Men Gan Là Gì? Các Vấn Đề Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Men gan là chất men có trong tế bào gan làm nhiệm vụ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Bên cạnh nó còn đóng vai trò nhất định trong việc hỗ trợ và chi phối các chức năng gan. Ngược lại, khi gan gặp tổn thương thì các chỉ số men gan trong cơ thể cũng gặp vấn đề.

Men gan là gì?
Các vấn đề về gan cũng là yếu tốF làm thay đổi các chỉ số men gan

Men gan là gì?

Như đã biết, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, nó đảm nhiệm các chức năng quan trọng mà không một cơ quan nào có thể thay thế được. Gan không những là nơi dự trữ các chất dinh dưỡng như carbohydrates, vitamin,…  mà còn là nơi đào thải các độc tố bên trong cơ thể. Do đó, bất kỳ trường hợp nào cơ thể nhiễm bệnh thì gan cũng là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất

Ngoài ra yếu tố quan trọng giúp gan thực hiện tốt chức năng chuyển hóa đó chính là men gan. Men gan là một loại enzyme bên trong tế bào gan, tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp và chuyển hóa các chất trong cơ thể. 

Các loại men gan có trong tế bào gan

Bên cạnh khái niệm men gan là gì là, bạn cũng cần biết chất men (hay enzyme) tồn tại trong tế bào gan bao gồm các loại men AST, ALT, GGT, LDH,… có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cơ thể đồng thời còn là yếu tố giúp đánh giá sức khỏe, phát hiện các bệnh lý về gan. 

Sản phẩm được nghiên cứu bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
"Tiếng lành đồn xa", số lượng bệnh nhân đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh gan với bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc ngày càng gia tăng. Người bệnh tin tưởng lựa chọn bác sĩ không chỉ bởi chuyên môn cao, kê đơn bốc thuốc chuẩn bệnh mà còn vì tấm lòng y đức, sự tận tâm, nhiệt tình. Bác sĩ đã giúp hàng ngàn người chữa khỏi căn bệnh gan phiền toái nhờ bài thuốc đặc trị, được kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

 Cụ thể men gan có 4 loại enzyme chính:

 • AST (Aspartate Transaminase) hay SGOT (Serum Glutamic Oxaloacetic Transaminase) hay ASAT (Aspartate Amino Transferase) có ở bào tương và ty thể, bên cạnh có thể tìm thấy trong gan, tim, thận, não, tụy và nhiều nhất là ở cơ. Nó đóng vai trò như chất men xúc tác trong các phản ứng giữa aspartate và alpha- ketoglutarate chuyển hóa thành oxaloacetate và glutamate.
 • ALT (Alanine Transaminase) hay SGPT (Serum Glutamic Pyruvic Transaminase) hay ALAT (Alanine Amino Transferase) là men trong bào tương, chủ yếu tồn tại trong tế bào gan, một ít có trong tế bào cơ vân và tim. Đó là lý do mà sự tăng men  ALT sẽ gây tổn thương cho tế bào gan hơn so với AST. ALT là chất men xúc tác phản ứng transamination chuyển nhóm amino từ Alanine sang alpha-ketoglutarate tạo thành Glutamate và Pyruvate.
 • GGT (Gamma Glutamyl Transpeptidase) là chất men trong tế bào thành của ống mật
 • Phosphatase là loại men có trong tiểu quản tế bào gan

Các vấn đề thường gặp về men gan

Men gan là các enzyme nằm trong tế bào gan, có liên quan mật thiết đến các chức năng gan. Khi các tế bào gan bị tổn thương hay hoại tử thì các enzyme này sẽ được “giải phóng” và hòa tan vào máu nhiều hơn. Nên nếu xét nghiệm máu mà thấy các chỉ số của các men này tăng hoặc thấp một cách bất thường thì chứng tỏ gan của bạn đang gặp vấn đề.

Thông thường các trường hợp ở mức độ nhẹ hoặc trung bình sẽ không có triệu chứng lâm sàng nên rất khó để nhận biết. Tuy nhiên, bằng việc xét nghiệm có thể dựa vào các chỉ số bình thường của men gan để so sánh và phát hiện bệnh, cụ thể:

 • AST (SGOT): mức độ bình thường sẽ vào khoảng 20 – 40 UI/L. 
 • ALT (SGPT):  nằm trong khoảng 20 – 40 UI/L tương đương với chỉ số men AST.
 • GGT (hay Gamma GT): ở mức bình thường sẽ rơi vào khoảng dưới 60 UI/L (cụ thể nam 11- 50 UI/L và nữ 7 – 32 UI/L)

1. Men gan cao là gì?

Điều này xảy ra khi một hoặc nhiều enzyme trong tế bào gan tăng hơn mức bình thường, thì bạn đã rơi vào trường hợp bị men gan cao. Tình trạng này phản ánh tế bào gan đang bị tổn thương, bên cạnh nếu chỉ số thể hiện càng cao thì đồng nghĩa với việc nhu mô gan bị tổn thương càng nhiều.

Thông thường các trường hợp ở mức độ nhẹ hoặc trung bình thường không có triệu chứng lâm sàng nên rất khó để nhận biết. Tuy nhiên, bằng việc xét nghiệm có thể dựa vào các chỉ số bình thường của men gan để so sánh và phát hiện bệnh, cụ thể:

 • Chỉ số men AST (SGOT) và ALT (SGPT) cao hơn 40UI/L
 • Chỉ số men GGT (hay Gamma GT) cao hơn 32UI/L

2. Men gan thấp

Tương tự như trường hợp men gan cao, tình trạng men gan thấp cũng là dấu hiệu đáng báo động nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cũng sẽ kéo theo những biến chứng nguy hiểm. Căn cứ vào chỉ số của hai loại enzyme AST và ALT, những người bị men gan thấp sẽ có chỉ số thấp hơn so với mức bình thường, cụ thể là: 

 • Chỉ số của ALT và AST sẽ nhỏ hơn 20UI/L 
 • Chỉ số của men GGT sẽ nhỏ hơn 7 UI/L 
 • Ở mức độ nặng sẽ không phát hiện ra bất kì chỉ số men gan nào

Biến chứng nguy hiểm từ các vấn đề về men gan

Mọi người không nên chủ quan đối với bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, hãy nhớ rằng dù là men gan cao hay men gan thấp thì đều sẽ gây nguy hại như nhau và có mức độ nguy hiểm giống nhau. Vì vậy nếu trường hợp bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì rất có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường:

 • Đối với men gan cao:  dấu hiệu nguy hiểm của bệnh viêm túi mật, viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan thậm chí có thể gây tử vong
 • Đối với men gan thấp: cảnh báo bệnh xơ gan, suy gan nặng, u mạch máu gan, nóng gan,…  
men gan là gì?
Rối loạn men gan có thể dẫn đến biến chứng xơ gan

Mặc dù tình trạng men gan thấp không phổ biến, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy tiêu cực đến sức khỏe, do đó cũng cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, phức tạp không thể chữa trị.

Các yếu tố ảnh hưởng đến men gan là gì?

Nguyên nhân gây rối loạn men gan là gì mà nhiều người mắc phải đến vậy:

1. Đối với men gan cao

 • Ảnh hưởng từ bệnh viêm gan: do vi rút xâm nhập, nhanh chóng lây lan và làm hủy hoại các tế bào gan, các tế bào gan hư hại bao nhiêu thì men gan càng tăng cao bấy nhiêu.
 • Do uống nhiều bia rượu: những người thường uống nhiều rượu bia sẽ có tỷ lệ bị men gan cao cao hơn người bình thường, vì việc uống nhiều bia rượu sẽ khiến cho quá trình giải độc của lá gan không được đáp ứng, vô tình sinh ra những tổn thương. Bên cạnh, một phần lượng bia rượu sẽ đi vào máu, điều này là nguyên nhân khiến men gan tăng cao có thể lên đến từ 2 – 10 lần, trường hợp này gặp nhiều ở nam giới
 • Ngoài ra chứng men gan cao do ảnh hưởng của rất nhiều bệnh lý như: bệnh đái tháo đường, bệnh sốt rét, bệnh về đường mật,…
Men gan là gì?
Uống nhiều bia rượu cũng là nguyên nhân gây rối loạn men gan

2. Đối với men gan thấp

 • Ảnh hưởng từ bệnh thận: những người phải thường xuyên đi lọc thận định kỳ sẽ khiến men gan thấp và không thể tăng 
 • Do hội chứng ure huyết cao
 • Ăn uống thiếu đạm, thiếu sắt và canxi
 • Ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ
Thực phẩm dầu mỡ gây rối loạn men gan
Người bình thường có thể mắc chứng rối loạn men gan nếu ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ

Giải pháp cân bằng chỉ số men gan từ thảo dược, an toàn và lành tính

Thay vì tìm đến các phương pháp điều trị bệnh từ Tây y, người bệnh hiện nay đang có xu hướng lựa chọn các phương thuốc từ YHCT vừa an toàn, lành tính vừa có khả năng loại bỏ bệnh một cách triệt để nhất. Tiêu biểu, giải pháp nổi tiếng và được đánh giá cao nhất phải kể đến Bảo nam Ích can thang đặc trị men gan cao, thấp của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc được nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn đối với người sử dụng. Cụ thể hơn, bài thuốc được phát triển dựa trên phương thuốc Hòa can Lý khí gia giảm kết hợp với pháp điều trị Dưỡng can huyết, giải độc gan của danh y Hải Thượng Lãn Ông. Sau này được kế thừa bởi hậu duệ đời thứ 18 của Danh y ấy là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn.

Bác sĩ Tuấn cùng đội ngũ nghiên cứu tìm ra công thức bài thuốc
Bác sĩ Tuấn cùng đội ngũ nghiên cứu tìm ra công thức bài thuốc

Bài thuốc tổng hòa bao gồm 4 chế phẩm đặc trị, với bệnh men gan bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng 2-3 chế phẩm, tùy vào chứng trạng và nguyên nhân cụ thể của từng bệnh nhân (theo bác sĩ chỉ định). Cụ thể là:

1/ BẢO NAM ÍCH CAN HOÀN

 • Thành phần: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Rễ cây mật gấu, Linh chi, Cây bàn tay ma, Rễ cây bò khai,…
 • Công dụng: Đặc trị men gan

2/ Giải độc hoàn:

 • Thành phần: Bồ công anh, Hồng hoa, Ké đầu ngựa, Kim ngân cành…
 • Công dụng: Mát gan, tiêu độc, tiêu viêm  sưng, tăng cường và bảo vệ chức năng gan

3/ Detox Orgreen

 • Thành phần: Linh chi, Ngải tiên, Diệp hạ châu, Cối xay, Cát căn, Rau má…
 • Công dụng: Hỗ trợ giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể, phục hồi chức năng gan

Vậy nên ngoài tác dụng đưa chỉ số men gan về ngưỡng bình thường, Bảo nam Ích can thang còn giúp:

 • Cải thiện các triệu chứng lâm sàng như vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, mất ngủ, nổi ngứa toàn thân,…
 • Loại bỏ căn nguyên, tiêu diệt virus gây viêm gan (nếu có)
 • Ngừa gan nhiễm mỡ, chống biến chứng xơ gan, u gan và đặc biệt giúp phục hồi sức khỏe lá gan toàn diện.

Nhờ cơ chế điều trị bệnh chặt chẽ, độc nhất kể trên, khi dùng bài thuốc chữa bệnh gan sẽ tạo ra lộ trình điều trị rõ ràng, triệt tiêu bệnh tận gốc:

Liệu trình điều trị men gan cao bằng Bảo nam Ích can thang
Lộ trình cải thiện chỉ số men gan bằng Bảo nam Ích can thang

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, Bảo nam Ích can thang còn là giải pháp toàn diện, đặc trị bệnh gan với các lợi thế có một không hai, đó là:

 • Mỗi bệnh nhân một liệu trình chuyên biệt, do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và chỉ định. Đội ngũ bác sĩ đều là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, đã có nhiều năm kinh nghiệm và luôn tận tâm với người bệnh.
 • Thành phần bào chế bài thuốc 100% là các vị thuốc quý, có dược tính cao trong điều trị men gan, phục hồi chức năng gan. Trong đó, chủ dược là Cà gai leo, Linh chi chúng có công dụng vượt trội trong việc xử lý các vấn đề về gan và đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh điều này. Khi sử dụng, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm về sự lành tính của bài thuốc.
 • Bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng, sự an toàn và hiệu quả được nhiều bệnh nhân kiểm chứng. Thậm chí bài thuốc còn là giải pháp điều trị bệnh gan bằng YHCT được người bệnh bình chọn nhiều nhất trên Tạp chí Y học cổ truyền.
Hiệu quả điều trị thực tiên của Bảo nam Ích can thang
Bảo nam Ích can thang có kết quả thử nghiệm lâm sàng vô cùng khả quan

Với những lợi thế kể trên, Bảo nam Ích can thang cũng trở thành giải pháp được giới chuyên gia quan tâm, đánh giá cao. Đặc biệt, người bệnh cũng dành không ít lời khen ngợi về khả năng xử lý bệnh của bài thuốc.

Chuyên gia đánh giá về hiệu quả bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Chuyên gia đánh giá về hiệu quả bài thuốc Bảo nam Ích can thang
Chuyên gia đánh giá cao hiệu quả hạ men gan của Bảo nam Ích can thang
Chuyên gia đánh giá cao hiệu quả của Bảo nam Ích can thang trong điều trị men gan
Phản hồi của khách hàng đã hạ men gan nhờ Detox Orgreen
Phản hồi từ bệnh nhân sau khi điều trị men gan cao bằng Bảo nam Ích can thang tại Thuốc dân tộc

Men gan cao hay thấp đều có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bạn – Hãy chủ động liên hệ chuyên gia để được tư vấn giải pháp phù hợp!

Những điều lưu ý để tránh bệnh lý rối loạn men gan

Hầu hết các bệnh lý men gan cao và men gan thấp thường không biểu hiện rõ ràng, vì vậy mỗi bệnh nhân cần chủ động trong việc thăm khám sức khỏe thường xuyên định kỳ để sớm phát hiện các bệnh lý về rối loạn men gan. Bên cạnh mỗi cá nhân nên thực hiện phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng các biện pháp sau:

 •  Kiêng uống các chất có nồng độ cồn như: bia, rượu hoặc các loại nước giải khát có chứa cồn
 • Xét nghiệm viêm gan, đặc biệt là viêm gan B và C
 • Hạn chế ăn quá nhiều mỡ động vật hay các loại thức ăn chiên, xào có dầu mỡ
 • Thường xuyên luyện tập thể thao hay ít nhất là vận động nhẹ
 • Tránh trường hợp tự ý mua và sử dụng các loại thuốc Nam hay thuốc Đông y với ý định hỗ trợ cải thiện. Bất kỳ trường hợp sử dụng thuốc cho mục đích nào cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ và chỉ được sử dụng khi có sự cho phép. 

Tóm lại, để sức khỏe và các hoạt động sống luôn được bảo đảm mỗi người trong chúng ta không chỉ cần biết men gan là gì mà còn phải hiểu biết về các biện pháp an toàn trong việc phòng bệnh và chữa bệnh cho bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm:

TIN XEM THÊM

Ngày đăng 10:23 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:16 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Nổi tiếng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân nên Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa bệnh gan được đông đảo người bệnh tin tưởng và yêu quý. Bằng bài thuốc đặc trị kế thừa từ Danh y Hải Thượng Lãn Ông, bác sĩ đã “mát tay” giúp hàng ngàn người chữa khỏi các bệnh lý về gan, chấm dứt phiền toái, biến chứng do căn bệnh này gây ra.

Bình luận (36)

 1. Khánh Trương
  Khánh Trương says: Trả lời

  Tôi đi xét nghiệm máu thì chỉ có chỉ số men gan alt tăng thôi còn cái ast với ggt nó ở bình thường thì phải đang gặp vấn đề về gan không

  1. Minh Thùy
   Minh Thùy says:

   Tôi đọc tài liệu thì ALT nó có ở tế bào gan là nhiều, 1 số ít ở tại thận, tim, cơ xương, nên nếu mà 2 chỉ số men gan còn lại bình thường thì nghĩ nhiều đến bị tổn thưởng ở xương hơn á, đi kiểm tra tổng quát lại xem, rồi các bác sĩ sẽ giải thích rõ cụ thể cho

 2. Tuấn An
  Tuấn An says: Trả lời

  Em từ hôm em điều trị sốt virus xong là cứ thấy mệt mỏi khắp người, chán ăn mà lại cảm giác râm ran khắp người, đi viện kiểm tra thì mới biết bị men gan tăng. Ai ở đây đã bị và chữa khỏi rồi thì có thể chia sẻ về loại thuốc đã dùng cho e tham khảo được không

  1. Lê Thị Kim Thanh
   Lê Thị Kim Thanh says:

   Chắc do uống nhiều hạ sốt nên men gan mới tăng đó, nhẹ thì mua ít bổ gan về mà uống, còn mà nặng thì nhờ bác sĩ họ chỉ định thuốc bổ trợ cho. Thêm vào đó nên ăn uống điều độ và healthy nhé

  2. Ngọc Dương
   Ngọc Dương says:

   Mình đang điều trị men gan cao bằng thuốc bảo nam ích can thang của trung tâm thuốc dân tộc nhé. Kể qua bệnh của mình cũng là do uống thuốc tây nhiều quá nên ảnh hưởng lên gan. Mà lúc biết là mình cũng có uống thuốc tây để cải thiện lại chức năng gan rồi nhưng mà uống đâu được 1 tháng thì lại bị đau dạ dày, nó ngoắc nghéo thế đấy. Sau thì mình mới bỏ hết thuốc tây chuyển qua thuốc nam. Mà nơi mình chọn đến khám là thuốc dân tộc vì ở đây có bác sĩ Lan, bác sĩ từng điều trị cho mẹ mình trước ở bệnh viện yhct tw ấy nên mình cũng tin tưởng. Mình khám được bác sĩ cho uống liệu trình 3 tháng bằng bao nam ích can này này. Do dịch nên mình không đi khám lại thường xuyên nên lấy cả liệu trình về rồi uống dần, nhưng mà bác sĩ vẫn thường xuyên liên lạc để tư vấn mình uống thuốc đó. Mình uống được 2 tuần thì thấy các triệu chứng giảm dần, kể các triệu chứng của bệnh dạ dày nhé chứ không phải mỗi gan thôi không đâu. Sau 3 tháng hết thuốc mình uống thuốc lại thì các chỉ số về giưỡng cho phép, an toàn

  3. Đậu Hân
   Đậu Hân says:

   Uống lâu vậy đỡ thì thôi chứ sao phải uống thêm nữa làm gì, nhỡ uống nhiều quá sau nhờn thuốc thì làm sao

  4. Đinh Văn Trung
   Đinh Văn Trung says:

   Toàn thảo dược tự nhiên thôi không nhờn được đâu, tôi đây uống mấy tháng hết thuốc thì ngưng cũng chả gặp vấn đề gì cả. Mà đã điều trị thì nên điều trị cho xong, vì thuốc này được bác sĩ kê đơn theo từng giai đoạn điều trị rồi, tháng thuốc cuối hầu như là để bồi bổ cơ thể và phòng bệnh tái phát, mà mùa dịch này nâng cao sức khỏe càng tốt chứ không thiệt đi đâu cả

  5. Hảo Liên
   Hảo Liên says:

   Tỉ lệ uống thuốc của trung tâm này mà khỏi được bệnh có cao không, chứ tôi cũng thử qua nhiều thuốc nam chỗ khác rồi, có người họ uống khỏi họ giới thiệu cho tôi uống, mà đến khi tôi uống thì không khỏi cho, chả hiểu kiểu gì, tỉ lệ chữa thì như 50/50 vậy

  6. Quyên
   Quyên says:

   Trong đây họ có khảo sát thì số người chữa khỏi sau khi dùng lên đến hơn 86% này, số lượt bệnh nhân bình chọn thuốc cũng thấy bảo nam ích can thang được nhiều người tin dùng nữa này https://www.trangtinyduoc.com/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan-4230.html

 3. Hoàng Minh Ngọc
  Hoàng Minh Ngọc says: Trả lời

  Ai biết cho e hỏi e bị men gan cao mà e tra trên mạng thấy có chỗ họ bảo uống cây chó đẻ thay trà nó cũng có tác dụng thì k biết phải k thế

  1. Tường
   Tường says:

   Ở quê tôi thấy cũng nghe mấy ông bà nói chữa được nhưng uống đắng vãi ra, tôi uống được đúng 1 hôm thì chịu chả uống được

  2. Thảo Nguyên
   Thảo Nguyên says:

   Thay bằng cà gai leo uống tốt hơn bác ạ, chứ tôi cũng uống qua cây chó đẻ rồi, chịu đắng uống nửa năm mà nó giảm được vài cái đơn vị, còn cà gai leo tôi uống được 2 tháng cũng giảm từ trăm mấy xuống còn tám mấy đây

 4. Trương Tú
  Trương Tú says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi, viêm gan B có nguy hiểm không ạ, nếu bị bệnh này thì uống thuốc có khỏi được không ạ, công ty cho đi khám định kỳ thì em mới biết, chứ men gan của em vẫn bình thường nhưng test HBV thì dương tính

  1. Công Bách Trần
   Công Bách Trần says:

   Bệnh của bạn đang ở thể ngủ nên đừng lo quá, bệnh này nó chỉ nguy hiểm khi con virus nó hoạt động thôi, khi nào mà bạn xuất hiện tình trạng mệt mỏi, ăn uống kém, vàng da,… thì mới phải đi khám uống thuốc, quan trọng bạn phải thường xuyên để ý, tốt nhất là cứ đặt lịch đi khám 6 tháng/lần là tốt nhất

  2. Vũ Hương
   Vũ Hương says:

   Uống thuốc cũng không khỏi được đâu, nhưng không uống là dễ nghẻo lắm, uống để tải lượng vi rút nó xuống ít không đủ để gây bệnh cho mình thì hoàn toàn yên tâm. Bệnh này cứ theo một bác sĩ là tốt nhất nhé

 5. Duyên Lê
  Duyên Lê says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm gan virus dẫn đến xơ gan thì liệu có thuốc nào uống tái tạo lại được gan xơ không, nhờ tư vấn

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Duyên Lê!
   Xơ gan là tình trạng các tế bào gan bị tổn thương liên tục trong một thời gian dài, các mô sẹo sẽ liên tục thay thế các mô bị tổn thương dẫn tới xơ gan. Khi các mô sẹo xuất hiện ngày càng nhiều sẽ ngăn chặn dòng máu lưu thông qua gan, làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng và không có khả năng tái tạo lại bạn nhé. Mục tiêu của việc điều trị là làm chậm quá trình xơ quá tại gan, giảm triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của xơ gan.
   Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp có thể giải đáp được thắc mắc cho bạn!

  2. Hoài Bảo
   Hoài Bảo says:

   Xem bố chị đang ở xơ gan gđ nào đã ạ, chữa càng sớm càng tốt, ông em cũng bị xơ gan giai đoạn 2, mà các bác sĩ cũng chỉ bảo mục đích điều trị là giảm tổn thương đến mức tối thiểu thôi chứ không có nói là chữa khỏi được đâu ạ

 6. Phan Gia Linh
  Phan Gia Linh says: Trả lời

  Trung tâm cho tôi hỏi, chồng tôi đi xét nghiệm về thì nhận được chỉ số men gan GGT là 156 thì đang ở mức độ nào, có đáng ngại không vì tôi thấy tăng khá cao

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phan Gia Linh!
   Người bình thường có chỉ số GGT nằm trong khoảng < 60UI/L. Tuy nhiên giới tính khác nhau thì chỉ số cũng khác nhau, cụ thể ở nam giới là từ 11- 50 UI/L. Đối với chỉ số GGT của chồng bạn hiện tai cao hơn gấp 3 lần bình thường thuộc mức độ trung bình. Với tình trạng này, nếu được điều trị nhanh chóng và chính xác sẽ hoàn toàn ổn định và không nguy hiểm gì bạn nhé. Trung tâm chúng tôi có bài thuốc Bảo nam ích can thang rất phù hợp trong trường hợp chồng bạn đang gặp phải, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh tương tự cũng đã điều trị và khỏi hoàn toàn. Bạn quan tâm có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 024 7109 6699 của Trung tâm để được hỗ trợ kịp thời.
   Thông tin đến bạn!

 7. Hà Thu
  Hà Thu says: Trả lời

  Tôi bị gan nhiễm mỡ nên cũng làm cho men gan tăng cao thì uống bảo nam ích can thang có được không

  1. Nam Khang
   Nam Khang says:

   Mình trước cũng bị gan nhiềm mỡ da dẻ vàng, ăn chả ngon cơm gì, uống thuốc tây thì đắng miệng mà men gan nó giảm chậm rồi sau dừng nó lại tăng trở lại. Sau thì mình tìm hiểu rồi uống 3 tháng thuốc của thuốc dân tộc thấy men gan giảm về bình thường luôn, 2 năm rồi đi kiểm tra lại vẫn bình thường. Bạn vào đây đọc so sánh ưu điểm của nó với các thuốc khác mà xem xét này https://www.tapchidongy.org/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan.html

  2. Trần Văn Tuấn
   Trần Văn Tuấn says:

   Ông mua thuốc chỗ nào đấy, tôi gan nhiễm mỡ do uống rượu nhiều quá, chạy chữa nhiều nơi không được

  3. Nguyễn Nhung
   Nguyễn Nhung says:

   Đi khám rồi mua tại trung tâm thuốc dân tộc này luôn chứ mua đâu nữa, vì bảo nam ích can thang là thuốc độc quyền ở đây mà. Phải được khám chẩn đoán bệnh chính xác rồi thì bác sĩ mới kê thuốc cho đó

  4. Mai Hong
   Mai Hong says:

   Nha xa qua khong den truc tiep kham duoc thi co kham onl lay thuoc duoc khong, gio toi thay nhieu cho co dich vu nay roi thi khong biet thuoc dan toc co chua

  5. Hằng
   Hằng says:

   R nha, e vừa nhắn tin qua zalo tt, được nhân viên họ xếp cho khám bs lan của tt, thuốc thì đợi bs khám cho ntn r kê đơn thì gửi qua đg bưu điện về cho luôn, sđt đây nếu c cần 0983845445

 8. Diệu Tâm
  Diệu Tâm says: Trả lời

  Men gan thấp hay men gan cao thì nguy hiểm hơn vậy, thấy đa số mọi người là bị men gan cao, ít thấy ai bị men gan thấp nhỉ

  1. Thiện Nhân
   Thiện Nhân says:

   Theo tôi thì bệnh nào cũng nguy hiểm ấy, nhưng nếu mà so về bệnh tại gan thì tôi nghĩ men gan thấp nguy hiểm hơn vì tôi tra thấy bảo bị bệnh gan mà làm cho men gan thấp thì có xơ gan, ung thư gan, suy gan mức độ nặng cơ

  2. Tươi Sky
   Tươi Sky says:

   Do triệu chứng gặp ở men gan thấp nó nhẹ với dễ bỏ qua hơn là men gan cao nên ít người đi khám phát hiện bệnh chăng, vì bệnh nhân mà bị bệnh thận, suy giáp, suy tuyến thượng thận,… họ mới hay phải chú ý đến chức năng gan thì mới thường xuyên để ý

 9. Lực Phạm
  Lực Phạm says: Trả lời

  Nếu men gan là 76 mà uống thuốc bảo nam ích can thang trong vòng 2 tháng, kết hợp ăn uống theo hướng dẫn và thể dục đều đặn thì chỉ số có thể về 30-40 được không. Mình qua tháng sẽ phải đi kiểm tra sức khỏe để làm hợp đồng lao động xuất khẩu, nếu men gan cao thì không đi được, mọi người ai biết bảo mình với

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lực Phạm!
   Cảm ơn bạn đã quan tấm đến bài thuốc của Trung tâm. Bảo nam ích can thang là bài thuốc được bào chế từ hơn 30 loại thuốc quý khác nhau tuyêt đối an toàn và là bài thuốc đặc trị các bệnh lý về gan như: viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, men gan cao, nóng gan,… Với tình trạng của bạn hoàn toàn có thể điều trị được bằng Bảo nam ích can thang nhé.
   Để thuận tiện cho bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn và tư vấn cụ thể giúp bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua số (024)7109 6699 để được tư vấn liệu trình miễn phí nhé.
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

  2. Nga Băng
   Nga Băng says:

   Có khả năng đó, mặc dù tôi uống hết thuốc mới đi viện làm lại xét nghiệm máu nhưng của tôi là từ gần 200 xuống còn có 37, mà tôi uống liệu trình 3 tháng. Vì muốn tác dụng nhanh nên trong thời gian uống thuốc tôi hoàn toàn tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

  3. Tố Nhật
   Tố Nhật says:

   Thuốc này chữa được men gan tăng do bị viêm gan b ko ạ, e bị do di truyền từ mẹ từ nhỏ rồi, mà năm nay nó mới phát bệnh ra, uống thuốc ức chế virut rồi mà vẫn ko cải thiện mấy

  4. Phan Hoàng Tiến Anh
   Phan Hoàng Tiến Anh says:

   Phải xem bệnh tình của bạn như thế nào mới có thể tư vấn chính xác được. Mình cũng bị viêm gan B, phát hiện sau khi đi hiến máu. Sau đó mình có đi làm các xét nghiệm rồi đến trung tâm thuốc dân tộc khám và lấy thuốc bảo nam ích can. Từ khi mình uống thuốc bên đây thì thấy các triệu chứng bệnh giảm nhanh hơn, rồi viêm gan B bác sĩ nói về thể ngủ, có nghĩa là ở mức an toàn, cái này mình cũng không hiểu lắm, thấy bác sĩ bảo ổn là được. Đến nay hơn 2 năm mình vẫn đi kiểm tra định kỳ nửa năm 1 thì trộm vía vẫn trong giới hạn cho phép hết. Mình thấy bài này viết khá chi tiết về thuốc bạn có thể đọc để tham khảo này https://drbacsi.com/bao-nam-ich-can-thang-chua-benh-gan/

 10. Xuân Phương
  Xuân Phương says: Trả lời

  Em thể trạng béo mà sau sinh 3 năm rồi vẫn chưa giảm được cân, bị cả gan nhiễm mỡ cả máu nhiễm mỡ, em có uống thuốc điều trị theo bệnh viện cho rồi mà lần nào khám lại vẫn thế, có thuốc vào thì cholesteron nó giảm chứ alt ast vẫn cao, bây giờ em nên uống thuốc gì để điều trị được riêng cái men gan đây, ai biết chỉ em, em cảm ơn nhiều

 11. Huế Nguyễn
  Huế Nguyễn says: Trả lời

  Cho hỏi men gan cao nếu không điều trị có nguy hiểm hay không vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Thuốc Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Tốt Nhất 2023

Các thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 có thể được chỉ định để hỗ trợ gan đào thải…

Men gan cao có nguy hiểm không? Chuyên gia nói gì?

Men gao cao là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, xuất hiện chủ yếu ở đàn ông. Có rất…

Xơ Gan Do Rượu Là Gì? Dấu Hiệu và Cách Điều Trị

Xơ gan do rượu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Bệnh xuất hiện do tình trạng ăn…

bệnh viêm gan B có lây không Bệnh viêm gan B có lây không, qua đường nào?

Bệnh viêm gan B có lây không? đang là thắc mắc chung của nhiều người khi số lượng người mắc…

gan là gì Gan là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo & chức năng của gan

Gan là một cơ quan lớn có vai trò rất quan trọng với quá trình trao đổi chất cũng như…

Chia sẻ
Bỏ qua