Hãy cùng chung tay góp thêm niềm vui cho những tâm hồn trẻ thơ vùng đất khó khăn Tân Hòa

“Trẻ con như búp trên cành/Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”Từ những năm 40 của thế kỷ trước, Bác Hồ đã viết 2 câu thơ này thể hiện mong  muốn trẻ con phải được nâng niu, chăm bẵm và xót xa khi chúng phải cơ cưc. Xã hội ngày nay, khi đất nước đã được tự do, cuộc sống ngày càng đầy đủ, sung túc thì trẻ con càng được chiều chuộng” Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”, nhất là trẻ em sống trong những thành phố lớn.

Nhưng đâu đó trên đất nước này, vẫn còn rất nhiều đứa trẻ phải sống cơ cực khó khăn. Chúng vẫn hồn nhiên, tươi rói như những mầm cây vươn lên chẳng biết mình quá thiệt thòi so với những đứa trẻ khác. Chỉ có những bậc cha mẹ như chúng ta,  hạnh phúc nhìn con mình đủ đầy  để rồi xót xa cho những đứa trẻ cũng tuổi đó, ở vùng khác, chúng sống cơ cực biết bao.

Lớp học của các em mầm non xã Tân Hòa

Tân Hòa là xã vùng 3 (vùng đặc biệt khó khăn) thuộc huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam với tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo lên đến hơn 70%. Tại đây, các em học sinh đi học còn nhiều vất vả và thiếu thốn. Trong khi các con chúng ta thờ ơ trước cơm ngon, bánh ngọt, quần áo nhiều có cái còn chưa mặc đã ngắn, mùa đông chăn ấm, đêm êm, mùa hè điều hòa mát lạnh thì các cháu bé ấy phải học tập trong những  gian phòng tạm bợ, hoang sơ, lộng lộng gió lùa.

Mùa đông mà các bạn ấy vẫn chân trần, áo cộc, ngồi học trên nền trải nhưng tấm bạt mỏng. Bữa cơm đầy đủ cơm canh đã  thấy các bạn ấy vui, tự cầm đũa và vài cái là xong bữa ngon lành. Trong khi các con chúng ta phải xúc từng thìa mà vẫn không chịu ăn, đồ chơi vừa mua xong đã chán thì các bạn ấy không có đồ gì mà chơi, đồ dùng sứt mẻ, han rỉ vẫn không có đủ mà dùng. Trong khi các con chúng ta xe đưa, xe đón mà vẫn không muốn đến lớp thì nhiều bạn ở nơi đó tự đến lớp trên những con đường nhầy nhụa vì mưa nắng.

Con đường đến trường của các cháu mầm non

Biết được những khó khăn của các cháu trường Mầm non xã Tân Hòa, Bình Gia,Lạng Sơn. TT Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc Dân tộc đã nhận giúp đỡ , hỗ trợ về cơ sở vật chất khi ngôi trường mới sắp xây xong. Để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các cháu trong vùng khó khăn nơi đây, TT phát động Chương trình thiện nguyện “Thêm niềm vui cho em” để nhân thêm nữa những tấm lòng, cùng chung sức giúp đỡ cho các cháu có môi trường học khang trang hơn, sạch sẽ hơn.

Một số hình ảnh học tập, sinh hoạt của học sinh trong trường:

Nhận được thông tin về Chương trình thiện nguyện giúp đỡ xây dựng Trường, Cô giáo Hoàng Thị Thật vô cùng xúc động và viết thư cảm ơn gửi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, dưới đây là bức thư của cô:

“THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

                  B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội.

Tên tôi là Hoàng Thị Thật công tác tại trường Mầm non Tân Hòa, Huyện Bình Gia Tỉnh Lạng Sơn, ngay nguyên là Hiệu trưởng nhà trường. Thay mặt cho tập thể nhà trường tôi viết thư này gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới lòng hảo tâm, sự quan tâm hỗ trợ của trung tâm đối với trường Mầm non Tân Hòa chúng tôi.

Xã Tân Hòa chúng tôi là xã vùng III của huyện Bình Gia, các hộ dân trên địa bàn sống thưa thớt, các cháu đi học đều xa trường, lớp, các hộ gia đình sống chủ yếu bằng nghề nông. Xã gồm có 2 dân tộc đó là Nùng và dân tộc Dao. Trong xã chiếm tỷ lệ hơn 70% hộ nghèo và hộ cận nghèo, kinh phí xã hội hóa giáo dục từ các bậc phụ huynh, xã cho nhà trường còn hạn chế, nên đời sống và cơ sở vật chất dành cho các cháu Mầm non vô cùng khó khăn.

Hiện nay với 3 điểm trường Mầm non, thì 2 điểm trường vẫn đang học tạm, học nhờ Tiểu Học, một điểm trường nhờ sự hỗ trợ kinh phí của Tỉnh cấp, hiện nay điểm chính đang xây được phần thô và sẽ được hoàn thiện cuối tháng tư tới. Tuy nhiên khi xây xong chỉ là một trường rỗng tếch chưa có trang thiết bị gì, nhà trường chỉ tận dụng được trang thiết bị cũ sơ sài từ lớp cũ chuyển sang.

Giữa lúc nhà trường không biết xoay sở ra sao thì nhận được lời ngỏ ý giúp đỡ từ Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc hỗ trợ về trang thiết bị cho nhà trường. Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của trung tâm và xin gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng của lãnh đạo và các cá nhân trong đơn vị.

Tôi đã biết Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là đơn vị thường xuyên làm công tác từ thiện, giúp đỡ cho những nơi vùng sâu, vùng xa như trường tôi đây, chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm giúp đỡ này. Các hộ gia đình đều khó khăn tất cả các chi phí vận động ủng hộ nhà trường về trang thiết bị, cơ sở vật chất như điện, nước rửa sàn nhà, xà phòng, dụng cụ học tập phục vụ cho tất cả các hoạt động góc nhà trường cũng vận động xã hội hóa đóng góp để hỗ trợ nhà trường, đóng mỗi gia đình là 50.000đ/năm học nhưng cũng rất khó khăn, không thu đủ được nên nhà trường không có khoản nào để lo trang thiết bị cho các cháu.

Trong 3 điểm trường mầm non với gần 100 cháu, hầu hết các cháu này đều là thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, quần áo thiếu thốn không đủ mặc, có cháu không nơi nương tựa do mẹ mất sớm, bố mẹ bỏ nhau mà bị bệnh không có điều kiện để đi chữa bệnh.

Nhìn các cháu dùng những đồ dùng như bát, cốc nhựa sơ sài, han rỉ, cũ sứt mẻ mà không đủ cho các cháu dùng nữa. Tôi rất đau lòng mà lực bất tòng tâm. Tôi cũng rất mong nhà trường chúng tôi có những trang thiết bị tốt hơn để phục vụ học tập và vui chơi cho các cháu như: Tivi, tủ lạnh, nồi cơm – canh, bát, thìa, đồ chơi phục vụ cho học tập ..v.v. và sẽ rất tốt nếu được thêm quần áo cho các cháu nữa. Vì mỗi cháu gần như chỉ có một vài bộ nhưng lại cũ rách, nhiều cháu khi bị ướt mưa, tè dầm không đủ quần áo để thay.

Được lời ngỏ ý giúp đỡ từ Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc đân tộc tôi xin mạnh dạn đưa ra những thiết bị nhà trường dâng cần để bổ sung phục vụ cho các cháu:

1.Máy lọc nước: 3 cái

2.Cây nước nóng lạnh: 1 cái

3.Tivi: 3 cái

4.Nồi cơm công nghiệp: 2 cái

5.Máy sát bột: 1 cái

6.Các loại nồi Inbox: 20 cái (5 to, 5 nhỡ, 10 cái nhỏ).

7.Siêu Inbox pha sữa: 10 cái

8.Tủ lạnh: 1 cái

9.Bát Inox: 90 cái

10.Cốc uống nước Inox: 90 cái Rổ, lồng bàn: 15 cái

11.Tủ sấy bát: 1 cái

12.Đồ dùng học tập cho trẻ (Tùy tâm)

13.Đồ chơi cho trẻ ở các góc, ngoài trời (Tùy tâm).

Có được những trang bị này sẽ rất tốt cho nhà trường trong việc nuôi dạy các cháu, cho các cháu được học tập trong môi trường đầy đủ và sạch sẽ hơn.

Lá thư tay của cô giáo Hoàng Thị Thật gửi đến Trung tâm

Tôi không biết nói gì hơn một lần nữa được gửi lời cảm ơn đến Trung tâm thuốc dân tộc số B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội có những tấm lòng thiện nguyện cao quý cho trường chúng tôi. Thay mặt cho 90 cháu học sinh và 13 công nhân viên trong nhà trường xin kính chúc cho Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc Trung tâm luôn thành công cho mọi chuyến công tác./.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tân Hòa, ngày 22 tháng 2 năm 2017

Hiệu trưởng

Hoàng Thị Thật”

Từ ngày 07/03 – 15/04/2017, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cũng kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân cùng thực hiện Chương trình “THÊM NIỀM VUI CHO EM” để chương trình có thể mở rộng quy mô hơn. Sự đóng góp của các Quý Nhà hảo tâm, Quý Mạnh Thường Quân có thể tạo thêm một phần quà, tuy nhỏ nhưng rất lớn về tấm lòng.

Ban tổ chức Chương trình dự kiến đến tặng quà cho các em nhỏ Trường Mầm non Tân Hòa vào đầu tháng 04 năm 2017, sau khi trường hoàn thiện xây dựng và đi vào hoạt động.

Mọi sự đóng góp về vật chất như: Quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… và tiền xin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

    • Địa chỉ: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội
    • Điện thoại: (04) 7109 6699
    • Liên hệ trực tiếp: Mr. Tùng 090.685.1579

 

Fanpage: www.fb.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Ngày đăng 05:08 - 22/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:53 - 23/06/2022
Chia sẻ:
Nơi hội tụ tinh hoa y học cổ truyền 2 miền Nam Bắc

Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực với mong muốn chung tay góp sức khôi phục nền Y học…

Thuốc dân tộc mở rộng vùng trồng và dược liệu trên diện tích gần 1 ha

Nhằm đáp ứng nhu cầu tự chủ nguồn dược liệu sạch, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc…

Lì xì đầu năm – Tân xuân đắc lộc

Công ty CP nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc tưng bừng triển khai chương trình tri ân đầy…

Miễn phí 10 ngày dùng Sơ can Bình vị tán - Giải pháp không thể thiếu với người bệnh dạ dày Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh dạ dày MIỄN PHÍ với liệu trình 10 ngày dùng thử (đã có 796 người đăng ký)

Ngày 15/02 vừa qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chính thức bắt đầu chương trình dành tặng 1000 phần…

Thư Chúc Tết Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Kính gửi Quý khách hàng! Trong không khí vui mừng chào đón năm mới, Công ty CP Nghiên cứu &…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua