Chi phí mổ áp xe hậu môn và địa chỉ thực hiện uy tín

Mức chi phí mổ áp xe hậu môn chênh lệch không đáng kể tại các bệnh viện công, điều quan trọng hơn hết là người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời phòng tránh viêm tấy lan rộng thành rò hậu môn khó chữa trị. Ngoài ra việc chọn địa chỉ uy tín để mổ áp xe hậu môn cũng là điều người bệnh cần quan tâm khi điều trị bệnh.

Áp xe hậu môn nằm trong nhóm bệnh lý đường hậu môn – trực tràng nguy hiểm. Số chi phí mà người bệnh cần chuẩn bị khi mổ áp xe hậu môn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như phí khám và xét nghiệm, bệnh viện công hay tư, có BHYT hay không, tình trạng nghiêm trọng của bệnh

Mổ áp xe hậu môn bao nhiêu tiền?

Người bệnh thường có xu hướng lo lắng về mức chi phí mổ áp xe hậu môn dẫn đến trì hoãn điều trị khiến tình trạng viêm tấy nghiêm trọng. Tại các bệnh viện nhà nước, mức chi phí phẫu thuật dưới 5 triệu đồng đã bao gồm gói xét nghiệm tiền phẫu thuật. Các bệnh viện tư nhân có mức giá  cao hơn khoảng 3 – 5 triệu đồng tuỳ theo thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật của người bệnh. 

Mức chi phí mổ áp xe hậu môn là bao nhiêu
Chi phí mổ áp xe hậu môn không quá cao

Trường hợp người bệnh có BHYT sẽ được Bảo hiểm chi trả 80% mức phí phẫu thuật và 50% đối với bệnh viện tư nhân. Dựa vào mức giá này mà gia đình nên lưu ý để chuẩn bị số tiền phù hợp phòng tránh trường hợp phải ở lại lâu hơn để theo dõi hậu phẫu thuật.

Vì sao nên phẫu thuật áp xe hậu môn sớm?

Người bệnh cần biết, mức chi phí mổ áp xe hậu môn sẽ cao hơn nếu tình trạng viêm tấy phức tạp. Nếu càng kéo dài thời gian phẫu thuật thì trực tràng bị nhiễm trùng tạo mủ lan rộng ra cả khu vực thành biến chứng rò hậu môn.

-Phụ nữ bị áp xe hậu môn có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

-Người bệnh đi đại tiện khó khăn, đi đại tiện ra máu lâu ngày dẫn đến táo bón và trĩ.

-Cơn đau kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sa sút tinh thần.

-Bệnh trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng.

-Chuyển biến xấu nhất là nguy cơ rò hậu môn, hoại tử.

Nên mổ áp xe hậu môn ở đâu an toàn?

Phẫu thuật mổ áp xe hậu môn tương đối đơn giản nên hầu hết các bệnh viện tuyến Trung Ương đều có dịch vụ này. Người bệnh nên chọn những bệnh viện lớn có chuyên khoa Hậu môn trực tràng để được điều trị. Tìm hiểu trước địa điểm mổ áp xe hậu môn ở đâu sẽ giúp gia đình và người bệnh chuẩn bị mức chi phí tương ứng cho quá trình điều trị. Một số bệnh viện có chuyên môn cao trong phẫu thuật áp xe hậu môn nói riêng và điều trị các bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng nói chung là:

Bệnh viện tại TP HCM

Khoa Ngoại Tổng hợp – Viện Y học Dân tộc

Bệnh viện Y học cổ truyền là cơ sở hàng đầu về Y học cổ truyền. Hiện tại bệnh viện có đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ và cán bộ viên chức có – kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu hậu môn – trực tràng. 

 • Địa chỉ: 273 Nguyễn Văn Trỗi, 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 07:30 – 11:30; 13:30 – 16:30
Địa chỉ phẫu thuật áp xe hậu môn
Phẫu thuật áp xe hậu môn cần được tiến hành sớm

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – Cơ sở 1

Bệnh viện Đại học Y dược nghiên cứu sâu rộng về tất cả các chuyên khoa. Trong đó có chuyên khoa Hậu môn – trực tràng bao gồm dịch vụ mổ áp xe hậu môn. 

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Quận 5, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:30 – 16:30; Thứ bảy: 06:30 – 12:00.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Tại bệnh viện có dịch vụ khám BHYT và khám không BHYT tại lầu 2. Trước khi phẫu thuật áp xe hậu môn, bệnh nhân sẽ được khám và làm các xét nghiệm tổng quát để đảm bảo quá trình hậu phẫu diễn ra an toàn.

 • Địa chỉ: 01 Nơ Trang Long, 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:30.

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình dân là địa chỉ phẫu thuật áp xe hậu môn uy tín từ nhiều năm qua. Đây là địa chỉ khám – chữa bệnh ngoại khoa nổi tiếng được thành lập từ năm 2954.

 • Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 7:00 – 11:30, 12:30 – 16:00 và 15:30 – 18:00: khám ngoài giờ; Thứ 7: 7:00 – 11:00 khám ngoài giờ.

Bệnh viện tại Hà Nội

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108

Đây là cơ sở khám chữa bệnh thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Tại đây PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn là Phó Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, chịu trách nhiệm chủ nhiệm khoa Hậu môn – Trực tràng.

 • Địa chỉ: 1 Trần Thánh Tông, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 093 207 63 27

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương

Một địa chỉ mổ áp xe hậu môn uy tín tại Hà Nội là Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương – Trung tâm hợp tác về Y Học Cổ Truyền của tổ chức Y tế Thế Giới WHO tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3826 3616

Bệnh Viện Đa Khoa Tràng An

Bệnh viện Tràng An là bệnh viện tuyến tư có uy tín tại Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong điều trị áp xe hậu môn, bệnh trĩ sẽ đảm bảo tình trạng hồi phục của bệnh nhân.

 • Địa chỉ: 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3732 3665
Bệnh viện mổ áp xe hậu môn
Người bệnh sau mổ áp xe hậu môn cần được nằm viện theo dõi

Thời gian hồi phục sau khi mổ áp xe hậu môn

Thời gian hồi phục hậu phẫu thuật áp xe hậu môn ở mỗi bệnh nhân sẽ không giống nhau. Thông thường vết mổ sẽ khép miệng và ngừng chảy máu trong 2 – 3 ngày nhưng vẫn phải sử dụng kháng sinh và thuốc giảm đau tại bệnh viện trong 5 – 7 ngày để theo dõi. Thời gian này có thể lâu hơn hoặc rút ngắn tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ổ áp xe và sức khoẻ bệnh nhân.

Trong thời gian theo dõi tại nhà, người bệnh cần tuân thủ các quy định của bác sĩ trong chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, vệ sinh vết mổ. Cơn đau sau khi mổ không quá nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc ngâm hậu môn từ 3 đến 4 lần mỗi ngày để người bệnh đi đại tiện dễ dàng. 

Mổ áp xe hậu môn bao nhiêu tiền và mổ áp xe hậu môn ở đâu đều là những thông tin người bệnh nên tìm hiểu trước khi quyết định phẫu thuật. Để có thể yên tâm, tin tưởng để khám chữa thì người bệnh nên chọn những Bệnh viện uy tín và có chuyên môn trong lĩnh vực.

Ngày đăng 08:11 - 14/06/2022 - Cập nhật lúc: 11:41 - 15/06/2022
Chia sẻ:
Sưng 1 cục ở hậu môn – Có thể dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Sưng 1 cục ở hậu môn có thể gây khó chịu và gây đau đớn nếu khối u sưng phát…

Bài thuốc đông y điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

Dùng thuốc Đông y điều trị nứt kẽ hậu môn có tác dụng giảm đau rát, sưng viêm ở hậu…

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì, làm sao điều trị?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là tình trạng viêm nhiễm phổ biến ở hậu môn và vùng da xung…

Bài thuốc bôi trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang sẽ làm co, teo búi trĩ nhanh chóng Thuốc bôi giảm ngứa hậu môn nhanh chóng, tiện lợi

Tùy thuốc vào mức độ triệu chứng mà có thể khắc phục tình trạng ngứa hậu môn theo nhiều cách…

Bị apxe hậu môn nên ăn gì, kiêng gì tốt cho bệnh?

Ăn uống đúng cách được xem là liệu pháp hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh apxe…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua