Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp an toàn, không tác dụng phụ nhưng mang lại hiệu quả vượt trội. Bằng cách kích thích các huyệt đạo trên khuôn mặt, bệnh nhân sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp đã được nhà y học dân tộc Bùi Quốc Châu nghiên cứu vào năm 1980. Đây là phương pháp chắt lọc tất cả các tinh hoa của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại. Cách chữa trị này vẫn giữ các thao tác xoa bóp, đay ấn nhưng kết hợp với các dụng cụ que dò, cây lăn, cây cào,…

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Rất nhiều bệnh nhân đã thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là cách chữa trị khá mới mẻ hiện nay. Người bệnh sẽ không khám như y học hiện đại và cũng không bắt mạch mà tiến hành quan sát các biểu hiện của bệnh thông qua các vùng da mặt và toàn thân khi sử dụng các vật dụng để tác động vào.

Theo ông Bùi Quốc Châu, mỗi hoạt động tâm lý và bệnh lý của con người sẽ được phản ánh rất rõ trên khuôn mặt và các bộ phận cơ thể, sắc tố da. Với những bệnh nhân mắc bệnh đau dây thần kinh tọa, người bệnh có thể áp dụng cách chữa trị bằng diện chẩn để xác định chính xác bệnh và chữa trị kịp thời.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Hiện nay, phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng cách diện chẩn được áp dụng rất phổ biến. Các nghiên cứu cho thấy, cách chữa trị này có thể hỗ trợ tối đa giảm nhanh các cơn đau đớn, tắc nghẽn mạch máu cho bệnh nhân. Để chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn thành công, người bệnh cần phải áp dụng đúng phương pháp.

Thông thường, chữa đau dây thần kinh tọa sẽ được thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

 • Trước hết, để nhìn rõ được toàn bộ các huyệt đạo hiện lên trên khuôn mặt, người thực hiện sẽ tiến hành cào đầu bên phải hoặc lăn toàn bộ mặt. Lúc này, các ngoại vi trên khuôn mặt sẽ nhanh chóng hiện ra rõ rệt.
 • Tiếp theo, người bệnh sẽ được nâng thể lực bằng các dụng cụ bổ âm huyết. Người thực hiện sẽ dùng dụng cụ này để đay ấn ở các huyệt như 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 1 – 290 – 0. Ở các huyệt này sẽ tiến hành 3 lần đay, ấn.
 • Sử dụng phác đồ điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Riêng bước này, người bệnh sẽ thực hiện đay ấn vào các huyệt lần lượt: 87 – 210 – 5 – 143 -174.
 • Sau khi ấn các huyệt trên, người thực hiện sẽ đay ấn tiếp tục vào các huyệt còn lại: 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85. Mục đích của việc này là giúp ổn định hệ thần kinh, giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, rút ngắn thời gian phục hồi bệnh, thông kinh lạc.
 • Với phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng điện chẩn, người bệnh cần phải thực hiện khoảng 2 – 3 ngày. 

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Thực tế, rất nhiều bệnh nhân đã áp dụng phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng cách diện chẩn. Có thể nói, đây là lựa chọn an toàn cho người bệnh, giúp bệnh nhân có thể giảm bớt được tình trạng đau đớn. Phần thắt lưng và hông cũng thoải mái vận động hơn.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Người bệnh thoải mái, dễ chịu khi áp dụng cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Đặc biệt, huyết mạch sẽ lưu thông, xương khớp nhanh chóng được thư giãn, cải thiện được bệnh đau thần kinh tọa ngay từ bên trong cơ thể. Mặc dù chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn mang lại hiệu quả nhưng vẫn chưa tác động hết vào xương khớp bên trong. Chính vì vậy, triệu chứng bệnh có giảm đi nhưng thực tế, bệnh vẫn chưa được chữa khỏi hoàn toàn.

Để bệnh đau thần kinh tọa nhanh chóng khỏi, ngoài việc áp dụng phương pháp trên, người bệnh nên kết hợp với một số cách khác để giúp xương khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn. Ngoài ra, khi áp dụng cách chữa đau thần kinh tọa bằng cách diện chẩn, bệnh nhân cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

 • Người thực hiện cần phải đay ấn đúng các huyệt đạo trên cơ thể.
 • Bệnh nhân cần phải lựa chọn các địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho cơ thể.
 • Người bệnh sau khi áp dụng phương pháp này cần phải nghỉ ngơi, không nên vận động mạnh hoặc luyện tập với cường độ cao, rất dễ khiến bệnh trầm trọng hơn.
 • Tránh duy trì tư thế nằm hoặc ngồi quá lâu vì dễ gây ảnh hưởng xấu đến đĩa đệm và các dây thần kinh xung quanh.
 • Bệnh nhân cần chú ý đến các chế độ ăn uống và bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để bệnh nhanh chóng phục hồi.
 • Tránh căng thẳng, lo lắng quá mức, gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
 • Khả năng bệnh phục hồi còn tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân, không phải ai cũng giống nhau. 

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn cần phải có các kỹ thuật viên có kiến thức cũng như hiểu rõ phác đồ điều trị bệnh, huyệt đạo trên cơ thể con người. Mặc dù phương pháp này an toàn nhưng người bệnh cũng nên thận trọng. Tuyệt đối không được tùy tiện áp dụng hoặc đến các phòng khám “chui” khiến bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn.

→ Có thể bạn quan tâm: 

Ngày đăng: 28/05/2019 - Cập nhật lúc: 10:38 AM , 19/06/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ - Nguyễn Thị Vân Anh

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa nội, kiêm phụ trách khoa châm cứu trị liệu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Dưới đây là  thông tin lý lịch trích ngang của vị bác sỹ tài năng này:

Họ tên đầy đủ: Nguyễn Thị Vân Anh

Ngày tháng năm sinh: 1960

Nơi sinh: Hà Nội

Nơi đã công tác: Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc.

Trình độ học vấn: Tiến sĩ Bác sĩ

Tóm tắt quá trình công tác:

Từ năm 1983 đến năm 1990: Bác sĩ điều trị tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Từ năm 1990 đến năm 1992: Học viên chuyên khoa I của Trường Đại Học Y Hà Nội.

Từ năm 1992 đến năm 1997: Bác sĩ điều trị tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Từ năm 1997 đến năm 2000: Học viên cao học của Trường Đại Học Y Hà Nội.

Ngày 06 tháng 02 năm 2001: Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Y khoa – Bằng số 17998

Từ năm 2001 đến năm 2005: Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 22 tháng 05 năm 2006: Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng Tiến sĩ Y khoa – Bằng số 04329

Từ năm 2005 đến năm 2009: Phó trưởng Khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Từ năm 2009 đến năm 2015: Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Từ năm 2016 đến nay : Trưởng khoa nội, khoa Châm cứu Trị liệu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề cùng với sự nỗ lực học tập, trau dồi và cập nhật kiến thức, với trình độ chuyên môn khám chữa bệnh ngày càng cao, thông thạo các phương pháp vật lý trị liệu, bác sĩ Vân Anh được tôn vinh là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ có bàn tay vàng giúp cho hàng nghìn bệnh nhân phục hồi chức năng, điều trị bệnh kết hợp giữa uống thuốc và vật lý trị liệu hợp lý đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Đến với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tay nghề của các y bác sĩ. Trung tâm đang nỗ lực từng ngày để mang đến cho bệnh nhân phương pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh an toàn, hiệu quả nhất.

Về tác giả

Bệnh đau thần kinh tọa có tự hết không?

Bệnh đau thần kinh tọa có tự hết không?

bị chèn dây thần kinh bả vai

Bị chèn dây thần kinh bả vai đau nhức phải làm sao?

10 cách chữa đau thần kinh tọa tại nhà – giảm đau nhanh

Đau dây thần kinh tọa nên uống thuốc gì?

đau dây thần kinh tọa ở người già

Đau thần kinh tọa ở người già và những điều cần biết

Có nên chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y?

Cách trị đau thần kinh tọa bằng lá lốt theo kinh nghiệm dân gian

Đau thần kinh tọa chữa bằng bài thuốc dân gian có thực sự hiệu quả?