Triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám, chữa bệnh

 

Nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám, chữa bệnh là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, bởi đây là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh đến khám và chữa bệnh. Trong khi đó, thái độ và ý thức của cán bộ y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân về vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn còn rất hạn chế.

Nắm rõ được điều này, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn chú trọng triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ở các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc hệ thống của Công ty, nhằm đảm bảo tuyệt đối vệ sinh, ngăn chặn tuyệt đối khả năng nhiễm khuẩn tới bệnh nhân, người nhà và cán bộ y, bác sĩ. Từ đó nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, tăng sự hài lòng của người bệnh khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của Công ty.

Thực hành công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện liên tục, bao gồm:

  • Thực hành/sử dụng đúng cách vệ sinh bàn tay vệ sinh hô hấp và che miệng khi ho
  • Làm sạch môi trường, xử lý chất thải tại phòng khám.
  • Phòng tránh thương tích do vật sắc nhọn (kim châm cứu, cấy chỉ…)
  • Xử lý đồ vải, lau chùi, tiệt trùng dụng cụ

Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng xây dựng và ban hành các quy định chuyên môn kỹ thuật thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ths.Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Nếu không áp dụng các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ thì rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh lây lan, khiến cơ sở y tế vô tình trở thành nơi lây bệnh, nhất là trong các đợt bùng phát dịch, ảnh hưởng tới cơ sở khám chữa bệnh cũng như cộng đồng. Do đó, mặc dù là hệ thống đơn vị khám chữa bệnh bằng đông y, không sử dụng quá nhiều các loại dụng cụ y tế như so với cơ sở tây y nhưng chúng tôi vẫn rất cẩn trọng trong từng khâu khám, chữa bệnh, vệ sinh phòng bệnh để đảm bảo tuyệt đối an toàn về nhiễm khuẩn. Đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm soát nói riêng và toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế tại các đơn vị đều nghiêm túc phối hợp thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn một cách bài bản, có kế hoạch cụ thể, có giảm sát và đánh giá để đem lại hiệu quả thực hiện tốt nhất. Từ đó đảm bảo cung cấp tới cộng đồng dịch vụ khám, chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.”

Nỗ lực không ngừng trong công tác chuyên môn, nâng cao tay nghề đội ngũ y, bác sĩ và chú trọng đến những hoạt động như kiểm soát nhiễm khuẩn, hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng…chính là lý do giải thích vị sao hệ thống các phòng khám chữa bệnh của Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn nhận được sự tin tưởng của hàng chục nghìn bệnh nhân gần xa trên cả nước.

Lê Ngọc

Ngày đăng 07:11 - 22/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:53 - 23/06/2022
Chia sẻ:
Lãnh đạo Công ty Thuốc dân tộc tặng hoa đội ngũ nữ Y bác sĩ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đến đội ngũ nữ Y bác sĩ trong toàn công…

Chuyến hành trình khảo sát thực địa của Công ty Thuốc dân tộc tại Bắc Kạn

Ngày 24 và 25/9, đoàn công tác chúng tôi do ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám…

Công ty Thuốc dân tộc chuẩn bị triển khai chương trình khám bệnh cho cán bộ nhân dân P. Cát Linh đợt II

Chuỗi hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho cán bộ, người dân tại phường Quốc Tử Giám,…

Chương trình ưu đãi Lì xì đầu xuân – Khuân lộc về nhà

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Trung…

Đậm đà tình thân tết Trung thu của Công ty CP Thuốc dân tộc

Với mong muốn mang đến cho con em cán bộ nhân viên (CBNV) một mùa Trung Thu đậm chất truyền…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua