Chi Phí Điều Trị Viêm Nha Chu Hiện Nay [Cập Nhật Mới]

Chi phí điều trị viêm nha chu hiện nay được nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ Răng hàm mặt, chi phí điều trị bệnh lý ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như cơ sở thực hiện, tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ bệnh lý,… Để tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn thời gian chữa trị, bạn cần chủ động thăm khám sớm.

Chi phí điều trị bệnh viêm nha chu là bao nhiêu? 

Viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều người. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng nhiễm trùng một hoặc các cấu trúc xung quanh răng (dây chằng nha chu, mô nướu, cement, xương ổ răng) thay vì ở ngay răng. Tổn thương thường xuất hiện ở nướu răng và có xu hướng lan rộng sang những cơ quan khác và gây viêm nha chu.

Chi phí điều trị viêm nha chu
Thực tế, chi phí điều trị viêm nha chu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Viêm nha chu được chia thành nhiều giai đoạn với mức độ tổn thương và các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Do đó, các phương pháp điều trị cũng như chi phí chữa trị cũng sẽ có sự khác biệt. Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm không chỉ phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như tụt lợi, mất răng, áp xe răng mà còn tiết kiệm được chi phí thăm khám và điều trị. 

Như đã đề cập, mức giá điều trị bệnh viêm nha chu ảnh hưởng bởi các yếu tố như giai đoạn tiến triển, mức độ tổn thương nha chu, cơ sở thực hiện, tình trạng răng miệng,… Vì vậy, khi nhận thấy các biểu hiện bất thường hoặc nghi ngờ bị viêm nha chu, người bệnh nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể.

 Một số thông tin tham khảo về chi phí chữa viêm nha chu:

 • Lấy cao răng và đánh bóng 2 hàm có giá từ 400.000đ – 500.000đ
 • Chữa viêm nha chu 1 răng có giá khoảng 1.000.000đ
 • Chữa viêm nha chu 1 cụm có giá khoảng 2.000.000đ
 • Chữa viêm nha chu 1 hàm có giá khoảng 6.000.000đ
 • Chữa viêm nha chu 2 hàm có giá khoảng 10.000.000đ
 • Nạo nang, mổ khối u có giá 2.000.000đ/ ca
 • Rạch áp xe nha chu có giá 500.000đ/ ca
 • Phẫu thuật ghép nướu răng có giá 6.000.000 – 7.000.000đ/ răng

Thực tế, mức giá chữa trị bệnh có thể chênh lệch đối với trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nếu chọn khám và điều trị tại các cơ sở y tế công lập thì chi phí không có sự chênh lệch quá lớn. Hơn nữa, trường hợp tham gia BHYT khi điều trị tại bệnh viện nhà nước cùng tuyến sẽ được chi trả một phần chi phí.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm nha chu 

Như đã đề cập, chi phí điều trị viêm nha chu phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chi phí được đề cập trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa trị bệnh lý:

1. Cơ sở thực hiện 

Nhiều bệnh viện và phòng khám hiện nay đều tiếp nhận thăm khám, điều trị viêm nha chu. Tuy nhiên, chi phí điều trị tại những cơ sở này thường có sự chênh lệch nhất định. Một số khảo sát nhận thấy, chi phí điều trị ở các bệnh viện công lập thấp hơn so với bệnh viện và phòng khám tư nhân.

Cơ sở khám sức khỏe răng miệng
Một số khảo sát nhận thấy, chi phí điều trị ở các bệnh viện công lập thấp hơn so với bệnh viện và phòng khám tư nhân

Mặc dù có bảng giá dịch vụ khá cao nhưng các bệnh viện, phòng khám tư vấn được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quy trình điều trị vô trùng, vô khuẩn, số lượng bệnh nhân không quá đông và thủ tục chữa trị cũng đơn giản hơn. Người bệnh có thể cân nhắc nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế để lựa chọn địa chỉ phù hợp.

2. Tình trạng răng miệng

Tùy thuộc vào tình trạng viêm nha chu, chi phí điều trị sẽ khác nhau. Nếu viêm nha chu ở giai đoạn viêm nướu thường có chi phí thấp, thời gian được rút ngắn, có thể chỉ cần lấy cao răng và đánh bóng răng. Tuy nhiên, nếu viêm nha chu tiến triển nặng nề, cần can thiệp phẫu thuật nạo túi nha chu, ghép xương, ghép nướu,… thì chi phí sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, người có nhiều túi nha chu sẽ có chi phí điều trị cao hơn. Sau khi điều trị tại nha khoa, người bệnh cần tốn thêm một khoản chi phí để mua thuốc giảm đau, sưng viêm, ngăn ngừa bội nhiễm, biến chứng sau phẫu thuật.

Ngoài ra, trường hợp xuất hiện các vấn đề nha khoa khác như sâu răng, gãy vỡ răng,… cũng sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị.

3. Các yếu tố khác 

Ngoài những yếu tố trên, chi phí chữa viêm nha chu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

 • Phát sinh biến chứng trong quá trình điều trị 
 • Bác sĩ điều trị có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm khi tiếp nhận chữa trị sẽ có phí dịch vụ cao hơn.
 • Bảo hiểm y tế (hỗ trợ ở các bệnh viện công, theo đó BHYT có thể chi trả một phần phí dịch vị tùy cùng tuyến hoặc trái tuyến).

Quy trình điều trị viêm nha chu 

Quy trình chữa viêm nha chu được tiến hành thông qua các bước sau:

Khám tổng quát:

Để xác định cụ thể tình trạng viêm nha chu đang ở giai đoạn nhẹ hoặc nặng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát. Sau khi có kết quả sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị phù hợp.

Tiến hành điều trị:

Viêm nha chu ở mức độ nhẹ:

Đối với trường hợp viêm nha chu ở mức độ nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định cạo vôi răng, làm sạch những mảng bám trên răng nhằm loại bỏ vi khuẩn. Thông thường, sau 3 – 6 tháng, cao răng sẽ hình thành lại, lúc này bạn cần đến bệnh viện/ phòng khám để lấy cao răng, phòng ngừa viêm nha chu tái phát.

Quy trình điều trị viêm nha chu 
Để xác định cụ thể tình trạng viêm nha chu đang ở giai đoạn nhẹ hoặc nặng, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát

Một số trường hợp sẽ hình thành vôi răng nhanh hoặc chậm hơn. Vì vậy, bạn cần chủ động thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được hướng dẫn phương án điều trị phù hợp.

Viêm nha chu ở mức độ nặng:

Tùy vào mức độ tiến triển, tổn thương nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc, phẫu thuật nạo túi nha chu, ghép nướu, ghép xương,… Trường hợp viêm nha chu có mủ, khả năng mất răng chiếm khoảng 50 – 90%. 

Trường hợp không thể bảo tồn răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và phục hình răng giả để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ thông qua cấy ghép Implant, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng:

Sau khi điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn các biện pháp vệ sinh, chăm sóc răng miệng giúp phòng ngừa bệnh lý tái phát cũng như các vấn đề răng miệng khác.

Bài viết đã giải đáp chi phí điều trị viêm nha chu và một số vấn đề liên quan. Hy vọng thông tin bài viết giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh. Trường hợp cần thiết, người bệnh có thể liên hệ với bệnh viện/ phòng khám để được tư vấn về chi phí chữa trị cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng 13:25 - 18/05/2023 - Cập nhật lúc: 13:25 - 19/05/2023
Chia sẻ:
cách trị viêm nha chu tại nhà 10 Cách Trị Viêm Nha Chu Tại Nhà Hiệu Quả, Dễ Áp Dụng

Cách trị viêm nha chu tại nhà là một biện pháp đơn giản giúp cải thiện hiệu quả cơn đau…

Các thuốc trị viêm nha chu tốt nhất (bôi và uống) Các thuốc trị viêm nha chu tốt nhất (bôi và uống)

Viêm nha chu là bệnh răng miệng có thể gây mất răng, bệnh tự cải thiện nếu như ở mức…

Chi phí điều trị viêm nha chu Chi Phí Điều Trị Viêm Nha Chu Hiện Nay [Cập Nhật Mới]

Chi phí điều trị viêm nha chu hiện nay được nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ Răng…

Viêm nha chu cấp Viêm Nha Chu Cấp Là Gì? Nguyên Nhân và Cách Chữa Trị

Viêm nha chu cấp xảy ra đặc trưng với các triệu chứng như đau nhức, ê buốt, chảy máu răng,…

Viêm nướu nếu không được điều trị sẽ gây ra bệnh viêm nha chu Viêm Nướu và Bệnh Nha Chu: Phân Biệt và Phòng Ngừa

Viêm nướu và bệnh nha chu có rất nhiều triệu chứng tương đối giống nhau. Nhiều người thường nhầm lẫn…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua