Yến mạch: Tác dụng với sức khỏe và tác hại cần biết

Hạt macca là gì? Tác dụng với sức khỏe và cách dùng

19 tác dụng của sữa chua với sức khỏe và cách dùng

Vitamin E: Tác dụng, cách dùng và thông tin cần biết

Vidental – Địa chỉ uy tín giúp khắc phục hơn 90% các vấn đề về răng miệng tại Việt Nam

Hạt chia: Công dụng và cách dùng tốt cho sức khỏe

15 cách trị viêm da cơ địa tại nhà đơn giản – Hiệu quả

Tán sỏi bàng quang là gì? Phương pháp thực hiện, chi phí

Nội soi bàng quang khi nào? Có đau không? Điều cần biết

Hội đồng chuyên môn Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Favina họp bàn phác đồ điều trị tích cực

Những loại thực phẩm người bị huyết áp cao cần tránh xa

Có những thực phẩm mà người bị huyết áp cao nên hạn chế hoặc tốt nhất không nên  ăn nếu không muốn bệnh nặng thêm. Đây là 7 nhóm món ăn bạn nên hạn chế tối đa.

Huyết áp cao là tình trạng mà lượng máu chảy qua các động mạch ở mức cao bất thường. Nếu không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến các chứng rối loạn nguy hiểm như bệnh mạch vành tim, suy thận, suy tim, đột quỵ… Vì vậy, đây là căn bệnh nghiêm trọng cần phải theo dõi thường xuyên.

Cũng giống như nhiều bệnh rối loạn khác, lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Cần phải đặc biệt lưu ý đến những loại đồ ăn hàng ngày, tránh xa những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu…

Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà những người cao huyết áp nên tránh xa để bệnh không nặng thêm.

  1. Bánh mì

Dù là bánh mì trắng hay nâu, chúng đều chứa rất nhiều tinh bột không lành mạnh và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh.

  1. Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến được đóng gói hoặc bán tại các tiệm ăn nhanh thường chứa lượng natri cao, vì chúng có chất bảo quản. Natri vô cùng hại với những người có huyết áp cao.

  1. Pizza

Sự thật thì pizza không hề tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể cực kỳ nguy hiểm đối với những người bị cao huyết áp, vì nó chứa hàm lượng chất béo, tinh bột và muối cao.

  1. Dưa chua

Mặc dù, dưa chua giúp bữa ăn ngon miệng hơn nhưng nó lại không hề tốt với những người bị huyết áp bởi nó chứa lượng natri khá cao.

  1. Sốt Mayonnaise

Đây là loại sốt rất ngon nhưng có thể rất nguy hiểm với những người huyết áp cao, vì nó chứa quá nhiều mỡ và muối.

  1. Đồ ăn có nhiều muối và mì chính

Mỳ, Manchurians (món ăn gồm bắp cải, cà rốt, hành tây thái vụn nặn thành viên được chiên trong dầu hoặc cho vào lò nướng, dùng kèm với nước dùng)… chứa rất nhiều muối và bột ngọt nên cần bệnh nhân bị huyết áp cần hạn chế ăn loại thực phẩm này.

  1. Thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo rất cao, làm thu hẹp các mạch máu và làm cho các triệu chứng của bệnh huyết áp tồi tệ hơn.

*Theo Boldsky

Zalo