Hiệu quả thảo mộc đặc trị lang ben của TT Thuốc dân tộc qua góc nhìn chuyên gia và người bệnh

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Phạm Thị Minh Dương

Bác sĩ phụ trách chuyên môn

Thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc là liệu pháp Đông y hoàn chỉnh nhất hiện nay. Bài thuốc đã giúp hơn 4000 bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh lang ben gây ra. Đồng thời, công thức thuốc được đông đảo giới chuyên môn gồm các danh y, bác sĩ YHCT đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Những ý kiến đánh giá chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành cùng phản hồi của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc sẽ được  thông tin đến người bệnh và bạn đọc quan tâm trong bài viết này.

Bài thuốc đặc trị lang ben tận gốc bằng công thức thảo dược hoàn chỉnh

Lang ben là bệnh da liễu ám ảnh nhiều người không chỉ bởi triệu chứng ngứa, khó chịu mà còn bởi những mặc cảm về tâm lý khi thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, lang ben ngày càng lan rộng và không dễ khắc phục.

Bệnh lang ben có nguyên nhân từ bên trong
Bệnh lang ben có căn nguyên từ bên trong cơ thể

Theo YHCT, lang ben có căn nguyên do cơ thể nhiễm phong tà, nhiệt độc, khí đới ứ trệ, huyết hư, huyết nhiệt, gan thận âm hư, sức đề kháng suy giảm. Đồng thời, kết hợp với các tác nhân nấm, vi khuẩn bên ngoài mà sinh bệnh. Vì vậy, để điều trị lang ben tận gốc, Đông y đẩy lùi bệnh cùng lúc cả căn nguyên và triệu chứng.

Thực tế người bệnh áp dụng nhiều cách chữa trị nhưng không khả quan. Nguyên nhân khiến việc điều trị lang ben gặp khó khăn là do chữa trị không đúng cách. Lang ben có biểu hiện ngoài da nên chỉ tập trung điều trị triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh.

Sở hữu nền tảng tinh hoa YHCT vững chắc, kết hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc điều trị lang ben theo Đông y, đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Thảo mộc Đông y đặc trị lang ben. Bài thuốc trở thành công thức thuốc hoàn chỉnh “độc nhất vô nhị” kết hợp cùng lúc thuốc uống và bôi ngoài da. Thảo mộc đặc trị lang ben – hắc lào sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

Công thức “3 trong 1” điều trị lang ben hiệu quả cao và toàn diện

Thảo mộc đặc trị lang ben được nghiên cứu kỹ lưỡng và bài bản với tâm huyết của nhiều thế hệ bác sĩ YHCT đầu ngành. Hàng chục bài thuốc cổ truyền trong kho tàng thuốc cổ phương được phân tích và kế thừa có chọn lọc. Hàng trăm vị thuốc quý có tác dụng trị bệnh ngoài da được nghiên cứu và chọn lọc. Cuối cùng hoàn thiện công thức thuốc với sự kết hợp 3 chế phẩm: Cao Giải độc hoàn, Bình can hoàn và tinh chất bôi da. Trong đó:

 • Cao giải độc hoàn: Bào chế từ các dược liệu quý như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Hồng hoa, Tang bạch bì… Công dụng là kháng sinh Đông y, giải độc, thanh nhiệt, mát gan. Bài thuốc có tác dụng đào thải toàn bộ độc tố là căn nguyên gây lang ben bên trong, chống dị ứng, điều hòa nội tiết.
 • Cao bình can hoàn: Thành phần gồm hàng chục dược liệu quý như Phòng phong, Diệp hạ châu, Bách bộ, Hồng hoa, Ngải cứu, Cúc tần… Công dụng nhuận gan, thông mật, hoạt huyết, hóa ứ, tăng cường chức năng gan, nâng cao sức đề kháng, ngăn tái phát.
 • Thuốc bôi ngoài da: Kết hợp các dược liệu có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm, diệt nấm, chống nhiễm trùng như Xuyên khung, Hoàng kỳ, Đương quy, Phục linh, Bạch truật… Bài thuốc có tác dụng giảm nhanh triệu chứng ngứa do lang ben, tái tạo da, làm đều màu da, loại bỏ hoàn toàn dấu vết lang ben.
Thảo mộc đặc trị lang ben theo Y học cổ truyền
Thảo mộc đặc trị lang ben theo Y học cổ truyền

Với công thức thuốc đặc biệt, bài thuốc đặc trị lang ben theo cơ chế “trong ẩm ngoại đồ” – trong uống ngoài bôi. Dược tính của thảo dược tương hỗ và phát huy hiệu quả theo cơ chế chặt chẽ. Nhờ vậy mà bài thuốc đem lại hiệu quả toàn diện, cho phép điều trị lang ben tận gốc, ngăn tái phát. Người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả điều trị rõ ràng chỉ sau 1 liệu trình sử dụng.

Thảo mộc đặc trị lang ben an toàn, không tác dụng phụ

Ưu điểm lớn nhất của bài thuốc là tính an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc có thành phần 100% thảo dược tự nhiên. Dược liệu có nguồn gốc từ hệ thống vườn thuốc Nam được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc tế GACP-WHO. Dược liệu được trồng, chăm sóc hoàn toàn hữu cơ đảm bả chất lượng dược tính và an toàn.

Quy trình sơ chế và bào chế khép kín. Dược liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ tạp chất kiểm định chất lượng trước khi bào chế. Thuốc được bào chế dạng cao tinh chất truyền thống được đun sắc liên tục trong 24h và cô thành cao đặc.

Nhờ vậy, thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Bên cạnh đó, công thức linh hoạt dễ dàng gia giảm vị thuốc theo tình trạng bệnh, thể trạng sức khỏe nên phạm vi điều trị rộng. Bài thuốc phù hợp với mọi đối tượng người bệnh, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ đang cho con bú.

Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong công tác phát triển dược liệu sạch
Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong công tác phát triển dược liệu sạch

Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị hắc lào – lang ben bằng thảo dược Đông y cho kết quả khả quan. Hiệu quả của bài thuốc được đội ngũ nghiên cứu công bố trước hội đồng khoa học gồm nhiều bác sĩ đầu ngành, cơ quan báo chí cùng nhiều bệnh nhân đã điều trị thành công. Trong đó: 83,6% khỏi bệnh sau 1-4 tháng sử dụng thuốc. 11,6% khỏi các triệu chứng sau 4 tháng điều trị. 8% bệnh nhân giảm ngứa, không lây lan rộng sau 4 tháng điều trị.

Hiệu quả thực tế của bài thuốc được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Đồng thời, bài thuốc làm hài lòng người bệnh khi đạt được hiệu quả chữa trị như mong muốn. Dưới đây là những ý kiến đánh giá chuyên sâu về hiệu quả của bài thuốc từ phía các chuyên gia đầu ngành và phản hồi của người bệnh.

MỜI BẠN XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao bài thuốc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc

Công tác nghiên cứu, kế thừa và hoàn thiện các liệu pháp, bài thuốc giúp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn là sứ mệnh của đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ YHCT. Bài thuốc đặc trị lang ben được hoàn thiện là thành quả và công sức của nhiều thế hệ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trong buổi lễ công bố hiệu quả điều trị bệnh lang ben – hắc lào bằng thảo dược Đông y do Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức, thay mặt hội đồng khoa học các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã có những đánh giá chuyên sâu về hiệu quả và giá trị của Thảo mộc đặc trị lang ben.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Thảo mộc đặc trị lang ben – hắc lào của Trung tâm Thuốc dân tộc là bài thuốc đầu tiên và duy nhất hiện nay có công thức kết hợp 3 chế phẩm uống, bôi da. Sự kết hợp này tạo ra cơ chế điều trị lang ben chặt chẽ, tuân thủ nguyên tắc điều trị “trong ẩm ngoại đồ” theo Đông y. Vì vậy, bài thuốc cho phép điều trị lang ben từ căn nguyên gốc rễ và loại bỏ hoàn toàn triệu chứng ngoài da. Kết quả thực tế điều trị được công bố hôm nay là thành quả đáng ghi nhận để áp dụng rộng rãi bài thuốc trong trị liệu cho nhân dân”.

Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông phát biểu: “Sự kết hợp hoàn chỉnh hơn 30 vị thuốc quý có tác dụng trị liệu và chăm sóc da đã đem lại cho bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc tác dụng đặc trị lang ben vượt trội. Các vị thuốc như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ké đầu ngựa, Đương quy, Phục linh, Diệp hạ châu… được kết hợp theo nguyên tắc quân – chủ – phụ – tá theo tỷ lệ vàng đem lại hiệu quả điều trị cao. Bên cạnh đó, chất lượng nguồn dược liệu được đảm bảo giúp bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ. Tôi đánh giá cao những nỗ lực trong việc phát triển và tự chủ nguồn dược liệu sạch của Trung tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Bác sĩ Lê Thị Phương đánh giá về bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben
Bác sĩ Lê Thị Phương đánh giá về bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben

Thay mặt Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ, Chuyên viên cao cấp Bộ y tế Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam đánh giá: “Sứ mệnh của Hội Nam y là lưu giữ, phát triển giá trị tinh hoa YHCT dân tộc, nghiên cứu và hoàn thiện các bài thuốc, phương pháp điều trị hiệu quả. Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong những hội viên tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của Hội. Bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc là 1 trong những thành tựu mà YHCT mang lại. Đây là bài thuốc Đông y cải tiến tiện sử dụng phù hợp với yêu cầu chữa trị bệnh trong thời hiện đại. Mong rằng bài thuốc sẽ được ứng dụng điều trị rộng rãi và đơn vị sẽ có nhiều bài thuốc hiệu quả như vậy.”

Ý kiến đánh giá của Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn
Ý kiến đánh giá của Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn

Hàng ngàn bệnh nhân hài lòng về hiệu quả của bài thuốc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc

Từ khi đưa vào ứng dụng điều trị cho đến nay, thảo mộc đặc trị lang ben – hắc lào đã giúp hơn 4000 người bệnh điều trị thành công. Trực tiếp sử dụng và đạt được hiệu quả điều trị lang ben nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc, rất nhiều người bệnh đã có phản hồi tích cực về bài thuốc.

Bệnh nhân Hoàng Nam (Hà Nội) cho biết: “Tôi bị gây ngứa, khó chịu, nhất là những ngày trời oi bức. Lang ben ở mặt khiến tôi mặc cảm, mất tự ti trong cuộc sống. Để chữa bệnh tôi đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Chỉ đến khi biết đến và điều trị bằng thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc tôi mới lấy lại làn da đều màu như trước đây. Vì lang ben ở mặt nên mình rất sợ tác dụng phụ. May mà khi sử dụng bài thuốc này mình không gặp phải tác dụng phụ nào cả”.

Phản hồi về hiệu quả của bài thuốc đặc trị lang ben
Hình ảnh lang ben ở mặt trước và sau khi điêu trị bằng bài thuốc thảo mộc

Bạn Minh Hương (TPHCM) chia sẻ: “Mình bị lang ben khắp vùng lưng và cánh tay. Các vùng da không đều màu đốm trắng khiến mình mất tự tin và khó lựa chọn trang phục. Những ngày nắng nóng cảm giác ngứa rát vô cùng khó chịu. May mắn mình biết đến bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi dùng thuốc được 7-10 ngày thì các triệu chứng ngứa rát ngoài da giảm đi rõ rệt. Các mảng và đốm trắng trên da cũng dần dần mờ đi và da lưng đều màu trở lại sau gần 3 tháng dùng thuốc. Mình cảm thấy may mắn và rất hài lòng về hiệu quả của bài thuốc”.

Phản hồi của bệnh nhân lang ben
Hình ảnh lang ben ở lưng trước và sau khi điều trị
Bệnh lang ben trước và sau khi điều trị
Hình ảnh lang ben ở tay trước và sau khi điều trị

Sau khi được điều trị lang ben thành công, nhiều bệnh nhân đã phản hồi hiệu quả của bài thuốc thông qua tin nhắn. Dưới đây là 1 số phản hồi của bệnh nhân qua tin nhắn:

Phản hồi hiệu quả của bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben
Phản hồi hiệu quả của bài thuốc thảo mộc đặc trị lang ben của Trung tâm Thuốc dân tộc
Hiệu quả của thuốc trị lang ben
Hiệu quả của thuốc trị lang ben

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Trung tâm được Bộ y tế đánh giá cao về mô hình và chất lượng khám chữa bệnh. Hệ thống khám chữa bệnh online của Trung tâm giúp người bệnh thuận tiện trong liên hệ và thăm khám, không phải chờ đợi.

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp phải tình trạng lang ben và mong muốn có được giải pháp đặc trị hiệu quả, an toàn hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm luôn sẵn lòng tư vấn và hướng dẫn điều trị tận tình.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng 13:00 - 05/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:37 - 18/09/2023
Chia sẻ:

Bình luận (66)

 1. Minh Tử tế
  Minh Tử tế says: Trả lời

  Mỗi lần đi tập gym mồ hôi ra mình lại thấy ngứa ở phía bả vai và sau lưng, cũng chỉ nghĩ là ngứa bình thường nên không để ý . Mới đây khi vừa tắm xong và chưa mặc áo đi za ngoài thì mẹ mình mới thấy có mảng đỏ khá to phía sau lưng, mình cũng không biết mảng đỏ này là bị gì, mình cũng ra quầy thuốc hỏi thì họ bảo do bị dị ứng nên mua thuốc uống và thuốc bôi về sử dụng, dùng được 3 hôm đầu mk thấy khỏi hẳn, phần bả vai không còn ngứa, mụn cũng da cũng bớt ửng đỏ. Nhưng chỉ được một thờ gian bệnh của mk lại tái phát, lần này các khoảng đỏ trên da có vẻ lan rộng hơn lần trước. Mình có lên mạng tìm hiểu qua thì thấy nói đó là bệnh nang ben, nhưng mình nghĩ mình tắm giặt quần áo phơi khô mà, mọi người cho mình hỏi đó có phải bệnh nang ben hay bị sao thế ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, tình trạng như bạn chia sẻ thì khá giống với bệnh lang bên tuy nhiên để có thể nhận định được chính xác có phải lang ben hay không, bác sĩ sẽ cho chỉ định cạo vảy da để làm xét nghiệm soi tươi nấm lúc đó mới kết luận được bạn nhé. Bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc, số điện thoại để trung tâm có thể hỗ trợ bạn nhé.
   Trân trọng.

  2. Nam Cali
   Nam Cali says:

   Mình cũng bị giống bạn này, với những triệu chứng mà bạn kể như vậy thì khả năng bạn bị mắc lang ben khá cao đấy, bạn nên đi khám đi, tránh trường hợp bệnh nó lan rộng ra lúc đấy điều trị lại mất nhiều thời gian. Hiện tại nình đang điều trị bằng thuốc bôi gentrison, mỗi lần thấy ngứa là bôi, cũng thấy có tác dụng nên vẫn đang dùng, nhưng được thời gian lại xuất hiện chỗ khác, thấy mọi người nói cái này mình nên điều trị từ bên trong chứ bôi ngoài da không thì không khỏi được, nên cũng lên đây chia sẻ tìm phương pháp chữa luôn.

  3. ngbach06@gmail.com
   ngbach06@gmail.com says:

   Bệnh lang ben nó không nhất thiết là do mình mặc quần áo ẩm đâu bạn, nguồn gốc của bệnh này là do nấm men Malassezia gây nên .Tuy nhiên, ở điều kiện bình thường, loại nấm men này vốn không gây hại cho da,có thể lúc bạn đi tập gym, cơ thể vận động mồ hôi của bạn ngấm vào áo tạo điều kiện cho loại nấm này phát triển và gây ra tình trạng lang ben đó bạn.

  4. Cún
   Cún says:

   Tôi bị nang ben vùng mặt, khiến bản thân cảm thấy tự ti nên thường xuyên phải sử dụng khẩu trang, cùng dùng nhiều loại thuốc bôi rồi nhưng chỉ được thời gian giảm được các triệu chứng nhưng các đốm trắng nó vẫn ở đó. Tìm đến cũng khá nhiều loại thuốc, nào là dùng nõn chuối xanh giã đắp, kiên trì được tháng mà không thấy dấu hiệu mờ đi, nên cũng chả dùng nữa. Vô tình xem trên truyền hình thấy có thầy thuốc ưu tú bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương đánh giá về bài thuốc chữa lang ben của trung tâm thuốc dân tộc. Cũng chữa nhiều nơi mà không khỏi rồi, thấy chuyên gia đầu nghành chia sẻ thì cũng yên tâm, qua khám mua thuốc về điều trị luôn.Khác với mấy chỗ trước, ở đây vừa uống vừa kết hợp bôi ngoài da. Do bị ở vùng mặt ban đâu bôi thuốc cũng khá lo, nhỡ xảy ra tác dụng hay phản ứng gì của thuốc thì dở. Gọi hỏi lại trung tâm có xảy ra tác dụng phụ hay gì không thì được sự tư vấn khá kĩ nên mình cũng yên tâm sử dụng. Được khoảng nửa tháng bắt đầu thấy đỡ ngứa hơn, dùng hết tháng thuốc đầu thì nhìn lại vùng da lang ben màu da cũng mờ dần đi. Theo thuốc ở đó được 3 tháng thì khỏi. Đến bây giờ cũng được 2 năm rồi không thấy bệnh nó có dấu hiệu gì bị lại, công nhận chuyên gia nhận định rồi thì cứ thế mà dùng thôi.

  5. Lily Trần
   Lily Trần says:

   Uống hẳn 3 tháng thuốc liền à bạn ơi, điều trị lâu quá nhỉ.

  6. Cún
   Cún says:

   Tùy mà, do mình chữa đã lâu mà không khỏi, nên thời gian điều trị của mình nó mới lâu vậy đấy .

  7. Linh Đan
   Linh Đan says:

   Em cũng bị nhưng bị ở vùng kín, do không hiểu biết lại ngại nữa, em ra quầy thuốc mua ASA bôi, mỗi lần bôi nó sót kinh khủng. Dùng như thế mà nó còn không khỏi được, mà mỗi lần bôi nó như cực hình vậy, Anh khám ở cơ sở nào vậy.

  8. Cún
   Cún says:

   Trước tôi Khám ở Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM, bạn qua đó khám lấy thuốc về mà điều trị.

  9. Linh Đan
   Linh Đan says:

   E lại ở ngoài HN chắc đi khám ngoài này thôi cơ mà k biết ở cơ sở đấy thì nên theo bs nào tốt?

  10. Cún
   Cún says:

   MK có sđt bác sĩ Lan này, trước con tôi được 9 tuổi nó cũng bị ở tay với chân nhiều mảng trắng to lắm, cho cháu qua cở sở HN này thì được trực tiếp bác sĩ Lan khám điều trị và tư vấn, khỏi từ hồi đấy đến bây giờ chắc cũng 3-4 năm rồi đấy 0983 059 582.

 2. Thủy TB
  Thủy TB says: Trả lời

  Em đang dùng bài thuốc của trung tâm được nửa tháng rồi thấy tiến triển bệnh rất tốt, hi vọng sẽ khỏi được hoàn toàn. Cảm ơn trung tâm nhiều ạ.

 3. Tiago Vieira
  Tiago Vieira says: Trả lời

  Được biết thuốc điều trị nang ben ở đây được các chuyên gia chia sẻ là hiệu quả, em muốn đặt lịch qua khám trực tiếp lấy thuốc về uống vào hôm thứ thứ 7 tuần này được không ạ
  Tình trạng bệnh của em là bị nổi ngứa mẩn đỏ lan rộng nhiều vùng ở bẹn, khi đi khám em có cần kiêng ăn uống hay gì không ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm. Bạn vui lòng liên hệ số hotline 024 71096699 để được hướng dẫn đặt lịch khám tại Trung tâm. Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe!

  2. Long Thiếu Gia
   Long Thiếu Gia says:

   Em đã dùng gần hết tháng thuốc đầu tiên rồi, tình trạng bệnh của em đã khỏi em dừng thuốc được không trung tâm.

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Long! Cám ơn bạn đã tin tưởng sử dụng thuốc của Đơn vị. Để điều trị dứt điểm sẽ phải dùng thuốc khoảng 2 – 3 tháng, bạn hãy kiên trì điều trị theo hướng dẫn của Đơn vị để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất nhé! Cám ơn bạn! Chúc bạn sức khỏe!

  4. Nguyễn Văn Long
   Nguyễn Văn Long says:

   Long Thiếu Gia cho mk hỏi tiền thuốc hết nh k hả bn? mà có khỏi hẳn k,mk bị 6 năm r đi chữa rất nh thuôc k khỏi,chữa ở bv da liêu chỉ tôt khi dug thuôc hêt bị lại

 4. Chip Chip
  Chip Chip says: Trả lời

  Con nhà em cháu mới được 6 tuổi, em phát hiện cháu xuất hiện các vùng da màu bất thường ở vùng ngực, cho cháu đi khám bác sĩ bảo cháu bị lang ben, cho con dùng thuốc bs ở viện kê rồi thấy đỡ nhưng khi hết thuốc 1 tg ngắn, con có dấu hiệu bị lại, lang rộng hơn. Thấy mấy bác trên truyền hình chia sẻ dùng thuốc của trung tâm tốt, nhưng ko biết bé nhà e cháu mới 6t thì có dùng được thuốc của nhà thuốc không.

  1. Thảo
   Thảo says:

   Mua thuốc bôi về mà bôi cho cháu đi mẹ nó à, để lâu nó lan rộng điều trị lại phức tạp.

  2. Phạm Thu Hiền
   Phạm Thu Hiền says:

   Thuốc bôi không hiệu quả mấy đâu chị ơi, em bôi cho thằng cu nhà em này, nó đỡ mẩn nốt thôi chứ không mờ được đám đấy đâu. Được các bà mách dùng củ giềng giã sạch rồi đắp vào khỏi, nhưng cũng làm rồi cũng chả mờ đi được. Biết có trung tâm này họ điều bị lang ben bằng đông y, định cho cháu nó chuyển qua điều trị nhưng không biết ở trung tâm này nó có đảm bảo chất lượng khám chữa không .

  3. Ky Duyen Dao
   Ky Duyen Dao says:

   Ông xã nhà chị hồi trước cũng bị, thấy chú cùng xóm chia sẻ sử dụng thuốc chữa lang ben ở trung tâm thuốc dân tộc khỏi thì cũng qua khám lấy thuốc điều trị.Của ông mới bị lên bác sĩ bảo uống độ 2 tháng là khỏi. Dùng được 7-8 ngày thấy đỡ ngứa khó chịu, dùng gần hết 2 tháng thì các vùng đó khỏi hẳn luôn mỗi tội da vẫn chưa đều màu được .Thuốc đấy ông xã chị dùng nhạy nhưng không biết có dùng được cho trẻ nhỏ này không thôi.

  4. Phạm Thu Hiền
   Phạm Thu Hiền says:

   Da các cháu nó nhậy cảm vậy, liệu bôi thuốc ở đây có sợ bị kích ứng hay gì không chị, chứ giờ nhiều nhà thuốc quảng cáo dược liệu đảm bảo 100% có nguồn gôc này lọ mà dùng tác dụng chữa chả thấy đâu mà lại còn bị tác dụng phụ sợ lắm.

  5. Sư phụ Pubg
   Sư phụ Pubg says:

   Như mk đc biết dược liệu của trung tâm này đều là tự trồng, họ có hẳn mấy khu trồng dược liệu, chứ không phải dược liệu trôi nổi hay nhập của Trung Quốc đâu nên cũng yên tâm được với lại còn thấy họ lên cả truyenf hình chương trình về sức khỏe nữa đây này
   https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

  6. Ha Nguyen
   Ha Nguyen says:

   các mẹ nào biết giúp e với, e có bầu được hơn 7 tháng rồi , 2 tuần gần đây e phát hiện bị nhiều đốm nhỏ mầu hồng li ti trên bụng,phần dưới ngực ạ nhiều và dày nữa ạ biểu hiện của lang bên vì trước e cũng bị ở ngực và bôi thuốc khỏi nhưng giờ e đang có bầu ko bôi thuốc đó được, các mẹ cho e hỏi e dùng rau răm xát lên vùng da đó được ko a? có mẹ nào bị như e chỉ e cách với e lo lắng quá sợ sau khi sinh lây sang bé. Mẹ nào biết giúp e nhé e cảm ơn nhiều

  7. nguyễn thùy linh
   nguyễn thùy linh says:

   Em bị lang ben từ khi bắt đầu giậy thì. Em đã sống chung với bệnh này mười mấy năm rồi. Năm lên vài đợt, cứ bôi thuốc lại hết, vài tháng sau lại bị.Cái đợt chửa thì bị phát ra nhiều hơn mà ngứa kinh khủng khiếp,k chịu nổi nên đành lên mạng xem áp dụng cách gì được.Nghe cách dùng mẹo củ giềng nhiều mẹ áp dụng, nên em cũng thử, đó là lấy 1 miếng củ riềng tươi giã nát ngâm với rượu trắng khoảng 3 ngày rồi lấy rượu đó bôi vào chỗ lang ben ngày bôi khoảng 3 – 4 lần , cũng miệt mài áp dụng nửa tháng trời mà không đỡ,chẳng qua là lúc sát giềng lên da nó nóng thì đỡ cảm giác ngứa thôi.Rồi em biết được trung tâm thuốc dân tộc,thấy bảo chỗ đấy chuyên chữa bằng đông y em đến khám thì bs kê cho dùng bôi với lá rửa thảo dược chứ k có thuốc uống,bs dặn sinh xong thì dùng thuốc uống để chữa cho dứt điểm chứ tạm thời dùng thuốc bôi với lá rửa để chữa triệu chứng,thuốc thảo dược nên an toàn cho cả mẹ và con.Thế là em dùng và dùng nửa tháng khác hẳn, da đỡ đứa, không thấy các nốt lang ben xuất hiện thêm hay lan rộng ra. Lúc đó em cũng bầu đến tháng thứ 7 rồi nên dùng thuốc đến khi sinh, sinh xong đc 2 tháng e đến cắt thuốc uống luôn, bs cho uống 3 thnasg khỏi gần 2 năm rồi. Nhưng mà dùng thì mẹ nó phải kiên trì đấy với kết hợp ăn uống sinh hoạt kiêng khem như bs dặn ấy

  8. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Chip Chip, lang ben là một thể bệnh nhiễm nấm khá phức tạp, nếu điều trị không đúng phương pháp sẽ làm bệnh lan rộng. Bé được 6 tuổi là sử dụng thuốc được rồi, bạn có thể liên hệ với trung tâm vào số 0983 059 582 trung tâm sẽ hướng dẫn bạn dùng thuốc cho bé bạn nhé. Chúc bé nhà mình sớm khỏi bệnh.

