Cách ngủ nhanh trong 1 – 2 phút của quân đội – Chi tiết A-Z

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Mất ngủ hoặc khó ngủ vào buổi tối có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó, nếu bạn thường xuyên khó ngủ vào buổi tối có thể tham khảo cách ngủ nhanh trong 1 phút hoặc 2 phút của quân đội Mỹ trong bài viết dưới đây.

cách ngủ trong 2 phút của lính mỹ
Nếu bạn thường xuyên khó ngủ có thể tham cách ngủ trong 1 – 2 phút của quân đội

Cách ngủ nhanh trong 2 phút của quân đội Mỹ

Phương pháp ngủ nhanh của quân đội được giới thiệu lần đầu và Thế chiến thứ II. Các phương pháp này được tạo ra để giúp phi công có thể nghỉ ngơi đầy đủ để phục vụ công tác chiến đấu.

Trong hầu hết các trường hợp, để ngủ nhanh trong 1 – 2 phút, bạn cần luyện tập ít nhất trong sáu tuần. Có khoảng 96% những người luyện tập có thể ngủ một cách nhanh chóng trong 120 giây ngay cả khi đã sử dụng cà phê, cocaine hoặc khi có tiếng súng gần bên tai.

Các bước thực hiện cách ngủ nhanh trong 1 – 2 phút của quân đội như sau:

VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin đã có bài thuốc đặc trị mất ngủ từ gốc, ngăn tái phát bệnh hiệu quả. Hàng triệu người bệnh tìm được liệu pháp ngủ ngon an toàn [Xem ngay]

1. Tư thế thoải mái

Tư thế thoải mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc thư giãn và giúp bạn ngủ ngon. Do đó, tốt nhất hãy nằm ngủ trên giường, độ cứng (mềm) của giường vừa phải. Ngoài ra, nếu không thể ngủ trên giường, hãy chọn một tư thế nằm ngủ thoải mái nhất có thể.

2. Thư giãn toàn bộ cơ thể

Để có thể ngủ một cách nhanh chóng, bạn cần thả lỏng toàn bộ cơ thể. Trạng thái này tương tự như một tín hiệu để cơ thể nhận biết ban đang thoải mái và an toàn để ngủ.

Thư giãn cơ thể lần lượt theo các bước như sau:

 • Hít thở đều đặn, nhẹ nhàng, sâu và chậm. Bạn cũng có thể đếm hơi thở của mình trong lúc thư giãn đầu óc.
 • Nhắm mắt lại và tập trung vào các cơ mặt của bạn. Có tất cả 43 cơ trên gương mặt và đóng vai trò thông báo cho não bộ về tình trạng căng thẳng của bạn. Do đó, thư giãn cơ mặt giúp não bộ biết bạn đang thoải mái và sẵn sàng để ngủ. Nếu gặp khó khăn trong việc thư giãn các cơ mặt, hãy thử di chuyển các cơ trong 2 – 3 giây sau đó thả lỏng.
 • Hãy thở ra khi bạn cảm nhận được miệng, má, lưỡi và hàm của bạn đang thư giãn.
 • Thư giãn mắt hoàn toàn. Có tất cả 6 cơ bên trong hốc mắt và bạn cần để các cơ này được thả lỏng. Để hỗ trợ việc thả lỏng, bạn có thể tưởng tượng mắt bạn đang chìm vào trong hốc mắt.
 • Ép chặt vai của bạn rồi để các cơ thư giãn. Sau đó đến tay, ngón tay, ngực, chân và cuối cùng là lòng bàn chân. Hít thở sâu trong lúc tập trung vào việc thư giãn cơ thể.

3. Xóa hết tâm trí trong 10 giây

Khi cơ thể đã hoàn toàn thư giãn, bạn cần tập trung vào việc thư giãn tâm trí. Để các suy nghĩ về việc xảy ra trong ngày như một hình ảnh lướt ngang qua đầu óc. Cố gắng thư giãn trong một trạng thái thiền định, đừng tập trung vào các suy nghĩ và để chúng tua nhanh qua đầu.

Kết hợp việc để suy nghĩ đi nhanh qua não và thư giãn có thể đánh lừa cơ thể để bạn rơi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, hãy tập trung vào việc hít vào và thở ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể hình dung bản thân đang ở một nơi thư giãn (ví dụ như nằm trên bãi biển hoặc bờ suối).

Nếu bạn không thể ngừng các suy nghĩ của mình lại, bạn có thể nghĩ trong đầu “đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong 10 giây.

cách ngủ nhanh trong 2 phút
Bạn có thể tưởng tượng đang thư giãn trên bãi biển để ngủ nhanh chóng trong 2 phút

Đây là một cách ngủ nhanh chóng và thường được sử dụng như một thần chú để ngủ nhanh trong 10 giây. Do đó, 10 giây cuối cùng để xóa bỏ tâm trí là điều quan trọng nhất để bạn tiến vào giấc ngủ.

Các quân nhân mất khoảng 6 tuần để luyện tập phương pháp này. Do đó, hãy luyện tập phương pháp chăm chỉ và kiên trì mỗi buổi tối, kể cả ngày cuối tuần và ngày lễ. Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để luyện tập, tuy nhiên sau một thời gian sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngay lập tức.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp nếu bạn bị khó ngủ, mất ngủ thoáng qua, ngắn hạn. Trường hợp mất ngủ mãn tính, kinh niên, mất ngủ do bệnh lý thì cần được điều trị bằng phương pháp phù hợp kết hợp với các mẹo ngủ ngon mới mang lại hiệu quả.

Cách ngủ nhanh trong 1 phút

Các phương pháp này có thể tập trung vào các cơ bắp của bạn và giúp bạn đi ngủ nhanh chóng. Một số cách ngủ nhanh trong 1 phút như sau:

1. Phương pháp thở 4 – 7 – 8

Đây là phương pháp kết hợp thiền định và hình dung. Để bắt đầu thực hành, hãy đặt lưỡi vào vòm miệng, ngay phía sau hai răng cửa. Giữ cho lưỡi ở đó trong toàn bộ chu kỳ thở.

Cách thực hiện chu kỳ thở 4 – 7 -8 để ngủ nhanh như sau:

 • Để môi hở ra một chút để tạo thành âm thành huýt sáo khi thở ra bằng miệng.
 • Khép môi lại và hít vào nhẹ nhàng bằng mũi. Khi hít vào hãy đếm thầm trong đầu từ 1 – 4.
 • Nín thở trong 7 giây.
 • Thở ra bằng môi với âm thanh huýt sáo trong 8 giây.
 • Hoàn thành chu kỳ trong 4 nhịp hít thở đầy đủ. Cơ thể có thể cảm thấy mệt mỏi và ngủ sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, không cần quá cố gắng tập trung vào các chu kỳ thở. Hãy thực hành hít thở một cách tự nhiên và không suy nghĩ. Thực hành thường xuyên, mỗi tối kể cả ngày lễ và cuối tuần để có thể ngủ nhanh trong 60 giây.

2. Thư giãn cơ sâu

Thư giãn sâu các cơ bắp có thể giải phóng căng thẳng. Các chuyển động này giúp thúc đẩy cơ khắp cơ thể và thường được khuyên để điều trị chứng mất ngủ.

Trước khi bắt đầu luyện tập, hãy thực hành phương pháp 4 – 7 – 8 nêu trên. Trong lúc đó, bạn có thể tưởng tượng căng thẳng đang rời khỏi cơ thể.

cách ngủ nhanh trong 1 phút
Thư giãn sâu các cơ bắp có thể hỗ trợ cải thiện giấc ngủ

Các bước thư giãn sâu cơ bắp bao gồm:

 • Nâng lông mày của bạn càng cao càng tốt trong 5 giây. Điều này có thể giúp cơ ở trán thắt chặt lại.
 • Nở một nụ cười rộng để tạo áp lực lên má. Giữ yên trong 5 giây sau đó thả lỏng và thư giãn.
 • Để các cơ nghỉ trong 10 giây.
 • Nheo mắt và nhắm nghiền mắt trong 5 giây. Sau đó thư giãn.
 • Tạm nghỉ ngơi trong 10 giây.
 • Nghiêng đầu ra sau một chút để bạn thoải mái nhìn lên trần nhà. Giữ yên trong 5 giây, thư giãn cổ và nằm lại gối bình thường.
 • Tạm nghỉ trong 10 giây.
 • Tiếp tục thư giãn các phần còn lại của cơ thể từ ngực, vai, tay, chân đến bàn chân.
 • Bạn có thể ngủ thiếp đi ngay cả khi chưa hoàn thành các bước thư giãn sâu các cơ bắp.

Luyện tập thường xuyên, đều đặn mỗi buổi tối để có thể đi ngủ một cách nhanh chóng.

Một số lưu ý để có thể ngủ nhanh chóng

Nếu bạn đã thử các phương pháp này mà vẫn không thể ngủ trong 2 phút hoặc ít hơn, bạn có thể cần thay đổi môi trường ngủ. Một số cách ngủ sớm, nhanh chóng hơn bao gồm:

 • Cất đồng hồ ở nơi bạn không thể tìm thấy.
 • Tắm nước ấm trước khi đi ngủ.
 • Mở tất cả cửa sổ để phòng ngủ thoáng và mát mẻ.
 • Mang tất (vớ chân) khi đi ngủ.
 • Tập một vài động tác yoga chữa mất ngủ nhẹ nhàng trong 15 phút.
 • Đặt điện thoại ở xa giường ngủ.
 • Sử dụng các loại hương liệu tốt cho giấc ngủ. Bạn có thể xông tinh dầu bạc hà, oải hương, hoa cúc, chanh sả,… trong phòng ngủ để thư giãn.
 • Ăn bữa tối sớm để tránh vấn đề tiêu hóa kích thích dạ dày khi đi ngủ.

Ngủ đủ và ngủ có chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và phục hồi sức khỏe. Do đó, nếu tình trạng khó ngủ, mất ngủ kéo dài mặc dù bạn đã thực hiện các phương pháp hỗ trợ giấc ngủ, hãy đến bệnh viện để có biện pháp điều trị hợp lý.

Bài đọc thêm:

Tin bài nên đọc

Ngày đăng 08:11 - 21/11/2022 - Cập nhật lúc: 11:53 - 11/04/2023
Chia sẻ:
Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung đã thoát khỏi bệnh mất ngủ kinh niên khi gặp được thầy giỏi, thuốc hay. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm ngủ ngon của nghệ sĩ trong bài viết này.

Bình luận (32)

 1. Hoàng thị thanh Tâm
  Hoàng thị thanh Tâm says: Trả lời

  Làm sao có thể được giấc ngủ ngon vậy mọi người, đặc biệt là để nhanh vào giấc ấy, tôi cứ bị mất ngủ và tối đi ngủ nằm mãi không vào giấc ngủ được, nằm phải 30p-1h đồng hồ mà mắt vẫn sáng. Tôi đã đi khám và dùng sen trong bữa ăn rồi mà giấc ngủ cũng không cải thiện được. Vậy ai biết cách ngủ nhanh và 1 giấc ngủ sâu thì bảo tôi với.

  1. Phương vy
   Phương vy says:

   Cho mình hóng với nhé. Mình cũng thường xuyên khó ngủ vào buổi tối, Đâm ra sáng đi làm cứ mệt mỏi và không tập trung vào công việc được.

  2. Minh Đức Vlog
   Minh Đức Vlog says:

   Đúng là khó ngủ và mất ngủ thật là 1 nỗi lo của bao nhiêu người, Ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng của cuộc sốnG. Vậy mọi người đã ai thử mấy cách ngủ nhanh trong 1-2 phút trên bài chưa, nghe cũng đơn giản và dễ thực hiện đấy. Nhưng ko biết có tác dụng không?

  3. Huệ
   Huệ says:

   Khi mắt lim dim nhưng não thì vẫn hoạt động đấu đá sôi nổi trong đấy, thế là ko thể dừng suy nghĩ ! Kết quả là lên giường từ 10h nhưng đến tận 11h30 mới thật sự buồn ngủ

  4. Max Hài
   Max Hài says:

   Mình cũng đang như thế. Ngáp ngủ rất nhiều nhưng rất lâu mới ngủ được
   áp dụng đủ cách mà vẫn chưa ngủ được đây

  5. Mymy
   Mymy says:

   Mình còn nằn 3 4 tiếng vẫn k ngủ đc đêm nào cũng chỉ ngủ đc 2 3 tiếng, mất ngủ khổ quá

 2. Thắng Thích Thế
  Thắng Thích Thế says: Trả lời

  Tôi mất ngủ được hơn 2 tuần nay thôi do dạo này công việc nhiều quá cần phải sử lí dẫn đến stress và mất ngủ ae ah, Bây giờ công việc đã ổn ổn thì tối đi ngủ cứ bị trằn trọc, mãi không vào giấc ngủ đuọc, có hôm nằm trên giường từ 10h30 mà mãi đến hơn 12h30 mới đi vào giấc ngủ được. Không biết là với bệnh của tôi mới mất ngủ thế rnayf thì tập cách ngủ nhanh trong 1-2 phút như trên bài thì có hiệu quả không nhỉ?

  1. Nguyễn Anh Nhi
   Nguyễn Anh Nhi says:

   Cách ngủ nhanh trong 1-2 phút trên bài rất phù hợp cho những người mới bị như bạn đấy, nếu bạn tập thì sẽ tác dụng nhanh hơn những người bị lâu. Bây giờ bạn tập thì bạn nên tập phương pháp thở 4 – 7 – 8 là phương pháp kết hợp thiền định và hình dung rất hiệu quả luôn, Tui tập cũng được 4 tháng nay rồi, ngày nào cũng vậy, rát đều đặn thì thấy rất ok nhé, giờ không cần đến 1phut là tôi đã vào giấc ngủ ngon lành rồi.

  2. Nguyễn_Thi
   Nguyễn_Thi says:

   Tôi cũng đang tập cách đấy, vợ tôi còn bảo sao dạo này anh dễ ngủ thế, vừa mới đặt lưng thôi mà đã ngủ rồi, vợ tôi hỏi tôi còn chả nhớ gì luôn, cách đấy rất hiệu quả. Dạo này ăn dược ngủ được đâm ra người rất sảng khoái, làm việc cũng tập trung và hiệu quả hơn thật.

  3. Hoa Tuyết
   Hoa Tuyết says:

   Sao em thử mấy cách ngủ như trên rồi vậy mà sao vẫn không thể nào ngủ được nhỉ? Có cách nào giúp em được không

  4. Nguyễn Thu Hoài
   Nguyễn Thu Hoài says:

   Em không thấy hiệu quả ah, thế thì em nên thay đổi môi trường ngủ xe,m sao vì môi trường ngủ cũng có thể gây ra khó ngủ đấy, như cất đồng hồ ở nơi em không thể tìm thấy hay tắm nước ấm trước khi đi ngủ xem sao, hoăc là tập một vài động tác yoga chữa mất ngủ nhẹ nhàng trong 15 phút em nhé. nếu không thấy cải thiện thì em nên đến viện để kiểm tra xem rồi có phương pháp điều trị hợp lí nhé.

  5. Lý356
   Lý356 says:

   Theo tớ thì mấy cách đấy chỉ hỗ trợ ngủ nhanh hơn thôi, còn nếu muốn điều trị dứt điểm bệnh khó ngủ mất ngủ này thì mọi người thử dùng sang đông y xem sao, tớ có đọc được câu chuyện mà bạn này chia sẻ về hành trình tìm lại được giấc ngủ, mọi người vào tham khảo xem: https://www.tapchidongy.org/cuoc-song-tro-ve-binh-yen-khi-toi-tim-lai-duoc-nhung-giac-ngu-ngon.html

  6. Đặng Thị Kim Cúc
   Đặng Thị Kim Cúc says:

   có tin được không nhỉ chứ tây y em chữa rồi mà có thấy hiệu quả gì đâu, cứ khỏi được mấy tháng xong lại mất ngủ mệt lắm. Chả chữa dứt điểm được mà hại hết cả người.

  7. Thanh
   Thanh says:

   Thuốc định tâm an thần thang này chữa mất ngủ tốt lắm bạn ạ, đợt tôi dùng là uống thuốc 3 tháng liền đó bạn, không hại người tác dụng phụ như thuốc ngủ thuốc an thần đâu mà thuốc này là thảo dược điều trị từ bên trong cơ thể đấy, bạn dùng sang đông y đi, chứ trước tôi cũng tìm đủ các phương pháp nào là thuốc tây, cách ngủ nhanh và các bài tập, ăn uống cho người mất ngủ nhưng không ăn thua gì đâu. Dùng sang thuốc của dân tộc thì tháng đầu tiên tôi uống thuốc chưa thấy cải thiện được nhiều về việc ngủ, nhưng tôi có thấy người khỏe khoắn tỉnh táo hơn, bác sĩ cũng nói với tôi uống thuốc đông y vì là thảo dược nên tác dụng của thuốc chậm, thuốc sẽ tác động vào tạng phủ của cơ thể, dần dần mới cải thiện được giấc ngủ thành ra tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý là phải uống thuốc lâu rồi, sang tháng thứ 2 thì tôi thấy bắt đầu giấc ngủ sâu hơn, đỡ hẳn chằn trọc giật mình. Càng dùng thuốc tôi lại càng thấy giấc ngủ cải thiện, tôi ngủ được nhiều hơn, giấc sâu hơn. bây giờ chỉ cần nằm xuống giường một lúc thôi là tôi đã vào giấc được rồi, chứ trước là cứ phải nằm đến vài tiếng đồng hồ mãi không thể nào vào giấc được, hết tháng thứ 2 này toi còn lấy thêm thuốc uống để cho vấn đề giấc ngủ của tôi ổn định hẳn, không bị mất ngủ lại nữa. thấy uống thuốc tôi cũng ăn uống ngon miệng cũng muốn uống cho sức khỏe nó tốt lên. Hết 3 tháng thuốc tuy tôi chưa ngủ được giấc dài như ngày trước nhưng so với giai đoạn mất ngủ thì lại quá tốt bởi vì một đêm tôi cũng ngủ được một giấc 6-7 tiếng đồng hồ mà không bị tỉnh giữa giấc. Đến bây giờ là hơn 1 năm rồi, tôi vẫn duy trì ăn uống bổ sung, tập yoga theo như BS hồi đó tư vấn cho tôi, bây giờ con gái còn mua cả đông trùng hạ thảo để tôi dùng, cái này thấy con tôi nó bảo cũng giúp ngủ ngon nữa đấy

  8. Trần Tú
   Trần Tú says:

   Đợt đấy e dùng thuốc kết hợp với xoa bóp bấm huyệt, sau khoảng chục ngày thì bắt đầu ngủ lại đượcnhưng mà cũng cải thiện chậm lắm chứ không phải một phát mà ngủ ngon, ngủ được 1 mạch từ tối đến sáng đâu. E 1 đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng, nhưng trước thì cứ chập chờn k thành giấc tử tế nên dậy mệt lắm, nhưng uống thuốc này ngủ 2-3 tiếng nhưng mà sâu giấc, rồi dần dần thấy dễ vào giấc, giấc ngủ kéo dài hơn. Chứ trước vì mất ngủ, ngủ chập chờn k thành giấc mà e mệt mỏi, sụt cân nhanh khủng khiếp. Nên e rất hiểu và chia sẻ với những ai hiện giờ vẫn đang bị mất ngủ

  9. Đặng Thị Kim Cúc
   Đặng Thị Kim Cúc says:

   Chị thanh ơi, thuốc đấy giá cả thế nào vậy chị? có cao lắm không ạ.

  10. Thanh
   Thanh says:

   Đơn thuốc của chị là hết hơn 3 triệu, 3 loại thuốc trong đó là BS kê thêm cho thuốc để cải thiện vấn đề ăn uống nữa, em muốn biết chi tiết hay muốn hỏi gì thêm thì gọi vào sđt này của trung tâm này (024)7109 6699 họ sẽ tư vấn cụ thể cho, tùy vào tình trạng của em mà Bs kê đơn thuốc thì chi phí nó cũng khác nhau đấy

  11. Thắng Thích Thế
   Thắng Thích Thế says:

   Ở đây có dịch vụ mua thuốc từ xa không vậy. Tôi thấy đi nhiều chỗ họ có dịch vụ đó không biết chôc trung tâm này có không?

  12. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thắng Thích Thế! Trung tâm có hỗ trợ dịch vụ đặt mua thuốc từ xa bạn nhé, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với hotline 024 7019 6699 của trung tâm để bác sỹ chuyên khoa tư vấn, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và chuyển thuốc về nhà cho bạn qua bưu điện nhé!
   Thông tin đến bạn!

 3. Thành
  Thành says: Trả lời

  Bố tôi năm nay gần 60 tuổi rồi, ông cứ kêu đau đầu, mất ngủ, đêm tôi thấy bố tôi cứ xì sục cả đêm vì không ngủ được, ông bảo khó ngủ quá, người thì càng ngày càng gầy, tôic ho bố đi kiểm tả chụp chiếu thì bác sĩ bảo trên phim chụp thì không thấy u hay vấn đề gì cả, chỉ là cái thoái hoá Mygraine tuổi già thôi. Bác sĩ cho đơn thuốc uống thì có thấy giảm dễ ngủ và ngủ ngon hơn, nhưng dùng nhiều thì hình như bị phụ thuộc vào thuốc hay sao ý mà hết thuốc là lại trở về như cũ. Nên tôi muốn hỏi ai có cách gì để chữa khỏi cho bố tôi không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thành! Với tình trạng bạn kể về bố bạn thì bố bạn đang bị rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi, là căn bệnh khá phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới. Khi càng lớn tuổi, thói quen sinh hoạt và giấc ngủ cũng thay đổi theo đó. Do vậy, dẫn đến các rối loạn khó ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên tỉnh giấc về nửa đêm gần sáng… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, cần điều trị sớm. Với tình trạng của bố bạn trung tâm có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Định tâm an thần thang. Để việc tư vấn được thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 0979 509 155 bạn nhé.
   Chúc bạn sức khoẻ! Chúc bố bạn mau khỏi bệnh ạ!

 4. Đào Tuấn Tú
  Đào Tuấn Tú says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ kinh niên rồi, đêm nằm khó ngủ lắm, tôi toàn phải nghịch điện thoại cho díu hết mắt thì mới ngủ được. Không biết dùng mấy cách ngủ trên bài có hiệu quả không nhỉ? Hay ai có cách gì hay thì chỉ cho tôi với.

  1. Hạnh Nguyễn
   Hạnh Nguyễn says:

   Mất ngủ kinh niên thì mấy cách ngủ trên thì không hiệu quả đâu, bạn nên điều trị kết hợp cả với thuốc nữa, và điều đặc biệt là phải để điện thoại xa người ra và mang tất khi đi ngủ sẽ dễ ngủ hơn đó.

  2. Đào Tuấn Tú
   Đào Tuấn Tú says:

   Thuốc thì có thuốc gì chữa khỏi vậy, không phải thuốc tây là được, chứ tôi sợ thuốc tây rồi, không giám dùng đâu.

  3. Hạnh Nguyễn
   Hạnh Nguyễn says:

   Sợ thuốc tây thì chuyển sang dùng thuốc đông y xem sao. Dạo này thấy nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ vè chữa mất ngủ khó ngủ của thuốc dân tộc đấy, vào đây mà xem này https://vhea.org.vn/nghe-si-huong-dung-khoi-han-mat-ngu-kinh-nien-31730.html

  4. Khả Hân Hường Nguyễn
   Khả Hân Hường Nguyễn says:

   Mình đang dùng thuốc của đơn vị thuốc dân tộc, đang dùng thuốc tháng thứ 4 nói chung để mà ngủ được như cái lúc chưa bị mất ngủ thì không được, nhưng so với thời kỳ mất ngủ thì cũng coi như là ngủ được rồi, ngủ được dậy tỉnh táo, khoan khoái, ăn uống lấy lại vị giác. Mà quan trọng là kg bị lệ thuộc vào thuốc như thuốc ngủ, uống thuốc ngủ như bị ép ngủ dậy cực kì mệt. Nhưng đây là mình thấy ngủ được 1 cách tự nhiên, cải thiện tốt nên tâm lí mình cũng thoải mái nhiều. Thuốc hiệu quả thật, mình dùng thì mới biết không nghe mọi người nói mình cũng bán tín bán nghi. Cứ phải dùng thật thì mới biết được.

  5. Đào Tuấn Tú
   Đào Tuấn Tú says:

   Thuốc đấy là đông y thì có khó uóng không vậy? bây giờ mọi người cứ bảo đông y giờ có loại thuốc viên có đúng không vậy?

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Đào Tuấn Tú! bài thuốc Định tâm an thần thang của trung tâm hiện có dạng viên trung tâm đã bào chế sẵn tiện sử dụng và phù hợp với mọi đội tượng và dạng thuốc thang có thể thay đổi tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân. Trung tâm hiện có dịch vụ sắc máy đóng thành túi cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm nhé. Bạn có thể để lại số điện thoại để bác sĩ liên hệ tư vấn thêm về thuốc điều trị sao cho phù hợp với tình trạng của bạn và đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.
   Thân ái.

 5. Cường
  Cường says: Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh mất ngủ suốt mấy tháng nay 3-4 giờ sáng mới ngủ được!
  Không biết cách khắc phục!

 6. Nguyễn Thị thư
  Nguyễn Thị thư says: Trả lời

  Mình không biết bệnh mất ngủ nó xuất hiện từ khi nào khi mà dạo gần đây tối nằm ngủ mà khó ngủ quá, mãi không ngủ được, ăn uống thì kém, đêm ngủ chắc chưa đầy 4h đồng hồ đã tỉnh rồi. Con cái rồi việc gia đình, công việc bao nhiêu thứ phải lo, không biết phải làm sao để cải thiện được đây mọi người.

  1. hỒNG
   hỒNG says:

   Thế thì bạn nên nghỉ ngơi và nhừ ck làm đỡ cho việc gia đình nữa chứ, cứ ôm hết vào người thế kia thì bảo sao không mất ngủ rồi căng thẳng stress chứ. Bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi, người ta có câu ăn được ngủ được là tiên vậy mà bạn như thế thì còn sức đâu mà đi làm nữa.

  2. tHU hUYỀN
   tHU hUYỀN says:

   Bạn nên đi khám đi và dùng thêm tim sen nữa ấy, tớ thấy mọi người bảo tim sen chữa mất ngủ tốt đấy với cả bạn tập thêm phương pháp thư giãn sâu các cơ bắp nữa nhé, cách này sẽ giúp bạn đi vào giác ngủ dễ hơn và ngon hơn đó, bạn tâp hàng ngày nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách trị mất ngủ cho người trẻ tuổi do căng thẳng, stress

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân khiến những người trẻ tuổi liên tục mất ngủ. Tình trạng…

Định tâm An thần thang nhờn thuốc không? Chuyên gia giải đáp Định tâm An thần thang nhờn thuốc hay không? Giải đáp từ bác sĩ và trải nghiệm người dùng

Nhờn thuốc, nghiện thuốc khi sử dụng thuốc điều trị mất ngủ là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo…

Mắt thâm quầng vì mất ngủ – Cách cải thiện và lưu ý

Mất quầng thâm vì mất ngủ khiến nhiều người lo lắng, mất tự tin vì bị xuống sắc. Điều này…

Thuốc ăn được ngủ được cho người lớn loại nào tốt?

Viên Natrol Melatonin 10mg, OTiV, Đông trùng ăn ngủ ngon Uni,... là một số loại thuốc bổ ăn được ngủ…

Định tâm an thần thang chữa mất ngủ Mất ngủ trắng đêm cô bé 16 tuổi tìm lại giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc của TT Thuốc dân tộc

Mất ngủ là nỗi ám ảnh, nỗi sợ mỗi khi đêm đến của nhiều người. Khó ngủ, ngủ không ngon…

Chia sẻ
Bỏ qua