là trường hợp mắc bệnh tiểu đường, huyết áp hoặc có tiền sử bệnh phụ khoa.

  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Thực phẩm hằng ngày ảnh hưởng nhiều đến số lượng lẫn chất lượng “yêu” của các cặp đôi. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Đây cũng là lý do vì sao nhiều quý ông tìm hiểu và lựa chọn các thực phẩm bổ thận sinh tinh để “thể hiện” phong độ của mình với phái đẹp. Đối với nữ giới cũng vậy, có khá nhiều thực phẩm giúp họ tăng cường ham muốn.

Bên cạnh dinh dưỡng hằng ngày thì chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian quan hệ tình dục. Đa số những người phải làm việc trong môi trường căng thẳng quá mức và sinh hoạt thất thường  thường kết thúc cuộc “yêu” rất nhanh. Và ngược lại, những người làm việc trong môi trường thân thiện và có lối sống khoa học sẽ dễ “bùng cháy” và “chiến đấu” lâu hơn với bạn tình.

Ngoài ra, các hoạt động thể dục, thể thao cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ. Người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao một cách vừa phải sẽ “dẻo dai” hơn khi quan hệ. Và ngược lại. Chính vì thế, nếu căn cứ vào thời gian quan hệ của người hay luyện tập thể dục thể thao để đánh giá với người bình thường. Sau đó kết luận họ mắc bệnh yếu sinh lý thì thật là khập khiễng.

Sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian "yêu" của các cặp đôi
Sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian “yêu” của các cặp đôi
  • Tâm lý

Sẽ không thể nào có được cuộc “yêu” trọn vẹn với thời gian lý tưởng nếu tâm lý bạn hoặc đối tác không thoải mái. Đây cũng là điều quan trọng nhất trong bất kỳ cuộc “yêu” nào. 5 phút, 10 phút, 15 phút hay nhiều hơn không quan trọng bằng việc cả hai có thật sự cảm thấy thoải mái không.

  • Kinh nghiệm và “kỹ thuật”

Đa số các cặp đôi lần đầu quan hệ đều không kiềm chế được hưng phấn và dễ kết thúc nhanh. Nam giới thì dễ xuất tinh. Nữ giới thì đa số cảm thấy đau nhiều hơn là thích thú nên nhìn chung họ cũng không tha thiết lắm. Trong khi đó, nếu đã quan hệ nhiều lần, cả hai sẽ biết cách kiểm soát tốc độ và khoái cảm. Vì thế, đa số các cặp đôi sẽ có thời gian “yêu” lâu hơn.

Ngoài kinh nghiệm, “kỹ thuật” cũng quyết định nhiều đến thời gian quan hệ. Kỹ thuật ở đây không chỉ và các tư thế quan hệ lâu ra mà còn thể hiện ở hành động âu yếm đối phương, lời nói và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Thời gian “yêu” tham khảo

Theo các chuyên gia về tình dục, thời gian quan hệ được tính từ lúc dạo đầu, lúc “lâm trận” đến lúc kết thúc. Căn cứ vào các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ, các chuyên gia đã đưa ra tiêu chuẩn chung như sau:

Màn dạo đầu

Bao gồm hành động ôm ấp, vuốt ve, massage hoặc những lời nói ngọt ngào, thậm chí là Oral Sex. Thời gian tối ưu nhất cho giai đoạn này không ít hơn 5 phút nhưng cũng đừng quá 20 phút.

Quá ít khiến “đối tác” chưa đủ hứng khởi. Đồng thời, cơ thể của họ cũng chưa có sự chuẩn bị kỹ cho cuộc “yêu”. Quá nhiều khiến đối phương xao nhãng và dễ mất hứng. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn “lâm trận”, thậm chí là sau khi kết thúc quan hệ tình dục.

Thời gian màn dạo đầu nên thực hiện trong khoảng 5 đến 10 phút là ý tưởng nhất
Thời gian màn dạo đầu nên thực hiện trong khoảng 5 đến 10 phút là ý tưởng nhất

Giai đoạn “lâm trận”

Được tính từ lúc dương vật tiếp xúc với âm đạo. Các chuyên gia tính toán mức thời gian chung cho giai đoạn này giao động từ 7 đến 15 phút. Thực tế, thời gian cụ thể của các cặp đôi có thể ít hơn hoặc nhiều hơn mức chung này một chút và vẫn được xem là bình thường.

  • Thời gian dưới 3 phút được xem là quá ngắn. Đa số các trường hợp này thường do người nam bị bệnh yếu sinh lý.
  • Từ 3 – 7 phút là mức trung bình của nhiều người. Trong khoảng thời gian này cả nam và nữ đều có thể đạt được khoái cảm tình dục mong muốn và không mất quá nhiều năng lượng.
  • Từ 7 – 15 phút được xem là thời gian lý tưởng. Với mức thời gian này, người phụ nữ có thể “lên đỉnh” được từ 2 – 3 lần. Người đàn ông cũng có thể nhiều lần chạm đến giới hạn khoái cảm tình dục.
  • Hơn 15 phút: Đa số những cặp đôi rơi vào trường hợp này đều có sử dụng thuốc hoặc dụng cụ hỗ trợ.
Thời gian "lâm trận" của các cặp đôi có sức khỏe bình thường là 7 - 15 phút
Thời gian “lâm trận” của các cặp đôi có sức khỏe bình thường là 7 – 15 phút

Giai đoạn kết thúc

Khá nhiều cặp đôi bỏ qua phần kết thúc sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên dành từ 5 -10 phút thể hiện các cử chỉ yêu thương đối phương. Nếu bỏ đi ngay có thể khiến người còn lại cảm thấy hụt hẫng.

Như vậy, tính luôn cả 3 giai đoạn “yêu” thì tổng thời gian chỉ trên dưới 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để cả hai vừa có được khoái cảm tình dục mong muốn, vừa đảm bảo được sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Thực tế, quan hệ tình dục bao nhiêu phút là đủ phụ thuộc nhiều vào từng trường hợp cụ thể. Trên đây chỉ là mức tham khảo chung. Nhiều hay ít hơn một chút không có nghĩa là cặp đôi của bạn đang gặp vấn đề gì. Các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng vẫn là sự thoải mái của cả hai người.

Bạn nên dành thêm 5 - 10 phút sau khi "yêu" để cả hai không cảm thấy hụt hẫng
Bạn nên dành thêm 5 – 10 phút sau khi “yêu” để cả hai không cảm thấy hụt hẫng

Hậu quả của việc “yêu” quá lâu

Những tác động trước mắt của chuyện “yêu” quá lâu là gây mệt mỏi cho cả hai. Nhưng không chỉ có thế. Bộ phận sinh dục sẽ là cơ quan chịu tác động nhiều nhất. Thời gian quan hệ quá lâu có thể khiến lượng dịch tiết ra không đủ. Khi đó, sự cọ xát giữa dương vật và âm đạo có thể gây tổn thương.

Phổ biến nhất là tình trạng tiểu rát sau khi quan hệ. Nghiêm trọng hơn, các tổn thương này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm đường tiết niệu.

Ngoài ra, dây thần kinh khung xương chậu cũng có thể bị tổn thương. Hậu quả của tình trạng này là khó “lên đỉnh” trong những lần quan hệ sau đó. Trường hợp nghiêm trọng, dây thần kinh tủy sống có thể bị ảnh hưởng và khiến cơ thể luôn trong tình trạng suy nhược.

Cuối cùng và cũng rất quan trọng đó là tác động đến tâm lý đối phương. Rất có thể “đối tác” của bạn sẽ phát hoảng khi bạn yêu cầu quan hệ lần vào lần sau. Hoặc họ sẽ phải thực hiện điều này trong tâm trạng lo lắng và không bao giờ tìm thấy hứng thú. Điều này sẽ tác động lại chính bạn. Bởi rất khó có được cuộc “yêu” lý tưởng về thời gian nếu một trong hai người không thoải mái hoặc không có ý muốn “hợp tác”.

Đừng chạy theo "thành tích", điều quan trọng trong lúc quan hệ tình dục vẫn là cảm xúc của cả hai
Đừng chạy theo “thành tích”, điều quan trọng trong lúc quan hệ tình dục vẫn là cảm xúc của cả hai

Ngày đăng 11:48 - 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:48 - 12/07/2022
Chia sẻ:
Đàn ông thích hôn lên nhiều chỗ trên cơ thể của phụ nữ. Đàn ông thích hôn chỗ nào nhất trên cơ thể nữ giới?

Đàn ông thích hôn ở môi, ngực, gáy, đùi trong,... và vùng kín của nữ giới. Những điểm này trên…

Dấu hiệu dậy thì sớm ở bé gái – trai và điều bố mẹ phải biết

Dậy thì sớm là tình trạng cơ thể phát triển và hình thành các chức năng tình dục quá sớm.…

Yêu bao nhiêu phút tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý của cả hai Yêu bao nhiêu phút là đủ sướng cho cả nam và nữ?

Khá nhiều người quan niệm “yêu” càng lâu càng sướng hoặc chứng tỏ bản lĩnh. Thực tế, quan hệ tình…

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ để Cô Bé luôn sạch sẽ

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho nữ không chỉ giúp Cô Bé luôn sạch sẽ mà còn giúp…

Dấu hiệu dậy thì và những thay đổi trong tâm sinh lý ở bé gái

Trong quá trình phát triển, khi bước sang giai đoạn mới trẻ sẽ có những thay đổi về tâm sinh…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua