Giải đáp thắc mắc về “Bệnh viêm gan B” & cách điều trị

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Theo thống kê, tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở nước ta khá cao. Có đến 90% trường hợp mắc bệnh viêm gan B cấp tính và 15 – 20% chuyển sang viêm gan B mãn tính. Và nếu bệnh không được điều trị đúng thời điểm và đúng cách, bệnh có thể chuyển sang xơ gan hoặc gây ung thư gan.

Bệnh viêm gan B
Bệnh viêm gan B – Căn bệnh giết người thầm lặng

I. Bệnh viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B là một dạng bệnh lý ở gan do vi rút viêm gan B, viết tắt là HBV gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục, đường máu hoặc có thể truyền từ mẹ sang con. Bệnh nếu không được chữa trị sớm có thể gây xơ hoặc ung thư gan đe dọa đến tính mạng.

Bệnh viêm gan B gồm những thể bệnh nào?

Một vài thể chính của bệnh viêm gan B:

+ Viêm gan B cấp

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Là bệnh lý ngắn ngày thường xảy ra trong vòng 6 tháng sau khi người bệnh phơi nhiễm vi rút viêm gan B. Viêm gan B cấp thường gặp với các triệu chứng chẩn đoán như da vàng, vàng mắt, cơ thể mệt mỏi, tiểu sậm màu và có biểu hiện chán ăn. Ngoài ra, sau khi xét nghiệm cho thấy men gan tăng cao.

Đối với trường hợp trẻ nhỏ bị viêm gan B cấp, biểu hiện bệnh thường rất mờ nhạt và không xuất hiện ồ ạt như người lớn. Một vài triệu chứng viêm gan B cấp ở trẻ như ăn kém và nước tiểu có màu sậm thoáng qua.

Tùy thuộc vào độ tuổi mà khả năng hồi phục bệnh ở mỗi người thường khác nhau. Nếu trẻ dưới 10 tuổi mắc bệnh viêm gan B cấp, có khoảng 90% vi rút viêm gan B vẫn còn tồn tại âm thầm trong cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể chuyển từ thể cấp sang mãn, khiến quá trình chữa trị khó khăn hơn. Ngược lại, đối với những đối tượng phơi nhiễm vi rút viêm gan B trên 10 tuổi, đặc biệt là trên 18 tuổi, khả năng hồi phục bệnh hoàn toàn chiếm 90%.

+ Viêm gan B mãn tính thể người lành mang mầm

Đối tượng mắc viêm gan B thể này thường gặp ở người dưới 30 tuổi hoặc trẻ em. Bệnh được phát hiện theo một cách tình cờ trong đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc khi người bệnh tham gia hiến máu hay khám thai,…

Đối với viêm gan B mãn tính thể người lành mang bệnh, vi rút gây bệnh thường tập trung sinh sản ở trong máu và gan. Tuy nhiên, chúng rất ít hoặc không tấn công vào gan. Chình vì vậy, gan người bệnh vẫn mềm mại và không bị hư hại.

+ Viêm gan B mãn thể ngủ yên

Trong thể này, vi rút viêm gan B thường nằm yên và sinh sản kém. Do đó, số lượng vi rút gây bệnh trong máu rất thấp và thường cho kết quả âm tính khi thực hiện xét nghiệm men gan.

Bên cạnh đó, với viêm gan B mãn thể ngủ yên, vi rút gây bệnh không tấn công gan nên chức năng hoạt động của gan còn khá tốt. Thông thường, thể này thường được phát hiện khi người bệnh tiến hành kiểm tra sức khỏe. 

+ Viêm gan B mãn thể hoạt động hay còn gọi là viêm gan siêu vi B mãn

Thể này thường gặp ở những đối tượng bệnh trên 30 tuổi. Viêm gan B mãn thể hoạt động có những biểu hiện nhận biết như người bệnh ăn kém, cơ thể mệt mỏi, da có triệu chứng sậm màu hơn so với trước đây mặc dù không thường xuyên tiếp xúc với năng.

Triệu chứng bệnh viêm gan B
Viêm gan B thường khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức

Ngoài ra, bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng gan, ngứa da hoặc xuất hiện các nốt đỏ trên da lưng và ngực. Tuy nhiên, ở một số đối tượng bệnh, thể này không có bất kỳ triệu chứng nào. Bệnh chỉ tình cơ phát hiện khi bệnh nhân tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Ở viêm gan B mãn thể hoạt động, vi rút viêm gan B thường sản sinh nhiều và chúng tấn công gan, làm ảnh hưởng đến chức năng gan và khiến gan to ra, không còn mềm mại như trước. Nếu thực hiện xét nghiệm sẽ thấy men gan tăng cao.

II. Triệu chứng bệnh viêm gan B

Viêm gan B có thể chuyển nặng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí bệnh còn là mối nguy đe dọa đến tính mạng. Do đó, nếu thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện sau đây, người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra chức năng gan.

 • Nổi ban đỏ
 • Vàng da
 • Cơ thể mệt mỏi
 • Đau khớp

Ngoài ra, bệnh viêm gan B còn được gặp với các biểu hiện khác như:

 • Buồn nôn
 • Chán ăn
 • Đau bụng
 • Sốt nhẹ
 • Nước tiểu có màu đậm
 • Phân có màu xanh xám
 • Ngứa ngáy
 • Dấu sao mạch (mạch máu nổi trên da như mạng nhện)

Khi nào nên đến bệnh viện gặp bác sĩ?

Bệnh nhân nên đến bệnh viện kiểm tra nếu cơ thể có những dấu hiệu nêu trên. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên đi thăm khám sớm nếu nghi ngờ bản thân bị phơi nhiễm vi rút gây viêm gan B.

Thăm khám và điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm
Thăm khám và điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm

III. Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nội – Tiêu hóa, nguyên nhân gây viêm gan B chủ yếu là do nhiễm vi rút viêm gan B. Và vi rút này có thể lây qua các con đường dưới đây:

 • Lây qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.
 • Lây nhiễm qua đường máu: Nếu dùng chung bơm kim tiêm với người bị viêm gan B, khả năng nhiễm bệnh ở bạn khá cao.
 • Lây truyền từ mẹ sang con: Theo một số nghiên cứu, nếu mẹ bị viêm gan B thì nguy cơ con mắc phải căn bệnh này khá cao, khoảng 90%. Nếu trẻ được tiêm phòng vắc xin viêm gan B trong khoảng 24 giờ sau khi sinh, khả năng bị bệnh giảm dần.

1. Yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan B

Viêm gan B có thể lây lan khi tiếp xúc với máu hoặc tinh dịch của người bị bệnh. Ngoài ra, những yếu tố sau đây thường làm tăng nguy cơ phơi nhiễm bệnh.

 • Quan hệ tình dục với đối tượng bị nhiễm viêm gan B mà không có biện pháp bảo vệ
 • Tiếp xúc với máu của người bị bệnh 
 • Sống với người mắc bệnh viêm gan B
 • Du lịch ở các nước có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B cao như Trung và Đông Nam Á, Châu Phi hoặc Đông Âu
 • Sử dụng rượu bia nhiều

2. Những đối tượng nào có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B cao?

Theo các bác sĩ, viêm gan B cấp tính có triệu chứng diễn ra trong thời gian ngắn thường được chẩn đoán có mặt ở hầu hết người trưởng thành. Và bệnh hiếm gặp ở trẻ em nhưng nếu đã mắc đều chuyển sang mạn tính.

Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan

IV. Điều trị bệnh viêm gan B

Để điều trị bệnh viêm gan B mang lại kết quả khả quan, bệnh nhân nên đến bệnh viện thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu. Mục đích của các thủ thuật này nhằm giúp xác định bệnh thuộc thể nào, người lành mang mầm hoặc bệnh thể ngủ yên hay thuộc thể hoạt động. Tùy thuốc vào từng loại thể bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp với từng người.

1. Chữa viêm gan B cấp tính

Trong trường hợp bệnh này, người bệnh không cần chữa trị vì bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên có biện pháp chăm sóc tại nhà. Tốt nhất nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, ít nhất là từ 1 đến 4 tuần sau khi được chẩn đoán bệnh có thể phục hồi. 

Điều trị bệnh viêm gan B
Đối với bệnh viêm gan B thể hoạt động cần dùng đến thuốc để điều trị

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân nên hạn chế, tránh tiếp xúc thân mật với người khác. Đồng thời nên có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu và nước cho cơ thể, giúp thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người thân, sau 2 tuần kể từ khi bệnh nhân bị phơi nhiễm, người nhà cần tiến hành tiêm huyết thanh kháng vi rút viêm gan B.

2. Điều trị viêm gan B mạn tính

Trong trường hợp viêm gan B mạn tính, để làm giảm triệu chứng và ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng một số loại thuốc kháng vi rút như Adefovir (Hepsera), Entecavir (Baraclude), Lamivudine (Epivir) và Telbivudine (Tyzeka). Các loại thuốc này có tác dụng chống lại vi rút gây viêm gan B. Đồng thời giúp làm chậm quá trình tổn thương ở gan.
 • Interferon alfa-2b (Intron A): Thuốc có tác dụng chống nhiễm trùng thường được sử dụng ở những đối tượng không muốn trải qua quá trình chữa trị viêm gan B lâu dài hoặc dùng ở những phụ nữ muốn mang thai.
 • Phẫu thuật ghép gan: Nếu viêm gan B gây tổn hại gan nghiêm trọng. Khi đó, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ghép gan để loại bỏ phần gan bị tổn hai và thay vào đó là phần gan mới có chức năng hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, trong trường hợp viêm gan B mãn thể ngủ yên hoặc thể người lành mang mầm, bệnh nhân cần tiến hành thăm khám định kỳ 6 – 12 tháng một lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bởi việc làm này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chức năng và mức độ hoạt động của vi rút, từ đó, phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh chuyển sang thể hoạt động.

3. Bài thuốc đặc trị mọi thể bệnh viêm gan B từ thảo dược Đông y tốt nhất

Bên cạnh Tây y, người bệnh có thể lựa chọn Đông y để điều trị viêm gan B. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo an toàn, lành tính, hạn chế tối đa vấn đề tác dụng phụ, có thể xử lý mọi thể bệnh (từ cấp tính đến mãn tính), bệnh khỏi bền vững, phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Hơn nữa, Đông y điều trị bệnh gan nói chung, viêm gan nói riêng đều tuân thủ đúng nguyên tắc YHCT, Dưỡng can huyết, giải độc gan. Nhờ đó giúp người bệnh phục hồi toàn diện, không chỉ triệt để được các triệu chứng bệnh mà còn ổn định sức khỏe về lâu dài.

Nguyên tắc điều trị bệnh giúp mang lại hiệu quả cao
Nguyên tắc điều trị bệnh gan giúp mang lại hiệu quả cao

Từ nhiều nghiên cứu bài bản, khoa học về thảo dược, cơ chế tấn công giảm bệnh cũng như dựa trên bài thuốc chữa bệnh gan gốc của Danh y Hải Thượng Lãn Ông là Hào can Lý khí gia giảm, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã bào chế thành công Bảo nam Ích can thang – Đặc trị tận gốc mọi bệnh lý về gan, nhất là viêm gan B.

Bài thuốc được kế thừa, phát triển bởi hậu duệ đời thứ 18 của Danh y, có nhiều ưu thế vượt trội trong điều trị viêm gan B so với các giải pháp khác.

Kết hợp hài hòa các thành phần thảo dược tốt nhất

Trong đó có 7 phần thảo dược chữa bệnh, 3 phần thảo dược bồi bổ, thanh nhiệt. Giúp ngăn chặn, làm yếu hoạt động của virus và các tác nhân gây bệnh; chống viêm, tiêu sưng, điều trị viêm gan siêu vi trùng, giảm cholesterol xấu. Đồng thời thanh nhiệt, giải độc cơ thể, hạ men gan, giảm nóng gan, phục hồi chức năng gan,…

Tiêu biểu như: Rễ cây bò khoai, Giây tham tràng khuôn, Rễ cây mật gấu, Bồ công anh, Diệp hạ châu, Xích đằng nam, Cây thắt bút, Cây nghĩa giò,…

Ngoài ra, thành phần biệt dược chính là Cà gai leo và Linh chi còn đảm nhận chức năng ức chế virus tấn công tế bào gan, làm lành phần gan bị tổn thương, giảm mức độ xơ hóa, tăng cường giải độc, nâng cao miễn dịch cơ thể để tăng khả năng chống lại bệnh, tránh nguy cơ tái phát và biến chứng. 

Hai thành phần biệt dược đặc trị trong bài thuốc
Công dụng chính của 2 chủ dược trong bài thuốc

Tất cả đều có dược tính cao, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn GACP WHO, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và chiết tách hoàn toàn dược chất. Vì thế tỷ lệ hấp thụ, phát huy tác dụng khi đi vào cơ thể rất nhanh chóng, gọn ghẽ.

Liệu trình đa dạng, linh hoạt, chuyên biệt cho từng đối tượng

Tùy theo cơ địa mỗi người mà viêm gan B có biểu hiện chứng trạng cụ thể khác nhau, căn nguyên, thể bệnh cũng khác nhau. Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả khỏi bệnh cần điều trị bằng đúng liệu trình tương ứng. 

Bảo nam Ích can thang giúp loại bỏ viêm gan B bằng cơ chế tích hợp 3 chế phẩm:

 • Bảo nam Ích can: Đặc trị triệu chứng, triệt tiêu virus gây viêm gan B
 • Cao giải độc: Tiêu độc, tiêu sưng, làm mát gan, phục hồi chức năng gan
 • Detox Orgreen: Hỗ trợ giải độc, tăng cường chức năng gan, ổn định sức khỏe toàn diện

Tuân thủ đúng liệu trình và các chỉ dẫn kèm theo về chế độ ăn uống kiêng khem, sinh hoạt, sau lộ trình từ 2 đến 4 tháng, bệnh tình sẽ được giải quyết hoàn toàn. Hiệu quả phục hồi thấy rõ theo từng giai đoạn cụ thể. 

Lộ trình các giai đoạn loại bỏ viêm gan b bằng Bảo nam Ích can thang
Lộ trình các giai đoạn loại bỏ viêm gan b bằng Bảo nam Ích can thang

Kết thúc điều trị, các triệu chứng liên quan như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, buồn nôn, đau tức hạ sườn, rối loạn tiêu hóa, nóng trong, mề đay, mẩn ngứa,… gần như hoàn toàn biến mất. Virus viêm gan được đưa về trạng thái ngủ, sức khỏe bệnh nhân phục hồi bình thường, ăn ngon, ngủ ngon.

Hiệu quả đã được kiểm chứng bằng thực tế

Trong suốt nhiều năm ứng dụng, Bảo nam Ích can thang đã giúp chữa khỏi cho nhiều người bệnh viêm gan B cấp và mãn tính khác nhau. Bệnh nhân có phản hồi tốt cả về hiệu quả bài thuốc lẫn chất lượng thăm khám, điều trị tại Trung tâm

Đông đảo bệnh nhân đều công nhận Bảo nam Ích can thang dễ sử dụng, không gây ra tác dụng phụ. Một số ít trường hợp cần thời gian lâu hơn để phục hồi nhưng chuyển biến bệnh cũng rất rõ ràng. 

Phản hồi từ bệnh nhân viêm gan b sau khi dùng Bảo nam Ích can thang
Phản hồi từ bệnh nhân viêm gan b sau khi dùng Bảo nam Ích can thang
Phản hồi bệnh nhân về hiệu quả điều trị bệnh gan tại Thuốc dân tộc
Phản hồi về chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh gan tại Thuốc dân tộc

Hiện nay, bài thuốc chữa bệnh gan tại Trung tâm Thuốc dân tộc đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao, nhiều người truyền tai nhau lựa chọn. Đây là TOP 1 SẢN PHẨM NÊN DÙNG có số lượng bình chọn cao từ người bệnh dựa trên các tiêu chí về hiệu quả khỏi bệnh, độ an toàn, tính thuận tiện, chi phí phải chăng,…

Bảo nam Ích can thang cũng được Bộ y tế kiểm định chất lượng, cấp phép lưu hành. Ngoài ra còn có sự bảo trợ của Viện Nghiên cứu Gan Mật Tụy Việt Nam. Do đó, người bệnh có thể an tâm tin tưởng.

Kết quả bình chọn SẢN PHẨM NÊN DÙNG
Bảo nam Ích can thang nằm trong danh sách top 1 sản phẩm nên dùng

Đến với Thuốc dân tộc, trước khi có liệu trình điều trị cụ thể, người bệnh sẽ được chẩn đoán, thăm khám bằng các phương pháp khoa học, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại, giúp phát hiện chính xác virus gây viêm gan cũng như các tổn thương trong gan. Từ đó đưa ra hướng điều trị đúng đắn, phù hợp nhất.  

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại đây là những người có nhiều năm kinh nghiệm, từng chữa khỏi cho rất nhiều người, luôn tận tâm hết lòng vì người bệnh.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH CHỮA VIÊM GAN B PHÙ HỢP VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

V. Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B diễn tiến nặng

Người bệnh có thể thực hiện các biện pháp sau để ngăn ngừa bệnh viêm gan B phát triển theo chiều hướng xấu.

 • Nên bỏ rượu bia và những thức uống có chứa cồn
 • Không nên ăn thực phẩm chứa nhiều chất sắt như lòng đỏ trứng, thịt bò hoặc các loại rau có màu xanh đậm như rau bina
 • Nên uống nhiều nước và cung cấp thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C, E, chất chống oxy hóa và khoáng chất, đặc biệt Selenium cho cơ thể. Một số thực phẩm giàu các hoạt chất này như cà chua, cá biển, bưởi, cam, ớt chuông,…
 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và luôn giữ tâm lý thoải mái
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

VI. Một số câu hỏi thường gặp về bệnh viêm gan B

1. Bệnh viêm gan B có nên mang thai?

Các chuyên gia khoa Tiêu hóa – Gan mật cho biết, viêm gan B nếu được xác định không phải ở thể hoạt động, người bệnh vẫn có thể có thai bình thường. Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình mang thai, thai phụ nên thăm khám thường xuyên để bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình trạng bệnh.

Còn trong trường hợp bệnh nhân bị viêm gan B thể hoạt động, người bệnh cần theo dõi và điều trị cho đến khi triệu chứng bệnh ổn định thì ngưng sử dụng thuốc và có thai bình thương. Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai cần theo dõi bởi bệnh có thể tái phát lại.

2. Biện pháp phòng ngừa lây từ mẹ sang con

Nếu mẹ bầu bị viêm gan B, trong quá trình mang thai cần tiến hành tái khám định kỳ. Ngoài ra, để phòng ngừa lây truyền từ mẹ sang con, trong ba tháng cuối thai kỳ, bác sĩ thường dùng thuốc điều trị ngắn hạn để làm giảm lượng vi rút trong máu nhằm hạn chế và làm giảm khả năng lây cho thai nhi.

Bên cạnh đó, trong 12 giờ đầu tiên sau khi trẻ chào đời, nhân viên y tế sẽ tiêm liều vắc xin phòng bệnh viêm gan B đầu tiên cho con. Liều thứ hai được tiêm sau khi bé được 1 – 2 tháng tuổi và liều thứ 3 khi con được 6 tháng. Khi đó, mẹ vẫn cho con bú bình thường với điều kiện con trẻ được chích ngừa đầy đủ và quanh đầu vú của mẹ không có bất kỳ vết loét hoặc nứt nẻ nào.

Viêm gan B được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi bệnh không gây bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và gan, người bệnh nên tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đồng thời nên có kế hoạch thăm khám định kỳ.

Có thể bạn quan tâm

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 07:30 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:13 - 07/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (36)

 1. An Nhiên
  An Nhiên says: Trả lời

  Em bầu mà bị viêm gan B thì con có bị ko bác sĩ, em bầu hơn 4 tháng mới phát hiện :(((

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn An Nhiên, Tùy tưng giai đoạn của thai kỳ mà tỷ lệ mắc của thai nhi sẽ khác nhau, cụ thể:
   – Trong 3 tháng đầu thai kỳ: Tỷ lệ lây nhiễm từ người mẹ sang thai nhi là 1%
   – Trong 3 tháng thai kỳ tiếp theo : Tỷ lệ lây nhiễm từ người mẹ sang thai nhi là 10%
   – Trong 3 tháng cuối thai kỳ: Tỷ lệ lây nhiễm từ người mẹ sang thai nhi là 60 – 70%. Đặc biệt là trong giai đoạn chuyển dạ, nguy cơ lây nhiễm có thể lên đến 90%
   Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, khả năng lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ sang con còn tùy thuộc vào nồng độ virus này trong cơ thể cùng với đó là tình trạng HBeAg của người mẹ vào những tháng cuối thai kỳ. Nguyên nhân gây ra tình trạng lây nhiễm này chính là chính là sự tiếp xúc trực tiếp với máu của người mẹ và dịch ở âm đạo trong quá trình sinh nở.
   Thông tin đến bạn!

 2. Trangttt_HR OVO
  Trangttt_HR OVO says: Trả lời

  xin chào cả nhà, mẹ tôi đi khám bệnh thì mới biết bị bệnh viêm gan B cấp tính. bs nói k cần dùng thuốc để chữa nhưng cả nhà tôi vẫn rất lo cho mẹ. vì mẹ dạo này ko ăn uống được gì, gầy lắm ạ .

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trangttt_HR OVO, với tình trạng Viêm gan B cấp tính người bệnh không cần sử dụng thuốc để điều trị, bệnh nhân chỉ cần theo dõi và thăm khám thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ; cần nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời kỳ có triệu chứng lâm sàng khoảng từ 1 đến 4 tuần; duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết; hạn chế chất béo, giảm muối, kiêng rượu bia và tránh các thuốc chuyển hóa qua gan; Uống nhiều nước để tăng cường quá trình trao đổi, thải lọc các chất độc hại; Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân nên hạn chế, tránh tiếp xúc thân mật với người khác làm tăng nguy cơ phơi nhiễm,…. Nếu có các triệu chứng nặng hơn như : sốt, bấm tím người, đau bụng dữ dội, bạn và gia đình nên đưa mẹ đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị kịp thời Mọi thắc mắc về Bệnh viêm Gan B vui lòng liên hệ hotline 024.7109.6699 hoặc đến 1 trong 2 cơ sở của trung tâm :
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   để được bác sĩ tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn!

 3. Tuyết
  Tuyết says: Trả lời

  Trung tâm có trụ sở ở HN ko anh? đến khám thì có cần thủ tục hay mất phí gì ko ah?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tuyết, Trụ sở chính của Trung tâm nằm tại: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội. Để đăng ký khám tại Trung tâm bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc truy cập https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh . Chi phí khám bệnh lần đầu là 200.000đ và được miễn phí đối với các lần tái khám tiếp theo.
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

 4. Trần Văn Sáng
  Trần Văn Sáng says: Trả lời

  Mình bị viêm gan B 6 năm nay rồi, thường xuyên bị đau các khớp và phát ban toàn thân, dạo gần đây còn bị chán ăn và nhạt mồm, người gầy đi rõ luôn ấy, có tìm hiểu thì thấy bài thuốc bảo nam ích can thang bên thuôc dân tộc hiệu quả với an toàn , không biết có đúng ko, mãn tính như mình liệu uống có cải thiện ko nhỉ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trần Văn Sáng, với tình trạng bị viêm gan B mãn tính kéo dài 6 năm thì Bài thuốc Bảo nam ích can thang hoàn toàn phù hợp để giúp bạn điều trị bệnh viêm gan B. Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với chứng trạng, nguyên nhân sinh bệnh. Trung tâm đảm bảo bác sĩ luôn đồng hành cùng với bạn trong suốt liệu trình, kịp thời tư vấn cũng như hỗ trợ bạn điều trị sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết: https://thuocdantoc.vn/benh/bao-nam-ich-can-thang-chua-viem-gan-b để có cái nhìn tổng quát về phương thức điều trị của Trung tâm nhé. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc và cần giải đáp Bài thuốc vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc qua hotline: 024.7109.6699 để được giải đáp.
   Thân ái!

 5. Đại Nghĩa
  Đại Nghĩa says: Trả lời

  Cả nhà thử dùng bài thuốc bảo nam ích can bên thuốc dân tộc xem, tôi dùng thuốc bên này hiệu quả lắm. Trước tôi bị vgb mạn tính, cũng uống nhiều thuốc lắm rồi nhưng ko mấy khả quan, tình trạng bệnh cũng chỉ giữ ở mức ổn định thôi ko cải thiện được chút nào cả. Đợt đấy cũng xác định sống chung với nó cả đời rồi cơ mà may có ông bạn giới thiệu cho bs bên thuốc dân tộc, thế là mình cũng đi hỏi xem thế nào thì bs cũng nhiệt tình hướng dẫn điều trị xong kê đơn cho tôi. Uống đúng có hơn 2 tháng mà đỡ bao nhiêu, ko còn mệt mỏi hay là chán ăn như trước nữa, ăn ngủ được nhiều hơn, tăng mấy kí lận, da dẻ cũng sáng hơn hẳn ko vàng vọt như trước đây nữa. Mà từ khi uống thấy đỡ mắc ốm vặt hẳn ấy.Giới thiệu cho mấy người mà ai uống cũng hiệu quả đấy, cả nha tham khảo thử coi

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Đại Nghĩa, Cảm ơn bạn đã phản hồi lại cho bên trung tâm những ý kiến rất tích cực. Những lời chia sẻ của bạn là nguồn động lực giúp trung tâm cũng như đội ngũ y bác sĩ ngày càng hoàn thiện và nỗi lực hơn nữa để trung tâm thuốc dân tộc sẽ luôn là địa chỉ tin cậy và hàng đầu trong việc điều trị các bệnh lý về gan. Nếu có vấn đề về sức khoẻ, bạn có thể liên hệ vào số hotline (024)109 6699 để được các bác sĩ tư vấn bạn nhé
   Chúc bạn sức khỏe!

 6. Alex Đặng
  Alex Đặng says: Trả lời

  Mình bị viêm gan B mạn tính thì có chơi được thể thao k cả nhà? mình hay đi đá bòng tầm 1 tiếng 1 ngày

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Alex Đặng, với bệnh nhân bị viêm gan B nên tránh vận động mạnh, có thể thay thế bằng việc đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng,…. Bạn nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… để đảm bảo sức khỏe bạn nhé.
   Thân ái!

 7. Phùng Khoa Học
  Phùng Khoa Học says: Trả lời

  Các Bác Cho Em Hỏi Chút, E Bị VGB mạn, mới kết hôn. hiện tại vợ chồng em quyết định có con thì có cách nào để con k bị nhiễm vgb k ạ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Phùng Khoa Học, viêm gan B là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu và truyền từ mẹ sang con. Nếu bố mẹ bị viêm gan B thì nguy cơ sinh ra con bị viêm gan B là rất cao. Tuy nhiên, không có nghĩa là bố mẹ bị bệnh thì không thể sinh con khỏe mạnh, bố hoặc mẹ bị mắc viêm gan B, khi có ý định sinh em bé, 2 vợ chồng phối hợp điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa để có thể phòng ngừa lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con. Nếu vợ bạn bị nhiễm viêm gan B thì cần điều trị trước khi mang thai bằng các loại thuốc chữa trị viêm gan B để đưa virus viêm gan B về thể ngủ. Sau khi dừng thuốc khoảng 6 tháng thì mẹ có thể mang thai. Trong quá trình này, mẹ bầu cần thường xuyên thăm khám định kỳ để theo dõi nồng độ virus, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường nếu có. Ngay sau khi sinh, em bé sẽ được tiêm vắc xin trong vòng 24 giờ đầu và nguy cơ nhiễm virus sẽ gần như không còn. Nếu có vấn đề về sức khoẻ, bạn có thể liên hệ vào số hotline (024)109 6699 để được các bác sĩ tư vấn bạn nhé
   Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

 8. Yêu Gia Đình
  Yêu Gia Đình says: Trả lời

  Đi khám chức năng gan có đắt k ạ? thường thì giá bao nhiêu cho 1 lần khám bệnh ạ? em muốn đưa gia đình em đi khám xem sao vì em cũng có mấy triệu chứng như vgb

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Yêu Gia Đình, Chi phí cho một lần xét nghiệm chức năng gan thường dao động từ 50.000 – 500.000 đồng. Mức giá này có thể tăng giảm do sự chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình khám bệnh. Trung tâm khuyến nghị bạn và gia đình nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ra những nguy cơ tiềm tàng và có cách trị liệu phù hợp. Thân ái!

 9. vu vu pham
  vu vu pham says: Trả lời

  trung tam cho toi hoi neu toi bi men gan cao va vgb thi dung bao nam ich can thang co hieu qua ko?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn vu vu pham, với tình trạng của bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng bài thuốc Bảo nam ích can thang bạn nhé. Với thành phần hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên vô cùng lành tính, Bảo nam ích can thang luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân bị bệnh lý về gan bạn nhé. Rất nhiều bệnh nhân gặp tình trạng tương tự sau khi sử dụng thuốc đã có được kết quả rất tốt nên bạn có thể yên tâm.
   Để hiểu rõ hơn về tình trạng cũng như phác đồ điều trị phù hợp bạn vui lòng liên hệ đến số hotline bên trung tâm (024) 7109 6699 hoặc đến 1 trong 2 cơ sở để đươc thăm khám:
   – CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   – CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thông tin đến bạn!

 10. ĐỈNH
  ĐỈNH says: Trả lời

  THƯA TT, TÔI MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ BÀI THUỐC NÀY ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH VỚI Ạ. TT LIÊN HỆ TƯ VẤN GIÚP TÔI 0965565xxx

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Xin chào ĐỈNH, Trung tâm đã tiếp nhận thông tin của bạn và sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc và cần giải đáp thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc qua hotline: (024)7109 6699 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 11. Trà sen vàng HN
  Trà sen vàng HN says: Trả lời

  e bị viêm gan b 10 năm nay rồi, đã từng uống kháng sinh và bị tăng men gan tăng, cũng từng điều trị thuốc viêm gan b khoảng 6 tháng rồi dừng ko uống nữa vì k thấy có hiệu quả ạ, giờ chuyển sang uống thuốc Nam để điều trị thì có ổn k ah?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Trà sen vàng HN. theo như tình trạng của bạn bị viêm gan B 10 năm, bị men gan tăng và từng điều trị bằng thuốc viêm gan B. Trung tâm nhận thấy với tình trạng viêm gan B mãn tính, việc sử dụng các loại thuốc Nam chữa viêm gan B sẽ giúp giảm kiểm soát tốt tình trạng bệnh bởi sự lành tính của các vị thuốc Nam. Những cây thuốc nam được sử dụng để điều trị viêm gan B mãn tính có khả năng ức chế và đẩy lùi các phản ứng viêm do virus gây ra. Đồng thời phục hồi những tổn thương gan và cải thiện chức năng hoạt động của cơ quan vô cùng quan trọng này. Tuy nhiên, tình trạng bệnh của bạn đã kéo dài 10 năm thì sẽ phải sử dụng chúng thuốc trong thời gian dài để có được hiệu quả mong muốn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng (024) 7109 6699 hoặc đến thăm khám tại 1 trong 2 cơ sở: CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Cảm ơn bạn!

 12. Duyên Xinh
  Duyên Xinh says: Trả lời

  Cho em hỏi nếu điều trị theo phác đồ thuốc bảo nam ích can thang thì giá tiền là bao nhiêu vậy?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Duyên Xinh, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Bảo nam Ích can thang của Trung tâm. Đối với một liệu trình trị liệu các bệnh liên quan đến viêm gan của Trung tâm thì tùy theo tình trạng và cơ địa của bệnh nhân để kê thuốc, thời gian sử dụng thuốc có thể từ 1,5 đến 4 tháng. Với từng trường hợp giá của 1 tháng thuốc sẽ giao động từ 2 triệu đến 4 triệu đồng. Không biết tình trạng bệnh của bạn thế nào, mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng thuốc vui lòng liên hệ hotline 024.7109.6699 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!
   Cảm ơn bạn!

 13. Diệu Huyền Trịnh
  Diệu Huyền Trịnh says: Trả lời

  Trước đây bố mình bị vgb sau đó bị biến chứng thành xơ gan. lần đầu điều trị đa ổn rồi, sau đó bố mình lại tiếp tục đi uống rượu và tiến triển thành xơ gan cổ trướng, k biết bây giờ điều trị ntn nữa? các bn ai bị nt cho mình cin ý kiến với

  1. Thuốc Dân Tộc
   Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Diệu Huyền Trịnh, Xơ gan cổ trướng là một biến chứng nguy hiểm trong các bệnh về gan. Một số biện pháp điều trị xơ gan cổ trướng như: dùng thuốc lợi tiểu, chọc dịch cổ trướng, ghép gan, tế bào gốc,…. Tùy thuộc theo sức khỏe và tình trạng của người bệnh bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Khi bị xơ gan cổ trướng lúc này gan hầu như bị mất hoàn toàn chức năng giải độc do các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, giảm tối thiểu các thương tổn ở tế bào gan bằng cách: Kiêng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích: cafe, nước có gas,…; kiêng ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều đạm, hạn chế ăn mặn; uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây và chất xơ; tập thói quen vận động để nâng cao sức đề kháng, đốt cháy mỡ thừa tránh hiện tượng thừa cân; uống thuốc đúng giờ, đúng liều và theo chỉ dẫn của bác sĩ,…. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc và cần giải đáp thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc qua hotline: (024)7109 6699 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 14. Bếp Mẹ Mập
  Bếp Mẹ Mập says: Trả lời

  Thuốc bảo nam ích can thang có dùng được cho trẻ con k ạ? Cả nhà em cả 2 vợ chồng

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Bếp Mẹ Mập, Bài thuốc Bảo nam ích can thang được làm hoàn toàn bằng 100% thảo dược tự nhiên sản xuất đạt chuẩn GACP-WHO rất an toàn lành tính không gây tác dụng phụ phù hợp với cả phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ và những người có bệnh lý nền. Với trường hợp của bé thì hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc bảo nam ich can của bên trung tâm, đây là bài thuốc chuyên hỗ trợ điều trị cải thiện tình trạng viêm gan B C, men gan cao,…. Tùy trường hợp của bé mà bác sĩ sẽ có phác đồ phù hợp bạn nhé.
   Bạn vui lòng liên hệ hotline bên trung tâm (024) 7109 6699 để được bác sĩ tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn!

 15. Tùng Sài Gòn
  Tùng Sài Gòn says: Trả lời

  Tôi bị vgb hơn 2 năm nay, có điều trị nhưng nó chỉ đỡ một tg rồi lại quay lại. gần đây tôi có đi khám và bs nói tôi bị tiểu đường tuýp 2 nữa, hiện tôi đang uống thuốc điều trị , thì xin hỏi là có thể uống kết hợp cả thuốc bảo nam ích can thang của trung tâm để điều trị bệnh vgb của tôi đc ko?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tùng Sài Gòn, Bạn hoàn toàn có thể kết hợp 2 loại thuốc để trị liệu, với thành phần thảo dược không có tác dụng phụ. Bảo nam ích can thang có tính đặc trị và ổn định lâu dài cho bệnh nhân. Để tốt nhất, bạn nên uống 2 loại thuốc cách nhau từ 40 – 60 phút để đảm bảo tác dụng của thuốc bạn nhé. Và dựa trên mức độ và tình trạng bệnh viêm gan B của bạn, Bác sĩ sẽ có liệu trình phù hợp để giúp bạn cải thiện tình hình tốt hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng (024) 7109 6699 hoặc đến thăm khám tại 1 trong 2 cơ sở: CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thân Ái!

 16. Tiểu Linh
  Tiểu Linh says: Trả lời

  Có cách nào để phòng ngừa vgb không thưa bác sĩ?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Tiểu Linh! Hiện nay, tiêm vắc xin phòng viêm gan B được coi là phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì chỉ có thể dùng thuốc để kiểm soát tình trạng virus viêm gan B trong cơ thể. Nên tiêm vacxin phòng viêm gan B đầu tiên càng sớm càng tốt: trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh, tiếp theo là 2 hoặc 3 liều với khoảng thời gian cách nhau tối thiểu là 4 tuần. Ngoài ra, để phòng tránh virus Viêm gan B thì bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, che tất cả các vết cắt hoặc vết thương hở và không dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ chăm sóc móng tay hoặc khuyên tai với bất kỳ ai…. Mọi thắc mắc về Bệnh viêm Gan B vui lòng liên hệ hotline 024.7109.6699 hoặc đến 1 trong 2 cơ sở của trung tâm :
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   để được bác sĩ tư vấn miễn phí.
   Cảm ơn bạn!

 17. Tuân Gucci
  Tuân Gucci says: Trả lời

  “Hôm trước mình đi khám thì bs có giới thiệu pp truyền máu mang ozone để điều tri viêm gan B, ai có dùng rồi cho mình xin ít thông tin với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Xìn chào bạn Tuân Gucci, Phương pháp truyền máu mang ozone có chức năng chính là thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển và tăng cường trao đổi chất. Để tiến hành, các bác sĩ phải dùng tới kỹ thuật hiện đại nhằm tạo ra khí ozone bằng cách phóng điện ở áp suất thất. Sau đó, rút của người bệnh khoảng 100ml máu, hòa với lượng ozone nhất định. Cuối cùng, lượng máu này tiếp tục được truyền lại vào cơ thể người bệnh để tiến hành tiêu diệt các vi khuẩn, virus, chất độc hại trong gan để cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.
   Thân ái

 18. Xiao Hua
  Xiao Hua says: Trả lời

  Xin hỏi bác sĩ, cháu bị bệnh lý nền là viêm da cơ địa thì có thể sử dụng được bài thuốc bảo nam ích can thang không ạ? có sợ bị dị ứng thuốc ko ạ, cháu hay dị ứng thuốc lắm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xiao Hua, Bài thuốc Bảo nam ích can thang được làm hoàn toàn bằng 100% thảo dược tự nhiên sản xuất đạt chuẩn GACP-WHO rất an toàn lành tính không gây tác dụng phụ phù hợp với cả những người có cơ địa yếu nhất bao gồm cả viêm da cơ địa. Với trường hợp của bạn thì có thể sử dụng bài thuốc bảo nam ich can của bên trung tâm để hỗ trợ điều trị cải thiện tình trạng viêm gan B của bạn hiện tại mà không ảnh hưởng đến bệnh Viêm da cơ địa của bạn hiện tại. Bạn vui lòng liên hệ hotline bên trung tâm (024) 7109 6699 để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé hoặc đến 1 trong 2 cơ sở để được thăm khám trực tiếp
   CS1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội
   CS2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Thân ái!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Triệu chứng nhận biết bị bệnh viêm gan C

Các dấu hiệu và triệu chứng nhận biết bệnh viêm gan C có thể không giống nhau giữa các giai…

Bảng giá xét nghiệm viêm gan C ở bệnh viện (cập nhật 2019) Bảng giá xét nghiệm viêm gan C ở bệnh viện

Viêm gan C là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời…

Các xét nghiệm, kiểm tra chức năng gan mới nhất

Xét nghiệm chức năng gan là những xét nghiệm cần thiết để đánh giá và chẩn đoán các bệnh lý…

Detox Orgreen – Giải pháp hỗ trợ hạ men gan đột phá của thế kỷ 21

Detox Orgreen được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Thuốc dân tộc là sản phẩm giải độc, hạ…

Viêm gan E là gì, có lây không? Chẩn đoán & điều trị

Viêm gan E là một bệnh nhiễm trùng cấp tính ảnh hưởng đến gan có nguy cơ phát triển nghiêm…

Chia sẻ
Bỏ qua