 5. Ta Là Súpơmen
  Ta Là Súpơmen says: Trả lời

  Do chủ quan, lúc mới đầu thấy 1 vài đốm đỏ xuất hiện ở vùng sau lưng chỉ nghĩ nó là dị ứng thời tiết nên nó vậy, vì bản thân cơ địa cũng không được tốt, hay bị dị ứng thời tiết. Thấy nó nên vậy cũng chỉ mua thuốc về uống thì thấy nó hết ngứa, xong cũng quên đi không để ý là nó còn đỏ không, khoảng tháng sau, bắt đầu thấy ngứa ngáy, khó chịu nhiều hơn, kiểm tra thấy lưng xuất hiện nhiều mảng đỏ đó và to rộng hơn. Nghĩ không bình thường, hôm sau đi khám kiểm tra về bã sĩ bảo mình bị lang ben do nấm. Kê đơn về nhà uống thuốc với bôi, đến nay cũng được tháng zồi, ban đầu bôi được 1-2 hôm thấy đỡ ngứa hẳn, nghĩ sẽ khỏi nhanh nhưng vẫn uống hết đơn thuốc bsi đã kê, uống hết thuốc rồi, không còn ngứa nhưng nhìn ra phí sau lưng vẫn còn những đốm đỏ. Thấy vậy cũng hỏi mọi người xem có cách nào cho da không bị đỏ như vậy không thì mọi người cũng mách dùng rau dăm rửa sạch rồi giã nhuyễn đắp vào vùng da đó, cũng đắp được thời gian mà không thấy nó mờ đi, mỗi lần đắp mất hẳn 25-30 phút. Thấy không khỏi giờ đang tìm phương pháp khác điều trị, ai có mẹo hay thuốc gì hay chỉ giúp tôi với.

  1. Nguyễn Tuấn Dương
   Nguyễn Tuấn Dương says:

   Để lâu không điều trị khỏi rồi đến lúc điều trị khá mất thời gian đấy.Tuy căn bệnh lang ben này nhìn chung cũng không có gì quá nguy hiểm, dường như cũng không có những biến chứng nguy hiểm khác, nhưng nó lại lây lan rất nhanh, không có dấu hiệu dừng lại nếu như không quan tâm chữa trị kịp thời như trường hợp của cậu tôi này. Ban đầu thì cũng xuất hiện vùng nhỏ sau nó lan rộng ra, điều trị rất phức tạp và mất thời gian, cho nên nếu bị nên chữa sớm đi.

  2. Ta Là Súpơmen
   Ta Là Súpơmen says:

   Tôi cũng chữa bằng thuốc tây vs dùng mẹo dân gian rồi nhưng không khỏi hẩn đấy.Biết để lâu sẽ khó điều trị và cũng mất thẩm mĩ lên đang tìm xem có biện pháp nào chữa hay không đây.
   Mà trước cậu của bạn điều trị ở đây hay ở đâu vậy có khỏi không.

 6. Cámập Ănchay
  Cámập Ănchay says: Trả lời

  Có ai sử dung thuốc điều trị lang ben ở đây chưa, dùng có hiệu quả không.
  Nếu không dùng thuốc này mà dùng thuốc khác có chữa được không.

  1. Nguyễn Cao Minh
   Nguyễn Cao Minh says:

   Mình mua chai cồn ASA về dùng, lưu ý là dùng tăm bông nhé bạn, nhưng sử dụng loại này nó có axit nên lúc bôi sẽ rất sót và phải dùng tăm bông để chấm. Nhưng dùng phương pháp này bạn sẽ phải Giặt quần áo thật sạch. Tắm rửa sạch sẽ. Tập thể dục thể thao và sử dụng các loại thức ăn có nhiều vtmC để tăng sức đề kháng, chứ không dễ bị lại lắm đó.

  2. T-hải
   T-hải says:

   Khong het duoc dau, truoc cung boi ASA nhung duoc thoi gian no lai bi lai gio chuyen dung dong y

  3. Zero
   Zero says:

   Mình đã từng thăm khám và điểu trị bệnh này tại trung tâm. Bệnh này đeo bám mình 7 năm nay cảm thấy chán lắm. May biết tới trung tâm này nhưng do nhà xa cũng không qua tận nơi khám được phải đặt thuốc ship về, thấy trung tâm này không những uy tín mà thuốc cũng hiệu quả, mỗi tội tác dụng thì phải hơn tuần bắt đầu mới cảm nhận rõ được, nên bác nào dùng thuốc thì kiên trì chút nhé. Đến nay cũng được 2 năm rồi, bệnh nó chả tái phát lại hay ngứa ngáy j nữa.

 7. Mr_Tiến
  Mr_Tiến says: Trả lời

  Thuốc ở mình uống điều trị trong bao nhiêu lâu thì khỏi thế ạ, liệu bệnh có tác dụng phụ hay có tái phát lại không ạ.

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn, thời gian sử dụng thuốc tùy vào tình trạng bệnh của bạn nặng hay nhẹ, thông thường với những bệnh nhân đã đến khám tại trung tâm, bệnh mới thì sẽ điều trị trong 2 tháng còn những trường hợp nặng hơn có thể kéo dài sang tháng thứ 3 là bệnh khỏi rồi ạ. Bài thuốc đặc trị bệnh lang ben của Trung tâm rất an toàn, lành tính và hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàng nên bạn yên tâm điều trị bạn nhé ! Bạn có thể đến thăm khám trực tiếp hoặc liên lạc qua số điện thoại (024)7109 6699 để được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

 8. Hồ Quốc Toàn
  Hồ Quốc Toàn says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi bệnh này có lây không ạ? Em là sinh viên và hiện tại đang ở chung phòng với 1 bạn bị lang ben. Dạo gần đây em thấy sau lưng có những nốt nâu đỏ, bình thường thì không ngứa nhưng mỗi khi em tập thể thao ra nhiều mồ hôi thì lại khá là ngứa ạ. Em đang hoang mang không biết có phải em bị lang ben không.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hồ Quốc Toàn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Với những triệu chứng như bạn kể rất có khả năng bạn đã bị lang ben. Nhưng để chẩn đoán chính xác bạn cần đến để bác sĩ kiểm tra. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc đến các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc và gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Nguyễn Đình Hùng
   Nguyễn Đình Hùng says:

   Thôi xong rồi. Ông giống tôi của ngày xưa rồi. Trước tôi cũng ở trọ với thằng bạn bị lang ben rồi bị lây. Ban đầu không nghĩ mình bị đâu, chr nghĩ bị ngứa hay dị ứng gì thôi. Tôi cũng ra tiệm thuốc mua thuốc giảm ngứa với thuốc bôi thấy cũng đỡ. Nhưng chỉ được vài ngày là đâu lại về đấy. Đi khám da liễu thì mới biết là tôi bị lang ben. Tôi cũng thử khá nhiều loại thuốc nhưng không ăn thua. Tình cờ tôi biết đến bài thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc và dùng thấy rất ok.

  3. Hồ Quốc Toàn
   Hồ Quốc Toàn says:

   Bạn dùng trong khoảng bao lâu thì thấy đỡ vậy?

  4. Nguyễn Đình Hùng
   Nguyễn Đình Hùng says:

   Tôi dùng khoảng 2 tuần hơn là bắt đầu thấy đỡ rồi. Mỗi khi vận động ra mồ hôi không thấy ngứa nữa. Dùng hơn tháng thì các đốm trắng bắt đầu mờ dần và tôi dùng 2 tháng là dừng thuốc.

  5. Hồ Quốc Toàn
   Hồ Quốc Toàn says:

   Bạn khám và mua thuốc đấy ở đâu vậy? Mình cũng muốn đi khám nếu bị thì điều trị luôn chứ sợ lắm. Xong chắc cũng chuyển trọ luôn.

  6. Nguyễn Đình Hùng
   Nguyễn Đình Hùng says:

   Tôi trước khám và mua thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hà Nội nhé. Nên đi khám sớm và điều trị sớm thì sẽ nhanh khỏi hơn đấy. Mà lôi luôn bạn cùng phòng đi chữa cùng luôn đi.

  7. Hoàng Quỳnh
   Hoàng Quỳnh says:

   Không biết ở Quảng Ninh có chỗ nào bán thuốc này không ạ? Em ở Quảng Ninh cũng muốn mua thuốc này về dùng ạ.

  8. Tuấn Trần
   Tuấn Trần says:

   Tôi cũng từng bị lang ben và điều trị khá nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi. Tôi thấy rất may mắn khi được biết đến bài thuốc này của trung tâm và nhờ có nó mà tôi đã khỏi được bệnh lang ben làm tôi tự ti suốt bao năm qua https://www.vpeg.vn/chua-lang-ben-hac-lao-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc-co-tot-khong/

  9. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hoàng Quỳnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hiện tại trung tâm có 2 cơ sở:
   Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699 | 0983845445
   Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028)7109 6699
   Bạn có thể đến một trong các cơ sở hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

 9. Hà Phương
  Hà Phương says: Trả lời

  Mình dùng thuốc được hơn 1 tháng rồi, thấy đỡ nhiều lắm. Nếu nhìn bình thường thì có thể gọi là khỏi rồi đấy ạ. Theo mọi người em có nên dừng thuốc không ạ?

  1. SaSa
   SaSa says:

   Dùng vậy sao khỏi đc. Dùng cái gì phải kiên trì theo đúng phác đồ của bác sĩ chứ. Dùng thuốc thấy đỡ xong dừng là dễ bị tái lại lắm đấy nha.

  2. Tô Thị Huỳnh Thương
   Tô Thị Huỳnh Thương says:

   Bạn giống mình hồi trước. Dùng thuốc này thấy hiệu quả lắm nhưng chưa hết liêu trình thấy khỏi nên chủ quan tự ý đừng thuốc không thông qua chỉ định của bác sĩ nên bị tái lại và điều trị lại. Nhưng lần điều trị sau mình sợ rồi nên uống đúng theo chỉ dẫn và liệu trình của bác sĩ và đến giờ đã hơn 1 năm dừng thuốc mình không hề bị tái lại nhé.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Hà Phương. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Trung tâm Thuốc dân tộc là nơi chăm sóc sức khỏe. Trung tâm xin chúc mừng bạn đã có kết quả tốt trong quá trình điều trị bệnh. Để điều trị dứt điểm bạn nên dùng đủ và đúng liệu trình như bác sĩ kê đơn. Nếu cần thư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe bạn có thể gọi điện đến số 02471096699. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

 10. Chúng Huyền Thanh
  Chúng Huyền Thanh says: Trả lời

  Cho hỏi bài thuốc này gồm những thuốc gì vậy? Dùng thuốc này có sợ bị tác dụng phụ gì không?

  1. Đặng Thu Hoài
   Đặng Thu Hoài says:

   Bài thuốc này gồm 3 thuốc: cao giải độc hoàn, cao bình can hoàn và thuốc bôi ngoài da. Thuốc này làm hoàn toàn từ 100% thảo dược rất an toàn và lành tính nên bạn không lo bị tác dụng phụ gì đâu nhé.

  2. Phí Phương Anh
   Phí Phương Anh says:

   Các bạn ơi liệu dược liệu ở đây có đảm bảo không nhỉ?

  3. Lan Khuê
   Lan Khuê says:

   Tớ cũng cùng sự quan tâm giống bạn. Bây giờ dược liệu giả nhiều lắm nên tớ cũng lo lắng. Chỉ sợ về dùng không khỏi bệnh mà còn bệnh thêm thôi.

  4. Lê Hà
   Lê Hà says:

   Dược liệu của trung tâm này do họ tự nuôi trồng, chế biến và sản xuất đấy. Mình cũng đang dùng thấy rất hiệu quả https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

  5. Chúng Huyền Thanh
   Chúng Huyền Thanh says:

   Thuốc này có khó uống không bạn? Mình đang bị lang ben ở mặt mà mình nghe nói thuốc này có cả bôi thì có bôi được cho mặt không nhỉ?

  6. Lê Hà
   Lê Hà says:

   Với mình thì thuốc dễ uống, rất thơm mùi thảo dược. Điều đặc biệt là không phải sắc đâu nhé vì họ làm thành viên hoàn rồi. Còn thuốc bôi thì bạn cứ an tâm thì thảo dược lành tính lắm. Nếu không bạn gọi điện để bác sĩ tư vấn cho 02471096699.

 11. Lê Hồ Nhật Anh
  Lê Hồ Nhật Anh says: Trả lời

  Em ở Quảng Ngãi thì có thể mua thuốc này ở đâu ạ? Trung tâm có gửi thuốc không ạ?

  1. Nga Ngẩn Ngơ
   Nga Ngẩn Ngơ says:

   Trung tâm có dịch vụ ship thuốc về tận nhà đó chị. Em cũng toàn gọi gửi thuốc thôi vì nhà xa không đến được. Mất 2 ngày là nhận được thuốc rồi ạ. Mà bên này họ gói thuốc cẩn thận lắm, rồi khi nhận được thuốc bên trung tâm lại gọi điện lại để hướng dẫn lại cách dùng lần nữa cơ. Nói chung rất là chu đáo.

  2. D.N.A
   D.N.A says:

   Nhà tớ hơi xa nhưng vẫn muốn đến khám trực tiếp. Không biết bên này có làm việc cuối tuần không mọi người nhỉ?

  3. Yến Nhi
   Yến Nhi says:

   Họ làm tất cả các ngày trong tuần bạn ạ. Nhưng bạn nên gọi điện trước nhé không là đông lắm đấy.

  4. D.N.A
   D.N.A says:

   Cho tớ hỏi phí khám ở đây có đắt không ạ? Thấy toàn bác sĩ xịn nên mình phải hỏi trước phí

  5. Yến Nhi
   Yến Nhi says:

   Không đắt đâu bạn. Chỉ mất 200k tiền khám ban đầu thôi xong những lần sau tái khám không mất phí đâu. Mà bác sĩ ở đây tư vấn chu đáo, tận tình lắm.

  6. D.N.A
   D.N.A says:

   Cho tớ hỏi câu cuối là tớ đang bị men gan cao liệu có dùng được thuốc này không? Hay phải điều trị xong bệnh men gan mới dùng được?

  7. Yến Nhi
   Yến Nhi says:

   Vẫn dùng được chứ bạn. Thuốc này đông y nên không ảnh hưởng gì đâu. Hơn nữa thuốc này còn có công dụng làm tăng cuownghf chức năng gan nữa nên người nào bị men gan hay là hay uống bia rượu uống còn rất tốt nữa đấy, vì thuốc có tác dụng mát gan, giải độc mà

  8. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Hồ Nhật Anh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm Thuốc dân tộc có dịch vụ tư vấn trực tuyến với những khách không có điều kiện đến trực tiếp Trung tâm được. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến số 02471096699 để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

 12. Bùi sơn
  Bùi sơn says: Trả lời

  Em bị ngứa và tróc ra vùng bẹn như mốc á, không biết trung tâm có chữa bệnh này không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lang Ben Ở Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân và Hướng Điều Trị Lang Ben Ở Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân và Hướng Điều Trị

Lang ben ở tuổi dậy thì không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng tác động tiêu cực đến…

Top 7 sản phẩm thuốc giải rượu bia tốt nhất hiện nay

Thị trường thuốc giải rượu hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng cả về chủng loại, mẫu mã,…

Trị Lang Ben Bằng Nghệ Với 3 Cách Dùng Hay Dân Gian Trị Lang Ben Bằng Nghệ Với 3 Cách Dùng Hay Dân Gian

Trị lang ben bằng nghệ là phương pháp tự nhiên, an toàn nhưng mang lại hiệu quả cao và được…

Hành trình chữa đau lưng của cô Nhẫn tại Đông Phương Y Pháp Khỏi ĐAU LƯNG HOÀN TOÀN chỉ sau 20 ngày châm cứu, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp

Từng bị cơn đau lưng hành hoành, đi đứng gặp nhiều khó khăn, cô Nhẫn vui mừng khi đã thoát…

Lang ben đỏ và trắng: Cách nhận biết, khắc phục Lang ben đỏ và trắng: Cách nhận biết, khắc phục

Lang ben đỏ và trắng là hai loại bệnh nấm da gây ngứa ngáy và có thể lây lan qua…

Chia sẻ
Bỏ qua