U xơ tử cung phát triển nhanh – Giải pháp điều trị

Tuổi nào hay bị u xơ tử cung? Cách tầm soát

U xơ tử cung khi mang thai nguy hiểm không?

Người u xơ tử cung có nên cố mang thai, sinh con?

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đông y

Sau mổ u xơ tử cung mang thai được không? Bao lâu?

Các xét nghiệm u xơ tử cung chẩn đoán bệnh

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện nay

U xơ tử cung ở tuổi mãn kinh và thông tin cần biết

Cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung?

Cảnh giác biến chứng sau mổ u xơ tử cung và cách phục hồi nhanh nhất!

Mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị bệnh được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất hiện nay. Ưu điểm của hình thức điều trị này là khả năng loại bỏ khối u nhanh, chính xác và không mất nhiều thời gian điều trị như khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp xảy ra biến chứng sau mổ u xơ tử cung xuất phát từ điều kiện vệ sinh, tay nghề của bác sĩ hoặc do người bệnh chăm sóc chưa đúng cách.

biến chứng sau mổ u xơ tử cung
Một số nguy cơ biến chứng sau mổ u xơ tử cung có thể xảy ra so sai sót trong quá trình mổ

Sau khi mổ u xơ tử cung cao lâu thì lành hẳn?

Bệnh u xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa lành tính. Thông thường đối với những khối u phát triển lớn theo thời gian, kích thước u xơ càng lớn sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe, lúc này bệnh nhân sẽ được mổ bóc tách lấy u xơ ra ngoài. Sau phẫu thuật bóc tách, cắt tử cung người bệnh cần thời gian tối thiểu 1 tháng để nghỉ ngơi và chăm sóc vết mổ lành lặn. 

Thời gian phục hồi sau khi mổ u xơ tùy thuộc vào phương pháp mổ được thực hiện. Nếu như bệnh nhân chỉ mổ nội soi sẽ cần khoảng 2 – 3 tuần để vùng vết mổ lành hẳn. Đối với người phải mổ mở theo phương pháp truyền thống phải nghỉ ngơi ngoài 2 tháng mới có thể sinh hoạt và vận động bình thường. Thời gian này cũng có thể kéo dài hơn nếu trong quá trình mổ, hoặc chăm sóc vết mổ sơ sót gây ra tổn thương.

Sau khi mổ u xơ tử cung, vùng bụng của bạn có thể đau kéo dài trong khoảng 1 tuần. Thời gian đầu sau khi mổ, vết mổ cần phải được vệ sinh đúng cách để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm xảy ra. Đồng thời bệnh nhân nên tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc trước đó của bác sĩ để hồi phục đúng tiến độ. 

Các biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung thường gặp

Phẫu thuật u xơ tử cung là quy trình bóc tách khối u đơn giản, các bước thức hiện có thể gói gọn trong vòng 1h đồng hồ. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp xảy ra biến chứng sau mổ u xơ tử cung, cụ thể bạn nên thận trọng trước nguy cơ biến chứng sau:

Nhiễm trùng sau mổ

biến chứng sau mổ u xơ tử cung
Nhiễm trùng sau mổ u xơ là biến chứng phổ biến nhất có thể gây ra nhiều hệ lụy khó lường

Biến chứng nhiễm trùng sau mổ u xơ tử cung xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân nhiễm trùng đến từ hai phía chính, có thể do sai sót trong y tế (vệ sinh dụng cụ mổ, phòng mổ, thao tác kỹ thuật của bác sĩ…). Ngoài ra nếu như quy trình phẫu thuật thành công mà người bệnh không chăm sóc sau mổ u xơ không đúng cách thì khả năng nhiễm trùng từ ngoài vào trong vẫn diễn ra phổ biến. 

Trong trường hợp khi phẫu thuật mà khối u xơ bị vỡ ngay trong buồng trứng tử cung sẽ gây xuất huyết và nhiễm trùng rất nguy hiểm. Biểu hiện của nhiễm trùng sau mổ u xơ tử cung là người bệnh có thể nhận thất vết mổ cứng hoặc sưng nề, rỉ máu hoặc là tiết dịch vàng, có mùi hôi, đau nhức liên tục… Nếu nhận thấy những biểu hiện này bạn cần thăm khám sớm để tránh nguy cơ nhiễm trùng máu nguy hiểm xảy ra.

Tái phát u xơ tử cung

Trung bình có khoảng 25% trường hợp người bệnh sau khi mổ u xơ tử cung tái bệnh trong vòng 5 – 10 năm sau đó. mặc dù thời gian tái phát u xơ là rất lâu nhưng đây cũng được xem là biến chứng sau mổ u xơ tử cung mà các bác sĩ không thể lường trước được. Trong lần tái phát sau, bệnh nhân có thể phải cắt bỏ tử cung nếu như u xơ nằm tại vị trí khối u trước, đối với những trường hợp nhẹ hơn có thể điều trị bằng thuốc.

Do khi thực hiện bóc tách u xơ tử cung, thường chỉ loại bỏ được những khối u lớn. Các u xơ nhỏ còn tồn tại và không được kiểm soát sau đó có thể phát triển lớn hơn trong tương lai. Vì thế sau khi phẫu thuật mà cơ thể bạn vẫn tiếp tục gia tăng estrogen thì khả năng biến chứng u xơ tái phát vẫn có thể xảy ra. Thông thường biến chứng này thường xảy ra ở phụ nữ 30 – 40 tuổi hơn, do nữ giới trong độ tuổi mãn kinh ít bị tái phát u xơ tử cung khi lượng estrogen trong giai đoạn này đã suy giảm hoàn toàn.

Ảnh hưởng đến khả năng mang thai

biến chứng sau mổ u xơ tử cung
Sau khi mổ u xơ nữ giới có thể gặp phải những khó khăn trong quá trình mang thai và sinh nở

Mặc dù phương pháp mổ u xơ tử cung được đánh giá là an toàn nhưng khi can thiệp bằng phẫu thuật, cơ quan sinh sản của bệnh nhân vẫn bị ảnh hưởng không ít. Khi cắt bỏ u xơ, sau đó nội tiết của bạn có thể bị thay đổi nên người bệnh sẽ gặp phải các đợt rối loạn kinh nguyệt kéo dài. Điều này gây khó khăn để người phụ nữ tính ngày rụng trứng cho việc thụ thai.

Ngoài ra hầu hết các bệnh nhân sau khi điều trị u xơ tử cung đều bị sẹo sau khi mổ. Vết sẹo càng lớn sẽ càng gây cản trở khả năng bám của phôi thai, điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai và ảnh hưởng đến thai kỳ của người mẹ. Nếu niêm mạc không có sự chắc chắn và ổn định thì khả năng bị sẩy sẽ rất cao. Vì thế ở những bệnh nhân sau mổ u xơ tử cung, khi mang thai sẽ được theo dõi chặt chẽ để phòng tránh nguy cơ bục tử cung gây nguy hiểm trong thai kỳ.

Hiếm muộn – Vô sinh

Hiếm muộn – vô sinh là biến chứng sau mổ u xơ tử cung có tỷ lệ xảy ra khoảng 3 – 5%. Tình trạng này có thể xảy ra khi người bệnh bắt buộc cắt bỏ tử cung khi việc bóc tách khối u khó khăn, hoặc do u xơ phát triển kích thước cực đại. Ngoài ra khi xảy ra biến chứng nhiễm trùng tử cung, nhiễm trùng ống dẫn trứng, buồng trứng do vỡ u xơ thì chức năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng. 

Những trường hợp hiếm muộn sau khi cắt u xơ tử cung còn đến từ các nguy cơ viêm nhiễm sau phẫu thuật.  Khi đó, bác sĩ buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung khiến người bệnh không thể mang thai được nữa. Hiếm muộn – Vô sinh cũng được xem như biến chứng nguy hiểm nhất sau khi mổ u xơ mà người phụ nữ phải đối mặt. 

Biến chứng từ hiện tượng “tiền mãn kinh” sớm

Một số bệnh nhân sau khi phẫu thuật u xơ tử cung bỗng dưng mất kinh nguyệt hoàn toàn sau đó, đây có thể là dấu hiệu của giai đoạn tiền mãn kinh đến sớm. Trong trường hợp người bệnh được cắt tử cung và phần phụ (cắt tử cung và buồng trứng) sẽ làm thay đổi hoạt động nội tiết. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến giai đoạn hồi phục sau đó, khi cơ quan sinh sản không làm việc đúng quy trình do ảnh hưởng của nội tiết gây ra.

Một số biểu hiện khác của giai đoạn tiền mãn kinh sớm sau phẫu thuật là: Mất kinh, rong kinh hoặc cường kinh, không còn ham muốn, mất giác ở cơ quan sinh dục, không còn khả năng sinh sản… Biến chứng này mặc dù không nguy hiểm, nhưng đối với một số phụ nữ trẻ nếu xảy ra tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý cũng như các hoạt động tình dục bình thường.

Biến chứng rò niệu quản

biến chứng sau mổ u xơ tử cung
Buồn tiểu hoặc rối loạn tiểu tiện là những biến chứng của tình trạng rò niệu quản

 Rò niệu quản là biến chứng hiếm khi xảy ra sau khi phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung. Thông thường, rò niệu quản chỉ xảy ra ở những bệnh nhân được phẫu thuật nội soi. Khi đường thông giữa âm đạo và hệ thống ống dẫn nước tiểu từ thận đến niệu quản xuất hiện lỗ rò. Biến chứng này cũng gặp phải trong quá trình sinh nở, nhưng ở bệnh nhân u xơ có khối u to thì khả năng rò niệu quản sẽ cao hơn.

Ngoài rò niệu quản, tình trạng rò bàng quang cũng là biến chứng nguy hiểm khi u xơ dính vào thành ruột và bàng quang. Khi bóc tách khối u, nếu như không cẩn thận sẽ làm tổn thương lớp niêm mạc ngoài của những cơ quan này, lâu ngày vết thương bị viêm và hình thành lỗ rò. Nhận biết dấu hiệu rò niệu quản nếu bạn thấy bụng đau, đi tiểu liên tục, tiểu ra máu,… sau khi phẫu thuật 7 – 10 ngày. Biến chứng này nếu không được xử lý sớm sẽ dẫn đến viêm bàng quang nhiễm khuẩn.

Nhận biết dấu hiệu bất thường sau mổ u xơ tử cung

biến chứng sau mổ u xơ tử cung
Bạn cần nhận biết sớm các dấu hiệu bất thường sau mổ để được can thiệp kịp thời

Thông thường người bệnh sẽ dễ dàng nhận ra dấu hiệu biến chứng sau mổ u xơ tử cung trong vòng 2 tuần. Nếu nhiễm trùng xuất phát tại vết mổ, người bệnh sẽ nhận thấy vùng vết mổ bị sưng, đau nhức và chảy máu bất thường. Lúc này bạn nên đến các cơ sở thăm khám y tế để được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Số trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng sau mổ u xơ thường cao hơn ở người phải mổ mở, nội soi ít có nguy cơ biến chứng này.

 • Ngoài ra bạn cũng cần thận trọng nếu nhu sau phẫu thuật có những biểu hiện bất thường sau:
 • Cơn đau sau khi mổ tiến triển ngày một nặng hơn, đau không thể kiểm soát
 • Chảy máu hoặc chảy dịch vàng tại vết mổ, vết mổ có mùi hôi, bụng cứng
 • Gặp khó khăn trong tiểu tiện, hay bị đau bụng dưới, tiểu rắt, buồn tiểu nhưng tiểu ít
 • Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng,… những dấu hiệu tổn thương ruột sau mổ.

Chăm sóc và điều trị u xơ tử cung KHÔNG XÂM LẤN với Diệp phụ khang (dùng được cho phụ nữ sau sinh, mang thai,..)

Thành phần 100% thảo dược tự nhiên, sạch, an toàn: Diệp Phụ Khang bào chế từ hàng chục dược liệu gồm: Đương quy, Sơn thù, Thục địa, Bồ công anh, Kim ngân hoa, … được tuyển chọn từ vườn chuyên canh đạt chuẩn GACP-WHO của Thuốc dân tộc, sau đó được sản xuất tinh gọn, bào chế tại nhà máy chuẩn GMP-WHO. Do đó bài thuốc đảm bảo an toàn và lành tính cho người bệnh, có thể sử dụng cả cho những đối tượng nhạy cảm nhất như phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai yếu, thai lưu), sau sinh hay những người có cơ địa mẫn cảm,…

Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên
Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên

Trong đó 90% thành phần là TINH CHẤT DIỆP LỤC, là hoạt chất rất  nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, tinh chất diệp lục còn có khả năng ức chế các tế bào gốc tự do, các tế bào chết hình thành nên khối u phát triển, từ đó làm giảm kích thước, tiêu u tự nhiên, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch, cân bằng nội tiết tố cho chị em.

Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả
Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả

Diệp Phụ Khang có cơ chế tác động toàn diện giúp loại bỏ u xơ bất thường từ gốc. Nhờ sự kết hợp của 3 chế phẩm đặc trị gồm thuốc uống, thuốc đặt, giải độc hoàn, bệnh nhân sau một thời gian sử dụng sẽ thấy rõ một vài chuyển biến rõ rệt: viêm ngứa giảm, không còn sưng đau, lượng huyết trắng cũng dần dần được kiểm soát và giảm đau bụng, không bị rối loạn kinh nguyệt hay thông kinh, giảm đau rát khi quan hệ. Ngoài ra, việc kết hợp các chế phẩm như vậy cũng giúp đẩy mạnh, tối ưu được dược lực từ các thảo dược thành phần, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái.

Giai đoạn điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang
Giai đoạn điều trị u xơ tử cung bằng Diệp phụ khang

Cùng với đó, cơ chế điều trị theo từng giai đoạn rõ ràng như trên, cụ thể cũng giúp cho bài thuốc tác động sâu hơn, xử lý tốt hơn việc phát triển kích thước của khối u xơ, đồng thời hoạt huyết, chỉ thống, giúp chị em có thể ổn định vòng kinh, chu kỳ kinh nguyệt,… Từ đó, sức khỏe Phụ khoa của mỗi người cũng được ổn định hơn, hạn chế những bệnh lý khác có thể xảy ra chỉ trong lộ trình từ 1-3 tháng.

Lộ trình điều trị u xơ tử cung
Lộ trình điều trị u xơ tử cung

Diệp Phụ Khang là bài thuốc điều trị u xơ tử cung hiệu quả, đem lại tác dụng vượt trội hơn nhiều lần phương pháp uống tam thất chữa u xơ tử cung. Kết hợp nhiều chế phẩm, nhiều thành phần dược liệu đặc hiệu, có lộ trình điều trị rõ ràng, bài thuốc đã giúp HÀNG TRĂM người bệnh giải quyết được những vấn đề khó chịu do u xơ tử cung gây ra.

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2 với chủ đề “Đông y điều trị phụ khoa”, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã tiết lộ nhiều thông tin về phương pháp điều trị YHCT biện chứng cũng như về bài thuốc đặc biệt mà bà đang ứng dụng.

Bài thuốc Diệp phụ khang xuất hiện thường xuyên trên các trang báo chí, truyền hình
Báo chí và những bài viết khẳng định uy tín, hiệu quả bài thuốc Diệp Phụ Khang

Đối với Bệnh nhân bị u xơ kích thước lớn có thể thực hiện loại bỏ khối u thông qua tiểu phẫu, sau đó điều trị phục hồi và cải thiện chức năng tử cung, cân bằng nội tiết với bài thuốc Diệp Phụ Khang. Để được tư vấn, bạn đọc có thể CLICK NGAY và gặp gỡ chuyên gia.

Những cách đề phòng biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung 

Thông thường biến chứng u xơ thường xảy ra ngay trong quá trình phẫu thuật, hoặc trong thời gian hồi phục từ 10 – 14 ngày. Bệnh nhân hoàn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa biến chứng u xơ tử cung bằng cách tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Vệ sinh cá nhân sau khi mổ u xơ tử cung
 • Thực đơn dinh dưỡng: bổ sung đầy đủ các loại rau xanh, củ quả tươi, các loại họ đậu, trái cây, thịt cá… Đồng thời hạn chế thức ăn cay, nóng, tránh xa chất kích thích… Chúng có thể kéo dài thời gian hồi phục lâu hơn
 • Hạn chế đậu nành: Trong đậu nành cung cấp các chất kích thích tuyến yên tạo estrogen, điều này có thể kích kích u xơ tái phát triển. 
 • Kiêng quan hệ tình dục: Sau khi mổ u xơ tử cung, để phòng biến chứng viêm nhiễm thì người bệnh cần kiêng trong tháng đầu tiên.
 • Mang thai có kế hoạch: Thời gian mang thai lý tưởng nhất sau khi mổ u xơ là 1 – 2 năm để đảm bảo vết mổ cũng như tử cung đã ổn định hoàn toàn.
 • Điều hòa nội tiết ổn định: duy trì trạng thái tinh thần tích cực, bổ sung nhiều chất xơ, các thực phẩm giàu vitamin, điều chỉnh lượng thực phẩm có estrogen ở mức vừa đủ
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ: Để phòng tránh biến chứng sau mổ u xơ tử cung, nguy cơ tái phát

Mổ u xơ tử cung tuy là thủ thuật đơn giản nhưng người bệnh cũng phải cảnh giác biến chứng sau mổ u xơ tử cung. Bằng cách chọn những trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, đồng thời có kế hoạch nghỉ ngơi và chăm sóc đúng hướng dẫn sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ này.

VTV2 Giới thiệu Diệp phụ khang chữa bệnh phụ khoa, u xơ cổ tử cung

Có thể bạn quan tâm: 

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Bài thuốc Diệp Phụ Khang thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, ngừa tái phát, được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê Tú LanLê Tú Lan says: Trả lời

  Tôi bị u xơ tử cung. Vì kích thước khối u lớn nên tôi được chỉ định mổ. Tôi cũng lựa chọn mổ ở bệnh viện lớn và bác sĩ tay nghề cao rồi nhưng không hiểu sao sau khi mổ về được 1 tuần, tôi cảm thấy vết mổ hơi đau nhứt, có mùi hôi và tiết ra dịch màu vàng

  1. Phương ThảoPhương Thảo says:

   Thông thường nếu vết mổ mà bị nhiễm trùng thế này có nhiều nguyên nhân lắm, có thể là do sau khi mổ xong, bạn không chăm sóc vết mổ đúng cách. Mổ xong mà về gặp những triệu chứng bất thường như này thì phải đi gặp bác sĩ để họ xử lý lại và hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ đúng cách nha

  2. Linh VoLinh Vo says:

   Nghe moi nguoi noi vay xong khong dam mo xe gi luon. Co cach nao dieu tri u xo tu cung ma khong dung toi dao keo khong?

  3. Nguyễn Thị Thùy DungNguyễn Thị Thùy Dung says:

   Không phải cứ muốn điều trị bằng thuốc là được đâu. Nhiều lúc có những trường hợp bệnh bắt buộc phải mổ theo chỉ định của bác sĩ đó. Chẳng hạn như kích thước khối quá lớn, chèn ép lên thận hoặc gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì bắt buộc phải phẩu thuật cắt bỏ khối u nha. Nói chung phair4 tùy tình trạng để xem có nên mổ hay không

  4. Hoàng HươngHoàng Hương says:

   Nếu muốn điều trị bằng thuốc thì em muốn giới thiệu với chị thuốc diệp phụ khang chữa u xơ tử cung rất hiệu quả và được nhiều chị em phụ nữ cho phản hồi tốt https://www.viemnamphukhoa.com/chuyen-gia-nguoi-benh-noi-gi-ve-bai-thuoc-chua-u-xo-tu-cung-diep-phu-khang.html

 2. Út HiềnÚt Hiền says: Trả lời

  Tôi sắp tiến hành phẩu thuật cắt bỏ u xơ tử cung. Theo tôi tìm hiểu thì biết được sau khi phẩu thuật xong rất dễ gặp biến chứng nên tôi muốn hỏi trước thông tin để chuẩn bị sẵn. Sau khi phẩu thuật thì nên chăm sóc vết mổ như thế nào mới đúng cách

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Hiền!
   Chế độ chăm sóc sau mổ u xơ tử cung đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe người bệnh, không chỉ giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục mà còn giúp phòng ngừa tái phát sau mổ. Trung tâm xin gửi chị một số thông tin về chế độ ăn uống và sinh hoạt dành cho những bệnh nhân vừa tiến hành phẩu thuật u xơ tử cung như sau:
   – Về chế độ ăn uống: bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc giàu chất xơ, thực phẩm chứa nhiều omega- 3, sau khi mổ, nên ăn các món loãng như cháo, súp trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Đến khi nào có thể đi ngoài, đại tiện bình thường thì chuyển sang ăn các món đặc hơn. Hạn chế ăn đồ cay nóng và không sử dụng chất kích thích
   – Về chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi: sau khi mổ, trong thời gian đầu người bệnh nên hạn chế vận động, hạn chế lái xe. Trong tháng đầu tiên người bệnh thường sẽ có hiện tượng ra máu sau khi mổ u xơ tử cung. Chính vì vậy nên lựa chọn quần lót giấy hoặc băng vệ sinh hàng ngày để thay thường xuyên vừa tiện lợi vừa tránh viêm nhiễm. Đặc biệt trong 2 tháng đầu sau mổ, người bệnh nên tránh tuyệt đối quan hệ tình dục.
   Nếu thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào sau khi mổ bạn nên liên hệ sớm với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

 3. san hôsan hô says: Trả lời

  2 tuần trước tôi đi khám u xơ tử cung ở bệnh viện. căn cứ vào thể trạng và tình trạng khối u, bác sĩ chỉ định tôi uống thuốc, không cần mổ xẻ gì cả. tôi cũng uống thuốc theo toa của bác sĩ, nhưng càng uống càng thấy chứng đau dạ dày tái phát, có lẽ vì thuốc tây lượng kháng sinh nhiều quá

  1. Lê Thị OanhLê Thị Oanh says:

   Đúng vậy, lúc trước tôi cũng điều trị bằng tây y nhưng gặp nhiều tác dụng phụ quá. Sau đó tôi quyết định chuyển sang uống thuốc diệp phụ khang- một bài thuốc đông y nên rất an toàn và lành tính

  2. ĐT Thanh VânĐT Thanh Vân says:

   Nhưng thị trường thuốc đông y giờ đồng thau lẫn lộn lắm, khó phân biệt thật giả. Chưa chắc uống thuốc đông y đã an toàn, đôi khi nếu mua trúng thuốc giả thì còn khiến bệnh tình trở nặng hơn cũng có

  3. Hằng ĐặngHằng Đặng says:

   Thuốc diệp phụ khang do chính trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế ra. Nếu mua trực tiếp tại trung tâm thì phải nói là an tâm nha vì trung tâm được cấp giấy phép hành nghề hẳn hoi, thuốc được bộ y tế công nhận nữa mà. Đừng nên ham rẻ mà mua ở những chỗ không uy tín, toàn hàng giả hết đó vì thuốc diệp phụ khang là độc quyền của thuốc dân tộc

  4. Hương GiangHương Giang says:

   Tôi gửi mọi người một bài viết có ghi rõ từng loại thành phần có trong thuốc diệp phụ khang. Tất cả những loại thảo dược có trong bài thuốc đều do chính tay trung tâm nghiên cứu và bào chế ra, đạt chuẩn GACP-WHO hết đó https://www.thuocdantoc.org/tinh-chat-diep-luc-va-nhung-thanh-phan-diep-phu-khang-chua-benh-phu-khoa.html

 4. Nguyễn Khánh HuyềnNguyễn Khánh Huyền says: Trả lời

  Biết là trong những trường hợp bắt buộc thì phải phẩu thuật cắt bỏ khối u. Nhưng tôi nghe nói tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến vô sinh lắm đúng không mọi người? Tôi có một thắc mắc đáng lẽ cắt bỏ khối u xong thì dễ mang thai hơn chứ sao lại bị vô sinh được nhỉ

  1. Thiên TrangThiên Trang says:

   Chủ yếu là do sau khi phẩu thuật xong, người bệnh ko biết cách chăm sóc đúng cách dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung nên mới ko mang thai đc nữa. Thông thường tỉ lệ này rất thấp, nếu gặp đc bs phẩu thuật tay nghề cao và chăm sóc vết mổ đúng cách thì ko bị sao cả

  2. Quỳnh NguyễnQuỳnh Nguyễn says:

   Tuy vậy cũng không được chủ quan nha. Trước khi quyết định phẩu thuật phải xem xét, cân nhắc kĩ càng. Vì khi phẩu thuật đồng nghĩa với việc phải cắt bỏ khối u có thể dẫn đến tiền mãn kinh sớm

  3. Mai Kim HuệMai Kim Huệ says:

   Những lúc thế này, khối u nhỏ, thì tốt nhất cứ uống thuốc là tốt nhất. Tôi cũng bị u xơ tử cung khiến tôi bị thống kinh dữ dội, thường xuyên đau vùng bụng dưới và đau khi quan hệ tình dục. Đi khám mới biết bị u xơ tử cung, chỉ cần uống thuốc là được, không cần phải phẩu thuật. Tôi lựa chọn điều trị u xơ tử cung bằng thuốc diệp phụ khang là vì thuốc đông y, nguồn gốc rõ ràng, thảo dược sạch. Tôi tới khám ở trung tâm và may mắn được thăm khám trực tiếp với bác sĩ Hà. Bác ấy tư vấn kĩ lắm, hướng dẫn rõ ràng và vô cùng chi tiết. Bác ấy kê cho tôi thuốc diệp phụ khang đặc trị ngày uốn 2 lần , mỗi lần 10 viên sau khi ăn 30p và thuốc giải độc hoàn, uống 1 viên hòa tan vào buổi trưa sau khi ăn. Tôi cứ tuân thủ đúng liệu trình ấy mà sau 3 tháng điều trị, tôi hết hẳn các triệu chứng và kích thước khối u cũng giảm đi đáng kể

  4. Bé NgaBé Nga says:

   Chị điều trị theo liệu trình này của bác sĩ Hà tổng hết chi phí khoảng bao nhiêu vậy? Em nghe nói thuốc diệp phụ khang chữa u xơ tử cung hiệu quả lắm. Mà sợ tiền thuốc mắc

  5. Đỗ Dương Kim ThơĐỗ Dương Kim Thơ says:

   Chi phí điều trị u xơ chỗ bác sĩ Hà sẽ dao động, chứ khong có cố định ở một mức nào hết. Vì mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh và phác đồ điều trị khác nhau. Tôi cũng từng hỏi thăm rất nhiều người thì thấy tiền thuốc dao động từ mức 2-3tr cho một liệu trình đó

 5. nguyễn jullynguyễn jully says: Trả lời

  tôi đang định đi phẩu thuật cắt bỏ u xơ tử cung nhưng nghe nói cắt bỏ xong dễ bị mất kinh và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhiều lắm. nên hiện giờ tôi đang đắn đo suy nghĩ vì sợ cắt bỏ rồi lại tốn thời gian điều trị thêm bệnh khác nữa

  1. Mỹ TâmMỹ Tâm says:

   Đúng là sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng tiền mãn kinh sớm. Nên trước khi quyết định, tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ. Nếu được thì cứ ưu tiên uống thuốc điều trị trước xem sao

  2. Lynda TrầnLynda Trần says:

   Thuốc tây thì tác dụng phụ cũng nhiều lắm. Muốn điều trị mà không gặp tác dụng phụ thì phải uống thuốc đông y nhưng giờ thuốc đông y không rõ nguồn gốc tràn lan, uống vào lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì toi

  3. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lynda Trần!
   Điều trị viêm u xơ tử cung theo phương pháp y học cổ truyền là một hướng xử lý được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, hiệu quả chuyên sâu khi tập trung điều trị đánh vào căn nguyên bệnh, đem lại hiệu quả ổn định, hạn chế tái phát. Hiện tại, trung tâm thuốc dân tộc có thuốc diệp phụ khang điều trì u xơ tử cung hiệu quả với cam kết 5 không: không đau rát, không xâm lấn, không tác dụng phụ, không tái phát và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhé bạn. Để được thăm khám và tư vấn điều trị, mời bạn đến trực tiếp trung tâm ở địa chỉ Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình) hoặc gọi đến hotline 1900 638325!
   Xin thông tin đến bạn!

  4. Thư ThưThư Thư says:

   Phải đến trực tiếp khám mới được à? Nhà tôi ở quá xa với địa chỉ này thì khám bệnh bằng cách nào?

  5. Nguyen Anh NgocNguyen Anh Ngoc says:

   Tất nhiên là được. Hiện trung tâm vẫn đang áp dụng hình thức khám chữa bệnh online mà. Chỉ cần gửi kết quả khám chụp khối u qua cho bác sĩ Hà là bác ấy sẽ xem tình trạng bệnh và kê thuốc cho

 6. Ly KemLy Kem says: Trả lời

  Thuốc đông y như diệp phụ khang thì toàn thảo dược nên an tâm rồi. Nhưng cái tôi đang lo chính là phải sắc thuốc để uống, thấy vừa bất tiện lại vừa tốn thời gian

  1. Ngọc ThảoNgọc Thảo says:

   Thuốc đông y giờ hiện đại lắm bạn ơi, đc bào chế thành dạng viên, đóng lọ gọn gàng, thuận tiện, chứ k cần phải đun sắc thuốc lâu như trc kia nữa

  2. Ng Như LiênNg Như Liên says:

   Công nhận thuốc diệp phụ khang dùng rất tiện. Tính chất công việc của tôi khá bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh, thường xuyên đi công tác nên tôi có thể mang thuốc theo bên người để uống đều đặn và đầy đủ. Nhờ đó mà bệnh u xơ tử cung của tôi cũng tiến triển rõ rệt

 7. Hải YếnHải Yến says: Trả lời

  Hiện tôi đang bị u xơ và tôi cũng có tìm hiểu về bài thuốc diệp phụ khang. Tôi thấy một liệu trình điều trị thường kéo daif-3 tháng. Như này thì quá lâu nên muốn chọn cách nào nhanh gọn lẹ hơn không

  1. Đào Bích NhưĐào Bích Như says:

   Điều trị bằng đông y thì phải chấp nhận kiên trì bạn ơi. K thể nào uống vào xong mà thấy hiệu quả ngay được đâu, cần tg để thuốc thẩm thấu nữa. Nhanh quá chưa chắc đã tốt

  2. Thiị ThịThiị Thị says:

   Dù có phẩu thuật cắt bỏ khối u đi nữa cũng cần thời gian phục hồi khoảng 2-3 tháng đó. Có muốn nhanh hơn cũng ko được

 8. Lê T Hoài ThuLê T Hoài Thu says: Trả lời

  Có thể cho tôi lời khuyên là nên phẩu thuật hay nên uống thuốc diệp phụ khang không?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu? Giải pháp phục hồi và lưu ý

Phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung được xem là cách điều trị triệt để nhất với bệnh lý…

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật và lưu ý

Phẫu thuật u xơ tử cung được chỉ định cho những trường hợp khối u quá lớn, hoặc u xơ…

U xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không?

U xơ tử cung có nên ăn, uống sữa đậu nành?

Câu hỏi u xơ tử cung có nên uống sữa đậu nành không là thắc mắc chung của nhiều chị…

u xơ tử cung

U xơ tử cung là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

U xơ tử cung (Uterine fibroids) là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh…

mổ u xơ tử cung

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì phải mổ?

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Khối…