Một đêm, tuần, tháng quan hệ mấy lần là đủ cho nam & nữ?

Có lẽ không chỉ những người lần đầu quan hệ tình dục mới thắc mắc chuyện yêu bao nhiêu lần là đủ. Ngay cả những người có kinh nghiệm vẫn còn khá băn khoăn. Những câu hỏi thường gặp là một đêm nên quan hệ mấy lần, 1 tuần hoặc 1 tháng mấy lần… Trả lời các câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tần suất quan hệ là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi này cần xét trên nhiều yếu tố
Tần suất quan hệ là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi này cần xét trên nhiều yếu tố

Ý nghĩa của sinh hoạt tình dục điều độ

Những thắc mắc trên không phải ngẫu nhiên mà có. Nó xuất phát từ lợi ích mà quan hệ tình dục điều độ và đúng cách mang lại. Trong đó, tần suất “yêu” là một trong những yếu tố quyết định chuyện quan hệ tình dục có lợi hay có hại.

Các chuyên gia về tình dục đã chứng minh được rất nhiều lợi ích của việc sinh hoạt tình dục với tần suất hợp lý như sau:

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Trước và trong khi quan hệ tình dục, tim hoạt động nhanh hơn bình thường để tăng cường lượng máu lưu thông tới cơ quan sinh dục. Điều này tốt cho hoạt động co giãn của động mạch. Các nghiên cứu đã chứng minh những người có tần suất “yêu” hợp lý sẽ có hệ tim mạch khỏe mạnh. Nhờ đó, họ giảm được nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.

 • Liều thuốc an thần và giảm đau tự nhiên

Cả nam và nữ đều giải phóng oxytocin khi những khoái cảm tình dục đạt đỉnh điểm. Hoạt chất này tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương và giảm nhanh tình trạng căng thẳng. Bên cạnh đó, các hành động và lời nói yêu thương khi quan hệ có thể khiến tinh thần của cả hai người được vỗ về.

Kết thúc cuộc yêu, đa số các cặp đôi sẽ cảm thấy được thư giãn thật sự và dễ chìm vào giấc ngủ sâu. Do đó, không quá khi nói hoạt động tình dục đúng cách đóng vai trò như một liều thuốc an thần tự nhiên.

Ngoài ra, hoạt chất oxytocin còn có tác dụng như một liều thuốc giảm đau. Điều đặc biệt là nó chỉ được sản sinh bởi hoạt động quan hệ tình dục. Thủ dâm dù có đạt đến khoái cảm tột độ cũng không thể sản sinh chất này.

Khi oxytocin được giải phóng, chất endorphin sẽ được sinh ra. Đây là một hoạt chất giảm đau. Nó đặc biệt có hiệu quả trong các trường hợp bị đau đầu hoặc tình trạng đau do tổn thương ở tử cung của phụ nữ.

Lợi ích dễ dàng nhận biết nhất của tình dục đó là giải tỏa căng thẳng hiệu quả
Lợi ích dễ dàng nhận biết nhất của tình dục đó là giải tỏa căng thẳng hiệu quả
 • Tăng cường hệ miễn dịch

Các triệu chứng cảm cúm thông thường có thể được cải thiện nhanh chóng nhờ hoạt động quan hệ tình dục đúng cách. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các kháng thể sẽ được tiết ra nhiều hơn trong khi quan hệ. Nhờ đó, nó bảo vệ được các tế bào trước sự xâm nhập của vi khuẩn.

Đây là bệnh lý rất phổ biến ở nam giới, nhất là những người trong độ tuổi mãn dục. Dù nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt chưa được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa những người có hoạt động tình dục lành mạnh và điều độ với bệnh này. Cụ thể, họ sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Những lợi ích đối với sức khỏe mà hoạt động tình dục mang lại là điều không bàn cãi. Vấn đề ở đây là tần suất quan hệ thế nào là hợp lý. Thật ra, không có một chuẩn chung nào đúng cho tất cả các trường hợp. Tần suất làm chuyện này mang tính cá nhân rất cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một đêm nên quan hệ mấy lần?

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Kết quả khảo sát từ nhiều trường hợp có thể đưa ra đáp án tham khảo. Trước khi tìm câu trả lời cho thắc mắc 1 đêm quan hệ mấy lần là đủ, bạn cần hiểu rằng cơ quan sinh dục có giới hạn chịu đựng nhất định. Nó làm việc như các cơ quan khác trong cơ thể. Quan hệ nhiều lần một đêm nghĩa là nó phải làm việc nhiều hơn.

Điều này có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai người. Tuy nhiên, đa số các cặp đôi thực hiện điều này thường bị suy giảm về sức khỏe. Thận, tuyến tiền liệt cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực không khác gì âm đạo hoặc dương vật. Ngoài ra, chất lượng tinh trùng có thể không được đảm bảo nếu bạn “yêu” quá độ.

Các cuộc khảo sát đã chỉ ra, trong độ tuổi sung mãn nhất về tình dục (trên dưới 20 tuổi) và sức khỏe tốt, các cặp đôi có thể quan hệ với tần suất 2 lần/1 đêm. Độ tuổi từ 30 đến dưới 40 thì chỉ nên yêu mỗi đêm 1 lần. Nếu sức khỏe không tốt thì cách 2 – 3 ngày quan hệ một lần.

Độ tuổi từ 40 trở lên, yêu quá nhiều lần trong đêm không được các chuyên gia về tình dục lẫn sức khỏe khuyến khích. Ngoài ra, đa số những cặp đôi bước vào độ tuổi này đều không còn hứng thú về chuyện tình dục nhiều như trước nữa.

Một đêm nên quan hệ bao nhiêu lần là đủ phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe và nhu cầu của bạn cũng như đối tác
Một đêm nên quan hệ bao nhiêu lần là đủ phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe và nhu cầu của bạn cũng như đối tác

Tần suất quan hệ 1 tuần và 1 tháng

Nếu như thắc mắc chung của các cặp đôi còn trẻ là một đêm nên quan hệ mấy lần là đủ thì thắc mắc của các cặp đôi đã và đang bước vào độ tuổi trung niên là 1 tuần quan hệ mấy lần, thậm chí 1 tháng quan hệ mấy lần là đủ.

Những thắc mắc này thường xuất phát từ lo sợ các tác động tiêu cực của hoạt động tình dục không hợp lý. Ngoài ra, ảnh hưởng từ các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng có thể khiến họ ham muốn tình dục nhiều hơn. Tuy nhiên, họ lại lo sợ “yêu” nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo cách nói của các chuyên gia tình dục thì khoảng thời gian giữa 2 lần quan hệ là thời gian trơ. Nghĩa là nó có thể tính theo đơn vị phút, giờ hoặc ngày, tuần, thậm chí là tháng.

Tuy nhiên, các cuộc khảo sát trên diện rộng về tần suất quan hệ trong 1 tuần cũng như 1 tháng có thể phần nào giúp bạn có thêm căn cứ xác định hoạt động tình dục của mình đã hợp lý chưa. Cụ thể là:

 • Độ tuổi từ 20 đến 30: 3 – 5 lần/1 tuần.
 • Độ tuổi từ 30 đến 50: 2 – 4 lần/1 tuần.
 • Độ tuổi từ 50 đến 60: 1 – 2 lần/1 tuần.
 • Độ tuổi từ 70 trở lên: 1 tháng 1 lần nếu sức khỏe tốt.
Không có con số nào chính xác cho câu hỏi 1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần
Không có con số nào chính xác cho câu hỏi 1 tuần nên quan hệ bao nhiêu lần

Căn cứ để đánh giá chuyện “ấy” đang bình thường hay không

Chắc bạn vẫn còn đang hoang mang rằng tần suất quan hệ của mình đã hợp lý hay chưa. Còn một cách khá đơn giản để đánh giá việc này. Đó là dựa vào cảm giác và biểu hiện vào ngày thứ 2 sau khi quan hệ.

Là bình thường nếu:

 • Không có triệu chứng mệt mỏi, không cảm thấy buồn ngủ
 • Tinh thần vui vẻ, thoải mái và giàu năng lượng.
 • Có hứng thú trong công việc.

Không bình thường nếu:

 • Cảm thấy mệt mỏi, mất năng lượng.
 • Đau lưng.
 • Ăn không ngon.
 • Luôn cảm giác buồn ngủ.
 • Thiếu tập trung trong công việc.
Cố gắng chạy theo thành tích và ép mình tăng tần suất quan hệ có thể khiến cho mối quan hệ giữa bạn và đối tác rơi vào "khủng hoảng"
Cố gắng chạy theo thành tích và ép mình tăng tần suất quan hệ có thể khiến cho mối quan hệ giữa bạn và đối tác rơi vào “khủng hoảng”

Lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia tình dục

Đời sống tình dục chịu ảnh hưởng rất lớn từ thể lực, tuổi tác và cả tâm lý của hai người. Bạn cần thực hiện hoạt động tình dục lành mạnh và đều đặn nếu muốn tận hưởng những cảm xúc và lợi ích mà nó mang lại đến gần cuối đời.

Nếu gặp vấn đề về sức khỏe hoặc một vài biến động tâm lý nào đó, bạn nên giảm tần suất quan hệ. Mục đích là không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Và quan trọng hơn là không gây tổn thương đến cảm xúc của cả hai người.

Một cuộc “yêu” hoàn hảo phải có đầy đủ cả 3 giai đoạn: màn dạo đầu, “lâm trận” và kết thúc. Không phải tần suất, cảm xúc mới là yếu tố quyết định cuộc “yêu” hoàn hảo.

Kể từ thời điểm xuất tinh, khoảng 5 – 7 ngày sau số lượng và chất lượng tinh trùng mới được khôi phục hoàn toàn. Do đó, nếu muốn tăng khả năng đậu thai thì hoạt động tình dục điều độ là yếu tố cần thiết.

Cuối cùng, hãy quan hệ tình dục khi cả hai thật sự có nhu cầu và bị cuốn hút bởi đối phương. Tất cả các chuyên gia tình dục đều cho rằng việc cố gắng chiều bạn tình không thể nào mang đến cuộc “yêu” trọn vẹn.

>> Xem thêm chi tiết về bài thuốc “thần dược sung sướng” được hàng triệu quý ông tin dùng

Có thể bạn muốn biết: Cách làm tình cho nàng sướng điên

Ngày đăng 09:06 - 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:23 - 12/07/2022
Chia sẻ:
10 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì và cách tập đúng
Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì rất quan trọng để đạt đến một chiều cao lý tưởng. Thanh thiếu niên có thể tham khảo một số bài…
Các loại sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì nên bổ sung

Sâu trong tiềm thức mỗi người đều nghĩ sữa giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện, nhất…

Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ “Chuẩn”

Đàn ông có dục vọng cao hơn phụ nữ nên rất khó giữ mình khi phải xa cách vợ hoặc…

Các loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất hiện nay (2023)

Chứng đau bụng kinh thường ghé thăm trước, trong hay sau những ngày "đèn đỏ" đã trở thành nỗi khiếp…

cách kiềm chế ham muốn của bạn trai Cách kiềm chế ham muốn của bạn trai khi yêu

Khi yêu, bạn trai thường rất dễ nảy sinh ham muốn tình dục với đối phương của mình. Nhất là…

Lợi ích của quan hệ tình dục vào buổi sáng – Bạn nên biết

Khoa học có nhiều nghiên cứu và chứng minh về các lợi ích của quan hệ tình dục vào buổi…

Bình luận (1)

 1. hoa
  hoa says: Trả lời

  chào bác sĩ ạ. e muốn hỏi bác sĩ là bọn e quan hệ. nhưng toàn xuất tinh ngoài. thì có đáng lo ngại về việc mang thai k bác sĩ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua